Agile Online : ตำนานการผจญภัยของนิค [Coming]

ตอนที่ 55 : Chapter 52

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 11102
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 81 ครั้ง
  19 มี.ค. 60

Chapter 52

 

เดอะวาไรตี้ตกอยู่ในสภาพที่ย่ำแย่ที่สุดนับตั้งแต่พวกเขาเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้มา ทางด้านหน้าพวกเขาถูกโจมตีอย่างหนักหน่วงโดยทีมแมวดำ ส่วนทางด้านหลังลิลลี่และบีเวอร์ปราการเพียงหนึ่งเดียวที่ขวางกั้นทีมใบไม้สีแดงเอาไว้กำลังจะล้มลง พูดได้ว่าเดอะวาไรตี้จะเกมโอเวอร์เมื่อไหร่นั้นขึ้นอยู่กับเวลาแล้ว

                ขอโทษด้วยนะทุกคน ผมไม่ไหวแล้ว ปั๊มเลือดไม่ขึ้นเลย บีเวอร์เอ่ยเป็นครั้งสุดท้ายก่อนที่มีดสั้นของนักล่าคนหนึ่งจะแทงทะลุร่างของเขา ที่สุดแล้วร่างของบีเวอร์ก็ค่อยๆสลายกลายเป็นละอองแสงไป

การตายของบีเวอร์ได้สร้างความวิตกกังวลให้กับผู้เล่นของทีมเดอะวาไรตี้ไม่น้อย มันเป็นเพราะในปัจจุบันพวกเขาไม่สามารถมองเห็นตำแหน่งของนิคเพราะว่าผู้เล่นแต่ละคนนั้นไม่มีเวลาพอที่จะเปิดเมนูแผนที่เพื่อเช็คดูตำแหน่ง ในส่วนของการมองเห็นด้วยสายตานั้นแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยเพราะในทิศทางที่นิคอยู่นั้นอยู่ทางด้านหลังของทีมแมวดำ ดังนั้นมันจึงเป็นเรื่องปกติที่พวกเขาจะรู้สึกร้อนรนเป็นกังวลว่านิคนั้นจะมาไม่ทันเวลา

                นิค นายต้องรีบแล้ว พวกเราคงถ่วงได้อีกไม่เกินหนึ่งนาที ! ” เรย์เอ่ยเตือน

                ผมอยู่ด้านหลังพวกเขาแล้ว ขอบคุณสำหรับความพยายามของทุกคน ผมจะไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอนนิคเอ่ยเสียงเรียบแต่ทว่าในน้ำเสียงของเขานั้นเต็มไปด้วยความมุ่งมั่นที่ทำให้ผู้ฟังรู้สึกว่าพวกเขาสามารถมั่นใจในคำพูดของผู้ชายคนนี้

ในขณะที่ทีมแมวดำกำลังให้ความสนใจกับการต่อสู้ ทางด้านหลังของพวกเขาก็ปรากฏเงาร่างของผู้เล่นคนหนึ่งที่กำลังเคลื่อนที่เข้ามาด้วยความเร็วที่น่าตระหนก เมื่อมองด้วยสายตาจะเห็นว่ารูปร่างของผู้เล่นคนนี้เบลอไม่ชัดเจนเพราะความเร็วของเขาเป็นเหมือนกับเงาของอินทรีที่ร่อนผ่านท้องฟ้า แต่เมื่อตั้งใจมองให้ดีจะเห็นได้ว่าผู้เล่นคนนี้คือนักดาบที่สวมใส่เกราะโลหะหนักทั้งตัว แน่นอนนี่คือ นิค !

นิคเคลื่อนที่เข้าหากลุ่มผู้เล่นเป้าหมายโดยใช้ความเร็วสูงสุดเท่าที่เขาจะสามารถรีดมันออกมาจากศักยภาพตัวละครในปัจจุบัน แม้ว่านิคจะมองไม่เห็นเพื่อนๆของตนเองแต่นิคก็พอจะรู้ว่าสถานการณ์ของเดอะวาไรตี้กำลังย่ำแย่อย่างถึงที่สุด อย่างไรก็ตามนิคไม่ได้กังวลถึงสิ่งที่เกิดขึ้น ในตอนนี้มันเป็นเวลาของเขาที่จะใช้โอกาสที่ทุกคนมอบให้เพื่อช่วงชิงชัยชนะจากผู้เล่นเหล่านี้

สายตาที่คมชัดของนิคจับจ้องไปยังพื้นที่ภายใต้เงาภูเขาที่ซึ่งห่างจากพื้นที่การสู้รบเกือบห้าสิบเมตร ที่นั่นมีผู้เล่นจำนวนสี่คนของทีมเป้าหมายกำลังยืนจับกลุ่มกันโดยที่ช่องว่างระหว่างลำตัวของพวกเขาถูกปิดไว้อย่างมิดชิด มันดูเหมือนกับว่าทั้งสี่คนนี้กำลังปิดบังบางสิ่งบางอย่างไว้ทางด้านหลัง

เป็นโชคดีของนิคที่ผู้เล่นทั้งสี่คนนั้นกำลังให้ความสนใจกับการต่อสู้ที่เกิดขึ้น มันทำให้ในปัจจุบันไม่มีใครสังเกตเห็นการปรากฏตัวของนิคที่กำลังใกล้เข้ามาเรื่อยๆ

500 เมตร 400 เมตร 300 เมตร ดูเหมือนว่าจะยังไม่มีใครสังเกตเห็นการลอบจู่โจมของนิค จนกระทั่ง 200 เมตรสุดท้าย เด็กสาวในชุดคลุมที่ถูกซ่อนไว้ภายใต้แผ่นหลังของผู้เล่นก็ได้เหลือบตาของเธอขึ้นมามอง

โกรววววววว ! มันเป็นเวลาเดียวกับตอนที่ไททันโกเล็มเปล่งเสียงคำรามลั่น เสียงคำรามนี้ทำให้ผู้เล่นทั้งหมดต้องหยุดชะงักกิจกรรมของพวกเขาเพื่อหันไปมองถึงสิ่งที่เกิดขึ้น

เช่นเดียวกันกับนิคในขณะที่เขาวิ่งอยู่นิคก็เกือบจะหยุดชะงักเพราะเสียงคำรามของไททันโกเล็ม แต่อย่างไรก็ตามนิคไม่ได้หยุดฝีเท้าเขาเพียงชำเลืองมองไปยังไททันโกเล็ม แต่แล้วสายตาของเขาก็พลันสบเข้ากับดวงไฟสีแดงขนาดยักษ์ที่ลุกโชติช่วงอยู่ในช่องว่างของหินศิลา มันคือดวงตาทั้งสองของไททันโกเล็มที่จ้องมองมายังเขา !

                “ บ้าเอ้ย ! ” นิคสบถพร้อมกับเร่งฝีเท้าของตนเอง

ไททันโกเล็มที่อยู่ๆก็จ้องมองมายังตนทำให้นิครู้สึกว่าช่วงเวลาวิกฤติกำลังใกล้เข้ามา อย่างไรก็ตามการที่ไททันโกเล็มเปลี่ยนแปลงท่าทีอย่างมีนัยนั้นทำให้นิคสามารถยืนยันได้ว่าในกลุ่มของผู้เล่นสี่คนนั้นมีบางสิ่งบางอย่างที่เกี่ยวข้องกับไททันโกเล็ม

สายตาของไททันโกเล็มทำให้ผู้เล่นทั้งสี่คนของทีมแมวดำมีใบหน้าซีดเผือด ด้วยทิศทางการมองของมอนสเตอร์ยักษ์มันดูคล้ายกับว่าไททันโกเล็มนั้นกำลังพุ่งเป้ามาที่พวกเขา แน่นอนว่าพวกเขาไม่สามารถมองหาเหตุผลหรือแรงจูงใจใดๆที่ทำให้โกเล็มพุ่งเป้ามายังตน ความสับสนและความงุนงงทำให้พวกเขาหันมองไปรอบๆและในตอนนั้นเองพวกเขาก็ตรวจพบผู้เล่นคนหนึ่งที่กำลังตรงดิ่งเข้ามา

                เฮ้ ! มีคนกำลังวิ่งตรงมาที่เรา ทุกคนคอยระวังสาวน้อยของพวกเราเอาไว้ ฉันเชื่อว่ามันไม่ได้มาดีแน่ นักดาบหนุ่มโพล่งขึ้นพร้อมกับชักอาวุธของเขาออกมา เช่นเดียวกันกับผู้เล่นอีกสามคนที่เหลือคันธนูและคทาเวทย์ถูกดึงออกมาเพื่อเตรียมพร้อมต่อสู้

ในขณะที่ผู้เล่นของทีมแมวดำทั้งสี่คนกำลังเตรียมพร้อมที่จะสังหารผู้เล่นที่เข้ามาในระยะ เด็กสาวที่ยืนอยู่ทางด้านหลังของพวกเขาก็ได้มีท่าทีบางอย่าง ก่อนหน้านี้เธอเป็นเหมือนตุ๊กตาที่มีเพียงรอยยิ้มใสซื่อแต่ทว่าในตอนนี้เธอเริ่มที่จะสวดมนต์ด้วยภาษาลึกลับ

เมื่อได้ยินเสียงสวดมนต์ของเด็กสาวที่เคยนิ่งเงียบมาโดยตลอดผู้เล่นทั้งสี่คนก็พร้อมใจกันหันหลังกลับไปมองเด็กสาวด้วยความประหลาดใจ

อย่างไรก็ตามในสถานการณ์ปัจจุบันพวกเขาไม่มีเวลาเพียงพอที่จะหาคำตอบกับสิ่งที่เกิดขึ้นเพราะในตอนนี้ผู้บุกรุกอยู่ห่างจากพวกเขาเพียงหนึ่งร้อยเมตรเท่านั้น

เมื่อบทสวดของเด็กสาวดังขึ้นมันก็เป็นเวลาเดียวกันกับไททันโกเล็มเริ่มที่จะก้าวเท้าอันใหญ่ยักษ์ของมันอีกครั้ง ในครั้งนี้มันก้าวเท้าด้วยความเร็วที่คล้ายกับการวิ่งซึ่งปฏิกิริยาที่เกิดขึ้นทำให้ผู้เล่นที่อยู่ในพื้นที่ทั้งหมดกลายเป็นประหลาดใจ หลังจากนั้นเพียงไม่กี่วินาทีพวกเขาก็ถูกแทนที่ด้วยความรู้สึกตื่นตระหนก

กลุ่มของผู้เล่นหลายกลุ่มเริ่มที่จะมองหาพื้นที่ที่พวกเขาจะสามารถซ่อนตัวจากสายตาของมอนสเตอร์ยักษ์ บางส่วนเลือกที่จะแบ่งกลุ่มย่อยและกระจายตัวกันออกไปเพื่อลดความเสี่ยงที่จะถูกเหยียบตายทั้งปาร์ตี้โดยเท้ายักษ์ของไททันโกเล็ม

ผู้เล่นต่างก็คิดว่าไททันโกเล็มกำลังจะเข้าสู่โหมดบ้าคลั่ง

อย่างไรก็ตามคนที่สามารถคาดเดาเจตนาของไททันโกเล็มได้แม่นยำที่สุดเห็นทีว่าคงจะมีเพียงแค่นิค เขารู้ว่าไททันโกเล็มมุ่งตรงมาที่นี่เพื่อที่จะฆ่าเขา มีสิ่งเดียวที่นิคยังคงสงสัยก็คือไททันโกเล็มสามารถล่วงรู้เจตนาของเขาได้อย่างไร

ความสงสัยและคำถามวนเวียนอยู่ในหัวนิคเพียงไม่กี่วินาที สุดท้ายแล้วนิคก็กลับมามุ่งมั่นอยู่กับเป้าหมายของเขา ในตอนนี้เขาต้องแข่งกับเวลา

ตึง ! ตึง ! เสียงฝีเท้าหนักย่ำลงบนพื้นส่งเสียงดังสนั่นหวั่นไหว ด้วยน้ำหนักและแรงที่ไททันโกเล็มย่ำเท้าลงในแต่ละครั้งก่อให้เกิดแผ่นดินไหวขนาดย่อม ผู้เล่นต่างก็รู้สึกได้ว่าร่างกายพวกเขาถูกเขย่าทุกครั้งที่เท้าใหญ่ยักษ์นั้นย่ำลงบนพื้น

แม้ว่าแต่ละก้าวของไททันโกเล็มจะเป็นระยะทางเกือบครึ่งกิโลเมตรแต่มันก็ไม่สามารถมาได้ทันก่อนที่นิคจะถึงจุดหมาย ระยะทางห้าสิบเมตรง่ายพอๆกับการเหยียบข้ามแผ่นกระเบื้องสำหรับนิค ด้วยค่าสถานะว่องไวและความสามารถของทักษะจิตวิญญาณอสูรเขาใช้เวลาเพียงแค่ห้าวินาทีเท่านั้นในการทะยานร่างผ่านระยะทางดังกล่าว

เมื่อเห็นศัตรูเข้ามาใกล้โดยไม่มีท่าทีจะเปลี่ยนทิศทางนักดาบหนุ่มก็กระโดดพรวดออกมาจากกลุ่ม เขากำดาบไว้แน่นแม้ว่าแผ่นหลังจะเต็มไปด้วยเหงื่อเย็น แน่นอนเขารู้สึกกดดันเพราะสังเกตจากการเคลื่อนไหวของฝ่ายตรงข้ามแล้วผู้เล่นที่มีความเร็วขนาดนี้ไม่ใช่ผู้เล่นธรรมดาอย่างแน่นอน

                หมอนี่เร็วเป็นบ้า ไม่คิดเลยว่าสวมเกราะหนักขนาดนั้นจะวิ่งได้ไวขนาดนี้ เขามีค่าสถานะว่องไวเท่าไหร่กันแน่เนี่ย ! ” นักเวทย์ชายร่างผมอุทานขึ้นหลังจากที่เขาได้เห็นความเร็วในการเคลื่อนที่ของฝ่ายตรงข้าม

                “ ไม่ใช่เวลาที่เราจะมาชื่นชมศัตรู รีบแจ้งให้หัวหน้าทราบเลย เร็วๆ

ข้อความถูกส่งไปยังกลุ่มปาร์ตี้หลักทีมแมวดำ ในทันทีที่ข้อความฉุกเฉินถูกแจ้งเข้ามาแม้ว่ากลุ่มหลักจะติดพันอยู่กับการเผด็จศึกศัตรูตรงหน้าแต่หัวหน้าของทีมแมวดำก็ได้ตัดสินใจที่จะส่งคนเกือบครึ่งหนึ่งเพื่อมาช่วยควบคุมสถานการณ์ในทันที

แม้ว่าจะมีผู้บุกรุกเพียงแค่คนเดียว แต่พวกเขาจะไม่เสี่ยงพลาดพลั้งแพราะความประมาทโดยเด็ดขาด !

กำลังเสริมของทีมแมวดำต้องใช้เวลาไม่ต่ำกว่าครึ่งนาทีในการวิ่งมาที่นี่ พวกเขาอาจจะอยู่ห่างกันแค่เพียงห้าสิบเมตรก็จริงแต่ใช่ว่าผู้เล่นทุกคนจะมีค่าสถานะความว่องไวที่สูงเหมือนนิค

สำหรับนิคครึ่งนาทีเป็นเวลาที่เพียงพอแล้วที่เขาจะทำหน้าที่ของตนเองให้บรรลุ

เมื่อเข้ามาในระยะเวทย์มนต์ก็ได้ถูกยิงออกจากปลายไม้คทาของนักเวทย์ทั้งสองคน นิคได้รับการต้อนรับโดย กงจักรเหมันต์ !”และใยเยือกแข็ง ! ” เวทย์มนต์ทั้งสองบทนี้คือเวทย์ธาตุน้ำซึ่งทั้งสองสกิลมีผลทำให้ศัตรูถูกลดความเร็วในการเคลื่อนที่ลงและในส่วนของใยเยือกแข็งนั้นถ้าศัตรูโดนเวทย์บทนี้เข้าไปล่ะก็ คนผู้นั้นจะถูกแช่แข็งนานถึงสี่วินาทีเลยทีเดียว

เห็นได้ชัดว่าผู้เล่นทั้งสี่คนของทีมแมวดำเป็นกังวลกับความเร็วของนิค ด้วยเหตุนี้เองพวกเขาจึงเลือกใช้เวทย์มนต์ที่มีผลจำกัดความเคลื่อนไหว แน่นอนว่าความคิดของพวกเขาเป็นทางเลือกที่ดีแต่ทว่าค่าสถานะของนิคนั้นไม่ได้แค่มากกว่าผู้เล่นทั่วไปอย่างละนิดอย่างละหน่อยแต่มันมากกว่าผู้เล่นทั่วไปเกือบสามเท่าตัวเลยทีเดียว

หากทั้งสี่คนได้เห็นค่าสถานะของนิคในปัจจุบันพวกเขาอาจจะอุทานออกมาว่า แกคือไอ้ขี้โกง แต่ในความเป็นจริงพวกเขาไม่สามารถมองเห็น

นิคไม่ได้ใส่ใจกับสองเวทย์มนต์ที่พุ่งตรงเข้ามาหาตนด้วยความเร็วราวกับกระสุน จริงๆแล้วด้วยความสามารถของนิคในปัจจุบันการหลบเวทย์มนต์เหล่านี้ง่ายพอๆกับการหลบลูกบอลในการเล่นดอจบอลเลยทีเดียว

นิคเพียงแค่โยกตัวหลบอย่างง่ายๆ แต่ด้วยความเร็วของเขาทำให้สี่ผู้เล่นมองเห็นเพียงแค่เวทย์มนต์ที่ลอยทะลุผ่านร่างของนักดาบหนุ่มราวกับว่าเขาเป็นภูตผี

                บ้า ! ทำไมเวทย์มนต์ของฉันถึงทะลุผ่านร่างเขาไปเฉยๆ !? ” นักเวทย์หนุ่มโพล่งขึ้นด้วยความรู้สึกไม่อยากจะเชื่อ

                ไม่ มันไม่ได้ทะลุผ่านแต่มันไม่โดนต่างหาก เขาโยกตัวหลบในเสี้ยววินาทีก่อนที่เวทย์มนต์จะชนเข้ากับร่างของเขา นักดาบหนุ่มเอ่ยขึ้นในขณะที่สีหน้าของเขาแสดงถึงความกังวลอย่างเห็นได้ชัด

นิคยังคงเคลื่อนที่ด้วยความเร็วที่น่ากลัว ระยะทางระหว่างเขากับสี่ผู้เล่นถูกย่อลงอย่างรวดเร็ว ในที่สุดแล้วนิคก็เคลื่อนที่เข้ามาในระยะที่เขาจะสามารถวาดดาบ

นิคเงื้อฟันดาบโค้งในแนวนอนในขณะที่นักดาบหนุ่มที่อยู่ในทางด้านหน้าของเขาเองก็เตรียมพร้อมที่จะตั้งรับการโจมตีของนิคด้วยเช่นกัน

ดาบของทั้งสองคนถูกวาดออกมาในเวลาที่ไล่เลี่ยกัน จะเห็นได้ว่าบนใบหน้าที่ดูกังวลของนักดาบทีมแมวดำนั้นปรากฏดวงตาที่ดูเชื่อมั่นซ่อนอยู่ ชายหนุ่มคิดว่านักดาบในชุดเกราะตรงหน้าเขานั้นอาจจะมีดีแค่ความเร็ว

แน่นอนว่าผู้เล่นทุกคนที่สามารถผ่านเข้ามาในกิจกรรมรอบสุดท้ายได้นั้นไม่ใช่ผู้เล่นธรรมดา พวกเขาอาจจะเป็นสุดยอดผู้เล่นของแต่ละสาขาสายอาชีพ มันอาจจะเป็นเรื่องยากที่จะบอกว่าผู้เล่นคนใดเก่งที่สุดแต่สิ่งหนึ่งที่ผู้เล่นทุกคนในที่นี้เชื่อมั่นเหมือนๆกันก็คือ พวกเขามีความสามารถที่ไม่แตกต่างกันมากนัก

ด้วยเหตุนี้เองนักดาบของทีมแมวดำจึงเชื่อว่า ศัตรูตรงหน้าแม้ว่าจะมีความเร็วที่น่าตระหนกแต่ค่าสถานะอื่นๆอาจจะไม่ได้สูงเหมือนค่าความว่องไวที่เขามี

อย่างไรก็ตามความเชื่อมั่นนี้เป็นสิ่งที่ผิดมหันต์ มาตรฐานของผู้เล่นทั่วไปไม่สามารถใช้ได้กับนิค  !

คมดาบของสองนักดาบแหวกผ่านอากาศก่อนที่มันจะปะทะกัน เสียงของโลหะที่กระทบกันดังสนั่นหวั่นไหว  ในทันทีคมดาบโค้งของนิคเกิดรอยปริแตกขึ้นในส่วนของคมดาบจากนักดาบทีมแมวดำนั้นยังคงความสมบูรณ์แบบในความเงางามและความคมของมัน

ความแตกต่างระหว่างคุณภาพของโลหะนั้นสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน ดาบโลหะของนักดาบทีมแมวดำนั้นมีเกรดสูงกว่าดาบโค้งของนิคอย่างแน่นอน เพียงแต่. . . ค่าพละกำลังของนิคนั้นมากกว่านักดาบตรงหน้าอย่างมหาศาล

ทันทีที่เกิดการปะทะใบหน้าของนักดาบทีมแมวดำก็กลายเป็นบิดเบี้ยว เขารู้สึกว่าดาบของเขานั้นฟันเข้ากับหินศิลาขนาดใหญ่ แขนของเขารู้สึกชาก่อนที่ความปวดร้าวที่ช่วงแขนจะเกิดขึ้นตามมา ดาบโลหะที่เขายึดจับบินออกจากมือของเขาในทันทีหลังจากการปะทะ

สิ่งที่เกิดขึ้นทำให้นักดาบของทีมแมวดำยืนนิ่งค้างไปในชั่วขณะหนึ่ง มันเป็นครั้งแรกที่เขาสัมผัสได้ถึงความแตกต่างอย่างชัดเจนระหว่างค่าสถานะของผู้เล่นด้วยกัน

                มันเป็นไปไม่ได้  ! ” ในขณะที่นักดาบหนุ่มพึมพำด้วยความไม่เชื่อ ร่างของนิคก็ได้ลอดผ่านแนวป้องกันของเขาไปแล้ว

นิคไม่ได้สังหารนักดาบของศัตรูเพราะเขาไม่มีเวลามากพอที่จะเสีย ด้วยสถานการณ์ในปัจจุบันหนึ่งวินาทีก็มีความสำคัญมากพอที่จะเปลี่ยนผลลัพธ์ในชัยชนะของพวกเขา ไม่ใช่ว่านิคกลัวว่าเพื่อนๆของเขาจะถูกสังหารไปจนหมดหรือว่ากำลังเสริมของทีมเป้าหมายจะมาถึงก่อนที่เขาจะบรรลุเป้าหมาย แม้ว่าวิกฤติทั้งสองอย่างจะเกิดขึ้นพร้อมกันก็ไม่ได้ทำให้นิคเป็นกังวลเท่ากับการมาถึงของไททันโกเล็ม

ด้วยขนาดร่างกายของไททันโกเล็มทำให้แต่ละก้าวที่มันเคลื่อนที่นั้นมีระยะทางที่น่าใจหาย นิคคิดว่าอีกเพียงไม่กี่วินาทีมอนสเตอร์ยักษ์จะมาถึงในจุดที่เขายืนอยู่และแน่นอนถ้าหากไททันโกเล็มเลือกโจมตีผู้เล่นคนใดคนหนึ่ง ด้วยขนาดเท้าของมันที่ใหญ่พอๆกับภูเขามันเป็นไปไม่ได้เลยที่ผู้เล่นคนนั้นจะสามารถหนีรอดจากขนาดเท้าอันใหญ่ยักษ์ของไททันโกเล็ม แม้แต่ค่าสถานะว่องไวที่สูงเกือบสี่ร้อยหน่วยของนิคในตอนนี้ มันก็ยังเป็นไปไม่ได้เลยที่เขาจะเอาตัวรอดจากสถานการณ์ดังกล่าว

ในตอนนี้ทางด้านหน้ามีเพียงผู้เล่นสามคนที่เป็นปราการสุดท้ายคอยขวางกั้นนิคเอาไว้ จะเห็นได้ว่าในปัจจุบันไม้คทาของสองผู้เล่นนักเวทย์เรืองแสงจ้า บทสวดเพื่อเรียกใช้อำนาจเวทย์มนต์ดังออกมาจากปากของพวกเขาอย่างเร่งรีบ

อย่างไรก็ตามนิคไม่ได้ให้ความสนใจใดๆกับนักเวทย์ทั้งสอง มันต้องใช้เวลาอีกเกือบสองวินาทีกว่าที่พวกเขาจะสามารถปลดปล่อยอำนาจเวทย์มนต์ สายตาของนิคในปัจจุบันจดจ้องมองไปยังนักธนูหนุ่มที่ในตอนนี้คันศรถูกน้าวและเล็งตรงมายังนิค

ลูกธนูแล่นออกจากคันศรในทันทีที่นิคก้าวพ้นแนวป้องกันของนักดาบหนุ่ม เห็นได้ชัดว่านักธนูผู้นี้เก็บลูกศรของเขาไว้เพื่อรอเวลานี้โดยเฉพาะ

Tricking Shot ! ลูกธนูอาบด้วยแสงออร่าสีเขียวเข้ม ทักษะการยิงหลอกล่อนี้จะทำให้ศัตรูที่ถูกการโจมตีตกอยู่ในสถานะมึนงงถึงสามวินาที ด้วยการยิงในระยะเผาขนทำให้มันเป็นเรื่องยากที่จะหลบพ้นแม้กระทั่งผู้เล่นที่มีความว่องไวสูงถึงเกือบสี่ร้อยหน่วยอย่างนิค

อย่างไรก็ตามถ้าหากนิคไม่ได้คาดเอาไว้ตั้งแต่แรกเริ่มแล้วว่าเขาจะถูกจู่โจมจากนักธนู การยิงในครั้งนี้จะทำให้นิคถูกตรึงไว้อยู่กับที่และนักเวทย์ทั้งสองคนจะรุมโจมตีใส่เขา ถ้าหากเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นมันอาจจะไม่ถึงขนาดทำให้นิคถูกโจมตีถึงตายแต่ทว่ามันก็มากพอที่จะทำให้อะไรหลายๆอย่างที่นิคคิดเอาไว้คลาดเคลื่อนไป

แน่นอนว่าความผิดพลาดเพียงน้อยนิดอาจจะนำมาซึ่งผลลัพธ์ที่เลวร้ายเกินคาดคิด ด้วยเหตุนี้นิคจึงไม่ได้ประมาทแม้ว่าเขาจะมีค่าสถานะและความสามารถมากกว่าผู้เล่นทั้งสี่คน

ลูกธนูบินเข้าหานิคด้วยความเร็วที่เกินสายตาของเขาจะจับจ้องได้ทัน นิคไม่มีเวลาที่แม้แต่จะมองหาตำแหน่งของมัน เขาเพียงแค่โน้มตัวลงโดยฉับพลันซึ่งการเคลื่อนไหวดังกล่าวก็คล้ายกับเป็นการวัดดวง ถ้าหากนักธนูหนุ่มเล็งยิงที่หน้าอกของเขาแน่นอนว่าการโจมตีนี้จะพลาดเป้า แต่ถ้าต่ำลงไปกว่านั้นลูกธนูดอกนี้จะโดนนิคเข้าเต็มๆ

ด้วยการยิงในระยะเผาขนมันเป็นเรื่องยากที่จะหลบโดยใช้ประสาทสัมผัส แม้ว่าสมองของนิคจะมีการตอบสนองที่ไวกว่าคนทั่วไปแต่เขาก็ยังคงไม่สามารถหลบการโจมตีดังกล่าว ดังนั้นสิ่งที่อยู่ในหัวของนิคจึงมีเพียงความคิดเดียวนั่นก็คือการเปลี่ยนตำแหน่งของร่างกายโดยฉับพลันโดยที่ไม่สนว่าลูกธนูจะถูกเล็งไปที่จุดใดบนร่างกายของเขา มันคือการตัดสินใจที่บ้าบิ่นอย่างแท้จริง

คลิ๊ง ! เสียงของปลายลูกธนูบินแฉลบหมวกเกราะโลหะของนิคไปด้วยความหวาดเสียว อย่างไรก็ตามแม้ว่าลูกธนูจะสัมผัสส่วนหนึ่งของร่างกายนิคแต่มันก็ไม่ได้เข้าเป้ามากพอที่จะเรียกได้ว่าโจมตีโดนเป้าหมาย ดังนั้นผลของทักษะยิงหลอกล่อจึงไม่เกิดขึ้น

 นักธนูหนุ่มอ้าปากค้างด้วยความไม่เชื่อ ในทีแรกที่ลูกศรบินออกจากคันธนู เขาเชื่อแน่ว่าการโจมตีนี้จะทำให้นักดาบผู้บุรุกต้องหยุดชะงัก สามวินาทีจากทักษะการยิงหลอกล่อมากพอที่จะทำให้นักเวทย์อีกสองคนปล่อยเวทย์มนต์ของพวกเขาได้อย่างไม่พลาดเป้า

แต่ใครจะคาดคิดเล่าว่านักดาบคนนี้จะสามารถหลบลูกธนูที่ยิงใส่เขาในระยะเผาขนได้ แน่นอนว่าค่าสถานะของตัวละครเองก็เป็นส่วนหนึ่งแต่ด้วยระยะการยิงที่ห่างเพียงหนึ่งเมตรเขาสามารถพูดได้เลยว่าเพียงแค่ค่าสถานะของตัวละครนั้นไม่เพียงพอที่จะหลบการโจมตีนี้ นักดาบชายคนนี้จะต้องมีปฏิกิริยาตอบโต้ที่ไวกว่ามนุษย์ทั่วไป !

จิตใจที่มั่นคงของนิคถูกกู้คืนมาอีกครั้งหลังจากที่เขารอดพ้นจากการโจมตีที่หวาดเสียวมาได้ ร่างกายของนิคแทรกผ่านช่องว่างระหว่างผู้เล่นทั้งสองราวกับสายลมที่พัดผ่านร่างกายของพวกเขา

ในทันทีที่ข้ามพ้นปราการสุดท้ายมาได้สายตาของนิคก็ได้เห็นสิ่งที่ผู้เล่นทั้งสี่คนพยายามซ่อนเอาไว้

                เด็กสาว !? ” 


---

ทริปเปิ้ลดรอปไปก่อนครับ 

ไรท์อาจจะไม่ได้ลงวันละตอนเหมือนนิยายเรื่องอื่นเพราะไม่ได้อยู่ในวัยเรียนแล้ว ต้องทำหลายๆอย่างและแบ่งเวลามาเขียน ยังไงก็ขอบคุณทุกคอมเม้นทุกกำลังใจ อาจจะไม่ได้ตอบแต่อ่านทุกข้อความนะครับ สุดท้ายขอบคุณรีดเดอร์ทุกท่านที่รออ่านเรื่องราวของนิคอยู่เสมอ จะพยายามหาเวลามาเขียนให้มากๆครับ T^T  

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 81 ครั้ง

3,817 ความคิดเห็น

 1. #3308 Hanna_Nohana (@_Hanna) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2560 / 20:18
  ขอบคุณค่ะ
  #3308
  0
 2. #3050 eacho2 (@Eacho) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 20 เมษายน 2560 / 12:49
  ฟิลยังกะขี่หลังนิคไปด้วยตอนออกสึก
  #3050
  0
 3. #2987 Speqor (@ultranic1) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 8 เมษายน 2560 / 23:16
  อื้อหือ ลีลาเยอะมาก เส้นเลือดปูดขึ้นมาเลยเนี่ย 555 แต่ก็สนุกครับ รีดคนนี้แค่ความอดทนมีไม่มาก 55555
  #2987
  0
 4. #2848 juiilann (@juiilann) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 30 มีนาคม 2560 / 12:31
  มารอตอนต่อไป สนุกมากๆเลย
  #2848
  0
 5. #2841 ZXCVBNM (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 23 มีนาคม 2560 / 13:54
  สนุกครับ รอตอนต่อไป ^^
  #2841
  0
 6. #2839 nfreedz (@nfreedz) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 21 มีนาคม 2560 / 01:49
  นึกว่าจะเสียนิยายดีๆไปอีกเรื่องซะแล้ว
  #2839
  1
 7. #2833 Empty_Mind (@mrsuchart1970) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 20 มีนาคม 2560 / 13:55
  จัดมาสามตอนเต็มๆอย่างนี้.. ขอบคุณจ้าาาาาา...
  สมกับการรอคอยจริงๆ..

  การจัดสรรเวลาให้ลงตัวเป็นเรื่องที่ยากมาก
  ถ้าเป็นกิจกรรมที่เหมือนๆกันทุกวันก็เป็นเรื่อง่าย
  ที่สำคัญคือ.. มักจะมีเหตุแทรกซ้อนมาเรื่อยๆนี่สิที่มันยาก สู้ๆจ้าาา..
  #2833
  0
 8. #2822 Dark in Heart (@bugsbunne) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 20 มีนาคม 2560 / 11:01
  จะฆ่าหรือเปล่านะ 
  #2822
  0
 9. #2820 p_jane (@p_jane) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 23:50
  สนุกมากเลย
  #2820
  0
 10. #2814 RealRD (@RealRD) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 19:26
  คุ้มค่ากับการรอคอยจริงๆ  ขอบคุณครับ
  #2814
  0
 11. #2812 chalauw2511 (@chalauw2511) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 15:58
  สนุกครับ สู้ๆครับไรท์
  #2812
  0
 12. #2811 joelamtan (@joelamtan) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 15:34
  ค้างอย่างแรง
  ขอบตุณครับ
  #2811
  0
 13. #2810 Lookkrod (@Lookkrod) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 15:02
  ขอบคุนครับ
  #2810
  0
 14. #2806 Kronos-Hades (@Kronos-Hades) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 10:14
  เป็นกำลังใจให้ค่ะ
  #2806
  0
 15. #2805 Akeparp (@akeparp) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 09:23
  ผมมองว่าตอนนี้เนื้อเรื่องมันยืดไปนะ กว่าจะวิ่งมาถึงในระยะ50เมตร(เอ็งจะหลบไกลไรปานนั้น) กว่าจะทะลุเวท ผ่านนักดาบ หลบนักธนู ล่อไปเกือบตอนได้..
  ปล."ให้หนูออกบทแค่นี้ ฆ่าหนูเลยก็ได้นะคะ" //เด็กสาวตัวประกอบที่มีซัมติงกับโกเล็มไม่ได้กล่าวไว้
  #2805
  2
  • 19 มีนาคม 2560 / 09:45
   นั่นสิ 555 เอาเป็นไว้จบภาคนี้จะปรับปรุงเรื่องความเหมาะสมในการดำเนินเนื้อเรื่องแล้วกันครับ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำมากๆครับ
   #2805-1
 16. #2804 KARENA (@karena) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 09:21
  เย้ๆ มาทีเดียว 3 ตอนรวด ขอบคุณมากๆค่ะไรท์ ว่าแต่...ค้างอีกแล้ววววววววววว ฮือๆ 5555
  #2804
  0
 17. #2803 Nutthanan Runrun (@123run) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 09:08
  ค้างอะ มาต่อเร็วน้า สู้ๆ
  #2803
  0
 18. #2802 punny-choco (@punny-choco) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 08:38
  ค้างมากอะ ตื่นเต้นนนน
  #2802
  0
 19. #2801 Fot800 (@Fot800) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 08:15
  สนุกดี.
  #2801
  0
 20. #2800 คมดาบพิรุณ (@jamkatana) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 07:59
  สนุกนะครับ แต่เนื้อเรื่องช้าไปคนครับ แต่จะฆ่าคนเดียวๆนี้ปาไปตอนที่ 6 แล้ว
  #2800
  1
  • 19 มีนาคม 2560 / 09:46
   ขอบคุณมากครับ เดวจบภาคนี้จะพยายามปรับปรุงเรื่องความเหมาะสมในการดำเนินเรื่องราวแล้วกันนะครับ
   #2800-1
 21. #2799 Me Gusta 8 (@amor8) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 07:33
  รอนะคะไรต์
  #2799
  0
 22. #2798 VODG4 (@VODG4) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 07:17
  รอไรต์มาต่ออยู่นะคะ
  #2798
  0
 23. #2797 VODG4 (@VODG4) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 07:16
  ซาบซึ้งค่ะไรต์
  #2797
  0
 24. #1180 Rikuoi (@brigh_lawyer) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 21 เมษายน 2558 / 22:59
  เซฟีร่ากลับมาแล้ววววว ^^
  #1180
  0
 25. #1179 Rikuoi (@brigh_lawyer) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 21 เมษายน 2558 / 22:59
  เซฟีร่ากลับมาแล้ววววว ^^
  #1179
  0