Touken Ranbu ทะลุมิติป่วนใจเหล่าดาบ

ตอนที่ 2 : ดาบที่สอง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 97
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
  6 ก.ย. 60

ดาบที่สอง
    “อะ…อ่ะ!! ที่นี่ที่ไหนกันน่ะ?”
     มิซากิอุทานขึ้นพร้อมกับมองไปรอบๆ เธอกับน้องสาวอยู่ในห้องแบบญี่ปุ่นที่ภายในโล่งไปหมดมีเพียงแท่นวางดาบแท่นเดียวที่อยู่ในห้องเท่านั้น มิซาเอะนั่งอยู่ที่พื้นข้างๆกับพี่สาว ทั้งคู่ต่างช่วยกันพยุงให้ลุกขึ้นก่อนทั้งจะสังเกตเห็นจิ้งจอกตัวเล็กสีขาวที่มีลายแต้มสีแดงอยู่ตามตัว
    “กระผมมีนามว่าคอนโนะสึเกะ กระผมพาชมฮงมารุและสอนทำชิกิเพื่อปลุกเหล่าดาบขอรับท่านซานิวะทั้งสอง”เสียงจิ้งจอกตัวน้อยดังขึ้น 
    “ฮงมารุ…”สองพี่น้องพึมพำพร้อมกันเบาๆแล้วหันมามองหน้ากันอย่างพร้อมเพียง จากนั้นก็เดินตามจิ้งจอกน้อยไปเที่ยวชมฮงมารุ
     มิซากิทำถ้าตื่นเต้นแบบออกนอกหน้ามากจนมิซาเอะต้องส่งสายตาปรามๆไปให้ มิซากิที่โดนสายตาปรามๆจากน้อยสาวก็ยอมเก็บอาการลงบ้าง ก็แหมมันดีใจนี่นาที่ได้มาอยู่ในอนิเมะเรื่องโปรดแบบนี้น่ะ น้องสาวเธอก็ตื่นเต้นเหมือนกันนั้นแหละแต่เก็บอาการได้ดีกว่าก็เท่านั้นเอง จากนั้นเมื่อคอนโนะสึเกะพาชมทั้วแล้วก็พูดขึ้น
    “ต่อไปกระผมจะพาท่านซานิวะไปทำชิกินะครับ”คอนโนะสึเกะบอกทั้งสอง แล้วก็นำทั้งสองไปหานายช่าง 
     เมื่อไปถึงโรงตีดาบทั้งสองคนกับอีกหนึ่งตัวก็เข้าไปด้านใน มิซากิและมิซาเอะเห็นชายคนหนึ่งนั่งรออยู่ ชายคนนั้นลุกขึ้นแล้วเดินมาหามิซาเอะและมิซากิทันที
    “นายช่าง กระผมพาทั้งซานิวะคนใหม่แล้วขอรับ”คอนโนะสึเกะพูด
    “สวัสดีท่านซานิวะ กระผมนายช่างประจำฮงมารุแห่งนี้ขอรับ”นายช่างคนนั้นพูดอย่างกระตื้อรือร้น
    “อ่อ… สวัสดีค่ะ”มิซากิพูดส่วนมิซาเอะก็ยืนเงียบๆอยู่ข้างๆ
     “ท่านซานิวะ ท่านจงเลือกดาบเริ่มต้นหนึ่งใน5เล่มนี้ คนละเล่มนะขอรับ”นายช่างบอกทั้งสองคน มิซากิกับมิซาเอะต่างไปเลือกดาบที่ตนเองสนใจทันที เมื่อได้เจอที่ต้องการกันแล้วคอนโนะสึเกะก็นำทางไปที่ห้องอัญเชิญซึ่งนั้นก็คือห้องที่เราตื่นขึ้นมาในครั้งแรกนั้นเอง
     “ท่านซานิวะนำดาบไปวางที่แท่นแล้ววางชิกิตัวนี้ลงไปที่ตัวดาบเลยนะขอรับ”อนโนะสึเกะอธิบายวิธีการปลุกดาบ มิซาเอะเดินเข้าไปวางดาบแล้ววางชิกิลงไปที่ตัวดาบ พลันก็เกิดแสงสว่างเจิดจ้าขึ้น สักพักแสงสว่างนั้นก็จางลงปรากฏเป็นรูปร่างของผู้ชายผมสีทองในชุดผ้าคลุม
     “ข้าชื่อยามัมบะกิริ คุนิฮิโนะ ข้าถูกสร้างขึ้นตามคำสังของนางาโอะ อากินางะ เจ้าของปราสาทอาชิคาเกะโดยจำลองตาบยามัมบะกิริ แต่ถึงอย่างนั้นข้าก็ไม่ใช่ของเลี่ยนแบบ ข้าเป็นผลงานชิ้นเอกของคุนิฮิโนะต่างหาก!”
    ยามัมบะกิริพูดตามคาแรคเตอร์ที่เรารู้จากที่เคยเล่นเกมและเคยดูมาจริงๆ ยามัมบะมองพวกเราสองคนอย่างสงสัย คงเพราะกำลังคิดอยู่ว่าใครคือซานิวะของเขาละมั้ง
