คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

ฝ่าอุปสรรค ตามหารักนิรันดร์

ตอนที่ 1 : ปฐมบท เรื่องย่อ ฝ่าอุปสรรค ตามหารักนิรันดร์ (ตอนที่ ๐/๑๐๕)


     อัพเดท 8 ต.ค. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/ผจญภัย
Tags: Hopeful with Hearthed, adventure, fantasy, science fiction, action, ฝ่าอุปสรรคตามหารักนิรันดร์, ชีวิตผจญภัย, แฟนตาซี, วิทยาศาสตร์, แอ็คชั่น, ฝ่าอุปสรรค, สังข์, เอื้อย, โสนน้อย, สินสมุทร, สุดสาคร, พลายงาม, สิงห์ดำ, นครรัฐเทพนารา, ตามหารัก, รจนา
ผู้แต่ง : ดิน หิน ฟ้า ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ดิน หิน ฟ้า
My.iD: https://my.dek-d.com/igoodmedia
< Review/Vote > Rating : 0% [ 0 mem(s) ]
This month views : 0 Overall : 794
2 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 8 คน ]

[ กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
ฝ่าอุปสรรค ตามหารักนิรันดร์ ตอนที่ 1 : ปฐมบท เรื่องย่อ ฝ่าอุปสรรค ตามหารักนิรันดร์ (ตอนที่ ๐/๑๐๕) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 149 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


เด็กชายสังขวุฒิ เด็กหญิงเอื้อย และ เด็กหญิงโสนน้อย วัย ๗–๘ ขวบ เป็นเพื่อนเล่นกันมาตั้งแต่เด็ก ในหมู่บ้านชนบท สังขวุฒิ หรือ สังข์ เป็นลูกที่เกิดจาก ยศกร วิมลมาศ ผู้ว่าราชเมืองชัยยศ และนางจันทนี ต่อมา นางเมธาวรรณ ภรรยาคนที่สองของยศกร ใส่ความจันทนีว่ามีชู้และเด็กสังข์คือลูกชู้ จนจันทนีต้องพาลูกหนีไปอยู่กับ ตาเปลวและยายปิ่น ที่หมู่บ้านชนบท นางเมธาวรรณ บงการให้สมุนไปฆ่าสังข์และนางจันทนี สังข์ ถูกคนร้ายจับโยนลงน้ำ เอื้อย กับ โสนน้อยกระโดดลงน้ำตามไปช่วย ทำให้เด็กทั้ง ๓ คน ถูกกระแสน้ำพัดพา หลุดเข้าไปในดินแดนสนธยา และเป็นที่มาของเรื่องราวทั้งหมด

 

สังข์ เอื้อย โสนน้อย ได้รับการช่วยเหลือและการอบรมเลี้ยงดูจาก นาเคนทร์ บุรุษเฒ่าผู้อหังการแห่งหมู่บ้านป่าอาถรรพ์ ซึ่งเต็มไปด้วยภัยอันตรายจาก ภูติ ปีศาจ สัตว์ร้าย ต้นไม้กินคน แมงมุมยักษ์ สัตว์เวตาล ปีศาจนารีผล เขาสอนให้เด็กทั้งสาม รู้จักเอาตัวรอดในป่า และสอนเวทย์กล ให้แก่เด็กๆ ต่อสู้กับภัยอันตรายต่างๆ สังข์เป็นเด็กฉลาดและแข็งแรงกว่าเพื่อน ถนัดการใช้อาวุธทุกชนิด เอื้อย และ โสนน้อย แม้จะเป็นคนนิสัยขี้สงสาร แต่เธอก็แกร่งพอที่ต่อสู้กับศัตรูได้ทุกรูปแบบเช่นกัน ทั้งนี้เป็นผลจากการฝึกอบรมสั่งสอนของนาเคนทร์

 

เมื่ออายุของพวกเด็กๆ ได้ ๑๒ ปี พวกเขาต้องการออกไปจากป่าอาถรรพ์ เพื่อไปตามหาแม่และพ่อ สังข์รักแม่มาก เอื้อยอยู่กับแม่เลี้ยงและพี่สาวใจร้าย แม้จะมีพ่อขี้เมาแต่ก็ช่วยอะไรเธอไม่ได้ เอื้อยจึงต้องการตามหาแม่จริงๆ ที่ทิ้งเธอไป ส่วนโสนน้อย แม่ตายตั้งแต่เธอเกิด อยู่กับพ่อผู้มีแต่มิจฉาทิฏฐิหาว่าลูกที่เกิดมาเป็นกาลกิณีพาคนตายเข้าบ้าน แม้แม่เลี้ยงจะใจดี แต่เธอก็เบื่อพ่อและเบื่อบ้าน จึงตามเอื้อยมา แต่ในที่สุดเธอก็คิดถึงแม่เลี้ยงใจดีและอยากกลับไปหาพ่อ

 

นาเคนทร์ รวบรวมคนป่าในหมู่บ้านที่เขาอยู่ได้ ๖ คน เป็นผู้อาสาพาเด็กๆ ออกจากป่า พวกเขาต้องเผชิญกับมายาของป่า พบฝูงกินร กินรี เทพีแห่งลำแสงอโรล่า ต่อสู้กับอำนาจของภูติ ปีศาจ เอเลี่ยนมนุษย์ต่างดาว หนอนทะเลทราย หลุมดำดูดเวลา จนทำให้พวกเขาต้องเสียเวลาไปนานถึง ๕๐ ปี และในที่สุด พวกพี่เลี้ยงที่พาเด็กมา ต้องมาจบชีวิตลงทั้งหมด แต่เด็กปลอดภัย จากการกลับมาของนาเคนทร์ด้วยเครื่องผ่านมิติเวลา และช่วยเด็กไว้ได้ทัน ก่อนที่จะตกเป็นเหยื่อของเอเลี่ยนต่างดาว นาเคนทร์ได้ทิ้งปมปริศนาบางอย่างไว้ให้เด็กๆ ค้นหาคำตอบในอนาคต

 

เอื้อย โสนน้อย และ สังข์ พบเด็กชาวเลอีก ๒ คน เป็นพี่น้องกัน คือ สินสมุทร กับ สุดสาคร พ่อกับแม่ของพวกเขา ออกไปทำการค้าทางทะเล ทิ้งให้พวกเขาอาศัยอยู่กับป้า จนนานหลายปี ทำให้สินสมุทร กับสุดสาคร ก็อยากออกตามหาพ่อแม่เช่นกัน พวกเขาได้รับการช่วยเหลือจาก เฒ่าทะเล ฝึกสอนการเดินเรือให้

 

สิงห์ เอื้อย โสนน้อย สินสมุทร และ สุดสาคร ออกผจญภัยทางทะเล ด้วยจุดมุ่งหมายอันเดียวกัน คือตามหาแม่และพ่อของพวกเขา ระหว่างทางพวกเขาต้องผูกมิตรกับโจรสลัด และต้องต่อสู้กับผีเสื้อสมุทร หมึกยักษ์ จนเรืออัปปางลงที่เกาะร้างกลางทะเล และที่นี่ พวกเด็กๆ ค้นพบจุดกำเนิดของตำนานสายฟ้าและเทพอสูร ที่เป็นเรื่องราวของ หนุมาน นางเมขลา และรามสูร ด้วยความกล้าหาญของเด็กๆ ที่ช่วยคืนอำนาจอิทธิฤทธิ์ให้แก่หนุมาน หนุมานจึงตอบแทนด้วยการ บอกที่ซ่อนของยานอวกาศของมนุษย์ต่างดาว ที่ทำตกไว้เมื่อหลายพันปีก่อน เพื่อให้เขารอดพ้นจาก การล่มสลายของเกาะร้าง อันเนื่องมาจากแผ่นดินไหว และยุบเกาะทั้งเกาะจมหายทะเลไป ... นั่นเป็นจุดสิ้นสุดภาคที่ ๑ ของการผจญภัย ของเด็กทั้ง ๕ คน

 

เด็กทั้ง ๕ คน พากันอาศัยยานอวกาศของมนุษย์ต่างดาว ซึ่งใช้ทำเป็นเรือเดินทะเล รอนแรมไปติดที่ชายฝั่งของนครพันธุรัฐ ซึ่งเป็นนครรัฐอิสระ ปกครองโดยนายหญิงพันธุรัฐ นครพันธุรัฐ มีภารกิจผลิตอาวุธขาย ทั้งอาวุธต่อสู้อากาศยาน อาวุธชีวภาพ มีห้องแล็บทดลอง มีการขยายเมืองโดยอาศัยแรงงานทาส ภายใต้ระบอบเผด็จการของนายหญิง

 

พวกเด็กๆ ถูกจับไปเป็นทาส แต่ในที่สุด นายหญิงก็มองเห็นความฉลาดของสังข์ และความสามารถของสินสมุทรและสุดสาคร จึงรับเลี้ยงไว้ แต่ไม่รู้ว่ายังมีเด็กอีก ๒ คน คือ เอื้อย กับ โสนน้อย ที่ธนญชัย หลานรักของนายหญิง ให้เป็นที่หลบซ่อน เพื่อแลกกับการได้ใกล้ชิดกับเอื้อย เพื่อกันไว้เป็นคนรัก ธนญชัย ไม่รู้ว่าพวกเด็ก ก็วางแผนหนีออกไปจากที่นี่เช่นกัน

 

สังข์ ค้นพบปริศนาของนาเคนทร์ แท้จริง นาเคนทร์ คือสามีของนายหญิงพันธุรัฐ ซึ่งทั้งสองคนเป็นนักวิทยาศาสตร์ ร่วมกันสร้างเครื่องผ่านมิติเวลา แต่นาเคนทร์ไม่อาจทนอยู่กับนายหญิงได้ จึงขโมยกุญแจและลักพาเครื่องผ่านมิติเวลาหนีไป และไม่กลับมาอีก และเมื่อนายหญิง พบกุญแจของนาเคนทร์ที่อยู่กับสังข์ ก็รู้ความจริงว่า นาเคนทร์ได้ส่งสังข์ มาเป็นตัวแทนในฐานะคนรัก และแทนคำขอโทษที่ไม่อาจมีบุตรให้กับนายหญิงได้ นายหญิงจึงรับสังข์ไว้เป็นทายาท สร้างความเจ็บแค้นให้แก่ธนญชัย และเขาก็เจ็บแค้นมากขึ้น เมื่อสังข์ใช้กลลวงพาเพื่อนๆ ทั้ง ๕ คน หลบหนีไปได้ แต่โชคร้ายกลับตกอยู่ที่สองพี่น้อง สินสมุทรกับสุดสาคร ถูกจับได้เสียก่อน

 

สังข์ พาเอื้อยกับโสนน้อย หนีต่อไป โดยอาศัยสเปรย์ล่องหน และขโมยแคปซูลแปลงร่าง มาด้วย สังข์เกรงว่าจะถูกธนญชัยไล่ตามมาทัน พวกเขาจึงแยกกันหนีไปคนละทาง สังข์หนีหลุดเข้าไปในเขตของคนป่าเผ่ากินคน ส่วนเอื้อยกับโสนน้อย หลุดพ้นจากการตามล่าได้สำเร็จ

 

สังข์ ถูกคนป่าจับไปทำพิธีบูชายัญ แต่เขาก็หนีรอดออกมาได้ ด้วยการตัดสินใจฉีดแคปซูลแปลงร่าง สารเคมีทำปฏิกิริยากับเนื้อเยื่อ และระบบเซลประสาท ทำให้สังข์กลายร่างเป็นพวกคนป่า เขาสวมรอยเป็นหัวเผ่าของพวกมันหนีรอดออกมาได้ สังข์รู้ตัวอีกครั้งก็ต่อเมื่อ เขาได้กลายเป็นคนป่าและพูดไม่ได้ สังข์ตัดสินใจ เข้าไปในนครพันธุรัฐอีกครั้งในร่างของคนป่า เพื่อไปช่วยสินสมุทรกับสุดสาคร

 

เอื้อยกับโสนน้อย หลุดออกมาจากป่า พบเด็กพลายงาม และช่วยเหลือเขา ให้รอดพ้นจากการฆาตกรรมของพ่อเลี้ยงหัวล้าน พลายงามพาไปบ้าน พบแม่ชื่อพิม พิมรู้ความจริงว่าลูกไม่ปลอดภัย จึงให้เอื้อยกับโสนน้อย ช่วยพาพลายงามไปอยู่กับย่าทอง ที่เมืองกาญจนา

 

พลายงาม เอื้อย โสนน้อย เดินทางด้วยม้า ไปจนถึงวัดส้ม พบสมภารบุญ ซึ่งเป็นญาติของย่าทอง สมภารบุญ จึงพาไปพบย่าทอง ย่าทองจึงรับเลี้ยงเอื้อยกับโสนน้อยไว้ ในฐานะเป็นหลาน จนกระทั่งโตเป็นหนุ่มสาว ย่าทองสอนวิชาการ ความรู้ ภาษา ให้แก่เอื้อยกับโสนน้อย พลายงามให้เรียนวิชาการปกครองกับพระอาจารย์คง วัดหนองคอกไก่ ความใกล้ชิดของหนุ่มสาว ก่อให้เกิดตำนานรักสามเส้า ระหว่างโสนน้อย พลายงาม และ สร้อยมณี ซึ่งย่าหมั้นหมายจะให้แต่งงานกับพลายงาม ระหว่างที่โสนน้อยเผชิญกับปัญหารักสามเส้า เอื้อยก็เผชิญกับปัญหาหัวใจเช่นกัน เพราะเธอแอบรักสังข์มาตลอดเส้นทางที่ผจญภัยมาด้วยกัน

 

ความคับแค้นและอึดอัดใจ ทำให้โสนน้อยกับเอื้อย ไม่อาจอยู่บ้านของย่าทองได้ แต่กว่าพวกเธอจะทำให้ย่าทองยอมรับว่า พวกเธอมิใช่เด็กอกตัญญู ที่ไม่อาจอยู่รับใช้ย่าได้ ก็ทำให้โสนน้อย สบักสะบอมและตรอมใจเพราะคนรัก ในขณะที่เอื้อย ก็คิดถึงสังข์อยู่ไม่น้อย เมื่อรู้ว่าพลายงามจะต้องแต่งงานกับสร้อยมณีแน่แล้ว โสนน้อยจึงตรอมใจและป่วยหนัก เป็นเหตุให้ย่าทอง จำต้องอนุญาตให้พวกเธอไป เพราะต้องออกตามหาเพื่อนและพ่อกับแม่ และเป็นการตัดไฟรักของหลานชายกับโสนน้อย

 

กล่าวถึงสังข์ ในร่างของคนป่า ในนครพันธุรัฐ เขาแฝงตัวเรียนรู้ สืบเสาะหาเพื่อนรักอยู่นานปี จนกระทั่งโตเป็นหนุ่ม ในที่สุดก็พบสินสมุทรในร่างของอสูรร่างยักษ์ และสุดสาครในร่างของสัตว์ทะเลตัวเล็ก พวกเขาจำกันได้เพราะรหัสลับที่สื่อสารกัน เมื่อครั้งยังเป็นเด็ก สังข์พบเพื่อนแล้วจึงวางแผนหลบหนีไปด้วยกัน โดยขอความช่วยเหลือจากเจน ให้ช่วยสอนขับเครื่องบินให้ สังข์สวมรวยเป็นนักบินฝึกหัด พยายามพาเพื่อนฝ่ากระสุนหลบหนีออกจากนครพันธุรัฐ แต่ทำไม่สำเร็จ สินสมุทรและสุดสาครถูกยิงอาการสาหัสและไม่รอด สุดสาครมอบแคปซูลสำหรับคืนร่างเดิมที่ขโมยมาได้ ยื่นให้สังข์ และบอกให้สังข์ตัดใจทิ้งพวกเขาไว้ที่นี่ ขับเครื่องบินหนีออกไป ก่อนจะสายเกินแก้ สังข์ ขับเครื่องบินหนีออกจากนครพันธุรัฐได้สำเร็จ แต่ก็ไม่รู้ทิศทางและพิกัดที่แน่ชัด จนกระทั่งเครื่องบินหมดเชื้อเพลิงตกที่ บึงน้ำแห่งหนึ่ง ที่นครรัฐเทพนารา

