BooM!!!FamilYครอบครัวมหาภัย

ตอนที่ 5 : นี่มันเรื่องบ้าอะไรว่ะเนี่ย?

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 165
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 36 ครั้ง
  24 มิ.ย. 62

"นี่นายพวกเขาไม่ได้ทาครีมกันแดด อย่าเอาแดดมาเผาสิเห็นไหมดำหมดแล้ว" ฟรานพูดด้วยท่าทางเรียบเฉย ราวกับไม่รู้ร้อนรู้หนาวทำเอามังกรผู้พ่นไฟใส่เมื่อหน้าเหวอตาโต แล้วคิดในใจว่า 'ไอ้หมอนี่มันเป็นคนยังไงวะเนี่ย!!!!! '


แต่ถึงมังกรจะคิดอย่างนั้นตัวของมันก็อดหัวเราะเพราะความสะใจไม่ได้ ถึงแม้จะคิดว่าถ้าพูดออกไปต้องตายแน่ๆ


"ฮ่าๆ ๆ เจ้ามนุษย์เอ๋ยถึงเจ้าจะแข็งแกร่งเพียงใด แต่ข้าผู้นี่ไม่ยอมให้เจ้าสมหวังหรอก" มังกรตัวนั่นที่พ่นไฟใส่องค์หัวเราะออกมาอย่างสะใจ พร้อมกับพูดเยาะเย้ยอย่างพึงพอใจ แต่ทว่าฟรานกลับไม่สนใจเขาเดินไปยังศพขององค์หญิง แล้วหยิบถุงใส่น้ำบางอย่างออกมาแล้วสาดศพทันที จากนั้นร่างไร้วิญญาณก็กลับมามีชีวิตแถมเนื้อตัวยังสะอาดราวกับว่าเพิ่งอาบน้ำเสร็จ ทำเอามังกรที่เห็นเหตุการณ์ตกใจตาโตอ้าปากค้างไปตามๆ กัน


"เอ๊ะ!!!! " องค์หญิงตื่นขึ้นมาก็สะดุ้งอยู่ในท่านั่ง แล้วมองตัวเองซึ่งกลับมามีชีวิตแต่ว่าเสื้อผ้าหายไปหมดเพราะโดนไฟเผา


"ฮืมมมม....เหมือนของน้องสาวเลย" ฟรายกำลังนั่งยองๆ แล้วเอียงคอและใช้นิ้วชี้ลูบคาง สายตาเรียบนิ่งเหมือนปลาตายกำลังจ้องร่างเปลือยขององค์อย่างไม่อาย


องค์เมื่อเห็นดังนั้นก็เขินอายแล้วรีบหุบขาชิดกัน แขนทั้งสองข้างกอดตัวเองเพื่อปกปิดหน้าอก ใบหน้าของเธอแดงก่ำตัดกับผิวสีขาวอย่างชัดเจน ดวงตาอันกลมโตสดใสหลับพริ้มเพราะความเขินอาย


"กรี๊ดดดดดดดอย่างมองนะคะ!!!!!! " องค์หญิงพูดออกมาเสียงดังเพราะความอายและตกใจในเวลาเดียวกัน ทำให้ปฏิกิริยาของเธอทำงานโดยอัตโนมัติก็คือ การตบเข้าไปยังใบหน้าของชายผู้จ้องมองอย่างจัง


เพี๊ย!!!! เสียงฟรานโดนตบหน้า ซึ่งองค์หนึ่งนั่นหันหน้าหนีแล้วใช้อีกมือปิดหน้าออกเอาไว้


"อ๊าส!! สวัสดีครับ ผมชื่อฟราน" ฟรานไม่รู้ว่าการตบหน้าหมายความว่ายังไง เขาก็คิดว่าคงเป็นการทักทายเจ้าตัวเลยพูดออกมาและแนะนำตัวเองแบบนั้น ทำให้มังกรซึ่งกำลังมองอยู่ทนไม่ไหวกับความไม่รู้ประสีประสาหรือเรียกว่าโง่ดีละ ก็ได้เข้ามาพูดว่า


"เออ...คือว่าพ่อหนุ่มองค์เขาไม่ได้หมายความว่ายังงั้นน่ะคือว่า-" ไม่ทันที่มังกรตัวนั่นจะพูดจบฟรานก็หันมามองด้วยสายตาอาฆาตแล้วโผเข้ากอดเจ้าหญิงทั้งอย่างนั้น


"กรี๊ดดดดดดดดดดด!!! ฉะๆ ๆ ฉันยังซิงอยู่นะค๊าาาา!!! " เจ้าหญิงพูดเสียงสั่นด้วยความประหม่าแล้วเขินอาย แต่ดูเหมือนฟรานจะไม่สนใจเพราะเขากำลังแยกเขี้ยวใส่มังกรซึ่งกำลังจะเข้ามาช่วยให้เหตุการณ์มันสงบ


"นี่ของฉันแกจะมาแย่งใช่ไหมห่ะ!! " ฟรานพูดตะคอกใส่มังกรเสียงดังเพราะคิดว่าจะมาแย่งองค์ซึ่งกำลังดิ้นออกมาจากอ้อมกอดของฟราน แต่ว่าแรงผู้หญิงจะไปสู้แรงควายอย่างคนที่กอดอยู่ได้ยังไง


"ปล่อยน่ะ!!! ฮือ......เป็นเจ้าสาวไม่ได้แล้วแง๊!!!! " เจ้าหญิงเมื่อรู้ตัวว่าดิ้นไม่หลุดก็พูดออกมาอย่างเสียใจด้วยใบหน้าแดงก่ำแล้วร้องไห้ออกมา ทำให้มังกรรู้สึกสงสารองค์หญิงจับใจจนพยายามเกลี้ยกล่อมฟราน ทำให้สถานการณ์ความสัมพันธ์อันยุ่งเหยิงตอนนี้คืออะไรฟร่ะ ตอนแรกก็ตีกันจะฆ่ากันให้ได้ ตอนนี้กลับจะมาคุยกับปกติ


"เออ....ไม่ใช่อย่างนั้นคือว่า บลาๆ ๆ ๆ " มังกรพยายามอธิบายให้ฟรานเข้าใจจนคนโง่แบบเขายังเข้าใจ แต่ว่าใช้เวลาไปกว่าสี่ชั่วโมงที่องค์เปลือยถูกฟรานกอดไว้


เวลาผ่านไปสักพักมังกรซึ่งโดนกระทืบก่อนหน้านี้ก็ฟื้นขึ้นมา ส่วนตัวหัวที่ทะเลาะกับฟรานก่อนหน้านี้จนเผาองค์หญิงไปรอบหนึ่งก็นั่งจับเข่าคุยเหมือนไม่เคยจะฆ่ากันมาก่อน ส่วนตัวขององค์หญิงก็ถูกมังกรตัวอื่นกลายร่างเป็นผู้หญิงพาไปใส่เสื้อผ้าทั้งน้ำตา ทางด้านคนรับใช้ที่ตายไปก็โดนฟรานสาดน้ำแล้วฟื้นขึ้นมา


"เออเข้าใจแล้วใช่ไหมพ่อหนุ่มการจะไปขอผู้หญิงแบบนั้นต้องมี บลาๆ ๆ ๆ " มังกรตัวใหญ่กำลังนั่งถือแก้วขนาดใหญ่เหมือนกับหมาน้อยนั่งสองขาแล้วใช้ขาหน้าจับแก้ว ตรงหน้าของเขาคือแคมป์ไฟซึ่งฟรานทำขึ้นมาเพื่อต้มกาแฟคั่นกลางระหว่างตัวของมังกรกับพ่อหนุ่มสุดทึ่ม


"ออ เป็นแบบนี้เองสินะครับ ขั้นแรกก็ต้องแบกขึ้นห้องนอน"


"ไม่ใช่โว้ยยยยยยย!!! นี่ฟังกันบ้างไหมหว๊าาาาา!!! " หัวหน้ามังกรพูดเสียงดังแล้วมีท่าทางปวดหัวสุดๆ


"ก็ฟังอยู่นี่ไง" ฟรานตอบมังกรด้วยใบหน้าซื่อๆ เอ๋อๆ ของเขา ในระหว่างนั้นเองก็มีมังกรซึ่งกลายร่างเป็นคนพาองค์หญิงซึ่งแต่งตัวด้วยชุดเดรสสีขาว ผมยาวสีทองก็ถูกจัดทรงยาวเหยียดตรงเปล่งประกายมาหาทั้งสอง


"พาองค์หญิงมาแล้วค่ะผู้ใหญ่บ้าน" มังกรสาวผู้พาองค์หญิงพูดออกมาด้วยรอยยิ้ม ทำให้ฟรานและหัวหน้ามังกรหันมามอง แต่เมื่อองค์หญิงเห็นหน้าของชายหนุ่มก็หันไปอีกทางเพื่อซ่อนแก้มแดงๆ


"โอ้น่ารักสุดๆ ไปเลย เวรี่กู๊ด" ฟรานชื่นชมองค์หญิงด้วยใบหน้าดรียบเฉยเหมือนอารมณ์ได้ตายไปแล้ว พลางยกนิ้วโป้งให้เมื่อองค์หญิงได้ยินหน้าก็แดงขึ้นไปอีก 'แล้วที่วิ่งให้มาช่วยหน้าตื่นจนโดนเผามันคืออะไรกันว่ะ' ฟรานที่คิดได้ดังนั้นก็ถามทันที


"นี่เธอแล้วที่ให้ช่วยนี่ ให้ช่วยอะไร? ก็เห็นสนิทกับพวกนี้ดีนี่" ฟรานพูดถามองค์ทันที ทำเอามังกรทั้งหมดสะดุ้งเฮือกเลยทีเดียว เพราะกลัวความผิดที่ไปลักพาตัวองค์หญิงมาจากนั้นผู้ถูกถามก็บอกอย่างเศร้าๆ ว่า


"กะๆ ก็อาณาจักรของดิฉันถูกทำลายไปแล้ว ระหว่างกำลังหลบนี้ก็ถูกมังกรพวกนี้จับตัวมา จากนั้นดิฉันก็ถูกจับแต่งตัวด้วยชุดหูกระต่ายบ้างล่ะ ชุดน่าอายๆ มากมายบ้างล่ะ ละๆ ๆ แล้วก็" เจ้าหญิงที่แรกก็พูดได้อย่างลื่นไหลถึงแม้จะยังไม่กล้าสบตาฟรานก็ตาม เมื่อพูดไปสักพักก็มีท่าทางลังเลที่จะพูด แล้วเจ้าตัวก็รวบรวมความกล้าจากนั้นก็พูดมันออกไป


"ก็มังกรพวกนี้นะ ดูนี่สิ" องค์หญิงพูดอย่างโมโหแล้วไปขย้ำหน้าอกของมังกรผู้ซึ่งพาตัวมา จนตัวของมังกรสาวสะดุ้งตกใจ


"ดูสิใหญ่ขนาดนี้ แถมยังใหญ่ทั้งหมู่บ้านอีก แล้วดูดิฉันสิคะ ดูสิแบนขนาดนี้ฮือ......รู้ไหมทุกวันฉันต้องทนทุกข์มองพวกมันที่กำลังจะบอกว่า หึก็เจ้ามันแค่ที่ราบลุ่มจะมาสู้อะไรผู้เขาสูงอย่างพวกฉันโฮะๆ ๆ ๆ อ๊ากกกกกก!!! มันกำลังเยาะเย้ยดิฉันทุกวันจนรับไม่ได้แล้วค่ะ!!! " องค์หญิงพูดออกมาด้วยความโมโหพลางขย้ำหน้าอกของมังกรสาวซึ่งใหญ่โต แล้วหน้าของผู้ถูกกระทำก็กำลังเปลี่ยนสี


"อ๊าสสสส!!! " เสียงครางดังออกมาจากมังกรอกตูม


"ฮืม ใหญ่เหรอแล้วมันยังไง สู้ความน่ารักของเธอได้ซะที่ไหนล่ะ" ฟรานพูดออกมาตรงจากความคิดของเขา เพราะว่าชายหนุ่มนั่นโง่เกินไปจนไม่สามารถคัดกรองคำพูดได้ คิดอะไรก็พูดมันออกมาตรงๆ ทำเอาเจ้าหญิงที่กำลังโกรธถึงกับหน้าแดงเหมือนกำลังจะระเบิดออกมา แล้วเจ้าตัวก็นิ่งหยุดการกระทำทุกอย่าง ส่วนมังกรคนอื่นๆก็กำลังอึ้งกับเหตุผลขององค์หญิงอยู่


แป๊ะ! เสียงของมังกรสาวอกตูมเอามือแปะที่แก้มแล้วทำหน้าเหมือนกำลังเขินอายแทนองค์ ก่อนจะพูดว่า


"อุ้ยตายแล้ว!!! "


"ตายแล้วอะไรยะ!! ยัยไม่กรอกตูม!!! " เมื่อองค์หญิงได้ยินคำว่าตายแล้วด้วยน้ำเสียงเนิบๆ ก็ฉุนขึ้นมาแล้วพูดเสียงดังก่อนจะขย้ำนมหน๊มต่อ


"อ๊าสสสส!!! "


"นี่ถ้าอย่างนั้นฉันขอยัยนี่นะ" ฟรานหันไปมองหัวหน้ามังกรแล้วชี้ไปทางองค์หญิง ก่อนจะพูดหน้าตาย


"อืมได้สิ" หัวหน้ามังกรซึ่งไม่อยากขัดใจฟรานเพราะไม่งั้นโดนกระทืบแน่ๆ ก็ตอบตกลงอย่างง่ายดาย จากนั้นชายหนุ่มก็หยิบถุงหูหิ้วขนาดใหญ่ออกมา แล้วเดินไปหาองค์หญิง


"เอ๊ะ!!! " องค์ตกใจเมื่อฟรานเข้ามาใกล้แล้วหันหน้าหนี จากนั้นชายหนุ่มก็หยิบหญิงสาวแสนน่ารักใส่ถุงหูหิ้วซึ่งมาจากไหนก็ไม่รู้ทำเอาเจ้าตัวหน้าเหวอไปเลยทีเดียว


"อะ!! มีคนรับใช้ด้วยนิ" ฟรานเพิ่งนึกได้ว่ามีคนรับใช้ จากนั่นก็หยิบคนรับใช้มาใส่ถุงเหมือนกัน


"เอ๋!! นี่มันอะไรคะ" คนรับใช้พูดถามฟรานด้วยความสงสัย ส่วนองค์หญิงนั้นนั่งขดอยู่ไหนถุงด้วยความเขินอาย


"พวกเธอเป็นของฉันแล้ว ดังนั้นต้องใส่ถุงแล้วเอากลับบ้าน" ฟรานพูดออกมาด้วยใบหน้าเรียบเฉยแสนไร้เดียงสา จากนั้นชายหนุ่มก็พาองค์หญิงและคนรับใช้กลับบ้าน ท่ามกลางสายตาของมังกรซึ่งบ่งบอกความคิดพวกเขาได้เลยว่า 'เอ็งจะหยิบคนใส่ถุงเหมือนหยิบของที่ซื้อจากร้านค้าใส่ถุงแล้วกลับบ้านไม่ได้!!!! '


ทางด้านราชาของอาณาจักร ไทดีกากอสซึ่งเป็นอาณาจักรที่ครอบครัวมหาภัยอาศัยอยู่


"รายงานครับท่านราชา องค์จากอาณาจักรไตอีรอสซึ่งหนีออกมาจากการล่มสลายยังไม่เจอตัว คาดว่าน่าจะถูกจับไปโดยคนร้ายไม่ก็โจร ที่แย่ไปกว่านั้นอาจจะถูกจับไปโดยมังกรเพลิงในตำนานครับท่าน" ชายคนหนึ่งแต่งตัวมิดชิดด้วยชุดสีดำกำลังนั่งคุกเข่ารายงานราชาซึ่งกำลังนั่งบนบัลลังก์ด้วยสีหน้าโกรธเกรี้ยว


"ว่ายังไงน่ะ!!!! เพิ่มกำลังค้นหาแล้วรีบนำตัวหลายสาวของฉันมาให้เร็วที่สุด" ราชาสั่งการด้วยความร้อนรน


"ขอรับท่าน" ชายชุดดำรับคำสั่งมาแต่โดยดี จากนั่นเขาก็เงยหน้ามองราชาซึ่งกำลังกระดิกขาเล็กน้อยรัวๆ สีหน้าเต็มไปด้วยความเป็นห่วงและร้อนรน เพราะว่าทั้งสองอาณาจักรได้ชื่อว่าเป็นบ้านพี่เมืองน้อง จนไม่นานมานี้ราชาปีศาจได้ทำลายอาณาจักรไตอีรอสไป ที่เหลือรอดมาก็คือองค์หญิงแต่ทว่าก็หายตัวไประหว่างทาง

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 36 ครั้ง

24 ความคิดเห็น

 1. #24 newnow223 (@newnow223) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2562 / 18:53
  ทุกอย่างในเรื่องนี้เริ่มธรรมดามากขึ้นกว่าเดิมแล้วปกติมากที่สุดใช้นี้ก็แค่เรื่องของครองครัวธรรมดาแถมปกติ แล้วจับผู้หญิงเข้าถุงก็คือเรื่องปกติครับ
  #24
  2
  • #24-1 natthayadangsod1 (@natthayadangsod1) (จากตอนที่ 5)
   24 มิถุนายน 2562 / 19:34
   ใช่ๆ ปกติดี
   #24-1
  • #24-2 Wee_RS (@playerV) (จากตอนที่ 5)
   26 มิถุนายน 2562 / 19:56
   คงจะโดนล้างสมองไปแล้วสินะ
   #24-2