ปรมาจารย์มนตรา

ตอนที่ 13 : ผลของการถอนคำสาป

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 12195
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 182 ครั้ง
  27 ส.ค. 61

     "เจ้าไม่น่าจะใช้เวทย์ธาตุไม้ได้" เซซิเลียรีบแย้งขึ้นเมื่อเห็นเบนจามินถือเก็มธาตุไฟและธาตุพืชไว้คนละข้าง โดยปกติแล้วธาตุร้อนและธาตุเย็นมักจะไม่ค่อยถูกกันเนื่องจากมีลักษณะตรงข้ามแบบสุดขั้ว การที่เบนจามินใช้เวทย์ไฟและพืชพร้อมกันนั้นยังไงก็ไม่น่าจะเป็นไปได้ด้วยอายุเพียงเท่านี้ แต่เบนจามินนั้นดูท่าทางมั่นใจมาก "เอาน่า ไม่เชื่อยังไงตอนนี้เจ้าก็ไม่มีทางเลือกมากนัก"

     ไซโครนั้นก็ไม่ได้หวังอะไรมากอยู่แล้วเก็มธาตุระดับหนึ่งดาวที่ได้มากจากการฆ่าปีศาจเห็ดระดับต่ำนั้นแทบขายไม่ได้ราคาด้วยซ้ำไปเพราะหาได้ทั่วไปในบริเวณนี้ ไซโครนั้นเป็นนักรบเวทธ์ธาตุลม นอกจากวิชาเวทย์พื้นฐานกับทักษะดาบแล้ว ไซโครนั้นแทบไม่ต่างจากชาวบ้านปกติทั่วไปนัก

     เบนจามินเริ่มใช้เวทย์จากเก็มทั้งสองวาดวงเวทย์ขึ้นมาแล้ว เซซิเลียนั้นไม่เคยเห็นวงเวทย์ที่ไร้ที่ติขนาดนี้มาก่อนจึงยืนมองด้วยความสนใจ แต่เบนจามินกับพูดขึ้นมาว่า "ช่วยวาดวงเวทย์น้ำให้หน่อย" เซซิเลียจึงออกจากผวังแล้วเริ่มเอานิ้วอันเรียวงามของเธอวาดวงเวทย์น้ำตามภาพที่เบนจามินเขียนลงในกระดาษ

     "เอาละ อยู่นิ่งๆนะเจ้าลัคกี้" ไซโครอุ้มเจ้าหมาสามตาเข้ามาในวงเวทย์ เบนจามินสบตากับเซซิเลียหนึ่งครั้งแล้วพยักหน้า เก็มธาตุพืชและธาตุไฟก็เริ่มส่องแสงออกมา หยดน้ำหยดหนึ่งไหลออกจากปากนิ้วของเซซิลเลีย เมื่อหยดน้ำหยดลงบนอักขระเวทย์มนต์ ประกายแสงสีฟ้าแผ่กระจายไปทั่ววงเวทย์ทันที

     เบนจามินพลันใช้ไฟและพืชออกอย่างรวดเร็ว ไฟและพืชประสานกันอย่างไม่น่าเชื่อ เจ้าหมาสามตาพลันตกใจตระเกียดตะกายขึ้นแต่ถูกไซโครจับตัวไว้อยู่ 

     พืช ไฟ และน้ำไหลเข้าร่างกายเจ้าหมาสามตาอย่างรวดเร็ว เส้นเลือดของเจ้าหมาสามตาเริ่มปูดโปนขึ้น เซซิเลียนั้นมองอย่างตกใจกลัวแต่เบนจามินนั้นร้องบอกไปว่าอย่าไปสนใจก่อนที่จะปล่อยไฟและพืชเข้าไปในร่างกายของเจ้าหมาสามตาอย่างต่อเนื่อง

     ใบหน้าของเซซิเลียเผยความกังวลขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเมื่อเจ้าหมาสามตาเริ่มดิ้นรนด้วยความเจ็บปวด เบนจามินนั้นร่ายเวทย์ออกจากแกนเวทย์ด้วยความระมัดระวังอย่างยิ่ง เก็มเวทย์ไฟนั้นยังพอทน แต่เก็มธาตุพืชนี้ไม่รู้ว่าเวทย์จะดับหมดเมื่อไหร่

     แล้วนาทีแห่งความหวังก็เริ่มบังเกิดขึ้นเมื่อดวงตาที่สามบนหน้าผากของเจ้าลัดกี้เริ่มเปลี่ยนสีเป็นปกติ ในตอนนี้เซซิเลียเริ่มมีรอยยิ้มขึ้นที่มุมปาก แต่เบนจามินกังวลขึ้นกว่าเดิม แสดงว่าถึงระยะการร่ายเวทย์ขั้นสุดท้ายแล้ว เมื่อถึงสมการเวทย์ส่วนสุดท้ายเซซิเลียขมวดคิ้วเข้าหากันอย่างกังวลแล้วบอกกับเบนจามินว่า "ข้าไม่เข้าใจสมการเวทย์บทนี้เลย"

     "ไม่เป็นไร เจ้าปล่อยเวทย์น้ำตามสมการคลื่นในการออสซิเลสแบบคงที่เข้าไปเดียวที่เหลือข้าจะประสานเอง" เบนจามินรู้อยู่แล้วว่าเซซิเลียจะต้องไม่เข้าใจสมการสุดท้าย เพราะสมการสุดท้ายนับเป็นการผสมเวทย์สามธาตุเข้าด้วยกันอย่างแท้จริง เซซิเลียร่ายเวทย์ตามที่เบนจามินบอกอย่างไม่เชื่อใจนัก เก็มทั้งสองพลันเปล่งแสงประหลาดออกมา น้ำที่ออกจากฝ่ามือของเซซิเลียเมื่อเข้าสู่ฝ่ามือของเบนจามินพลันเปลี่ยนเป็นสีแดงสลับสีเขียว ดูเป็นภาพที่สวยงามยิ่งนัก
     เมื่อคลื่นน้ำออกจากฝ่ามือของเซซิเลีย เบนจามินพลันเอาเก็มเวทย์สองอันประกบเข้าด้วยกันและจับด้วยมือข้างเดียวก่อนที่จะกระแทกเข้าไปในสายน้ำของที่พุ่งออกมาจากฝ่ามือเซซิเลีย โชคดีที่เวทย์ที่เซซิเลียร่ายออกไม่ใช้เวทย์ไฟ ความรู้สึกเย็นของสายน้ำเข้ามาในมือของเบนจามิน

     แน่นอนว่าเบนจามินสามารถประสานเวทย์กี่ชนิดเข้าด้วยกันก็ได้ แต่การประสานเวทย์จากพลังงานของคนอื่นเกรงว่านอกจากเบนจามินแล้วคงไม่มีใครในโลกเวทย์มนต์นี้ทำได้เป็นคนที่สองเป็นแน่ เนื่องจากการไม่สามารถควบคุมพลังอะไรไได้เลย โชคดีเป็นของเจ้าลัคกี้ที่เวทย์ของเซซิเลียเป็นเวทย์ที่บริสุทธ์ยิ่ง ไร้ธาตุอื่นเจือปนและเวทย์จากเบนจามินนั้นมาจากเก็มจึงไม่มีทางเจือปนด้วยธาตุอื่นเป็นแน่ เวทย์ทั้งสามธาตุจึงก่อเกิดขึ้นเข้าสู่ร่างกายของเจ้าหมาสามตาอย่างช้าๆ

     เจ้าหมาสามตาค่อยๆหลับตาพริ้มลง ความรู้สึกสบายก็เริ่มกลับมาอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ไซโครพลันวางเจ้าหมาลงเมื่อวงเวทย์คลายออกแล้วถามเบนจามินว่า "ตกลง สำเร็จหรือไม่?"

     เบนจามินพยักหน้าหนึ่งครั้งก่อนโยนเก็มธาตุพืชให้แก่ไซโคร ไซโครพลันรับด้วยสัญชาตญาณของนักดาบทันที เมื่อไซโครสัมผัสเก็มเวทย์ก็ตกใจขึ้น ในเก็มเวทย์ธาตุพืชถูกใช้จนแทบไม่เหลือ จนตอนนี้แม้จะใช้พลังสักนิดลงไปก็ไม่ได้

     "มันเหลือเท่าไหร่?" เบนจามินถามอย่างจริงจัง เนื่องจากเบนจามินไม่สามารถตรวจสอบปริมาณพลังงานที่เหลืออยู่ในเก็มธาตุได้ ไซโครเหงื่อตกครั้งหนึ่งแล้วพูดว่า "มันเหลืออยู่น้อยมากจนเรียกว่าหมดได้เลยดีกว่า เจ้ารีดเค้นมันออกมายังไงให้ได้ในรูปแบบนี้กัน"

     สำหรับผู้ที่ใช้เวทย์ออกได้มากน้อยขนาดไหนนอกจากปริมาณพลังเวทย์ที่ต่างกันแล้ว การรีดเค้นพลังเวทย์ก็มีผลเหมือนกัน การรีดเค้นพลังเวทย์มนต์ก็เหมือนกับการสีของไวโอลินหรือซอต่างๆ ขนาดความยาวของคันชักในกรณีที่มีความยาวเท่ากัน ผู้ที่มีความสามารถจะสีในหนึ่งโน๊ตได้ยาวนานกว่าผู้ที่ไม่ค่อยมีความสามารถ คนที่เล่นเก่งๆบางคนสามารถสีหนึ่งโน๊ตได้มีความยาวถึงสี่ตัวกลมเลยทีเดียว หากผู้ที่เล่นไม่เป็นมาเล่นแล้วลองทำตาม เสียงของโน๊ตจะขาดช่วงทำให้เสียงไม่ติดต่อกันหรือที่เรียกว่าไม่เสถียรนั้นเอง

     ความสามารถระดับเบนจามินนั้นสามารถรีดเค้นพลังเวทย์ออกมาได้ดีกว่าคนอื่นถึงสามเท่า กล่าวคือในเก็มธาตุระดับหนึ่งดาวเบนจามินสามารถรีดเค้นออกมาได้ถึงระดับสามดาวที่คนปกติเขาใช้กัน การที่ไซโครตกตะลึงเป็นเพราะเก็มธาตุที่เบนจามินใช้ในระดับหนึ่งดาวมันเหลือหนึ่งส่วนร้อย ซึ่งน้อยคนนักที่จะทำได้ ไซโครนั้นสามารถใช้เก็มระดับหนึ่งดาวได้เพียงสิบครั้งเท่านั้นหากใช้มนตราระดับต่ำสุด หากให้ใช้พลังเวทย์ต่อจากเก็มพืชนี่คงมีเพียงเบนจามินที่สามารถใช้ได้ สำหรับคนอื่นแล้วก็คงเป็นเพียงก้อนหินธรรมดา

     ไซโครพลันโยนเก็มคืนให้แก่เบนจามินแล้วพูดว่า "ข้ายกเก็มนั้นให้เจ้า ข้าอยากรู้ว่าเจ้าจะใช้มันต่อไปได้อีกกี่ครั้ง" เบนจามินรับไว้แล้วก็ไม่ได้พูดอะไรออกมาแล้วจ้องมองไปที่เซซิเลียที่เข้าไปอุ้มเจ้าลัคกี้ที่ตอนนี้หลับไปแล้ว ที่หางตาของเซซิเลียมีหยดน้ำใสๆออกมา เบนจามินก็คิดขึ้นในใจว่า "นี่ก็เป็นอีกครั้งที่เราแก้ไขอดีต มันจะเกิดบัตเตอร์ฟลายเอฟเฟคอะไรเกิดขึ้นกับเราอีกนะ" เมื่อเบนจามินเปลี่ยนแปลงอะไรไปอย่างหนึ่งแม้เพียงเล็กน้อยก็ตาม ในอนาคตมันก็ต่างไปจากเป็นอยู่เยอะเลยทีเดียว การแหกกฎสวรรค์เหล่านี้ย่อมมีค่าตอบแทนที่เท่ากันเสมอ     
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 182 ครั้ง

605 ความคิดเห็น

 1. #472 PinTkpp (@PinTkpp) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 25 มกราคม 2561 / 13:38
  เข้ามาอ่านแล้วงงๆนิดหน่อย ตกลงพระเอกใช่เวทย์ได้ไหม???5555
  #472
  1
  • #472-1 ปากกาด้ามหัก (@tcg530064) (จากตอนที่ 13)
   25 มกราคม 2561 / 14:32
   นิยายของผมเวทย์มนต์เป็นเหมือนพลังงานครับ เบนจามินคือคนขับรถที่เก่งมาก สมการเวทย์มนต์คือยี่ห้อรถต่างๆ
   พลังงานเวทย์มนต์(มาจากแกนเวทย์หรือเก็มธาตุ)คือน้ำมันครับ สามอย่างนี้ต้องไปด้วยกันกันครับ ขาดอะไรไปก็ไม่มีประโยชน์ครับ
   #472-1
 2. วันที่ 12 มกราคม 2561 / 00:48
  อ่านไปเรื่อยๆ ให้ความรู้สึกเหมือนอ่านนิยายแปลของจีนเหมือนกัน
  #388
  0
 3. วันที่ 1 ธันวาคม 2560 / 22:11
  บัตเตอร์ฟลาย นะคะ ไม่เอาบัตเตอร์ไฟน์
  #153
  0