Xinhua Silk Road: สัปดาห์เศรษฐกิจ-การค้าจางเจียกังเปิดฉาก เซ็นโครงการกว่า 3 หมื่นล้านหยวน
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

Xinhua Silk Road: สัปดาห์เศรษฐกิจ-การค้าจางเจียกังเปิดฉาก เซ็นโครงการกว่า 3 หมื่นล้านหยวน
เกริ่นเรื่อง:
8 พ.ย. 62 , View: 20 , Post : 0


          สัปดาห์เศรษฐกิจและการค้าประจำฤดูใบไม้ร่วงปี 2562 ได้เปิดฉากขึ้นที่เมืองจางเจียกัง ซึ่งเป็นเมืองระดับอำเภอในมณฑลเจียงซู ทางภาคตะวันออกของจีน เมื่อวันเสาร์ที่ 2 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยมีการเซ็นสัญญาโครงการต่าง ๆ รวมทั้งสิ้น 66 โครงการ คิดเป็นมูลค่า 3.29 หมื่นล้านหยวน 
 
          งานนี้ดึงดูดผู้เข้าร่วมงานกว่า 500 คนจากทั้งในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งรวมถึงอาจารย์จากวิทยาลัยและมหาวิทยาลัย ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัย และผู้ประกอบการในสาขาพลังงานใหม่ วัสดุใหม่ การผลิตอุปกรณ์ระดับสูง และการลงทุนด้านกองทุน
 
          นายเซิน กั๋วฟาง เลขาธิการพรรคคอมมิวนิสต์ประจำเมืองจางเจียกัง กล่าวว่า ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา จางเจียกังได้ยกระดับนวัตกรรมของเมืองอย่างต่อเนื่อง และพยายามรวบรวมทรัพยากรนวัตกรรม ภายใต้แนวนโยบายของทางการ ซึ่งสัปดาห์เศรษฐกิจและการค้าประจำฤดูใบไม้ร่วงปี 2562 ของจางเจียกัง จะเป็นโอกาสที่ดีในการส่งเสริมการพัฒนาที่มีคุณภาพสูงของเมือง 
 
          ภายในงานได้มีการลงนามข้อตกลงหลายฉบับ ได้แก่ ข้อตกลงระหว่างเขตคลังสินค้าทัณฑ์บนจางเจียกัง กับบริษัท Wacker Chemie AG ข้อตกลงระหว่างเขตพัฒนาเศรษฐกิจและเทคโนโลยีจางเจียกัง กับบริษัท Peikko Group จากฟินแลนด์ ข้อตกลงระหว่างนิคมอุตสาหกรรมโลหการจางเจียกัง กับเขตซินยี่ของฮ่องกง และข้อตกลงระหว่างตำบลเล่อหยู กับศูนย์การค้าและนิทรรศการวัสดุก่อสร้างแห่งชาติจีน เป็นต้น รวม 31 โครงการที่ครอบคลุมแวดวงต่าง ๆ เช่น การผลิตรถยนต์พลังงานใหม่ อุปกรณ์พลังงานไฮโดรเจน การผลิตอัจฉริยะระดับไฮเอนด์ อากาศยานไร้คนขับ (UAVs) และสถานีฐาน 5G
 
          ทั้งนี้ จางเจียกังตั้งอยู่ทางตอนใต้ของแม่น้ำแยงซี และได้ผงาดขึ้นเป็นเมืองอุตสาหกรรมท่าเรือแห่งใหม่
 
          ในช่วงหลายปีมานี้ จางเจียกังได้ยกให้นวัตกรรมเป็นแรงผลักดันที่สำคัญที่สุดต่อการพัฒนาเมือง ซึ่งเมืองจางเจียกังได้พยายามอย่างมากในการดึงดูดนักลงทุนและคนที่มีความสามารถ และก่อสร้างโครงการที่มีคุณภาพสูงจำนวนมากในอุตสาหกรรมเกิดใหม่ที่มีความสำคัญทางยุทธศาสตร์
 
          ปัจจุบัน จางเจียกังค่อย ๆ พัฒนาจนกลายเป็นสถานที่ล้ำค่าสำหรับธุรกิจและการลงทุนในเขตสามเหลี่ยมปากแม่น้ำแยงซี
 
          สำหรับในอนาคต จางเจียกังจะเดินหน้ายกระดับอุตสาหกรรมการผลิตอุปกรณ์ระดับไฮเอนด์ ตลอดจนเพิ่มการลงทุน และการสนับสนุนนโยบายสำหรับอุตสาหกรรมเกิดใหม่ที่มีความสำคัญทางยุทธศาสตร์ ตามหลักการพัฒนาสีเขียว การพัฒนาอัจฉริยะ และการพัฒนาในระดับสูง
 
          อ่านข่าวต้นฉบับได้ที่ https://en.imsilkroad.com/p/309208.html
 

แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  10993
  Comments
  15
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog