ตอนที่ 59 : เล่มที่ 2 ตอนที่ 59 : เขาสวรรค์โบราณ (พิเศษผู้อ่านติดตามครบ 2,000คน ^_^)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 13664
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 764 ครั้ง
  4 ก.ย. 61

        ท่ามกลางสายตาที่ตกตะลึงของผู้คน หัวใจของพวกเขาพลันสั่นไหว ผึ้งทองคำตัวนี้เป็นสัตว์อสูรโบราณ ตระกูลของมันนั้นน่ากลัวเป็นอย่างมาก ว่ากันว่ามีผึ้งทองคำที่น่ากลัวบางตัวแค่ขยับปีกก็ทำให้พื้นปฐพีแตกร้าวเป็นสองส่วน


        อีกทั้งภายในร่างกายของผึ้งทองคำนั้น ยังมีน้ำผึ้งชนิดหนึ่งที่ติดตัวมาตั้งแต่เกิด ของสิ่งนั้นถือว่าเป็นของดี ที่สามารถช่วยรักษาบาดแผลได้ ทั้งยังสามารถนำมาหลอมเป็นโอสถแปลกโบราณได้อีก


        ทว่าผึ้งทองคำนั้นไม่ใช่ว่าจะอ่อนแอ ใครจะกล้าจับมันไปทำโอสถกัน ทั้งผึ้งทองคำตัวนี้ที่มีเจ้านาย ทำให้หัวใจของพวกเขาสั่นสะท้าน ใครกันที่สามารถทำให้ผึ้งทองคำยอมสยบจนกลายมาเป็นลิ่วล้อเสียได้


        เต้าหลิงลูบไข่มุกดาราที่อยู่ในมือ เขามองไปที่ผึ่งทองคำอย่างไม่แยแสพลางกล่าวออกมาเรียบๆเจ้าสนิทสนมกับข้าอย่างนั้นรึ” 


        ได้ยินดังนั้น พลังทั่วร่างของผึ้งทองคำก็ระเบิดออกมา ร่างสูงสามสิบสามเซ็นต์ของมันสั่นไหว ปีกทั้งสองเหมือนกับกระบี่ล้ำค่า แสงกระบี่พุ่งออกไป ทำเอาคนที่อยู่ไกลๆขนลุกชันอย่างอดไม่ได้


        ผู้คนโดยรอบหน้าเปลี่ยนสี ฝีเท้าก้าวถอยหลัง ผึ้งทองคำตัวนี้น่ากลัวยิ่งนัก ขนาดพลังนั่นไม่ได้เล็งมาที่พวกเขายังน่ากลัวขนาดนี้


        เจ้ามนุษย์ เจ้าช่างโอหังยิ่งนัก อย่าคิดว่าแค่มีพลังนิดหน่อยแล้วจะสามารถมาพูดกล่าวเช่นนี้กับข้าได้ผึ้งทองคำเอ่ยเสียงเย็นข้าขอแนะนำให้เจ้า ใช้สมองให้มากกว่านี้เสียหน่อย” 


        เจ้าก็เป็นแค่ลิ่วล้อ อย่าได้มาพูดกล่าวเช่นนี้กับข้าเต้าหลิงมองเขม่นไปที่มัน


        นัยน์ตาของผุ้งทองคำเย็นยะเยือก ไอพลังที่ดุร้ายระเบิดออกมาเหมือนกับเปลวเพลิงสีทองที่กำลังคุโชนแผดเผา เพลิงโทสะปะทุขึ้นข้างในหัวใจ


        ถึงแม้ว่ามันจะเป็นลิ่วล้อ ทว่ามันก็มีควาทระนงตนสูงมาก มันคิดไม่ถึงเลยว่ามนุษย์ตัวเล็กๆเพียงคนเดียวจะกล้าดูถูกมัน มันจึงแผดเสียงคำรามออกมาด้วยความโกรธเจ้ามนุษย์ เจ้ากำลังแส่หาเรื่องใส่ตัว ข้าเตือนว่าให้เจ้ารีบมากับข้าซะ ไม่เช่นนั้นข้าจะลงมือจัดการเจ้า ถึงตอนนั้นเจ้าได้เสียใจภายหลังแน่” 


        ไอสังหารเย็นม้วนตัวออกมา เต้าหลิงเลิกคิ้วขึ้นพลางมองไปที่มันแล้วแผดเสียงคำรามตอบกลับไปมีคนเคยบอกกับข้าแบบนี้เช่นกัน น่าเสียดายที่พวกเขาตายไปแล้ว


        สามหาวนัก” ปากแหลมของผึ้งทองคำแผดเสียงคำรามกล่าวออกมา อีกทั้งสองกระพือขึ้นพลางขึ้นตรงออกไปอย่างรวดเร็วประดุจเส้นสายฟ้าสีทอง


        กลุ่มคนกลุ่มเดินเข้ามาจากที่ไกล พลังของพวกเขาล้วนไม่ธรรมดา เด็กสาวสวมชุดสีเขียวคนหนึ่งรูปร่างอรชรอ้อนแอน ขาทั้งสองข้างเรียวยาว เอวเล็กคอด เมื่อเห็นว่าผึ้งทองคำกำลังจะทำร้ายเด็กหนุ่ม นางก็ขมวดแล้วกล่าวออกมาหยุดเสีย


        เสียงที่ดังออกมานั้นทำให้บรรยากาศโดยรอบเงียบสงัดลง สายตาของพวกเขามองไปทางต้นเสียงด้วยหัวใจที่สั่นระรัว นั่นองค์หญิงน้อยของราชวงศ์ต้ากันมิใช่หรือ


        กลุ่มคนเหล่านั้นน่ากลัวเป็นอย่างมาก หนึ่งในนั้นมีเด็กหนุ่มคนหนึ่งยืนเอามือไขว้หลัง ทั่วร่างปกคลุมไปด้วยแสงสวรรค์ ดวงตาทั้งสองราวกับดวงอาทิตย์ที่กำลังลุกโชน แสงสว่างจ้าละลานตา ทั้งยังมีไอพลังอ่อนๆถูกปลดปล่อยออกมาเอาคนที่พบเห็นจะต้องใจสั่น


        นัยน์ตาของผึ้งทองคำพลันขึงขังขึ้น ทว่ามันก็ยอมหยุดเสียโดยดี ถึงแม้ว่ามันอยากจะฉีกร่างของเด็กหนุ่มที่อยู่ตรงหน้ามากขนาดไหน  ทว่าเจ้านายของมันกำลังจะหมั้นหมายกับราชวงศ์กัน มันจึงไม่อาจจะล่วงเกินกันเหยาได้ เพราะคนที่ว่าก็คือนาง


        กันเหยาเต้าหลิงอึ้งไปเล็กน้อย คิดไม่ถึงว่าเขาจะมาพบนางที่นี่ หลังจากนั้นสายตาของเขาก็มองไปยังเด็กหนุ่มที่มีแสงสวรรค์ปกคลุมทั่วร่าง หัวใจของเขาก็พลันกระตุกขึ้น คนๆนี้น่ากลัวมาก


        เจ้ารู้จักเขาด้วยอย่างนั้นหรือเด็กหนุ่มเอ่ยปากถาม สายตามองไปที่เต้าหลิง ดวงตาทั้งสองเหมือนกับน้ำวนสีทอง ที่ทำให้คนที่เห็นจะต้องหวาดผวา


        มีคนมองไปที่เด็กหนุ่มด้วยความประหลาดใจ พวกเขาต่างก็รู้ดีว่าสถานะของกันเหยานั้นสูงส่งมากขนาดนี้ แล้วใครกันเล่าที่กล้าพูดกล่าวกับนางเช่นนั้น


        จี๋ซิงโป๋มองไปที่ดวงตาของเด็กหนุ่มด้วยหัวใจที่สั่นเทาพลางสำรอกเลือดสดออกมา เขารู้สึกเหมือนกับถูกดวงตาของเด็กหนุ่มคนนั้นกลืนกิน


        ผู้คนตกใจเป็นอย่างมาก พวกเขารีบก้มหน้าลงเพราะไม่กล้าที่จะสบตา


        เต้าหลิงกระชับหมัด เด็กหนุ่มคนนี้น่ากลัวมากจริงๆ โดยเฉพาะดวงตาของเขาที่น่าจะเป็นสัญญาณจากการฝึกฝนมายาลับอะไรบางอย่าง


        สหายข้ากันเหยากล่าวด้วยใบหน้าเรียบเฉย ริมฝีปากของนางแดงอิ่ม รูปร่างงดงามสมบูรณ์แบบ ดวงตาฉายประกายแสง ดูแล้วให้ความรู้สึกชวนหลงไหล


        จากที่ข้าดูเมื่อครู่ เขาไม่เลวเลย ข้ากะว่าจะลองทดสอบมือกับเขาเสียหน่อย ทว่าเขาเป็นสหายของเจ้านี่เอง เช่นนั้นอีกเดี๋ยวให้เขาลงไปพร้อมกันสิ ไม่แน่ว่าอาจจะมีลิขิตได้พบกับของบางอย่างก็เป็นได้เด็กหนุ่มที่ปกคลุมด้วยแสงสวรรค์เอ่ยปากออกมาเรียบๆ


        กันเหยาพยักหน้าเบาๆ พลางเดินเข้าไป ชายเสื้อของนางปลิวไสว จากนั้นนางก็เอ่ยเสียงเบากล่าวออกมาว่าเกิดเรื่องอะไรขึ้น” 


        ไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไรหรอก” เต้าหลิงยิ้มน้อยๆพวกเจ้ามาทำอะไรที่ีน่อย่างนั้นหรือ


        ได้ยินดังนั้น กันเหยาก็รู้สึกวางใจลงไม่น้อย มุมปากของนางฉีกยิ้มขึ้นพลางกล่าวออกมาใต้แม่น้ำดารานี้ มีไข่มุกดาราอยู่จำนวนไม่น้อย อีกเดี๋ยวก็จะถึงคืนพระจันทร์เต็มดวง เมื่อตอนนั้นมาถึงอาจจะใช้โอกาสนั้นลงไปหาไข่มุกดารา


        แบบนี้นี่เองเต้าหลิงพยักหน้า ภายในใจรู้สึกร้อนรุ่มขึ้น ไข่มุกนี้ไม่ธรรมดา ถ้าได้มาเพิ่มอีก ไม่แน่ว่าพลังของเขาอาจจะเพิ่มสูงขึ้นก่อนที่โถงวิหารซิงเฉินจะเปิดด็เป็นได้


        อีกเดี๋ยวตอนที่ลงไป ช่วยอย่าได้ไปหาเรื่องคนๆนั้นเป็นอันขาด ไม่เช่นนั้นได้เกิดเรื่องใหญ่แน่กันเหยากล่าวเสียงเบา นัยน์ตาฉายแสงหนักอึ้งขึ้น


        เขาเป็นใครอย่างนั้นหรือ ดูแล้วแข็งแกร่งมากเต้าหลิงเอ่ยถาม


        เขามาจากเขาสวรรค์โบราณ” กันเหยาสูดลมหายใจเข้าลึก นางรู้สึกหวั่นเกรงกับสถานะของเด็กหนุ่มเป็นอย่างมาก นางจึงไม่ได้กล่าวรายละเอียดอะไรให้กับเต้าหลิงฟัง เพราะพวกเขาไม่ชอบพอเป็นอย่างมากที่มีคนกล่าวเรื่องของพวกเขา ด้วยพลังของเขาสวรรค์โบราณ ถึงแม้ว่าพวกเขาคิดที่จะฆ่าเต้าหลิง เดาว่าสำนักซิงเฉินเองก็ไม่อาจจะช่วยอะไรเขาได้


        เขาสวรรค์โบราณเต้าหลิงอึ้งไป นั่นเป็นขุมพลังที่น่ากลัวเป็นอย่างมาก ปกติแล้วที่นั่นคือที่อยู่ของเหล่าตระกูลสัตว์อสูรสวรรค์ น้อยครั้งนักที่พวกเขาจะออกมาข้างนอก คิดไม่ถึงเลยว่าเด็กหนุ่มคนนั้นจะมาจากเขาสวรรค์โบราณ


        ว่ากันว่าเขาสวรรค์โบราณนั้นเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ข้างในเต็มไปด้วยสมุนไพรวิญญาณ พลังบริสุทธิ์ฟ้าดินนั้นยังหนาแน่มาก ถ้าได้ฝึกฝนข้างในนั้นจะทำให้ขั้นพลังเพิ่มขึ้นสูงอย่างรวดเร็ว ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมผึ้งทองคำถึงเป็นลิ่วล้อของเขา


        กันเหยารู้ดีถึงความน่ากลัวของเขาสวรรค์โบราณ ขนาดขุมพลังอำนาจที่น่ากลัวเช่นนี้ยังออกมา แน่นอนว่าจะต้องมีทายาทที่น่าหวาดกลัวออกมาต่อสู้กันใต้หล้านี้เป็นแน่


        เต้าหลิงไม่ได้หยุดอยู่ที่นี่ ทว่าเขากลับกระโดดขึ้นไปบนแท่นเต๋าแล้วกลืนไข่มุกดาราลงไป


        พลังงานมหาศาลไหลระเบิดออกมาจากภายในร่างของเขา พลังงานพวกนี้บริสุทธิ์เป็นอย่างมาก ซึ่งพวกมันไม่ต้องถูกหล่อหลอมอะไรมาก มันได้แล่นเข้าสู่ร่างกายของเขา ทำให้ขั้นพลังของเขาขยายใหญ่ขึ้น


        เขาฝึกฝนได้รวดเร็วเสียจริงกันเหยาเม้มปากสีแดง ดวงตาจ้องมองไปที่ร่างเงาที่นั่งขัดสมาธิอยู่ตรงหน้า ในตอนนั้นนางสัมผัสได้ถึงพลังงานมหาศาลที่เอ่อล้นออกมา


        ครั้งก่อนที่นางเจอกับเต้าหลิง เวลาผ่านมาแค่เดือดกว่าเท่านั้น ทว่าเขากลับทะลวงเข้าสู่ขั้นสถิตวิญญาณแล้ว อีกทั้งยังอยู่ในระดับที่สูงแล้วด้วยนั่นทำให้นางอดที่จะใจสั่นไม่ได้


        เวลาค่ำคืนได้มาเยือน พลังมหาศาลภายในร่างกายของเต้าหลิงยังคงขยายตัวอย่างต่อเนื่อง แสงหมอกสวรรค์ตลบอบอวลไปทั่วร่าง


        ทว่าพลังภายในร่างของเขาได้เกิดการเปลี่ยนแปลง แสงดวงดาราสว่างขึ้นมาไม่น้อย เต้าหลิงลองมองสำรวจดู ภายในใจพลันสั่นไหวพลางกล่าวออกมาว่าถ้าหากแสงของดวงดาราสว่างเพิ่มขึ้นสักพันเท่า มันจะต้องน่ากลัวมาก” 


        หลังจากที่หลอมรวมไข่มุกดาราลงไป พลังของเต้าหลิงก็แข็งแกร่งขึ้นมาอีกเท่าหนึ่ง เขาคิดว่าถ้าหากมีอีกหลายๆเม็ด เขาก็น่าจะทะลวงขั้นพลังได้


        ถ้ามีไข่มุกดาราอีกสักสิบกว่าเม็ด น่าจะช่วยเพิ่มความเร็วในการฝึกฝนได้มากขึ้นเต้าหลิงเม้มปาก สายตามองไปที่ใต้แม่น้ำดาราพลางกล่าวพึมพำออกมาไม่รู้ว่าข้างล่างนี้จะมีอยู่เท่าไหร่


        บรรยากาศเงียบสงัด ผู้คนที่อยู่บนแท่นเต๋าหายกันไปหมด พวกเขาไปยืนอยู่ริมฝั่งแม่น้ำ เพราะในคืนที่พระจันทร์เต็มดวงนั้น แม่น้ำดาราจะสั่นไหว ไข่มุกดาราที่อยู่ด้านล่างก็จะลอยขึ้นมา ซึ่งนั่นเป็นลิขิตที่จะพบเจอได้ครั้งหนึ่ง


        ด้านนอกมีคนจำนวนไม่น้อยที่มาที่นี่ พวกเขาต่างก็ยืนอยู่ริมฝั่งแม่น้ำเพื่อรอคอยแย่งชิงไข่มุกดารา พวกกันเหยาเองก็มาที่นี่ด้วยเช่นเดียวกัน แต่ละคนน่ากลัวเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอมนุษย์ที่พึ่งจะเข้ามาเยือน


        เจ้าชายหนุ่มผมสีทองก็มาที่นี่เช่นกัน เมื่อเห็นเต้าหลิงสีหน้าของเขาก็พลันขึงขังขึ้นมาทำไมเจ้าถึงมาอยู่ที่นี่


        ข้าจำเป็นต้องบอกเจ้าด้วยงั้นหรือเต้าหลิงเหล่สายตามองไปที่เขาแว่บหนึ่ง ก่อนที่จะละสายตามองไปที่ห้วงมิติ เขาสัมผัสได้ถึงคลื่นพลังประหลาดบางอย่าง


        สีหน้าของชายหนุ่มผมทองพลันอัปลักษณ์ ดวงตาเย็นชาจ้องมองไปยังชายหนุ่มที่เบนหน้าเมินใส่ตน เพลิงโทสะพลันร้อนรุ่มขึ้นในหัวใจ อดไม่ได้ที่จะฉีกร่างของเด็กหนุ่มเสีย


        สหายเต้า เจ้ามีความบาดหมางกับเขาอย่างนั้นหรือผึ้งทองคำมองไปที่เต้าหลิง ก่อนที่สายตาของมันจะมองไปที่ชายหนุ่มผมทองแล้วเอ่ยถามขึ้น


        ได้ยินดังนั้น ชายหนุ่มผมทองก็ทำท่าทียกยอพลางผสานมือเข้าด้วยกันแล้วเอ่ยขึ้นมาว่าสหายจิต เจ้าเด็กนั่นสามหาวยิ่งนัก หรือว่าเจ้าเองก็มีความบาดหมางกับเขา


        นัยน์ตาของชายหนุ่มผมสีทองฉายแสงความสงสัยขึ้น เขารู้ดีถึงความเป็นมาของผึ้งทองคำ มันเป็นอมนุษย์ที่มาจากเขาสวรรค์โบราณ ถึงแม้จะเป็นแค่ลิ่วล้อ แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็รู้สึกอิจฉาเป็นอย่างมาก


        เมื่อเห็นว่าชายหนุ่มผมสีทองทำท่าทีเคารพต่อมัน ผึ้งทองคำก็กล่าวออกมาอย่างพออกพอใจว่าเจ้านายของข้าต้องการให้เขาตาย ทว่าข้าไม่อยากจะลงมือ แต่ถ้าหากเจ้าฆ่าเขาได้ ข้าจะให้อาวุธล้ำค่าชั้นยอดแก่เจ้า


        ร่างของชายหนุ่มผมสีทองพลันสั่นไหว สายตาจ้องมองไปยังเด็กหนุ่มที่มีแสงสวรรค์ปกคลุมอยู่ทั่วร่าง ก่อนที่จะรีบพยักหน้าแล้วกล่าวออกมาข้าทำได้แน่ วางใจเถิด” 


        อาวุธล้ำชั้นยอด ของสิ่งนี้พบเจอได้ยากเป็นอย่างมาก ถ้าหากนำมันไปหลอม ในภายหลังมันจะสามารถเติบโตขึ้นเองได้ บางครั้งก็มีโอกาสที่อักขระเต๋าจะปรากฏขึ้นมา ถึงตอนนั้นมันก็จะกลายเป็นอาวุธเต๋าที่น่ากลัว


        ชายหนุ่มผมสีทองตัวสั่นเทา อาวุธล้ำชั้นยอดเชียวนะ นี่มันถือว่าเป็นโชคชั้นใหญ่ สายตาเย็นชาของเขามองไปที่เต้าหลิง คิดไม่ถึงเลยว่าเจ้านั่นจะมีมูลค่าสูงถึงขนาดนี้


        อีกทั้งที่สำคัญก็คือ สามารถใกล้ชิดกับยอดอัจฉริยะของเขาสวรรค์โบราณได้ ความเสี่ยงในครั้งนี้ถือว่าคุ้มค่า


        เมื่อเห็นว่าเขาตอบรับ ผึ้งทองคำรู้สึกพึงพอใจเป็นอย่างมาก ครั้งนี้พวกเขามาที่แม่น้ำดาราก็เพื่อที่จะหาของล้ำค่า ไม่มีเวลามากพอที่จะมาสนใจเพียงแค่มดตัวหนึ่ง*เนื่องจากมีคนติดตามมากกว่า 2,000 คน นักแปลจึงมาลงนิยายเพิ่มให้ตามที่สัญญาไว้

แจกฟรีวันละ 2 ตอน เป็นเวลา วัน ให้อ่านกันอย่างจุใจไปกันเลยค่ะ... d(>w<)b


-----------------------------------


ฝากLikeเพจของเรื่อง หมื่นอสูรก้มกราบ

ไว้อัพเดทนิยายกันด้วยนะคะ ^_^


อ่านเล่มที่ 8 เร็วกว่าใครและอุดหนุนผลงานถูกลิขสิทธิ์ได้ที่ลิงก์นี้


120 บาท/เล่ม (หากนับตอนฟรีจะเฉลี่ยอยู่ที่ 80-90 บาทค่ะ ^_^)
 เมื่อเทียบกับนิยายแปลเป็นเล่ม 30 ตอน เท่ากับ 1 เล่ม
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 764 ครั้ง

1,176 ความคิดเห็น

 1. #871 MINERVA09 (@morakot3014) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 / 06:15
  หึ หาที่ตาย!!!#ผึ้งทองคำแล้วไงคิดว่าสู้น้องมิงค์ได้หรอหึ!!
  #871
  0
 2. #744 NewGodZero (@NewGodZero) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 11 มกราคม 2562 / 22:15
  สกิลพระเอกทำงาน(ล่อตรีน)
  #744
  0
 3. #235 Fresher Aeolus Zephyrus (@fresherzephyr) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 22 กันยายน 2561 / 21:59
  นิสัยพระเอกมันก็นะ ไม่น่าอายุยืน -*-
  #235
  0
 4. #104 finny999 (@finny999) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 4 กันยายน 2561 / 05:25
  เยี่ยม  ๆ ๆ ๆ
  #104
  0
 5. #92 Preveny_ll (@Preveny_ll) (จากตอนที่ 59)
  วันที่ 3 กันยายน 2561 / 00:37
  ขอบคุณนะคะ
  #92
  0