แจ้งปิดการให้บริการ

ระบบ My.iD จะปิดให้บริการบางส่วนภายในปี 2021 รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

     ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ตอกย้ำเป้าหมายบรรเทาความยากจนโดยไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ตอกย้ำเป้าหมายบรรเทาความยากจนโดยไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง
เกริ่นเรื่อง:
30 เม.ย. 64 , View: 183 , Post : 0


รายงานโดย CCTV+
 
เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ประกาศว่า ประชาชนชาวจีน พรรคคอมมิวนิสต์จีน และผู้บริหารพรรค จะยังคงยึดมั่นและเดินหน้าทำตามเป้าหมายที่วางเอาไว้ นั่นคือ การต่อสู้กับความยากจนโดยไม่ทิ้งใครหรือชนกลุ่มน้อยกลุ่มใดไว้ข้างหลัง และจะมั่นคงแน่วแน่ในการสร้างชาติสังคมนิยมที่ทันสมัย
 
ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ผู้ดำรงตำแหน่งเลขาธิการคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน ได้เริ่มเดินสายตรวจเยี่ยมเขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วงทางภาคใต้ของจีนตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ผ่านมา และได้เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์มานุษยวิทยากว่างซีจ้วงในเมืองหนานหนิงเมื่อช่วงเช้าวันอังคาร
 
ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง กล่าวต่อฝูงชนที่มารวมตัวกันด้านนอกพิพิธภัณฑ์ว่า "กว่างซีจ้วงมีความก้าวหน้าอย่างมากในช่วงไม่กี่ปีมานี้ โดยประชาชนกว่า 6.3 ล้านคนหลุดพ้นจากความยากจนเป็นที่เรียบร้อย ผมเคยกล่าวไว้ว่า "ไม่ควรมีใครถูกทิ้งไว้ข้างหลังบนเส้นทางของการต่อสู้กับความยากจน" ซึ่งเป็นสิ่งที่ประชาชนชาวจีน พรรคคอมมิวนิสต์จีน และผู้บริหารพรรคต่างเห็นด้วย เราจะไม่ทิ้งใครหรือชนกลุ่มน้อยกลุ่มใดไว้ข้างหลังตลอดเส้นทางการต่อสู้กับความยากจน บัดนี้ กลุ่มชาติพันธุ์ทั้งหมด 56 กลุ่มในประเทศจีนได้หลุดพ้นจากความยากจนแล้ว นี่คือเป้าหมายอันจริงจังของเรา และเราไม่สามารถหยุดได้ ขั้นต่อไป เราจะเริ่มเดินทางสู่การบรรลุเป้าหมายแห่งศตวรรษลำดับที่สอง ขอให้ทุกคนทำงานอย่างเต็มที่และเริ่มการเดินทางครั้งใหม่ไปด้วยกัน"
 
ทั้งนี้ "สองเป้าหมายแห่งศตวรรษ" ประกอบด้วยการสร้างชาติที่มีความเจริญระดับปานกลางในทุกแง่มุม ในวาระครบรอบ 100 ปีการก่อตั้งพรรคคอมมิวนิสต์จีนในปี 2564 และการเปลี่ยนประเทศจีนให้เป็นชาติสังคมนิยมที่ทันสมัย พร้อมด้วยความเจริญรุ่งเรือง ความแข็งแกร่ง ความเสมอภาค ความก้าวหน้าทางวัฒนธรรม และความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ในวาระครบรอบ 100 ปีการสถาปนาสาธารณรัฐประชาชนจีนในปี 2592   
 
ลิงก์: https://www.youtube.com/watch?v=fjyWaaWaJmo

แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  14788
  Comments
  17
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog