mdici435
ดู Blog ทั้งหมด

บ้านเดี่ยวพร้อมข้อดีที่คหลายๆ คนอาจไม่เคยรู้มาก่อน

เขียนโดย mdici435


บ้านเป็นศูนย์รวมของครอบครัวที่มีทั้งความรักความทรงจำแต่ในละมุมของบ้าน เป็นที่ที่สมาชิกทุกคนจะได้ใช้เวลาร่วมกันมีความสุขร่วมกัน สำหรับใครที่กำลังอยู่ในวัยทำงานย่อมอยากที่จะมีบ้านเป็นของตัวเองอย่างแน่นอน บางคนชอบบ้านเดี่ยวหรือบางคนก็ทาวน์โฮม วันนี้เราเลยรวบรวมข้อดีข้อเสียของบ้านเดี่ยวมาฝากเพื่อนๆ ที่กำลังอยากจะซื้อบ้านเป็นของตัวเองเพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจครับ

ข้อดีของบ้านเดี่ยว

1. เป็นส่วนตัว แน่นอนว่าข้อดีของบ้านเดี่ยวคือการสร้างเป็นบ้านหลังหนึ่งแบบส่วนตัว ไม่ต้องมีผนังติดกับอีกครอบครัวหนึ่ง ไม่ต้องฟังเสียงข้างบ้านทะเลาะกัน แถมมีรั้วมีราวชัดเจน ทำให้บ้านเดี่ยวมีความเป็นส่วนตัวที่สุด สุดแสนจะแฮปปี้

2. เนื้อที่กว้างขวาง ต่อเติมได้ ถ้าบ้านหลังไหนที่เนื้อที่เหลือเยอะหน่อยจะสร้างสระว่ายน้ำเล็กๆ ไว้ก็ยังได้ ใครชอบปลูกต้นไม้ก็สร้างสวนส่วนตัวเสียเลย สะดวกสบายมากๆ

3. ที่จอดรถกว้าง เพียงพอต่อการใช้งาน หมีลองสังเกตุดู บ้านเดี่ยวส่วนใหญ่จะสร้างให้มีที่จอดรถอย่างน้อย 2 คันเสมอ น้อยมากที่จะสร้างให้จอดได้แค่คันเดียว แถมพื้นที่ที่ให้มาก็ไม่ต้องมานั่งเครียดว่าตัวรถเราจะยาวไปหรือเปล่า

4. มีพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมการแจ้ง ไม่ว่าจะกับตัวเราเอง กับลูกเล็กๆ หรือกับสัตว์เลี้ยง พื้นที่ที่สามารถให้เราได้ทำกิจกรรมกลางแจ้งได้สะดวกนี่ค่อนข้างสำคัญนะ บ้านเดี่ยวจะได้เปรียบในส่วนนี้อยู่หน่อย เพราะอย่างที่บอกไปตอนต้นว่ามีพื้นที่เหลือให้ทั้งสี่มุมบ้าน ให้ลูกเล็กได้วิ่งเล่นรอบบ้าน หรือจะเลี้ยงสัตว์เลี้ยงพันธุ์ใหญ่ก็มีพื้นที่ให้มันเพียงพอไม่ถือเป็นการทรมานสัตว์

 5. หลีกเลี่ยงปัญหากับเพื่อนบ้านได้ นี่ก็เป็นหนึ่งในเรื่องที่ถือว่าได้เปรียบสำหรับใครที่ตัดสินใจซื้อบ้านเดี่ยว ต่อให้บ้านเราจะมีพื้นที่ค่อนข้างใกล้ชิด ชิดใกล้กับบ้านอีกหลัง แต่มันก็ยังมีสเปซเหลือไง ไม่ใช่เปิดประตูไปแล้วอ้าว จ๊ะเอ๋กับบ้านข้างๆ เรื่องเสียงหรือพฤติกรรมที่อาจจะทำให้รำคาญใจกันก็สามารถหลีกเลี่ยงได้อีกต่างหาก ถือเป็นหนึ่งในข้อดีของเขาล่ะ

สำหรับใครที่ยังลังเลหรือตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกบ้านเดี่ยวหรือทาวน์โฮม ถ้าเพื่อนๆ ได้ทราบข้อดีที่เราได้บอกไปข้างต้นแล้วแน่นอนว่าอาจจะทำให้เทใจไปทางบ้านเดี่ยวมากขึ้นเพราะข้อดีที่บอกไปนั้นมากมายเหลือเกิน และเราขอเป็นกำลังใจให้คนที่อยากมีบ้านได้ทำตามความฝันของตัวเองสำเร็จกันนะครับ

 

 

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น