บันทึก
เขียนโดย
( () /v\ P l_ I ( /\ T E l)
แม้จะผ่านไปนานแล้ว แต่ผมก็คิดว่าควรจะแก้ไขไว้สักนิด เพราะไม่อยากโกหกความรู้สึกที่แท้จริงของผม
คนในไดอารี่นี้ที่ผมเคยเขียนถึง จริงๆแล้ว ผมไม่ได้ชอบเขาแบบจริงๆ แต่แค่เพราะเธอทำท่าเหมือนจะชอบผม ผมก็เลยอารมณ์อ่อนไหวตามไปแบบนั้น
แบบที่เขาเรียกกันว่า "รักแบบเด็กมัธยม" ล่ะมั้ง อาจเป็นแค่ตอนนั้นเค้ามีแฟนกันก้แค่อยากมีบ้าง คิดๆดูแล้วตอนนั้นผมอาจจะนิสัยแย่มากก็ได้
ที่ผมมาแก้ไดนี้ไม่ใช่อะไรหรอก เพราะตอนนี้ผมเจอคนที่ "ใช่" จริงๆแล้ว แม้จะไม่รุ้ว่าจะเป็นอย่างไรต่อไป แต่ผมก็ไม่อยากให้เรื่องในอดีตยังค้างคาใจต่อไปแบบนี้ ผมจะไม่ให้มันเป็นแบบนั้นอีก
การที่เราจะรีบหาแฟนมันไม่ใช่เรื่องดีเลย เพราะถ้ารีบร้อนไป ผมก็อาจจะพลาดโอกาสที่ได้เจอกับคนๆนั้นก็เป็นได้
แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม
7 ส.ค. 49
308
15
ความคิดเห็น
เหล้าไม่ใช่ทางออกที่ดีนะ...
นายมันห่วย เรื่องแค่นี้ก็ทำเป็นอ่อนแอ ไม่เห็นจะเข้มแข็งเหมือนกับกับตัวละครที่นายเขียน นายก็แค่สร้างตัวละครขึ้นมาปิดบังความรู้สึกของตัวเอง ฟังนะถ้าเราจะรักเค้าก็รักต่อไปสิ ถ้าอยากอยุ่ใกล้ๆเค้าแม้เค้าจะรำคาญก็ไปอยู่ใกล้ๆซะสิ อยากให้เค้าหัวเราะ หรือมีความสุข นายก็หัวเราะแล้วมีความสุขก่อนสิ ถึงแม้จะถูกเกลียดแต่มันก็เป็นความรู้สึกที่ซื่อตรงจากใจนายไม่ใช่หรอ นายต่างหากที่เป็นคนคิดมากไปเอง
คิดถึงแกนะ แต่ไม่เคยได้โทรคุย
ไม่อยากให้แกทำตัวแบบนี้
เราไม่คิดว่าคนๆนึงที่เราเคยมีความรู้สึกดีๆให้จะกลายเป็นแบบนี้
กลับมาเป็นแบบเดิมทีเถอะนะ
เราขอร้อง
By อีล
ชีวิตมันก้อเปงแบบนี้ล่ะค่ะ แต่อยากจะขอให้เข้มแข็งไว้นะค่ะ สักวันมันคงดีขึ้น คุนเปงคนที่มีค่านะค่ะ ล่ะก้อเก่งด้วยเขียนนิยายได้เยี่ยมมากค่ะ ขอให้รุ้ไว้นะค่ะว่ามี คน คนนึงจะให้กำลังใจคุนต่อไป อย่าทำร้ายตัวเองนะค่ะด้วยวิธีต่างๆ มานไม่ดี
ถ้าคุณกำลังท้อแท้ ลองอ่านนี่ดู
ถ้าโกรธกับเพื่อน. . . มองคนไม่มีใครรัก
ถ้าเรียนหนัก ๆ . . . มองคนอดเรียนหนังสือ
ถ้างานลำบาก . . . มองคนอดแสดงฝีมือ
ถ้าเหนื่อยงั้นหรือ . . . มองคนที่ตายหมดลม
ถ้าขี้เกียจนัก . . . มองคนไม่มีโอกาส
ถ้างานผิดพลาด . . . มองคนไม่เคยฝึกฝน
&n
อ่า....ความรักมักทำให้ตาบอด ฉันก็เคยอกหักนะ.. ตอนนั้นร้องไหร้ฟูมฟาย แอบหยิบเหล้าจากชั้นมา แต่แม่ดันเห็นเข้าด่าเละ เกือบโดนตบซะแล้วด้วย เฮ้อ...ฉันก็คงเหมือนกับนายล่ะมั้ง ^^ ฮ่ะๆๆๆ
แต่ตอนนี้ฉันก็เข็มแข็งพอแล้วล่ะ ขอให้นายสู้ต่อไปนะ~ อย่าทำตัวอ่อนแอ >< (นั่งดูพระจันทร์ดีก่า คิดถึงฟามทรงจำเก่าๆ)
ปล.lคอมเม้นไร้สาระ T^T!!l
เพราะปวดหัวมากเวลาเมาค้าง แถมยังรู้สึกผิดด้วย- -"
แต่ที่ผมไม่ลบไดนี้เพราะอยากเอาไว้ย้ำเตือนตัวเองว่าเคยโง่และหลงผิดขนาดไหน
เป็นกำลังใจให้ค่ะ สู้ ๆ นะ แล้วก็ดีแล้วละคะ ที่ไม่ดื่มเหล้าอ่ะ เพราะไม่ได้ทำให้ชีวิตเราดีขึ้นหรอกค่ะ ^^
* นี่ เราอ่านหนังสือที่นายแต่งและนะ เกมคร่าชีวิตอ่ะ สนุกมาก ๆ เลย ขอชมๆ
ถือซะว่าเป็นการดื่มย้อมใจ "เลี้ยงส่งให้ความปวดร้าวความเศร้าทำความเอาเจ็บ"
จำไว้ อย่าไปเสียใจกับเรื่องที่ผ่านมาแล้ว แต่ควรใส่ใจกับเรื่องที่มันจะต้องเกินในอนาคตดีกว่า
ปล. ยาวจังแหะ คิกๆ ( สู้ สู้ นะเพื่อน ) หนังสือเล่มใหม่ ขอฟรีอีกนะคะ กร๊ากๆๆ
อ่านไดอารี่ข้างบนจบแล้ว(บอกเพื่อ!!!) แต่ขอโทดฉันไม่เคยปลอบใคร แค่บอกว่า"รัก"แม่คำแรก ก็แทบหัวใจจะระเบิดแล้ว ฉันน่ะทำซึ้งๆกะใครไม่เป็นหรอก อิจฉาแกว่ะ ที่อย่างน้อยแกก็ทำซึ้งๆเป็น พออ่านจบฉันก็รู้อะไรบางอย่างแล้วล่ะ แกคงอยากรู้สินะ แต่ฉันไม่บอกแกดีกว่าเพราะรู้ว่าแกคงเข้าใจมันดีถึงแม้ว่าแกจะไม่รู้ก็ตาม (จริงๆแล้วขี้เกียจพิมพ์ เลยพูดเป็นปรัชญาให้งง เอ้ย!ให้คิดต่างหาก) ฉันมีเรื่องจะนินทาแก เอ้ย!จะคุยกะแก แกก็เข้าไปอ่านในไดอารี่ฉันแล้วกันนะ (มือสั้นๆๆๆๆๆๆๆ หนาวโคตรก็ดันพิมพ์ตอนอากาศหนาว)
รักและหวัดดี (แอบประสงค์ร้าย?)
Shoahna
เวลา ต้องเวลา อย่าเดียวเลย
เราก็เคยเปนเหมือนกัน 1 ปีเต็ม
กับการ "ทำใจ" มันทรมานมาก
เข้าใจอย่าดีเลย....
แต่ว่า..มันผ่านมาได้..มันก็ต้องผ่านไปได้เหมือนกัน
เพราะงั้น คุณอย่าคิดมากไปเลย(เรารู้ไงๆคุณก็คิดมาก แต่บอกไว้)
หนทางยังต้องเดินอีกยาวไกล เดี๋ยวก็เจอ คนที่ "ใช่"
แน่นอนๆๆ สู้ๆน๊า
แล้วจะติดตามผลงานนะคะ จะช่วยเปนกำลังใจให้ คุณนักเขียน
ดีแล้วล่ะค่ะ
กับประโยคทิ้งท้าย