คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

ฝ่าอุปสรรค ตามหารักนิรันดร์

ตอนที่ 2 : ละครชีวิตแห่งนครวิชัยยศ (ตอนที่ ๑/๑๐๕ บทที่ ๑)


     อัพเดท 10 ต.ค. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/ผจญภัย
Tags: Hopeful with Hearthed, adventure, fantasy, science fiction, action, ฝ่าอุปสรรคตามหารักนิรันดร์, ชีวิตผจญภัย, แฟนตาซี, วิทยาศาสตร์, แอ็คชั่น, ฝ่าอุปสรรค, สังข์, เอื้อย, โสนน้อย, สินสมุทร, สุดสาคร, พลายงาม, สิงห์ดำ, นครรัฐเทพนารา, ตามหารัก, รจนา
ผู้แต่ง : ดิน หิน ฟ้า ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ดิน หิน ฟ้า
My.iD: https://my.dek-d.com/igoodmedia
< Review/Vote > Rating : 0% [ 0 mem(s) ]
This month views : 0 Overall : 795
2 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 8 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
ฝ่าอุปสรรค ตามหารักนิรันดร์ ตอนที่ 2 : ละครชีวิตแห่งนครวิชัยยศ (ตอนที่ ๑/๑๐๕ บทที่ ๑) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 58 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


ปฐมบท


แสงไฟจากเพดานข้างนอก ส่องมาที่นาฬิกาโบราณที่ถูกแขวนไว้ในห้องนอน

เป๊ง! เป๊ง! เป๊ง! เป๊ง! เป๊ง!” บอกเวลา ๐๕.๐๐ น.

เสียงขลุกขลัก ลากถูข้าวของ ดังมาจากในครัว สร้างความหงุดหงิดน่ารำคาญ ให้แก่เด็กสาวรุ่นผู้หนึ่ง ซึ่งกำลังนอนหลับคุดคู้อยู่ในมุ้ง เธอนอนกระสับกระส่าย เมื่อได้ยินเสียงเรียก

นี่มันตีห้าแล้ว ตื่น ตื่นเสียงของหญิงวัยกลางคน เรียกให้เด็กสาวรุ่น ที่กำลังนอนอยู่รีบตื่นขึ้น

นังแวว นี่จะนอนกินบ้านกินเมืองรึไงวะ ประเดี๋ยวตลาดก็วายกันหมด

เดี๋ยวซิแม่ คนกำลังตื่นอยู่แวว ลุกขึ้นขยี้ตางัวเงีย แหวกมุ้งออกมาทั้งๆ ที่ตายังหลับอยู่ ท่ามกลางแสงสลัวๆ ส่วนมือก็ปัดป่ายไปมาบนหัวเตียง จนไปสะดุดเข้ากับสวิทช์ไฟฟ้าเข้าพอดี

ภายในห้องแคบๆ ที่ถูกจัดเก็บข้าวของเครื่องใช้ อย่างไม่เป็นระเบียบเท่าไรนัก แววขยี้ตาอยู่ครู่หนึ่ง ผู้เป็นแม่ก็เดินมาเกาะที่ขอบประตูห้อง เข้ามาดูว่าลูกสาวตื่นหรือยัง

ผู้เป็นแม่เตรียมข้าวของ ที่จะนำไปขายในตลาดเช้าพร้อมแล้ว เพียงแต่รอลูกสาวอยู่

รุ่งอรุณวันใหม่ บรรยากาศดูสดใสกว่าทุกวัน แสงอรุณสีทองยามเช้า สาดส่องบรรยากาศในตลาดวันนี้ให้ดูสวยงาม สองฝั่งทางเดิน มีแม่ค้านำของมาขาย จัดวางโต๊ะ วางข้าวของที่จะขายคละกัน แต่ดูมีระเบียบ ราวกับว่ารอคนสำคัญมาตรวจ ตลาดปลาสดเนื้อสด กับตลาดผักของกินของใช้อยู่แยกกัน มีผู้คนพลุกพล่านมากกว่าทุกวัน แสงสีทองยามเช้า สาดกระทบไหล่ผู้ค้นที่เดินสวนกันไปมา ดูงามตายิ่งนัก ทุกคนส่งรอยยิ้มให้แก่กัน และกล่าวทักทายกันตามประสาคนคุ้นเคย

สองแม่ลูกช่วยกันหาบผัก ผลไม้ที่เตรียมไว้ตั้งแต่เมื่อคืน มาจับจองในที่ที่เคยขายประจำ

เป็นโต๊ะไม้เก่าๆ ผ่านการใช้งานมานาน สองข้างก็เป็นแม่ค้าที่เป็นเจ้าประจำ กำลังจัดผักให้เข้าที่ พร้อมกับจัดผักวางบนตราชั่ง ส่งให้หญิงชราผู้หนึ่ง พร้อมกับรับเงินมา

ชะเอม ทำไมวันนี้มาสายล่ะ?”

เสียงแม่ค้าข้างๆ ร้องทัก ขณะจัดวางผักกาด ผักบุ้ง ให้ดูเรียบร้อย

ก็นังแววน่ะสิ ตื่นสายตามเคยเธอบ่นถึงลูกสาวกับเพื่อนๆ แม่ค้า โดยไม่สนใจว่า ลูกสาวจะรู้สึกอย่างไร เออ ได้ข่าวว่า วันนี้ พ่อเมืองยศกร จะมาจ่ายตลาด ใช่ไหม?

อืม!” เธอตอบ โดยไม่หันไปมอง ขณะหยิบหัวมันขึ้นไปวางบนถาดตราชั่ง

ฉันกะว่าจะมาให้ทัน อยากจะเห็นคุณผู้หญิงซักหน่อย

คุณจันทนี น่ะเหรอแม่?” นังแวว ถามแม่ด้วยความสังสัย

เออ คุณผู้หญิงจันทนี เมียของพ่อเมือง แกเรียกชื่อให้เต็มๆ หน่อย ไม่ได้เหรอวะ นังแวว

คุณผู้หญิงจันทนี ภรรยาหลวงของพ่อเมือง ฉันเรียกถูกไหมแม่?

ชะเอม มองค้อนลูกสาว ขณะนี่เพื่อนแม่ค้าแอบยิ้มนิดๆ ที่เห็นลูกสาวฉลาดกว่าแม่

จะเรียกว่า เป็นภรรยาเอกของพ่อเมืองก็ได้จ้ะ เค้าว่าหน้าตาสะสวยกว่าคุณเมธาวรรณอีกนะ

ทำไมพวกผู้ชาย ชอบมีเมียน้อยกันจังนังแวว ซักตามประสาเด็กสอดรู้

เอ๊ะ นังแววนี่ เรื่องไม่ดีไม่งาม พูดออกมาได้ยังไง

โธ่! แม่ ฉันแอบได้ยินพวกในจวนเขาพูดกันให้แซ่ด ว่าคุณเมธาวรรณเป็นเมียน้อย

ขณะที่ชะเอม ลูกสาว และเพื่อนแม่ค้า กำลังถกเถียงกันอยู่ ชาวเมืองต่างให้ความสนใจเป็นพิเศษ เพราะวันนี้ พ่อเมืองยศกรกับจันทนี พร้อมด้วยผู้ติดตาม เป็นผู้ชายคนหนึ่งผู้หญิงสองคน เดินทักทายผู้คนไปด้วย และจับจ่ายซื้อผักข้าวของไปด้วย

พ่อเมืองยศกร เป็นชายร่างสูง มีจมูกเป็นสันโด่ง งามราวกับเทวดา รูปร่างก็ดูสง่างดงาม สวมเสื้อยืดสีขาวโปร่งตา เดินเคียงคู่มากับจันทนีภรรยาสาว เป็นหญิงร่างผอมสูงสมส่วน ผิวขาวผมยาวเสมอไหล่ ในชุดกระโปรงสีฟ้าขาวคลุมเข่า เสื้อคอกระเช้าสีขาว ส่วนผู้ติดตามหญิงหิ้วตระกร้าใส่ของ ผู้ชายมีสมุดบันทึกอยู่ในมือ และพกวิทยุสื่อสารเหน็บไว้ที่เข็มขัดด้านหลัง

วันนี้ คุณผู้หญิงจันทนี ดูสวยกว่า ทุกวันเลยนะแม่นังแวว พูดอมยิ้ม ด้วยความชื่นชม

บทที่ ๑  ต้นเหตุของเรื่องราว

(ละครชีวิต แห่งนครวิชัยยศ

บ้านหรูหลังใหญ่ ออกแบบสร้างตามสปัตยกรรมสไตล์ยุโรป สีขาวสะอาด ตั้งตระหง่านอยู่ภายในรั้วสีเขียวขี้ม้าเข้ม แบบและลวดลายแสดงถึงฐานะผู้นำของเมือง ที่ประตูใหญ่ของรั้วบ้าน มีความกว้างกว่าถนนคอนกรีตเล็กน้อย รถยนต์สามคันวิ่งสวนกันได้สบายๆ รถยนต์ทุกคันที่วิ่งผ่านหน้าบ้าน จะมองเห็นป้ายชื่อ ซึ่งเป็นโลหะหล่อนูนได้ชัดเจน ข้อความว่า จวนผู้ว่านครวิชัยยศ ยศกร วิมลมาศเมื่อมีรถวิ่งเข้าออก ก็จะมีเจ้าหน้าที่เวรยามสองนาย แต่งกายดูสง่า คอยตรวจตราและอำนวยความสะดวกในการเปิดปิดประตู

ภายในบริเวณจวนผู้ว่า ถูกจัดระเบียบ ตกแต่งด้วยสวนไม้ดอกไม้ประดับ หลากสี สูงต่ำ ลดหลั่นกันเป็นระยะ รองพื้นด้วยหญ้าเขียวขจี และทางเดินซึ่งปูด้วยแท่งหินรูปสี่เหลี่ยม จัดวางเรียงเป็นรูปมนโค้งสวยงาม ด้านหน้าของตัวบ้าน เยื้องไปทางทิศตะวันออก เป็นสระน้ำใสสะอาด มีน้ำตกเล็กๆ อยู่อีกด้านหนึ่ง ทำให้บรรยากาศดูสวยงามราวกับสวรรค์

ในห้องโถงใหญ่ ถูกจัดระเบียบให้ดูภูมิฐานตระการตา โดยหญิงแม่บ้านสองคน ซึ่งกำลังปัดกวาดเช็ดถู ทำความสะอาดพื้น และเครื่องเรือน ลึกเข้าไปอีกฝั่งหนึ่งของตัวบ้าน เป็นห้องรับรองแขก ภายในห้อง มีรูปถ่ายของพ่อเมืองยศกรกับจันทนี ตอนแต่งงานกันใหม่ๆ ติดอยู่บนผนังห้อง ฝั่งตรงข้ามเป็นห้องรับประทานอาหาร

บนโต๊ะอาหารเช้า เวลาผ่านไปเกือบสิบนาที ยศกรกับจันทนี ต่างคนต่างรับประทานอาหารเช้า โดยที่ไม่ยอมพูดจากัน จนทำให้แม่บ้านที่รอเสริฟอาหารอยู่ห่างๆ ต่างก็บ่นกระซิบถามกัน ด้วยสีหน้าเศร้าๆ

แม่นวล พวกเค้าจะงอนกันไปอีกนานไหม?”

ไม่รู้ซิ มันก็เป็นอย่างงี้มาเกือบเดือนแล้ว

โธ่เอ๊ยฉันอึดอัดจะแย่อยู่แล้วนะ

ยศกร ทำลายบรรยากาศความเงียบ ด้วยคำพูดห้วนๆ

ประเดี๋ยวผมจะขึ้นไปเซ็นหนังสือที่ห้องทำงาน แล้วก็ออกไปตรวจงานข้างนอก บ่ายๆ จะกลับ

จันทนีเบนสายตาจากจานข้าวไปที่สามี แล้วรวบช้อน ยกแก้วน้ำขึ้นจิบ

คุณจะออกไปพร้อมกับผมเลยไหม๊?”

ไม่ค่ะ ดิฉันขับรถไปเอง โรงเรียนก็อยู่ไม่ไกล ป่านนี้พวกเด็กๆ คงรอแย่

นี่คุณ จะโกรธผมไปถึงไหน อยู่ด้วยกันมาห้าปีแล้ว คุณยังไม่รู้ใจผมอีกเหรอ

จันทนี มองหน้าสามี แล้วลุกเดินออกไป ปล่อยให้ยศกรพูดตัดพ้ออยู่เพียงฝ่ายเดียว

เราตกลงกันแล้ว คุณมีลูกให้ผมไม่ได้ แล้วอย่างงี้จะให้ผมทำยังไง ทุกวันนี้ผมก็ดูแลคุณอย่างดี ยกย่องคุณมากกว่า เมธาวรรณ เสียอีก

เมื่อได้ยินคำว่า เมธาวรรณเหมือนมีหนามแหลมมาทิ่มแทงหัวใจ ทำให้ จันทนี รีบลุกเดินออกไป โดยไม่ฟังคำแก้ตัวใดๆ จากยศกร

นี่คุณ คุณ

ขณะที่เขายืนครุ่นคิดว่า ไม่รู้จะหาทางออกอย่างไรกับเรื่องยุ่งๆ นี้ เขาก็ได้ยินเสียงรถยนต์สตาร์ท และเมื่อมองลอดหน้าต่างออกไป เห็นจันทนี ขับรถออกจากประตูบ้านไป

นายชิด เตรียมรถ ฉันจะไปแล้วยศกร เรียกคนขับรถ

ศาลาว่าราชการ นครวิชัยยศ ตั้งเป็นสง่าอยู่บนริมฝั่งแม่น้ำใหญ่ ในห้องทำงานของผู้ว่านคร ถูกจัดระเบียบให้ดูเป็นสัดส่วน มนู ซึ่งเป็นคนรับใช้ใกล้ชิดผู้ว่ามากที่สุด มีหน้าที่สำคัญ คือคอยรักษาความปลอดภัย อำนวยความสะดวกทุกอย่าง สำหรับผู้ที่มาติดต่อกับผู้ว่าโดยตรง

พ่อเมืองยศกร เดินมาถึงหน้าห้อง ก่อนที่จะเดินผ่านประตูกั้นเข้าไปที่โต๊ะทำงาน เจ้าหน้าที่หญิงสองคน และเจ้าหน้าที่ชายอีกคน ซึ่งกำลังนั่งทำงานอยู่หน้าห้อง รีบลุกขึ้นยืนไหว้คารวะ ทั้ง ๓ คนต่างมีความรู้สึกคล้ายๆ กันว่า สีหน้าท่าทางของท่านหน้าบึ้งตึง เหมือนไปทะเลาะกับใครมา

ยศกร มาถึงที่โต๊ะทำงาน นั่งยังไม่ทันหายเหนื่อย มนูก็นำหนังสือมายื่นให้

ท่านครับ มีเรื่องด่วน

ยศกรรับหนังสือมาดู ชั่วครู่ ก็มีสีหน้าสงสัย และรู้สึกขัดใจขึ้นมาทันที

อีกแล้วหรอ!” เขาอุทานขึ้น

ยศกร ยกหูโทรศัพท์ กดหมายเลข ด้วยอารมณ์ไม่ดี มนูเห็นว่าเป็นเรื่องส่วนตัว จึงปลีกตัวออกไปนอกห้องก่อน

นี่ฟังนะ การโยกย้ายคน มันไม่ใช่ทำได้ง่ายๆ เหมือนพูดด้วยปาก สิ่งที่เธอร้องขอมา พี่ก็ทำให้แล้ว ยังไม่พอใจอีกเหรอ?

คุณพี่ขา ก็คนที่คุณพี่ส่งมาให้ มันไม่ได้เรื่อง น้องก็ให้ไปทำหน้าที่อื่น แล้วมันผิดตรงไหน เสียงผู้หญิง ดังมาจากหูโทรศัพท์

นี่เธอจะก้าวก่ายงานของพี่มากเกินไปแล้วนะ

โธ่เอ๋ย เรื่องเล็กน้อยสำหรับตำแหน่งผู้ว่าอย่างคุณพี่ แค่นี้จะเป็นไรไป ทีเมื่อก่อนตอนวรรณเป็นหน้าห้อง ไหนว่าจะให้ทุกอย่างที่วรรณขอ วรรณก็ไม่อยากจะเป็นน้อยของใครทั้งนั้น

เจ้าของเสียงในโทรศัพท์ พูดเหมือนยื่นคำขาด แค่มองเห็นเธอทางด้านหลัง ก็รู้ว่าเธอเป็นหญิงสาว สวย ผิวขาว

ถ้าคุณพี่ ไม่ทำตามที่ขอ วรรณไม่ยอมด้วย ไม่งั้นวรรณจะแฉเรื่องของอีนังนั่น ถ้าคุณพี่คิดจะเอามันทำเมียอีกคน ไม่เชื่อก็ลองดู!”

นี่ เมธาวรรณ เธอจะเอายังไง?”

เสียงยศกรมีอาการแผ่วลง เขามีอาการหงุดหงิดอย่างเห็นได้ชัด ก่อนที่จะวางหูโทรศัพท์ลง

เมธาวรรณ วางหูโทรศัพท์มือถือ ด้วยสีหน้ายั่วโทสะ แม้เธอจะเป็นสาวงามผู้มีเรือนร่างยั่วยวนกวนเสน่ห์ผู้ชาย แต่เมื่อเข้าใกล้ จะรู้สึกได้ทันทีถึงความร้ายกาจ ริษยา เจ้าเล่ห์

โรงพยาบาลรัตนแพทย์ เป็นโรงพยาบาลเอกชนขนาดใหญ่ ประจำจังหวัด จึงมีผู้ป่วยมาใช้บริการตรวจรักษา ไม่ขาดระยะ

ห้องตรวจแผนกสูตินารีเวช นายแพทย์ใหญ่ ขณะที่หมอกำลังตรวจครรภ์ให้กับสตรีผู้หนึ่ง พยาบาลก็เดินนำเอกสารประวัติคนไข้ มาส่งให้หมอ ระบุชื่อคนไข้ จันทนี วิมลมาศ

ที่ห้องรับรองของโรงพยาบาล มีคนไข้สองสามราย นั่งรอผลตรวจ สักครู่ นายแพทย์ใหญ่ เดินเข้าไปหาหญิงสาว ที่มารอรับฟังผลตรวจ ที่โต๊ะรับรองพิเศษ หน้าห้องสูตินารีเวช เธอคือ เมธาวรรณ นั่นเอง

ยินดีด้วยนะครับ คุณเมธาวรรณ และ ฝากบอกยินดีกับ ท่านพ่อเมืองยศกรด้วยนะครับ ท่านอาจจะได้ลูกชาย หรือลูกสาวดีล่ะ หรือทั้งลูกสาวลูกชาย เร็วๆ นี้ก็คงจะรู้

หมอรายงาน เหมือนจะบอกความลับอะไรบางอย่าง แต่เมธาวรรณไม่ทันสังกต เพราะมัวแต่ดีใจที่ตนเองตั้งท้อง

ไม่มีอะไรจะดีใจไปยิ่งกว่านี้อีกแล้ว เมธาวรรณดีใจจนอยากจะลุกขึ้นตะโกนให้ก้องไปทั่วโรงพยาบาล เสียงจะได้ไปถึงหูของยศกร เธอได้แต่ยิ้มแก้มปริ และกล่าวขอบคุณหมอสองสามครั้ง ก่อนที่จะลาจากไป

ค่ำคืนนี้ ท้องฟ้าดูสว่างไสวด้วยดวงดาว พระจันทร์เด็มดวง ลอยเด่นเหนือบริเวณจวนผู้ว่านครแห่งนี้ จึงดูสว่างไสวราวกับมีงานเทศกาล

อาหารค่ำถูกจัดไว้เป็นพิเศษ ถูกใจแม่บ้านมากที่สุด ทั้งๆ ที่เธอทั้งสองไม่ใช่คนกิน แต่ภาพเบื้องหน้า ก็ทำให้พวกเธอ อดแสดงอาการดีใจไม่ได้ ที่เห็นรอยยิ้มของคุณจันทนี คุณผู้หญิงของพวกเธอ ขณะทานอาหาร ยศกรเองก็แปลกใจ ที่เห็นภรรยาเปลี่ยนไป แต่ก็ไม่กล้าถาม เพราะคิดว่ายังมีเรื่องค้างคาใจกันอยู่ คงปล่อยให้เวลาล่วงเลยไป ด้วยการสนทนาเรื่องอื่นแทน

ความสวยงามของท้องฟ้าวันนี้ มันช่างยั่วยวนเสียเหลือเกิน ยศกรผละจากเตียงนอน ออกไปลากม่านหน้าต่างเปิดออก ท้องฟ้าใสเป็นประกาย ดวงดาว ถูกจับวางเป็นจุดๆ อย่างอิสระ บ้างก็รวมกันเป็นกลุ่ม สร้างจินตนาการให้ผู้คน เล่าขานเป็นตำนานราศรีต่างๆ มันช่างสวยงามจริงๆ จันทนีแอบเดินเข้ามาหายศกรทางด้านหลัง เขารู้สึกตัว เมื่อภรรยาสวมกอดเบาๆ ทางด้านหลัง

คุณคะ คุณจะทำอะไรเพื่อนีได้ไหม?” จันทนี พูดด้วยน้ำเสียงที่ออดอ้อน ซึ่งหลายเดือนมาแล้ว ที่เธอไม่เคยพูดดีด้วยกับสามีอย่างนี้ ยิ่งทำให้ยศกรแปลกใจหนักขึ้น

ได้ซี หลายปีมานี่ ผมทำเพื่อคุณมาตลอด ก็คุณเป็นภรรยาผมนี่ นานแล้วนะ ที่คุณรู้สึกไม่ดี กับผม แต่วันนี้ มีอะไรเหรอ

ถ้านี ให้ของสิ่งหนึ่งที่คุณอยากได้ แล้วคุณจะตอบแทนอะไรนีดีคะ?”

คงไม่ใช่ดาวบนฟ้านะยศกร กระเซ้าเล่น

นีกำลังจะมีลูก

ยศกร รีบหันหน้ามาสบตากับภรรยา ยิ้มออกมาด้วยความดีใจ เหมือนเด็กเล็กที่ได้ของเล่นถูกใจ ราวกับว่าโลกทั้งใบ เต็มไปด้วยสายรุ้งหลากสี ที่สามารถไขว่คว้าได้ตามใจชอบ ทำให้บรรยากาศอึมครึมของสามีภรรยาคู่นี้ หายไปในทันที ในรอบหลายเดือนที่ผ่านมา คืนนี้เป็นคืนที่มีความสุขที่สุด

ยศกร ค่อยๆ สวมกอดภรรยาไว้ในวงแขน ที่ร้อยรัดด้วยความรักเต็มเปี่ยมในหัวใจ เขามองขึ้นมาบนท้องฟ้า ราวกับจะบอกขอบคุณสวรรค์ ขอบคุณเทพที่สถิตย์อยู่บนดวงดาวทุกดวง

บ่ายวันหนึ่ง ท้องฟ้าปลอดโปร่ง มีเมฆเป็นกลุ่มก้อนเล็กๆ ประปราย อากาศร้อนๆ อย่างนี้ ยิ่งเพิ่มอุณหภูมิให้กับผิวถนนลาดยาง ล้อรถยนต์ที่วิ่งอยู่บนผิวถนนลาดยาง เหมือนวิ่งอยู่บนเปลวเพลิง

