การเตรียมตัวก่อนขายคอนโด
ตอนถัดไป

การเตรียมตัวก่อนขายคอนโด
เกริ่นเรื่อง: ขายคอนโด
11 ก.ย. 61 , View: 123 , Post : 0


การเตรียมตัวก่อนขายคอนโด

 

การซื้อขายคอนโดมีขั้นตอนค่อนข้างละเอียดไม่แตกต่างจากการขายบ้าน ดังนั้นถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังคิดจะขายคอนโดคุณต้องเตรียมตัวให้พร้อม โดยเฉพาะสภาพห้องต้องอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ที่สุด หรือถ้าจะขายตามสภาพก็ควรแจ้งผู้ซื้อเอาไว้ก่อนการประกาศตามแหล่งที่มีให้ประกาศขายคอนโดฟรี ผู้ซื้อจะได้ไม่ผิดหวังหรือเสียความรู้สึกเมื่อมาเห็นสภาพห้อง จากนั้นสิ่งที่ต้องทำก็คือ

 

1. ตรวจสอบค่าใช้จ่ายต่างๆ ก่อนการตั้งราคา หลายคนมักตั้งราคาแพงกว่าตอนที่ซื้อมาเพื่อผลกำไรที่ต้องการ ซึ่งนอกจากกำไรเราควรดูในเรื่องของค่าใช้จ่ายส่วนอื่นกันด้วย เช่น ค่าธรรมเนียมในการโอน ค่าภาษีในการขาย ที่เราต้องเสียหลังจากที่มีการตกลงซื้อขาย แล้วมีการวางเงินมัดจำเกิดขึ้น โดยข้อมูลค่าใช้จ่ายเหล่านี้สามารถหาดูได้จากเว็บไซด์ของกรมที่ดิน ปกติคุณจะสามารถเข้าไปดูได้โดยไม่ต้องสมัครสมาชิก

 

2. เตรียมเอกสารสำคัญๆ ให้พร้อม ถ้าคุณเลือกใช้บริการนายหน้าหรือตัวแทนขายบ้านในขั้นตอนนี้ก็จะไม่ยุ่งยากเท่าไร เพราะนายหน้าจะแจ้งคุณและเตรียมความพร้อมในด้านนี้ให้ แต่ถ้าคุณทำด้วยตัวเองก็สามารถหาข้อมูลเรื่องเอกสารได้จากเว็บไซด์ที่กล่าวไว้ในข้อ 1 ก็จะมีแจ้งให้ทราบด้วยเช่นกัน

 

3. เมื่อเตรียมเอกสารพร้อมแล้วก็เตรียมประกาศขายคอนโดฟรี กันได้เลย ในส่วนนี้คุณต้องใส่ข้อมูลให้มากที่สุดและชัดเจนที่สุด รายละเอียดควรมีอย่างครบถ้วน ไม่ต้องเสียเวลาทั้งฝ่ายผู้ซื้อและฝ่ายผู้ขาย ในการโทรสอบถามไม่ว่าจะเป็น ราคา, ขนาดห้องพัก, ทำเลที่ตั้ง, สิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้อง, เฟอร์นิเจอร์ที่ให้หรือเป็นแบบห้องโล่งๆ , สิ่งอำนวยความสะดวกภายในคอนโด และเบอร์โทรศัพท์ที่สามารถติดต่อได้ รวมไปถึงช่วงเวลาที่สะดวกในการติดต่อ

 

แนะนำกันอีกนิดถ้าต้องการให้คอนโดของคุณขายง่าย แต่คุณยังไม่แน่ใจว่าจะประกาศขายคอนโดที่ไหนดี บอกได้เลยว่าให้เลือกลงประกาศกับสื่อหรือเว็บไซด์ที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จัก ปัจจุบันมีอยู่หลายเว็บไซด์ เพราะโอกาสที่มีผู้สนใจซื้อเข้าชมก็มากตามไปด้วยจะช่วยให้คุณขายคอนโดได้ไวขึ้น

ประกาศขายบ้านด่วนแฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  6
  Comments
  0
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog