FIEPun
ดู Blog ทั้งหมด

เมื่อวานนี้ไปดูหนังเรื่อง คนไททิ้งแผ่นดิน

เขียนโดย FIEPun

คนไททิ้งแผ่นดิน

 

                เมื่อวานนี้มีโอกาสได้ไปดูหนังเรื่องคนไททิ้งแผ่นดินมา ไอ้เราก็ไม่ใช่นักวิจารณ์หนัง ก็ขอพูดไปตามอารมณ์คนดูละกัน

                เอาการดำเนินเรื่องก่อน ผมว่านะ...ดำเนินเรื่องได้ดีพอสมควรเลยแหละ แต่เนื่องจากไม่ได้อ่านฉบับหนังสือเลยไม่รู้ว่าหนังได้ตัดทอน ปรับเปลี่ยนบทบาทอะไรไปบ้าง แต่มีความรู้สึกว่าบางครั้งการตัดฉากก็กระโดดเกินไป แล้วไม่รู้ทำไม ปกติดูหนังไม่ค่อยง่วง แต่เรื่องนี้ทำให้ง่วงได้อย่างน่าประหลาด เอาเหอะ...ที่ชอบสุดก็คงเป็นฉากลำพูนบู๊มั้ง อันนี้ไม่ง่วง(ฮา) อืม...ตัดฉากไม่น่าสนใจ การตัดฉากกระโดดเกินไป แต่ก็โอเค...โอเคในระดับหนึ่งล่ะ พอรับได้ๆ แต่จะว่าไป...คล้ายๆ กับดูละครมากกว่ายังไงไม่รู้

               

CG การ์ตูนทำออกมาดี แต่หนังน่ะ...= =’ ทำได้ขนาดนี้จะว่าดีแล้วสำหรับคนไทยมันก็ใช่ แต่ทุ่มทุนไปตั้งเยอะ ตั้ง120ล้าน น่าจะทำได้ดีกว่านี้นะ บางทีดูๆ ไปก็ขัดตาแปลกๆ แสงสีไม่เข้ากันบ้าง การซ้อนคนกับฉากไม่ค่อยเนียนเท่าไหร่...(ในความรู้สึก) และ...สำหรับ...ฉากหลายๆ ฉากที่ใช้ซีจี...ดูๆ ไปแล้ว...ให้ความรู้สึกว่า นี่เกมส์ว่ะ ชัดๆ เลย แต่ก็เอาเหอะ สำหรับคนไทยทำได้ขนาดนี้ก็ถือว่าดีแล้วหรือว่า...ยังทำได้ดีกว่านี้อีกหืม?

               

ตัวละคร ตกใจเล็กน้อยที่หน้าของบัวคำเป็นลูกครึ่ง(ฮา) แต่ในด้านการแสดงอารมณ์ของตัวละครส่วนใหญ่ถือว่าโอเคและมีที่ดีมากๆ เป็นบางคน(ส่วนตัว) แต่บางคนก็แข็งเกินไป ที่ทำอารมณ์ได้สุดๆ ก็บัวคำตอนถูกต้มสุก ตอนที่ลำพูนต้องจากกับบัวคำ แต่ฉากในสงครามครั้งสุดท้ายของกุมพวากับเตียวเหลียง...มันน่าจะยิ่งใหญ่อลังการและซึ้งๆ เปี่ยมไปด้วยความหมายสิ แต่อันนี้มันแค่ฟันๆ กัน คุยอะไรกัน ไม่ค่อยจะ...กินใจเท่าไหร่เลย อีตรงนี้ก็...นะ... = =’

 

ความรู้สึกโดยรวมหลังดูจบ ทั้งหมดเป็นความคิดเห็นส่วนตัว อ่านได้แต่ถ้าคิดจะด่าก็อย่านอนเมม

 

เนื้อเรื่องดี ดำเนินเรื่อง ใช้ได้ ซีจีพอใช้ บางฉากห่วย

จบ...

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1
ผมเองเป็นนักศึกษาในมหาลัยแห่งหนึ่ง อยากมีรายเป็นของตัวเอง ทำยังไงก็ไม่รวยซักที ผมก็หางานทางเนตมาเรื่อยๆ ก็ยังไม่ถูกใจ จนมาเจอธุรกิจนี้ ผมก็ค่อนข้างมีทัศนคติที่ดี กับธุรกิจนี้ เพราะ ไม่ต้องอบรม ไม่ต้องคลิกโฆษณา ไม่ต้องขาย ไม่ต้องนั่งอ่านเมล์ ไม่ต้องเปิดคอมฯทิ้งไว้เก็บคะแนน แต่ที่มันยังติดอยู่นิดนึงตอนเริ่มแรก ก็คือ มันต้องจ่ายทุกเดือน เดือนละ 10 ปอนด์ (ประมาณ350บาท) นี่แหละปัญหา แต่ที่ผมตัดสินใจลองทำ ก็เพราะว่า เค้าให้ทดลองทำ"ฟรี" 7 วัน ไม่พอใจก็ไม่ต้องสมัคร ไม่ต้องเสียเงินซักบาท ผมก็ต้องลองซิ "ของฟรีใครก็ชอบ" ใช่ใหมครับ มันไม่เสียหายหนิ ถ้าผมจะลองหารายได้แบบฟรีๆ ลองตาม
ไปดูรายละเอียดกันครับ ไปที่ http://www.mypape.ws E-mail; pape_mg@hotmail.com
หรือโทร.สอบถามข้อมูได้ที่ 080-6095976 ถ้าท่านที่ไม่สะดวกให้ลงชื่อรับข้อมูลเพิ่มเติม(ไม่เสียค่าใช้จ่าย) ในหน้าเว็ปข้างต้นนี้ครับ

หากอีเมล์ฉบับนี้เป็นการรบกวนท่าน ขออภัยมานะที่นี้ด้วยครับ
ขอบคุณครับ