Agile Online : ตำนานการผจญภัยของนิค [Coming]

ตอนที่ 54 : Chapter 51

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 10173
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 73 ครั้ง
  19 มี.ค. 60


Chapter 51

 

เมื่อเรย์ออกคำสั่งล่าถอยการโจมตีทั้งหมดของเดอะวาไรตี้ก็พลันหยุดชะงักลง ในทันทีฟลัดดิ่งเวฟถูกร่ายโดยดอนซึ่งคลื่นน้ำที่ซัดออกมาจากความว่างเปล่าก็ได้เปิดช่องว่างให้ทุกคนมีเวลาพอที่จะถอยร่นออกมาโดยที่ไม่ได้ถูกตรึงไว้โดยการโจมตีของผู้เล่นทีมใบไม้สีแดง

อย่างไรก็ตามแม้ว่าฟลัดดิ่งเวฟจะสามารถทำให้การโจมตีของทีมใบไม้สีแดงชะงักลงชั่วคราวได้แต่มันก็เป็นระยะเวลาเพียงสั้นๆ ในที่สุดแล้วผลของสกิลฟลัดดิ่งเวฟก็หมดลงและในทันทีผู้เล่นทั้งหมดทั้งสิบเจ็ดคนของทีมใบไม้สีแดงก็เฮโลขึ้นด้วยความคึกคะนอง

                ฆ่าพวกมัน !! ”

                โอ้ว ! ”

ทีมใบไม้สีแดงไม่ได้สนใจที่จะรักษาพื้นที่ของพวกเขาอีกต่อไป ผู้เล่นทั้งสิบเจ็ดคนต่างก็ถูกขับเคลื่อนด้วยเปลวไฟของการต่อสู้ พวกเขาไล่ตามเดอะวาไรตี้ที่ล่าถอยราวกับนักล่าที่ไล่ตามเหยื่อ

แม้ว่าเดอะวาไรตี้จะเป็นฝ่ายที่ถูกตามล่าแต่ในปัจจุบันจะเห็นได้ว่าบนใบหน้าที่ตรึงเครียดของสมาชิกแต่ละคนนั้นมีรอยยิ้มเล็กๆแฝงอยู่ รอยยิ้มเหล่านั้นไม่ได้เป็นรอยยิ้มปลอบใจของผู้ที่พ่ายแพ้แต่มันเป็นรอยยิ้มของนักต้มตุ๋นที่เจ้าเล่ห์เพทุบาย

                “ ฮ่าๆ เจ้าพวกนั้นหัวอ่อนชะมัด เชนเอ่ยพร้อมกับหัวเราะสะใจ แม้เขาจะเป็นสมาชิกที่มีอายุวัยมากที่สุดในเดอะวาไรตี้แต่เชนก็ยังคงทำตัวเหมือนวัยรุ่นผู้ที่ใช้ชีวิตไปกับการเสพความสุขจากเทคโนโลยีล้ำสมัย ดังนั้นด้วยบุคลิกของเชนมันจึงเป็นเรื่องปกติที่จะเห็นชายคนนี้ทำตัวเด็กกว่าวัย บางครั้งก็จะเห็นเขานั่งทะเลาะกับเด็กวัยรุ่นด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่อง

                เห้ ! ลุงเชน ถ้ามีเวลาหัวเราะมากขนาดนั้นมารับเวทย์กับลูกธนูของเจ้าพวกนั้นแทนผมที โดนจนตัวชาแล้วเนี่ยบีเวอร์ตะโกนร้องโอดโอยเมื่อเขาถูกธนูและเวทย์มนต์ของศัตรูพรั่งพรูเข้าใส่ในขณะที่ล่าถอย

การเป็นแทงค์เกอร์ไม่ใช่งานที่ง่าย แน่นอนว่าความรู้สึกเจ็บปวดที่ผู้เล่นได้รับนั้นยังคงมีอยู่แม้ว่ามันจะถูกลดทอนตามระบบของเกมและเกิดขึ้นเพียงระยะเวลาสั้นๆก็ตาม

มันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่ผู้เล่นจะคุ้นชินกับความรู้สึกที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้ . . .

                “ เอ้า ! ไอ้เจ้าซื่อบื้อ ทำไมแกไม่กินโพชั่นลบความเจ็บปวดล่ะฟ่ะ

                ก็ขวดสุดท้ายพึ่งหมดไปเมื่อห้านาทีที่แล้วอ่ะลุง พอจะมีแบ่งผมสักขวดไหม

ได้ยินดังนั้นเชนก็ได้แต่ส่ายหัวพลางสบถก่อนที่จะโยนขวดยาโพชั่นลบความเจ็บปวดไปให้อย่างจำยอม

                “ นิสัยเหมือนอาจารย์มันจริงๆ พอหมดก็ขอ ไม่รู้จักซื้อเห้อ . . . ”   

สำหรับโพชั่นลบความเจ็บปวดสรรพคุณของมันเป็นเหมือนกับชื่อ โพชั่นดังกล่าวสามารถระงับความรู้สึกเจ็บปวดที่ผู้เล่นได้รับได้ส่วนหนึ่ง ทั้งนี้ผลของยาจะมีผลแต่เฉพาะกับความรู้สึกเจ็บปวดในระดับที่ถูกกำหนดไว้เท่านั้น

ทีมใบไม้สีแดงยังคงไล่ติดตามเดอะวาไรตี้อย่างไม่ลดละ พวกเขาเป็นเหมือนนักรบบ้าเลือดที่ถูกขับเคลื่อนโดยความรู้สึกหิวกระหายในการต่อสู้ เมื่อเวลาผ่านไประยะทางที่ทีมใบไม้สีแดงไล่ตามศัตรูก็เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ มันอาจจะไม่ใช่ระยะทางที่ไกลถึงหลักกิโลเมตรแต่มันก็มากพอที่จะทำให้ผู้เล่นบางส่วนของทีมใบไม้สีแดงเริ่มที่จะกังวลถึงสถานการณ์ความปลอดภัยของพวกเขา

                “ หัวหน้าผมว่าพวกเราออกห่างจากพื้นที่ของพวกเรามากไปแล้ว เราควรจะหยุดไล่ตามพวกมันไว้เท่านี้จะดีกว่านะหนึ่งในผู้เล่นของทีมใบไม้สีแดงเอ่ยเสนอความคิดเห็น

ได้ยินเช่นนั้นชายหนุ่มร่างกำยำผู้เป็นหัวหน้าของทีมใบไม้สีแดงก็ได้ฉุกคิดขึ้น มันอาจจะจริงที่พวกเขาไล่ตามศัตรูมาไกลเกินไป  เมื่อชายหนุ่มหันกลับไปมองด้านหลังก็พบว่ากลุ่มของตนเองนั้นได้ออกห่างจากจุดเดิมมาพอสมควรซึ่งสำหรับสถานการณ์ในปัจจุบันมันคงไม่ดีแน่ที่ผู้เล่นกลุ่มใหญ่จะเคลื่อนที่ไปไหนมาไหนโดยที่ไม่คิดหน้าคิดหลัง

อย่างไรก็ตามก่อนที่ผู้เล่นหัวหน้าทีมใบไม้สีแดงจะได้ทันตัดสินใจ สายตาของเขาก็พลันเหลือบไปเห็นกลุ่มผู้เล่นอีกกลุ่มที่อยู่บนเส้นทางการหลบหนีของเดอะวาไรตี้

                “ นั่นมันกลุ่มผู้เล่นอีกกลุ่มหนึ่งนี่นา !? ”

                ฮ่าๆ พวกมันกำลังวิ่งไปหาความตาย เจ้าพวกโง่เจอทางตันแล้ว พวกเรา !! ตามมันไป ! ”

เมื่อเห็นว่ากลุ่มของศัตรูกำลังจะถูกปิดล้อมจากกลุ่มของตนและกลุ่มของผู้เล่นที่อยู่ทางด้านหน้า สุดท้ายแล้วหัวหน้าของทีมใบไม้สีแดงก็เลือกที่จะไล่ตามเดอะวาไรตี้ต่อไป

ในปัจจุบันทีมแมวดำยังคงตั้งมั่นอยู่ในจุดพื้นที่ของตนเอง ก่อนหน้านี้พวกเขาพึ่งจะหัวเสียกับการปรากฏตัวขึ้นของนักดาบลึกลับ แม้ว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจะไม่มีความรุนแรงหรือว่าเรื่องเลวร้ายใดๆเกิดขึ้นแต่มันก็ทำให้ทีมแมวดำกลายเป็นระมัดระวังมากยิ่งขึ้นกว่าเก่า

ความระมัดระวังของทีมแมวดำอาจจะดูเหมือนว่าพวกเขาเป็นกลุ่มผู้เล่นที่ขี้วิตกกังวล แต่ทว่าสิ่งที่พวกเขากำลังถือครองอยู่ก็คือกุญแจที่จะทำให้ปาร์ตี้ของพวกเขากลายเป็นผู้ชนะในท้ายที่สุดซึ่งแน่นอนว่าพวกเขาจะไม่ยอมให้ตัวตนการมีอยู่ของเด็กสาวผู้บริสุทธิ์ถูกแพร่งพรายออกไป ดังนั้นการระมัดระวังที่มากกว่าปกติของผู้เล่นทั้งยี่สิบคนนี้ไม่ได้ดูเกินจริงไปเลยสำหรับพวกเขา

อย่างไรก็ตามในขณะที่สถานการณ์ของทีมแมวดำยังคงดำเนินไปอย่างปกติสมาชิกทีมคนหนึ่งก็ได้ร้องตะโกนขึ้น

                มีกลุ่มของผู้เล่นกำลังใกล้เข้ามานักดาบหนุ่มตะโกนพร้อมกับชี้ไปยังทิศทางดังกล่าว

ในทันทีสายตาทั้งหมดของผู้เล่นทีมแมวดำต่างก็จับจ้องไปยังทิศทางที่กลุ่มผู้เล่นปรากฏตัวขึ้น เมื่อเห็นดังนั้นพวกเขาทั้งหมดก็กำชับอาวุธเพื่อเตรียมพร้อม ในส่วนของผู้เล่นที่เป็นหัวหน้าทีมนั้นแสดงสีหน้าครุ่นคิด เขากำลังพิจารณาสถานการณ์อย่างระมัดระวัง

                ดูนั่นยังคงมีผู้เล่นอีกกลุ่มไล่ตามมาด้วย ดูเหมือนว่าพวกนั้นกำลังไล่ล่ากันอยู่ไม่กี่วินาทีต่อมานักดาบคนเดิมก็โพล่งขึ้น

ได้ยินเช่นนั้นหัวหน้าทีมแมวดำผู้ที่ซึ่งเป็นนักธนูหนุ่มร่างกำยำก็พลันเผยรอยยิ้มเย็นก่อนที่จะเอ่ยกับสมาชิกทั้งสิบเก้าคน

                พวกนายอยากยืดเส้นยืดสายกันรึเปล่า ? ”

                แน่นอนหัวหน้า

                ยืนเมื่อยมานานแล้ว ออกแรงบ้างก็ดีนะ ผมชักเบื่อๆล่ะ

ผู้เล่นทีมแมวดำเอ่ยขานรับพร้อมกับเผยรอยยิ้มชั่วร้าย พวกเขาอยู่นิ่งมานานเกินไปจนทำให้รู้สึกเบื่อ ดังนั้นเมื่อมีศัตรูวิ่งเข้ามาหาถึงที่มีหรือว่าพวกเขาจะปล่อยให้โอกาสในการยืดเส้นยืดสายในครั้งนี้หลุดมือไป  

อย่างไรก็ตามแม้ว่าจะมีผู้เล่นที่กระหายการต่อสู้เป็นจำนวนมากแต่ก็ยังคงมีผู้เล่นส่วนหนึ่งที่ยังคงความระมัดระวังและคอยหลีกเลี่ยงความเสี่ยงที่ไม่จำเป็น ดังนั้นจึงมีสมาชิกบางคนที่เอ่ยคัดค้านความต้องการของผู้นำปาร์ตี้ขึ้น

                “ เอ่อ ฉันคิดว่าเราอยู่เฉยๆดีกว่า ยังไงเราก็มีสาวน้อยแห่งชัยชนะอยู่ในมือแล้ว ถ้าหากเกิดการต่อสู้อาจจะทำให้ผู้เล่นคนอื่นสังเกตเห็นเอานะ

                โถ่ . . . ไม่เอาน่า เราให้คนเฝ้าเธอไว้สักสามสี่คนก็ได้นี่ ให้อยู่เฉยๆรอจนจบกิจกรรมแบบนี้มันจะสนุกอะไร น่าเบื่อจะตายชัก นักเวทย์สาวเอ่ยค้าน เธอเองก็เป็นหนึ่งในผู้เล่นที่รู้สึกว่ากิจกรรมในรอบที่สามมีความน่าเบื่อมากจนเกินไป มันเป็นเพราะปาร์ตี้ของเธอต้องพยายามปกปิดตัวตนของเด็กสาวผู้บริสุทธิ์ทำให้สมาชิกทั้งหมดไม่ได้ทำอะไรเลยนอกจากยืนนิ่งและสอดส่ายสายตาเพื่อเฝ้าระวังสถานการณ์โดยรอบ ดังนั้นเมื่อมีโอกาสที่จะได้เพิ่มความสนุกของกิจกรรมในครั้งนี้มันจึงเป็นเรื่องยากที่เธอจะเอ่ยปฏิเสธการต่อสู้ที่ใกล้เข้ามา               

ที่สุดแล้วผลการโหวตของทีมแมวดำก็เป็นอันสรุปว่าพวกเขาจะทำการโจมตีกลุ่มผู้เล่นที่กำลังดิ่งตรงเข้ามา ในส่วนของเด็กสาวที่เป็นตัวแปรสำคัญในกิจกรรมรอบสุดท้ายนี้จะถูกปกป้องโดยผู้เล่นจำนวนถึงสี่คน

กลับมายังฝั่งของเดอะวาไรตี้ เรย์และสมาชิกทั้งสิบเอ็ดคนยังคงวิ่งอยู่ในเส้นทางของพวกเขาโดยมีผู้เล่นอีกสิบเจ็ดคนของทีมใบไม้สีแดงวิ่งไล่ตามอย่างไม่ลดละ ในสายตาของผู้เล่นอื่นเดอะวาไรตี้นั้นอาจจะดูเหมือนกับกวางน้อยที่กำลังจะพบกับจุดจบแต่สำหรับเดอะวาไรตี้ แผนการของพวกเขากำลังจะประสบความสำเร็จ !

                “ เซฟีร่า เชน แจ็ค ทั้งสามคนต้องเป็นแนวหน้าแทนแทงค์เกอร์ ส่วนลิลลี่และบีเวอร์ ช่วยดูแลด้านหลังด้วย

                เราไม่ได้ต้องการชัยชนะของการต่อสู้ในครั้งนี้แต่เราต้องการความสำเร็จของนิค ดังนั้นแม้ว่าพวกเราจะต้องสูญเสียแต่เราจะล้มเหลวไม่ได้ เอาล่ะ ! พวกเราต้องดึงความสนใจและทำให้เป้าหมายตกอยู่ในความอลหม่านมากที่สุดเรย์ประกาศก้อง เสียงของเธอดังลั่นผ่านการสื่อสารระหว่างปาร์ตี้ แน่นอนว่าสมาชิกทั้งยี่สิบคนต่างก็ได้ยินคำประกาศของเรย์ ในทันทีพวกเขาคำรามตอบด้วยความฮึกเหิม

                โอ้ ทางนั้นจะถึงฉากจบแล้วงั้นเรอะ ขอโทษด้วยที่ไปช่วยพวกนายสู้ไม่ได้แต่ยังไงก็พยายามเข้าล่ะทุกคน หน้ากากแฟนซีสีขาวเอ่ยเชียร์แม้ว่าภายในใจจะรู้สึกเสียดายที่เขาไม่ได้มีโอกาสร่วมต่อสู้กับเดอะวาไรตี้ในช่วงเวลาสำคัญ ทั้งนี้มันเป็นเพราะหน้ากากแฟนซีสีขาวและเพื่อนๆอีกหกคนถูกไททันโกเล็มขวางกั้นเส้นทางในระหว่างการแยกย้ายกันค้นหาคนเชิดหุ่นเอาไว้จึงทำให้ไม่สามารถกลับไปรวมตัวกับกลุ่มหลักของเดอะวาไรตี้ได้

สิ้นคำประกาศของเรย์ นิคที่ยืนอยู่บนพื้นที่ที่สงบเงียบภายใต้เงาของภูเขาก็เริ่มเคลื่อนไหว เขาเปิดใช้งานทักษะจิตวิญญาณอสูรซึ่งมันทำให้ร่างกายภายใต้ชุดเกราะโลหะของเขาในตอนนี้ปรากฏเส้นเลือดเรืองแสงสีแดงอ่อนๆขึ้นมา

ดวงตาของนิคเต็มไปด้วยความมุ่งมั่นในขณะที่เขาจ้องมองไปยังทิศทางของกลุ่มผู้เล่นเป้าหมาย แม้ว่าในระยะสายตานิคจะมองไม่เห็นกลุ่มผู้เล่นเหล่านั้นหรือแม้กระทั่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแต่เขาก็รู้ว่ามันถึงเวลาแล้วที่จะต้องเริ่มทำภารกิจของตนเอง

                ฉันจะต้องไม่ทำให้ทุกคนผิดหวังนิคพึมพำก่อนที่จะสูดลมหายใจลึกเพื่อเรียกสมาธิ

หลังจากนิ่งสงบสติอารมณ์ในตอนนี้นิคอยู่ในสภาพสมบูรณ์พร้อม ในทันทีเขาเตะพื้นเบื้องล่างพร้อมกับทะยานร่างออกตัววิ่งด้วยความรวดเร็ว

อีกทางด้านหนึ่งการปะทะของเดอะวาไรตี้และทีมแมวดำก็ได้เริ่มต้นขึ้น คลื่นน้ำอันรุนแรงที่เกิดจากทักษะสกิลฟลัดดิ่งเวฟของดอนพุ่งสาดซัดเข้าหาแนวป้องกันของทีมแมวดำ

ซ่าๆ คลื่นน้ำปลดปล่อยความเกรี้ยวกราดของมันเองก่อให้เกิดแรงผลักมหาศาลที่พุ่งเข้าปะทะกับปราการแทงค์เกอร์ของทีมแมวดำ แต่แรงเหล่านั้นก็ไม่เพียงพอที่จะทำลายการป้องกันของห้าแทงค์เกอร์ พวกเขาทั้งห้าเป็นเหมือนขุนเขาที่ไม่มีวันโยกคลอน

ฟลัดดิ่งเวฟของดอนเหลือแต่เพียงคลื่นเล็กๆที่สาดซัดผ่านไปยังแนวกลางและหลังของทีมแมวดำซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นทำให้ผู้เล่นหลายคนของทีมแมวดำหัวเราะเยาะเย้ยการกระทำของเดอะวาไรตี้

อย่างไรก็ตามเพียงแค่วินาทีต่อมาจะเห็นได้ว่าดวงตาที่ดูมั่นใจของทีมแมวดำนั้นแปรเปลี่ยนเป็นดวงตาที่เต็มไปด้วยความประหลาดใจ เมื่อแหงนหน้าขึ้นมองไปยังด้านบนเหนือศีรษะจะเห็นได้ว่าเมฆดำที่หอบเอาประจุไฟฟ้าจำนวนมากมาด้วยกำลังก่อตัวขึ้นอย่างรวดเร็ว

                ให้ตาย ! พวกเขามีไลท์เทนนิ่งสตอร์ม

                บรรลัยแล้ว !!! ”

                “ บ้าเอ้ย ถ้าพวกเขามีทักษะประสานของฟลัดดิ่งเวฟและไลท์เทนนิ่งสตอร์มทำไมจะต้องหนีหัวซุกหัวซุนด้วย

เสียงอุทานของผู้เล่นทีมแมวดำดังขึ้นเซ็งแซ่ พวกเขามีเวลาไม่มากที่จะตอบสนองเพราะเรย์นั้นได้ร่ายไลท์เทนนิ่งสตอร์มขึ้นพร้อมๆกับดอนในตอนที่ร่ายบทเวทย์ฟลัดดิ่งเวฟ

แน่นอนว่าเรย์ทราบดีว่าบทเวทย์อย่างไลท์เทนนิ่งสตอร์มนั้นต้องใช้เวลาก่อนที่มันจะแสดงผลซึ่งผิดกับฟลัดดิ่งเวฟของดอนที่เมื่อสิ้นคำร่ายของบทเวทย์ดังกล่าว เวทย์มนต์จะแสดงผลขึ้นในทันที

ดังนั้นหลังจากที่ฟลัดดิ่งเวฟได้ทำให้พื้นที่ของทีมแมวดำเจิ่งนองไปด้วยน้ำแล้วไลท์เทนนิ่งสตอร์มของเรย์ก็อยู่ในสภาวะที่พร้อมจะปลดปล่อยพลังทำลายล้างของมัน

ครืนๆ เสียงคำรามของกลุ่มเมฆดำดังขึ้นสะท้านใบหู มันฟังดูเหมือนกับว่าเมฆดำเหล่านั้นได้สะสมความเกรี้ยวกราดมานานนับแรมปีและในเวลานี้พลังความเกรี้ยวกราดเหล่านั้นกำลังจะถูกปลดปล่อย

วินาทีต่อมาเส้นแสงสีฟ้านับสิบแทงทะลุกลุ่มเมฆดำลงมายังพื้นเบื้องล่าง พลังทำลายของสายฟ้าระเบิดผิวดินที่แตกระแหนเป็นรูโหว่ ผู้เล่นของทีมแมวดำที่โชคร้ายบางคนถูกสายฟ้าผ่าลงกลางกระบาล ผลที่เกิดขึ้นทำให้ผู้เล่นคนนั้นสูญเสียพลังชีวิตไปอย่างมากมาย

อย่างไรก็ตามนอกจากพลังทำลายล้างที่เกิดจากสายฟ้าแล้วพื้นดินที่เจิ่งนองไปด้วยน้ำก็ได้ทำให้พื้นที่ในบริเวณนั้นกลายเป็นสื่อนำไฟฟ้าชั้นดี ทุกๆหนึ่งสายฟ้าที่ผ่าลงบนพื้นที่เจิ่งนองนั้นจะส่งความเสียหายบางส่วนไปยังผู้เล่นทั้งยี่สิบคนของทีมแมวดำ

ด้วยอุปกรณ์และค่าสถานะของเรย์ในปัจจุบันพูดได้ว่าเธอนั้นคือนักเวทย์ที่มีพลังโจมตีเวทย์มนต์ในระดับแนวหน้าประกอบกับสภาพของพื้นที่ที่เจิงนองไปด้วยน้ำจากผลของสกิลฟลัดดิ่งเวฟทำให้พลังทำลายล้างของไลท์เทนนิ่งสตอร์มนั้นที่เรย์ปล่อยออกมานั้นมากพอที่จะส่งผู้เล่นระดับสูงบางคนที่มีพลังชีวิตและค่าป้องกันเวทย์มนต์ต่ำกลับจุดเซฟได้อย่างง่ายดาย

สายฟ้ายังคงประดังลงมาราวกับว่าพื้นที่ของทีมแมวดำนั้นถูกลงโทษโดยพระเจ้า ช่วงเวลาของความทุกข์ทรมานของทีมแมวดำดำเนินต่อไปเกือบสิบวินาที มันเป็นช่วงเวลาที่ยาวนานแน่นอน เมื่อพายุสายฟ้าสิ้นสุดลงผู้เล่นของทีมแมวดำที่เหลือรอดรู้สึกว่าใบหูของพวกเขายังคงอื้ออึงจากเสียงระเบิดที่เกิดจากฟ้าผ่า

ผู้เล่นสามคนของทีมแมวดำสูญหายไปกับความเกรี้ยวกราดของสายฟ้า ส่วนสมาชิกที่เหลืออยู่ส่วนใหญ่ต่างก็เหลือค่าพลังชีวิตไม่ถึงครึ่ง

อย่างไรก็ตามแม้ว่าเดอะวาไรตี้จะเปิดการโจมตีด้วยการประสานสกิลที่รุนแรงแต่ทว่าแทงค์เกอร์ทั้งห้าคนของทีมแมวดำนั้นยังคงยืนตระหง่านเป็นป้อมปราการเพียงหนึ่งเดียวที่ทำให้เดอะวาไรตี้ไม่สามารถสร้างความเสียหายเพิ่มเติมให้กับทีมแมวดำ

เพียงไม่กี่วินาทีทีมแมวดำฟื้นคืนจากสถานการณ์ย่ำแย่ พวกเขาเร่งฟื้นฟูค่าพลังชีวิตและกลับมาอยู่ในสภาพเตรียมพร้อมต่อสู้อีกครั้ง

                ฮึ่ม ไม่คิดเลยว่าพวกมันจะมีไลท์เทนนิ่งสตอร์ม พวกเราเล็งโจมตีไปที่นักเวทย์หญิงนั่น ! แทงค์เกอร์ผลักดันนักดาบกับนักล่าพวกนั้นออกไป  !! ” หัวหน้าทีมแมวดำตะโกนสั่งในขณะเดียวกันคันธนูสีเงินที่ดูน่าเกรงขามในมือของเขาก็ถูกขึ้นศร

สิ้นคำสั่งผู้เล่นของทีมแมวดำต่างก็ขานรับด้วยความดุดัน การโจมตีเมื่อครู่นี้ไม่ได้สร้างความหวาดกลัวให้พวกเขาเลยแม้แต่น้อย ในทางกลับกันการสูญเสียเพื่อนร่วมปาร์ตี้ทำให้สมาชิกที่เหลืออยู่ของทีมแมวดำกลายเป็นฮึกเหิมและมุ่งมั่นที่จะแก้แค้นให้กับเพื่อนๆ

ทีมแมวดำเริ่มการตอบโต้กลับ เวทย์มนต์และลูกธนูถูกยิงออกจากอาวุธของผู้เล่นแต่ละคน ทั้งหมดของการโจมตีพุ่งเป้าไปที่เรย์ซึ่งในตอนนี้เดอะวาไรตี้ไม่มีแทงค์เกอร์คอยบล็อคการโจมตีเหล่านี้ มันอาจจะพูดได้ว่าการโจมตีในครั้งนี้สามารถฆ่าเธอได้อย่างแน่นอน

แต่ทว่าเรย์ไม่ใช่ผู้เล่นที่ไร้ประสบการณ์ เธอไม่ใช่เป้านิ่งที่จะยืนรอให้เชือดได้อย่างง่ายๆ

เรย์กระโดดออกไปทางด้านข้างอย่างไม่รีรอ เช่นเดียวกันกับหน้ากากแฟนซีสีชมพูและดอนที่ยืนอยู่ไม่ห่างจากเรย์ ทั้งสองคนเองก็ตระหนักได้ว่าถ้าพวกเขาไม่หลบแรงระเบิดจากเวทย์มนต์ของทีมฝั่งตรงข้ามอาจจะสร้างความเสียหายให้กับตนเองไม่น้อย ดังนั้นพวกเขาจึงตัดสินใจที่จะดีดตัวไปด้านข้างเพื่อออกห่างจากพื้นที่อันตรายเช่นกัน

ตู้ม ! ลูกบอลไฟสามลูกตกกระทบพื้นก่อให้เกิดการระเบิดเสียงดังสนั่น พื้นดินในบริเวณนั้นกลายเป็นหลุมขนาดย่อม อย่างไรก็ตามเรย์สามารถรอดพ้นจากการโจมตีถึงตายได้อย่างหวุดหวิด แม้ว่าจะไม่สามารถหลบเลี่ยงความเสียหายได้ทั้งหมดแต่ทว่ามันก็เพียงพอที่จะทำให้เธอไม่ถูกฆ่าตายด้วยการโจมตีดังกล่าว
                ในส่วนกลุ่มแนวหน้าของเดอะวาไรตี้ซึ่งได้แก่ เชน แจ็คและเซฟีร่า ทั้งสามคนแทบจะไม่มีบทบาทเลยในปัจจุบัน พวกเขาไม่สามารถเจาะทะลวงการป้องกันของแทงค์เกอร์ที่มีจำนวนถึงห้าคนได้ ในปัจจุบันทั้งสามคนถูกตรึงไว้โดยแทงค์เกอร์ของทีมแมวดำแบบหนึ่งต่อหนึ่ง

มันเป็นความจริงที่ว่าในสายอาชีพขั้นที่หนึ่งยังคงมีข้อจำกัดอยู่เยอะมากสำหรับนักดาบและนักล่าที่มีจุดเด่นทางด้านความว่องไวและพลังโจมตีกายภาพถึงตาย ทั้งสองอาชีพนี้ยังคงไม่สามารถแสดงศักยภาพออกมาได้เต็มที่เพราะพวกเขายังไม่ได้มีทักษะสกิลที่มากพอที่จะช่วยส่งเสริมจุดเด่นของพวกเขา พูดในว่าในหมู่สายอาชีพขั้นที่หนึ่งนักล่าและนักดาบที่เน้นหนักทางด้านพลังโจมตียังคงเป็นสายอาชีพที่ดูธรรมดาเมื่อเทียบกับสายอาชีพอย่างนักเวทย์และนักบวช

ด้วยเหตุนี้เองมันจึงเป็นเรื่องที่แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่เชน แจ็คและเซฟีร่าจะสามารถเจาะผ่านแนวป้องกันของทีมแมวดำเพื่อเข้าไปสร้างความวุ่นวายภายในได้

ในช่วงเวลาเดียวกันทีมใบไม้สีแดงก็ได้ไล่ตามมาจนทัน ผู้เล่นทั้งสิบเจ็ดคนกู่ร้องตะโกนและเริ่มต้นการโจมตีขึ้นในทันที คมอาวุธและเวทย์มนต์จำนวนมากถูกประดังใส่แทงค์เกอร์อย่างลิลลี่และบีเวอร์ที่ซึ่งเป็นปราการเพียงหนึ่งเดียวที่ป้องกันพื้นที่ทางด้านหลังของเดอะวาไรตี้

แน่นอนว่าจะไม่มีคมอาวุธหรือการโจมตีใดๆหลุดรอดไปจนถึงตำแหน่งของเรย์และคนอื่นๆผู้ที่ซึ่งยืนอยู่ใจกลางของรูปแบบปาร์ตี้ตราบใดที่ลิลลี่และบีเวอร์ยังคงยืนอยู่ในสนามรบ

เพิร์ช ซิลวี่และหน้ากากสีดำ ซึ่งถือครองสายอาชีพนักบวช ในตอนนี้ทั้งสามคนมีหน้าที่เพียงอย่างเดียวก็คือคอยสนับสนุนแทงค์เกอร์ทั้งสองคนของเดอะวาไรตี้ พวกเขาร่ายบทเวทย์อย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยเพื่อคอยประคองไม่ให้ปราการเพียงหนึ่งเดียวพังทลายลงในระยะเวลาที่สั้นเกินไป

                แย่แน่ๆพี่ลิลลี่ แม้ว่าจะมีนักบวชถึงสามคนคอยดูแล แต่เราทนได้ไม่ถึงหนึ่งนาทีแน่ ! ” บีเวอร์โพล่งขึ้นในขณะที่โล่ใหญ่ในมือส่งเสียงดังโครมครามไม่หยุดหย่อนจากการโจมตีนับสิบที่ประดังเข้ามา

                เพื่อชัยชนะพวกเราจะต้องอดทนให้ได้นานที่สุด ! ” ลิลลี่เอ่ยตอบด้วยเสียงหวานใส เธอยังคงเผยรอยยิ้มที่แสนอบอุ่นแม้ว่าสภาพของเธอในปัจจุบันจะดูสะบักสะบอม แววตาของเธอเป็นเช่นเดียวกับสมาชิกของเดอะวาไรตี้ทุกคนที่แม้ว่าพวกเขาจะตกอยู่ในช่วงเวลาวิกฤติแต่ดวงตาของพวกเขาก็ยังคงทอประกายเจิดจ้าเต็มไปด้วยแสงแห่งความหวัง

พวกเขาเชื่อมั่นในความหวังที่แม้ว่าจะดูเหมือนการพนันที่บ้าบิ่น แต่เดอะวาไรตี้ก็ยังคงเต็มใจที่จะวางเดิมพันทั้งหมดของพวกเขาไว้ที่ผู้เล่นเพียงคนเดียว

                นิค ชัยชนะของพวกเราอยู่ในมือนายแล้ว ! ”


---

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 73 ครั้ง

3,817 ความคิดเห็น

 1. #3307 Hanna_Nohana (@_Hanna) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2560 / 20:10
  ขอบคุณค่ะ
  #3307
  0
 2. #1178 Rikuoi (@brigh_lawyer) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 21 เมษายน 2558 / 22:52
  ขอบคุณครับ
  #1178
  0
 3. #1177 Rikuoi (@brigh_lawyer) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 21 เมษายน 2558 / 22:52
  ขอบคุณครับ
  #1177
  0
 4. #1147 Kun Mi-ke (@mikzz007) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 20 เมษายน 2558 / 19:47
  ตำนานการสร้างโลก!?
  #1147
  0
 5. #1006 เอก6203 (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2557 / 21:07
  ขอบคุงคับ
  #1006
  0
 6. #1003 shadow33 (@aroka33) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2557 / 09:47
  นิทานตอนท้ายมันเกี่ยวไรกับหอสมุดอแดนเหนืออ่ะ...ขอบคุณครับ
  #1003
  0
 7. #980 vVeb 'HaZard (@darkweb) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2557 / 18:12
  สนุกกกกกกกกกกกกกกกกกกก *0*

  ถ้ายังเจ้มจ้นไม่พอ คงต้องขอตอนใหม่อีกเยอะนะครับ 5555

  #980
  0
 8. #978 อ้นคุง_ (@aonkung30) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2557 / 17:58
  กำ -*- เอาดิ้อๆ เลย จบบทซะงั้น -*-
  #978
  0
 9. #976 Ause (@Mailee) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2557 / 17:06
  อีกตอนนนะ
  #976
  0
 10. #971 kamol1122 (@kamol1122) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2557 / 16:37
  สนุกครับผม
  #971
  0
 11. #970 Jeronemo (@lengust) (จากตอนที่ 54)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2557 / 16:08
  งั้นขออีก1ตอนเพื่อความเจ้มจ้น ครับ
  #970
  0