โซ่เสน่หาอสูร (Re-Up)

ตอนที่ 5 : ตอนที่ 2 ดวงใจของแม่ [2]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 13,216
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 6 ครั้ง
  1 มิ.ย. 62

“นายขอโทษฮับลุงป้า”

“ว้าย! ใครเป็นป้าแกล่ะเด็กบ้า ฉันยังไม่แก่นะ” เสียงแหลมหวีดร้องออกมาด้วยความไม่ชอบใจกับสถานภาพของตน ผู้หญิงสวยๆ อย่างเธอไม่แก่ขนาดจะเป็นป้าของเด็กหน้าไหนทั้งนั้น

“คุณลุงไม่โกรธหรอกครับ นายน่ารักมากเลยครับ” พีรัทบอกส่งยิ้มอ่อนโยนไปให้หนูน้อยจนสร้างความไม่พอใจให้กับไฮโซสาวที่เห็นว่าเขาทำท่าทางถูกอกถูกใจเด็กแปลกหน้าคนนี้เป็นพิเศษ

“พีจะสนใจทำไมคะ ลูกหลานก็ไม่ใช่สักหน่อย

“เราเป็นฝ่ายผิดนะธัญย่า คุณควรต้องขอโทษเด็กด้วยซ้ำ” พีรัทหันไปปรามคู่ควงสาวเสียงเข้ม ปฏิกิริยาดังกล่าวทำเอาธัญญาดาแทบอยากจะกรี๊ดออกมาดังๆ เห็นชายหนุ่มข้างกายไม่ยอมเข้าข้างตนแต่กลับให้ความสนใจจดจ้องอยู่ที่วงหน้าเนียนใสทว่าดูจืดชืดในสายตา มองปราดเดียวก็รู้แล้วว่าอีกฝ่ายกำลังให้ความสนใจมัน อย่าหวังเลยว่าจะยอม

“ถ้าจบแล้วเราก็รีบไปกันสิคะพี ธัญย่าหิวจะแย่แล้ว” ไฮโซสาวบอกเสียงขุ่น เริ่มไม่พอใจที่เขากำลังทำเหมือนฉีกหน้าเธอต่อหน้าคนอื่น

“หิวก็ไปกินสิ ใครผูกเชือกรั้งเอาไว้ล่ะ” ศิวาพรพูดขึ้นมาลอยๆ เพราะความหมั่นไส้ที่ยังไม่จางหาย

“งั้นผมขอตัวก่อนนะครับ หวังว่าเราคงได้พบกันอีก” พีรัทพูดกับหญิงสาวที่เพิ่งเจออย่างไม่คิดจะเกรงใจคนที่มาด้วยเลยสักนิดว่าจะรู้สึกยังไง ในสายตาของเขาตอนนี้รู้แค่ว่าผู้หญิงคนนี้น่ารัก น่ารักแบบที่ไม่เคยเห็นผู้หญิงแบบนี้มาก่อนคงเป็นเพราะตนตกหลุมรักเธอเข้าให้แล้ว

“ค่ะ” เจ้าตัวตอบกลับไปตามมารยาท

“คนพรรค์นี้เจอกันครั้งเดียวก็คงเกินพอแล้วล่ะ” เป็นศิวาพรที่ขัดขึ้นมาก่อนที่ทั้งคู่จะเดินออกไป ซึ่งพอได้ยินประโยคดังกล่าว พีรัทก็ตั้งใจเดินเฉียดเข้ามาใกล้พร้อมโต้กลับไปชนิดที่ทำเอาเธอแทบจะกรีดร้องออกมาให้ดังๆ ไม่แพ้คู่ควงของเขา

“แล้วคิดเหรอว่าผมอยากเจอป้าอย่างคุณอีก ครั้งเดียวก็คงฝันร้ายไปแทบทั้งคืน

“ไอ้...ไอ้ผู้ชายปากปีจอ มันน่าตามไปเล่นงานให้หายแค้นจริงๆ” คนถูกสบประมาทกัดฟันกรอดร้อนจนเพื่อนสนิทต้องรีบส่งเสียงห้ามอีกครั้งกับความบ้าระห่ำและไม่ยอมคนของเพื่อน

“พอแล้วปริม ดูหลานสิ มองแกเหมือนเป็นตัวประหลาดแล้วเห็นไหม” อชิรญาชี้ชวนให้อีกฝ่ายดูหนูน้อยที่เห็นผู้เป็นน้าพ่นไฟใส่คู่กรณี ความน่ารักไร้เดียงสาของหนูน้อยทำให้ศิวาพรส่งเสียงหัวเราะออกมาพร้อมกับอุ้มร่างเล็กเข้ามาในอ้อมกอด

“ไม่ต้องตกใจนะครับ”

“ปิมดุๆ” หนูน้อยพูดอย่างไร้เดียงสาและไม่เข้ากับเรื่องราวที่เกิดขึ้นของผู้ใหญ่

“เปล่าครับ น้าแค่ไม่ชอบคนปากไม่ดี ถ้านายอยากให้น้าปริมรัก นายต้องพูดเพราะๆ นะลูก”

“ปิมยิ้มจิ ฉวยๆ” หนูน้อยเอื้อมมือเล็กไปดึงแก้มเนียนทั้งสองข้างของผู้เป็นน้าอย่างเอาใจจนคุณแม่คนสวยที่ยืนมองอดยิ้มไม่ได้กับอาการเข้ากันเป็นปี่เป็นขลุ่ยของน้าหลานคู่นี้

“กลับกันเหอะปริม แกเองก็เลิกแยกเขี้ยวได้แล้ว

“อาย...ไอ้เพื่อนบ้า นี่แกหาว่าฉันเป็นหมาเหรอ” ศิวาพรเข่นเขี้ยวก่อนที่ทั้งสามคนจะพากันเดินไปยังลานจอดรถท่ามกลางเสียงหัวเราะชอบใจ โดยที่ไม่มีใครสังเกตเห็นสายตาคู่หนึ่งที่มองตามไปด้วยความสนใจและตั้งใจว่าต้องทำความรู้จักกับหญิงสาวที่ทั้งน่ารักและอ่อนหวานคนนั้นให้ได้

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 6 ครั้ง

717 ความคิดเห็น

 1. #717 kittyapplesnow (@kittyapplesnow) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 3 กันยายน 2562 / 20:47
  รอนะคะ มาต่อไวๆน้า สู้ๆ
  #717
  0
 2. #41 pt_roseapple (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 25 กันยายน 2554 / 13:24
  มาเร็วๆนะคะ ^^
  #41
  0