การประชุม China-ASEAN Information Harbor Forum ครั้งที่ 3 จัดขึ้นที่นครหนานหนิง ประเทศจีน
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

การประชุม China-ASEAN Information Harbor Forum ครั้งที่ 3 จัดขึ้นที่นครหนานหนิง ประเทศจีน
เกริ่นเรื่อง: ..........................
14 ก.ย. 61 , View: 474 , Post : 0

เว็บไซต์ gx.cri.cn ของสถานีวิทยุกระจายเสียงนานาชาติแห่งประเทศจีน รายงานว่า การประชุม China-ASEAN Information Harbor Forum ครั้งที่ 3 ได้จัดขึ้นที่นครหนานหนิง เขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง เมื่อวันที่ 12 กันยายนที่ผ่านมา โดยมีหน่วยงานต่างๆของจีนร่วมกันจัดงาน ได้แก่ สำนักงานบริหารไซเบอร์สเปซแห่งประเทศจีน คณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติ กระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศ และรัฐบาลเขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง
 
          ผู้กล่าวปาฐกถาในงานนี้ประกอบด้วยคุณ ROS Sorakha รัฐมนตรีกระทรวงไปรษณีย์และโทรคมนาคมของกัมพูชา, คุณ Bounsaleumsay KHENNAVONG รัฐมนตรีช่วยกระทรวงไปรษณีย์และโทรคมนาคมของสปป.ลาว, คุณ Ong Kian Ming รัฐมนตรีช่วยกระทรวงอุตสาหกรรมและการค้าระหว่างประเทศของมาเลเซีย, คุณ Chit Wai รัฐมนตรีกระทรวงคมนาคมและการสื่อสารของเมียนมา และคุณ Tan Li San รัฐมนตรีช่วยกระทรวงการสื่อสารและสารสนเทศของสิงคโปร์ ขณะที่คุณเฟย จือหรง รองผู้บริหารเขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง รับหน้าที่เป็นประธานการประชุม
 
          งานนี้จัดขึ้นในหัวข้อ "สร้างเส้นทางสายไหมดิจิทัลเพื่อแบ่งปันเศรษฐกิจดิจิทัล" โดยประกอบด้วยการประชุมหลัก 1 รายการ และการประชุมย่อยอีก 9 รายการ (การประชุมว่าด้วยการยกระดับมนุษยธรรมในโลกไซเบอร์, การประชุมเทคโนโลยี 5G, การประชุมความร่วมมืออุตสาหกรรมดาวเทียม, การประชุมอีคอมเมิร์ซ, การประชุมเศรษฐกิจดิจิทัล, การประชุมความร่วมมือด้านอุตสาหกรรมและเส้นทางสายไหมดิจิทัล, การประชุมเมืองอัจฉริยะ, การประชุมว่าด้วยการพัฒนาและสร้างสรรค์นวัตกรรมในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศยุคใหม่ และการประชุมสุดยอดโลจิสติกส์โลกของ Huawei) กิจกรรมเหล่านี้จัดขึ้นที่นครหนานหนิง กุ้ยหลิน และเป๋ยไห่ ระหว่างวันที่ 11-19 กันยายน โดยมีผู้แทนและแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมงานกว่า 2,000 ราย นับว่าขนาดของงานและจำนวนผู้เข้าร่วมงานได้ขยายตัวสูงสุดเป็นประวัติการณ์ 
 
          ภายในงานยังมีการจัดนิทรรศการเกี่ยวกับเทคโนโลยี 5G และเทคโนโลยีเศรษฐกิจดิจิทัล โดยบริษัทชั้นนำอย่าง China Mobile Communications Group Co., Ltd., Huawei, Datang, Ericsson, Foxconn, CASICloud และอีกมากมาย ได้มาร่วมจัดแสดงนวัตกรรม 5G ในรูปแบบอินเทอร์แอคทีฟที่เข้าถึงง่ายและเรียนรู้ได้ เพื่อให้ผู้ร่วมงานได้สัมผัสการเปลี่ยนแปลงอันยิ่งใหญ่นี้อย่างเต็มที่
 
          การประชุม China-ASEAN Information Harbor Forum มีอิทธิพลและชื่อเสียงมากขึ้นในระดับนานาชาติ ขึ้นแท่นงานใหญ่ที่มีผู้นำด้านเศรษฐกิจดิจิทัลในจีนและอาเซียนเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง โดยเป็นเวทีระดับโลกที่รวมการประชุม การส่งเสริมโครงการ รวมถึงการค้าและการเจรจาทางธุรกิจเข้าด้วยกัน อันเป็นการส่งเสริมการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือด้านเศรษฐกิจดิจิทัลระหว่างจีนกับอาเซียน ตลอดจนขับเคลื่อนการสร้างศูนย์กลางข้อมูลสารสนเทศระหว่างจีนกับอาเซียน
 
          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180913/2236706-1   
          คำบรรยายภาพ: คุณเฉิน อู๋ ผู้บริหารเขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง กล่าวต้อนรับสู่การประชุม (ภาพโดยเจิ้ง เซียวจุน)
 
 

แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  8796
  Comments
  13
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog