Agile Online : ตำนานการผจญภัยของนิค [Coming]

ตอนที่ 87 : Ep.2 Chapter 25

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6788
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 21 ครั้ง
  3 ก.ค. 60

Chapter 25

 

                ขะ- ขออภัยด้วยท่านลูกค้า ข้าไม่เคยได้ยินชื่อของพวกมันมาก่อน ชายชรากล่าวอย่างร้อนรน

                แน่นอนว่าท่าทีมีพิรุธของกรินเดอร์สันนั้นไม่สามารถตบตาทั้งนิคและสหายน้อยทั้งสองได้ อย่างไรก็ตามนิคนั้นไม่ใช่ผู้เล่นที่ไร้ซึ่งเล่ห์เหลี่ยม เขาพูดจี้ใจดำชายชราเจ้าของร้านในทันที

                                หึหึ ท่าทางมีพิรุธขนาดนั้นจะให้ข้าเชื่อท่านได้อย่างไร ? ”

                ได้ยินคำของชายหนุ่ม กรินเดอร์สันก็แปรเปลี่ยนเป็นมีท่าทีขึงขัง เขารีบยืดตัวขึ้นก่อนที่จะเอ่ยด้วยน้ำเสียฉะฉาน ข้าไม่ทราบจริงๆ หากท่านไม่ต้องการที่จะค้าขายกับข้าแล้ว เชิญท่านออกไปได้

                                โอ้ ! ตอนแรกท่านยังต้อนรับข้าอยู่เลย เอาล่ะข้าอยากดูของสะสมของท่าน ช่วยนำทางข้าไปที นิคเอ่ยพร้อมเผยรอยยิ้มยียวน

                กรินเดอร์สันกลายเป็นโกรธหน้าดำหน้าแดง ชายชรากัดฟันกรอดก่อนที่จะเอ่ยด้วยความโมโห เอาล่ะ ! วันนี้ข้ารู้สึดไม่สบาย ไม่อยากต้อนรับใครทั้งนั้น เชิญท่านออกไปเถิด มิเช่นนั้นอย่าหาว่าข้าเสียมารยาทเลย

                                ข้าไม่ไปไหนทั้งนั้น ! ท่านจะทำร้ายข้าเหรอ ถ้าเป็นเช่นนั้นข้าจะร้องตะโกนจนคนแถวนี้ได้ยินและชื่อเสียงที่ท่านสั่งสมมาจะไม่หลงเหลืออยู่เลย คราวนี้มาดูสิว่าท่านจะทำธุรกิจต่อไปอย่างไร นิคตะเบ็งเสียงด้วยความดื้อดึง

                อย่างไรก็ตามแผนการของนิคนั้นใช้ไม่ได้ผลกับกรินเดอร์สัน เอลฟ์ชราผู้นี้ไม่ได้สนใจแผนการเล็กๆน้อยเช่นนี้ เขาไม่จำเป็นต้องใส่ใจกับลูกค้าคนนี้เลยแม้แต่น้อยเพราะร้านอัญมณีของเขานั้นคงอยู่มาได้ก็เพราะคุณภาพของสินค้ามิใช่ชื่อเสียงจากบริการที่ดี

                                ฮึ่ม ข้าเตือนท่านแล้วนะ กรินเดอร์สันพ่นลมโกรธ เข้าชี้นิ้วมายังนิคพร้อมกับร่ายบริกรรมคาถาด้วยความเร็วที่น่าตระหนก

                วงไสย์เวทย์สีเขียวเข้มปรากฏขึ้นบนนิ้วมืองของชายชรา มันหมุนวนอย่าวรวดเร็วไปพร้อมๆกับคำร่ายที่ออกมาจากปากของกรินเดอร์สัน แต่ทว่านิคนั้นไม่ได้มีท่าทีตกใจหรือกลัวเกรง ในทันทีดวงตาข้างขวาของเขาก็เรืองแสงสีม่วงเข้มขึ้นและนัยน์ตาของเขาก็พลันปรากฏดวงจันทร์สีม่วงที่ให้ความรู้สึกลึกลับ

                เนตรมายา เปิดใช้งาน

                                จริงเป็นเท็จกลายเป็นโมฆะ ! ” นิคเอ่ยออกมาโดยที่ไม่รู้ตัว

                สิ้นคำกล่าววงไสยเวทย์ที่อยู่บนปลายนิ้วของกรินเดอร์สันก็แตกออกเป็นเสี่ยงๆในขณะที่เจ้าตัวนั้นจ้องมองดวงตาของนิคด้วยความตื่นตะลึง

                                เนตรมายา !? มรดกทางสายเลือดของเผ่ากากุนตา เป็นไปไม่ได้ ! ” ชายชราโพล่งขึ้นด้วยความไม่เชื่อ

                กรินเดอร์สันถอยครูดห่างออกมาถึงสามก้าว เขาตัวสั่นก่อนที่จะพูดด้วยเสียงติดๆขัดๆจะ-เจ้าเป็นผู้สืบทอดดวงเนตรต้องสาปนั้นอย่างงั้นรึ !? ”

                นิคไม่ได้เอ่ยตอบ หลังจากที่เขาเรียกใช้งานคุณสมบัติของเนตรมายาสติของเขาก็วูบไปเสี้ยววินาทีนึง เขาสะดุ้งขึ้นมาพร้อมกับความมึนงง

                                นี่คือผลด้านลบหลังจากที่ใช้เนตรมายาอย่างนั้นเหรอ นิคพึมพำขึ้นภายในใจ

                เมื่อเจ้าตุ๊กแกน้อยสังเกตเห็นอาการของนิคมันจึงรีบเอ่ยขึ้น เจ้าต้องคิดให้มากก่อนที่จะใช้เนตรมายา อย่าใช้มันพร่ำเพื่อ

                เจ้าขมิ้นน้อยจ้องมองมาที่นิคครู่หนึ่งก่อนที่สายตาของมันจะหันกลับไปยังชายชราอ้วนด้วยความหงุดหงิด เอาล่ะเจ้าเอลฟ์นิสัยเสีย ไม่ว่าเขาจะมีเนตรมายาหรือไม่เจ้าก็ต้องบอกพวกเราว่าสามอัญมณีอยู่ที่ใด

                เสียงของเจ้านกน้อยนั้นแม้ว่าจะฟังดูราบเรียบสำหรับผู้อื่นแต่สำหรับกรินเดอร์สันเสียงที่เขาได้ยินนั้นเป็นเสียงที่ทรงอำนาจยิ่งและยังกึกก้องอยู่ภายในหัวของมัน

                ชายชราร่างอ้วนล้มพับลงไปกองที่พื้นในขณะที่สายตาของมันจะจ้องมองสบกับสายตาของเจ้านกน้อยอย่างประจวบเหมาะ

                ราวกับว่ากรินเดอร์สันได้หลุดเข้าไปในโลกที่เต็มไปด้วยเพลิงโทสะ ในสายตาคู่น้อยของนกขมิ้นสีฟ้านั้นกรินเดอร์สันได้เห็นเผ่าพันธุ์ของตนเองถูกทำลายลงด้วยความพิโรธของมังกร มันเป็นภาพที่เหมือนจริงมากราวกับว่าหากเขาปฏิเสธคำขอนี้ภาพที่ได้เห็นเมื่อครู่นี้จะกลายเป็นความจริง

                                ขะ- ข้าบอกแล้ว ข้ายอมบอกแล้ว ! ” ชายชราร่างอ้วนฟูมฟายด้วยความหวาดกลัว

                นิคประหลาดใจมากกับท่าทีของกรินเดอร์สัน เขาเพียงเหล่ตามองเจ้าขมิ้นน้อยที่เกาะอยู่บนบ่าด้วยความสงสัยซึ่งแน่นอนว่านิคนั้นมีความเชื่ออยู่ลึกๆว่าเจ้าขมิ้นน้อยนั้นไม่ใช่สัตว์เวทย์มนต์ทั่วไปเพียงแต่เขายังไม่สามารถค้นหาเบาะแสที่บ่งบอกถึงตัวตนที่แท้จริงของเจ้าขมิ้นน้อยก็เท่านั้นเอง

                                เดิมทีสามอัญมณีแห่งกากุนตานั้นถูกค้นพบโดยนักล่าสมบัติคนหนึ่งเมื่อหลายพันปีก่อน ข่าวล่าสุดที่ข้าทราบเกี่ยวกับที่อยู่ของสามอัญมณีนี้ก็เมื่อร้อยกว่าปีที่แล้ว สามอัญมณีถูกแบ่งแยกออกจากกัน หนึ่งถูกฝังไปพร้อมๆกับอัศวินขาวเซอร์นิโคไลท์ซึ่งอยู่ในสุสานอัศวิน หนึ่งอยู่ในหลุมศพของกษัตร์ราเอลดัสที่สามของอาณาจักรเอลดัสและ . . . และอัญมณีเม็ดสุดท้ายนั้นอยู่ในความครอบครองของราชินีเธียร์อาร่าแห่งจักรวรรดิเอลฟานกรินเดอร์สันมีความลังเลเล็กน้อยสำหรับการบ่งบอกที่อยู่ของอัญมณีแห่งกากุนตาเม็ดที่สาม ต้นเหตุที่ทำให้กรินเดอร์สันนั้นไม่ต้องการพูดถึงข้อมูลของสามอัญมณีแห่งกากุนตาก็คือราชินีเธียร์อาร่า

                กรินเดอร์สันเป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องอัญมณีที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน เมื่อหลายสิบปีก่อนราชินีเธียร์อาร่าได้นำอัญมณีแห่งกากุนตามาให้เขาตรวจสอบด้วยมือของนางเองและแน่นอนนางได้กำชับเขาเอาไว้ด้วยว่าจะต้องไม่มีผู้ใดทราบว่าอัญมณีเม็ดที่สามนี้อยู่กับนาง มิเช่นนั้นเขาจะถูกตามล่าโดยอาณาจักรทั้งอาณาจักร นี่เป็นคำขู่ที่ทำให้กรินเดอร์สันหวาดผวามาจนถึงทุกวันนี้

                เหตุที่ราชินีเธียร์อาร่านั้นไม่ต้องการให้ข่าวการครอบครองอัญมณีแห่งกากุนตารั่วใหลนั้นไม่ได้เป็นเพราะความลับของสามอัญมณีแห่งกากุนตา อันที่จริงนางไม่ทราบเรื่องนี้ด้วยซ้ำแต่มันเป็นเพราะว่า อัญมณีเม็ดที่สามแห่งกากุนตานั้นมีอีกชื่อหนึ่งซึ่งมันถูกเรียกว่า อัญมณีแห่งความเยาว์วัย

                ว่ากันว่าผู้ใดที่ครอบครองอัญมณีแห่งความเยาว์วัยคนผู้นั้นจะไม่มีวันแก่เฒ่า พวกเขาจะยังคงรูปโฉมของวัยหนุ่มสาวไปจนกระทั่งหมดอายุขัย ตำนานของอัญมณีเม็ดนี้เป็นที่กล่าวขานกันมากในเผ่าพันธุ์ของมนุษย์ ด้วยเหตุนี้จึงมีสตรีที่มีอำนาจมากมายในแอจไจล์ต้องการที่จะครอบครองมัน

                หลังจากที่ชายหนุ่มและสัตว์ทั้งสองของเขาเดินออกจากร้านไป กรินเดอร์สันก็เริ่มเก็บอัญมณีทุกเม็ดที่เขาตั้งแสดงเอาไว้ภายในร้าน

                                ข้าอยู่ที่นี่ไม่ได้อีกแล้ว เห็นทีว่าข้าต้องออกจากทวีปเอลเลมสักระยะ กรินเดอร์สันพึมพำด้วยความเร่งรีบ ทันทีที่มีอะไรเกิดขึ้นกับอัญมณีแห่งกากุนตาที่ราชินีเธียร์อาร่าครอบครองอยู่เขาจะเป็นบุคคลแรกที่นางตามหา ซึ่งการถูกตามล่าโดยจักรวรรดิมหาอำนาจของแอจไจล์ตะวันออกนั้นไม่ใช่เรื่องที่น่าขบขันเลย พวกเขามีกองกำลังทหารกว่าสิบล้านนายและกองทัพที่เคลื่อนไหวในเงามืดอีกไม่รู้เท่าไหร่ มันเป็นเรื่องเลวร้ายที่กรินเดอร์สันไม่อยากจะฝันถึง          

                               

                หลังจากที่นิคออกมาจากร้านอัญมณีกรินเดอร์สันเขาก็ได้หยุดพักอยู่ในมุมหนึ่งของตรอกเล็กๆที่ไม่ค่อยมีผู้คนผ่านไปผ่านมา

                                ข้าคิดว่าอัญมณีเม็ดแรกที่อยู่ในสุสานอัศวินน่าจะเป็นเป้าหมายแรกของพวกเราเพราะสุสานอัศวินเป็นสถานที่ที่อยู่ใกล้กับเรามากที่สุดแล้ว หลังจากนั้นเป้าหมายต่อไปก็เป็นอัญมณีเม็ดที่สามที่ราชินีเธียร์อาร่าครอบครองและสุดท้ายเป็นอัญมณีเม็ดที่สอง พวกเจ้าคิดอย่างไร ? ” นิคเอ่ยถามสองสหายตัวน้อยที่เกาะอยู่บนบ่าของเขา

                                ข้าเห็นด้วยตามที่เจ้าว่า เจ้าตุ๊กแกน้อยเอ่ยตอบ

                เจ้านกขมิ้นน้อยไม่ได้เอ่ยตอบในทันที มันใช้ความคิดอยู่ชั่วครู่หนึ่งก่อนที่จะเอ่ย ข้าเห็นด้วยกับเป้าหมายแรกของเจ้า แต่สำหรับเป้าหมายที่สองนั้นข้าเกรงว่ามันจะเป็นเรื่องยากกว่าที่เจ้าคิด จักรวรรดิเอลฟานไม่ใช่จักรวรรดิเล็กๆ มันถือเป็นหนึ่งในมหาอำนาจบนทวีปเอลเลม ข้าคิดว่าไม่เป็นการดีแน่ถ้าหากเจ้าคิดจะตั้งตนเป็นศัตรูของจักรวรรดิเอลฟานในตอนนี้

                                “ อืม. . . ที่เจ้าขมิ้นน้อยพูดมาก็มีเหตุผล แม้ว่าข้าจะไม่ทราบเรื่องราวของแอจไจล์ในยุคนี้มากนักแต่ในช่วงเริ่มต้นเจ้าไม่ควรสร้างศัตรูใดๆโดยไม่จำเป็น เจ้าตุ๊กแกน้อยเอ่ยเสริมหลังจากที่มันเห็นด้วยกับคำของเจ้าขมิ้นน้อย

                นิคเองก็เห็นด้วยกับคำของเจ้าขมิ้นน้อยเช่นกัน สำหรับวิธีการที่จะได้รับอัญมณีแห่งกากุนตามาจากราชินีเธียร์อาร่านั้นความคิดแรกที่อยู่ในหัวของนิคก็คือการฉกชิงและขโมย อย่างไรก็ตามหลังจากที่เขาได้ยินคำของเจ้าขมิ้นน้อยนิคก็ตระหนักได้ถึงผลเสียที่จะตามมา

                หากนิคก่ออาชญากรรมกับราชินีของจักรวรรดิแล้วแน่นอนว่าค่าความสัมพันธ์ของเขาและจักรวรรดิจะกลายเป็นติดลบซึ่งผลเสียมันจะกลายเป็นมากกว่าผลดี ดูเหมือนว่าภารกิจในครั้งนี้จะเป็นเรื่องยุ่งยากกว่าที่นิคคาดเอาไว้

                เห็นสีหน้าคิดไม่ตกของชายหนุ่ม เจ้าขมิ้นน้อยก็เอ่ยขึ้น เจ้าไม่ต้องกังวลมากนัก ตอนนี้ให้ความสำคัญกับเป้าหมายแรกก่อน ในระหว่างนี้ค่อยคิดหาทางดูอีกที

               

                นิคใช้เวลาเดินทางอีกเกือบชั่วโมงโดยการใช้บริการรถม้าซึ่งเสียค่าใช้จ่ายถึง 300 กรินเพื่อไปยังอีกฟากหนึ่งของเมือง แน่นอนว่าเมืองชอร์รินเป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่และถ้าหากว่านิคใช้การเดินเท้าเขาจะต้องใช้เวลาอย่างต่ำสามชั่วโมงขึ้นไปในการเดินทาง แม้ว่านิคจะเป็นคนตระหนี่แต่เขาก็ต้องจำยอมเพราะเวลาเป็นสิ่งหนึ่งที่นิคให้ความสำคัญกับมันมากพอที่เขาจะยอมใช้จ่ายความมั่งคั่งของตนเอง

                 สำหรับจุดประสงค์ของการเดินทางในครั้งนี้ก็เพื่อลงทะเบียนเป็นนักผจญภัยกับสมาคมนักผจญภัยซึ่งสิทธิประโยชน์จากการลงทะเบียนเป็นนักผจญภัยนั้นมีอย่างแน่นอนมิเช่นนั้นนิคจะไม่เสียเวลามายังสถานที่แห่งนี้

                ด้านหน้าของนิคคืออาคารหลังใหญ่สูงสามชั้นทรงจตุรัสซึ่งถูกรายล้อมด้วยรั้วรอบขอบชิด มันมีขนาดใหญ่พอๆกับสนามกีฬาขนาดย่อมที่รองรับผู้คนได้มากกว่าสองพันคนในเวลาเดียวกัน

                ตัวอาคารถูกสร้างขึ้นอย่างเรียบง่ายเน้นความทนทานแต่ก็ไม่ได้แย่ในเรื่องของความสวยงามจนเกินไป ประตูทางเข้ามีมากกว่าสามทางและทุกๆประตูนั้นจะมีผู้คนเดินเข้าออกอยู่ตลอดเวลา

                ผู้เล่นจำนวนมากรวมตัวกันอยู่ที่นี่ แน่นอนว่าสมาคมนักผจญภัยนั้นใช่ว่าจะมีแต่นักผจญภัยที่เป็นผู้เล่น ยังมีนักผจญภัยที่เป็นผู้คนของดินแดนรวมอยู่ด้วยเช่นกัน จากสายตาของนิคเขาพบว่านักผจญภัยส่วนใหญ่ที่เป็นผู้คนของดินแดนนั้นดูเหมือนว่าจะไม่ชอบนักผจญภัยที่เป็นผู้เล่นเท่าใดนัก สังเกตได้จากสายตาหงุดหงิดของพวกเขาในยามที่มองไปยังผู้เล่น

                นิคเดินไปยังประตูที่อยู่ใกล้สุดก่อนที่เขาจะก้าวเท้าเข้าไปในตัวอาคารนิคก็ได้แหงนหน้ามองป้ายไม้สลักขนาดใหญ่ที่ติดอยู่เหนือหัว มันคือป้ายที่แกะสลักเป็นรูปดาบไขว้ซึ่งมีโล่เหล็กที่ดูแข็งแกร่งเป็นพื้นหลัง ด้านล่างของรูปสลักนั้นเป็นตัวหนังสือที่เขียนไว้อย่างชัดเจนว่า สมาคมนักผจญภัย         << ตอนนี้เปิดบ้านแล้วนะครับ สำหรับนักอ่านใจดีท่านใดต้องการสนับสนุน 7Pens                                                            สามารถผ่านช่องทางนี้ได้ แน่นอนว่าผมมีของขวัญเล็กๆน้อยๆตอบแทนผู้                                                                     อุปการะทุกท่าน มาร่วมสร้างตำนานการผจญภัยของนิคด้วยกันเถอะ :)

      สามารถเข้าถึงตอนที่ 26 และ 27 ได้ใน Patreon  ตอนใหม่สำหรับเด็กดีจะมาในวันที่ 4/7/2560

** กรุณาอ่านข้อตกลงและรายละเอียดการเป็น Patreon ให้ชัดเจนก่อนนะครับ เพื่อประโยชน์ต่อตัวท่านเอง

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 21 ครั้ง

3,817 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 24 กรกฎาคม 2560 / 21:04
  ภารกิจต่อไป
  #3557
  0
 2. #3426 Hanna_Nohana (@_Hanna) (จากตอนที่ 87)
  วันที่ 4 กรกฎาคม 2560 / 21:56
  ขอบคุณค่ะ
  #3426
  0
 3. #3413 kik-kik-saranung (@watptr45) (จากตอนที่ 87)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2560 / 21:36
  ขอบคุณครับ
  #3413
  0
 4. #3402 nonono030837 (@nonono030837) (จากตอนที่ 87)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2560 / 18:41
  ไม่มีบัตรเครดิตอะครับขอเว็บที่เติมแบบสามัญชนหน่อยครับ555
  #3402
  0
 5. #3401 punny-choco (@punny-choco) (จากตอนที่ 87)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2560 / 18:08
  สนุกดีค่า><
  #3401
  0
 6. #3400 DarkProf (@0317) (จากตอนที่ 87)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2560 / 16:45
  คิดเป็นต่อเดือนหรือว่าจ่ายรอบ1จบครับ
  #3400
  1
 7. #3398 ผู้มีปีก (@nameiceza) (จากตอนที่ 87)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2560 / 12:28
  ขอ รายละเอียด 2เหรี่ยนเท่ากะกี่บาทครับ 5 แหละ 10เหรียนต่อเดือนคือตกเป็นเงินไทยทะไหร่ละมันดียังไง
  #3398
  2
  • 3 กรกฎาคม 2560 / 14:04
   $ เป็น Us Dollar ครับ ตีก็ราวๆ 33-35 บาทต่อเหรียญครับแล้วแต่ค่าเงินประจำวันและเรทของธนาคารหรือบัตรเครดิตนั้นๆ
   #3398-1
  • 3 กรกฎาคม 2560 / 15:44
   ถามว่ามันดียังไง เรียกว่าเป็นการโดเนทเพื่อช่วยเหลือนักเขียนในเรื่องของค่่าน้ำค่าไฟ ค่่าขนมดีกว่าครับ แต่ละ Reward จะแตกต่างกันออกไป
   - 2$ เข้าถึงตอนใหม่ๆได้ก่อนเว็บเด็กดี 2-5 ตอน
   - 5$ จะได้รับบทใหม่ๆต่อเดือนไม่ต่ำกว่า 25 บท
   - 10$ จะได้อ่านตอนใหม่ๆทันทีที่แต่งเสร็จครับ
   #3398-2
 8. #3397 cheeta19 (@cheeta19) (จากตอนที่ 87)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2560 / 08:10
  น่าสนใจดีครับ
  #3397
  0