Silver night อภินิหารมังกรราตรีสีเงิน (จบแล้ว พักการรีไรต์)

ตอนที่ 93 : ตอนที่ 24 การรุกของคิง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4138
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 19 ครั้ง
  8 ต.ค. 53


               “ฉันไม่อยู่สามวัน เธอเป็นไงบ้างชายผมดำถามหญิงสาวผมฟ้าที่กำลังนั่งตากลมอยู่ตรงระเบียงในห้องนอนของเขา ทั้งคู่เพิ่งเล่นหมากรุกเสร็จ และเป็นหมากรุกนัดแรกที่อัลเอาชนะเดเร็กได้ แม้จะชนะแบบหืดขึ้นคอก็ตาม

                ก็สบายดี อัลหมุนตัวมารับน้ำผลไม้จากมือขาว เดเร็กล่ะ

                ก็ดี ชายหนุ่มตอบ ร่างสูงเดินไปเท้าแขนกับระเบียงเพื่อรับลมเย็น นัยน์ตาสีเงินทอดมองเวิ้งทะเลใต้ผืนฟ้าราตรี ภาพที่ปรากฏในคลองสายตามันดูเป็นภาพที่สวยงามและเดียวดายในคราเดียวกัน

                แล้วทางใจก็ไม่เป็นอะไรใช่ไหม ดวงหน้าหวานผินมองเสี้ยวหน้าหล่อเหลาที่กำลังดื่มน้ำส้มคั้น

                ก็เสียใจนิดหน่อย เขาปด

                เสียใจน่ะไม่นิดหน่อยใช่ไหมละ อัลรู้ทันคำโกหกนั้น ทำเอารอยยิ้มที่กำลังแต้มบนเรียวปากของเดเร็กเลือนหายไป ดวงหน้าคมคายดูนิ่งดุจรูปสลักแทน

                เธอชักรู้ทันฉันมากไปแล้วนะอัล เสียงเย็นว่า

                แล้วไม่ดีเหรอ

                ไม่ดีชายหนุ่มลอบถอนใจ พลางวางแก้วน้ำส้มที่เหลือครึ่งแก้วไว้บนราวระเบียง ก็อยากจะพูดอย่างนั้นหรอกนะ แต่ว่าการที่เธอรู้ทันฉันมันหมายถึงว่าเธอมองโลกนี้ได้ตามความจริง ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับคนในตำแหน่งอย่างเธอ

                เดเร็กไม่อยากให้ฉันรู้จักเดเร็กมากกว่าเดิมเหรอ

                ฉันแค่อยากให้เธอมองฉันแต่ในด้านดีๆ แต่มันคงเป็นไปไม่ได้เสียงเบาว่า มือหนาเกี่ยวผมสีฟ้ามาเล่นอย่างเพลิดเพลิน

                ไม่ว่าเดเร็กจะเป็นยังไง ฉันก็รักเดเร็ก หญิงสาวเอนหัวซบบ่าหนา ดวงตาคู่โตหลับพริ้ม จมูกรั้นย่นนิดเมื่อรู้สึกถึงสัมผัสอุ่นอันจรดลงที่แก้มน้อย ตามด้วยเสียงนุ่มแผ่วเบาราวพรายกระซิบ

                ขอบคุณมาก ลมหายใจอุ่นที่รดแก้มทำให้ อัลเบนหน้าหนี ผลักร่างสูงผู้กลั้วหัวเราะออกห่างตัวโดยเร็วที่สุด

                เดเร็กบ้า ฉวยโอกาส!” เสียงใสด่าลั่น พร้อมหมัดหนักต่อยเข้าที่ต้นแขนหนา ทำเอาคนร่างสูงซูดปากเบาๆ

                ฉันเพิ่งไปปฏิบัติภารกิจมานะ มาต่อยแบบนี้ได้ไงเสียงดุว่า แต่อัลไม่ฟังเสียงนั้น เธอกลับใช้มือหยิกแขนเดเร็กเป็นการสั่งสอนอีกครั้ง

                ไม่ต้องมาพูดดี จู่ๆ มาหอมแก้มไม่ให้ตั้งตัวแบบนี้ ก็ต้องโดนแบบนี้แหละ อัลส่งค้อนวงใหญ่ให้เดเร็ก ฝ่ายชายหนุ่มก็ทำตาดุใส่หญิงสาว แต่นับวันวิธีนี้ยิ่งได้ผลน้อยลงทุกที มิหนำซ้ำตอนนี้เจ้าหล่อนกลับมาดุเขาแทนอีก

                มหาเวทรัตติกาลคิดพลางถอนใจอีกระลอก มือหนาฉวยแก้วน้ำส้มขึ้นมาดื่ม ขณะสดับฟังเสียงแม่ตัวดีเจื้อยแจ้วต่อไป

                เอาละเรามาว่าเรื่องของรางวัลดีกว่า ในที่สุดฉันก็ชนะการเดินหมากกับเดเร็กแล้ว

                ทีของรางวัลตัวเองละทวงเชียว ทีของรางวัลเขานี่หวงนัก

                ว่ามา เธออยากได้อะไร เสียงเย็นเยือกกล่าว ดวงตาสีเงินกึ่งหรี่ตวัดมองใบหน้ายิ้มเผล่ของคนรัก ก่อนจะเบือนหน้าหนีไปอีกทาง อาการนั้นทำให้อัลต้องยกมือปิดปากหัวเราะ เพราะดูยังไงๆ ชายหนุ่มก็กำลังค้อนเธออยู่ชัดๆ

                ไม่ยักรู้ว่าเดเร็กก็ค้อนเป็นด้วย แถมน่ารักอีกต่างหาก

                สัญญาก่อนนะว่าจะให้ อัลเหล่มองใบหน้าขาวที่เชิดสูงและพยักลงน้อยๆ เป็นเชิงตกลง เธอรอจนกระทั่งเขายกแก้วน้ำส้มขึ้นดื่มอีกรอบ แล้วจึงค่อยเอ่ยปาก

                เราบุกไปริเวเทียก่อนเซรีนกันเถอะ!”

                พรวด

                เดเร็กสำลักน้ำส้มค่อกแค่กกับคำขอนั้น ชายหนุ่มยกหลังมือเช็ดปาก ก่อนปรายดวงตาสีเงินตวัดสบดวงตาสีแดงเว้าวอนของคนตัวเล็กกว่า รอยยิ้มเย็นชาคลี่บนเรียวปากของเขา

                ไม่!” เสียงดุตัดบทฉับ

                เดเร็ก อัลร้อง เริ่มออกอาการเต้นเร่าๆ เมื่อไม่ได้ดั่งใจ ไหนบอกจะให้ไง

แต่นี่มันอันตรายเกินไป เธอยังไม่พร้อม ชายหนุ่มพยายามอธิบายด้วยเหตุผล แต่คนฟังกลับยิ่งหัวเสียมากกว่าเดิม เจ้าหล่อนเท้าสะเอว ยื่นหน้ายื่นตาใส่ชายผมดำ

คำก็ไม่พร้อม สองคำก็ไม่พร้อม ฉันไม่ใช่ไข่ในหินของเดเร็กนะ แทนที่จะฟังแผนการของฉันก่อน นายกลับโพล่งว่าฉันไม่พร้อมเฉยเลย เจ้ามังกรบ้าเอ๊ย! นายรู้ไหมถ้าเราใช้แผนนี้จะลดความเสียหายมากแค่ไหน!”

นี่อย่าเถียงฉันนะอัลเดเร็กโต้กลับ เสียงทะเลาะของพวกเขาดังแว่วเข้าหูหนึ่งหนุ่มสองสาวที่กำลังสนทนากันอยู่ที่ชานบ้าน เสียงหัวเราะในลำคอจากดังไม่หยุด เมื่อได้ยินเสียงใสลั่นว่าจะโกรธไม่ยอมคุยด้วยไปสองวัน

ไปบอกเขาว่าจะไม่คุยด้วยไปสองวัน โธ่ อัล คนที่จะทนไม่ได้น่าจะเป็นเรานะไม่ใช่เดเร็กสตีฟว่าพร้อมเสียงกลั้วหัวเราะ ชายหนุ่มมองใบหน้าของหญิงสาวผมฟ้าที่กำลังยิ้มอ่อน เธอคนนั้นพยักหน้าให้และกลั้นหัวเราะอย่างยากเย็น มือหนาตบหัวฟรอสที่มอบอยู่ตรงเท้า

พี่ว่าอย่างนั้นสตีฟ สงสารเดเร็กนะที่ต้องมาคอยรับมืออัล ลูเซียว่าพลางรินนมอุ่นในถ้วยเซรามิค แล้วยื่นให้หญิงสาวผมแดงผู้นั่งข้างน้องชาย

แคสซานดร้ารับถ้วยนมอุ่นมา ห่อปากเป่าเบาๆ แต่ยังไม่ยอมพูดอะไร เธอเป็นฝ่ายนั่งฟังพี่น้องคุยกันอย่างออกรส

ห่วงว่าที่ลูกเขยหรือครับ แต่ผมว่าคู่นี้เหมาะกันดีนะครับท่านพี่หญิง

นั่นสิ ว่าอย่างนั้นไหมจ้ะแคส หญิงสาวผมฟ้าหันมาถามร่างบางที่เอาแต่นั่งเงียบมาตลอดการสนทนา แคสซานดร้าทำตาโต ก่อนพยักหน้าเบาๆ

ค่ะ เดเร็กดูโตเป็นผู้ใหญ่กว่า ชอบดูแลมากกว่า น่าจะเหมาะกับคนที่ชอบได้รับการดูแลอย่างอัลจอมเวทอัคคีออกความเห็น พร้อมเอียงคอ และสิ่งที่เธอได้รับกลับมาจากพี่สามีก็คือ สายตาทอดกระแสอาทร

อืม พูดยาวๆ ก็ได้นี่เรา ลูเซียขยิบตา คำพูดนั้นทำเอาแคสซานดร้าหน้าร้อนผ่าว รู้สึกเหมือนโดนผู้ใหญ่ต่อว่า แต่จะให้ทำไงล่ะ เป็นครั้งแรกจริงๆ ที่เธอได้คุยกับลูเซียในฐานะราชินีแห่งริเวเทียและพี่สามี ผิดกับสมัยก่อนที่ลูเซียเป็นเพียงมารดาของลูกศิษย์คนโปรดและเป็นภรรยาของรุ่นพี่ที่เคารพเท่านั้น

ตอนที่รับผลการเรียนของอัลและตอนมากินข้าวที่บ้าน เธอก็คุยกับพี่ยาวๆ ได้นี่นา ทำไมตอนนี้ถึงไม่ค่อยคุยละ เสียงอ่อนโยนส่งไปถามแคสซานดร้าที่นั่งเบียดกับสตีฟจนแทบทำให้ชายหนุ่มจะตกเก้าอี้ ชายหนุ่มจึงฉวยโอกาสกอดร่างแบบบางไว้เสียแน่น ก้มหน้าดมกลิ่นหอมละมุนจากเส้นผมเสียจนหนำใจ

ก็มันไม่เหมือนเดิมนี่คะ แคสซานดร้าอ้อมแอ้ม ปัดหน้าสามีที่เข้ามาใกล้กันเกินไปออกห่าง

ตรงไหนที่ไม่เหมือนเดิม พี่ไม่ใช่แม่ของลูกศิษย์เธอแล้วหรือ ไม่ใช่ภรรยาของรุ่นพี่เธอแล้วหรือ หรือว่าพี่ไม่ได้เอ็นดูเธอแล้ว

เปล่านะคะ แคสซานดร้าร้อง โบกมือปฏิเสธ

ถ้าอย่างนั้นเพียงเพราะพี่เป็นราชินีของริเวเทียทำให้เราเห็นพี่เป็นคนอื่นไปหรือ กระแสเสียงของลูเซียเริ่มอ่อนลง มือบางยกขึ้นนาบแก้มยามทอดถอนใจ

เปล่าค่ะ แต่เพราะพี่เป็นพี่ของสตีฟ ฉันก็เลย เอ่อ แคสซานดร้ากลอกตาไปมา นี่เป็นครั้งแรกที่ฉันได้คุยกับพี่ ในฐานะคนในครอบครัวของสามีน่ะค่ะ ฉันไม่รู้พี่จะพอใจไหมที่ได้ฉันมาเป็นน้องสะใภ้ ผู้หญิงธรรมดาๆ อย่างฉันไม่ใช่เชื้อพระวงศ์ที่สูงส่งอะไร

สตีฟโคลงหัวกับความคิดมากของหญิงสาว เขาเลิกคิ้วบอกพี่สาวสุดรักให้รีบบอกน้องสะใภ้หน่อยว่า แท้จริงแล้ว พี่รู้สึกอย่างไรกับน้องสะใภ้คนนี้

แคสซานดร้า เบเนลัส บุตรีจากตระกูลขุนนางใหญ่ของสภาเวทนี่นะเป็นคนธรรมดา อย่าประเมินตนไว้ต่ำขนาดนั้นแคส พี่รู้มาตลอดว่าสตีฟแต่งงานกับเรา อันที่จริงพี่รู้มาตั้งแต่ตอนที่เราสองคนคบกัน และพี่ขอบอกเลยนะว่าพี่ดีใจที่ได้เรามาเป็นน้องสะใภ้ เราเป็นคนดี เราเป็นผู้หญิงที่น้องชายพี่รักและเราก็รักน้องชายพี่ยิ่งกว่าใคร ไม่ว่าเราจะเป็นใคร เอ้า รับไปสิลูเซียยื่นถุงผ้าปักให้แก่หญิงสาวผมแดง แคสซานดร้ายื่นมือไปรับและรีบแกะดู พลันมือเรียวก็สั่นเทาเมื่อยกของสิ่งนั้นขึ้นมาดูให้เห็นเต็มตา

ผ้าคลุมไหล่สีส้มอมชมพูคลี่กายลงมาจากมือเรียว ลวดลายของมันปักเป็นรูปดอกกุหลาบเครือกระหวัดชายผ้าด้วยมุกสีนวลเกลี้ยงเกลา แซมด้วยอความารีนสีฟ้าอมเขียวที่เรียงตัวระหว่างช่องว่างของมุก

ของรับขวัญเข้าตระกูลกัวมาริแนร์จ้ะ พี่ทำไว้นานแล้วพี่ไม่มีโอกาสให้สักที วันนี้เรียกพวกเรามาคุยเรื่องอัล จึงมีโอกาสสักที ชอบไหมจ๊ะ

ค่ะ แคสซานดร้าตอบ สตีฟฉวยผ้าคลุมไหล่นั้นมาครอง ก่อนห่มมันลงกับร่างบางป้องกันหล่อนจากลมยามราตรีที่คอยกรีดผิวอ่อนเล่นอยู่เรื่อยไป หญิงสาวช้อนตามองสามีก่อนลอบยิ้มกับพี่สามี

เราเป็นน้องสาวของพี่อีกคนแล้วนะแคส

ค่ะ แคสซานดร้าซุกหน้าลงกับผ้าคลุมไหล่ผืนใหม่ อาการนั้นทำเอาสตีฟหัวเราะเบาๆ กับอาการออดอ้อนของภรรยา ทว่าเขาก็หัวเราะได้เพียงไม่นานก็ต้องกลับมาพูดเรื่องหลานสาวตัวดีต่อ หูเงี่ยฟังเสียงทะเลาะของสาวน้อยกับมหาเวทรัตติกาล หากแต่บัดนี้ทุกอย่างเงียบสงบ สงสัยว่า อัลหมดแรงจนเลิกทะเลาะไปแล้ว หรือไม่เดเร็กคงหาวิธีจัดการแม่ตัวดีได้

ท่านพี่หญิงครับ ดูเหมือนเสียงทะเลาะจะเงียบไปแล้ว แต่ว่าเรื่องที่อัลเอามาเถียงกับเดเร็กวันนี้ เขามาคุยกับท่านพี่หญิงแล้วใช่ไหมครับ

ใช่ ตั้งแต่ก่อนวันที่เดเร็กไปปฏิบัติการ เขาก็เข้ามาคุยกับพี่และโซฟอสแล้วลูเซียยอมรับ

แล้วท่านพี่หญิงเห็นว่าอย่างไรครับ สตีฟถาม เขาประสานมือไว้ที่หน้าตักและค้อมตัวมาใกล้ลูเซีย

ถึงจะเสี่ยงแต่ก็น่าลอง ตอนนี้เซรีนเสียสายข่าวมือดีที่สุดไปแล้ว คงไม่คิดว่าเราจะรุกต่อ ฉวยโอกาสนี้น่าจะเหมาะสมที่สุดลูเซียวิเคราะห์อย่างเยือกเย็น อีกทั้งตอนนี้กองกำลังของแอตแลนตาร์พร้อมเคลื่อนไหวตามคำสั่งของเราตลอดยี่สิบสี่ชั่วโมง

งั้นแสดงว่าสั่งเดี๋ยวนี้ได้เดี๋ยวนี้เลยใช่ไหมสตีฟเย้า พลันชายหนุ่มก็สูดปากเนื่องจากหญิงสาวคนรักฟาดมือผางที่แขนหนา

สตีฟคนนะไม่ใช่เครื่องจักรจะสั่งเดี่ยวนี้ ได้เดี๋ยวนี้ได้อย่างไร แคสซานดร้าเอ็ด

ครับๆ ชายผมเทาทำเสียงประจบ ดวงตาสีน้ำเงินประกายขี้เล่นอยู่ชั่วอึดใจก่อนแปรเปลี่ยนเป็นเคร่งขรึม ยามสบกับนัยน์ตาสีเดียวกัน เอ่อ ว่าแต่ท่านพี่หญิงจะสั่งบุกเมื่อไร

แสงจันทร์ฉายฉาดร่างระหงผู้กุมคำตอบ ขับความงดงามของสตรีผู้นี้ให้ฉาดฉัด โอบล้อมด้วยความยิ่งใหญ่ แม้อีกไม่นานหล่อนต้องสละตำแหน่งราชินีแห่งสายน้ำให้แก่รัชทายาท แต่อเวเจอรีน กัวมาริแนร์ยังคงสง่าเสมอไม่ว่ายามไหน

ลูเซียสูดหายใจลึก ก่อนเปรยเสียงแผ่วเบา

ทั้งพี่และอัลเห็นตรงกันว่ามะรืนนี้เหมาะสมที่สุดถึงตรงนี้ลูเซียก็ปรายตามองน้องสะใภ้ผู้ทำหน้าจริงจัง

แคสจ๊ะฝากไปบอกเบียทริกด้วยนะว่า ครั้งนี้เราจำเป็นต้องใช้พลังของเธอ

                                                                                         .......................................................

 

เสียงฝีเท้าเดินผ่านทางเดินที่ว่างเปล่าดังก้องในความเงียบงัน หญิงสาวเจ้าของฝีเท้าเดินอย่างสงบ ก่อนเผยยิ้มบาง เมื่อได้ยินเสียงฝีเท้าอีกคู่เร่งความเร็วมาเดินตีคู่นาง เจ้าของเสียงฝีเท้าเสียงที่สองเชิดหน้าสูง พลางยิ้มกว้างอย่างประจบยามผินหน้าสบเจ้าหญิงผู้สูงวัยกว่า

คุณน้ากับคุณน้าหญิงว่าอย่างไรคะเสียงใสเจื้อยแจ้วถาม ดวงตาสีแดงสะท้อนกับแสงเดือนที่ส่องลอดเข้ามาทางหน้าต่าง

สตีฟตกลงแล้ว ไม่มีปัญหาอะไร แล้วทางเราละ กล่อมเดเร็กอยู่หรือยังลูเซียยิ้มบาง เหลือบตามองบุตรสาวที่กำลังทำหน้าน่ารักใส่เธอ

ไม่ยอมก็ต้องยอมละคะ แต่กว่าจะยอมหนูงี้โวยวายจนเหนื่อยเลย อัลฟ้องแม่ถึงความดื้อด้านของคู่หูที่บทจะดื้อ ก็ดื้อเสียจนเธอละปวดหัว เทียบกับตอนที่กล่อมโรสกะเซดริกเมื่อตอนกลางวันแล้ว เจ้าน้องชายของเธอดูจะพูดง่ายกว่าสักร้อยเท่า!

หรือจ๊ะ แล้วเดเร็กเขาว่าอะไรบ้าง ลูเซียชักสนใจ

อ้อ ก็บอกว่ามันเสี่ยงไม่ปลอดภัยบ้าง หนูยังเด็กบ้าง เขาเป็นห่วงหนูบ้าง แล้วสุดท้ายก็ดุว่าหนูดื้อเหมือนเคย ชิ เจ้ามังกรบ้า พูดนี่ไม่ดูตัวเองเลยนะว่าดื้อแค่ไหน งอนก็เท่านั้น ดุก็เท่านั้น เดี๋ยวไม่รักเสียเลย อัลทำท่าฟึดฟัด ใบหน้าหวานง้ำงอพร้อมกอดอกแน่น แต่สักพักเจ้าหล่อนก็ยิ้มเผล่ ปากอิ่มสารภาพกับแม่ด้วยเสียงเจ้าเล่ห์

แต่ตอนเดเร็กงอนนี่น่ารักมากๆ เลยค่ะ แม่ หนูว่าจะทำให้งอนอีกหลายๆ หน

ฟังจบ ลูเซียถึงกับหลุดหัวเราะออกมา หล่อนยกมือขึ้นปิดปากพยายามกลั้นหัวเราะเต็มที่

โธ่ลูกนี่ ไม่สงสารเดเร็กเขาหรือ

 ไม่ค่ะ ถึงทีหนู หนูก็ต้องเอาคืนให้สาสม สมัยก่อนดุหนูดีนัก เอะอะก็ตี เอะอะก็บ่น ทีนี้ละเดเร็กได้แต่ปั้นหน้านิ่งนั่งเงียบทั้งวันแน่

ถ้าเขาไม่พูดนั่นละ ลูกจะคิดถึงเสียงเขามากที่สุด ลูเซียลูบหัวลูกสาวที่สูงเกือบเท่าเธอเต็มที

อัลอมยิ้ม แต่ไม่ยอมตอบอะไร ทว่ากันเธอกลับเปรยไปอีกเรื่อง

แม่ว่าแผนหนูจะได้ผลใช่ไหมคะ

โอกาสสำเร็จมีสูง แต่ก็มีโอกาสที่เซรีนจะอ่านใจพวกเราออก อาจะมีโอกาสปะทะกัน ในการเมืองทุกอย่างเกิดขึ้นได้เสมออัลคนมีประสบการณ์มากกว่าสั่งสอน ดวงตาสีน้ำเงินทอดมองสาวน้อยผมฟ้า

แม่รู้ว่าที่ลูกใช้แผนนี้ก็เป็นเพราะลูกอยากหลีกเลี่ยงการปะทะ แต่ถ้าต้องปะทะเราก็ไม่มีทางเลือก

หนูแค่อยากลดความเสียหายให้น้อยที่สุด อัลสารภาพ ทั้งฝ่ายเราและฝ่ายคุณป้า

                พูดจบ สาวน้อยก็หันหน้ามองออกไปด้านนอกเห็นสตีฟเดินเคียงคู่แคสซานดร้าไปหาเบียทริกที่กำลังเดินทอดน่องที่ชายหาด อัลเห็นพวกเขาหัวเราะต่อกระซิกท่ามกลางเสียงคลื่น โดยมีฟรอสกระโดดโลดเต้นอยู่ข้างๆ

                หนูดึงโรสและเซดริกเข้ามาสู้ หนูดึงคนในครอบครัวของคุณน้ามาเสี่ยงด้วย ทั้งอาจาย์แคสซานดร้าและอาจารย์เบียทริก หนูไม่ต้องการให้พวกเขาเสี่ยงไปมากกว่านี้ ดวงตาสีแดงเยาว์วัยผินสบดวงตาสีสมุทรอ่อนโยน

                แม่คะ การรับผิดชอบชีวิตคนนี่ลำบากจังนะคะ

                พลันมือเรียวของมารดาก็ลูบไล้บนหัวทุยสีฟ้าของธิดา เอ่ยถ้อยคำสั่งสอน

                ยิ่งต้องดูแลของที่สำคัญมากเท่าไร เราก็ต้องรับผิดชอบมากขึ้นเท่านั้นจ้ะคนดี

                                                                       ...............................................................

 

มะรืนนี้คือวันตัดสินสินะคะ เบียทริกพูดขึ้น หลังรับฟังเรื่องราวทั้งหมดจากพี่เขยและพี่สาวของเธอ ทั้งสามคนรวมทั้งฟรอสกำลังเดินทอดน่องฝ่าสายลมแห่งทะเล เส้นผมสีชมพูหยักศกพัดพลิ้วเป็นระลอกคลื่น

พี่ลูเซียบอกว่าต้องใช้เวทรูนของเธอเพื่อส่งทุกคนลงไปยังริเวเทีย แคสซานดร้าถ่ายทอดเรื่องราวที่ไปนั่งฟังมา ลำบากหน่อยนะเบียทริก เวทรูนเป็นหนึ่งในเวทโบราณที่ใช้พลังเวทจากผู้ร่ายมาก

งานนี้พี่เขยลากน้องภรรยามาลำบากซะแล้ว สตีฟไหวไหล่ ทำหน้ากวนประสาท

เบียทริกหัวเราะคิกคัก

แต่ก็ยังดีนะคะที่ฉันมีประโยชน์ เพราะฉันไม่ได้เกี่ยวข้องทางครอบครัวอะไรกับเด็กคนนั้นเลย แค่เป็นคนที่บังเอิญได้รับคำสั่งมาเท่านั้น หญิงสาวผมชมพูย่อตัวเล่นกับหมาป่าสีน้ำเงิน เธอหัวเราะคิกคักตอนที่มันใช้ลิ้นแฉะน้ำลาย เลียแก้มของเธอ จนแว่นเอียงกะเท่เร่ ฉันสงสารเด็กคนนั้นที่ต้องมารับภาระหนักหนา ถ้าเรื่องนี้จบลงตรงนี้ได้ก็ดี

คำพูดของเบียทริกเรียกรอยยิ้มจากแคสซานดร้าและสตีฟได้อย่างดี พวกเขารู้จักเบียทริกภายใต้มาดดุของอาจารย์ดี ว่าแท้จริงเบียทริกเป็นคนใจดีแค่ไหน

                ถึงเธอจะไม่เกี่ยวข้องโดยตรงกับครอบครัวไอวารีน แต่เธอเป็นครอบครัวของฉันนะ เบียทริก สตีฟยิ้มกว้าง เรียกสายตาขวางจากเบียทริก

                สตีฟสะดุ้งโหยง ยกมือทำท่ายอมแพ้

                หรือว่าเธอไม่นับว่าฉันเป็นครอบครัว

                ถ้าไม่นับ ฉันฝังนายไว้ใต้ดินตั้งแต่มาขอพี่สาวฉันแล้วละ สตีเว่น มอนธาน่าเบียทริกแกล้งทำหน้ายู่ ดวงตาสีชมพูมองใบหน้าเริงร่าของฟรอส ปากอิ่มยิ้มจาง

                เรื่องหน้าที่นั้นไม่ต้องห่วงหรอกค่ะ เดี๋ยวฉันจัดการให้อย่างดี

                ถ้าตามแผนเก่าฉันต้องเป็นคนทำ แต่มันคงใช้เวลามากในการทำผิดกับเวทรูนของเธอ ดังนั้นฉันกับแคสจะเป็นคนทำหน้าที่คุ้มกันเธอเอง พวกเราจะคอยระวังไม่ให้ผู้ใช้เวทรูนอีกคนมาทำร้ายเธอได้เด็ดขาด

                กราเคน โรซาสสินะ เบียทริกพึมพำเบาๆ เมื่อสามร้อยกว่าปีก่อน เขาถือเป็นผู้เชี่ยวชาญในเวทรูนมากที่สุด ฉันพูดตรงๆ ว่าไม่แน่ใจว่าจะรับมือเขาได้ ถ้าต้องสู้กันด้วยรูน

                แคสซานดร้าวางมือบนบางบางของน้องสาว แล้วบีบเบาๆ

                ไม่ต้องห่วงพี่จะทำให้แน่ใจว่า เขาจะมาทำร้ายน้องสาวพี่ไม่ได้เด็ดขาด

                                                                           ............................................

               

                ดวงเดือนทอแสงลงมาต้องร่างระหงบนระเบียง ขณะเสียงคลื่นม้วนตัวดังแว่วเข้าหู นัยน์ตาสีมรกตคู่งามทอดมองทะเลในยามค่ำคืน พร้อมกับมือเรียวที่กระชับผ้าคลุมไหล่กันสายลมกรีดล้อผิวกายละเอียด เจ้าหล่อนเหม่อลอยจนไม่รู้ตัวว่า บัดนี้คนที่หล่อนเรียกพบได้เดินเข้ามาใกล้แล้ว หรืออาจเป็นเพราะว่าเป็นเขา หญิงสาวจึงไม่ระวังตัวอะไรมาก

                ท่านเซรีนกราเคนร้องเรียกหญิงสาว นัยน์ตาสีใบไม้มองร่างสมส่วนในชุดผ้าซาตินสีดำสนิท

                ไม่เจอศพอังโกลเบอด้าจริงๆ หรือกราเคน เซรีนเบือนหน้ามามองมือขวาของเธอ

                ครับ ถ้าเป็นดาร์ซีลงมือ ปรกติก็ไม่เหลือศพอยู่แล้ว กราเคนย้ำ นึกถึงภาพที่พักของอังโกลเบอด้าที่เขารีบไปถึง เมื่อได้รับรายงานเรื่องการโจมตี ภายในบ้านนั้นเกลื่อนไปด้วยศพของกองกำลังอารักขา แต่ไร้ซึ่งศพหัวหน้าหัวหน้าหน่วยและหัวหน้าสายข่าว

                งั้นหรือ ข้าก็แค่ถามดูเฉยๆ หญิงสาวรำพึง ในที่สุดก็จากข้าไปอีกหนึ่งคนแล้ว

                ถ้อยคำรำพันของหญิงสาว เรียกเท้าของชายหนุ่มให้สืบหา จนร่างสูงยืนค้ำร่างบางผู้งดงาม พลันนัยน์ตาสีมรกตสองคู่ก็สบกัน

                ท่านเซรีนไม่ต้องกลัวนะครับ ผมจะอยู่เคียงข้างท่านตลอดไปตราบลมหายใจสุดท้าย

                งั้นหรือ ขอบใจมาก เซรีนผ่อนลมหายใจ เดินผละไปดูแผนที่ทะเลบอลทิริค เธอวางหมุดสีดำไว้ตรงจุดที่จะวางกองกำลังไว้ อาการของหญิงสาวสงบเหมือนไม่เคยมีเรื่องอะไรมากระทบใจเธอ

                ท่านเซรีนมะรืนนี้เราจะบุกกันหรือครับ แต่เราเพิ่งเสียงอังโกลเบอด้าไปกราเคนถาม ด้วยความคิดส่วนตัวเขาตอนนี้ เขาคิดว่าหลังจากเสียหัวหน้าสายข่าวไป พวกเขาควรหยุดพักและจัดระบบการข่าวเสียใหม่ก่อน

                ไม่ใช่บุกแต่จะป้องกัน คงจะเป็นการปะทะครั้งสุดท้าย ใจจริงข้าก็อยากจะพัก แต่ข้าสังหรณ์ว่า อเวเจอรีนคงจะบุกไปที่ริเวเทียและให้อัลมาริน่าครอบครองบัลลังก์ห้วงสมุทรในวันนั้นแน่ และเมื่อกี้หัวหน้าสายข่าวคนใหม่ที่ลอบสังเกตการณ์ที่พักของกองกำลังแอตแลนเพิ่งส่งข่าวมา

                หัวหน้าสายข่าวคนใหม่ กราเคนทวน เลิกคิ้วสูง

                เป็นคนที่อังโกลเบอด้าฝึกให้เป็นพิเศษ เป็นตัวตายตัวแทนของนาง ช่างเป็นผู้หญิงที่รอบคอบจริง เซรีนกล่าวชมลูกน้องที่จากนางไปอีกโลกแล้ว สายข่าวคนนั้นบอกว่า กองกำลังแอตแลนเหมือนกำลังจะเตรียมตัวอะไรบางอย่าง ข้าจึงให้จัดกำลังเวรดูที่ทะเลบอลทิริคไว้

แล้วทำไมถึงต้องเป็นมะรืนนี้ละครับ จอมเวทพสุธาถาม

สาเหตุนั้น เพราะวันนั้นเป็นคืนเดือนดับน่ะสิ เซรีนตอบเสียงเยือกเย็น เป็นวันที่ไร้แสงจันทรา เหมาะกับการลอบทำอะไรสักอย่าง และเป็นวันที่ดาร์ซีมีพลังมากที่สุด ฝ่ายนั้นคิดว่าจะต้องได้เปรียบเรา ถ้าข้าปล่อยไป โดยไม่คิดป้องกัน เราต้องแพ้ให้พวกนั้น โดยที่ยังไม่ได้สู้แน่ ข้าจะไม่ปล่อยให้เป็นเช่นนั้น ข้าจะต้องสู้จนกว่าข้าจะสู้ไม่ได้! กราเคนถ่ายทอดคำสั่งให้ไอโซพีเทส หน่วยจู่โจมและหน่วยลอบสังหาร เตรียมตัวให้พร้อม คราวนี้ข้าจะเทไพ่ให้หมดหน้าตัก ข้าคิดว่าอเวเจอรีนก็เช่นกัน นี่จะเป็นเดิมพันครั้งสุดท้ายของเรา ข้าจะต้องทำให้อเวเจอรีนได้รู้ซึ้งว่าใครกันแน่ที่เป็นราณีแห่งสายน้ำ ดวงตาสีมรกตของเซรีนวาวโรจน์ด้วยแรงอารมณ์ผิดกับดวงตาสงบงันของกราเคน

ชายหนุ่มหลับตาลงหลังได้รับคำสั่ง เส้นผมสีม่วงปรกใบหน้ายามเขาค้อมตัวทำความเคารพนายหญิง

ครับ ได้ตามที่ท่านสั่งท่านเซรีน

ข้าหวังในตัวเจ้ามากนะ ผู้บัญชาการหน่วยจู่โจม เสียงหวานลอดเข้าหูของกราเคน ย้ำเตือนตำแหน่งที่เขารั้งไว้ในกองบัญชาการ ตำแหน่งที่เขาได้รับสืบทอดมาหลังจากยูซิสเสียชีวิตลง

ตอนนี้เซรีนเหลือเขาผู้ควบคุมหน่วยจู่โจม และไอโซพีเทสที่ดูแลหน่วยหาทุนและหน่วยลอบสังหาร

กราเคนเงยหน้าขึ้น ลอบมองแผ่นหลังบอบบางที่ปรกด้วยเส้นผมสีน้ำเงินหยักศกพลิ้วไหว ก่อนจะลอบถอนใจเพียงลำพังกับความคิดตน

เดิมพันครั้งนี้คงเป็นครั้งสุดท้ายจริงๆ...

                                                                         ..........................................................................