รถยนต์เก๋งสีขาวเงิน เลี้ยวตรงปากทางแยกเข้าบ้านหลังหนึ่ง ซึ่งดูไกลๆ ก็รู้ว่าเป็นบ้านของคนที่ค่อนข้างมีฐานะดีในหมู่บ้าน และจอดที่หน้าบ้าน เมธาวรรณ ในชุดคลุมท้อง ลงจากรถ พาตัวเองพร้อมกับหิ้วของฝาก เดินเข้าไปในบ้านหลังนั้น

พวกมดต่างพากันขนไข่ขึ้นไปบนตอไม้ แม่แมวคาบลูกของมัน ไปอยู่ในที่ปลอดภัยบนยุ้งข้าว ธรรมชาติของสัตว์ก็เช่นเดียวกับมนุษย์ ที่ต่างหาที่หลบภัยเพื่อลูกของมัน

เมื่อมาถึง เมธาวรรณ สั่งให้คนขับรถวางของฝากลงกับพื้นโต๊ะรับแขก ขณะที่หญิงวัยกลางคน หน้าตาดี แต่งตัวสะอาดสะอ้าน เดินออกมาจากห้องครัวหลังบ้าน แล้วเอ่ยถามทันที ก่อนจะนั่งลงที่โซฟาใกล้ๆ

ท้องได้กี่เดือนแล้วล่ะ?”

ห้าเดือนแล้วแม่

แล้วเอ็งจะเอายังไงกับลูกในท้อง?”

เค้าเป็นลูกของหนู เค้าก็ต้องมีส่วนแบ่งในกองมรดก เหมือนกัน เรื่องอะไร จะให้ลูกของนังจันทนี ได้ไปคนเดียว ชั้นก็เป็นเมียคนหนึ่งนะแม่ ชั้นก็ต้องได้อะไรบ้างซิ แล้วก็ไม่น้อยกว่าฐานะเมียหลวงด้วย

เออๆ แม่ว่าลูกในท้อง แกตั้งชื่อรึยัง เป็นผู้หญิงหรือเป็นผู้ชาย

เห่อหลานจริงๆ นะแม่นี่

อ้าว มันก็หลานของฉันเหมือนกันนี่ มีพ่อเป็นถึงพ่อเมืองนครวิชัยยศเชียวนะ

จะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย เค้าก็เป็นลูกฉัน

เมธาวรรณ พูดด้วยอารมณ์ไม่สู้ดี ขณะที่แม่ก็หัวเราะด้วยความชอบใจ ที่จะมีหลานกับเขาสักคน

๔ เดือนผ่านไป แม่แมวตัวเดิม ก็ตั้งท้องอีกแล้ว มันไม่รู้หรอกว่า ขณะที่มันตั้งท้องได้ไม่ยาก แต่สำหรับคนบางคน ที่อยากมีลูก แต่ก็มีไม่ได้สักที เขาจะรู้สึกริษยาแมวบ้างไหม

ในห้องคลอด ตึกสูตินารีเวช ของโรงพยาบาลรัตนแพทย์ ทั้งพยาบาลและแพทย์ ต่างวิ่งเข้าออกห้องทำคลอด ๑ และ ห้องทำคลอด ๒ อยู่ไม่ขาดระยะ เหมือนมีบุคคลสำคัญมาคลอดลูกที่นี่ สักครู่ เสียงทารกก็ร้องออกมาจากในห้องทั้งสอง ทารกที่คลอดออกมา ถูกผูกด้วยแผ่นป้ายฉลากที่ข้อมือ

บุตรของ นางจันทนี

ส่วนทารกอีกคนหนึ่ง

บุตรของ นางเมธาวรรณ


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
ฝ่าอุปสรรค ตามหารักนิรันดร์ ตอนที่ 2 : ละครชีวิตแห่งนครวิชัยยศ (ตอนที่ ๑/๑๐๕ บทที่ ๑) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 58 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android