不潔花朵 บุปผาเย้าหฤทัย [จบบริบูรณ์]

 • 100% Rating

 • 2 Vote(s)

 • 314,513 Views

 • 3,797 Comments

 • 9,901 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  269

  Overall
  314,513

ตอนที่ 24 : บทนำ หลงนางเพียงสบพักตร์

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 9958
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 25 ครั้ง
  13 เม.ย. 60

ภาค2

ลงนางเพียงพบสบพักตร์ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ fan bingbing coser

มหาอุปราชไท่อิง

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

เสวี่ย มู่เหมียนแคว้นซินตี่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของสถานที่กว้างใหญ่ไพศาลที่ถูกเรียกโดยรวมว่าเขตแดนฉิน เป็นแคว้นที่มีความอุดมสมบูรณ์ที่สุดในบรรดาสี่แคว้น อันได้แก่แคว้นเสวี่ย แคว้นเจิ้งหนาน แคว้นเว่ยหยางและแคว้นซินตี่ ในอดีตนั้นได้มีการปกครองแบบกระจายอำนาจให้ขุนนาง โดยมีจักรพรรดิเป็นผู้มีอำนาจตัดสินสูงสุด ทว่าเมื่อไม่นานมานี้ก็ได้ปรับเปลี่ยนเสียใหม่หลังมีการก่อกบฏจากขุนนางกังฉิน อำนาจถูกส่งคืนสู่มือฮ่องเต้อีกครั้ง กำลังทหาร การบริหารแว่นแคว้นหรือกระทั่งการมอบหมายหน้าที่ล้วนขึ้นตรงต่อฮ่องเต้


ฮ่องเต้หยวนเฟยหลงแห่งราชวงศ์หยวน จักรพรรดิผู้ยิ่งใหญ่แห่งแคว้นซินตี่ วัย26ปี นับเป็นฮ่องเต้ที่มีอายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ซินตี่ ทั้งยังเพียบพร้อมไปด้วยความสามารถทั้งบู๊และบุ๋นจนได้รับการยอมรับจากบรรดาขุนนาง ปัญญาเฉียบแหลมยากหาผู้ใดเปรียบ การตัดสินใจแน่วแน่เด็ดขาด แฝงไปด้วยเล่ห์กลยากต่อการคาดเดา ทั้งประกอบกับความสุขุมเยือกเย็นที่มาพร้อมความโหดเหี้ยมจึงสามารถควบคุมอำนาจทั้งหลายทั้งปวงได้อย่างยอดเยี่ยม


เพล้ง!


“ไม่มีการเยี่ยมเยียนวังหลัง” จอกชาในพระหัตถ์สูงค่าถูกขว้างลงกระทบพื้นจนแตกกระจายหลังถูกขันทีประจำกายเฝ้าเซ้าซี้ไม่หยุด ใบหน้างดงามแผ่กลิ่นอายสูงศักดิ์กำจายฉายแววหงุดหงิดแม้สีหน้านั้นจะยังคงเรียบเฉยไร้อารมณ์ นัยน์ตามังกรคู่สวยแฝงไปด้วยความเด็ดขาดปรายมองขันทีที่รับใช้ตนมาตั้งแต่ยังดำรงตำแหน่งรัชทายาทด้วยสายตาเย็นชา


จนถึงตอนนี้เขาก็ยังคงรักษาคำสัญญาของตนกับเด็กสาวผู้งดงามไว้อย่างดี บัลลังก์มังกรที่ดูสมบูรณ์นั้นกลับขาดสตรีที่สูงค่าและมีอำนาจสูงสุด แม้มากไปด้วยสนมมากหน้าหลายตา หน้าตาสะสวยงดงามพรั่งพร้อมด้วยกิริยาและมารยาทอันหมดจด


“แต่มันเป็นธรรมเนียมที่ปฏิบัติกันมาตั้งแต่โบราณ ประเพณีนี้ฮ่องเต้จำเป็นต้องประพฤติเพื่อแสดงให้เห็นถึงการไม่บกพร่องต่อหน้าที่ ทั้งราชกิจและครอบครัว...” คำกล่าวจากคนข้างกายไม่ได้เล็ดรอดเข้าหูชายสูงศักดิ์แม้แต่น้อยเมื่อเขายังคงสนใจกระดาษราชกิจในมือไม่หยุดยั้ง


“เจิ้นคือกฎเกณฑ์ ประเพณีคร่ำครึเหล่านั้น หากเจิ้นไม่แยแสผู้ใดจะมีปัญหากัน”


“แต่ตำแหน่งรัชทายาทที่ว่างอยู่เล่าฝ่าบาท แคว้นซินตี่จำเป็นต้องมีรัชทายาทสืบทอดบัลลังก์นะจะมะคะ หากพระองค์ไม่เยี่ยมเยียนตำหนักใดเลย เกรงว่าอาจจะมีปัญหากับเหล่าขุนนางได้”


มีปัญหากับเหล่าขุนนาง? ขุนนางที่กระทำตนยิ่งกว่าสุนัขจอมเลียแข้งเลียขางั้นหรือ


ริมฝีปากหยักสวยของหยวนเฟยหลงกระตุกยิ้มหยัน เพียงแค่เขาปรายตาก็หดหัวหลบในกระดองจนหมดเช่นนี้จะเอาสีหน้าที่ไหนมากดดัน เหล่าสนมพวกนั้นก็เช่นกัน ขยันสร้างเรื่องสร้างราวให้เขาวุ่นวายไม่เว้นวัน ประเดี๋ยวก็วางยาพิษกันเอง ประเดี๋ยวก็เผาตำหนักเรียกร้องความสนใจ จะเป็นสตรีหน้าไหนๆก็น่ารำคาญทั้งสิ้นไม่ต่างจากพระมารดาเลี้ยงของเขาที่กระทำตนไม่สมฐานะไทเฮา


“อำนาจของซินตี่ขึ้นตรงต่อจักรพรรดิ ขุนนางเหล่านั้นในตอนนี้ล้วนไร้ความสามารถหยุดยั้ง ทหารทั้งหมดอยู่ในการควบคุมของเจิ้น แล้วผู้ใดจะกล้าแข็งข้อ? ในเรื่องทายาทมังกรเจิ้นย่อมปรารถนา”


“แต่ว่า...” พระองค์ไม่หลับนอนกับสตรีเช่นนี้ จะเอาโอรสและธิดาที่ไหนมาสืบทอดบัลลังก์กัน จงกงกง ขันทีประจำตัวฮ่องเต้ผู้ซื่อสัตย์ได้แต่ถกเถียงน้ำตาซึมในอก หากพระมารดาของฮ่องเต้ที่อยู่บนสวรรค์ทราบเข้าต้องหลั่งน้ำตาออกมาเป็นสายเลือดแน่ที่ทายาทของตนบกพร่องต่อหน้าที่จักรพรรดิที่นางปรารถนาให้โอรสของตนเป็นมาโดยตลอดเช่นนี้


“สตรีที่เจิ้นจะร่วมอภิรมย์มีเพียงนางผู้เดียว ขุนนางกล่าวให้เจิ้นรับสนมเจิ้นก็รับแล้วตามธรรมเนียมทุกประการ เมื่อสตรีเหล่านั้นมาอยู่ในรั้ววังหลวง อยู่ในตำหนักในแล้ว หลังจากนี้คือหน้าที่และอำนาจของเจิ้น เจิ้นจะเยี่ยมเยียนนางในเหล่านั้นหรือไม่ ล้วนไม่ใช่สิ่งที่สามัญชนหรือขุนนางจะยุ่งเกี่ยว”


“พระองค์กล่าวเช่นนี้ หรือว่า...” ฮ่องเต้จะมีสตรีในใจแล้วงั้นหรือ


ไร้ซึ่งคำตอบใดๆ มีเพียงมุมปากหยักสวยที่ขยับยิ้มอย่างมีความนัย บรรยากาศแสนอึดอัดในห้องทรงงานพลันสลายไปราวกับเป็นเพียงหมอกควัน พร้อมกับร่างสูงโปร่งของมังกรหนุ่มใต้อาภรณ์สีทองอร่ามปักลายมังกรห้าเล็บที่ลุกขึ้นจากเก้าอี้ทรงงาน พระหัตถ์ล้ำค่าลูบไล้ภาพวาดสาวงามเจ้าของใบหน้างามหยาดฟ้าหยาดสวรรค์และนัยน์ตาแสนเย้ายวนใจอย่างอ่อนโยน ท่ามกลางสายตาที่มองตามอย่างนึกประหลาดใจของขันทีประจำตัว


หรือสาวงามดุจเทพธิดาไร้ผู้ใดเทียบเคียงนั้นจะมีตัวตนอยู่จริงๆ?


วังเทพีตระการหยก แคว้นเสวี่ย


องค์หญิงเพคะ ออกมารับลมหนาวเช่นนี้ นู๋ปี้คิดว่าหากท่านมหาอุปราชทราบเข้าต้องกริ้วมากแน่ รีบกลับเข้าด้านในกันเถิดเพคะเสียงแหลมเล็กของนางกำนัลเรียกสติเจ้าของเรือนร่างแสนรัญจวนใจให้ละจากภาพทะเลสาบอันแสนงดงามยามค่ำคืนมามองเพียงเล็กน้อย


นัยน์ตาฉ่ำน้ำหวานยั่วยวนใจหลบวูบมองอาภรณ์สีแดงเพลิงของตนเองด้วยรอยยิ้มแสนเย้ายวน พาลให้คนมองใจกระตุกวูบร้อนรุ่มดุจสุมด้วยเพลิงไปด้วย ใบหน้างามราวกับเทพธิดาแห่งแดนสรวงทอประกายร้ายกาจเพียงชั่ววูบจึงยอมผละกายจากริมทะเลสาบเดินกลับตำหนัก


นางคือเสวี่ย มู่เหมียน องค์หญิงผู้มีความงดงามที่สุดในสี่แว่นแคว้นจากรัชกาลก่อนเพียงหนึ่งเดียวของแคว้นเสวี่ย บัลลังก์มังกรยามนี้เหลือเชื้อพระวงศ์น้อยแสนน้อยจากการก่อกบฏของเสวี่ย รุ่ยหยางอ๋องผู้สนิทสนมกับองค์จักรพรรดิคนก่อน น่าเสียดายที่แผนนั้นถูกเปิดโปงและถูกตลบหลังเสียก่อนจนโดนโทษทัณฑ์ประหาร


หนักหนาเหลือเกินกับทุกสิ่งที่ผ่านมา


มู่เหมียนถอนหายใจเบาๆ ก่อนจะเกี่ยวเส้นผมที่หลุดลุ่ยจากพวงเกล้าสูงค่าประดับด้วยปิ่นดอกงิ้วประจำตำแหน่งท่านหญิงดอกงิ้วแห่งวังบุปผา ต้าเสวี่ยไร้ซึ่งฮองเฮา มีเพียงองค์หญิงเพียงหนึ่งเดียวที่ได้ครอบครองบัลลังก์ใกล้องค์จักรพรรดิไว้ แม้มิใช่สามีภรรยา แต่นางก็คือผู้อยู่เหนือกฎเกณฑ์แห่งแว่นแคว้นนี้ ผู้มีความดีความชอบมากมาย


นางเป็นที่โปรดปรานขององค์จักรพรรดิยิ่งกว่าบรรดาสนมผู้งดงาม ขอเพียงนางเอ่ยปากสิ่งใด ฝ่าบาทก็พร้อมจัดสรรให้ แม้จะเป็นการเข่นฆ่าผู้คน กล่าวกันว่าเป็นนางที่ผลักดันให้ราชวงศ์นี้อยู่ในกำมือพี่ชายร่วมสายเลือดหมดทุกสัดส่วน ทั้งทางทหารและเศรษฐกิจด้วยอายุเพียง15ปี


ขณะที่นางได้ดำรงตำแหน่งฮองเฮาในนามของแคว้นเสวี่ย  ผู้ที่เป็นอดีตรัชทายาทอย่างไท่อิงกลับครอบครองเก้าอี้มหาอุปราชทั้งๆที่ในแว่นแคว้นยังมีจักรพรรดิอยู่ เขานับเป็นมันสมองและจอมวางแผนในเบื้องหลังที่ยอดเยี่ยมก่อนจะส่งความคิดนั้นมาให้ฮ่องเต้อีกหนึ่งครา ต้าเสวี่ยมีผู้ปกครองที่มีความเด็ดขาด เลือดเย็นและบ้าอำนาจไม่ต่างจากบิดา นามนั้นคือฮ่องเต้ลี่เหริน พี่ชายคนที่สี่ของนาง หรืออดีตองค์ชายผู้ไร้แก่นสารในสายตาปวงชน


นอกจากนี้ยังมีพี่ชายอีกสามคนที่มีเส้นทางชีวิตแตกต่างกัน หยูจวี๋พี่ชายคนที่สามผันตัวไปเป็นมหาปราชญ์ประจำแคว้นเว่ยหยางเพื่อกระจายอำนาจอีกหนึ่งทาง หนิงเหลียนพี่ชายคนรองเดินทางไปเป็นหมอเทวดาประจำแคว้นเจิ้งหนาน และหรงฉา พี่ชายคนที่ห้าดำรงตำแหน่งจอมทัพสูงสุดแห่งต้าเสวี่ย ทุกอย่างคือการวางแผนล่วงหน้าของเสวี่ย มู่เหมียน สตรีที่ดูไร้พิษภัย ทว่ากลับมีความคิดลึกล้ำอย่างน่ากลัว


แต่ในทางด้านลบกลับมีข่าวลือว่านางใช้ความงดงามเพื่อล่อลวงบรรดาพี่ชายของตนให้หลงใหลแล้วทำการชักจูงเพื่อไขว่คว้าตำแหน่งจักรพรรดินี แน่นอนว่าเหล่าคนที่ตั้งความเห็นเหล่านี้มักเป็นขุนนางดั้งเดิมที่ปัจจุบันแทบไม่หลงเหลือในแผ่นดินต้าเสวี่ย บ้างก็เกิดเภทภัยทางธรรมชาติ บ้างก็ถูกสังหารล้างตระกูล บ้างก็สิ้นชีวิตจากการถูกปล้น สุดท้ายข่าวลืออันเน่าเหม็นนั่นก็ถูกเก็บลงกรุ เหลือเพียงคำยกย่องชมเชยในความเก่งกาจและเพียบพร้อมของนาง


“อีกไม่นาน... ท่านลุงรุ่ยหยางจะก่อกบฏ เราต้องรีบหาทางแก้ไขก่อนที่พวกเราจะกลายเป็นองค์ชายและองค์หญิงไร้บัลลังก์”

 

“เจ้ากล่าวเรื่องบ้าบออันใดกันเหมียนเอ๋อ ท่านลุงไม่มีทางกระทำเรื่องต่ำช้าเช่นนั้นแน่”


“ท่านพี่หรงฉาจะเชื่อหรือไม่ก็อยู่ที่ดุลพินิจแล้ว เหมียนเอ๋อกล่าวได้เพียงเท่านี้”


“ในมือของท่านลุงตอนนี้มีกำลังทหารและนักรบเงานับแสนนาย ซ้ำยังเข้ามาตีสนิทสนมกับเหมียนเอ๋อที่ครอบครองโซ่ฮองเฮามากเกินหน้าเกินตา ก่อนหน้านี้มีการตรวจพบว่าเขายักยอกเงินจากพระคลังไปเป็นจำนวนมาก ใช่ว่าสิ่งที่เหมียนเอ๋อกล่าวมาจะเป็นไปไม่ได้”


“ท่านพี่หยูจวี๋กล่าวถูกแล้ว... ในวันนี้น้องจึงอยากเสนอแผนการหนึ่งซึ่งได้รับการยอมรับจากบิดาและมารดาเป็นที่เรียบร้อย”


“แผนการนั้นคือ?”


“กบฏซ้อนกบฏ”


ใบหน้างามหยาดฟ้านั้นทอประกายความเจ็บปวดชั่วครู่เมื่อระลึกขึ้นมาได้ ท่านลุงที่นางเคารพยิ่งใครกันเล่าจะคาดคิดว่าเขาจะเป็นอสรพิษใกล้กายมาโดยตลอด หากวันนั้นนางไม่เผลอนึกสนุกอ่านอนาคตของเขาก็คงไม่อาจทราบได้เลยว่าต้าเสวี่ยจะเป็นเช่นไรต่อไป ความหละหลวมครั้งนั้นทำให้นางเกือบสูญเสียพี่ชายและมารดา


กบฏซ้อนกบฏเป็นกลยุทธ์ที่ลอบซื้ออำนาจของอ๋องรุ่ยหยางอีกหนึ่งทาง โดยมีนางเป็นผู้หาข่าวสารอาศัยความสนิทสนมนั้นแทงข้างหลังเขาอย่างเลือดเย็น นัยน์ตาหงส์สลดวูบเมื่อยังจดจำแววตาผิดหวังแสนรวดร้าวของผู้ที่ถูกเรียกว่าลุงได้เป็นอย่างดี


“เปิ่นหวางหลงคิดไปว่าเจ้าจะเป็นคนที่พร้อมก้าวเดินไปกับเปิ่นหวางเสียอีก... มินึกเลยว่าจะต้องมาจบชีวิตลงด้วยเด็กสาวที่เปิ่นหวางรักที่สุดอย่างเจ้า”


นางโหดร้ายถึงเพียงนั้นเลยงั้นหรือ?


ในตอนนั้นนางได้แต่ถามตัวเองซ้ำๆกับความเงียบงัน เหล่าเชื้อพระวงษ์ผู้กระหายอำนาจอาศัยข่าวลือเรื่องความงามล่มเมืองของนางมาเป็นต้นเหตุการก่อกบฏครั้งนี้ นางจึงได้ชื่อว่าสาวงามล่มแคว้นอย่างแท้จริง ใครจะทราบเล่าว่าสตรีชั่วช้าผู้นี้เจ็บปวดเพียงใด แต่หากนางไม่ทำนั่นก็หมายถึงชีวิตของทุกคนที่นางรักเช่นกัน


นี่คงเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่เมื่อชาติก่อนนางไม่ได้รับการช่วยเหลือจากบิดาตอนมีปัญหาในรั้ววังหลวงของซินตี่ เป็นเพราะเขาถูกแย่งชิงบัลลังก์ไปแล้วตั้งแต่แรก เป็นเพราะเขาไร้ลมหายใจไปตั้งแต่แรก ถ้าเป็นเช่นนั้นผู้ใดกันเล่าที่ถล่มซินตี่โดยอาศัยชื่อของพระบิดาบังหน้า ผู้ใดเล่าที่สังหารท่านลุงแล้วครองราชย์ใต้หน้ากากบิดาขอนาง


ไม่ว่านางจะเพ่งมองเจ้าของการกระทำนั้นเท่าไหร่ก็ไร้ผล เมื่อใกล้จะไปถึงคำตอบ ทุกอย่างก็จะถูกตัดออกไปอย่างรวดเร็วราวกับมีสิ่งขวางกั้นไม่ปรารถนาให้นางทราบ สิ่งที่นางสันนิษฐานไว้ก็มีเพียงคนๆเดียวที่สามารถทำเช่นนั้นได้


องครักษ์เงาคนใดคนหนึ่งของนาง...


คนเหล่านี้ถูกฝึกฝนให้สวมบทบาทคล้ายองค์จักรพรรดิมาโดยตลอด การปลอมแปลงเป็นพระบิดาคงไม่ใช่เรื่องยากเกินแรง แต่จะเป็นองครักษ์คนใดกันเล่าที่มีความสามารถเหนือกว่านางจนไม่อาจอ่านอนาคตของเขาคนนั้นได้ นางไม่ทราบชื่อที่แท้จริงของพวกเขา ซ้ำการสัมผัสตัวเพื่ออ่านิมิตแต่ละครั้งนั้นยากแสนยาก


 กลับกันเถิด... อากาศหนาวมากแล้วนางรวบผ้าคลุมผืนบางเข้าหากายแล้วหมุนกายไป


ฟุ่บ!


จะรีบไปไหนเล่าเหมียนเอ๋อทว่าก่อนที่ร่างงดงามจะได้ก้าวออกจากริมทะเลสาบ น้ำเสียงเย็นเยียบแฝงไปด้วยอำนาจอันน่าสะพรึงก็ดังขัดขึ้นมาเสียก่อน นางกำนัลสาวและขันทีละล่ำละลักก้มถวายความเคารพผู้มาใหม่อย่างหวาดกลัว


ต้าเสวี่ยกำลังอยู่ในยุคมืด ยุคที่มีผู้บงการเหนืออำนาจราชา...


หม่อมฉันขอถวายพระพรท่านมหาอุปราชไท่อิงเพคะมู่เหมียนแสร้งทำความเคารพอีกฝ่ายอย่างประชดประชัน นางยังนึกขัดใจมิรู้หายหลังจากถูกอีกฝ่ายกลั่นแกล้งให้ร่ายรำต่อหน้าคณะทูตเกือบชั่วยาม ท่านพี่ชายสมควรตายผู้นี้ ยังจะมีเรื่องอันใดให้พูดคุยกับนางอีกกัน


จะมากพิธีไปไยเล่า ดอกงิ้วผู้งดงามของข้านิ้วเรียวดุจแท่งเทียนเกี่ยวไล้เส้นผมที่หลุดจากปิ่นล้ำค่าไปทัดหูอย่างอ่อนโยนโดยไม่แยแสต่อสายตาของขันทีและสาวใช้ที่มองภาพนี้อย่างตกตะลึง ผู้ใดจะคาดคิดเล่าว่ามหาอุปราชผู้น่าหวาดกลัวเช่นนี้จะมีมุมใจดีกับน้องสาวไม่น้อย


หึ... นี่เป็นสิ่งที่หม่อมฉันควรกระทำ ท่านมหาอุปราชคงว่างนักถึงได้แวะมาเยี่ยมเยียนหม่อมฉันตั้งแต่ยังไม่ยามจื่อเช่นนี้


กล่าวอันใดเช่นนั้นเล่า... เหมียนเอ๋อ หรือยังโกรธที่ข้าสั่งประหารมารดาและบิดาของพวกเรางั้นหรือ ไม่คิดว่าเรื่องนี้เป็นการสมควรหรอกรึ การประพฤติตนผิดประเพณีเสพสมกับน้องสาวร่วมสายเลือดมีโทษถึงการประหารหากคนผู้นั้นมิใช่จักรพรรดิ พวกเขาถูกสั่งประหารหลังจากถูกถอดถอนจากตำแหน่งฮ่องเต้และตำแหน่งหวงกุ้ยเฟย สิ่งที่ข้าทำไปนั้นผิดพลาดตรงไหนกัน


จู่ๆมหาอุปราชไท่อิง เจ้าของใบหน้างดงามดุจเทพเซียนก็ขุดเรื่องเท็จมากล่าวอย่างไม่มีคำกล่าวเตือน มู่เหมียนหรี่ตามองชายหนุ่มรูปงามอย่างคาดโทษ คาดว่าพี่ชายของนางคงนึกอยากกลั่นแกล้งชายใจกล้าที่เคยขอนางจากบิดาอีกแล้วเป็นแน่


บิดามารดาที่ถูกประหารงั้นหรือ? นางจำได้เพียงแต่ทั้งคู่นั้นเต็มใจดื่มยาพิษเพื่อล้างมลทินของตนเองที่เคยกระทำในอดีตมิใช่หรือ มิเห็นจะเป็นการสั่งประหารตรงไหนกัน  


แล้วสิ่งที่ท่านทำ มันแตกต่างกันตรงไหน! ปล่อยหม่อมฉันนะ ปล่อย!มู่เหมียนเหลือบมองใบหน้าของขันทีผู้หนึ่งที่ลอบแสดงความตื่นตกใจในสิ่งที่ได้ยิน ก่อนจะแสร้งเอนล้มไปตามแรงถูกกระชาก สายของแคว้นซินตี่ยังคงทำหน้าที่สอดรู้สอดเห็นแทนผู้เป็นนายไม่ห่าง


น่าเสียดาย... ที่ท่านไม่มีทางได้ความจริงไป หยวนเฟยหลง


สองพี่น้องแสดงบทงิ้วอย่างชำนิชำนาญราวกับได้จัดเตรียมมาล่วงหน้า ใบหน้างามของดรุณีสาวผินหนีไปอีกทางคล้ายไม่อยากมองคนข้างกายแม้แต่เสี้ยวเวลา แต่ก็ต้องถูกชายสูงศักดิ์คว้าใบหน้างามนั้นให้กลับมาจ้องตา ความหล่อเหลาที่เลื่อนมาชิดจนรับรู้ถึงลมหายใจอุ่นร้อนทำเอามู่เหมียนอดหน้าแดงขึ้นสีระเรื่อไม่ได้ แต่ต้องแสร้งเป็นหวาดกลัวอีกฝ่ายเหลือคณา


อย่าตีตัวออกห่างข้าเช่นนี้สิ... อยากถูกลงโทษอีกงั้นหรือคำว่าลงโทษทำให้เหล่านางกำนัลรีบย่อกายขอตัวอย่างรวดเร็ว ใครเล่าจะไม่ทราบว่าคำนี้หมายความว่าเช่นไร พวกนางเหลือบไปมองขันทีที่ถูกจับได้ตั้งแต่ครั้งแรกแล้วนึกเหนื่อยใจ แคว้นซินตี่ไม่มีสายลับที่ดีกว่านี้แล้วงั้นหรือ


ลงโทษ ลงโทษอะไรกัน?


ขันทีจอมปลอมถึงกับหูกระดิกเมื่อได้ยินคำว่าลงโทษเผื่อจะได้นำข่าวนี้ไปบอกแก่องค์จักรพรรดิถึงความน่าสงสารของว่าที่สตรีในใจจักรพรรดิซินตี่ ตลอดเวลาที่นางอยู่ที่นี่ล้วนน่าสงสาร แต่ละวันโดนกลั่นแกล้งจากพี่ชายไม่เว้นวัน แล้วครั้งนี้จะเป็นการลงโทษแบบใด เหตุใดพวกเขาถึงอยู่มองไม่ได้กัน แต่ก็ต้องผิดหวังเมื่อถูกกระชากออกมาเสียก่อน


เขาไปแล้ว ปล่อยน้องเสียทีท่านพี่


หึๆ เหตุใดรีบตัดรอนกันนักเล่า มารดาปรารถนาให้เจ้ากลายเป็นสาวงามล่มเมืองล่มแคว้น พี่หรือก็อุตส่าห์ทำความใฝ่ฝันเหล่านั้นให้เป็นจริง เห็นหรือไม่ว่าพี่เป็นพี่ชายที่ยอดเยี่ยมเพียงใด ไยสุดท้ายผู้ต้องรับบทชายชั่วร้ายถึงเป็นพี่กัน


ชื่อเสียงของน้องต้องมัวหมองเพราะความงามล่มเมืองมิใช่หรือ หากน้องมีตำแหน่งสนมจักรพรรดิติดกายเช่นนี้ แล้วจะสามารถตบแต่งให้ท่านพี่เฟยหลงได้อย่างไร


แต่งไม่ได้ก็ไม่ต้องแต่งมหาอุปราชที่อยู่ใต้ภาพลักษณ์แสนเย็นชาพูดหน้าตาย พลางบีบแก้มนุ่มเล่นอย่างเอ็นดู นึกหวงแหนนางที่ต้องกลายเป็นสตรีของเจ้าผู้ชายไม่เอาอ่าวของแคว้นซินตี่ตงิดๆ แม้กระทั่งแผนปกครองยังขอให้เขาช่วยเหลือ กระทั่งการปกครองและควบคุมอำนาจขุนนางก็ต้องให้เขาสอน ดีนะที่ไม่ต้องสอนเรื่องมอบความสุขให้สตรีให้อีกเรื่อง


ฉากหน้าสง่างามสูงส่งแล้วอย่างไร หากไม่มีความสามารถทำให้เขายอมรับได้ อย่าว่าแต่เขา มหาอุปราชแห่งเสวี่ยยอมรับเลย กระทั่งหรงฉา น้องชายผู้มีสมองเป็นกล้ามเนื้อ เขาหมายถึง ชายที่มีความสามารถด้านกำลัง หยวนเฟยหลงยังไม่มีปัญญาทำตัวสนิทสนมได้เลย


หึ... ชายไร้ประโยชน์โดยแท้จริง!


ท่านพี่!

 

หากชายผู้นั้นไร้ปัญญาขบคิด ตบแต่งไปก็เสียเวลาเปล่า พี่ไม่ปรารถนาชายโง่งมให้มาเคียงคู่เจ้าหรอก เหมียนเอ๋อ


นางรอมาหลายปี เมื่อใดเหล่าท่านพี่จะหยุดทำให้นางหมดโอกาสมีสามีเสียที!


จากนิมิตของนาง ปัจจุบันหยวนเฟยหลงไร้ฮองเฮาเคียงบัลลังก์... ซึ่งแน่นอนว่านางเป็นคนกำจัดเสี้ยนหนามนั้นออกด้วยตนเอง ถึงตอนนี้จ้าวฟางซูจะเข้าไปในวังหลังในฐานะสนมได้แต่ก็ค้างในตำแหน่งตาอิ้ง ส่วนซูหลินหยานั้นได้ถูกตบแต่งไปเป็นอนุในจวนของขุนนั้นสามผู้หนึ่ง นับว่าห่างไกลการแก้แค้นครอบครัวของตนเองยิ่ง


ครั้งก่อนนางจะได้เจอซูหลินหยาที่มาจ่ายตลาด และในตอนนั้นเองที่ได้มีชาวยุทธ์ก่อวิวาทกันกลางตลาด ส่วนนางก็จะได้รับการช่วยเหลือจากซูหลินหยาจึงซาบซึ้งในน้ำใจนั้นยิ่งจนยกย่องให้อีกฝ่ายเป็นสหายต่างฐานะ แต่ดูท่าโชคชะตาคงปรารถนาให้นางเผชิญหน้ากับสตรีนางนั้นมากนัก มือบอบบางเลื่อนมาจรดริมฝีปากอิ่มอย่างครุ่นคิด


สตรีที่มาจากต่างเขตแดนผู้นั้น...


เมื่อไม่ได้เข้าร่างของซูหลินหยา กลับได้เข้าในร่างของบุตรีของอนุในจวนขุนนางผู้หนึ่งแทน แม้ไม่ใช่เรื่องน่าหวาดกลัวเพราะสตรีที่ถูกใช้ร่างเดิมไม่ใช่คนงดงามและมีอำนาจอันใดนัก แต่นางก็ยังไม่อยากประมาทความทะเยอทะยานของสตรีระดับล่างเป็นอันขาด ภาพในนิมิตเลือนหายไปเมื่อความคิดหนึ่งผุดขึ้นมาในหัว


สตรีนางนั้น... เกิดมาเพื่อเป็นกาฝากหรือไร


กำเนิดกี่ครั้งก็อาศัยร่างคนอื่นเขาตลอด...


-MISS SOTRAKI-


 angry mad buffy the vampire slayer annoyed hate GIF

สายตาประมาณว่า... ท่านพี่ เมื่อไหร่น้องจะได้สามีสมใจหวัง 


*กลับมาแล้วล่ะค่ะ หลังจากทำศึกแย่งชิงคอมกับพี่ชายมาเป็นเวลานาน

*ท่านเฟยหลงยังคงรักษาคำสัญญาไว้ได้ แต่ดีแล้วดีให้ตลอดนะคะ อย่าให้ดีแตกเดี๋ยวชีวิตจะดับอนาถคาฝ่าบาทาท่านพี่ทั้งหลาย ปัจจุบันยังทำให้ท่านพี่ยอมรับไม่ได้เลย น้องเหมียนจะได้มีผั-กับเขาไหมเนี่ย ถ้าพี่ชายจะหวงขนาดนี้

*บ้านนี้แสดงงิ้วเก่งทั้งบ้านค่ะ แต่ท่านเฟยหลงนี่... ไม่มีอะไรกับสนมแบบนี้ วันจริงจะปราบน้องเหมียนได้เรอะ

ปริศนาเรื่องศึกสายเลือดไขลงไปแล้ว ไม่ใช่เรื่องซับซ้อน 

สรุปง่ายๆอย่างได้ใจความ

1. เหมียนดันรู้ว่าลุงจะก่อกบฎเลยปรึกษาบิดามารดา แต่ดันได้รับรู้เรื่องบาปหนาของทั้งคู่เข้า ความปรารถนาก่อนจะล้างมลทินด้วยความตายของท่านแม่มีเพียงสิ่งเดียวคือให้มู่เหมียนงามล่มเมืองของจริง พี่ชายเลยจัดให้

2. ท่านพ่อพอรู้ว่าท่านแม่จะตาย ความรู้สึกผิดก็มาแทนที่ ปัดเรื่องอยากมอบให้อำนาจให้ลูกสาวทันควัน เรื่องตั้งเป็นฮองเฮาแน่นอนว่าเป็นข่าวลือที่พี่ชายสร้างขึ้น ท่านพ่อแค่เอ็นดูลูกสาวมากจนอยากให้ได้รับตำแหน่งจักรพรรดินี แต่พอท่านตายตามท่านแม่ พี่ไท่อิงดันไม่ได้อยากได้ตำแหน่งจักรพรรดิ อยากอยู่เบื้องหลังมากกว่า ลี่เหรินเลยรับกรรมไปตามระเบียบ

 พร้อมกับปมใหม่เกิดขึ้นมาแทนที่

ใครถล่มซินตี่เมื่อชาติก่อน ในเมื่อท่านพ่อตายก่อนเกิดเหตุ?


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 25 ครั้ง

24 ความคิดเห็น

 1. #3792 Muttcee (@Muttcee) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 30 กันยายน 2561 / 01:43
  ในเมื่อสงสัยหนึ่งในองครักษ์เงาละก้อ.... เราขอเดาว่า องครักษ์เอ้อร์แหงๆ เพราะว่าดูเหมือนตกหลุมความงามของน้องเสวี่ยไปแล้ว อย่างตอนที่ได้รับข้าวต้มให้ลองชิมอ้ะ
  #3792
  0
 2. #3050 เมมฟิส (@tiks) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2560 / 10:59
  ใช่ใครทล่มซินตี้ในชาติก่อน หรือจะเป็นหนุ่มๆที่หลงรักเหมียนเอ๋อร์ สตรีกาฝากจะร้ายขนาดไหนน่ะ เข้าร่างยัยหยาไม่ได้ก็ยังเข้าร่างคนอื่นอีก เหมียนเอ๋อร์ต้องจัดหนักๆ
  #3050
  0
 3. #2106 มากิริจัง (@mikiri) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2560 / 07:19
  กระจ่างชัดแล้ว ลืมไปว่าอ่านเก็บที่หลัง
  เฉลนอยู่ตอนหน้านี่เอง
  55555555
  #2106
  0
 4. #1896 Rlompapai (@rlompapai) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 30 เมษายน 2560 / 10:54
  หักมุมสวยงาม
  ครอบครัวสายเปย์ลูกสาวน้องสาวอย่างแท้จริง
  #1896
  0
 5. #1266 Nutsu_Nutsu (@Nutsu_Nutsu) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 28 เมษายน 2560 / 23:44
  อ่า ดีนะที่ท่านพ่อไม่ได้บิดเบี้ยวมากกว่านี้อ่าน่าสงสาร สรุปบทส่งท้ายภาค 1 นี่ทำเอาใจร้าว พอมาอ่านตอนนี้อ่า อย่าเชื่อในสิ่งที่อ่านจนกว่าจะอ่านไปเรื่อยๆซินะ ไรท์เขียนพล็อตได้เริ่ดมาก เจี่ยเจียถูกใจยิ่งนัก
  #1266
  0
 6. #643 pimkeybord (@pimkeybord) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 24 เมษายน 2560 / 09:14
  เราว่าไอผีนั่นต้งเข้ามาในแคว้นซินตี่ได้แน่เลย แล้วคงมีบทบาทอะไรสักอย่าง
  สงสารเฟยหลง ไม่มีอะไรดีสักอย่าง55555
  ท่านพี่แบบรักเหมียนเอ๋อมากอ่ะ ถึงจะแสดงงิ้วใฟ้คนอื่นดูตัวเองเป็นตัวร้ายก็เหอะ
  #643
  0
 7. #509 ChaowEva (@027046509) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 21 เมษายน 2560 / 12:36
  อื้อหือ ยอมใจในปมนี้
  #509
  1
  • #509-1 Miss Soraki (@mintomin) (จากตอนที่ 24)
   21 เมษายน 2560 / 13:32
   ปมเยอะจนนักเขียนเริ่มเวียนหัวเองแล้วค่ะ
   #509-1
 8. #490 mtpply (@mtpply) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 21 เมษายน 2560 / 01:07
  สรุปว่าได้ปมมาอีกแล้ว ขอบคุณค่าาา555555
  #490
  1
  • #490-1 Miss Soraki (@mintomin) (จากตอนที่ 24)
   21 เมษายน 2560 / 06:46
   ขอบคุณที่เข้ามาทักทายกันนะคะคนดี
   ปมเรื่องนี้มีและคลายออกรวดเร็วเสมอค่ะ หึๆ
   #490-1
 9. #385 M.melody (@lookmuay5624) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 18 เมษายน 2560 / 10:16
  สรุปก้คือพวกพี่ๆๆแสดงงิ้วนั้นเอง
  #385
  1
  • #385-1 Miss Soraki (@mintomin) (จากตอนที่ 24)
   18 เมษายน 2560 / 14:27
   เยีย ใช่ค่ะคนดี
   #385-1
 10. #341 นิค&NIck (@zaxswcde1150) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 15 เมษายน 2560 / 15:42
  ไรท์ก็อย่างแกล้งเฟ้ยหลงมากนะครับ เติ่มทรูให้เขาหน่อยสิไปแบบ อัพสติ ปัญญา อำนาจและวางแผนล่วงหน้าอยากให้เจอกันแล้วววววววครับเปยหมดใจเลย
  #341
  4
  • #341-1 Miss Soraki (@mintomin) (จากตอนที่ 24)
   15 เมษายน 2560 / 18:58
   นางมีตั้งแต่แรกแล้วค่ะ...
   ไม่งั้นจะจับมารยาน้องเหมียนได้เหรอ
   แถมเล่นละครตามได้เฉยเลยนะ   #341-1
  • #341-4 Miss Soraki (@mintomin) (จากตอนที่ 24)
   17 เมษายน 2560 / 10:03
   แค่กๆ ขอโทษที่ตอบช้าค่ะ
   ฮ่องเต้ตอนนี้อำนาจกลับมาอยู่ในมือทั้งหมด
   เงินของแคว้น =เงินฮ่องเต้
   ซินตี่= แคว้นสมบูรณ์ที่สุด=มีเงินมีทรัพยากร
   แค่นี้เฮียก็พร้อมเปย์สาวของเราแล้ว
   ส่วนนิสัยของเฟยหลง... หึๆ ไม่ร้ายคงไม่เป็นฮ่องเต้ค่ะ
   #341-4
 11. #340 นิค&NIck (@zaxswcde1150) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 15 เมษายน 2560 / 15:37
  อ่านเสร็จแล้วโว้ยยยยยยยย อยากเจอเฟ้ยหลงแล้ววววววววววว
  #340
  1
  • #340-1 Miss Soraki (@mintomin) (จากตอนที่ 24)
   15 เมษายน 2560 / 18:59
   เฟยหลงมาบ่อยอยู่นะคะ
   #340-1
 12. #339 Chanannn (@Sweetbt) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 14 เมษายน 2560 / 15:35
  เข้าใจล้าววว ทั้งพ่อและพี่แค่เอ็นดูอ่ะ ไม่ได้คิดไม่ดีสะหน่อย อ่านtalk แล้วอ้อเลย55555
  #339
  0
 13. #338 0970521536 (@0970521536) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 14 เมษายน 2560 / 11:06
  ใครคือผู้อยู่เบื้องหลัง น่าลุ้นจริงๆค่ะไรท์ จะใช่องครักษ์เงาที่เราแอบชอบอยู่ไหมน๊าาาา><
  #338
  0
 14. #337 #น้องสาวบราค่อนขี้มโน (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 14 เมษายน 2560 / 04:59
  ท่านลุงก่อกบฎเพราะสิ่งใดหรือ?? เพราะเหมียนเอ๋อ หรืออำนาจ -_-?
  #337
  0
 15. #336 อุ๊ (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 13 เมษายน 2560 / 23:41
  ไรท์สู้สู้. รอติดตามนะคะ
  #336
  0
 16. #335 อุ๊ (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 13 เมษายน 2560 / 23:41
  ไรท์สู้สู้. รอติดตามนะคะ
  #335
  0
 17. #334 อุ๊ (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 13 เมษายน 2560 / 23:40
  ไรท์สู้สู้. รอติดตามนะคะ
  #334
  0
 18. #333 อุ๊ (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 13 เมษายน 2560 / 23:39
  ไรท์สู้ๆ.รอติดตามค่ะ
  #333
  0
 19. #332 CC.cuTTer (@Alisa99) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 13 เมษายน 2560 / 22:55
  กาฝากแถมยังเป็นมารความรัก แต่ไม่เป็นไร เพราะน้องเหมียนของเราเห็นอนาคต เข้าไปอยู่ในวังก็จัดให้หนัก เอาให้สมความแค้นรอบที่แล้วนะ
  #332
  0
 20. #331 Meowwww (@Wan-er) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 13 เมษายน 2560 / 22:46
  เกือบตามไปทวงถึงบ้านไรท์ละ 5555
  #331
  0
 21. #330 MayureeRodpanit (@MayureeRodpanit) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 13 เมษายน 2560 / 22:44
  เอ้อเหอ...เรื่องมันซับซ้อนนิ
  #330
  0
 22. #329 spholkerd (@yok20027) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 13 เมษายน 2560 / 21:54
  มาเข้าร่างคนอื่นอีกแล้ว จะเป็นปัญหาอีกมั้ยเนี่ยยย
  #329
  1
  • #329-1 Miss Soraki (@mintomin) (จากตอนที่ 24)
   13 เมษายน 2560 / 22:26
   น้องเหมียนคงได้ฤกษ์กำจัดขยะอีกรอบค่ะ
   #329-1
 23. #328 วัน'ซีน (@woonsen1415) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 13 เมษายน 2560 / 21:21
  สู้ๆน้าค้าาา เค้ารออยู่><
  #328
  1
  • #328-1 Miss Soraki (@mintomin) (จากตอนที่ 24)
   13 เมษายน 2560 / 21:28
   กำลังปั่นเลยค่ะคนดี
   #328-1
 24. #326 Fresh9543 (@Fresh9543) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 13 เมษายน 2560 / 20:34
  รอตอนต่อไปนะคะ
  #326
  1
  • #326-1 Miss Soraki (@mintomin) (จากตอนที่ 24)
   13 เมษายน 2560 / 20:37
   ขอบคุณที่รอกันนะคะคนดี
   #326-1