Agile Online : ตำนานการผจญภัยของนิค [Coming]

ตอนที่ 10 : Chapter 8

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 16991
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 76 ครั้ง
  21 มิ.ย. 60

Chapter 8

 

                ทักษะจิตวิญญาณอสูรเข้าสู่สภาวะดูดกลืน เป็นข้อความที่นิคไม่อยากได้ยินมากที่สุดในระหว่างการต่อสู้ มันเคยเกิดขึ้นสองครั้งเมื่อไม่นานมานี้ในป่าก็อบลิน ครั้งแรกเกิดจากความตั้งใจของนิค เขาต้องการที่จะทดสอบอัตราความเร็วของพลังชีวิตที่ถูกสูบออกไปและศักยภาพของตัวละครที่เพิ่มขึ้นหลังจากที่ทักษะจิตวิญญาณอสูรเข้าสู่สถานะดูดกลืน

                ผลของการทดสอบคือสองนาทีคือขีดจำกัดที่นิคสามารถทนได้และแน่นอนเมื่อมีสิ่งแลกเปลี่ยนเป็นพลังชีวิตที่จะหายไปทุกๆวินาทีนั้นผลตอบแทนที่ได้รับก็ดูเหมือนว่าจะคุ้มค่า นิคได้รับค่าสถานะเกือบเท่าตัวเมื่อทักษะจิตวิญญาณอสูรเข้าสู่สถานะดูดกลืน

                อย่างไรก็ตามทักษะดังกล่าวก็ใช่ว่าจะไม่มีข้อเสียอยู่เลย มิหนำซ้ำมันยังเป็นข้อเสียที่ร้ายแรงอีกด้วย ทักษะจิตวิญญาณอสูรไม่สามารถควบคุมการเปิดใช้หรือยกเลิกสถานะของทักษะได้ ถ้าหากการต่อสู้ที่ยืดเยื้อนี่คือทักษะที่จะฆ่านิคในทางอ้อม

                ผลของการทดสอบในครั้งนั้นทำให้นิคได้ทราบความลับของทักษะจิตวิญญาณอสูรอีกหนึ่งอย่างซึ่งนั่นก็คือเมื่อใดที่ทักษะจิตวิญญาณอสูรเข้าสู่สถานะดูดกลืนเขาจะไม่ติดสถานะอ่อนแอเมื่อพลังชีวิตของเขาลดลงต่ำกว่า 10%            

                บางครั้งทักษะจิตวิญญาณอสูรก็ทำให้นิคเผลอคิดว่าตัวเขาเป็นนักรบคลั่งที่ใช้พลังชีวิตแลกกับความสามารถที่มากกว่าปกติ มันฟังดูดีแต่ที่จริงแล้วสำหรับนิคเขาคิดว่า นักรบคลั่งในเกมอื่นๆนั้นส่วนใหญ่มักจะตายเร็วกว่าใครเพื่อน

                ข้อความจากระบบดังขึ้นมาอีกครั้ง นี่เป็นครั้งที่สามที่นิคต่อสู้ยืดเยื้อจนกระทั่งสถานะดูดกลืนของทักษะจิตวิญญาณอสูรเริ่มต้นขึ้นและครั้งนี้เป็นครั้งที่นิคคิดว่าน่าจะวิกฤตที่สุดแล้ว เขาจะต้องหาหัวใจของโกเล็มให้เจอก่อนที่ทักษะที่ว่านี้จะดูดพลังชีวิตเขาไปจนหมด

                ในทันทีนิคพุ่งทะยานเข้าหาโกเล็มศิลาเพลิงในเบื้องหน้า ร่างของนิคที่ปกคลุมด้วยออร่าสีแดงทำให้เขาเป็นเหมือนเส้นแสงที่พุ่งผ่านอากาศด้วยความรวดเร็ว นิคเสียบดาบเข้าไปในช่วงรอยต่อที่อยู่บนอกขวาของโกเล็ม พริบตาเดียวเขาก็รีบดึงดาบออกโดยที่ไม่รอดูผล

                อูมมมม ! โกเล็มคำรามร้องก่อนที่ตัวมันจะเรืองไปด้วยแสงสีส้ม มันฟาดตบไปยังศัตรูในเบื้องหน้า แต่ดูเหมือนว่าการโจมตีของมันนั้นจะช้าจนเกินไป

                ตู้มมม ! พื้นดินระเบิดออกทิ้งไว้แต่เพียงรอยหมัดของโกเล็ม ในระหว่างช่วงเปลี่ยนท่าทางของบอส นิครีบเสียบดาบเข้าไปในหมัดของมัน แต่ก็ไร้วี่แววซึ่งหัวใจของโกเล็ม

                มันเป็นช่วงจังหวะเดียวกันกับหมัดอีกหนึ่งหมัดของบอสกำลังพุ่งตรงมายังนิค !          

                นิคกัดฟันกรอด เขารับรู้ได้ถึงอันตรายที่ใกล้เข้ามาจากทางหางตาถ้าหากโดนการโจมตีครั้งนี้เข้าไปล่ะก็พลังชีวิตของเขาจะลดลงอย่างฮวบฮาบและหลังจากนั้นทักษะจิตวิญญาณอสูรก็จะสูบพลังชีวิตที่เหลืออยู่ของเขาให้หมดไปภายในเวลาไม่กี่วินาที

                ในช่วงเสี้ยววินาทีของช่วงเวลาวิกฤตินิคไม่ได้ดึงดาบของเขาออกจากมือของโกเล็ม แต่เขาเลือกที่จะปล่อยมือจากดาบและหยิบกระบองหินที่ได้จากบอสโทรลออกมา มันเป็นกระบองหินธรรมดาๆที่มีขนาดใหญ่กว่าปกติ เขาฟาดมันไปด้วยแรงทั้งหมด การโจมตีเต็มแรงของนิคประกอบกับทักษะจิตวิญญาณอสูรที่เพิ่มพลังโจมตีอย่างต่อเนื่องมานานกว่า 6 นาทีทำให้กระบองที่กวาดไปในอากาศส่งเสียงดังวื้ดวาดน่ากลัว

                ตู้มมม ! เสียงของการปะทะกันระหว่างกระบองหินและหมัดศิลาส่งเสียงดังสนั่นหวั่นไหว แน่นอนว่าต้องเป็นกระบองหินของยักษ์โทรลที่ป่นมือของโกเล็มจนแตกละเอียด

                บอสโกเล็มคำรามร้อง ด้วยแรงกระแทกทำให้มืออีกข้างของมันถูกป่นเป็นผงและมันเผยให้เห็นอัญมณีสีทองที่เปล่งประกายอยู่ด้านใน

                                หัวใจโกเล็ม !! ” นิคอุทาน

                โดยไม่รอช้าเขาหวดกระบองหินในมืออีกครั้งโดยมีเป้าหมายที่หัวใจโกเล็ม !

                และแน่นอนเป็นนิคที่ไวกว่าโกเล็ม ความเร็วของเขาที่เพิ่มขึ้นโดยทักษะจิตวิญญาณอสูรทำให้บอสโกเล็มศิลาเพลิงหมดสิทธิ์ที่จะปกป้องจุดตายของมัน

                เคร้งงงง ! กระบองหินของโทรลบดหัวใจโกเล็มแตกเป็นเสี่ยงๆ ในทันทีร่างของโกเล็มค่อยๆทรุดลงพร้อมกับข้อความจากระบบ นิคมองพลังชีวิตที่เหลืออยู่ของเขาก่อนที่จะหัวเราะออกมาดังลั่น

                                ฮ่าๆ ! เหลือสิบโว้ยยย

               

โกเล็มศิลาเพลิง [Boss] Lv. 22 ถูกสังหาร

ค่าประสบการณ์ที่ได้รับ 5,812

ไอเท็มที่ได้รับ : แหวนศิลาเพลิง , หินลาวา , เศษแร่ไฟ , ก้อนกรวดแห่งโทสะ

 

ระดับเพิ่มขึ้น +1
ค่าสถานะที่เพิ่มขึ้น ว่องไว 4 กำลัง 3

 

ค่าสถานะถึงเงื่อนไขที่กำหนด New Adventure Set ได้รับการพัฒนา

 

                               

                หัวใจของนิคยังคงเต้นระรัว ความตื่นเต้นจากการต่อสู่เมื่อครู่ยังคงอยู่ แน่นอนสำหรับนิคการต่อสู้กับโกเล็มศิลาเพลิงนั้นได้สร้างความกดดันให้กับเขาอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นความทนทานของอุปกรณ์ที่ต่ำจนถึงขีดสุด โดยเฉพาะดาบราชสีห์คลั่ง ถ้าหากความทนทานลดลงเหลือศูนย์แล้วนิคจะสูญเสียดาบระดับล้ำค่าไป นั่นหมายถึงว่าเขาจะต้องสูญเสียเงินอีกนับหมื่นกรินเทียบจากมูลค่าของดาบราชสีห์คลั่ง

                ประกอบกับทักษะจิตวิญญาณอสูรที่เข้าสู่สถานะดูดกลืนทำให้นิคแทบจะลืมหายใจไปเลยในระหว่างการต่อสู้เมื่อครู่นี้

                ความพ่ายแพ้หมายถึงการที่เขาจะต้องย้อนกลับไปยังจุดเริ่มต้นของชั้นที่ 3และยังจะต้องใช้เวลาเดินทางมายังห้องแห่งการทดสอบอีกไม่ต่ำกว่าหนึ่งวันเต็ม ซึ่ง 24 ชั่วโมงภายในเกมส์ที่เสียไปนั้นจะทำให้นิคสูญเสียเงินและเลเวลที่เขาควรจะได้รับไปอย่างมากมายเลยทีเดียว

                อย่างไรก็ตามผลของการต่อสู้ทำให้ระดับของนิคเพิ่มขึ้นถึงเลเวล 20 ตามที่เขาคาดเอาไว้และยังมีอีกเรื่องที่นิคนั้นเกือบจะลืมไปแล้วนั่นก็คือไอเท็มเซ็ต New Adventure อุปกรณ์หายากทั้งสามชิ้นที่นิคได้รับจากกล่องรางวัลที่เขาผ่านหอคอยแห่งการทดสอบในช่วง CBT

                อุปกรณ์ทั้งสามชิ้นนี้มีผลคุณสมบัติพิเศษที่จะพัฒนาความสามารถของตัวมันเองเมื่อผู้เล่นบรรลุเงื่อนไขที่กำหนดและสำหรับการพัฒนาขั้นต่อไปของอุปกรณ์ทั้งสามชิ้นนี้คือ CP แท้ของผู้เล่นสูงถึง 1,000 คะแนน

                CP แท้ถูกคำนวณมาจากค่าสถานะของผู้เล่นที่ได้จากการเพิ่มระดับโดยไม่รวมสถานะจากอุปกรณ์สวมใส่ บัฟและไอเท็ม โดยนิคมีค่า CP แท้สูงถึงหนี่งพันหน่วยหลังจากที่เลเวลของเขาเพิ่มขึ้นเป็น 20 และนั่นทำให้อุปกรณ์เซ็ต New Adventure ที่เขาสวมใส่อยู่ทั้งสามชิ้นบรรลุเงื่อนไขการพัฒนาซึ่งทำให้ CP ของนิคเพิ่มขึ้นมากกว่าเดิมถึง 282 คะแนน

                นิคมองดูค่าสถานะของตนเองอย่างพึงพอใจ เขามีค่า CP แท้ถึง 1,060 หน่วยและค่า CP ที่ได้รับจากอุปกรณ์อีก 1,109 หน่วย แน่นอนว่าสำหรับค่า CP ของตัวละครในขณะนี้หากเปรียบเทียบกับช่วง CBT ในระดับเลเวลที่เท่ากัน ตัวละครในปัจจุบันของนิคมีค่า CP ที่สูงกว่าถึง 500 หน่วยเลยทีเดียว

                                มันก็แน่ล่ะ ฉันเป็นผู้เล่นเดี่ยวนี่นา . . . จะให้อ่อนกว่าตอนอยู่กับปาร์ตี้ได้ยังไง เขาพึมพำ

                หลังจากชื่นชมสถานะของตนเองอยู่ครู่หนึ่ง นิคจึงเปลี่ยนไปตรวจสอบไอเท็มที่เขาได้รับจากการปราบบอสประจำห้องแห่งการทดสอบ

                อีกหนึ่งข้อดีของการเป็นผู้เล่นเดี่ยวก็คือ ไอเท็มที่ดรอปจากมอนสเตอร์ทั้งหมดล้วนแต่ตกเป็นของเขา ซึ่งแตกต่างจากระบบของปาร์ตี้ที่ขึ้นอยู่กับข้อตกลงของสมาชิกในการจัดสรรปันส่วนไอเท็ม อย่างไรก็ตามผู้เล่นที่คิดจะท้าทายห้องแห่งการทดสอบด้วยตัวคนเดียวเพื่อหวังกอบโกยรางวัลจากการโค่นบอสได้นั้นต้องอย่าลืมว่าความแข็งแกร่งของบอสจะไม่เปลี่ยนแปลงแม้ว่าผู้เล่นจะเลือกท้าทายเพียงลำพังหรือมาพร้อมกับปาร์ตี้

                นิคยิ้มร่าเมื่อเขาเห็นรายการไอเท็มที่ได้รับจากโกเล็มศิลาเพลิง หนึ่งในนั้นคืออุปกรณ์สวมใส่ประเภทเครื่องประดับ ใน AGO อุปกรณ์ประเภทเครื่องประดับหาได้ยากมาก พวกมันมีอัตราดรอปที่ต่ำกว่าอุปกรณ์ทั่วไปหลายเท่าตัวและที่สำคัญเครื่องประดับเป็นอุปกรณ์ที่แพงเอามากๆ

                แต่เป็นที่น่าเสียดาย แหวนศิลาเพลิงเป็นเพียงแค่อุปกรณ์ระดับหายาก แม้ว่าจะยังไม่ได้เปิดดูระละเอียดของไอเท็มแต่นิคก็ทราบดี เขาเคยสวมมันในตอนที่เกม AGO ยังโคลสเบต้าอยู่และสุดท้ายนิคก็ได้มีโอกาสสวมมันอีกครั้งในตอนนี้                  

: แหวนศิลาเพลิง :

     หายาก ระดับ B                                                                                                                 CP 52

     ความต้องการ Lv > 18

     รายละเอียด :  แหวนที่ถูกตีขึ้นจากส่วนหนึ่งของร่างกายโกเล็มศิลาเพลิง ตัวแหวนมีอำนาจวิเศษที่ช่วยเสริมพลังกายของผู้ที่สวมใส่มัน

     คุณสมบัติ : พลังโจมตี + 20 , Str+3 , HP+ 50

 

 

               

Floor 4 : Grinniq Town

                ร่างของนิคปรากฏขึ้นอีกครั้งในที่โล่งขนาดใหญ่ เนื่องจากความสามารถที่เปลี่ยนไปของอุปกรณ์ทั้งสามชิ้นก็พลันทำให้รูปลักษณ์ของพวกมันเปลี่ยนไปเช่นกัน เกราะหนังสีดำที่เขาเคยสวมใส่กลับกลายเป็นเสื้อหนังแขนยาวสีน้ำตาลเข้ม เช่นเดียวกับถุงมือสีดำและรองเท้าที่เปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลเข้มโทนเดียวกันทั้งหมด

                ในตอนนี้นิคดูเหมือนกับนักดาบหรือทหารรับจ้าง ด้วยผ้าคลุมนักล่าจากคิเมร่าและกางเกงพรานป่าที่นิคได้จากการล่าก็อบลินทำให้ชุดของเขาดูเข้ากันมาก

                อย่างไรก็ตามในที่สุดนิคก็มาถึงยังเมืองกรินนิค เมืองที่สวยงามที่สุดบนหอคอยแห่งการทดสอบ ในตอนนี้เขายืนอยู่บนลานโล่งทางทิศใต้ของประตูเมือง ถัดจากลานโล่งจะเป็นสะพานหินที่ดูแข็งแรงคร่อมอยู่บนแม่น้ำสายหนึ่ง ข้ามผ่านสะพานนี้ไปก็จะเป็นเขตของกำแพงเมือง

                                ดูเหมือนว่าจะมีผู้เล่นมากพอดูเลยนะเนี่ย . . . ” นิคเอ่ยในขณะที่เขามองดูผู้เล่นโดยรอบ

                แม้ว่านิคจะวางแผนการเก็บเลเวลของเขามาเป็นอย่างดี แต่ทว่าข้อจำกัดของการเป็นผู้เล่นเดี่ยวก็มีมากอยู่พอสมควร การที่เขาไม่ได้เป็นคนกลุ่มแรกที่มาถึงหอคอยชั้นที่สี่นั้นไม่ใช่เรื่องที่น่าผิดหวัง อย่างน้อยนิคก็เป็นหนึ่งพันคนแรกที่มาถึงยังเมืองกรินนิก

                มันเป็นช่วงแดดร่มลมตกซึ่งเป็นเวลาที่แสงของดวงอาทิตย์ได้ลดทอนกำลังลงไปบ้างแล้ว ในตอนนี้นิคเดินเตร็ดเตร่อยู่ภายในเมืองกรินนิก เมืองที่ซึ่งเป็นดั่งสถานที่เชิดหน้าชูตาของหอคอยแห่งการทดสอบ

                ถนนเส้นใหญ่มีขนาดกว้างขวางกว่ายี่สิบคนเดิน มันถูกปูด้วยหินหลากสีสันที่จัดวางเฉดสีอย่างมีศิลปะซึ่งทำให้ถนนเส้นนี้ดูสวยงามอย่างมาก สองข้างทางของถนนประกอบไปด้วยบ้านเรือนสลับกับห้างร้าน ตึกอาคารสูงใหญ่หรูหรามีอยู่ให้เห็นทั่วไปจนดูละลานตา ด้วยสถาปัตยกรรมของยุคกลางทำให้เมืองกรินนิกคือเมืองใหญ่ที่ให้กลิ่นอายความเป็นแฟนตาซีอย่างแท้จริง

                หลังจากที่นิคเดินมาได้ชั่วครู่เขาก็ได้เลี้ยวตัดเข้าไปในตรอกแห่งหนึ่ง มันเป็นถนนเส้นเล็กๆที่ลัดเลาะไปตามผังเมืองที่แสนจะสลับซับซ้อน ผ่านไปเพียงไม่นานนิคก็โผล่มาอีกครั้งยังถนนเส้นหลักที่อยู่ทางทิศตะวันออกของเมือง ซึ่งผู้คนบนถนนเส้นนี้ดูเหมือนจะคึกคักขึ้นกว่าถนนเส้นอื่นที่นิคผ่านมา

                นั่นเป็นเพราะสถานที่ที่นิคอยู่ในปัจจุบันคือย่านการค้าของเมืองกรินนิค ที่นี่รวบรวมห้างร้านทุกประเภทซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นร้านที่มีราคาและค่าบริการถูกถึงปานกลาง แต่รับรองได้ว่าคุณภาพของสินค้านั้นสูงกว่าราคาอย่างแน่นอน ในครั้งที่ยังเป็นช่วงโคลสเบต้าถนนเส้นนี้จะเต็มไปด้วยผู้เล่นมากมายที่มาเปิดแผงค้าขายจนถนนยี่สิบคนเดินนี้ดูแคบไปเลย

                ในที่สุดนิคก็มาหยุดยืนอยู่หน้าร้านแห่งหนึ่ง มันเป็นร้านเล็กๆที่ทรุดโทรมแต่ก็ยังคงเปิดให้บริการอยู่ ที่นี่คือร้านที่ผ่านการคัดสรรอย่างพิถีพิถันโดยนิคมาแล้ว มันคือร้านที่ถูกและมีคุณภาพ . . . แม้ว่าเจ้าของร้านจะไม่ค่อยต้อนรับลูกค้าก็ตาม

                กริ๊งๆ เสียงกระดิ่งดังขึ้นเมื่อประตูไม้ถูกผลักเปิดออก มันทำให้ชายแก่ที่กำลังหวดค้อนเหล็กอยู่หน้าเตาไฟต้องหยุดมือและหันขึ้นมามอง เขาแทบจะไม่เอ่ยปากทักทายลูกค้าแต่ชายชราก็วางงานที่ติดพันอยู่ลงและเดินมาประจำอยู่หน้าเคาน์เตอร์

                                สวัสดีลุงเบ็น นิคทักทายอย่างเคยชินก่อนที่เขาจะวางดาบราชสีห์คลั่งที่มีรอยร้าวลงบนเคาน์เตอร์

                ชายชรายังคงวางมาดขรึม เขาหยิบดาบขึ้นมาตรวจเช็คด้วยสายตาของนายช่าง ใช้เวลาเพียงไม่นานชายชราก็เอ่ย

                                ค่าใช้จ่าย 120 กริน อีกสองชั่วโมงค่อยมาเอา   

                นิคพยักหน้าก่อนที่จะนำเงิน 120 กรินออกมาวางไว้และเดินออกจากร้าน หลังจากนั้นนิคก็มุ่งตรงไปยังร้านเครื่องหนังเพื่อที่จะซ่อมแซมอุปกรณ์ทั้งหมดที่ค่าทนทานลดลงต่ำ

                ใช้เวลาเพียงไม่นานนิคก็เดินออกจากร้านมาโดยสวมใส่ชุดนักผจญภัยเริ่มต้น อย่างไรก็ตามยังมีอีกสองเรื่องที่นิคต้องจัดการให้เสร็จภายในวันนี้ เรื่องแรกคือการนำชิ้นส่วนของมอนสเตอร์ไปแลกเป็นรางวัลที่สมาคมนักผจญภัย ส่วนเรื่องที่สองคือการตามหาลูกชายของป้าเบล

                ทางตอนเหนือของเมืองกรินนิคนอกจากปราสาทหลังใหญ่ที่ไร้ซึ่งกษัตริย์คอยอาศัยอยู่แล้ว ยังมีอาคารหลังใหญ่ที่ยังคงเป็นจุดเด่นของเขตทางเหนือ

                รอบตัวอาคารถูกรายล้อมไปด้วยสวนสีเขียวและดอกไม้นานาพันธุ์ ท่ามกลางสวนเหล่านั้นจะเห็นรูปปั้นของบุรุษและสตรีที่ถืออาวุธคู่ใจ พวกเขามีสายตาที่มุ่งมั่นจ้องมองไปยังเป้าหมายเดียวกัน มันเป็นทั้งสัญลักษณ์ของความกล้าหาญและความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของนักผจญภัย

                นิคเดินผ่านสวนไปตามทางเดินที่ทอดยาวไปยังตัวอาคารหลังใหญ่ที่ถูกสร้างขึ้นด้วยสถาปัตยกรรมของโรมัน มันคล้ายกับมหาวิหาร ตลอดทางเดินนิคพบเห็นผู้เล่นหลายกลุ่มที่มายังที่นี่ พวกเขาล้วนแต่เป็นผู้เล่นระดับแนวหน้าที่นิคคุ้นหน้าคุ้นตาดี แต่หลายคนไม่สามารถจำใบหน้าของนิคได้เพราะเขามักจะซ่อนตัวอยู่ภายใต้ผ้าคลุมเสมอยามที่อยู่ในเมืองหรือนอกจากการต่อสู้

                ภายในอาคารหลังใหญ่มีเคาน์เตอร์ที่ถูกแบ่งเป็นสามจุดหลักซึ่งได้แก่ จุดรับภารกิจ จุดรับรางวัลและจุดให้บริการข้อมูล สำหรับนิคในตอนนี้เขามุ่งตรงไปยังจุดรับรางวัลเพื่อที่จะระบายไอเท็มหลายร้อยชิ้นนี้ออกไปจากช่องเก็บของของเขาเสียที

                ในทันทีที่ไปถึง นิคก็พบกับพนักงานต้อนรับหน้าตาหน้ารัก เธอเป็นหญิงสาววัยสะพรั่งที่มีหน้าอกดินระเบิดและใบหน้าที่หวานหยดย้อยปานน้ำเชื่อม

                                สวัสดีค่ะ สมาคมนักผจญภัยยินดีต้อนรับนะคะน้ำเสียงของหญิงสาวเป็นเช่นเดียวกับใบหน้าของเธอ มันหวานหยดย้อยเสียจนนิคนั้นรู้สึกเลี่ยนในลำคอ

                                อะ- อืม ครับ ผมเอาชิ้นส่วนที่ได้จากการล่ามอนสเตอร์มาส่ง นิคเอ่ยพร้อมกับยื่นข้อมูลไอเท็มในกระเป๋าให้พนักงานสาวตรวจสอบ

                มันเป็นการยากที่นิคจะนำเอาชิ้นส่วนหลายร้อยชิ้นออกมาวางไว้หน้าเคาน์เตอร์ ดังนั้นการแสดงข้อมูลของไอเท็มในกระเป๋าเป็นวิธีการที่นิยมสำหรับผู้เล่นที่มีสินค้ามากๆ   

                พนักงานสาวใช้เวลาตรวจสอบเพียงไม่นานเธอเงยหน้าขึ้นมายิ้ม ไม่ทราบว่าท่านนักผจญภัยได้รับภารกิจไว้หรือไม่คะ ? ”

                                ป่าวครับ

                                ถ้าเช่นนั้นทางเราจะมอบค่าตอบแทนแค่เพียงครึ่งหนึ่งของเควสที่เกี่ยวข้องกับรายการไอเท็มนะคะ

                นิคพยักหน้าตอบอย่างง่ายๆ หลังจากได้รับคำยืนยันเพียงเสี้ยววินาทีรายการสินค้าทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับภารกิจของสมาคมก็หายไปจากช่องเก็บของของนิค

ยินดีด้วยคุณได้รับค่าประสบการณ์ 56,210 หน่วย

ได้รับเงินรางวัลค่าตอบแทน 4,374 กริน

 

ระดับเพิ่มขึ้น +2

ค่าสถานะที่ได้รับ : กำลัง + 2 ว่องไว + 4 แข็งแกร่ง + 2 เวทย์มนต์ +  2

 

---

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 76 ครั้ง

3,817 ความคิดเห็น

 1. #3781 Garin Kung (@lblood) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 7 พฤศจิกายน 2560 / 10:37
  ทำไมไม่ใช้ยา? ไอต้นเฮิร์บหายไปไหนแล้ว? แล้วทำไมโดนลดเงินตอบแทนละ ถ้าบอกไม่ได้รับเควสมาจิงงั้นก็ทำไมไม่ไปรับซะละ? ไงก็เป็นระบบแบบรับชิ้นส่วนนิ? คงจะไม่มาบอกเพราะเป็นชิ้นส่วนก่อนรับเควสนะไม่งั้นบอกเลยตลกมาก
  #3781
  0
 2. #3260 Hanna_Nohana (@_Hanna) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2560 / 14:55
  ขอบคุณมากค่ะ
  #3260
  0
 3. #3141 TeeravichNam (@TeeravichNam) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2560 / 17:47
  ได้อต้มมาตั้งเยอะไมเวลขึ้นน้อยจัง
  #3141
  0
 4. #3127 ไร้ใจ (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 12 มิถุนายน 2560 / 21:41
  นั่นสิ ไปรับเควสก่อนแล้วค่อยส่งก็ได้ อยู่ข้างๆกันเอง หายไปตั้งครึ่งยอมได้ไง ทีขายของถูกยังจิตตกเลย แต่นี้เงินตรงหน้าแท้ๆกับยอมสะงั่น
  #3127
  1
  • 12 มิถุนายน 2560 / 22:58
   มันเหมือนกับผู้เล่นไม่ได้เงินจากมอนสเตอร์อ่ะครับ แล้วพวกเขาก็ต้องใช้ไอเท็มซัพพอร์ทในการเก็บเลเวลซึ่งช่วงแรกๆไอเท็มพวกนี้ก็มีขายจาก npc เท่านั้นไง บางคนก็ต้องยอมแลกไงครับ

   แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 12 มิถุนายน 2560 / 22:59
   #3127-1
 5. #3084 วิโรจน์ ศรเพชร (@virost) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2560 / 14:39
  หายไปตั้งครึ่ง
  หยุดก่อนเลย ทำเควสก่อนแล้วค่อยส่งเควสอีกครั้ง555+
  #3084
  0
 6. #2824 มูตี้ (@mutiie13) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 20 มีนาคม 2560 / 13:02
  ^_______^
  #2824
  0
 7. #1935 Healergirl (@a0862094200) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2559 / 10:17
  กระซิกๆ
  #1935
  0
 8. #1905 Empty_Mind (@mrsuchart1970) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 17 ตุลาคม 2559 / 13:34
  เมื่ออ่านจบตอนที่ 7 อ้าว..... มีแค่นี้เหรอ ทำไมตอนอื่นๆอ่านไม่ได้ฟร๊ะ
  จะปิดไว้ทำไม..? ตอนี้รู้แล้วค่ะ....

  ขอบคุณที่เขียนนิยายสนุกๆมาให้อ่านกันนะคะ......
  #1905
  0
 9. #1889 Kuro5714 (@salamander555) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 30 กันยายน 2559 / 13:33
  สนุกมากครับ
  #1889
  0
 10. #1881 คุณสามี (@SoulBladeMaster) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 24 กันยายน 2559 / 10:24
  อื้มๆๆ ยอมขาดทุนตั้งครึ่งนึง แลกความสบาย
  #1881
  0
 11. #1879 kamol1122 (@kamol1122) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 23 กันยายน 2559 / 19:49
  สนุกดีครับ
  #1879
  0
 12. #1877 j3est (@j3est) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 23 กันยายน 2559 / 14:30
  ขอแบบวันละตอนจะได้ไหมไรท์ที่รัก
  #1877
  0
 13. #1876 MojRiSad (@MojRiSad) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 23 กันยายน 2559 / 12:02
  มาต่ออีกน่ะ
  #1876
  0
 14. #1866 ฺBlue Cloud (@foreverlovened) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 20 กันยายน 2559 / 22:38
  ทำไมอ่านไม่ได้อ่ะคับ อยากอ่านต่ออ่าาา
  #1866
  0
 15. #1670 พรชัย (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 10 สิงหาคม 2558 / 20:06
  ขอบคุณที่สร้างเวปดีๆให้กับ ที่คอยเติมเต็มความฝันและความสำเร็จให้กับหลายๆคน
  #1670
  0
 16. #1615 1122 (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 17 กรกฎาคม 2558 / 21:54
  สนุกๆดี อ่านเพลินเลย
  #1615
  0
 17. #1334 Zen_Darkness (@ghostbsd) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 28 เมษายน 2558 / 12:08
  1 Comment : 1 heart power Thank-you Writer
  #1334
  0
 18. #1260 kelovelove (@kekailove) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 25 เมษายน 2558 / 21:19
  ถ้าหลังจากนี้กลับไปยังหอคอย หวังว่าจะเมพขึ้นกว่าเดิมนะ> #1260
  0
 19. #1259 kelovelove (@kekailove) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 25 เมษายน 2558 / 21:19
  ถ้าหลังจากนี้กลับไปยังหอคอย หวังว่าจะเมพขึ้นกว่าเดิมนะ> #1259
  0
 20. #1238 xlgk32 (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 24 เมษายน 2558 / 07:27
  ควรใช้ลดความหิว หรือเพิ่มความอิ่ม ถ้าเพิ่มความหิวจะหมายถึงความหิวมากขึ้น 8iy[
  #1238
  1
 21. #1200 rose apple903 (@chompana) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 22 เมษายน 2558 / 21:32
  ในที่สุดก็ได้ออกผจญภัย><
  #1200
  0
 22. #742 Shadow Comment (@-rare-) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2557 / 18:49
  Lv.อัพแน่ๆ
  #742
  0
 23. #720 นักอ่านอาชีพ (@wongtragool) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2557 / 14:15


  ยิ่งอ่าน ยิ่งสนุก
  ตอนแรกนึกว่า เป็น SAO ซะอีก ถึงช่วงแรกจะคล้าย แต่พอเข้าสู่เนื้อเรื่องหลักสนุกมาก... 

  #720
  0
 24. #626 BlackComment (@kafil2006) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2557 / 17:48
  เด่วพระเอกก็โหด
  #626
  0
 25. #543 ฝนธารา (@mini1234) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 17 ตุลาคม 2557 / 17:08
  สนุกดีจ้า
  #543
  0