    “นี่ซานิวะของนาย”มิซากิชี้ไปที่มิซาเอะ มิซาเอะพยักหน้าเล็กน้อยแล้วมองสำรวจยามัมบะกิริจนกระทั่งจ้องหน้ากัน ต่างคนต่างเงียบต่างจ้องหน้ากัน มิซากิคิดว่าถ้ารอต่อไปวันนี้คงจะไม่ได้ปลุกดาบของตัวเองแน่เลยเดินไปวางดาบที่แท่นอัญเชิญแล้ววางชิกิลงไปแบบที่น้องสาวเคยทำ แสงสว่างปรากฏแบบเดียวกับตอนของยามัมบะกิริอีกเช่นกัน เพียงแต่คราวนี้คนที่ปรากฏตัวอยู่เป็นชายหนุ่มผมสีน้ำตาลเข้มในชุดสีดำแดงแทน
   "ฉัน คะชู คิโยะมิทสึ ฉันเป็นบุตรแห่งริมแม่น้ำ ฉันอาจจะจะเป็นดาบที่ใช้ยากแต่พลังของฉันนั้นไร้เทียมทาน ฉันเปิดใจต้อนรับนักดาบทุกคนที่จะมอบความรักและความใส่ใจให้ฉัน"
     คะชูพูดตามบทบาทของเค้าอีกเช่นกัน คะชูมองยามัมบะกิริกับมิซาเอะที่จ้องกันอยู่แล้วหันมามองที่มิซากิ มิซากิมองไปที่คะชูแล้วยิ้มให้ก่อนจะพูดแนะนำตัว
    “สวัสดีจ้ะ ฉันชื่อจิริกะ มิซากิ เป็นซานิวะคนที่ปุกนายขึ้นมาเองแหละ ยินดีที่ได้รู้จักนะค่ะ คะชู”มิซากิพูด
     “ยินดีที่ได้รู้จักขอรับท่านซานิวะ”คะชูพูด
     “เรียกว่าซากิดีกว่านะ ไม่ต้องเรียกฉันว่าซานิวะหรอก”ซากิบอกด้วยท่าทีสบายๆ “อ่อ แล้วนั้นก็น้องสาวฉันเองชื่อมิซาเอะ ส่วนอีกคนนายคงรู้จักอยู่แล้วล่ะนะ” 
      “ขอรับท่านซากิ”คะชูตอบรับ มิซาเอะยิ้มให้เล็กน้อยแต่พอรู้สึกได้ถึงรังสีมาคุที่อีกสองคนในห้องก่อขึ้นมาก็ได้แต่หัวเราะแห้งๆ ซากิกับคะชูได้แต่มองหนึ่งดาบกับหนึ่งซานิสะที่กำลังเล่นเกมจ้องต่างกันอยู่เช่นเดิม…
     30นาทีผ่านไป~
     โครกกกกก~
     “เหอะๆ…”มิซากิหัวเราะแห้งๆออกมาเมื่อทุกคนต่างจ้องมาที่เธอคนเดียว มิซาเอะส่งสายตาเอือมระอาให้พี่สาวก่อนที่จะเดินไปถามคอนโนะสึเกะที่รออยู่ด้านนอก
      “ห้องครัวอยู่ไหน…”มิซาเอะถามเสียงเรียบ
      “ทางนี้ขอรับท่านซานิวะ ตามข้ามาเลยขอรับ”เจ้าจิ้งจอกน้อยคอนโนะสึเกะตอบแล้ววิ่งนำไปยังห้องครัวที่อยู่ไม่ไกลจากห้องอัญเชิญที่พวกมิซาเอะอยู่กัน มิซาเอะเดินตามไปเงียบๆแต่รวดเร็ว
      เมื่อถึงห้องครัว มิซาเอะก็เดินดูวัตถุดิบที่จะนำมาประกอบอาหาร เมื่อได้ครบตามต้องการแล้วก็จัดการปรุงอาหารอย่างรวดเร็ว ต่อมาไม่นานก็ทำอาหารทุกอย่างเสร็จเรียบร้อยก็ยกเอาอาหารต่างๆไปที่ห้องอาหารที่คอนโนะสุเกะเคยพาไปดูแล้ว 
     เมื่อจัดวางอาหารทั้งหมดเรียบร้อยแล้วทั้งสี่ก็เริ่มลงมือทาน มิซากิดูจะทานเยอะกว่าคนอื่นไปเล็กน้อย (5จานคิดว่ายังเล็กอยู่อีกเราะ) เมื่อทานเสร็จก็ช่วยกันเก็บทำความสะอาดให้เรียบร้อย แล้วมานั่งแบ่งกันว่าใครจะนอนที่ไหน ผลก็คือ ให้แบ่งเป็นสองห้อง คะชูนอนกับยามัมบะกิริ ส่วนสองแฝดก็นอนด้วยกัน แม้ห้องว่างจะเหลือเยอะแต่มิซากิให้เหตุผลว่าต้องการจะกระชับความสัมพันธ์ด้วยจึงให้นอนเป็นคู่ เมื่อตกลงกันได้แล้วก็ต่างแยกย้ายกันไปพักผ่อน----มุมบ่นของไรท์----
    มาแว้ววววว หลังจากที่หายไปเป็นเดือน ไม่แน่ใจว่าเรื่องนี้จะอัพความถี่กี่ตอนเพราะสิ้นเดือนนี้ไรท์ก็จะสอบปลายภาคแล้วด้วย แต่มาแน่ๆเดือนละ1ตอน นอกจากมีปัญหาติดขัดค่ะ สัญญาเลยยย
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

4 ความคิดเห็น

 1. #3 Lilina konome (@Alice_magatroy) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 6 กันยายน 2560 / 21:24
  รอค่าาา
  #3
  0