Agile Online : ตำนานการผจญภัยของนิค [Coming]

ตอนที่ 9 : Chapter 7

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 17310
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 80 ครั้ง
  21 มิ.ย. 60


Chapter 7

 

                สองวันต่อมาบนหอคอยแห่งการคัดเลือกชั้นที่ 3 มันเป็นช่วงบ่ายแก่ๆของวัน แสงแดดในฤดูร้อนทำให้เหงื่อของเหล่านักผจญภัยหลั่งไหลออกมาราวกับสายน้ำ ด้วยความที่ป่าก็อบลินนี้ส่วนใหญ่แล้วประกอบไปด้วยต้นสนกว่า 80% ทำให้ร่มเงาภายในป่ามีอยู่น้อยมาก ความร้อนระอุทำให้ชายหนุ่มนักผจญภัยคนหนึ่งเดินคอตกแต่เมื่อเขามองเห็นลำธารสายเล็กๆที่เต็มไปด้วยน้ำสะอาดใสชายหนุ่มก็ร้องอุทานตาโต

                                โอ้ ! ฉันเจอโอเอซิสแห่งป่าสน

                แน่นอนนักผจญภัยคนนี้คือนิคนั่นเอง ทันทีที่เขาเห็นลำธารนิคก็วิ่งไปอย่างหิวกระหาย เขากระโดดและทิ้งร่างกายที่ชุ่มไปด้วยเหงื่อลงไปในน้ำสีใส แม้ว่าลำธารสายนี้จะตื้นเขินแค่ระดับเข่าแต่มันก็ช่วยให้นิครู้สึกผ่อนคลายเป็นอย่างมาก

                                อ่า . . . ช่างเป็นสวรรค์บนดินโดยแท้ อากาศร้อนๆในชั้นที่ 3 ไม่เคยเปลี่ยนเลย ให้ตายเถอะ นิคสบถหัวเสีย

                สภาพอากาศของป่าก็อบลินส่งผลกระทบต่อสถานะของผู้เล่นอย่างแน่นอน มันทำให้ค่าพลังงานของพวกเขาลดลงอย่างรวดเร็ว นั่นทำให้นิครู้สึกหงุดหงิดมาก ค่าพลังงานที่ลดลงเร็วขึ้นหมายความว่าเขาจะล่าได้น้อยลงแต่อย่างไรก็ตามตลอดสองวันมานี้นิคก็ได้สังหารก็อบลินไปมากกว่าครึ่งพันแล้ว

                ในปัจจุบันช่องเก็บของของนิคเต็มไปด้วยไอเท็มที่กินขนาดความจุของกระเป๋าไปกว่า 80% ส่วนใหญ่จะเป็นชิ้นส่วนของก็อบลินและสมุนไพร ในส่วนของอุปกรณ์สวมใส่อันที่จริงนิคดรอปอุปกรณ์หายากเกือบ 30 ชิ้น แต่เขาได้ขายมันให้กับผู้เล่นคนอื่นไปบ้างแล้ว ตอนนี้ในกระเป๋าของนิคเหลืออุปกรณ์หายากอยู่เพียงไม่กี่สิบชิ้น มันเป็นขุมทรัพย์ที่นิคตักตวงมาได้ในตลอดสองวันที่ผ่านมา

                สำหรับระดับเลเวลของนิคเขายังขาดค่าประสบการณ์อีกนิดหน่อยก่อนที่จะอัพระดับถึงเลเวล 20 ซึ่งเป็นระดับที่สามารถเปลี่ยนอาชีพคลาสที่ 1 ได้ โดยนิคคาดว่าบอสที่อยู่ภายในห้องแห่งการทดสอบน่าจะชดเชยค่าประสบการณ์ที่ขาดอยู่น้อยนิดนี้ได้ ซึ่งนั่นก็หมายความว่าเขาไม่มีความจำเป็นที่ต้องอยู่ในหอคอยชั้นที่ 3 อีกต่อไปแล้ว

                ในช่วงสองวันที่ผ่านมาการล่าของนิคเริ่มต้นที่ทางด้านใต้ของป่าก็อบลิน หลังจากนั้นเขาก็เริ่มตรงขึ้นเหนือมาเรื่อยๆเพื่อที่จะหนีฝูงชนของผู้เล่นที่เริ่มทะลักเข้ามาในหอคอยชั้นที่ 3 โดยปัจจุบันนิคอยู่ในป่าทางเหนือห่างจากพื้นที่เขตแดนของแผนที่ไม่ถึงหนึ่งกิโลเมตร

                ในระหว่างที่นิคนอนแช่น้ำอย่างสบายใจอยู่นั้นเอง ผู้เล่นกลุ่มหนึ่งก็ได้เดินผ่านมา พวกเขามีทั้งสิ้น 8 คนและแต่ละคนนั้นมีอายุรุ่นราวคราวเดียวกัน . . .

                หนึ่งผู้เล่นในกลุ่มมีชื่อว่า พอล เขาเป็นหนุ่มนักศึกษาชาวไทย สมาชิกในปาร์ตี้อีก 7 คนที่เหลือนั้นคือเพื่อนๆในคณะของเขา โชคดีที่เขาและเพื่อนอีกคนในกลุ่มเคยเล่นเกมแอจไจล์ในช่วงโคลสเบต้ามาก่อน แถมในครั้งนั้นพวกเขายังไต่ถึงชั้นที่ 47 อีกด้วยซึ่งถือว่าสูงมากทีเดียว ด้วยเหตุนี้จึงทำให้การเคลียร์หอคอยในช่วงเริ่มต้นเป็นไปอย่างง่ายดาย

                แต่เมื่อมาถึงชั้นที่ 3 การต่อสู้กับมอนสเตอร์ก็เป็นเรื่องยากขึ้น ก็อบลินเป็นมอนสเตอร์ที่ว่องไวและมีสถานะที่เหลื่อมล้ำกว่าพวกเขาอยู่ช่วงหนึ่ง ที่แย่ที่สุดก็คือพวกมันมักจะปรากฏตัวขึ้นคราวละหลายๆตัวจึงทำให้การต่อสู้ของพอลและผองเพื่อนเป็นไปอย่างทุลักทุเล

                แต่เมื่อเวลาผ่านไปเพียงไม่นานทุกคนก็สามารถปรับตัวต่อและเริ่มสู้กับก็อบลินได้ดียิ่งขึ้น แม้ว่าการฆ่าก็อบลินหนึ่งฝูงจะกินเวลานานมากกว่าห้านาทีแต่ในระหว่างการต่อสู้ก็ไม่มีใครที่ได้รับความเสียหายเกินกว่า 50% ของพลังชีวิตเลยสักคน

                อย่างไรก็ตามพอลยังไม่รู้สึกพึงพอใจกับเวลาที่ใช้ในการเคลียร์มอนสเตอร์ พอลคิดว่ามันเป็นเพราะอุปกรณ์ของเพื่อนๆในปาร์ตี้ส่วนใหญ่ยังคงเป็นอุปกรณ์เลเวล 5 มีเพียงตัวเขาและเพื่อนอีกคนหนึ่งเท่านั้นที่สวมใส่อุปกรณ์เลเวล 10-15 เพียงไม่กี่ชิ้น ซึ่งอุปกรณ์เหล่านี้แน่นอนว่าพวกเขาได้รับมาจากการล่าก็อบลินกว่ายี่สิบชั่วโมงที่ผ่านมา
                ยิ่งคิดก็ยิ่งจนใจถ้าหากเป็นเช่นนี้ต่อไปพอลและเพื่อนๆของเขาจะต้องค้างเติ่งอยู่ในป่าก็อบลินไปอีกอย่างน้อยสองวันเพื่อเก็บระดับ หนำซ้ำยิ่งเวลาผ่านไปนานเท่าไหร่การเก็บระดับจะยิ่งยากขึ้นเท่านั้น มันเป็นเพราะฝูงชนผู้เล่นนับหมื่นนับแสนที่กำลังจะเข้ามาในหอคอยชั้นที่
3 ในอีกวันสองวันข้างหน้า

                 พอลแทบไม่อยากคิดเลยว่าเมื่อถึงเวลานั้นจะมีก็อบลินสักกี่ตัวที่พวกเขาสังหารได้ในแต่ละวัน . . .

                ดังนั้นเพื่อเพิ่มสมรรถนะให้กับปาร์ตี้ของตน พอลจำเป็นต้องหาอุปกรณ์ดีๆให้กับเพื่อนๆ ตลอดเส้นทางพอลถามหาซื้ออุปกรณ์จากผู้เล่นคนอื่นที่พบเจอ แต่ทว่าผู้เล่นทั้งหมดกลับไม่ยอมขายอุปกรณ์เหล่านี้เลย มันอาจจะเป็นเพราะพวกเขาเองก็ขาดแคลนอุปกรณ์ระดับ 10-15 เช่นกัน ไม่ว่าปาร์ตี้ไหนๆก็อยากจะหาอุปกรณ์ดีๆให้กับคนในปาร์ตี้ก่อนทั้งนั้น

                เป็นเวลากว่าสิบชั่วโมงแล้วที่พอลมองหาอุปกรณ์ระดับ 10-15 จากผู้เล่นในระหว่างทาง ดูเหมือนว่าเขาจะนำปาร์ตี้มาเกือบสุดเส้นเขตแดนของป่าก็อบลินแล้วเหมือนกัน

                ในช่วงบ่ายของวันหลายคนในปาร์ตี้ต่างก็ร้อนและรู้สึกหงุดหงิด อุณหภูมิในตอนนี้ทำให้ค่าพลังงานของพวกเขาลดลงอย่างรวดเร็ว แต่อย่างไรก็ตามพอลและเพื่อนๆล้วนแต่เป็นเกมเมอร์ที่มีเกมอยู่ในสายเลือด แม้ว่าจะหงุดหงิดแต่พวกเขาก็ออกล่ากันโดยไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย

                                โอ้ย ! จะบ้าตาย ก็อบลินในป่าทางเหนือทำไมน้อยจัง . . ” ผู้เล่นหนุ่มบ่นพึมพำ

                                “ ป่าแถบนี้แทบจะไม่มีผู้เล่นผ่านมาเลยไม่ใช่รึไง นี่จะครึ่งชั่วโมงละเจอแค่ฝูงเดียว กลับกันเถอะพอล

                                อื้ม เรากลับไปช่วงกลางของป่าก็อบลินเถอะ พอลตอบกลับ

                อย่างไรก่อนตามก่อนที่พวกเขาจะเลี้ยวกลับ หญิงสาวมีชื่อว่าส้มจี๊ดก็อุทานขึ้น เห้ ฉันเห็นลำธารล่ะ แวะสักหน่อยได้ไหม ฉันร้อนมากๆเลย

                เมื่อกล่าวสิ้นเธอแทบจะไม่รีรอความเห็นจากเพื่อนๆในปาร์ตี้ ส้มจี๊ดวิ่งตรงไปยังลำธารด้วยความกระหาย เห็นได้ชัดว่าเธอเป็นผู้หญิงที่มีเสน่ห์ โดยเฉพาะภูเขาสองลูกที่เด้งไปมาในตอนนี้

                ก่อนที่หญิงสาวจะได้กระโดดลงน้ำเพื่อคลายความร้อน เธอก็ต้องเบรกตัวโกงเมื่อเห็นผู้เล่นคนหนึ่งนอนหลับตานิ่งแช่อยู่ในน้ำ มันทำให้เธอเกือบจะอุทานร้องออกมาด้วยความตกใจว่า ศพ ! ”

                แต่สติของหญิงสาวก็เตือนให้เธอตระหนักได้ว่านี่คือโลกของเกม ดังนั้นไม่มีทางที่จะมีศพลอยอืดอยู่ในลำธารได้แน่

                เมื่อเห็นท่าทีอันฉุกละหุกของส้มจี๊ดบรรดาหนุ่มๆในปาร์ตี้ก็รีบวิ่งเข้ามาตรวจสอบความเรียบร้อย ภาพที่เห็นทำให้หญิงสาวอีกคนในปาร์ตี้ได้แต่ยิ้มเจื่อนๆ

                                เห้อ . . ไอพวกหน้าภาชนะ ”    

                เสียงของการพูดคุยทำให้การงีบในช่วงระหว่างวันของนิคถูกรบกวน เขาลืมตาตื่นขึ้นมาและจ้องมองไปยังผู้รบกวนเหล่านั้น

                                สวัสดีครับ ผู้เล่นชายคนหนึ่งในกลุ่มเป็นคนที่เดินเข้ามาทักทาย เขามีใบหน้าที่ยิ้มแย้มเป็นมิตร

                                สวัสดี . . . พวกนายกำลังรบกวนเวลาพักผ่อนของผมอยู่นะ เอ๊ะ พวกนายกำลังมองหาอุปกรณ์ดีๆอยู่งั้นเหรอ ?  ” นิคเอ่ยในขณะลอยตัวขี้เกียจอยู่บนน้ำ ลำธารสายนี้คือสวรรค์ของเขา                         

                 ได้ยินดังนั้นกลุ่มผู้เล่นก็มีท่าทีแปลกใจ ทำไมชายคนนี้ถึงได้ทราบความต้องการของพวกเขา ??

                อันที่จริงนิคไม่ได้มีฌานหยั่งรู้อะไรทั้งสิ้น มันเป็นเพราะในตลอด 24 ชั่วโมงมานี้มักจะมีผู้เล่นตรงขึ้นมาทางเหนือเพื่อตามหาเขาโดยเฉพาะ ซึ่งจุดประสงค์ของผู้เล่นเหล่านี้ก็เพื่อที่จะขอซื้ออุปกรณ์เลเวล 10-15 ที่นิคมี

                ซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นนี้มันเริ่มต้นขึ้นจากมีผู้เล่นกลุ่มหนึ่งบ่นโอดโอยเรื่องอุปกรณ์ที่ดรอปยากเสียจนน่าโมโห ซึ่งในระหว่างนั้นเองนิคก็บังเอิญผ่านมาได้ยินพอดี โดยไม่รอช้าเขารีบเทอุปกรณ์เกือบยี่สิบชิ้นที่มีลงบนพื้นต่อหน้าผู้เล่นเหล่านั้น

                แน่นอนว่าภาพของไอเท็มเลเวล 10-15 ที่กองอยู่ต่อหน้าทำให้ผู้เล่นคนอื่นๆตกตะลึง สำหรับพวกเขา 3-5 ชิ้นก็ถือว่ามากมายแล้ว แต่จำนวนอุปกรณ์ที่ชายคนนี้มีมันทำให้พวกเขารู้สึกอิจฉา

                ในทันทีที่นิคเอ่ยปากบอกว่าขาย ผู้เล่นเหล่านั้นก็แทบจะตามอารมณ์ของตนเองไม่ทัน จากความตกตะลึงในตอนนี้แปรเปลี่ยนมาเป็นความยินดี ดวงตาพวกเขาเป็นประกายก่อนที่จะรุมล้อมที่กองไอเท็มของนิค เห็นได้ชัดว่านี่เป็นโอกาสที่หายากพอๆกับการถูกลอตเตอรี่ ผู้เล่นส่วนใหญ่ในแผนที่ป่าก็อบลินล้วนแต่มีปัญหาขาดแคลนอุปกรณ์กันทั้งนั้น

                นิคเองก็ทราบถึงปัญหาการขาดแคลนอุปกรณ์เลเวล 10-15 ดี เขารู้ว่ามันจะเป็นเช่นนี้ไปต่อไปอีกแค่ไม่กี่วันก่อนที่ไอเท็มเลเวล 10-15 จะมีอยู่เกลื่อนกลาด ดังนั้นนิคจึงเลือกที่จะขายมันด้วยราคาที่สมเหตุสมผล เขาไม่ได้ต้องการกำไรที่มาก แต่ต้องการปล่อยสินค้าในเวลาอันรวดเร็วโดยที่นิคไม่ได้ทราบเลยว่า เขาจะต้องมาเสียใจทีหลังสำหรับราคาไอเทมที่เขาขายออกไป

                ด้วยราคาที่สมเหตุสมผลทำให้กลุ่มลูกค้าชุดแรกประทับใจในคุณธรรมของนิคมาก พวกเขานำเรื่องนี้ไปบอกกับกลุ่มผู้เล่นอื่นๆที่กำลังมองหาอุปกรณ์ เหตุการณ์นี้ทำให้ชื่อเสียงของนิคเริ่มแพร่กระจายในกลุ่มของผู้เล่น ด้วยเหตุนี้จึงมีผู้เล่นหลายคนที่ยอมถ่อขึ้นมาถึงทางเหนือเพื่อมาหาเขา

                อย่างไรก็ตามนิคขายอุปกรณ์ออกไปแล้วกว่ายี่สิบชิ้น ซึ่งมันทำให้เขามีเงินในกระเป๋าเกือบๆเก้าพันกรินแล้วในตอนนี้

 

                               เห้ ! อย่าบอกนะว่านายกำลังจะเลิกเล่น AGO แล้วจะขายไอเท็มที่นายใส่อยู่ให้พวกเรา หนึ่งในผู้เล่นเอ่ยขึ้น เขาคิดว่าผู้เล่นคนนี้อาจจะโดนทิ้งโดยปาร์ตี้และกำลังคิดท้อแท้ใจจนอยากจะเลิกเล่น

                หญิงสาวนามว่าส้มจี๊ดมองไปยังชายหนุ่มด้วยความรู้สึกสงสาร เธอเองก็คิดเหมือนกับเพื่อนของเธอ ชายตรงหน้านี้อยากเลิกเล่นเกมนี้เพราะเขาถูกปาร์ตี้ทิ้งแน่ๆ

                                นายจะเข้าร่วมปาร์ตี้กับพวกเราก็ได้นะ . . . ”

                ได้ยินดังนั้นนิคจึงรีบลุกยืนก่อนที่ความเข้าใจผิดนี้จะลุกลามต่อไป เขาคว้าไอเท็มกว่าสิบชิ้นที่เหลืออยู่ในกระเป๋าออกมา กลุ่มผู้เล่นทั้งหมดตกตะลึง มันเป็นอุปกรณ์หายากเลเวล 10-15 ทั้งหมด !

                                “ ผมแค่อยากจะขายของ ไม่ได้อยากเลิกเล่น AGO หรอกนะครับ นิคกล่าวพลางยิ้มแห้งๆ

                 ดูเหมือนว่าทุกคนจะตกอยู่ในภวังค์ ไม่มีใครให้ความสนใจกับคำพูดของนิคเลย พวกเขาจ้องมองไอเท็มที่อยู่ในเบื้องหน้าด้วยดวงตาเป็นประกาย

                                นี่นายจะขายให้พวกเราจริงเหรอ ? ” ผู้เล่นหนุ่มเอ่ยถามด้วยความไม่เชื่อ

                                จริงสิ ! เลือกดูได้เลย 

                                 นายขายทั้งหมดนี่เลยเหรอ ? ”

                พอลจ้องมองกองไอเท็มตรงหน้าด้วยความไม่เชื่อ มันมีทั้งหมด 14 ชิ้นและเป็นอุปกรณ์หายากเลเวล 10-15 นี่คือสิ่งที่พวกเขาต้องการมากที่สุดในขณะนี้ เขาย้ำถามผู้เล่นหนุ่มตรงหน้าด้วยความไม่เชื่อ แต่สุดท้ายแล้วพอลก็ต้องยอมรับว่ามันคือเรื่องจริง ในทันทีเขาเริ่มรวบรวมเงินจากเพื่อนๆ

                                ถ้าผมจะเหมาหมดนี่คุณจะขายมันเท่าไหร่ ?? ”

                พอลและเพื่อนๆยืนรอฟังราคาของอุปกรณ์เหล่านี้อย่างใจจดใจจ่อ พวกเขาทั้งหมดรวบรวมเงินทั้งหมดที่มีได้เพียงหนึ่งหมื่นหกพันกริน อย่างน้อยพอลก็หวังว่าเงินจำนวนนี้สามารถซื้อได้สักห้าชิ้นก็ถือว่าโชคดีแล้ว

                นิคครุ่นคิดอยู่ชั่วครู่ ดูจากชุดเกราะของแต่ละคนในปาร์ตี้นี้แล้ว พวกเขาน่าจะขาดแคลนอุปกรณ์เลเวล10-15 อย่างมาก  อันที่จริงเรื่องที่นิคกำลังคิดอยู่ก็คือจะรีดไถพวกเขาด้วยราคาสินค้าหฤโหดดีไหม 

                อย่างไรก็ตามนิคเองก็เป็นคนดีคนหนึ่งในสังคม แม้ว่าเขาจะหน้าเลือดแต่เขาก็ไม่ใช่คนที่หากินบนความทุกข์ยากของคนอื่น

                                ถ้าไม่ขัดสนจริงๆนิคก็จะไม่ทำ . . . แต่นี่เป็นไอเท็มล็อตสุดท้ายแล้ว นิคคิดว่าเขาควรจะฟันกำไรสักหน่อย

                                ผมขายให้พวกคุณทั้งหมดนี่ในราคา 15,000 กริน

                 หลังจากที่นิคเอ่ยราคาไป ภาวะสุญญากาศก็ได้ปกคลุมทั่วบริเวณ ผู้เล่นทั้งแปดคนเงียบสนิท ใบหน้าของพวกเขาแน่นิ่งเสียจนทำให้นิคเผลอกังวลว่าเขาอาจจะโก่งราคาจนเกินไป

                                มันแพงไปงั้นเหรอ ? ” นิคเอ่ยถามเสียงอ่อน

                แต่ทันใดนั้นรอยยิ้มของผู้เล่นหนุ่มคนหนึ่งก็ปรากฏขึ้น ตกลง !!! หนึ่งหมื่นห้าพันใช่ไหม ? ”

                                นายจะขายให้เราในราคานั้นใช่ไหมพวก !  

                                จริงๆนะ ! ”

                หลังจากนั้นกลุ่มผู้เล่นก็เฮโลเข้ามารุมล้อมเพื่อยืนยันคำพูดของนิค สุดท้ายแล้วการแลกเปลี่ยนก็เป็นไปได้ดี การค้าในครั้งนี้ทำให้นิคหวนกลับไปคิดว่า ถ้าเขาขายไอเท็มกว่ายี่สิบชิ้นก่อนหน้านี้ในราคาเฉลี่ยต่อชิ้นพอๆกับการค้าในครั้งนี้เขาจะได้กำไรเท่าไหร่กัน . . .

                หลังจากนิ่งคิดถึงสิ่งที่สูญเสียไป ใบหน้าของนิคก็พลันเปลี่ยนเป็นซีดเผือด ให้ตาย ! ฉันพลาดกำไรไปเกือบหมื่น !!@#$ ”

                ก่อนที่จะแยกตัวจากไป พอลและเพื่อนๆของเขาก็เข้ามากล่าวขอบคุณนิคอีกครั้ง

                                “ ขอบใจนายมากนะ พวกเราไม่คิดเลยว่าจะมีคนขายอุปกรณ์ในราคาที่ถูกขนาดนี้อยู่บนโลกนี้

                                “ สุดยอดมากเลยพวก ผมเจอคนอื่นนะขายชิ้นละตั้ง 3-4 พันกรินเลย นายเหมือนพ่อพระของพวกเราเลย ขอบใจนะพวก

                สำหรับคำขอบคุณของผู้เล่นสองคนแรกนิคยังไม่เอะใจ แต่ในทันทีที่หญิงสาวที่มีหน้าอกเป็นอาวุธเดินมาถึง คำพูดของเธอก็ทำให้นิคลมแทบจับ

                                นายรู้ไหมตั้งแต่เมื่อวานที่ AGO ประกาศลดอัตราการดรอปไอเท็มประเภทอุปกรณ์ลงไปกว่า 5 เท่า มันทำให้ราคาของเลเวล 10-15 แพงมากๆเลย พวกเราขอบคุณนายมากนะ นายช่างใจบุญเหลือเกิน

                ประโยคดังกล่าววิ่งสะเทือนไปทั้งจิตใจเกมเมอร์ผู้ไม่เคยขาดทุนอย่างนิค การปรับอัตราการดรอปถึง 5 เท่า ส่งผลอย่างแน่นอนต่อราคาของอุปกรณ์สวมใส่ ยิ่งเป็นอุปกรณ์เลเวล 10-15 ด้วยแล้วล่ะก็ มันน่าจะมีราคาไม่ต่ำกว่า 3-4 พันกรินอย่างที่ผู้เล่นคนก่อนหน้านี้บอกเขา

                มันเป็นเพราะนิควุ่นกับการเก็บเลเวลจนลืมติดตามเรื่องข่าวสารของเกม ซึ่งอันที่จริงแล้วนิคก็ไม่ใช่คนที่ชอบเช็ตข่าวสารของเกมด้วยตนเองอยู่แล้ว โดยส่วนใหญ่หญิงสาวผู้มีนามว่าเรย์ เพื่อนในปาร์ตี้เดอะวาไรตี้จะเป็นคนนำข่าวพวกนี้มาอัพเดตให้เขาฟังอยู่เสมอๆ

                                ให้ตาย . . . ” นิคสบถออกมาด้วยจิตใจที่แตกสลาย

                ท่ามกลางสายตาของเหล่าผู้ศรัทธาในความใจบุญทั้งแปด ชายหนุ่มเดินคอตกลับหายเข้าไปในป่า เขาดูเหมือนกับคนที่ไร้ซึ่งวิญญาณ . . .

                                “ เฮ้ !! ขอบใจมากนะสหาย

               

                เคร้ง ! ดาบโลหะปะทะเข้าศิลาแข็ง มันก่อให้เกิดประกายไฟและเสียงที่ดังสนั่นไปทั่งทั้งห้องแห่งการทดสอบ นิคเหวี่ยงดาบคล้ายกับกำลังระบายอารมณ์ใส่บอสโกเล็มศิลาเพลิงเลเวล 22

                กำไรที่นิคพลาดไปมากพอที่จะซื้อดาบล้ำค่าได้มากถึงสามเล่ม ถ้าเขาติดตามข่าวสารของเกมอุปกรณ์หายากกว่าสามสิบชิ้นนั้นจะทำให้นิคมีเงินเกือบๆหนึ่งแสนกริน ซึ่งมันเป็นเงินที่มหาศาลสำหรับ AGO ในช่วงเริ่มแรก

                ความผิดพลาดนี้ทำให้นิคดูหมดความมั่นใจในการเล่นไปเลย เขารู้สึกคล้ายกับว่าทำดาบเล่มโปรดหายไปในการตีบวก

                แสงสีส้มเรืองขึ้นจากภายในหินศิลา มันเหมือนกับร่างของโกเล็มคล้ายกับจะลุกติดไฟเมื่อยามที่มันโจมตี นิคกระโดดถอยหลังในขณะที่พื้นที่เขาเคยยืนอยู่ระเบิดออกจากพลังหมัดของบอส

                ชายหนุ่มถอนหายใจแรงก่อนที่จะเริ่มโจมตีบอสอย่างจริงจัง ดูเหมือนว่านิคจะเริ่มทำใจกับการสูญเสียได้แล้ว รูปแบบการโจมตีของเขาเปลี่ยนไป จากการฟาดฟันเปลี่ยนเป็นการจ้วงแทง

                โกเล็มเป็นมอนสเตอร์ที่มีค่าพลังชีวิตและพลังป้องกันที่สูงที่สุดในมอนสเตอร์ระดับเดียวกัน แต่ในความแข็งแกร่งก็ย่อมมีจุดอ่อน โกเล็มทุกประเภทมีจุดตายที่เหมือนกันทั้งหมด นั่นก็คือหัวใจของมัน

                หัวใจของโกเล็มจะซ่อนอยู่ภายใต้ผิวหนังที่เป็นหินหรือโลหะ ถ้าหากหัวใจโกเล็มถูกทำลายไม่ว่าพลังชีวิตของโกเล็มจะยังมีอยู่หรือไม่ก็ตาม มันจะตายลงโดยไร้ซึ่งข้อแม้

                สิ่งที่นิคทำคือการมองหารอยต่อของหิน เขาจ้วงแทงเพื่อหวังว่ามันจะไปถูกหัวใจของโกเล็มเข้าสักจุด

                อย่างไรก็ตามการบรรยายง่ายกว่าการลงมือทำเป็นไหนๆ การที่ดาบของนิคจะได้สอดเข้าไปในร่างของโกเล็มนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายๆเลย การแทงดาบให้ตรงรอยต่อที่เกิดจากศิลาสองก้อนนั้นว่ายากแล้ว แต่การหาจังหวะที่จะแทงดาบนั้นยากยิ่งกว่า

                พลังโจมตีของโกเล็มไม่ใช่สิ่งที่มองข้ามไปได้ เพียงหมัดเดียวถ้านิคโดนเข้าเต็มๆ พลังชีวิตของเขาต้องหายไปเกือบครึ่งหนึ่งอย่างแน่นอน ดังนั้นในการโจมตีแต่ละครั้งของนิค เขาต้องมองหาจังหวะที่มั่นใจจริงๆ แต่กว่าจะถึงจังหวะที่ว่านั้นนิคก็ต้องหลบหมัดของโกเล็มไม่รู้กี่รอบต่อกี่รอบ

                ต้องขอบคุณทักษะจิตวิญญาณอสูรที่ทำให้นิคมีความเร็วเหลือเฟือที่จะหลบการโจมตีของโกเล็มได้อย่างง่ายๆ แต่อย่างไรก็ตามถ้าหากการต่อสู้ยืดเยื้อเกิน 5 นาที ทักษะที่แสนดีเลิศนี้จะเปลี่ยนเป็นฆาตกรที่สูบพลังชีวิตของเขาไปจนหมดภายในเวลาเพียงสองนาที

                โกเล็มหวดหมัดของมันอีกครั้ง กำปั้นศิลาเรืองแสงสีส้มในขณะที่มันพุ่งผ่านอากาศมายังนิค เขากลิ้งตัวหลบอย่างฉิวเฉียดก่อนที่จะแทงดาบเข้าไปในรอยต่อช่วงสีข้างของโกเล็ม

                บอสร้องคำรามอย่างเจ็บปวด ใช่ว่าการแทงเข้าไปในรอยต่อจะไม่ได้สร้างความเสียหายให้กับโกเล็ม มันมากพอที่จะทำให้โกเล็มรู้สึกได้ถึงความเจ็บปวด ใน AGO แม้ว่าค่าสถานะพลังโจมตีของผู้เล่นจะเป็นตัวเลข แต่เมื่อผู้เล่นโจมตีออกไปจะไม่มีตัวเลขความเสียหายแสดงออกมา อย่างไรก็ตามผู้เล่นยังสามารถสังเกตความเสียหายของพวกเขาว่ามากหรือน้อยนั้นได้โดยวิธีการฟังเสียงร้องและปฏิกิริยาของมอนสเตอร์หลังการโจมตี

                อาจจะพูดได้ว่าถ้ามอนสเตอร์ร้องเสียงดังมากๆหรือว่ามีปฏิกิริยาที่ชัดเจนหลังจากที่ถูกโจมตีแสดงว่าพลังโจมตีที่มันได้รับนั้นสูงมากหรือผู้เล่นอาจจะโจมตีโดนจุดอ่อนของมัน นี่เป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ที่ทำให้เกม AGO เข้าใกล้ความสมจริงมากขึ้น ผู้เล่นจำเป็นต้องสังเกตอาการและท่าทางของมอนสเตอร์แทนการดูหลอดพลังชีวิตของพวกมัน ฟังดูแล้วเป็นเรื่องที่ยุ่งยากแต่สำหรับนิคเขารู้สึกว่ามันทำให้เขาเข้าถึงอรรถรสในการเล่นมากยิ่งขึ้น  

                แกร๊ก ! เสียงปริแตกเบาๆทำให้หัวใจของนิคสั่นสะท้าน มันเป็นเสียงที่มาจากใบดาบราชสีห์คลั่ง ความทนทานของดาบกำลังจะหมดลง !

                จากการล่าติดต่อกันถึงสองวันเต็มทำให้ความทนทานของอุปกรณ์หลายชิ้นที่นิคสวมใส่อยู่ลดลงต่ำ โดยเฉพาะดาบราชสีห์คลั่ง

                                ชิ ! ฉันลืมไปเลยนิคสบถ

                อันที่จริงบอสในห้องแห่งการทดสอบของหอคอยชั้นที่ 3 นี้จะว่ายากก็ไม่ยากจะว่าง่ายก็ไม่ง่าย สำหรับผู้เล่นที่มาพร้อมกับปาร์ตี้นั้นจะมีความได้เปรียบอย่างมาก โกเล็มนั้นจะเลือกโจมตีแต่เพียงผู้เล่นที่ทำดาเมจให้กับมันคนแรก หลังจากนั้นมันจะไม่สนสิ่งใด ถ้าหากปาร์ตี้ใดที่มีแท้งที่สามารถรับดาเมจจากบอสโกเล็มได้อย่างสบายๆล่ะก็ โกเล็มศิลาเพลิงตัวนี้จะเป็นอะไรที่ไม่ต่างจากกระสอบทรายที่ตั้งอยู่ในห้อง

                 แต่สำหรับนิคนี่คือสิ่งที่เขาจะต้องเผชิญตราบใดที่เขายังเป็นผู้เล่นเดี่ยว พลังของคนหลายคนย่อมมากกว่าคนๆเดียวอย่างแน่นอน แม้ว่านิคจะไม่มีพลังเทียบเท่ากับคนหลายคน แต่ถ้าเขาต้องการผลลัพธ์เดียวกันกับการล่าแบบปาร์ตี้แล้วล่ะก็ . . . เขาจำเป็นต้องแข็งแกร่ง !

                การต่อสู้ดำเนินต่อไปจนกระทั้งเวลาเดินมาจนถึงเส้นตาย เมื่อเข้าสู่ช่วงห้านาทีของการต่อสู้ ฉับพลันเส้นเลือดสีแดงที่เรืองแสงอยู่บนร่างของนิคก็ได้หายไป เสี้ยววินาทีต่อมาออร่าสีแดงก็ระเบิดออก มันทำให้นิคดูเหมือนกับนักรบคลั่งที่มีออร่าสีแดงเลือดเป็นฉากหลัง

                การเปลี่ยนแปลงนี้ทำให้สถานะความเร็วและพลังโจมตีของเขาเพิ่มขึ้นไปอีก ในทางเดียวกันหลอดพลังชีวิตของเขาก็เริ่มที่จะลดลงในปริมาณที่ค่อยๆเร็วขึ้นตามเวลาที่ผ่านไป

ทักษะจิตวิญญาณอสูร เข้าสู่สภาวะ : ดูดกลืน

 

 

---

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 80 ครั้ง

3,817 ความคิดเห็น

 1. #3259 Hanna_Nohana (@_Hanna) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2560 / 14:50
  ขอบคุณมาก
  #3259
  0
 2. #2825 มูตี้ (@mutiie13) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 20 มีนาคม 2560 / 13:02
  ^_______^
  #2825
  0
 3. #2016 ไก่หลง (@mengaboys) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2559 / 04:37
  น่าจะมีการพูดถึงการต่อสู้กับก็อปลินตอนกลางคืนด้วยนะครับ อยู่มาตั้ง 2 วัน 1 ตอนกลางคืน
  อาจจะโดนก็อปลินดุร้ายโจมตีแบบดุเดือดก็ได้
  #2016
  0
 4. #1874 ไรท์สู้ๆ (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 22 กันยายน 2559 / 00:18
  ขอบคุณไรท์ที่กลับมาเกือบสามปีเลยที่หายไป

  คิดว่านิคตายจากไรท์ไปสะแล้ว ทังๆที่ยังไม่ได้พจนโลกข้างล่างเลย

  ของเก่าจะยังไงแต่ผมก็ชอบเนื้อเรื่องมากๆมันแปลกใหม่ยิ่งใหญ่และหน้าติดตามมาก  ผมดีใจมากเลยที่นิคกับมา ขอบคุณไรท์

  สู้ต่อไปครับผมยังอยู่ตรงนี่ รออ่านความยิ่งใหญ่ของนิค
  #1874
  0
 5. #1867 kamol1122 (@kamol1122) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 20 กันยายน 2559 / 23:29
  สนุกดีครับ
  #1867
  0
 6. #1865 MojRiSad (@MojRiSad) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 20 กันยายน 2559 / 22:15
  น้ำตาไหลเยอะมาก พ่อพระนิค555
  #1865
  0
 7. #1863 น้องถุงยาง (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 19 กันยายน 2559 / 21:25
  +1 -v[86I8iy]
  #1863
  0
 8. #1862 น้องถุงยาง (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 19 กันยายน 2559 / 21:25
  +1 -v[86I8iy]
  #1862
  0
 9. #1861 วีuLLcาก (@veenza44) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 19 กันยายน 2559 / 20:23
  โหไรท์กำลังมันเลยรีบด่วนๆ
  #1861
  0
 10. #1333 Zen_Darkness (@ghostbsd) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 28 เมษายน 2558 / 11:24
  1 Comment : 1 heart power Thank-you Writer
  #1333
  0
 11. #1199 rose apple903 (@chompana) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 22 เมษายน 2558 / 21:22
  เริ่มสนุกขึ้นเรื่อยๆแล้ววว>< ดีใจกับพระเอกที่กำลังจะเก่งขึ้น!!
  #1199
  0
 12. #1045 Katana (@hiddenblade) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2558 / 08:59
  ผู้กล้าในตำนาน
  #1045
  0
 13. วันที่ 1 ธันวาคม 2557 / 04:19
  มีฮันเตอรเอ็กฮันเตอร์ด้วยหุกุ
  #999
  0
 14. #625 BlackComment (@kafil2006) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2557 / 17:20
  โหโหสนุกๆ
  #625
  0
 15. #542 ฝนธารา (@mini1234) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 17 ตุลาคม 2557 / 17:00
  ฝึกๆๆๆๆ
  #542
  0
 16. #501 royal road (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 16 ตุลาคม 2557 / 00:38
  ตอนเริ่มเกมทำไมไม่ฝึกล่ะครัช
  #501
  0
 17. #496 wakaranai (@c117za) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 15 ตุลาคม 2557 / 22:31
  ผมว่า ค่าเงินมันดูอัตตราแลกเปลี่ยนที่เยอะไป 20ในโลกจริง=1ทองในโลกเกมส์ = =:; ผมว่าค่าเงินก็แพงไป๊
  #496
  0
 18. #416 Shadow33 (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2557 / 02:25
  ผู้เล่นหลายล้านคน มีตานิคได้เควสนี้มาคนเดียวเลย สู้ๆนะนิคเอ๋ย

  #416
  0
 19. วันที่ 26 กันยายน 2557 / 11:20
  สนุกมากครับ สู้ๆ น่ะครับ
  #119
  0