kingtone
ดู Blog ทั้งหมด

คำพูดที่ฝรั่งพูดกันในชีวิตประจำวัน ที่เราอาจไม่รู้ ภาคที่32

เขียนโดย kingtone


รวบรวมจาก Kingtranslations Fanpage ตามไป LIKE กันได้ครับ



Follow your dream. Even though you cant be a legend, you will be a memory of someone. เดินตามฝันของคุณ แม้สุดท้ายคุณจะไม่ได้เป็นตำนาน แต่คุณจะอยู่ในความทรงจำของใครบางคน




มีคำถามดีๆจากแฟนของเรา เลยเอามาแชร์กันครับ
"อยากจะถามว่า ต้องย้ายออกไปเช่าหอใหม่หรือสามารถต่อเวลาพักในหอเดิมได้ไหม ต้องพูดว่ายังไงค่ะ" --> Do I need to move to the new place or can I extend the rental period here?




มาทานราเมนที่ chabuton ลองเมนูหมูสับไป คำว่าหมูสับใช้ minced pork นะครับ




ส่วนถ้าไปเห็นคำว่า traditional ที่เมนูไหน แสดงว่าอาหารนั้นเป็นต้นตำรับดั้งเดิมนะครับ เช่น this ramen is a traditional Japanese style ครับ คำนี้ใช้ได้กับทุกอย่างไม่ใช่แค่อาหารนะครับ




จะหาเวลาไปดู Harry potter ไม่ว่างซักที ไปดูช้าเพื่อน spoil ซะหมดละ คำว่า spoil (ซะปอยล์) แปลว่าทำให้เสียเรื่องหรือเสียคน เช่น ในที่นี้แปลว่าบอกตอนจบก่อนไปดูจริง แต่ที่เห็นบ่อยในภาษาอังกฤษคือ พ่อแม่ที่เลี้ยงตามใจทำให้ลูกเสียคนเขาเรียกว่า spoil ลูกครับ




Credit: ศูนย์แปลเอกสาร Kingtranslations

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น