พระชายาแสวงพ่าย

 • 100% Rating

 • 1 Vote(s)

 • 823,879 Views

 • 6,432 Comments

 • 12,054 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  746

  Overall
  823,879

ตอนที่ 23 : บทที่ 11 ใสกว่าน้ำก็สมองของเธอนั่นแหละ (1)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 18472
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 71 ครั้ง
  3 เม.ย. 60

หลายวันต่อมา...

            “ขอข้าๆๆ ขอข้าสามตลับ ข้ามาก่อนๆๆ”

            พวกกงกงหน้าละอ่อนทั้งหลายวิ่งเข้าวิ่งออก แห่มาออที่ประตูหลังตำหนักจนเหยียนชีกงแทบแตก กงกงน้อยตู้หมิงตั้งโต๊ะพลางหยิบตลับครีมเล็กๆ ส่งให้กงกงเหล่านั้นมือเป็นระวิง ส่วนเถาจื่อรับเงินไม่ได้หยุดจนตาลาย และด้านในที่พักของนางกำนัลหลังตำหนัก นารากับซื่อจื่อถือไม้พายคนละอัน เดินวนรอบอ่างไม้ใบเขื่องเพื่อกวนส่วนผสมส่งกลิ่นหอมละมุนละไมให้เข้ากัน ถึงเหนื่อยจนเหงื่อแตกซ่ก แต่ความงกเข้าสิง ช่วยกันกวนส่วนผสมกันทั้งวันทั้งคืนโดยไม่ได้กินข้าวกินปลา

            “ไม่ต้องแย่งกันๆ ยังมีของอีกเยอะ ราคาพิเศษเฉพาะเปิดขายวันแรก ตลับละอีแปะเดียวจ้า!!

            “หนิงกู่เหนียง[1] ตู้หมิงแอบแบ่งเครื่องสำอางของท่านมาให้ข้าใช้ ดูสิ หน้าข้าไม่มีสิวเลยสักเม็ด หน้าใสเหมือนไข่ปอกเลย ข้าจะเหมาซื้อทั้งหมดเลย”

            “ข้าด้วยๆ ตู้หมิงให้ข้าลองใช้ยาสระผมของหนิงกู่เหนียง ผมดกดำเงางาม ไม่แห้งฟูแล้วด้วย”

“แน่นอนอยู่แล้ว ข้ากรอกใส่ตลับเองกับมือ จำไว้ ของแท้ต้องประทับตรารูปหมีขี้โมโหนะจ๊ะ เห็นหมีเดือดเมื่อไหร่ นึกถึงหนิงเอ๋อร์แห่งเหยียนชีกงจ้า!! ตลับใช้แล้วอย่าทิ้ง สะสมให้ครบสิบตลับแล้วนำมาแลกตลับใหม่ รับไปเลย ไม่คิดเงินสักอีแปะ!! หมดเขตก่อนตรุษจีนปีหน้านะจ๊ะ”

“เฮ้ๆ หนิงกู่เหนียงๆๆ”

“เอ้า! ของหมดแล้ว ปิดการขายนะจ๊ะ” บรรดากงกงน้อยใหญ่แย่งกันซื้อครีมบำรุงของนารากันจนเสียงดังเซ็งแซ่ นาราชอบเรื่องสวยๆ งามๆ เลยพอมีวิชากวนครีมสมุนไพรไว้ใช้เอง อย่างเช่นครีมมะขามผสมนมสดไว้พอกหน้า ครีมบำรุงสูตรน้ำผึ้ง สูตรว่านหางจระเข้ ฤดูใบไม้ผลิตอนนี้มีผลไม้สดๆ เยอะแยะ นาราก็กวาดมาทำครีมโบกหน้าทั้งหมด ผสมยาลูกกลอนพริตตี้บดละเอียดลงไป สรรพคุณของยานี้รักษาได้ตั้งแต่เสี้ยนตำยันสมองบวม เพราะฉะนั้นแค่สิวไฝฝ้า แค่นี้จิ๊บๆ

นาราตั้งชื่อว่าเครื่องสำอางตราหมีเดือดตำรับคุณหนิง ตีตราครั่งควบคุมมาตรฐานผ่าน QC ทุกตลับ โป้งๆๆๆ รวยๆๆๆ

ก่อนจะวางขาย นาราใช้ตู้หมิงเป็นพรีเซนเตอร์ จากเดิมที่เขาหน้าหมองๆ คล้ำๆ เหมือนผีดิบ นาราจับแปลงโฉมพอกเครื่องสำอางบำรุงจนกลายเป็นขันทีน้อยหน้ามน ออร่าส่องประกายวิ้งๆ จากนั้นเธอก็ส่งเขาให้เดินไปทั่ววังจนสะกิดความสงสัยของเหล่าขันที หลังจากตู้หมิงโปรยเครื่องสำอางขนาดทดลองใช้ให้เหล่ากงกง ไม่นานนักข่าววงในก็แพร่กระจายยิ่งกว่าไฟลามทุ่ง พวกกงกงพุ่งมาขอซื้อกันมืดฟ้ามัวดิน ขนาดบรรดานางกำนัลยังเบียดเสียดเข้ามาขอซื้อเลยด้วยซ้ำ แต่นาราใช้กลวิธีขายจำกัดจำนวน เครื่องสำอางหมีเดือดตำรับคุณหนิงจึงยิ่งเป็นที่นิยมระเบิดระเบ้อ เปิดขายวันแรกก็ทำยอดถล่มทลาย

            “พอพวกเขาติดใจของของเรา แค่นี้ก็เป็นหมูในอวย เราจะขายให้หรือไม่ขายให้ก็อยู่ที่เราแล้ว เจ๋งมั้ยล่ะ”

            “สุดยอดไปเลยพี่หนิงเอ๋อร์ แบบนี้เรารวยเละแน่ แค่เปิดขายวันแรกก็ขึ้นชื่อลือชาไปทั่ววังแล้ว”

ซื่อจื่อตื่นเต้น เพราะพวกคนจากตำหนักอริยังมาชะเง้อชะแง้อยากได้บ้าง ถึงขนาดที่นางสนมบางคนยังส่งคนมาขอแบ่งไปทดลองใช้ แต่แล้วสองชั่วยามต่อมา กิจการกวนครีมเถื่อนของนาราก็ต้องปิดตัวลงอย่างรวดเร็วเมื่อเต๋อเฟยทราบเรื่อง

            ตู้หมิง เถาจื่อ ซื่อจื่อ... คุกเข่าอยู่ที่ลานด้านหน้าภูเขาจำลองในตำหนักเหยียนชีกง

ส่วนตัวการสำคัญอย่างนาราพร้อมด้วยของกลางตั้งอยู่กลางแดดเปรี้ยง ดอกพุดตานกำลังเปลี่ยนสี สายลมก็กำลังเต้นระบำ ส่วนเฉินกูกูกำลังเดินวนไปวนมาอยู่รอบตัวนางกำนัลตัวร้าย ในมือถือไม้เรียวพร้อมเงื้อฟาดทันทีหากเธอกระดุกกระดิก นารายืนนิ่งค้าง ค้อมศีรษะสามสิบองศา สายตาหรุบต่ำอยู่เช่นนี้มาเกือบครึ่งชั่วยามแล้ว

            “การทำหน้าที่เป็นนางกำนัลสำคัญที่ความสงบนิ่ง พูดให้น้อย ทำงานให้มากและอย่าตีตนเสมอนาย! ใครสั่งใครสอนให้เจ้าทำตัวเป็นแม่ค้า! เจ้าเปิดขายของเช่นนี้ เหนียงเหนียงเลยพลอยถูกนินทาว่าสิ้นไร้ไม้ตอกจนต้องให้บ่าวไพร่เร่ขายของ เจ้านี่ช่างไม่รู้ฟ้าสูงแผ่นดินต่ำ!

เฉินกูกูฟาดเผียะเข้าให้เมื่อเห็นว่านารายืนหลังงอ ชุดที่เธอสวมใส่ก็เป็นชุดฉีผาว แขนยาวไม่รัดรูป ยาวคลุมถึงข้อเท้า สีที่ใช้เป็นสีเทาอมฟ้าเรียบๆ ส่วนทรงผมนั้นถักเปียม้วนให้เรียบร้อยแล้วปักปิ่นทองแดง ตอนนี้เธออยู่ในฐานะนางกำนัลของเต๋อเฟยเต็มตัวแล้ว เฉินกูกูจึงเจาะจงเข้มงวดเป็นอย่างยิ่ง ไม่ยอมให้แสดงกิริยาอาการแบบที่นาราเคยทำต่อหน้าพระพักตร์เหล่าเชื้อพระวงศ์อีกเด็ดขาด

“ข้าแทบจะอกแตกตาย ถ้าจะขายทำไมไม่แอบขายเงียบๆ”

เฉินกูกูทุบอกรัวๆ ใบหน้าใสปิ๊งเพราะทาครีมตำรับคุณหนิงเช้าเย็น พวกบ่าวไพร่ในตำหนักหน้าเด้งกันทุกคน “เหนียงเหนียงชอบใจความคิดของเจ้า แต่สั่งให้เจ้าทำใช้เองในตำหนักเท่านั้น ห้ามซื้อขายอีกเด็ดขาด เข้าใจมั้ย!

            เถาจื่อ ซื่อจื่อกับตู้หมิงแอบเหลือบดูนาราโดนฟาดอยู่ไม่ไกล ต่างก็หัวเราะคิกคักเพราะนารายืนหลับไปตั้งนานแล้วจ้า แถมตอนนี้ครีมเถื่อนของนาราถูกสั่งปิดโรงงาน ของจึงยิ่งหายากและมีค่ายิ่งกว่าทองคำ เหล่ากงกงวิ่งหากันหัวขวิดจนถึงขนาดแวะเวียนมาอ้อนวอนขอร้อง รับปากว่าจะดูแลเหยียนชีกง อำนวยความสะดวกเรื่องงานให้ทุกอย่างก่อนหน้าตำหนักอื่น ขอเพียงได้ตลับครีมของนาราสักตลับเท่านั้น

นับว่าบรรลุจุดประสงค์ของนาราไปเรียบร้อย

            ชื่อเสียงของนาราจึงยิ่งดังกระฉ่อน สมญานาม หนิงเอ๋อร์ตราหมีเดือด สวยจบครบอีแปะเดียว

เฉินกูกูควงไม้เรียวในมือพลางนวดขมับแก้ปวดหัวไปด้วย ปกติแล้วนางกำนัลหน้าใหม่ที่ผ่านการคัดเลือกจากเหล่าธิดาตระกูลสามกองธง ล้วนแล้วแต่ต้องผ่านการอบรมให้เป็นงานโดยกูกู ยิ่งถวายการรับใช้เชื้อพระวงศ์ที่มีตำแหน่งสูง ก็ยิ่งมีหน้ามีตาและมีอำนาจกว่านางกำนัลที่รับใช้เชื้อพระวงศ์ที่มีตำแหน่งต่ำกว่า นารามาจากตระกูลแมนจูชั้นนำย่อมมีเกียรติไม่น้อย แต่เฉินกูกูปวดหัวเพราะยิ่งสอนก็ยิ่งเหมือนเทน้ำราดทิ้ง

            “วังหลังก็ดี บ้านขุนนางก็ดี บ้านของราษฎรทั่วไปก็ดี ทุกบ้านต่างก็มีเจ้านายทั้งชายและหญิง กู้กงแห่งนี้มีเหล่าเจ้านายชั้นสูงมากมายแต่จะมีเพียงแค่สามพระองค์เท่านั้นที่เป็นเจ้านายอย่างเป็นทางการ นั่นคือ ไทเฮา ฮ่องเต้และฮองเฮา ส่วนพระสนมคนอื่นๆ แม้จะมีตำแหน่งสูงส่งหรือมีอิทธิพลทางบ้านแค่ไหน ตามศักดิ์แล้วก็เป็นเพียงนายหญิงน้อยเท่านั้น”

            เฉินกูกูพูดไปเรื่อยๆ ย้ำเป็นรอบที่ล้าน

“นายสี่กับนายสิบสี่เป็นพระโอรสของเหนียงเหนียง แต่เพราะฮองเฮาเสี้ยวอี้เหรินทรงไม่มีบุตร พระนางจึงรับนายสี่เป็นลูกบุญธรรม หลังจากฮองเฮาประชวรหนักจนสิ้นพระชนม์ไป ฝ่าบาทก็ทรงเสียพระทัยจนไม่เป็นอันทำงาน จากนั้นมาก็ไม่มีใครได้ขึ้นตำแหน่งเป็นฮองเฮาอีก เหนียงเหนียงของพวกเราเหมาะสมทั้งศักดิ์และฐานะ แต่อี้กุ้ยเฟยไม่คิดเช่นนั้น เจ้าต้องคอยระวังคนของตำหนักเฉียวชูกง จะคิดอ่านการใดต้องรอบคอบให้มากๆ เข้าใจหรือไม่?”

“แต่ว่าข้าทำเพื่อเหนียงเหนียงนะเจ้าคะ...”

“เลิกอ้างแบบนั้นซะ! ลองคิดดูสิ หากเจ้าทำเกินหน้าเกินตาจนสะกิดความหมั่นไส้ของใครเข้า แล้วหาเรื่องฟ้องว่าเครื่องสำอางของเจ้ามียาพิษ แบบนี้เหนียงเหนียงจะยังสุขสบายอีกมั้ย?!

            “เจ้าค่ะ หนิงเอ๋อร์ผิดไปแล้ว” นาราถูกตีซ้ำเข้าที่ก้นจนสะดุ้ง ถูก้นบรรเทาความเจ็บป้อยๆ ไม่อยากจะบอกว่าหาเรื่องคนจากเฉียวชูกงไปเรียบร้อยตั้งนานแล้วจ้า “แล้วอาการป่วยของเหนียงเหนียงเป็นมานานหรือยังเจ้าคะเฉินกูกู เหตุใดเหนียงเหนียงถึงอ่อนแอเหลือเกิน”

            “เหนียงเหนียงแข็งแรงดีมาโดยตลอด แต่จู่ๆ เมื่อต้นปีก็มีอาการเจ็บหน้าอก หมอหลวงไม่สามารถหาสาเหตุได้ ทำได้เพียงรักษาไปตามอาการ ข้าเองก็ใจคอไม่ดีเพราะอาการของฮองเฮาเสี้ยวอี้เหรินก็เป็นเช่นนี้ก่อนจะทรุดหนัก...”

นาราเก็บคำบอกเล่าของเฉินกูกูมาครุ่นคิด นั่งคิดนอนคิดอยู่ในสวนด้านหลังตำหนัก ดอกโบตั๋นในสวนของเต๋อเฟยกำลังบานสะพรั่งแข่งกับดอกกล้วยไม้ ทุกหนทุกแห่งได้ยินเสียงนกร้องเพลง นกขมิ้นสองตัวบนต้นหลิวส่งเสียงเจื้อยแจ้วลอยตามลม นกกระยางขาวยินทะยานเป็นแนวสู่ฟ้าใส นาราเห็นว่าจะเอาแต่นั่งๆ นอนๆ ปล่อยให้เรื่องนี้ผ่านไปไม่ได้ดังนั้นจึงเปิดกระเป๋าสี่มิติหยิบเครื่องวิเคราะห์สสารขนาดเท่าปากกาออกมา เดินตรวจไปรอบตำหนักจนมาจบที่ถ้วยยาของเต๋อเฟย

ใบหน้างามสวยขมวดคิ้วเมื่อผลการตรวจรายงานออกมา เธอจับตามองคนที่ทำหน้าที่ต้มยาให้เต๋อเฟยอยู่หนึ่งวันก็ไม่พบว่ามีอะไรผิดปกติเลย ยาที่ต้มในหม้อเป็นยาที่ทางสำนักหมอหลวงส่งมาให้เป็นประจำทุกวัน มีการจดบันทึกเทียบยาทุกรายละเอียด ส่วนเรื่องอาหารก็วางใจได้เพราะเฉินกูกูเป็นผู้เข้าครัวปรุงถวายด้วยตนเอง

“หม้อต้มยานี่ดูใหม่อยู่เลยนะ ใบเก่าไปไหนแล้วเหรอ?”

“ซื่อจื่อทำตกแตกไปแล้วเจ้าค่ะ ทางสำนักหมอหลวงจึงส่งหม้อต้มใบใหม่มาให้”

นาราพยักหน้ารับทราบแต่ยังไม่วางใจ “เจ้านำห่อยาที่หมอหลวงส่งมาให้วันนี้มาให้ข้าด้วย แล้วก็เตรียมน้ำต้มสุกที่เย็นแล้วกับถ้วยสะอาดมาหลายๆ ใบด้วย ระวังอย่าให้ใครรู้” นาราสั่งการไม่นาน ข้าวของทุกอย่างที่ต้องการก็ถูกนำมาวางเรียงรายตรงหน้าเธอภายในห้องปิดมิดชิด

เส็กตี่ ตังกุย แปะเจียก ชวงเกียง... สี่ตัวนี้เป็นยาบำรุงเลือด ส่วนตังเซียม แปะตุ๊ก หกเหล็ง กำเช่า ปักคี้และเหน็กกุย รวมเป็นตัวยาสิบชนิดบำรุงลมปราณ... ก็ดูไม่มีอะไรผิดปกตินะเจ้าคะพี่หนิงเอ๋อร์”

“เดี๋ยวก็รู้”

นาราจัดแจงใช้ตะเกียบคีบสมุนไพรแต่ละชนิดลงไปแช่น้ำสะอาดซึ่งแบ่งเป็นถ้วยๆ แยกประเภทไว้แล้ว เธอรอให้น้ำละลายตัวยาสักพักก่อนจะหยิบหลอดยาหยอดออกมาชูให้ทุกคนดู “นี่เป็นยาทดสอบพิษ ถึงจะมีผสมอยู่เล็กน้อยเพียงใดก็จะแสดงผล น้ำจะเปลี่ยนสีเป็นสีดำ... ถ้าหากมีการวางยาเหนียงเหนียงจริง พวกเจ้ากล้าสาบานหรือเปล่าว่าไม่ใช่คนทำ”

“ถ้าข้าทำขอให้ตระกูลของข้าไร้ผู้สืบสกุลไปสิบแปดชั่วโคตร!” ตู้หมิงกำหมัดแน่น เถาจื่อซื่อจื่อสองพี่น้องก็พยักหน้า “หากข้าทำ ขอให้ข้าไร้ลูกหลานฝังศพ!

นารามองตาทุกคน “เอาล่ะนะ...”

หยอดยาในน้ำที่แช่สมุนไพรแต่ละชนิดไว้แล้วรอผลอย่างใจจดใจจ่อ เถาจื่อจ้องสีของน้ำจนตาเขม็ง ผลก็คือ... “ไม่เปลี่ยนสี! เหนียงเหนียงไม่ได้ถูกวางยา พี่หนิงเอ๋อร์คิดมากเอง”

เถาจื่อรู้สึกโล่งใจยิ่งนัก แต่นาราส่ายหน้าเพราะเธอรู้นานแล้วว่าเต๋อเฟยถูกวางยาแน่นอน ในเมื่อยาสมุนไพรตำรับนี้ไม่มีสิ่งแปลกปลอมเจือปน ถ้าเช่นนั้นยาพิษจะมาจากทางไหน?

“ยังเก็บเศษหม้อต้มยานั่นไว้หรือเปล่าล่ะ?”

“ข้าทิ้งไปแล้วเจ้าค่ะ แต่ข้าเทเศษหม้อต้มทิ้งไว้ที่หลังห้องครัว ตอนนี้น่าจะยังอยู่เจ้าค่ะ ทำไมหรือเจ้าคะ?”

“เจ้ารีบไปเก็บมา แล้วก็เอาใบใหม่มาด้วย อ้อ... ไปเอาจานชาม ตะเกียบแล้วก็กาน้ำชาที่เหนียงเหนียงใช้บ่อยๆ มาด้วย”

นารานำของทุกชิ้นมาแช่น้ำแยกกัน จัดการหยดยาทดสอบลงไป น้ำยังคงไม่เปลี่ยนสี... ทุกคนจึงโล่งใจที่ไม่มีการวางยาเกิดขึ้น แต่นารายังจ้องมองจานชามและป้านน้ำชาของเต๋อเฟยตาเขม็ง สังเกตเห็นคราบไขอะไรบางอย่างละลายออกมาทุกชิ้น

มันไม่มีพิษ แต่มันดูผิดปกติ “ปกติแล้วข้าวของเหล่านี้ทาขี้ผึ้งไว้งั้นหรือ?”

“เปล่าขอรับ พวกนางกำนัลอาจจะล้างไม่เกลี้ยง” นาราลองปาดคราบขี้ผึ้งที่ติดอยู่ออกมา แล้วใช้เครื่องวิเคราะห์สสารขนาดเท่าปากกามาจิ้มดู ผลรายงานออกมาว่าเป็นยางไม้ชนิดหนึ่ง ไร้กลิ่น ไร้สี ไร้รส

“มันไม่มีพิษก็จริง แต่มันไม่ควรมาอยู่บนของเหล่านี้ แสดงว่ามีใครบางคนมีเจตนาทามันลงไป”

ตู้หมิงตบเข่าฉาดด้วยสีหน้าโกรธจัด “สารเลวเอ้ย!! ใครกันวะ กล้าทำเรื่องแบบนี้ใต้จมูกข้า มิน่าล่ะเมื่อปีก่อนจู่ๆ เหนียงเหนียงถึงได้ป่วย!!

“ก็ยังบอกอะไรไม่ได้ว่านี่เกี่ยวข้องกับอาการป่วยของเหนียงเหนียงหรือเปล่า ข้าต้องใช้เวลาคิดอีกนิด”

“เราต้องรู้ให้ได้ว่าใครเป็นหนอนบ่อนไส้นะเจ้าคะ” ซื่อจื่อหน้าบูดบึ้งไม่แพ้กัน สีหน้าพร้อมตบ “พี่หนิงเอ๋อร์มีวิธีหาตัวคนร้ายมั้ยเจ้าคะ ข้าจะช่วยพี่สุดชีวิตเลย”[1] กู่เหนียง ใช้เรียกหญิงสาวที่ยังไม่แต่งงานแบบให้เกียรติประกาศๆๆ


'บุหลันแสนรัก' (สนพ.เขียนฝันในเครือไลต์ออฟเลิฟ) มีกำหนดตีพิมพ์เดือนเมษายนนี้นะคะ ตอนนี้ไรท์กำลังรอข้อมูลปกและราคาอยู่ 
ข้อมูลพร้อมเมื่อไหร่จะเปิดพรีออเดอร์จ้า


ตอนแรกว่าจะสั่งทำสมุดโน้ตแจกเป็นของพรีเมี่ยมให้แฟนๆนักอ่านที่สั่งนิยายกับปุ๋ม 
แต่ส่องไปส่องมา สมุดโน้ตมีเยอะแล้ว มองหาของที่ใช้ประโยชน์ได้ แบบว่าได้รับแล้วต้องใช้แน่ๆ ส่องไปส่องมาก็เจอะนี่เลยจ้าาา


 

แต่นน แต๊นนน

ตัวติดแท๊กกระเป๋าเดินทาง กระเป๋านักเรียน กระเป๋าอัลลัยก็ได้
งานยางซิลิโคนสวยๆ อันละ 50!!
 
กรี๊ดดดดดดดดดด แพงอ่าาา
แต่อยากแจก 55555

สำหรับสาวๆที่สั่ง "บุหลันแสนรัก" (รอปก สนพ.เขียนฝันในเครือไลต์ออฟเลิฟ)
ทดลองอ่านได้ที่ >>>https://my.dek-d.com/dek-d/writer/view.php?id=1541242


หรือ

สั่ง "จอมใจไอยคุปต์" (รอปก สนพ.MeeDee)
ทดลองอ่านได้ที่ >>>https://my.dek-d.com/dek-d/writer/view.php?id=1544656ขอซาวน์เสียงหน่อยนะคะว่ามีใครสนใจสั่งนิยายเยอะมั้ย ปุ๋มจะได้นับจำนวนคร่าวๆและสั่งซื้อตัวแท๊กในราคาส่งค่ะ

ติดต่อสอบถามได้ที่แฟนเพจ มณีริน
https://www.facebook.com/maneerin.novel/


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 71 ครั้ง

27 ความคิดเห็น

 1. #6174 Lukiris Tink (@kimchi9) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2560 / 10:49
  ฮาทุกตอนจริงๆค่ะ
  #6174
  0
 2. #5751 goldpaddy (@goldpaddy) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2560 / 22:34
  เดี๋ยวๆๆๆๆ ของแท้ต้อง.... ประทับตราหมีขี้โมโห!!!! ลั่น!!!! 55555
  #5751
  0
 3. #4785 เมมฟิส (@tiks) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2560 / 21:04
  หนุงหนิงช่วยเต๋อเฟยให้หายดีด่วน
  #4785
  0
 4. #1415 Killer.P (@paifah_skypp) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 16 เมษายน 2560 / 21:23
  นี่มัน...นารายอดนักสืบ ถึงแม้ตัวจะยังแก่ แต่ก็แกล้งเป็นเด็ก ชื่อของเขาคือนารานัน//โดนถีบ 555555555555
  #1415
  0
 5. #1140 Nanthara (@Nanthara) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 10 เมษายน 2560 / 16:54
  นางเอกเรากำลังเป็นแปลงร่างโคนัน55555
  #1140
  0
 6. #1033 kpumja (@kamlangjai-dd) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 8 เมษายน 2560 / 18:51
  55555556ตลกนางอ่ะ
  #1033
  0
 7. #626 ณัฏฐ์ (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 4 เมษายน 2560 / 11:49
  ปู่เสื่อรอแล้วคะ มารอความฮาของน้องหนิงคะ ว่าจะแสบขนาดไหน
  #626
  0
 8. #625 Pandanus2323 (@Pandanus2323) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 4 เมษายน 2560 / 11:41
  จับให้ได้ไล่ให้ทันเด้อ
  #625
  0
 9. วันที่ 4 เมษายน 2560 / 11:20
  ตั้งแต่อ่านมา ฮาตอนเล่านิทานเจ้าชายอสูรสุด5555
  #624
  0
 10. #620 'QueennieA♛ (@299714) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 3 เมษายน 2560 / 23:47
  สนุกมากค่ะอ่านรวดเดียวเลย รอติดตามต่อนะคะ
  #620
  0
 11. #619 Ong (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 3 เมษายน 2560 / 23:39
  หนิงเออ ตราหมีเดือดดดดดดสวยครบ อีแปะเดียววววว

  สนุกมากเลยค่ะ คิดดูถ้าทุกคนนนนมีครีม บ้านทุกบ้านมีตราหมีเดือดดดดด(ไม่รู้จะรวยยังไงแล้ว)

  อยากได้หนิงเออล่ะๆ555555(จะนอนได้มั้ยเนี่ย ตาใสๆ)

  (ขอบคุณที่สุดเลยค่ะไรท์สุดที่รักๆๆๆ)
  #619
  0
 12. #618 Ong (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 3 เมษายน 2560 / 23:27
  ต้องไปเรียนการขาย ปิดการขาย กับหนิงเออจริงๆคนไรวะ(โคตะระเก่งระดับเทพ)

  โคตะระฮาได้ถ้วย(สนุกขนาดจ้าว)อ่านยังไม่จบเข้ามาเม้นกี่รอบล่ะนิ?55555

  (ดึกแล้วไม่หลับไม่นอน นั่งตาใสอ่านเรืองวนไป)ฟิลลลลปลื้มมมมม
  #618
  0
 13. #617 Ong (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 3 เมษายน 2560 / 23:22
  (ขำหนักมากๆๆๆๆสนุกอ่ะไรท์ หนิงเออออขี้งก และขำ)ของแท้ต้องประทับตราหมีขี้โมโหๆ555555ฮาสุดๆๆๆๆ
  #617
  0
 14. #616 Ong (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 3 เมษายน 2560 / 23:19
  ขอมาเม้นก่อนนนนน(เถาจื่อรับเงินไม่หวาดไม่ไหวจนตาลายยยยย)ชอบๆๆๆๆขำๆๆๆๆ

  ขอบคุณค่ะไรท์(เข้าไปอ่านต่อ)ฮี่ๆๆๆๆๆ
  #616
  0
 15. #615 Phatranooch Piyanirun (@piyanirun) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 3 เมษายน 2560 / 22:10
  ขอบคุณค่ะ ชอบอ่ะ ตราหมีเดือด
  #615
  0
 16. #614 pakhaydaow (@pakhaydaow) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 3 เมษายน 2560 / 21:26
  ฮาอะ นางเก่งโนะ
  #614
  0
 17. #612 Lovely_Sweety (@Lovely_Sweety) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 3 เมษายน 2560 / 19:55
  ชอบนางมากๆค่ะ นางฮา
  #612
  0
 18. #611 MuM_ (@MuM_) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 3 เมษายน 2560 / 19:00
  5555ไรท์ก็เปลี่ยนจากถุงยางเป็นลูกอมรสผลไม้สิจะได้ทดลองอมได้ กินแล้วอิ่ม
  #611
  0
 19. #610 ##@@ZINdear@@## (@DearDeaiwDream) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 3 เมษายน 2560 / 18:56
  สนูกมากกกกก มากของมากกกกกที่สุด มากของมากจริงๆ ไม่รู้จะมากกกไปไหนนนอะ เนื้อเรื่องเข้มข้นมากกกก ปะติดต่อได้ดี เพอร์เฟ็คมากก ขอบคุณค่ะะะะ
  #610
  0
 20. #609 ณัฏฐ์ (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 3 เมษายน 2560 / 18:48
  เข้ามาดูเผื่อใจดีเข้ามาอัฟเพิ่ม
  #609
  0
 21. #608 samby (@samby) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 3 เมษายน 2560 / 17:05
  สนุกมากค่ะ
  #608
  0
 22. #607 Avasriza (@aejiza) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 3 เมษายน 2560 / 17:03
  สนุก?มาก?กก?กก?กก?
  #607
  0
 23. #606 ณัฏฐ์ (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 3 เมษายน 2560 / 14:15
  อ้ายย๊ะ ขึ้นอันดับ 9 แล้ว มาอัฟบ่อยๆน่ะจ๊ะ
  #606
  0
 24. #605 Phasuk Nyffenegger (@bofano) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 3 เมษายน 2560 / 13:40
  สนุกๆๆๆๆมากๆๆๆๆๆค่ะ หนิงเอ๋อนี่เป็นโคนัน ภาคย้อนยุคแน่เลย รอลุ้นต่อนะค่ะ
  #605
  0
 25. #604 susin (@susin33) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 3 เมษายน 2560 / 12:30
  มี โป้งๆๆ รวยๆๆ ด้วยแล้วลืม ชิตังเมป่าวนิ
  ชายสี่ หายไปไหน
  #604
  1