แจ้งปิดการให้บริการ

ระบบ My.iD จะปิดให้บริการบางส่วนภายในปี 2021 รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

     Admission
ตอนถัดไป

Admission
เกริ่นเรื่อง: 7/5/55 วันประกาศผลแอดมิชชั่น มีทั้งข่วดีและร้ายมากมายปะปนกันไป
8 พ.ค. 55 , View: 11173 , Post : 6


 7/05/55 วันนี้ประกาศผลแอดมิชชั่นแล้วว ฮูเล่~
 
อาจจะเป็นวันดีๆเปรียบเสมือนของขวัญชิ้นใหญ่สำหรับใครบางคน แต่ก็เหมือนเป็นฝันร้ายสำหรับใครหลายๆคนที่แอดไม่ติด ก็อย่าเครียดไปนะ พยายามมีสติหาที่เรียนใหม่ให้ได้ จริงๆเอกชนก็มีถมไปแถมจบมาก็พอๆกับรัฐบาลด้วยซ้ำ  เราก็เป็นคนนึงที่แอดติด แต่...ติดคณะเดิม ไม่เข้าใจใช่มั้ย? เราจะเล่าให้ฟังเองนะ =)
เมื่อปี54มหาลัยรังสิตจัดสอบพรีโอเน็ตสำหรับเข้าศึกษาต่อที่มหาลัย ซึ่งเราก็เป็นหนึ่งในนั้นที่ไปสอบเหมือนกันแล้วผลออกก็คือเราติดเจ้าค่ะ 555 ตอนนั้นคนในบ้านดีใจมากกกถึงมากที่สุด แต่พอดีตัวเราเองยังไม่อยากด่วยตัดสินใจก็เลยขอรอแอดดีกว่าเพราะความฝันของเราคือทันตแพทยศาสตร์ แต่คณะที่เราได้คือทัศนมาตรศาสตร์  พอถึงเวลาแอดเลือกสี่อันดับ คิดนานมาก จะเอาไรดี? อยากลงทันตะแต่ไม่อยากเสี่ยงไม่อยากเฟลเพราะคะแนนเราติดลบเยอะมากๆๆ TT  ก็เลยด้วยความที่ว่าคิดจะเอาแอดกลัวเสียอันดับยอมทำใจไม่ยื่นทันตะแต่ยื่นคณะอะไรก็ได้ที่คะแนนถึงนั่น พอดีลืมไปแล้วว่าตัวเองติดทัศนมาตรรังสิต คะแนนคณะนี้ถึง ลงเลยไม่คิดอะไรทั้งนั้น ลืมคิดด้วยว่าตูติดไปแล้วจะลงอีกทำไม? ขำตัวเองเหมือนกันที่เพิ่งมาคิดได้
สี่อันดับของเราก็มี1.ทัศนมาตร รังสิต 2.ICT มหิดล(อันนี้คะแนนเกินเยอะอยู่) 3.สาธารณสุขสาขาชีวอานมัย 4.สาธารณสุขสาขาอะไรไม่รู้ลืม ฮาาาา แต่สองอันดับสุดท้ายแม่ฟ้าหลวงหมดเลย เราว่าเราติดสินใจเลือกอันดับได้บ้ามาก มีแต่คนถามว่าทำไมไม่ลองเสี่ยงดูล่ะทันตะ มันเป็นคณะในฝันนะ? คำตอบคือโง่นั่นเองค่ะ - -
หลังจากสมัครแอดเสร็จแล้วไม่นานแม่ก็ถามเรื่องคณะทัศนมาตรที่ได้ทุน อึ้งไป3วิเลย เพราะแอดก็ลง ทุนก็ได้ เอาไงดี? ซึ่งตอนนั้นเราเริ่มรู้สึกว่าทัศนมาตรมันโอมากๆเพราะถึงแม้เราจะเข้าทันตะไม่ได้แต่อย่างน้อยคณะนี้ก็อยู่ในสายการแพทย์ ทำให้เรายังใจชื้นว่าอย่างน้อยก็ไม่หลุดสายแพทย์อาจจะด้วยอิทธิพลอาชีพของพ่อแม่ที่ทำงานด้านนี้ทั้งหมดเราเลยไม่อยากได้สายอื่นอีก ก็เลยคุยกับแม่ ตัดสินใจไม่รอแอด ไปมอบตัวทุนพรีโอเน็ตทันที(แอบใจร้อน)ซื้อชุด จ่ายค่าหน่วยกิตเรียบร้อย กลับมาบ้านอย่าภาคภูมิเพราะได้เป็นนิสิตเร็วกว่าเพื่อน 555 พอถึงวันนี้ประกาศผล ก็ยังลุ้นเหมือนคนอื่นเค้าอยู่นะว่าจะได้อะไร พอเปิดมาปุ๊ป ติดคณะเดิม รู้สึกแปลกๆไงไม่รู้ หรืออาจะเป็นเพราะเราตั้งใจว่าคงไม่ติดถ้าติดคงอันดับสองหรือสามซึ่งก็ยังโอเคกว่าเพราะเป็นมหาลัยรัฐแต่ถึงจะได้ยังไงก็ไม่ได้ไปเรียนอยู่ดี เพราะเราจ่ายค่าหน่วยกิตที่รังสิตไปหมดแล้ว TT ก็เลยทำใจๆๆๆ แต่เราก็รู้สึกดีนะ เราคิดว่าเราคงมาถูกทางแล้วล่ะ ถึงแม้เราจะติดไอซีทีเราก็ไม่ได้ชอบที่จะเรียนอยู่แล้ว
 อีกอย่างจะเรียนมหาลัยรัฐหรือเอกชนถ้าไม่ขวนขวายหรือขยันกะตือรือร้นก็ไม่ประสบความสำเร็จหรอก
 
ทุกอย่างมันอยู่ที่ตัวเรา หากเราปล่อยวางซักหน่อย ไม่ยึดติดชื่อเสียงหน้าตามหาลัยซักนิด เปิดใจยอมรับมันว่าเราถูกเลือกมาแล้ว ถูกเลือกให้เป็นแบบนี้ บางทีบางครั้งตัวเราเองก็ไม่ได้กำหนดชะตาของตัวเองไปซะทุกอย่าง บางอย่างฟ้าและโชคชะตาก็ประทานมาให้เรา ทำใจให้ว่าง ปล่อยไปตามสบาย อย่าแคร์คำคน เค้าไม่ได้มาเรียนกับเรา เราคือคนเรียน 
 
อย่าอยู่กับตัวเอง เพราะมันจะยิ่งทำให้ฟุ้งซ่าน หาอะไรทำ พบปะเพื่อนๆ หาสถานที่เที่ยวดีๆสักแห่ง ยิ้มเยอะๆ ยิ้มให้ตัวเอง ให้คนรอบข้าง ทุกอย่างจะดีขึ้นเองถ้าคุณยิ้มเยอะๆ ยิ้มให้โลก ให้โลกรับรู้ คนบนฟ้าจะได้มอบความสุขให้แก่เรา =)
 
สู้ๆนะคะคนที่แอดไม่ติด อย่าเครียดมาก อย่ามัวแต่นั่งเสียใจ ถาหากวันนี้ร้องไห้....ร้องซะให้พอแล้วพรุ่งนี้ลุกขึ้นมา ลุกขึ้นมาสู้ๆ มาหาที่เรียนใหม่ อย่ามัวแต่จมกับความคิดกับเรื่องราวที่ผ่านมาแล้ว มันไม่เคยทำให้อะไรๆดีขึ้น มีแต่ทำให้่แย่ลง อย่ายอมแพ้ลุกขึ้นมานะคะ เราเป็นกำลังใจให้ทุกๆคน โชคดี =)

{ฟังเพลงนี้ ให้กำลังใจตัวเอง who say อย่าไปเชื่อที่ใครๆบอก เพราะคุณน่ะดีอยู่แล้ว :)}

แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1 บอกว่า :
   บอกกันหน่อยว่าอ่านรู้เรื่องไหม TT
  8 พ.ค. 55 / 23:01

  2 บอกว่า :
  รู้เรื่องสิ เราแอดไม่ติด กำลังคิดว่าตัวเองต้องการและต้องทำอะไรต่อ
  9 พ.ค. 55 / 13:54

  3 บอกว่า :
   สู้ๆนะคะ เราเป็นกำลังใจให้ อย่าท้อ =)
  เราขอโทษที่เพ้อเจ้อมากไปหน่อย บางทีเราก็เชื่อเรื่องพวกฟ้าประทานพรนะ 55555


  9 พ.ค. 55 / 14:18

  4 บอกว่า :
  เฮ้อ ตอนแรกก็เครียดนะ เมื่อรู้ว่าแอดไม่ติด แต่คิดว่าจะหาที่เรียนไปก่อนซักที่ แล้วถ้ายังไงค่อยลองแอดปีหน้าใหม่
  10 พ.ค. 55 / 14:46

  5 บอกว่า :
  ยินดีด้วยน้องใหม่ ม.รังสิต =)

  12 พ.ค. 55 / 15:44

  6 บอกว่า :
   ขอบคุณค่าา ><"
  12 พ.ค. 55 / 18:26

  1

  ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  4
  Comments
  8
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog