BooM!!!FamilYครอบครัวมหาภัย

ตอนที่ 4 : ตัวป่วนเริ่มทำงาน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 139
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 33 ครั้ง
  23 มิ.ย. 62

"ออกไปเมียฉันก็ด่านะสิ" ชายคนที่เพ้อถึงครอบครัวทำหน้าจริงจัง แต่พูดเรื่องไร้สาระออกมา


"..........." ตอนนี้ทั้งชายที่มาเตือนและคนอื่นเงียบกันหมด


"ฮ่าๆ ๆ ๆ เอาเรื่องว่ะ ไม่คิดเลยว่าผู้คุมการสอบจะโดนเด็กใหม่สวนแบบนี้ฮ่าๆ ๆ ๆ " ทหารนายหนึ่งซึ่งเข้าร่วมเป็นผู้ทดสอบหัวเราะอย่างชอบใจ ตรงกันข้ามกับชายที่มาเตือนซึ่งกำลังยืนหน้างิ้วคิ้วขมวด


"จิสนี่ไม่เรื่องล้อเล่นนะเว้ย!!!! ทหารต้องเสียสละเพื่อประชาชน จะมาเห็นแก่ตัวแบบนี้ไม่ได้" ผู้ทดสอบพูดสวนทหารนายนั้นทันที ทำให้อดีตราชามังกรปีศาจเริ่มไม่ค่อยชอบใจ


"ฉันไม่ชอบแกเลยว่ะ ไอ้ทหารกากเอ๊ย!!! " อดีตราชามังกรปีศาจพูดในสิ่งที่คิดออกมาทัน โดยไม่กลัวเลยว่าจะโดนสอบตก ทำเอาผู้ทดสอบที่มาเตือนเดินเข้ามาใกล้ๆ แล้วจะคว้าคอเสื้อหาเรื่องด้วยใบหน้าโกรธเกรี้ยว แต่ทว่ามือนั่นก็ต้องหยุดเพราะโดนจับเอาไว้


"เฮ้ย!! อยากมีเรื่องเหรอว่ะ" อดีตราชามังกรปีศาจพูดด้วยน้ำเสียงแข็งทื่อแล้วจ้องเขม็งอย่างน่ากลัว ทำเอาทหารที่เข้ามาหาเรื่องสะดุ้งเล็กน้อยแต่เขาก็กลับมาปั้นหน้าเข้มจ้องกลับคืนไปเช่นกัน


"เออดิว่ะไอ้ไก่อ่อน ก็แค่เมียจะอะไรหนั-" ไม่ทันที่ชายผู้เข้ามาหาเรื่องจะพูดจบ อดีตราชามังกรก็ปล่อยมือแล้วต่อยอย่างรวดเร็ว จนไม่ทันตั้งตัว


ผั๊ว!!!! หมัดของอดีตราชามังกรต่อยเข้าจนหน้ายู่เหมือนลูกบอลโดนเหยียบ จากนั้นเขาก็ปลิวไปโดยไม่ได้ร้องออกมาแม้แต่นิดเดียว เนื่องจากสลบเกือบทันทีท่ามกลางสายตาตกใจของทุกคน


"เฮ้ย!!!!! " ทหารที่ชื่อจิสตกใจตาโตทั้งที่เมื่อกี้ยังยิ้มและหัวเราะอยู่เลย เมื่อต่อยจบอดีตราชามังกรก็ปั้นหน้าเข้มก็จะพูดประโยคเด็ดกินใจออกมาว่า


"ไม่ว่าแกหรือฉันจะแข็งแกร่งแค่ไหน ก็อย่าคิดสู้เมียเว้ย!! เข้าใจไหม? "


บนยอดหอคอยใกล้พื้นที่การทดสอบ มีผู้หญิงสองคนซึ่งแต่งตัวด้วยชุดเกราะสีทองหรูหรา คนหนึ่งมีดาบขนาดใหญ่อยู่ข้างๆ อีกคนมีกระบอกยาวเหมือนกับปืนสไนเปอร์ และทั้งสองกำลังใช้กล้องส่องทางไกลดูเหตุการณ์ด้านล่าง


"เกิดการทะเลาะกันเหรอเนี่ย ว่าแต่ผู้ชายคนนั้นแข็งแกร่งมากเลยนะ" หญิงสาวถือสไนเปอร์พูดกับอีกคนซึ่งกำลังนั่งมองดูเช่นกัน


"เออ..นั่นสิมารุ ชายคนนั้นแข็งแกร่งจริงๆ ใครจะคิดล่ะว่ากล้าหาเรื่องผู้ทดสอบแถมยังต่อยปลิวในหมัดเดียวด้วย"


"ฉันขอเลือกนายคนนี้แหละ" ด้วยคำพูดของมารุทำเอาผู้หญิงอีกคนหันมามองด้วยความเหวอ ก่อนจะพูดออกไปว่า


"เอ๋!!! เมื่อกี้เขาเพิ่งทำร้ายผู้ทำการทดสอบไปเองนะ แบบนี้มันผิดกฎไม่ใช่เหรอ"


"ผิดซะที่ไหนล่ะอาลุ เพราะการทดสอบก็คือกระทืบผู้ทดสอบไม่ใช่เหรอไง" มารุพูดแย้งทันที ทำเอาอีกคนกุมขมับเพราะคำพูดของอีกฝ่ายเลยทีเดียว


"เอาเถอะยังไงการคัดเลือกทหารครั้งนี้เธอก็เป็นคนตัดสินใจนี้ ใครจะกล้าขัดใจได้เล่า" อาลุพูดอย่างปลงๆ แล้วก็ใช้กล้องส่องทางไกลดูสถานการณ์ต่อ


"อาลุเธอก็น่าจะรู้ดีว่าเมืองของเราอยู่ติดชายแดนกับอาณาจักรกาการาดังนั้นส ซึ่งกำลังทำสงครามกับเราอยู่แถมยังมีมอนสเตอร์มากมายอยู่ตรงเส้นขอบแดนด้วย การที่จะมีทหารแข็งแกร่งเพิ่มขึ้นมาเป็นเรื่องดีไม่ใช่รึไง" มารุพูดถึงสถานการณ์ไม่ค่อยสู้ดีของเมืองแห่งนี้


เมืองแห่งนี้มีชื่อว่า ปราการแห่งอัมบอส ซึ่งมีหน้าที่ต้อนรับกองทัพอีกอาณาจักรรวมถึงมอนสเตอร์มากมาย จึงมีการเกณฑ์ทหารอยู่บ่อยๆ ทำให้ต้องมีสมาคมนักผจญที่มีสมาชิกแข็งแกร่งมากมาย แถมโรงเรียนยังมีการฝึกการรบการใช้เวทมนตร์เตรียมเป็นทหารสำรองอีกด้วย


"ก็จริงอย่างที่เธอว่า แล้วเราจะมั่นใจได้ยังไงว่าเขาคนนั้นเชื่อใจได้ไม่ใช่สายลับจากอีกฝ่าย" มาลุยังคงถามเพื่อความแน่ใจ


"จะไปรู้เหรอ แต่ลางสังหรณ์ว่าเขาคนนั้นต้องเป็นทหารที่เเดังนั้นแกร่ง แล้วช่วยเราได้มากแน่ๆ " มารุพูดด้วยท่าทางมั่นใจ แล้วกระโดดลงจากหอคอยไปยังสนามทดสอบทันที


"เฮ้ย!!!! ลางสังหรณ์เนี่ยน่ะ!!!! " อาลุพูดออกมาเสียงดัง เนื่องจากปวดหัวกับเหตุผลของมารุ ซึ่งเป็นแม่ทัพของเมืองป้อมปราการแห่งนี้คือมารุนั่นเอง


ด้านล่าง ณ ลานทดสอบตอนนี้แม่ทัพสาวกำลังเดินเข้ามาท่ามกลางความวุ่นวาย เนื่องจากตอนนี้อดีตราชามังกรกำลังยืนเถียงกับผู้คุมเรื่องกฎ เนื่องจากเจ้าตัวดันไปซัดผู้ทดสอบก่อนก็เลยจะถูกตัดสิทธิ์ ส่วนผู้ทดสอบที่ถูกต่อยไปนั่นกำลังมีหน่วยแพทย์เข้ามารักษา


"ทำร้ายผู้คุมสอบถือว่าผิดกฎ คุณถูกถอดสิทธิ์ในการเข้ารับการคัดเลือกแล้วครับ" ผู้คุมสอบเข้ามาพูดกับอดีตราชามังกร ซึ่งกำลังทำหน้าโมโหแล้วพยายามแก้ตัว เพราะกลัวเมียด่า


"เดี๋ยวสิ การทดสอบคือการต่อสู้กับคนทดสอบใช่ไหมล่ะ ข้าเพิ่งซัดหน้าหมอนั่นไปก็ผ่านแล้วสิ" อดีตราชามังกรพยายามแก้ตัวเต็มที่ เพราะเมียสั่งไว้


"ใช่แล้วหมอนี้พูดถูก" เสียงของหญิงสาวคนหนึ่งพูดแทรกขึ้นมา ทำเอาผู้คุมสอบหันไปมองด้วยสีหน้าไม่พอใจ แต่เมื่อพบกับเจ้าของเสียงพวกเขาก็ต้องหยุดชะงักแล้วทำหน้าเหวอ


"ดะ-เดี๋ยวสิครับท่านแม่ทัพ แต่เขาผิดกฎนะครับ" ผู้คุมสอบพยายามชี้แจงเรื่องผิดกฎ


"ผิดตรงไหน กฎบอกว่าถ้าเอาชนะผู้คุมสอบหรือสู้ได้สูสีก็ผ่านการคัดเลือก ไม่ได้บอกว่าชนะผู้คุมสอบนอกเวลาจะผิดกฎตรงไหน" มารุชี้แจงสวนไปเช่นกัน ทำเอาผู้คุมถึงกับนิ่งไปเลยทีเดียว แล้วพอมามองกฎแล้วมันก็เป็นอย่างที่แม่ทัพสาวพูดจริงๆ


"เห็นไหมข้าบอกแล้ว" อดีตราชามังกรพูดออกมาด้วยรอยยิ้มกรุ้มกริ่มเพราะจะไม่ถูกเมียด่าแล้ว


"ถึงนายจะผ่าน แต่ว่านะฉันขอทดสอบพลังของนายก่อนได้หรือเปล่า" แม่ทัพสาวพูดออกมาพลางชักดาบชี้ไปทางอดีตราชามังกร แล้วพูดท้าทายด้วยรอยยิ้มมุมปาก


"ได้สิ" อดีตราชามังกรยิ้มมุมปาก แล้วกำมัดทั้งสองข้างมาชนกัน จนเกิดลมกระจายออกมาเป็นวงกว้าง


ฟูมมมมม!!! เสียงลมที่เกิดการหมัดกระทบกันจนเสื้อผ้าและผมอันยาวสวยของแม่ทัพปลิวไสว ทำเอาเจ้าตัวตกใจตาโตเหงื่อตกเลยทีเดียว ในใจก็คิดว่า 'นี่ฉันคิดผิดหรือคิดถูกที่มาท้าหมอนี่กันนะ บางทีเข้าอาจจะแข็งแกร่งกว่าฉันก็ได้' ส่วนอดีตราชามังกรนั่นก็กำลังคิดว่า 'ที่รักให้ใช้พลังแค่หนึ่งส่วนจากทั้งหมดหนึ่งร้อยเนี่ยมันจะน้อยไปไหม? ดูคนพวกนี้ก็ท่าทางจะคันๆ อยู่นะถ้าเกิดโดนฟัน'


ทางด้านฟรานเองก็ออกมาจากบ้านแล้วกำลังทำภารกิจแรกของเขาก็คือการล่ามอนสเตอร์กากๆ อย่างงูงิ้ง่อย ซึ่งมันจะเป็นงูที่มีขาเหมือนไก่สามารถวิ่งและเดินได้ โดยปกติมือใหม่จะชอบไปล่ากัน


"ปล่อยพวกข้าไปเถอะ ข้าไปทำอะไรให้เจ้า!!! " เสียงดังทุ่มราวกับผู้ใหญ่ที่มีอำนาจ ได้ขอร้องใครบางคน


"พวกนายคืองูงิ้ง่ออะไรสักอย่างใช่ไหม? พอดีว่าฉันได้รับภารกิจมาให้กำจัดพวกนายนะ" ฟรานกำลังพูดกับมอนสเตอร์ในภารกิจที่เขาคิดไว้


"พวกข้าไม่ใช่งูกากๆพวกนั้น พวกเราคือมังกรตำนานแห่งเทือกเขาอารอสต่างหากกกกกกก!!! " เสียงของคนที่บอกให้ปล่อยพูดออกมาเสียงดัง เมื่อมองจากท้องฟ้าก็จะพบว่าตอนนี้มังกรตัวใหญ่กว่าสามสิบเมตรขึ้นไปจำนวนกว่ายี่สิบตัว กำลังนอนหมดสภาพอยู่ตรงหน้าของเด็กหนุ่มคนหนึ่ง ซึ่งกำลังถือมีดเพื่อจะเชือดไปส่งภารกิจ พลังของมังกรพวกนี้สามารถทำลายอาณาจักรหนึ่งได้สบายๆ แต่พวกเขาไม่ทำเนื่องจากชอบความเงียบสงบจนมาเจอฟรานเข้า


"อ้าวเหรอ เห็นพวกนายกากดีก็เลยนึกว่าใช่" ฟรานพูดออกมาด้วยใบหน้าเรียบเฉยด้วยความมึนและโง่ของเขา ทำเอามังกรเหล่านั้นต่างพากันเจ็บใจกัดฟันหน้าแดงคิ้วขมวด แต่ว่าทำอะไรไม่ได้เพราะว่าอีกฝ่ายแข็งแกร่งเกินไป แต่ทว่าในขณะกำลังคุยกันอยู่นั่นก็มีผู้หญิงซึ่งเป็นมนุษย์วิ่งออกมาด้วยสีหน้าแตกตื่น


"ท่านนั่นค่ะช่วยพวกเราด้วยยยยย!!! " หญิงสาวมองมายังฟดังนั้นซึ่งสายตาของหญิงสาวเต็มไปความหวัง แล้วก็มีคนที่ดูเหมือนผู้รับใช้วิ่งตามมาสีหน้าแตกตื่น พวกมังกรเมื่อเห็นดังนั้นก็หน้าซีดเพราะว่าพวกตนเผลอไปจับมนุษย์มาเป็นของเล่น แถมยังเป็นองค์หญิงจากอาณาจักรแห่งหนึ่งซะอีก


"องค์หญิงค่ะอันตราย" คนรับใช้วิ่งมาห้ามแล้วพูดด้วยสีหน้าแตกตื่น


"อ้าวทำไมผู้หญิงคนนี้น่ารักจัง" ฟรานที่เมื่อเห็นผู้หญิงคนนั้นจนหน้าแดง เนื่องจากตกหลุมรักไปแล้วก็ได้ถามมังกรออกไปแบบนั้น แต่ทว่าพวกมังกรในตำนานกับคิดไปเองว่า


'อะไรกันหน้าตาแบบนั้น เราจับมนุษย์ซึ่งเป็นเผ่าพันธุ์เดียวกันกับชายคนนี้มาขังไว้ ฉิบหายตายแน่ๆ แต่ว่าก่อนตายฉันขอระบายความแค้นนี้ก่อนเถอะ แกจะไม่ได้ใครกลับไปแม้แต่คนเดียว'


เมื่อคิดได้ดังนั้นมังกรก็หันไปหาองค์หญิงแล้วเตรียมพ่นไฟทันที เมื่อเจ้าตัวเห็นดังนั้นก็ตกใจตาเบิกกว้างเพราะคิดว่าตายแน่ๆ เนื่องจากการพ่นไฟของมังกรชนิดนี้มันเร็วมากและยังรุนแรงอีก


ซูมมมมมมมม!!! เสียงพ่นไฟของมังกรผ่านร่างขององค์หญิงไปจนกลายเป็นเถ้าถ่านสีดำรวมถึงคนรับใช้ด้วย พวกเขานั่นตายคาที่ไม่ทันได้ร้องเลยด้วยซ้ำ ส่วนฟรานก็ยังคงมองด้วยความเขินอายและไม่มีทีท่าว่าจะเข้าไปช่วยเลย


"นี่นายพวกเขาไม่ได้ทาครีมกันแดด อย่าเอาแดดมาเผาสิเห็นไหมดำหมดแล้ว" ฟรานพูดด้วยท่าทางเรียบเฉย ราวกับไม่รู้ร้อนรู้หนาวทำเอามังกรผู้พ่นไฟใส่เมื่อหน้าเหวอตาโต แล้วคิดในใจว่า 'ไอ้หมอนี่มันเป็นคนยังไงว่ะเนี่ย!!!!!'
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 33 ครั้ง

24 ความคิดเห็น

 1. #23 ArtThCM (@ArtThCM) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2562 / 02:13

  เด็ดดดดดดด
  #23
  0
 2. #22 Darksugun (@sugun_bua) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2562 / 21:29
  ประโยคโคตรเด็ดอย่าคิดสู้เมีย ไอดอลเลย
  #22
  0
 3. #21 newnow223 (@newnow223) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2562 / 21:14
  ถ้านายถามแบบนั้นคำถามทุกอย่างนั้นง่ายมาก
  เขาคือคนธรรมดาที่อยู่ครอบครัวธรรมดาไงละ
  #21
  0
 4. #20 newnow223 (@newnow223) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2562 / 21:03
  โครตได้เลยคุณราชามังกรแต่มันเรื่องปกตินี้นะ
  #20
  0
 5. #19 natthayadangsod1 (@natthayadangsod1) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2562 / 20:42
  ก็คนโง่ไงคะ 555555555+
  #19
  0