**รวบรวมและแปลไทยโดย @Maryeo_ok**
**หากจะนำไปโพสที่ไหน กรุณาติดเครดิตด้วยนะคะ!!**
ชื่อ : ฮอยองแซง (Heo Young Saeng/허영생/許永生)
วันเกิด : 1986/11/03
ตำแหน่งในวง : เสียงสูงหลัก
ฉายา : นาก (Otter), เจ้าชาย (Prince), Bad Boy
ราศี : พิจิก (แมงป่อง)
สัญลักษณ์ในราศีแบบจีน : เสือ
ส่วนสูง : 178 ซม.
น้ำหนัก : 63 กก.
กรุ๊ปเลือด : O
สมาชิกในครอบครัว : คุณพ่อ คุณแม่
การศึกษา : จบจากโรงเรียนมัธยมฮุนได
งานอดิเรก : เล่นเกมส์, ฟังเพลง, ถ่ายรูปตัวเอง, ถ่ายรูป
พรสวรรค์ : เล่นเปียโน, เลียนเสียงคนอื่น
ผู้หญิงในอุดมคติ : : ซองเฮเคียว, มุนกึนยอง, ซองยูริ
ไอดอล : ซอไทจิ, ลีมินวู (วงชินฮวา), จัสติน ทิมเบอร์เลค, สตีเว่น วอนเดอร์, ไมเคิล แจ็คสัน
บ้านเกิด : โกชัง กุน จอลลาบัค (เกิดในเมืองกวางโจว กยองกิโด)
รักครั้งแรก : ตอนมัธยมต้นกับรุ่นพี่ผู้หญิงที่อายุมากกว่าเขาสามปี
Quote : “ตั้งแต่ผมมีความฝันที่ยิ่งใหญ่ ผมก็อยากจะมีหลายๆบทบาท ไม่เพียงแค่อย่างใดอย่างหนึ่ง และเพิ่มข้อดีของมันเข้าด้วยกัน ดังนั้น ผมไม่มีบทบาทที่เจาะจงหรอกครับ ผมอยากจะทำทุกอย่างที่ผมสามารถทำได้” (จาก 5 Men 5 Years), “ผมต้องชนะอุปสรรคต่างๆเพื่อเดินต่อไปให้ได้”
ลักษณะผู้หญิงในอุดมคติ : น่ารัก, คนที่คิดถึงผู้อื่น, ฉลาด, จริงใจ
วิธีปลดปล่อยความเครียด : เล่นเกมส์, ช้อปปิ้ง
ช่วงเวลาที่มีความสุขที่สุด : ขณะอยู่บนเวที
เพลงของ SS501 ที่ชอบ : Wings of the world
ภาพลักษณ์ : แบดบอย , โรแมนติก, สบายๆ, น่ารัก
อยาก จะมีภาพลักษณ์ : เป็นคนพูดตรงๆ (จริงๆแล้วเขาเป็นคนพูดตรงๆอยู่แล้ว แต่ไม่สามารถแสดงออกมาผ่านกล้องได้ เพราะว่าเขาจะกังวลได้ง่าย)
ดนตรี ในฝัน : อยากจะทำทุกแนวเลย แจ๊ส, ร็อค, ป็อป, ฮิปฮอป เป็นต้น เพลงที่เขาทำควรจะเป็นไปตามสมัยและไม่ควรเจาะจงแนวใดแนวหนึ่ง อยากจะทำเป็นแนวของ ‘ฮอยองแซง’ อยากจะร้องเพลงที่คนจะสามารถจำได้ว่าเป็นเพลงที่เขาร้องเป็นคนแรก
คติ : “การเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นบ่อยมาก ไม่มีอะไรเป็นพิเศษ” (บทสัมภาษณ์ระหว่างโปรโมทในไต้หวัน), “ผมต้องเอาชนะอุปสรรคต่างๆ และเดินต่อไปให้ได้” ,“อย่ามองกลับไป ถ้าคุณทำดีที่สุดแล้ว”
ประวัติ
ฮอยองแซงเกิดวันที่ 3 พฤศจิกายน 1986 และถูกตั้งชื่อโดยบาทหลวง เด็กผู้ชายที่แสนใจดี ซึ่งเชื่อฟังคำพูดของพ่อแม่มากๆ เขาชอบเล่นเกมส์และถ่ายรูปตัวเองตั้งแต่ยังเด็ก เมื่อเขาเข้าโรงเรียน เขาก็เป็นที่นิยมมากและชอบที่จะแสดงทักษะส่วนตัวของเขา ดังนั้น เขาจึงมีเพื่อนเยอะที่เข้ากับเขาได้ดีทีเดียว ยองแซงรู้สึกเหมือนมีแรงผลักดันให้กลายเป็นนักร้องเมื่ออยู่เกรด 4 เมื่อเขาได้เข้าร่วมในรายการโชว์พรสวรรค์กับเพื่อนคนหนึ่ง เขาชอบที่จะยืนและได้รับเสียงปรบมืออันดังสนั่นและได้รับการดูแลอย่างพิเศษแม้แต่ในห้องน้ำ เมื่อเขาโตขึ้น นิสัยของเขาก็เปลี่ยนเมื่อเข้ามาเรียนในโรงเรียนมัธยมต้น และเขาไม่อยากจะเข้าสังคมอีกต่อไป ข้างๆเขามีเพียงเพื่อนสนิทด้วยไม่กี่คนและเขาทำงานอย่างหนัก เพื่อที่เขาจะได้มีความมั่นใจในตัวเองมากขึ้นและแสดงทักษะของตัวเองออกมาให้คนอื่นได้เห็นอีกครั้งหนึ่ง จากนั้น เมื่อเขาเรียนจบมัธยมและเดินทางมาโซล ตอนนั้นเขาเป็นเพียงเด็กหนุ่มวัย 17 ปี ซึ่งมีความมุ่งมั่นที่จะเป็นนักร้องอย่างหนักแน่น
เขาเริ่มเดินตามความฝันในฐานะเด็กฝึกหัดภายใต้สังกัด SM Entertainment แต่ก็ออกจากที่นั่นไป (สำหรับเหตุผลนั้น เขาไม่ได้บอกเอาไว้อย่างเป็นทางการ) หลังจากที่พยามยามมาหนึ่งปี ทำงานอย่างหนักและฝึกตัวเอง เขาก็เกือบจะยอมแพ้กับความฝันของเขา เพื่อนสนิทของเขาคนนึงได้ช่วยเขาอีกครั้ง ดังนั้น เขาจึงได้เริ่มต้นใหม่หลังจากนั้นและตัดสินใจอย่างแน่วแน่ ครั้งนี้อยู่ในสังกัด DSP Entertainment ซึ่งเขาได้รับคำแนะนำมาจากเพื่อนว่าให้มาออดิชั่นดู และได้รับเลือกเข้าวง เด็กหนุ่มวัย 19 ปี ได้เดบิวต์ในฐานะสมาชิกวง SS501 ด้วยกันกับคิมฮยอนจุง (หัวหน้าวง), คิมคยูจง (ศูนย์กลางวง), ปาร์คจองมิน (เซ็กซี่ คาริสมา) และคิมฮยองจุน (น้องเล็ก) ในวันที่ 8 มิถุนายน 2005 ด้วยซิงเกิ้ลแรกของพวกเขาคือ “경고” (“Warning”) แม้ว่าจะผ่อนคลายลงบ้าง แต่ก็ยังมีเรื่องต้องเสียน้ำตาจนได้ เขาเริ่มร้องไห้ด้วยความดีใจหลังจากการเดบิวต์ มีเลือดกำเดาไหลด้วย ตั้งแต่เดบิวต์มา วง SS501 ก็โด่งดังอย่างรวดเร็ว
ในปี 2006 ฮอยองแซง ถูกวินิจฉัยว่ามีสภาพช่องคอที่ไม่ดี เขาได้รับการรักษาที่กล่องเสียงของเขาและต้องเข้ารับการผ่าตัด การผ่าตัดนั้นเป็นไปอย่างราบรื่น แต่กระบวนการรักษานั้นนานและมันเป็นช่วงเวลาที่ลำบากของเขา แต่ในที่สุด เดือนพฤศจิกายน 2006 วง SS501 ก็สามารถปล่อยอัลบั้มเต็มอัลบั้มแรกของพวกเขาได้ ซึ่งใช้ชื่อว่า S.T.01 NOW ในปี 2007 พวกเขาก็ไปทำกิจกรรมที่ประเทศญี่ปุ่นและในที่สุดในปี 2008 วงย่อยของวง SS501 ซึ่งประกอบด้วยฮอยองแซงเป็นหัวหน้า , คิมคยูจง และคิมฮยองจุน เนื่องด้วยกิจกรรมเดี่ยวของคิมฮยอนจุงหัวหน้าวง SS501 (เล่นละครเรื่อง “Boys over Flowers”) และปาร์คจองมิน (นักแสดงนำในละครเวทีเรื่อง “Grease”) ดังนั้น วงย่อยนี้ก็ได้ปล่อยมินิอัลบั้มพิเศษในชื่อ U R Man ซึ่งในตอนนั้นเป็นอัลบั้มที่มียอดขายที่ดีที่สุด นอกเหนือจากความสำเร็จในการทำกิจกรรมของวงในปี 2009 และปี 2010 ฮอยองแซงก็ได้มีโปรเจกต์เดี่ยวในเพลงประกอบซีรีส์ถึงสองเพลง เขาร้องเพลง “눈물을 지워가” (“I erase tears”) สำหรับซีรีส์เรื่อง “Friend, our Legend” (ในปี 2009) และเพลง “사랑해요 미안해요“ (“I’m sorry, I love you”) สำหรับซีรีส์เรื่อง “Will it snow for Christmas” ในปลายปี 2009 ในเดือนเมษายน 2010 เขาได้ไปญี่ปุ่นคนเดียว ซึ่งเป็นที่ที่ซีรีส์เรื่องนี้จะฉาย และเขาต้องร้องเพลงที่นั่นด้วย และสำหรับอัลบั้มล่าสุดอย่าง “Destination” เขาก็ได้เขียนเนื้อเพลงในเพลง “영원토록“ (Until Forever“) ด้วย เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2010 มาถึงและสัญญากับสังกัด DSP ได้สิ้นสุดลง
หลังจากได้ครุ่นคิดอย่างมากมายและรอมานาน มันดูเหมือนว่า จะยาวต่อไปอีกไม่มีที่สิ้นสุดสำหรับแฟนๆ ฮอยองแซงก็ตัดสินใจที่จะเซ็นสัญญากับสังกัด B2M (B2M Entertainment) ด้วยกันกับสมาชิกในวง คิมคยูจง และวางแผนที่จะคัมแบ็คในวันที่ 12 พฤษภาคม 2011 ด้วยมินิอัลบั้มแรกของเขาที่ใช้ชื่อว่า “Let it go” ซึ่งจะเป็นจุดเริ่มต้นทำกิจกรรมเดี่ยวของเขา ซึ่งแฟนๆทั่วโลกต่างรอคอยกันมานาน
อาชีพ
การที่เป็นเด็กฝึกหัดภายใต้ค่าย SM Entertainment ทำให้เขาสนิทกับสมาชิกวง TVXQ (แจจุง, ยุนโฮ) และ Super Junior (ซีวอน, เยซอง) หลังจากนั้นเขาก็มาร่วมกับสังกัด DSP Entertainment และเดบิวต์ในฐานะสมาชิกวง SS501 ในวันที่ 8 มิถุนายน 2005.
เขาได้เป็นดีเจประจำในรายการ SS501 Youngstreet Radio (SBS, 2006) ด้วยกันกับปาร์คจองมิน ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม ถึง สิงหาคม 2006 จากนั้น เขาก็ยกเลิกกิจกรรมนี้ เนื่องจากต้องรักษาช่องคอของเขานั่นเอง
ในช่วงเวลาที่ได้ทำกิจกรรมวงย่อย เพลงเดี่ยวของเขาที่มีชื่อว่า “사랑인거죠“ (“Is it love?“) ก็ถูกปล่อยออกมาในอัลบั้ม U R Man มันเป็นเพลงแรกที่เขาเขียนและแต่งด้วยตัวเอง และเขาเป็นสมาชิกวง SS501 คนแรกที่แต่งเพลงเองด้วย เพลงนี้ได้ถูกแต่งขึ้นในปี 2007 เมื่อ SS501 ได้ทำกิจกรรมในญี่ปุ่น
ส่วนเพลงเดี่ยวของเขาเพลงอื่นๆก็ได้แก่
Hajimete Miru Sora Datta (はじめて見る空だった) ‘Kokoro’ (August 2007)
Is It Love? (사랑인거죠) ’U R Man’ (November 2008)
Nameless Memories (이름없는 기억) SS501 ‘Solo Collection’ (June 2009)
I Erase Tears (눈물을 지워가) ‘Friend, Our Legend Drama’ OST (June 2009)
I’m sorry, I love you (사랑해요 미안해요) ‘Will it snow for Christmas’ OST (December 2009)
หลังจากเสร็จสิ้นกิจกรรมโปรโมทสำหรับ “U R Man” แล้ว พวกเขาก็ทำกิจกรรมเพื่อโปรโมทเพลง “내 머리가 나빠서 (Because I am stupid)” กันต่อ เพลงนี้เป็นเพลงที่พวกเขาได้ร้องเป็นเพลงประกอบซีรีส์เรื่อง“Boys Before Flowers” เพลงนี้ได้รับการตอบรับที่ดีมากๆ เนื่องจากการประสบความสำเร็จของซีรีส์นั่นเอง ซึ่งเพลงนี้ได้รางวัล “เพลงของเดือน (เดือนกุมภาพันธ์)” ที่งาน 32nd Cyworld Digital Music Awards (28 มีนาคม 09) หลังจากที่มีการดาวน์โหลดเพลงนี้มากถึง 110,000 ดาวน์โหลด สำหรับ BGM ที่ www.cyworld.com
รายการวิทยุ
SBS SS501’s Youngstreet (May ~ Aug 2008)
************************************************************************
ความจริงอื่นๆของฮอยองแซง (แรนดอม)
“ผมชื่นชม Stevie Wonder เสมอมาตั้งแต่ผมยังเด็ก เพราะถึงแม้เขาจะตาบอด แต่เขาก็เล่นเปียโนได้ดีมาก เขาเป็นไอดอลด้านการร้องเพลงของผมครับ” ยองแซง
ยองแซงจะทำสิ่งต่างๆช้าลง เมื่อเขาไม่รีบ #ysfacts
ยองแซงไม่อยากให้แม่ของเขารู้ถึงความลำบากของเขาในช่วงก่อนเดบิวต์ #ysfacts
YS: Bang Saeng.. คำนี้เป็นคำที่สร้างความประทับใจได้ดีจริงๆ #ysfacts
YS เคยทำอาหารให้คยูจงในช่วงก่อนเดบิวต์ด้วย.. #ysfacts
YS เขียนเพลง 3 เพลงสำหรับอัลบั้มเดี่ยวของเขา #ysfacts
YS เป็นผู้ฟังที่ดี #ysfacts
วิชาโปรดของเขาเมื่อเขายังเป็นเด็กนักเรียนอยู่ คือ ภาษาอังกฤษ.. #ysfact
YS สารภาพว่า เขาเป็นคนนึงที่ชอบร้องไห้.. #ysfact
YS บอกเมื่อเขาถูกถามเกี่ยวกับงานอดิเรกของเขา ว่าสมาชิกคนอื่นก็ชอบถ่ายรูปตัวเองด้วยเหมือนกัน.. #ysfacts
YS ได้ทำสัญลักษณ์รูปตัว V เมื่อเขาได้ร้องเพลง LLT เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ #ysfacts
*******************************************************************************
- ยองแซงใช้มือระหว่างการพูดมากกว่าจองมิน
เขาจะแคร์เกี่ยวกับภาพลักษณ์ของเขามากๆ
เขาจะนอนโดยเอาหน้าคว่ำลง ให้ใบหน้าจมลงไปในหมอน สองแขนกางออกไป และขากางออกเล็กน้อย
ยองแซงไม่ชอบกินมันฝรั่ง
เขามักจะใส่เสื้อและกางเกงตัวใหญ่ๆ
ยองแซงจะมีรูปในกล้องของเขาอย่างน้อย 1000 รูป
- ยองแซงถ่ายรูปตัวเองเยอะมาก
ยองแซงรักการถ่ายรูป
- ยองแซงเคยเป็นนักแสดงนำในภาพยนตร์สั้นของ SS501 เรื่อง ‘The Man Who Could Turn Back Time’ (ในรายการ Idol World).
เขาเป็นคนที่เลียนแบบเสียงได้ดีที่สุด ในวง SS501
ยองแซงไม่ชอบปลา
ยองแซงสามารถวาดรูปได้จริงๆนะ
ก่อนหน้านี้ ยองแซงเคยเป็นเด็กฝึกหัดในสังกัด SME เขาเป็นเพื่อนสนิทกับแจแจจุงและยุนโฮ วง TVXQ
ยองแซงมีชีวิตที่ลำบากมากๆในช่วงเป็นเด็กฝึกหัด แต่เขาก็ไม่เคยบอกแม่ให้รู้เลย เพราะว่าเขาไม่อยากให้แม่ต้องเป็นห่วง
ยองแซงเริ่มเป็นเด็กฝึกหัดเมื่อเขาอายุได้ 18 ปี
เนื่องจากคอของเขามีปัญหา คยูจงจึงมาเป็นดีเจประจำแทนยองแซง
คอของฮอยองแซงมีปัญหา ซึ่งเขาต้องเข้ารับการผ่าตัด ในปี 2006 และทำให้เขาต้องพักงานไปสักพักหนึ่ง
อายุของยองแซงและแม่ของเขาห่างกัน 19 ปี
*******************************************************************
• ยองแซงหน้ากล้องนั้นเป็นคนที่ขี้อายมากๆและเงียบๆ
• ยองแซงจะแคร์มากกับภาพลักษณ์ของเขา โดยเฉพาะผมของเขา
• ยองแซงมีเสียงที่นุ่มและสูงที่สุดในวง SS501
• ยองแซงเคยถูกเรียกว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญในเรื่องความรัก ทั้งๆที่เขาบอกว่า เขาไม่สามารถเข้าใจผู้หญิงเลย แต่สมาชิกคนอื่นบอกว่า เขาดูเหมือนว่าจะมีคำตอบสำหรับทุกอย่าง เมื่อมันเป็นเรื่องของความรัก
• ยองแซงดูเหมือนว่าจะเป็นที่นิยมท่ามกลางเด็กๆอายุน้อยกว่า 10 ปี
• ยองแซงได้รับฉายาว่า นาก เพราะว่าเขาเหมือนนาก
*********************************************************************
ยองแซงอธิบายคยูจงว่า ลึกลับ คาดเดาไม่ได้ #iloveSS501
สีที่ยองแซงชอบ คือ ขาว ดำ แดง ฟ้า #iloveSS501
ยองแซงคิดว่า เขาเป็นคนที่ดีที่สุดในวง เพราะเขาเงียบตลอดเวลา #iloveSS501
เป็นสมาชิกคนแรกในวงที่ได้ไปออกรายการ Running Man
MC: ยองแซงครับ คุณเป็นเจ้าชายตลอดเวลาเลยใช่ไหม? แล้วเจ้าหญิงอยู่ที่ไหนล่ะ?| YS: แฟนๆทริปเปิลเอสไงครับ! (SS501 on Sukira)
ยองแซง “ผมรู้สึกกลัวในลิฟท์มากๆ ถ้าเกิดลิฟท์เกิดตกลงไป แล้วเมื่อไหร่ผมควรจะกระโดดขึ้นไปเพื่อมีชีวิตต่อไปล่ะ” #ysfacts
ตากล้อง: “คุณอยากจะกินอะไร?” YS: “ความรักของแฟนๆครับ” ^^ [หลังเวทีที่รายการ M Countdown110526]
**********************************************************************











ความคิดเห็น