แจ้งปิดการให้บริการ

ระบบ My.iD จะปิดให้บริการบางส่วนภายในปี 2021 รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

     At Amphawa ณ อัมพวา
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

At Amphawa ณ อัมพวา
เกริ่นเรื่อง: เที่ยวคลายร้อน คลายเครียด ปล่อยใจให้ลอยไปกับแม่น้ำแม่กลอง (:
8 พ.ค. 55 , View: 1458 , Post : 0


 จริงๆแล้วบทความนี้ต้องไปอยู่ก่อนแอดมิชชั่นถึงจะถูก แต่พอดีเวิ่นเรื่องแอดมากไปหน่อยเลยรีบเขียน ฮ่าๆ
อ่าา การเที่ยวคงเป็นการพักผ่อนที่ดีลองมาจากการนอนหลับก็ว่าได้ มันได้ทำอะไรหลายๆอย่าง ปล่อยใจไปกับการเที่ยวครั้งนั้นๆ ลืมสิ่งที่เคยทำผิดพลาด หรือเรื่องในอดีตให้หมดสิ้น.....
4/05/55 Family Trip>>Amphawa~
พอดีวันที่4เป็นวันที่ต้องไปถ่ายรูปทำบัตรนศ.(อย่างที่เคยบอก ติดทัศนมาตรก่อนคนอื่นเค้า)ก็เลยอ้อนพ่อกับแม่(โตจนขึ้นมหาลัยยังทำตัวเป็นเด็ก - -)ว่าอยากไปเที่ยว พอเริ่มพูดเรื่องเที่ยว ทุกคนก็เพิ่งคิดได้ว่าเอ้ออ ปีนี้ยังไม่ได้ไปเที่ยวกันเลย เพราะทุกๆปี ครอบครัวเราจะต้องไปเที่ยวปีละครั้งเพื่อผักผ่อนก่อนเปิดเทอมของเราและน้อง พ่อกับแม่ก็จะได้พักผ่อนหลังจากทำงานเหนื่อยๆมาทั้งปี พ่อเสนอว่าอยากไปทะเล พ่อชอบไปทะเลจริงๆ ไปทุกปี แต่แม่เบื่อแล้ว ฮ่าๆ ก็เลยบอกว่าอยากเที่ยวที่อื่นบ้าง แถมปีนี้หน้าร้อนก็ร้อนซะสมชื่อฤดู แม่ไม่อยากเกรียม -_______- เราเองเลยเสนอว่า ตอนไปถ่ายรูปทำบัตรเสร็จจะใส่ชุดนศ.ไปเลยไม่ต้องเปลี่ยน อยากไปเยี่ยมคุณย่าที่จ.สมุทรสงคราม ให้ย่าเห็นเราใส่ชุดนศ.สักครั้ง ก็เลยตกลงกันว่าเราจะเปลี่ยนจากทะเลเป็นเที่ยวอัมพวา แต่ก่อนจะเที่ยวก็ต้องจองที่พักอีก อยากกินบรรยากาศ ก็เลยเลือกพักที่บ้านพักริมระเบียง บรรยากาศดีมากจริงๆ อยู่ติดคลอง มีเรือผ่านตลอด ลมเย็นแบบธรรมชาติไม่ร้อนจนเกินไป ผู้คนที่นั่นอัธยาศัยดีจริงๆ อาหารก็อร่อย อาหารทะเลนี่สดๆทั้งนั้นเลย ><" 
 อันนี้คือตอนเย็นที่ไปถึงที่พักแล้วกำลังออกไปทานข้าวค่ะ =)


อยากได้ฟีลริมน้ำต้องกินอาหารริมน้ำนะ อันนี้คือมีเรือมาจอดขายอาหารทะเลสดๆอร่อยมากๆ ><
เอิ่ม กุ้งมันหมดเหลือแต่ซากอันแสนน่ากลัว กับหอยเชลล์ค่ะ


อันนี้ผัดไทยเกี๊ยวกรอบค่ะ ใครไปอัมพวา ไปนั่งริมน้ำตอนสายๆจะมีเรือผ่านมานะ เป็นน้ำผัดไทยราดเกี๊ยวอ่ะค่ะ อร่อยมากๆ ><" (ใครไปอยู่อัมพวาสักอาทิตย์อ้วนแน่ๆรับรอง 5555)


มีอีกอย่างที่อยากแนะนำมากเลย ไอศกรีมศรีมาลาที่เคยออกทีวี อร่อยมาก น้ำดอกไม้ ไอติมดอกไม้ อร่อยสุดยอด แนะนำให้ทานไอติทรสอัญชัญ ดอกบัวและกุหลาบจะออกหวานๆหน่อยคล้ายๆไอติมวานิลลาเลย แต่ถ้าชอบกินเปรี้ยวต้องดอกดาหลา :3


หมดแล้ว 5555 ไม่ค่อยได้ถ่ายรูปอะไรมา แต่ถ้าใครไปเที่ยวก็แนะนำให้ซื้อของฝากเป็นตุ๊กตาหิงห้อย ไม่ใช่ตัวใหญ่เท่าที่ถ่ายนะคะ แต่น่ารักมากๆเลย ราคาไม่แพงด้วย

 

แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  4
  Comments
  8
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog