คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

ฝ่าอุปสรรค ตามหารักนิรันดร์

ตอนที่ 107 : เบื้องหลังฉาก และ ตัวละคร


     อัพเดท 7 ธ.ค. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/ผจญภัย
Tags: Hopeful with Hearthed, adventure, fantasy, science fiction, action, ฝ่าอุปสรรคตามหารักนิรันดร์, ชีวิตผจญภัย, แฟนตาซี, วิทยาศาสตร์, แอ็คชั่น, ฝ่าอุปสรรค, สังข์, เอื้อย, โสนน้อย, สินสมุทร, สุดสาคร, พลายงาม, สิงห์ดำ, นครรัฐเทพนารา, ตามหารัก, รจนา
ผู้แต่ง : ดิน หิน ฟ้า ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ดิน หิน ฟ้า
My.iD: https://my.dek-d.com/igoodmedia
< Review/Vote > Rating : 0% [ 0 mem(s) ]
This month views : 0 Overall : 794
2 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 8 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
ฝ่าอุปสรรค ตามหารักนิรันดร์ ตอนที่ 107 : เบื้องหลังฉาก และ ตัวละคร , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 29 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


ประตูมิติเวลาจักรวาล หรือ Space–Time Gate Machine : STG)

เป็นเครื่องจักรกล ที่ถูกสร้างขึ้นโดย นาเคนทร์ กับ พันธุรัฐ โครงสร้างภายนอกมองเห็นเป็นรูปวงแหวนทรงกระบอก เส้นผ่าศูนย์กลาง ๒ เมตร ยาวประมาณ ๗๐ ซม. ความหนาของกระบอกโลหะ ๑๐ ซม. ตัวกระบอก ทำด้วยโลหะพิเศษที่มีส่วนผสมของธาตุนิวตรอน ภายในกระบอก มีปืนอิเลกตรอน ๓ กระบอก ทำหน้าที่ยิงลำแสงนิวตริโบซอน เป็นรูปทรงสามเหลี่ยม ลำแสงที่เป็นรูปสามเหลี่ยมนี่เอง จะสั่นเพื่อสร้างความถี่ของทุกๆ สิ่งที่อยู่รายรอบ (ความถี่คลื่นเสียง ความถี่คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า ความถี่ของคลื่นอนุภาคโฟตอน (แสงเวลา) และความถี่ของอนุภาคแรงกราวิตี้ ความถี่ทั้งหมดจะทำอันตกิริยาต่อกันอย่างเหมาะสม เพื่อเร่งเวลาให้แสงเดินทางเร็วขึ้น ก่อเกิดพลังงานมหาศาล ที่ทำให้เวลา และ สถานที่ปั่นป่วน ในที่สุดก็จะถูกควบคุมด้วยกุญแจรูปแท่งทรงกลมสามแฉก ความถี่ต่างๆ ที่มันสร้าง มาจากการตั้งค่าที่กุญแจ ที่เป็นรูปสามแฉก โดยมันจะพาวัตถุที่อยู่ในรัศมีดึงดูด พร้อมด้วยตัวทรงกระบอก หดหายไปยัง จุดเวลา และพิกัดสถานที่ในจักรวาล ตามที่ได้ตั้งค่าไว้ใน ลูกกุญแจ

ชิปซีพียู จะทำงานโดยใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์เช่นกัน แบตเตอรี่ถูกสร้างขึ้นมาเป็นพิเศษ ไม่มีวันหมดอายุใช้งาน

ลูกกุญแจ เป็นรูปผลึกแก้วปลายแหลมทรงสามเหลี่ยมด้านเท่า ๓ แฉก แต่โครงสร้างภายในทำจากโลหะผสมพิเศษมีวงจรอิเล็กทรอนิกที่สลับซับซ้อน โดยที่ส่วนปลายของแต่ละแฉก จะมีหลอดไฟทรงสามเหลี่ยมด้านเท่า กระพริบ ถ้าปลายด้านนั้นหันไปทางทิศที่ เครื่อง STG ตั้งวางอยู่

กุญแจ ใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์ โดยให้ดูสถานะจากไฟรูปสามเหลี่ยม ที่อยู่บนผลึกแก้วตรงกลางของรูปสามแฉก

พิกัดเวลา และ พิกัดสถานที่ในจักรวาล มีให้ตั้งค่า ๓ พิกัด คือ พักัดปัจจุบัน พิกัดอดีต และ พิกัดอนาคต หากตั้งเสร็จแล้ว ต้องล็อกปุ่มพิกัดปัจจุบันเสมอ มิฉะนั้น จะกลับไม่ถูก ถ้าต้องการไปอดีต ก็ให้ปิดปุ่มการทำงานของพิกัดอนาคต ถ้าต้องการไปอนาคต ให้ปิดปุ่มการทำงานของพิกัดอดีต

วิธีใช้งาน

นำเครื่องออกตั้งในที่มีแสงแดด ตั้งพิกัดเวลา และ พิกัดสถานที่ในจักรวาล แล้วนำลูกกุญแจ ค่อยๆ เข้าไปใช้จุดศูนย์กลางระหว่างปืนอิเล็กตรอน เครื่องก็จะทำงาน ยิงลำแสงออกจากปลายเป็นรูปสามเหลี่ยม ก่อน บิดปุ่มไปทางซ้าย จะลดค่ามุมภายในของรูปสามเหลี่ยมให้น้อยลง น้อยลง ไปเรื่อยๆ จนกว่าจะเหลือ ๐ แล้วทุกอย่างจะถูกดูดหายไป ณ พิกัดปัจจุบัน และเมื่อไปถึงปลายทาง (อดีต หรือ อนาคต แล้วแต่ที่ตั้งค่าไว้) ก็ให้บิดลูกกุญแจไปทางขวา จะเพิ่มค่ามุมภายในของรูปสามเหลี่ยมให้มากขึ้น มากขึ้น ไปเรื่อยๆ รอจนกว่าเท่ากับ ๓๖๐ แล้วทุกอย่าง ก็จะถูกผลัก ออกมาอยู่ ณ พิกัดปลายทาง

ดังนั้น ทั้งตัวเครื่อง STG วัตถุหรือคนที่พามา และ ลูกกุญแจ ก็จะติดตามมาด้วย ค่ามุมองศา จาก ๐ ๓๖๐ จะปรากฏให้เห็นบน หน้าปัทม์เดียวกันกับ ที่ระยุพิกัด

มนุษย์เอเลี่ยน

มนุษย์เอเลี่ยน ๒ พวก ที่หลุดเข้ามาอยู่ในมิติของโลกมนุษย์ มันหลุดเข้ามาเมื่อโลกอุบัติขึ้นในโลก และก็ถูกขังอยู่เช่นนั้นมาอย่างยาวนาน ไม่สามารถติดต่อของพวกเดียวกันเองในจักรวาล ที่อยู่ต่างมิติได้เลย

พวกที่ ๑ เรียกว่า มนุษย์โอทู (O2) มีร่างโปร่งใสขุ่นๆ สามารถก่อรูปและเลียนแบบสิ่งที่มันเห็นได้ ไม่ว่าจะเป็นวัตถุ หรือ คน สัตว์ เรียนรู้ภาษาพูด ความคิดของ มนุษย์ได้ กินธาตุออกซิเจน (O) และ ไฮโดรเจน (H) เป็นอาหาร ดังนั้น มันอยู่ที่ไหนที่นั่นจะมีความชื้นหรือน้ำ และถ้ามันชุมนุมกัน ที่นั่นก็จะเกิดน้ำท่วม

พวกที่ ๒ เรียกว่า มนุษย์ไฟฟ้า เพราะมันจะกินไฟฟ้า ที่มีความถี่ตั้งแต่ ๕๐ ๑๐,๐๐๐ เฮิร์ทซ์ ไม่มีรูปร่าง มีแต่เสียงดังเปรียะประ หึ่งๆ เหมือนหม้อแปลงไฟฟ้า ถ้ามันผ่านวัตถุที่ทำจากแร่โลหะ ก็จะปรากฎประกายสายไฟแลบแปรบปราบ เหมือนไฟฟ้าช็อท และถ้ามันมาชุมนุมกันมากๆ ที่นั่นก็จะเกิดความร้อนและไฟใหม้ เวลามันโกรธ มันจะเพิ่มกระแสไฟในตัวเอง และเกิดเพลิงไหม้ และนั่นก็จะทำให้มันหิวอาหารมากขึ้น ดังนั้น เมื่อมันผ่านไปที่ใดที่มีไฟฟ้า ไฟฟ้ามักจะดับ โดยเฉพาะเมื่อมันหิวจัดๆ

มันรู้ว่า บัดนี้ มีมนุษย์สร้างเครื่อง STG ขึ้นแล้ว และมันต้องการจะออกไปจากมิติโลกมนุษย์ ผ่านเครื่อง STG สิ่งที่มันต้องทำก็คือ จะต้อง ขโมย โดยอาศัยคนช่วยทำให้ มันจะต้องสะกดจิตคน

แต่มันก็สามารถสร้างประตูกาลเวลาได้ แต่ไม่สามารถออกไปจากมิติของโลกมนุษย์ได้ เพียงแต่ย้อนเวลาไปอนาคต หรือ อดีต บนโลกได้ แต่ออกไปจักรวาลอื่น ไม่ได้ สรุป ก็คือ ประตูกาลเวลาที่มันสร้าง กำหนดได้แต่เพียงพิกัดเวลา เท่านั้น ไม่สามารถกำหนดพิกัดสถานที่ได้ มันจึงออกไปจักรวาลอื่นไม่ได้

ประตูกาลเวลา ของพวกเอเลี่ยน คือ การใช้วัสดุสะท้อนคลื่นกลับไปกลับมา อาจเป็นกระจกเงา ที่ดีที่สุดสุดคือ วัสดุแผ่นรูปทรงโค้ง เหมือนเลนซ์เว้า หรือจานเรดาร์ โดยมันจะวิ่งชน (ตัวมันเป็นอนุภาคที่มีขนาดเล็กอยู่แล้ว) วัสดุสะท้อน กลับไปกลับมา จนเกิดความเร็ว และ ความเร่ง

ข้อเสียของประตูกาลเวลาของพวกเอเลี่ยน คือ ไม่อาจกำหนดพิกัดเวลาที่แน่นอนได้ มันจึงผ่านทะลุเวลา ไปแบบมั่วๆ

ยานบินล่องหน

รูปทรงเหมือนจานบิน (UFO) แต่มีผิวเป็นมันวาว เหมือนกระจกใส การล่องหนหายตัว ใช้หลักการทางวิทยาศาสตร์ คือ ที่ผิวของยานบิน จะส่งคลื่นไฟฟ้า ที่มีความถี่ระดับหนึ่ง ผ่านตัวแปลงคุณสมบัติคลื่น ให้เป็นคลื่นแสง ทำหน้าที่รบกวน คลื่นแสง ที่ตกกระทบระหว่างวัตถุ (ผิวของยานบิน) มายังนัยน์ตา ของมนุษย์ ทำให้มนุษย์ ไม่สามารถมองเห็นวัตถุนั้นได้ หรือ มองเห็นได้ไม่ชัดเจน เหมือนกับ การมองผ่านกระจกใส ที่มีรอยบิดเบี้ยว ไปตามรูปทรงของผิววัตถุ แต่ไม่เป็นอุปสรรค กับ การมองเห็นวัตถุอื่น ที่อยู่ถัดไป เพราะคลื่นแสงจากวัตถุที่อยู่ถัดไป สามารถวิ่งผ่าน คลื่นแสงที่ถูกรบกวนด้านหน้าได้

ทั้งนี้ ปัจจัยที่ทำให้ ทัศนวิสัยในการการมองเห็นยานบินได้ชัดเจน ขึ้นอยู่กับ องศาของการมอง คือ มุมตกกระทบ กับ นัยน์ตามนุษย์ เท่ากับ ๙๐ องศา ถ้ามากหรือน้อยกว่านี้ จะทำให้ประสิทธิภาพในการล่องหน สูญเสียไปได้

ยานบินล่องหน มีขนาดเล็ก เพื่อให้การล่องหน มีประสิทธิภาพดีที่สุด ภายใน จึงบรรจุที่นั่งได้ไม่เกิน 3 คน รวมทั้งคนขับ

ในเมืองพันธุรัฐ ได้พัฒนามาเป็นทั้งยานสอดแนมและต่อสู้อาศยาน มีอยู่ ๒ รุ่น คือ UF–I และ UF–II

สเปรย์ทำให้ล่องหน

ภายในกระป๋องสเปรย์ จะบรรจุ ของเหลว ที่มีคุณสมบัติทางไฟฟ้า เมื่อถูกฉีดพ่นออกไป คือ ละอองสเปรย์ ที่มีอุณหภูมิ แตกต่างจาก อุณหภูมิที่พื้นผิวของวัตถุ (ที่ถูกฉีดพ่น) จะทำหน้าที่สร้างคลื่นเหนี่ยวนำทางไฟฟ้า ที่มีความถี่ระดับหนึ่ง ทำหน้าที่รบกวน คลื่นแสง ที่ตกกระทบระหว่างวัตถุ (ผิวของวัตถุที่ถูกฉีดพ่น) มายังนัยน์ตามนุษย์ ทำให้มนุษย์  ไม่สามารถมองเห็นวัตถุนั้นได้ หรือมองเห็นได้ชัดเจน เหมือนกับ การมองผ่านกระจกใส ที่มีรอยบิดเบี้ยว ไปตามรูปทรงของผิววัตถุ แต่ไม่เป็นอุปสรรค กับ การมองเห็นวัตถุอื่น ที่อยู่ถัดไป เพราะคลื่นแสงจากวัตถุที่อยู่ถัดไป สามารถวิ่งผ่าน คลื่นแสงที่ถูกรบกวนด้านหน้าได้

ดังนั้น ของเหลว ที่บรรจุในกระป๋อง จึงต้องทำให้มีอุณหภูมิ ต่ำกว่า อุณหภูมิของพื้นผิววัตถุที่ถูกฉีดพ่น จึงจะมีคุณสมบัติ ในการสร้างคลื่นเหนี่ยวนำไฟฟ้าดังกล่าว และเมื่อถูกฉีดพ่นออกไปแล้ว ประสิทธิภาพ ในการทำให้วัตถุล่องหน ขึ้นอยู่กับ อุณหภูมิ ความต่างศักดิ์ของไฟฟ้าสถิตย์ ที่อยู่รอบๆ สภาพอากาศ โดยเฉพาะ อุณหภูมิในของเหลว ยิ่งมีความต่างมาก (เย็นจัด) ก็จะทำให้ การมองเห็นเลือนลางมากตามไปด้วย

สเปรย์ทำให้ล่องหน จึงมีเวลาจำกัดในการใช้งาน ใช้อำพรางตัวได้ชั่วคราวเท่านั้น และบางสภาพอากาศ ก็ใช้ไม่ได้ผลเช่นกัน

สารเคมีเปลี่ยนรูป

มีลักษณะเป็นเยลใส สีเขียวเรืองแสง ภายในมีโครงสร้างทางเคมีและไฟฟ้า ที่สลับซับซ้อน (มีสูตรเรียกเฉพาะทาง ว่า ไบโอดิจิไตโคไลซิน” : Bio–Digitycholizin) เมื่อถูกฉีดเข้าสู่ร่างกายมนุษย์ จะมีปฏิกิริยาต่อ ภาวะจิตใจของผู้นั้นด้วย กล่าวคือ หลังจากสารนี้เข้าไปอยู่ในกระแสเลือด ในปริมาณที่พอเหมาะ (สัดส่วน ปริมาณ ต่อ น้ำหนัก =  ซีซี : ๒๕  กิโลกรัม) ภายในระยะเวลา ๑๐ นาที จะทำให้เนื้อเยื่อ เลือด พลาสมา และโครงสร้าง กล้ามเนื้ออื่นๆ รวมทั้งขน (ที่ไม่ใช่ของแข็ง เช่น กระดูก) ภายในของคนผู้นั้น เปลี่ยนรูป เปลี่ยนสีไป ซึ่งรูปที่เปลี่ยนไป จะขึ้นอยู่กับ ภาวะจิตใจของคนผู้นั้นด้วย ว่ากำลังคิดอะไรอยู่ เพราะ หลังจากฉีดสารนี้เข้าสู่ร่างกาย จะมีอาการง่วงนอนทันที หลังจากนั้น ๕-๑๐ นาที ตื่นขึ้นมา ร่างกายก็จะเปลี่ยนรูปไป

สารเคมีเปลี่ยนรูป ต้องการสภาวะแวดล้อม อุณหภูมิ เท่ากับ อุณหภูมิในร่างกายมนุษย์ คือ ประมาณ ๓๗องศาเซลล์เซียส ดังนั้น สารนี้ จะต้องจัดเก็บในภาชนะห่อหุ้ม ที่มีอุณหภูมิ ๓๗ องศา เสมอ ถ้าอุณหภูมิแวดล้อม ต่ำกว่า หรือสูงกว่า ๓๗ องศาเซลล์เซียส เมื่อใด  คุณสมบัติในการเปลี่ยนรูป ก็ไร้ผล

ดังนั้น หากคนผู้นั้น เมื่อถูกฉีดสารเปลี่ยนรูปเข้าไปแล้ว จะเปลี่ยนแปลงไปดังนี้ (๑) ปริมาณของสารที่ฉีดเข้าไป ถ้ามากเกินไป จะมีผลต่อระบบประสาท อาจทำให้เป็นบ้า ถ้าน้อยเกินไป การเปลี่ยนแปลง ก็เกิดขึ้นน้อย  (๒) เมื่อฉีดเข้าไปแล้ว จะอยู่ภายในร่างกายไปตลอดชั่วชีวิต ไม่มีโอกาสแก้กลับ เพราะผู้คิดค้น ยังไม่สามารถ คิดค้นสารเคมีแก้กลับได้  (๓) เมื่อคนผู้นั้น ได้รับอากาศเย็น หรือแช่น้ำนานๆ หรือ ป่วยเป็นไข้ขึ้นสูง ร่างกาย จะเปลี่ยนรูปคืนร่างเดิมชั่วขณะ หรือเปลี่ยนรูปบางส่วน

เมืองพันธุรัฐ

เป็นเมือง ที่ตั้งอยู่บนแหลมแห่งหนึ่ง บนเกาะใหญ่ มีอุณหภูมิโดยทั่วไป ประมาณ ๒๐ องศา เต็มไปด้วย หมอก และฝน ปกครองโดยสตรีผู้สูงศักดิ์และคุณวุฒิ ชื่อ พันธุรัฐ (ทุกคนจะเรียกว่า นายหญิง) ตัวเธอเองเป็นทั้งนักปกครอง และนักวิทยาศาสตร์ มีสามีเป็นนักวิทยาศาสตร์เช่นกัน ชื่อ นาเคนทร์ ทั้งสองไม่มีบุตรด้วยกัน และร่วมกันสร้างประตูมิติเวลาจักรวาล หรือ STG และเทคโนโลยีล้ำยุคอื่นๆ แต่ต่อมา นาเคนทร์ ผู้เป็นสามีได้ขโมยประตูมิติเวลาจักรวาลไปพร้อมกับกุญแจ

มีทหารองครักษ์ คุ้มครองเมือง อย่างแน่นหนา ประชาชนในเมืองนี้ จะถูกเกณฑ์ ให้ไปเป็นแรงงานทาส เพื่อผลิตชิ้นส่วนของเครื่องจักรกล ราชินี มีแผนที่จะครองโลก โดยการสร้างเครื่องจักรสมองกล มีห้องแล็บทดลองมากมาย มีนักวิทยาศาสตร์อยู่ในรายชื่อของราชินี ที่สำคัญหลายคน ซึ่งต่างรับใช้ ราชินีอย่างไม่อาจหลีกเลี่ยงได้

แรงงานทาสที่ถูกใช้ มักไม่ได้รับการเหลียวแลในด้านสุขภาพ สภาพแวดล้อม เต็มไปด้วยสารเคมี ปีหนึ่งๆ คนงานจะเจ็บป่วยล้มตายเป็นอันมาก เมื่อขาดแรงงาน ก็จะไปจับตัวแรงงานจากเมืองอื่นมาใช้

ภายในห้องต่างๆ ทางเดิน ในโรงงาน ลึกลับซับซ้อน เหมือนเขาวงกต ใครเข้าไปแล้ว หนีออกมาได้ยาก เพราะ ทุกจุดจะถูกติดต้องกล้องวงจรปิด และเวรยามแน่นหนา ดังนั้นเหล่าองครักษ์ ทหาร และพนักงานชั้นดี จะต้องติดตั้งอุปกรณ์สื่อสารนำทางทุกคน และมีหน้ากากกันอากาศเป็นพิษด้วย

องครักษ์ ทุกคน ขึ้นตรงกับ ราชินี มีรหัสเรียกขานประจำตัว มีอุปกรณ์สื่อสารนำทาง (กันหนีด้วย และคอยรับฟังคำสั่งจากหัวหน้าองครักษ์ ด้วย) มีปืนเลเซอร์ประจำตัวทุกคน

เพลงประกอบภาพยนตร์

เพลง ฝ่าอุปสรรค ตามหารักนิรันดร์
คำร้องทำนอง : สู่ดิน ชาวหินฟ้า (๒๒ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๔)
นักร้อง : เสียงเด็กหญิง / เด็กชาย

ฝ่าอุปสรรค ตามหารักนิรันดร์
เฝ้าใฝ่ฝัน ขอให้เป็นจริง
ความรัก ความกตัญญู เหนือกว่าทุกสิ่ง
แนบอกแม่อิง  อุ่น  ไอ  รัก

ฝ่าอันตราย สิ่งเลวร้ายนานา
สู้อาสา แม้ยากยิ่งนัก
ความโหดร้าย ริษยา อ่อนล้าเหนื่อยหนัก
ต้องกล้าหาญหัก อุปสรรค สู้ทน

*ภูติป่า อสูรร้าย เหตุการณ์ท้าทายให้สู้
ต้องยืนหยัดอยู่ กอบกู้ หมู่ประชาชน
เพื่อแม่ เพื่อรัก เพื่อความภักดี ต้องทน
ข้าขอผจญ มารร้าย พ่ายแพ้ไป

**ฝ่าอุปสรรค ตามหารักนิรันดร์
คืนฝันวันหวัง ยังอยู่ในใจ
ความรัก ความหวัง คือพลังยิ่งใหญ่
โอ้แม่จ๋า แม่อยู่ไหน ลูกเหนื่อยเหลือเกิน.

 Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
ฝ่าอุปสรรค ตามหารักนิรันดร์ ตอนที่ 107 : เบื้องหลังฉาก และ ตัวละคร , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 29 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android