                 
สวัสดีค่ะSilver Night ภาค3 ใกล้จะจบแล้ว ศึกตัดสินครั้งสุดท้ายเคลื่อนเข้ามาทุกทีๆ ส่วนภาค4 ยังอยู่ในสถานะปั่นดึ้บๆ ช่วงนี้มีอะไรให้ทำมากมายเหลือเกิน พระเอกภาค 4 แสนจะสุภาพเรียบร้อย ไม่ทำให้เราหวาดหวั่น แต่คุณพ่อนางเอก เอิ่ม = = ไม่ลดความดุลงบ้างหรือคะ ท่านดยุค

มาคุยกันเถอะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 888 ICE : เม้นเธอโหดมาก อ่านแล้วเห็นภาพเธอกำลังถือดาบไหลสีเเดงไหลเยิ่ม บรื้อ

ความคิดเห็นที่ 889 alittledog : ทุกสิ่งทุกอย่างผลักดันให้อัลโตขึ้นค่ะ ! แต่เห็นอยู่กับเดเร็กก็กลายเป็นเด็กน้อยทุกที สงสัยเคยตัว ฮ่า หรือเพราะคิดว่าไม่อาจโต(แก่)กว่าพระเอกได้

ความคิดเห็นที่ 890 เอกเองครับ : อัลจะยุติศึกนี้แล้วค่ะ

ความคิดเห็นที่ 891 อัคนิรันดร์ : ลูกไม้หล่นไม่ไกลต้นไงน้องไคว์ท ยังไม่ปิดเทอมอีกเหรอจ๊ะ

ความคิดเห็นที่ 892 AAA : อัลพยายามจะจบศึกนี้ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 893 ภัททา : อัลจะสู้สุดใจเลยยยย

ความคิดเห็นที่ 894 nook : จะพยายามอัพให้สม่ำเสมอค่ะ

ความคิดเห็นที่ 895 ~SOUL~ : ขอบคุณสำหรับกำลังใจค่า

แล้วพบกันใหม่น้า

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 19 ครั้ง

1,838 ความคิดเห็น

 1. #1093 DawwyJung (@dawwyjung) (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 1 มกราคม 2554 / 16:32
  อัลจังจะโตเป็นผู้ใหญ่เต็มตัวแว้ววววววว
  #1093
  0
 2. #917 ภัททา (@--phatta--) (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 9 ตุลาคม 2553 / 20:10
   แง่มมม

  ลุ้นๆๆ

  ตื่นเต้นๆๆๆ

  คริคริ ^^
  #917
  0
 3. #914 อัคนิรันดร์ (@quietear) (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 9 ตุลาคม 2553 / 17:20
  ...
  เอ่อ...ไควท์ไม่มีปิดเทอมหรอกค่ะ   ห้องไควท์ทางโรงเรียนเขาจัดให้เรียนพิเศษตอนปิดเทอมด้วย...แถมวันเสาร์อาทิตย์ยังไปเรียนพญาไทอีก...แหะๆๆ...อย่าพูดถึงมันเลยเนอะ...บรื๊อออออออ
  ...................................................................................................................................................................
  ตอนนี้เดเร็กน่ารักมากกกกกกกค่ะ//////////////
  พี่กะอัลแกล้งเดเร็กรึเปล่า?   ต้องรอตอนกำลังกินน้ำส้มก่อนค่อยพูดด้วย
  สำลักหน้าแดงหมดแล้ว  คิกๆ
  ทนๆหน่อยนะจ๊ะ   มีแฟนเด็กก็งี้แหละ
  #914
  0
 4. #913 nook (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 9 ตุลาคม 2553 / 10:46
  ลุ้นๆๆ เรื่องราวเป็นอย่างไร รออ่านและเป็นกำลังใจให้ค่ะ

  #913
  0
 5. #912 alittledog (@alittledog) (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2553 / 19:39
  ชอบมากค่ะ หนูอัลเอาอีก แต่ระวังว่าจะคิดถึงเสียงของมังกรจอมงอนนะ
  #912
  0
 6. #910 PRanG Thai Circle (@mapringgang) (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2553 / 17:59
  555
  เดเร็กต้องถูกแกล้งเยอะๆเลย
  น่ารักดี
  #910
  0
 7. #909 brigitte-pat (@n4927) (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2553 / 14:27
   ศึกนี้ใครจะชนะ????

  อัลแกล้งเดร็กอ่ะ น่าสงสารจัง อิอิอิ
  #909
  0
 8. #907 แมวคุง (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2553 / 11:11
  ไม่ได้มาอ่านตั้งนาน ตามอ่านสนุกสนานเลย  แหมม เดเร็กน่ารักอีกแล้ววววววว>/////<  ใกล้จบแล้วซิเนี่ย *---*  พระเอกภาคหน้าออกแนวเรียบร้อยหรือเนี่ย แหวกแนวจากเรื่องอื่นเปล่าคะเนี่ย รอดู *--*
  #907
  0
 9. #906 pnano (@pnano) (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2553 / 10:42
   ใกล้ถึงตอนสู้กันแล้วววววววววว
  รอๆๆๆ ตอนต่อไป
  #906
  0
 10. #905 ~SOUL~ (@haruhi1) (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2553 / 09:35
  ว้าวอัพแล้ว ไม่รู้ว่ามาเม้นคนแรกรึป่าวแต่ก็อาจจะ นะ สู้ๆนะค่ะ
  #905
  0