 

การผจญภัยของพวกเด็กๆ มาสิ้นสุดภาคที่ ๒ ที่ตรงนี้ พวกเขาต้องสูญเสีย สินสมุทรกับสาครไป สังข์ จะได้พบกับเอื้อย และโสนน้อยหรือไม่ เป็นเรื่องที่น่าติดตามต่อไป

 

หลังจากเอื้อยกับโสนน้อย ออกจากบ้านย่าทองมาแล้ว ก็พบกับเพื่อนร่วมทางคนใหม่ ชื่อสิงห์ดำ ทั้งสามคนพากันออกจากเขตเมืองกาญจนา มุ่งสู่เมืองใหญ่ชื่อ นครรัฐเทพนารา สิงห์ดำ เป็นลูกของช่างแกะสลักไม้ เขามีปานดำรูปสายฟ้าที่บริเวณแก้ม เขาเก่งการป้องกันด้วยขวาน เพราะอาชีพของเขาใช้ขวานมาตั้งแต่เด็กๆ สิงห์เป็นเด็กหนุ่มที่จำเป็นต้องละจากพ่อกับแม่ไป เพราะชาวบ้านกดดันให้พ่อแม่พาเขาไปอยู่ที่อื่น เพราะเห็นว่าสิงห์เป็นกาลกิณีของหมู่บ้าน เพราะเขาเกิดมาพร้อมกับวันฟ้าผ่า และมีคนตายไปมากมาย

 

เอื้อย โสนน้อย และสิงห์ดำ ต้องเผชิญกันเหล่าคนร้ายอันธพาล ในย่านสลัมของนครรัฐเทพนารา เขาต่อสู้กับพวกคนร้าย จนเกือบจะพลาดท่าน แต่มีชายในร่างคนป่า ซึ่งพลัดหลงมาอาศัยอยู่กับชาวชุมชนสันติอรุณ ได้เข้าช่วยเหลือไว้ทัน และพาเอื้อย โสนน้อย และ สิงห์ดำ ไปอยู่ด้วยกันที่สันติอรุณ พวกเขาไม่รู้ว่า ชายในร่างคนป่านั้น แท้จริงคือสังข์ ต่อมาชาวชุมชนภายใต้การนำของพ่อใหญ่รักพูน ได้ให้การต้อนรับพวกเขาทุกคน

 

สังข์ มีโอกาสได้พบกับ รจนารินี หรือ รจนา ที่ชุมชนสันติอรุณ เพราะเธอเป็นนักศึกษามาศึกษาวิจัยในเขตพื้นที่รอบๆ บึงน้ำ สังข์ เอื้อย โสนน้อย สิงห์ และ รจนา ได้หล่อหลอมความซื่อสัตย์ สามัคคี ในการพัฒนาชุมชนสันติอรุณ จนเป็นโมเดลตัวอย่าง ในการแก้ไขปัญหาให้แก่คนสังคมเมือง ภายใต้ระบบเศรษฐกิจพอเพียง ต่อมาความจริงก็ปรากฏ เมื่อพวกเพื่อนๆ พากันไปงมหากล่องที่เก็บแคปซูลสำหรับคืนร่าง ที่ซากเครื่องบินตก เมื่อได้แคปซูลมาแล้ว ฉีดเข้าร่างของสังข์ สังข์จึงกลับคืนสู่ร่างเดิม ความหวังของเอื้อย ที่จะได้ครองรักกับสังข์ กลับคืนมาอีกครั้ง แต่ก็มีอุปสรรคใหญ่มาขวางกั้น เพราะสังข์ และ รจนา ได้ก่อร่างสร้างรักกันขึ้น ณ ที่สันติอรุณ

 

ความลับเปิดเผยให้ชาวชุมชนสันติอรุณทราบ คือ รจนา เป็นบุตรสาวของ สมลักษณ์ วงศ์นารา ประธานนครรัฐเทพนารา และท่านหญิงมณฑิรา ผู้เป็นภรรยา และกลายเป็นสะพานให้ คณะลูกขุนของนครรัฐ ซึ่งเป็นคณะที่ปรึกษาของประธานนครรัฐ เลือกที่จะให้สันติอรุณ เป็นโมเดลในการแก้ปัญหาเมืองใหญ่ ท่ามกลางความไม่พอใจของทั้ง สมลักษณ์ และ คณะมนตรีของเมืองนี้ เพราะนั่นคือการขัดขวางหนทางทุจริตคอรัปชั่นของพวกเขา

 

ต่อมา สมลักษณ์ ไม่พอใจที่บุตรสาวไปคบกับสังข์ จึงบังคับให้ลูกไปเรียนต่อที่ฝรั่งเศส แต่รจนากลับหนีไปอยู่กับสังข์ ที่สันติอรุณ สมลักษณ์จึงขับไล่ไสส่งให้ออกจากบ้าน และเพื่อป้องกันความเสื่อมเสียทางวัฒนธรรม พ่อใหญ่รักพูนจึงจัดงานแต่งงานให้สังข์กับรจนาอยู่กินกันอย่างถูกต้อง ภายใต้การรับรู้และความร่วมมือกับ ท่านหญิงมณฑิราอย่างลับๆ

 

คณะลูกขุนไม่มีทางเลือกอื่นที่ดีกว่านี้ จึงบังคับทางอ้อม ให้สมลักษณ์บริหารประเทศตามแนวสันติอรุณ จนเป็นเหตุให้มุขมนตรีพาหิระ เจ้าพ่อขาใหญ่ของกลุ่มอิทธิพลในรัฐบาล ทนไม่ได้ จ้างวานคนไปฆ่าสมลักษณ์ และวางแผนต่อให้ฆ่ารจนาด้วย สมลักษณ์ได้รับบาดเจ็บ สังข์พารจนาไปเยี่ยมพ่อ ก็ถูกคนร้ายตามมาสังหาร แต่สิงห์ดำ และเอื้อย ไปช่วยไว้ทัน สมลักษณ์ไม่อาจยื้อชีวิตไว้ได้ จึงฝากบ้านเมืองกับรจนาและสังข์

 

สังข์และรจนา กลับเข้าบ้าน และคณะลูกขุนได้สถาปนารจนารินี ขึ้นเป็นประธานนครรัฐเทพนาราคนใหม่ โดยมีสังข์เป็นรองประธาน และให้สิงห์ดำมาช่วยงานในตำแหน่งผู้อารักขาผู้นำนครรัฐ เรื่องราวสงบสุขเรื่อยมาได้ไม่นาน ต่อมา นครรัฐนาร์เนีย ได้ส่งผู้แทนนามว่า ลอร์ดเอลเลป และเลดี้ลูซี่ พร้อมด้วยบุตรี ซูซานา มาเชื่อมสัมพันธไมตรี เอื้อยและโสนน้อย มีโอกาสต้อนรับบุคคลทั้งสาม ราวกับเป็นญาติผู้ใหญ่ จนท่านลอร์ดและเลดี้ รักใคร่เอื้อยกับโสนน้อย เสมือนเป็นลูกสาว ครั้งหนึ่งเกิดเหตุ พวกกบฏนครรัฐนาร์เนีย ได้บุกมาจับท่านลอร์ดเอลเลปและครอบครัว ไปเป็นตัวประกัน แต่เอื้อยและโสนน้อย ได้แสดงวีรกรรมช่วยไว้ได้ แต่ลอร์ดเอลเลปต้องมาเสียซูซานาไป ด้วยความอาลัยรักลูกสาว ลอร์ดเอลเลปและเลดี้ลูซี่ จึงรับเอาเอื้อยกับโสนน้อยไว้เป็นบุตรบุญธรรม และพากลับไปนครรัฐนาร์เนีย

 

รจนาและสังข์ ได้ออกกฎหมายยกเลิก การผลิตสิ่งเสพติดและการพนันทุกชนิด ทำให้ประชาชนในนครรัฐเทพนารา ต่างมีความสุขกันทั่วหน้า ยกเว้นพวกอิทธิพลที่หากินกับแหล่งเสพติดและการพนัน ต่อมา สังข์ได้ริเริ่มตั้งโครงการ การอนุบาลคนชรากับหญิงมีครรภ์ ให้มาอยู่เรียนรู้วิถีวัฒนธรรมซึ่งกันและกัน เป็นเหตุให้ สังข์ได้พบกับแม่จันทนีในวัยชรามากแล้ว แต่ไออุ่นแห่งรักระหว่างแม่ลูก ก็สร้างปฏิหาริย์ น้ำตาของแม่ลูกก็ไหลพราก เมื่อรู้ว่าเวลาแห่งการรอคอย ได้สิ้นสุดลงแล้วอย่างสมบูรณ์

 

ข่าวการพบกันของแม่กับสังข์ สร้างความปีติยินดีให้แก่ เอื้อย โสนน้อย ที่นครรัฐนาร์เนีย ต่อมาอีก ๑ ปี รจนาก็ให้กำเนิดบุตรชาย และเอื้อยกับโสนน้อย ได้เดินทางมาเยี่ยมหลาน ทำให้ สังข์ เอื้อย โสนน้อย พบกันอีกครั้งหนึ่ง และสังข์ได้พาเพื่อนๆ ไปเที่ยวชมความสวยงามของนครรัฐเทพนารา สังข์พาไปชมความงามที่ริมฝั่งน้ำ เป็นเหตุให้คนร้ายที่แฝงตัวมากับความมืด ขับรถพุ่งชนรถของสังข์จนตกลงไปในน้ำ สังข์ เอื้อย และโสนน้อย ออกจากรถที่กำลังจมน้ำไม่ได้ ภวังค์ความรู้สึกต่างๆ ในอดีตของสังข์ กลับมารุมเร้าเขาก่อนที่จะหมดสติไป

 

เมื่อฟื้นคืนสติขึ้นมา ก็พบว่าตนเองกำลังนั่งอยู่ท่ามกลางวงล้อมของ แม่จันทนี ตาเปลวและยายปิ่น ที่เฝ้าเป็นห่วงเหลน รวมทั้ง เด็กเอื้อย เด็กโสนน้อย และเด็กหญิงน่าตาน่ารัก อีกคนหนึ่ง ซึ่งแม่บอกกับสังข์ว่า เธอคือ รจนา เป็นลูกสาวของเพื่อนแม่ ทุกคนมาเฝ้าดูอาการของเด็กชายสังขวุฒิ หลังจากช่วยกันอุ้มขึ้นมาจากร่องลำธารได้ ก่อนจะจมน้ำตาย เมื่อทุกอย่างกลับเป็นปกติดีแล้ว สังข์ก็โผเข้าสวมกอดแม่ และพูดกับแม่ว่า แม่ครับ ผมรักแม่.

 

จบบริบูรณ์.
นวนิยายเรื่องนี้ อุทิศให้แก่สตรีผู้เป็นแม่ของแผ่นดิน แม่ผู้สร้าง และสตรีผู้ที่กำลังจะเป็นแม่ของลูกDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
ฝ่าอุปสรรค ตามหารักนิรันดร์ ตอนที่ 1 : ปฐมบท เรื่องย่อ ฝ่าอุปสรรค ตามหารักนิรันดร์ (ตอนที่ ๐/๑๐๕) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 149 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android