การประชุมสิ่งทอโลก 2018 WTMC ก้าวนำอุตสาหกรรมสู่การเปลี่ยนแปลง พร้อมเผยเคล็ดลับยกระดับธุรกิจสู่สากล
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

การประชุมสิ่งทอโลก 2018 WTMC ก้าวนำอุตสาหกรรมสู่การเปลี่ยนแปลง พร้อมเผยเคล็ดลับยกระดับธุรกิจสู่สากล
เกริ่นเรื่อง:
14 ก.ย. 61 , View: 8 , Post : 0


       การประชุมการค้าสิ่งทอครั้งแรกของโลก World Textile Merchandising Conference (2018 WTMC) จะจัดขึ้นที่เขตเข่อเฉียว เมืองเส้าซิง ในมณฑลเจ้อเจียง ทางตะวันออกของประเทศจีน ระหว่างวันที่ 20-21 กันยายนนี้ เพื่อสำรวจการเปลี่ยนแปลงของอุตสาหกรรมสิ่งทอ พร้อมแสวงหารูปแบบใหม่ ๆ ในการขยายธุรกิจไปยังต่างประเทศ
 
          ทั้งนี้ คาดว่าองค์กรที่มีชื่อเสียง สถาบันแฟชั่นชื่อดังชั้นแนวหน้า สมาคมอุตสาหกรรมสิ่งทอ และสถาบันการออกแบบจากกว่า 20 ประเทศ จะเข้าร่วมการประชุม 2018 WTMC ครั้งนี้ เพื่อหารือเกี่ยวกับสถานการณ์ปัจจุบันและอนาคตของอุตสาหกรรมสิ่งทอโลก ตลอดจนส่งเสริมความร่วมมือในห่วงโซ่อุตสาหกรรมสิ่งทอภายใต้โครงการ Belt and Road Initiative
 
          คุณ Sun Ruizhe ประธานสภาอุตสาหกรรมสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่มแห่งชาติของจีน (CNTAC) กล่าวในระหว่างแถลงข่าวการจัดประชุม 2018 WTMC ว่า อุตสาหกรรมสิ่งทอของจีนต้องเสริมสร้างความร่วมมือระหว่างประเทศให้แข็งแกร่งขึ้น รวมทั้งสนับสนุนการหลั่งไหลข้ามพรมแดนของทรัพยากร อย่าง ผลิตภัณฑ์ กำลังการผลิต เทคโนโลยี เงินทุน และบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถ ตลอดจนส่งเสริมนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ การพัฒนาอุตสาหกรรมอัจฉริยะ และการพลิกโฉมงานบริการในกระบวนการปฎิรูปและยกระดับอุตสาหกรรม
 
          ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ตลาดหลายแห่งตามแนวเส้นทางที่เชื่อมโยงโครงการ Belt and Road กลายเป็นเครื่องมือใหม่สำหรับการพัฒนาการค้าระหว่างประเทศของเขตเข่อเฉียว ในเมืองเส้าซิง ในฐานะที่เป็นฐานอุตสาหกรรมสิ่งทอสำคัญในประเทศจีน เขตเข่อเฉียวมีเครือข่ายอุตสาหกรรมสิ่งทอครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นวัตถุดิบ เครื่องจักรสิ่งทอ ผ้า สิ่งทอพื้นบ้านและเครื่องแต่งกาย ตลอดจนศูนย์กระจายสินค้าสิ่งทอขนาดใหญ่ อย่าง China Textile City
 
          ข้อมูลสถิติระบุว่า มีบริษัทเกือบ 500 แห่งในเขตเข่อเฉียวที่ได้เข้าไปลงทุนใน 65 ประเทศและภูมิภาค
 
          ที่มา: China Economic Information Service
 
          AsiaNet 75171

แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  8796
  Comments
  13
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog