Agile Online : ตำนานการผจญภัยของนิค [Coming]

ตอนที่ 17 : Chapter 15

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 13983
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 73 ครั้ง
  29 มิ.ย. 60 

                                                                              Chapter 15

 

                เช้าวันใหม่นิคเริ่มต้นสำรวจป่าด้วยความมุ่งมั่น จากการพูดคุยกับเกมมาสเตอร์ในช่วงค่ำที่ผ่านมาทำให้เขามั่นใจว่ามีบางสิ่งบางอย่างรอเขาอยู่ภายในป่าแห่งนี้อย่างแน่นอน แม้ว่านิคจะยังไม่ทราบว่าเขากำลังตามหาสิ่งใดอยู่แต่เขาเชื่อแน่ว่าสิ่งที่รออยู่นั้นคุ้มค่าแก่การตามหา

                ตลอดเส้นทางที่ย่ำเท้าผ่านนิคพยายามเก็บรวมรวมทุกสมุนไพรและผลไม้ทุกชนิดที่เขาพบ พวกมันเป็นเพียงสิ่งเดียวที่ช่วยปลอบประโลมให้เขาลืมความสูญเสียที่จะได้รับถ้าหากล้มเหลว อย่างน้อยสมุนไพรกับผลไม้พวกนี้ก็น่าจะมีมูลค่าราคาที่สูงอยู่พอตัว

                อย่างไรก็ตามเป้าหมายหลักของนิคไม่ใช่การตักตวงพืชสมุนไพรหรือผลไม้ สิ่งที่นิคกำลังมองหาก็คือเบาะแสใดๆก็ตามที่สามารถนำเขาไปพบกับบางสิ่งบางอย่าง มันอาจจะเป็นถ้ำสมบัติ ภารกิจเนื้อเรื่องหรือตำนานความเชื่ออะไรก็ตาม อย่างน้อยในตอนนี้นิคก็แค่อยากจะรู้ว่า เขากำลังตามหาอะไรอยู่ . . .

                เวลาในช่วงกลางวันหมดลงไปอย่างรวดเร็ว นิคหยุดการสำรวจของเขาลงก่อนที่พระอาทิตย์จะตกดิน โชคดีที่เขาสามารถหาโพรงใต้ต้นไม้ยักษ์ได้ทันก่อนที่แสงสุดท้ายจะลับขอบฟ้า จากประสบการณ์ในการเล่นเกมแอจไจล์ในช่วงโคลสเบต้าทำให้นิคพอจะทราบว่าในตอนกลางคืนนั้นมอนสเตอร์ในบางพื้นที่จะมีความแข็งแกร่งมากขึ้น

                แม้ว่านิคจะไม่แน่ใจเกี่ยวกับความแข็งแกร่งของมอนสเตอร์ในยามค่ำคืนก็ตามแต่นิคก็เลือกที่จะไม่เสี่ยงเพราะว่าเขามีเพียงชีวิตเดียวสำหรับสถานที่แห่งนี้

                ความเป็นจริงนั้นไม่ได้ผิดไปจากสิ่งที่นิคคาดไว้เลยแม้แต่น้อย ในตอนกลางคืนมอนสเตอร์ที่ป้วนเปี้ยนอยู่ภายในป่าล้วนแต่มีระดับเลเวลที่ไม่ต่ำกว่า200

               

                หนึ่งวันผ่านไป . . . สองวัน . . . สามวัน เวลาล่วงเลยจนกระทั่งผ่านไปแล้วหนึ่งอาทิตย์ นิคยังคงมองหาสิ่งที่เขาเองก็ยังไม่ทราบ ระยะเวลาเจ็ดวันที่ผ่านมาสิ่งที่เขาพบมีแต่เพียงมอนสเตอร์ชนิดใหม่ที่มีระดับเลเวลสูงขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งมันก็แปลว่าการเอาชีวิตรอดภายในป่าของนิคนั้นยากลำบากขึ้นเรื่อยๆเช่นกัน

                ในช่วงเจ็ดวันที่ผ่านมานิคต้องใช้ความระมัดระวังอย่างมากในการเดินสำรวจภายในป่า ประสบการณ์ในช่วงสองวันแรกของนิคนั้นเลวร้ายมาก ตลอดทั้งวันเขามักจะวุ่นอยู่กับการวิ่งหนีจากมอนสเตอร์ โชคดีที่นิคนั้นมีผลอิ่มเดียวและผลไม้ที่เพิ่มพลังงานอยู่เต็มกระเป๋า จึงทำให้เขาไม่ต้องกังวลมากนักกับค่าพลังงานและค่าความหิว

                มีหลายครั้งที่นิคเกือบจะล้มเหลว เขาเกือบจะถูกฆ่าตายโดยมอนสเตอร์ ต้องขอบคุณรากของต้นไม้ยักษ์พวกนี้ที่แทงทะลุขึ้นมาเหนือพื้นดินและกลายเป็นโพรงช่วยให้นิคมีพื้นที่เอาไว้หลบหนีจากมอนสเตอร์

                นอกจากภัยอันตรายจากมอนสเตอร์แล้วก็ยังมีภัยอันตรายจากบรรดาพืชมีพิษด้วยเช่นกัน มีครั้งหนึ่งที่นิคเผลอไปโดนหนามของต้นไม้มีพิษชนิดหนึ่งเข้า มันทำให้เขาติดสถานะอัมพาตไปเกือบชั่วโมง ซึ่งถ้าหากนิคถูกมอนสเตอร์พบเข้าในเวลานั้นเขาก็คงจะไม่รอด

                ยิ่งเวลาที่นิคอยู่ในป่าแห่งนี้มากขึ้นเท่าใดทักษะการเอาตัวรอดของเขาก็จะยิ่งสูงขึ้นมากเท่านั้น ในปัจจุบันจะเห็นได้ว่าทุกย่างก้าวของนิคนั้นเต็มไปด้วยความระมัดระวัง แม้แต่เสียงหรือแรงสั่นสะเทือนอันน้อยนิดก็มากพอที่จะดึงความสนใจของนิคได้ เพราะสองสิ่งนี้คือสัญญาณแรกของการปรากฏตัวขึ้นของมอนสเตอร์

                ด้วยความรอบคอบในการสำรวจของนิคนี่เองที่ทำให้เขาสามารถหลุดรอดจากสายตาของมอนสเตอร์และเอาตัวรอดอยู่ภายในป่าโบราณแห่งนี้ได้จนถึงปัจจุบัน

                อย่างไรก็ตามนิคไม่ได้โชคดีเสมอไป . . .  

                ตู้ม ! เสียงระเบิดดังสนั่นหวั่นไหว ฝุ่นดินคละคลุ้งไปทั่วบริเวณ แรงสั่นสะเทือนทำให้ใบไม้จากต้นไม้ยักษ์นั้นร่วงกราวลงมาราวกับห่าฝน ต่อมาเสียงร้องของมอนสเตอร์ขนาดใหญ่ดังกึกก้องไปทั่ว มันมีขนาดตัวสูงกว่าห้าเมตร หนวดขนาดใหญ่คล้ายปลาหมึกของมันฟาดฉวัดเฉวียนทำลายพื้นดินโดยรอบ ดูเหมือนว่ามอนสเตอร์ตัวนี้กำลังโกรธมากที่เหยื่อของมันสามารถหลุดรอดไปได้

                ภายในซากไม้เก่าขนาดใหญ่นิคหอบหายใจด้วยความเหนื่อยอ่อน อาการหอบหายใจในเกมแอจไจล์นั้นจะเกิดขึ้นก็เมื่อค่าพลังงานของผู้เล่นลดลงรวดเร็วจนเกินไป ซึ่งมันอาจจะเกิดขึ้นได้จากการวิ่งติดต่อกันเป็นเวลานาน

                ในปัจจุบันนิคกำลังหนีตายจากมอนสเตอร์ขนาดยักษ์ที่มีลักษณะคล้ายกับหอยทาก มันมีความสูงกว่า 5 เมตรและมีหนวดยาวคล้ายกับหนวดของปลาหมึก โชคดีที่มันเป็นเพียงหอยทาก ถึงแม้ว่ามอนสเตอร์ตัวนี้จะสามารถฆ่านิคได้ในการโจมตีเดียวแต่หอยทากก็ยังคงเป็นมอนสเตอร์ที่มีความเชื่องช้าอย่างมาก

                                ฮ่าๆ ให้ตายสิ นิคหัวเราะในขณะที่หายใจหอบ เขาไม่รู้ว่าจะหัวเราะให้กับสถานการณ์ของตนเองหรือว่าจะหัวเราะเยาะให้กับหอยทากยักษ์นี่ดี

                บางครั้งนิคก็รู้สึกสงสัยเหมือนกันว่าเขากำลังทำอะไรอยู่ . . .

                หลายวันที่ผ่านมานิคไม่ได้พบกับเบาะแสใดๆที่จะนำเขาไปสู่สิ่งที่ต้องการได้เลย สิ่งที่นิคพบก็มีแต่มอนสเตอร์เลเวลสูงที่สามารถฆ่าเขาได้โดยการตีเพียงครั้งเดียวและพืชสมุนไพรหลากหลายชนิดที่ดูหายาก

                แต่อย่างไรก็ตามนิคเชื่อว่าเกมมาสเตอร์ชราไม่ได้หลอกเขาและนิคเองก็ไม่ได้ตีความหมายในคำพูดของชายชราผิดไป ด้วยความเชื่อนี้เองที่ทำให้นิคกระเสือกกระสนพยายามอยู่รอดภายในป่าแห่งนี้ให้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้

                อย่างน้อยเวลาหนึ่งอาทิตย์ก็ไม่ได้สูญเปล่าไปเสียทีเดียว ในปัจจุบันนิคกำลังมุ่งตรงไปยังป่าทางทิศตะวันออกโดยเป้าหมายของเขาก็คือการตามหารังของมังกร ซึ่งเป็นเวลากว่าสามวันแล้วที่เขามุ่งตรงไปยังทิศทางดังกล่าว

                ในช่วงสี่วันแรกนิคพบเห็นมังกรหลายตัวบินพาดผ่านท้องฟ้าและทุกครั้งมังกรเหล่านั้นก็ล้วนแต่บินมาและไปในทิศทางเดียวกันตลอด ซึ่งก็คือทิศตะวันออก ด้วยเหตุนี้นิคจึงคิดว่ารังหรือถิ่นที่อยู่ของมังกรอาจจะอยู่ในป่าทางทิศตะวันออก

                ส่วนเหตุผลที่เขาตัดสินใจในการตามหารังของมังกรมาจากลักษณะนิสัยของพวกมันที่นิคเคยได้ยินมา ซึ่งข้อมูลเหล่านี้มาจากภาพยนตร์และเนื้อเรื่องในเกมหลายเกมที่เขาเคยเล่น

                ไม่ว่าจะเป็นตำนานนิทานหรือเรื่องที่แต่งขึ้นก็ล้วนแต่ยกย่องให้มังกรเป็นสัตว์ที่น่าเกรงขาม พวกมันปกครองท้องฟ้าด้วยปีกขนาดใหญ่ ร่างกายใหญ่โตอันทรงพลังของมันถูกปกคลุมด้วยเกล็ดหนาแข็งที่โลหะธรรมดามิอาจเจาะผ่านและสุดท้ายก็คือความน่ากลัวที่แท้จริงของมังกรซึ่งนั่นก็คือลมหายใจมังกร สิ่งเหล่านี้ล้วนแต่เป็นคำนิยามที่ใช้กล่าวถึงมังกร ผู้ปกครองท้องฟ้า

                ยังมีอีกหนึ่งอย่างที่นิคทราบเกี่ยวกับตำนานของมังกรนั่นก็คือนิสัยของพวกมัน มังกรหลงใหลในทรัพย์สมบัติ พวกมันรักที่จะครอบครอง โลภที่จะอยากได้และหลงในอัญมณีเลอค่า

                แม้ว่านิคจะไม่ทราบว่าเกมแอจไจล์อ้างอิงการมีอยู่ของมังกรจากตำนานใด บางทีมังกรในแอจไจล์อาจจะไม่ใช่สัตว์ที่นิยมชมชอบสมบัติเลอค่าก็เป็นได้แต่นิคก็ยังคงมุ่งหน้าต่อไป เขาพร้อมที่จะยอมรับความเสี่ยงดีกว่าไม่มีอะไรให้เสี่ยงเลย

 

                หลังจากเสียงจากการอาละวาดของมอนสเตอร์หอยทากยักษ์เงียบหายไป นิคจึงค่อยๆคลานออกมาจากซากไม้ใหญ่ เขาโผล่หัวออกมามองป่าโดยรอบอย่างระมัดระวังก่อนที่จะหยุดพักนั่งพิงซากไม้ด้วยความโล่งอก

                                “ ไปได้สักทีนะ ไม่รู้ว่าจะหวงอะไรนักหนา แค่ผลไม้สองสามผลเอง นิคบ่นพึมพำในขณะดูรายการไอเท็มที่อยู่ในเมนูกระเป๋าของเขา

                ภายในเมนูกระเป๋าของนิคนั้นมีพวกอาวุธอุปกรณ์อยู่เพียงไม่กี่ชิ้น ส่วนที่เหลือของพื้นที่ในกระเป๋าเป็นของพืชสมุนไพรและผลไม้หลากสายพันธุ์ ซึ่งมูลค่าของพวกมันทั้งหมดรวมกันอาจจะสูงถึงหลักสิบล้านกริน

                อย่างไรก็ตามนิคไม่ทราบถึงมูลค่าของพวกมัน เขาคิดว่าสมุนไพรและผลไม้ที่ตนเองเก็บมานั้นอย่างมากสุดก็ขายได้ในหลักแสนกริน ซึ่งมันไม่ใช่ความผิดของนิคที่ไม่ทราบมูลค่าที่แท้จริงของสิ่งที่อยู่ในกระเป๋าของตนเอง

                นั่นเป็นเพราะสมุนไพรและผลไม้หลายชนิดที่นิคพบภายในป่าแห่งไม่ได้มีอยู่ในหอคอยแห่งการคัดเลือก แถมสมุนไพรและผลไม้บางชนิดนั้นจำเป็นต้องใช้ทักษะพืชและสมุนไพรขั้นสูงในการบ่งบอกคุณสมบัติของพวกมัน จึงเป็นเรื่องปกติที่นิคจะไม่สามารถคาดเดามูลค่าที่แท้จริงของพืชและสมุนไพรเหล่านี้ได้

                ในรายการไอเท็มหลายร้อยรายการ สายตาของนิคมาหยุดอยู่ที่ผลไม้ชนิดหนึ่ง มันมีชื่อว่าผลกรีกอส

: ผลกรีกอส :

 

            ผลกรีกอสเป็นผลไม้ที่พบได้ในป่ายุคโบราณ ผลไม้ชนิดนี้ใช้เวลาสุกงอมนานมาก ว่ากันว่าผลกรีกอสที่สุกเต็มที่นั้นใช้เวลายาวนานกว่าหนึ่งร้อยปี รสชาติของมันเมื่อยามสุกงอมนั้นกล่าวได้ว่าหอมหวานยิ่งกว่าผลไม้บนสวรรค์ แต่อย่างไรก็ตามความหอมหวานนี้ไม่ใช่สิ่งที่น่าพิศวงสำหรับมนุษย์ ผลกรีกอสนั้นแม้จะมีความหวานแต่ก็มีพิษร้ายแรง เพียงแค่กัดเดียวมันอาจจะส่งมนุษย์ผู้ใดก็ตามทที่คิดล้มลองไปสู่ยมโลกได้

            แม้ว่าจะมีพิษร้ายแรงแต่สำหรับมอนสเตอร์ที่แข็งแกร่งหลายชนิดผลกรีกอสถือว่าเป็นของล้ำค่าสำหรับพวกมัน ผลไม้ชนิดนี้สามารถทำให้มอนสเตอร์คลั่งได้เพียงแค่กลิ่นของมัน

          *** เมื่อเด็ดผลกรีกอสออกจากต้นแล้ว ผลกรีกอสจะมีกลิ่นที่แรงมาก โปรดระวังหากนำผลกรีกอสออกมาในที่โล่ง

    คุณสมบัติ : ตายทันทีหากรับประทาน , วัตถุดิบในการปรุงยาระดับสูง

---

                                                                               

                  นี่คือผลไม้อันเป็นต้นเหตุที่ทำให้นิคถูกตามล่า เขาแอบฉกมันมาสองสามผลในระหว่างที่หอยทากยักษ์กำลังต่อสู้กับกิ้งก่ายักษ์สองหัวเพื่อแย่งชิงผลไม้ที่ว่านี้ โชคร้ายหน่อยที่เขาถูกจับได้เสียก่อน ไม่งั้นนิคคงได้ผลกรีกอสมากกว่าครึ่งโหล

                อย่างไรก็ตามถามว่าเหตุใดนิคถึงยอมเสี่ยงชีวิตเพื่อผลไม้ นั่นเป็นเพราะความพิเศษของมัน แม้ว่านิคจะไม่ทราบคุณสมบัติของผลกรีกอสแต่การที่เขาเห็นมอนสเตอร์ต่อสู้กันเพื่อแย่งชิงผลไม้ชนิดนี้ทำให้นิคตัดสินใจที่จะฉกมัน แน่นอนว่าไม่มีการแย่งชิงใดเกิดขึ้นเพราะสิ่งที่ไร้ค่า

                ในส่วนลักษณะของผลกรีกอส มันมีความคล้ายคลึงกับผลแก้วมังกรเพียงแต่ว่าผลกรีกอสมีสีเหลืองสดใสและมีขนาดใหญ่พอๆกับล้อรถยนต์ จุดเด่นที่สำคัญของผลกรีกอสก็คือกลิ่นของมัน ในคราแรกที่นิคได้กลิ่นของผลกรีกอสเขาก็แทบจะห้ามใจไม่อยู่จากการลิ้มลองผลไม้ชนิดนี้ กลิ่นของผลกรีกอสนั้นหอมหวานจนเกือบจะทำให้ผู้ที่สูดดมคลั่งได้เลยทีเดียว

                ในส่วนของคำเตือนในข้อมูลของผลกรีกอสนั้นนิคทราบดีแม้มันจะเขียนไว้เพียงสั้นๆ มันเป็นเรื่องที่คาดเดาได้ไม่ยาก หากเขานำผลกรีกอสออกมาจากเมนูกระเป๋ามอนสเตอร์ในรัศมีสองถึงสามกิโลเมตรก็จะได้กลิ่นของผลกรีกอสและแน่นอนพวกมันจะตามล่าเขาเพื่อชิงผลไม้ที่ว่านี้

                อย่างไรก็ตามสำหรับวิธีการใช้ประโยชน์จากมันนิคยังไม่มีข้อมูลใดๆเพียงแต่เขาเชื่อแน่ว่าในป่าแห่งนี้ไม่มีพืชสมุนไพรหรือผลไม้ชนิดใดที่ไร้ประโยชน์ พวกมันทั้งหมดคือวัตถุดิบชั้นเยี่ยม

 

                หลังจากที่พื้นที่โดยรอบปลอดภัยแล้ว นิคก็เริ่มต้นการเดินทางของเขาอีกครั้ง พื้นที่โดยรอบภายในป่านั้นยังคงเต็มไปด้วยต้นไม้ยักษ์และพืชแปลกประหลาดนานาพันธุ์ นิคย่ำเท้าลงบนพื้นที่ถูกปกคลุมด้วยพืชสีเขียวชอุ่ม ในขณะเดียวกันสายตาของเขาก็สอดส่ายสำรวจไปทั่ว แม้กระทั่งก้อนหินหากพวกมันมีรูปร่างประหลาดนิคก็จะหยุดและสำรวจมันโดยหวังว่าจะพบกับอารยธรรมของสิ่งมีชีวิต

                ในบางครั้งนิคพบกับพืชสมุนไพร เขามักจะสำรวจโดยรอบให้แน่ใจถึงความปลอดภัยก่อนที่จะเก็บมันหรือในบางครั้งที่นิคได้ยินเสียงประหลาดที่ไม่ใช่เสียงของธรรมชาติเขาก็จะรีบมองหาที่หลบซ่อนในทันที พฤติกรรมเหล่านี้คือสิ่งที่นิคได้เรียนรู้ในตลอดระยะเวลาเจ็ดวันที่ผ่านมา มันเป็นการระมัดระวังในเบื้องต้นเพื่อหลีกหนีอันตรายที่ไม่จำเป็น ซึ่งความระมัดระวังที่จุกจิกนี้ได้ช่วยเขาเอาไว้หลายครั้งแล้ว

                หลายชั่วโมงจนกระทั่งถึงช่วงบ่ายแก่ๆของวัน นิคที่กำลังเดินทางก็ต้องหยุดชะงักเมื่อเขาพบเข้ากับพื้นที่วินาศสันตะโรของป่า พื้นที่ด้านหน้าในสายตาของนิคนั้นเต็มไปด้วยเศษซากของต้นไม้ที่หักโค่นจากการต่อสู้ แม้ต้นไม้ยักษ์ที่มีขนาดมากกว่าห้าสิบคนโอบก็อยู่ในสภาพที่ไม่ต่างอะไรกับตอไม้ เมื่อนึกถึงมอนสเตอร์ที่มีพลังถึงขนาดโค่นต้นไม้ยักษ์ขนาดนี้ได้ทำให้นิครู้สึกเสียวสันหลังวาบ

                                “ มอนสเตอร์แบบไหนกันเนี่ยที่โค่นต้นไม้ยักษ์พวกนี้ได้ !? แม้แต่เจ้าหอยทากยังโค่นต้นไม้ยักษ์ไม่ได้เลย นิคอุทานด้วยความไม่อยากจะเชื่อ

                นิคสอดส่ายสายตาและเริ่มสำรวจโดยรอบอย่างระมัดระวัง เขาพบรอยเท้าขนาดใหญ่หลายรอยซึ่งมันประกอบไปด้วยรอยเท้าของมอนสเตอร์ที่มากกว่าสองชนิดและหนึ่งในนั้นเป็นรอยเท้าของมอนสเตอร์ที่มีขนาดใหญ่มากๆ แน่นอนว่าจะต้องเป็นรอยเท้าของมอนสเตอร์ที่สร้างความวินาศให้กับป่าในแถบนี้แน่นอน

                เมื่อสำรวจลึกเข้าไปนิคก็พบเข้ากับกองเลือดหลายกอง ซึ่งมันหมายความว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บและดูจากเลือดที่ย้อมชโลมพื้นที่บางส่วนเป็นทะเลเลือดแล้วผู้ที่ได้รับบาดเจ็บน่าจะมีบาดแผลที่ฉกรรจ์อยู่ไม่น้อย

                ห่างไปไกลกว่าสามร้อยเมตรนิคเห็นพื้นที่ที่แตกต่างออกไปอย่างสิ้นเชิง ภาพที่เขาเห็นทำให้นิคพอจะคาดเดาได้แล้วว่าเจ้าของรอยเท้าขนาดใหญ่นั้นเป็นมอสเตอร์ประเภทใด

                พื้นที่ในแถบนั้นมีเพียงเถ้าถ่านและตอตะโก ทุกอย่างเป็นสีดำและสีของเถ้า พื้นที่มากกว่าสิบไร่ถูกเผาราบ ความวินาศที่เกิดขึ้นนี้ทำให้นิคนึกถึงสัตว์ที่บินพาดผ่านท้องฟ้าที่เขาเห็นอยู่บ่อยๆ

                มันคือมังกร นี่จะต้องเป็นฝีมือของมังกรอย่างแน่นอน !!

                อย่างไรก็ตามเมื่อนิคเดินมาได้สักพักเขาก็มองเห็นเนินดินขนาดใหญ่ที่เกิดขึ้นจากแรงระเบิด เนินดินเหล่านี้ถูกดันขึ้นด้วยแรงที่มากพอที่จะทำให้พวกมันมีความสูงกว่าห้าถึงหกเมตร แน่นอนว่าเนินดินดังกล่าวได้จับความสนใจของนิค

                เขาปีนป่ายอย่างทุลักทุเลเพื่อที่จะมองเห็นสิ่งที่เกิดขึ้น เมื่อนิคยืนอยู่บนยอดสุดของเนินดินภาพที่เขาเห็นทำให้นิคเผลอหลุดอุทานออกมา

                                โอ้ . . . พระเจ้า


---


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 73 ครั้ง

3,817 ความคิดเห็น

 1. #3782 Garin Kung (@lblood) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 7 พฤศจิกายน 2560 / 11:45
  ไอเทมลากมอนก็มา ถ้าตีไหวนี้สบายเลยนะนั้น 555
  #3782
  0
 2. #3267 Hanna_Nohana (@_Hanna) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2560 / 16:28
  โหยยยสุดยอดดด ขอบคุณค่ะ
  #3267
  0
 3. #2838 มูตี้ (@mutiie13) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 20 มีนาคม 2560 / 17:18
  ^_______^
  #2838
  0
 4. #2683 sss.doofa (@tonkao00) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2560 / 18:49
  ขอบคุณค่า
  #2683
  0
 5. #2642 Nellog (@nelielnelg) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2560 / 10:18
  สงสารเอ็นพีซี ที่ดูแลเรื่องเปลี่ยนอาชีพ รอนานจนเงิบไปแล้วมั๊ง
  (( _ _ ))..zzzZZ
  #2642
  0
 6. #1934 คุณสามี (@SoulBladeMaster) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2559 / 10:06
  ขอบคุณมากครับ และก็ยังคงรอคอยเวลาของตอนต่อไป อิอิ
  #1934
  0
 7. #1343 Zen_Darkness (@ghostbsd) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 28 เมษายน 2558 / 19:00
  1 Comment : 1 heart power Thank-you Writer
  #1343
  0
 8. #759 Shadow Comment (@-rare-) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2557 / 08:20
  รู้สึกถึงอารมณ์ของตัวละครเลย
  #759
  0
 9. #638 BlackComment (@kafil2006) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2557 / 23:35
  ติดตาม
  #638
  0
 10. #550 ฝนธารา (@mini1234) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 17 ตุลาคม 2557 / 20:34
  สนุกดีจ้า
  #550
  0
 11. #427 Shadow33 (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2557 / 04:45
  ขอบคุณสำหรับความสนุกที่มอบให้.ผู้อ่านอย่างกระผม...ขอบคุณครับ
  #427
  0
 12. #50 negiharem (@negiharem) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 21 กันยายน 2557 / 01:12
  อ่านมารวดเดียว 17 สนุกมากครับ ติดตามยาวๆ 
  #50
  0
 13. #49 เงาตามหลอน (@oymfoyp00) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 20 กันยายน 2557 / 23:37
  โอ้วออกบู้แล้ว .... อ่าวิชาดาบ...จะผสานกับเวทย์มนยังไงต้องดู ถ้าทำออกมาดาดๆแบบเพิ่มพลังเวทมนเข้าไปในดาบหรือทำให้ดาบมีคุณสมบัตของธาตุนั้นออกจะธรรมดาไปนิดนะ น่าจะเป็นแบบแก่นแท้ของเวทมนต์ที่พูดถึงมาปรับใช้ได้ สายน้ำนิ่งสงบขาดการรับรู้แล้วตาย นี้อย่างเท่อะ ปรับมาใช้กับวิชา ดาบได้นี้คงจะไม่ค่อยเหมือนเรื่องอื่นดี

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 20 กันยายน 2557 / 23:40
  #49
  0
 14. วันที่ 20 กันยายน 2557 / 21:00
  ขอบคุณครับ

  #48
  0