( 禠星 ) เป็นข้าเอง...องค์หญิงซือซิง

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 140,026 Views

 • 1,534 Comments

 • 4,914 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  61

  Overall
  140,026

ตอนที่ 5 : [องค์หญิงซือซิง ที่ 5 ] เปลี่ยนของรางวัล

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6496
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 76 ครั้ง
  16 ม.ค. 60


เปลี่ยนของรางวัลโครม!

จานขนมดอกกุ้ยฮวากระจายเต็มพื้นดิน พร้อมกับดวงหน้างดงามที่แฝงความหยิ่งทะนงนั้นจะแดงก่ำด้วยฤทธิ์การออกแรงมากเกินไป

“เจ้าอยากจะได้นางไปเป็นนางกำนัลจริงๆนะเหรอ?”องค์ชายรองถามอย่างสงสัย

“ใช่เพคะ ข้าอยากจะได้นางไว้เป็นนางกำนัล”...คอยอุ่นเตียง

เขาพูดด้วยความมั่นใจ ดวงตาเรียวคอยลอบมองไปยังสตรีงดงามนางนั้นอย่างเป็นระยะๆ แต่ดูเหมือนนางจะนิ่งงันไปเมื่อได้ยินคำพูดขององค์หญิงตัวน้อย จะอย่างไรเขาก็เชื่อว่าหญิงงามจะต้องประทับใจในตัวเขา แม้ว่าจะอยู่ในร่างขององค์หญิงน้อยก็ตาม

“นางกำนัลตำหนักซิ่นก้งของน้องสิบสี่มีตั้งมากมายเหตุใดถึงต้องการนางเล่า”เป็นองค์ชายใหญ่ที่เดินเข้ามาถาม ใบหน้ายังคงประดับด้วยรอยยิ้มกรุ่มกริ่มอย่างมีเลศนัย

“ก็น้องต้องการนาง”...เพราะนางงดงามกว่านางกำนัลในตำหนักซิ่งก้งยังไงเล่า

“ถ้าน้องอยากจะได้นางกำนัลผู้นั้น เห็นทีพี่รองคงต้องเปลี่ยนของรางวัลใหญ่ในครั้งนี้เสียแล้วสิ”องค์ชายรองหมิงซือจงแย้มรอยยิ้ม

ดีมาก! เขาละก็นึกเสียใจว่าพี่รองของเขาไม่เข้าใจในสิ่งที่เขาต้องการสื่อสาร พูดกันแบบนี้ตั้งแต่แรกเขาคงไม่จำเป็นจะต้องออกฤทธิ์โวยวายอะไร

“แต่ว่า...”

“แต่ว่าอะไรเพคะ?”

อย่าบอกเชียวว่าเพิ่งจะพูดไปแท้ๆกลับจะพลิกคำ

ถ้าเป็นแบบที่คิดจริงๆงานประลองสัตว์อสูรระดับห้าของพี่รองวันนี้อาจจะพังไม่เป็นท่าด้วยการอาละวาดขององค์หญิงน้อยเป็นแน่

“ในคลังตำหนักซิ่งฉินของพี่รอง ไม่ค่อยมีของมีค่าอะไรมากมายนะสิ”ใบหน้านั้นสลดอย่างเห็นได้ชัด

“เรื่องนั้นมันก็แล้วแต่พี่รองสิเพคะ”..จะพูดให้เขาฟังทำไม ในเมื่อเขาต้องการแค่นางกำนัลคนนั้นเอาไว้อุ่นเตียงเท่านั้น

“ถ้าแล้วแต่พี่ เห็นทีน้องสิบสี่คงต้องเสียสละของมีค่าเล็กๆน้อยให้กับพี่แล้วล่ะ”องค์ชายรองหมิงซือจงยิ้มกริ่ม ส่วนองค์ชายใหญ่และองค์ชายสิบที่อยู่ใกล้พอจะได้ยินก็ถึงกับเบือนหน้าหนี

เห็นทีงานนี้พี่ชายผู้รักน้องสาวจากใจจริงจะต้องการสินน้ำใจตอบแทนเป็นแน่

ความคิดขององค์ชายทั้งสองนั้นไม่ได้ถูกส่งต่อไปให้องค์หญิงน้อยสักนิดเดียว ส่วนท่านแม่ทัพผู้เกรียงไกรที่กำลังเป็นเหยื่อคำพูดในเวลานี้ได้แต่ขมวดคิ้วแน่นพยายามใช้ความคิดอย่างสุดความสามารถ แต่จนแล้วจนรอดเขาก็ได้แต่คิดไม่ออก เพราะท่านแม่ทัพอย่างเขาที่เพิ่งเกิดเพียงแค่อาทิตย์เดียวจะไปเอาของมีค่ามาเป็นรางวัลจากไหนทดแทนได้เล่า

“น้องไม่มี”องค์หญิงน้อยพูดสีหน้าจริงจัง

“แล้วผ้าผูกผมที่อยู่บนศรีษะของน้องสิบสี่พอจะแลกเปลี่ยนกับพี่รองได้หรือไม่?”

แค่ผ้าผูกผมเองนะหรอ?

เขาได้แต่นิ่งงันไป มือเรียวเอื้อมมือไปดึงผ้าผูกผมที่ทำจากผ้าชั้นดี มีไหมทองคำประดับสร้างลวดลายงดงาม ตรงปลายผ้าผูกผมเขียนด้วยตัวอักษรที่เขาพอจะอ่านมันได้ว่า หมิงซือซิง แต่มันก็ไม่น่าจะมีราคาพอกับของรางวัลที่เขอยากจะได้ เมื่อคิดเช่นนั้นแล้วเด็กหญิงจึงดึงผ้าผูกผมอีกอันติดมือมาด้วยเช่นกัน

“สองอันคงจะเพียงพอนะเพคะพี่รอง”

“พะ...พอสิ พี่รองรักน้องสิบสี่ยิ่งนัก”

หมับ

ร่างเล็กปลิวไปตามแรงกอดขององค์ชายรองหมิงซือจงทันที เขาพยายามขัดขืนแต่ก็ไม่อาจจะทำอะไรได้ ใบหน้าเล็กจมลงไปในอ้อมอกของผู้ที่มีศักดิ์เป็นพี่ชายต่างมารดาจนเกือบจะหายใจไม่ออก

เพ้ย! จะกอดขนาดนี้บีบคอเขาให้ตายเลยดีกว่าไหม

“ปะ...ปล่อยนะ! แค่กๆ”องค์หญิงน้อยในร่างท่านแม่ทัพดิ้นรน

คอยดูเถอะ ถ้าเกิดวันไหนพละกำลังของเขากลับมาแข็งแรงเหมือนเดิมเมื่อไหร่ เขาจะเหวี่ยงองค์ชายรองหมิงซือจงผู้นี้ไปให้ไกลหลายพันลี้ โทษฐานที่กอดเขาราวกับเป็นเด็กผู้หญิงตัวเล็กเช่นนี้ (?)

“น้องสิบสี่ของพี่ แล้วพี่จะรีบส่งตัวนางกำนัลของน้องไปที่ตำหนักซิ่นก้งให้ทันทีที่การประลองสัตว์อสูรระดับห้าจบ”

“ไม่! น้องอยากได้ตอนนี้”เขายื่นคำขาด ใบหน้างดงามมีแววดื้อดึง

“งั้นน้องกลับไปรอที่ตำหนักซิ่นก้ง แล้วพี่จะรีบส่งตัวนางกำนัลคนนี้ไปให้น้องสิบสี่ที่ตำหนักด้วยตัวของพี่เอง”

“ขอบคุณมากเพคะพี่รอง”

เขายิ้มจนส่งไปถึงดวงตา ดวงหน้างดงามนั้นเฉิดฉายจนบรรดาคุณชายน้อยใหญ่ต่างเฝ้ามอง

ท่านแม่ทัพผู้เกรียงไกรคาดฝันไว้แสนหวานว่าเมื่อนางกำนัลคนใหม่ของเขาเข้ามาในตำหนักสิ่งแรกที่เขาจะทำกับนางคือการชวนนางอาบน้ำแต่งตัว หรือไม่ก็ชวนนอนบนเตียงเดียวกัน ร้องเพลงกล่อม กอดอกอุ่นๆซบหน้ากับลำคอหอมกรุ่ม

หืม...แค่คิดความร้อนรุ่มก็พลุ่งพล่านทะยานสูงเสียแล้ว

ร่างขององค์หญิงสิบสี่หมิงซือซิงเดินจากไปพร้อมกับเหล่านางกำนัลของตำหนักซิ่นฉินที่องค์ชายรองมอบหมายให้ โดยไม่รับรู้เลยว่าลับหลังการจากไปของเขานั้นจะเกิดปรากฎการณ์ที่สนามประลองพังยับ การแข่งขันถูกเลื่อนออกไปเพื่อจัดหาสถานที่ในการแข่งขันที่ดีที่สุดและ...แข็งแกร่งที่สุด เพื่อประลองสัตว์อสูรและรับของรางวัลเป็นผ้าผูกผมองค์หญิงน้อยผู้เลอโฉม

คุณชายผู้มีครอบครัวหรือไม่มีครอบครัวที่ยังหนุ่มยังแน่นต่างเกิดอาการฮึดสู้ ส่วนคุณชายที่พอจะมีอายุมากแล้วก็ต่างหมายมั่นจะเอาของรางวัลไปฝากลูกเมีย อย่างน้อยก็เพื่อเป็นเกียรติแล้วขวัญแก่วงศ์ตระกูล

“ขอให้คุณชายทั้งหลายอยู่ในความสงบ  เรียงคิวกันลงชื่อประลองสัตว์อสูรอย่างเป็นระเบียบด้วย”เป็นเสียงขององค์ชายรองนั่นเอง ดวงตานั่นสั่นระริก งานนี้จะมีความยิ่งใหญ่และความบันเทิงกว่างานเทศกาลปกติเป็นแน่


....

ทางเดินไปยังตำหนักซิ่งก้ง

องค์หญิงน้อยหมิงซือซิงเดินเหินไปด้วยความว่องไวแทบจะกลายเป็นวิ่ง เพราะเขาต้องการรีบกลับไปสั่งนางกำนัลให้ตำหนักให้เตรียมเตียงนอนและอ่างอาบน้ำเอาไว้ในห้องให้เรียบร้อยก่อนที่นางกำนัลคนใหม่จะเข้ามา แต่ก่อนที่เขาจะทันได้เดินไปถึงตำหนักนั้น ก็ต้องแปลกใจกับขบวนปริศนาที่คราคร่ำไปด้วยผู้คน และจุดศูนย์กลางของขบวนนั้นก็เป็นเพียงเด็กหญิงอายุสักราวๆสิบกว่าขวบปีเท่านั้น แต่กิริยาท่าทางนั้นกลับจับวางราวกับเป็นหนึ่งในพระสนมของวังหลวง

“นั่นใครกัน?”เขาสอบถามนางกำนัลที่เดินตามมาส่งเขาทันทีที่สงสัย

“ขบวนคุณหนูซุนฮวาเพคะ”

“งั้นหรอ?”เขาได้แต่พยักหน้าโดยไม่ได้สนใจอะไรเป็นพิเศษ เพียงแค่คุณหนูตระกูลสูงศักดิ์สักคนเท่านั้น และยิ่งเป็นเพียงคุณหนูน้อยแล้ว เขายิ่งไม่มีความคิดจะนำกลับมาเก็บไว้เป็นอนุเป็นแน่ ต่อให้อนาคตงดงามแต่นั่นคือเรื่องของอนาคต คนอย่างท่านแม่ทัพผู้เกรียงไกรเช่นเขา ไม่มีทางนั่งรอสตรีงามให้เติบโตหรอก

กว่าจะมีส่วนบนส่วนล่างที่สมส่วนแล้วคงอีกนาน สู่สรรหาที่มันสมส่วนก่อนไม่ดีกว่าหรือไง

แต่ก่อนที่เขาจะเดินผ่านขบวนคุณหนูซุนฮวาปนั้น เสียงหวานเคลือบแฝงด้วยความหยิ่งผยองก็ดังขึ้นราวกับกำลังรอเวลาอยู่ก่อนแล้ว

“ซุนฮวาคารวะองค์หญิงสิบสี่เพคะ”ร่างเล็กที่ประกอบด้วยใบหน้าจิ้มลิ้มนั้นย่อกายอย่างอ้อนช้อยจนน่าชม แต่เขาก็เพียงแค่ส่งเสียงอือในลำคอ มือทั้งสองข้างไขว้หลังด้วยท่วงท่าทะนงองอาจ(?)

เขาเห็นใบหน้าเด็กหญิงน่ารักน่าเอ็นดูจึงหยุดเดินเพื่อพูดคุยกับเด็กกหญิงก่อน อย่างน้อยก็เพื่อเชื่อมสัมพันธไมตรีที่ดี ในฐานะที่เด็กหญิงโตขึ้นแล้วย่อมเป็นหญิงสาวผู้งดงามคนหนึ่งเป็นแน่

แต่เขาเลยจะรู้ว่าเด็กหญิงตรงหน้านั่นหาได้งดงามอย่างที่คิดไม่

“เห็นว่าองค์หญิงสิบสี่สอบเข้าสำนักศึกษาหลวงในฐานะแพทย์โอสถไม่ได้หรือเพคะ”

“แล้วอย่างไร”ท่านแม่ทัพงง มันเกี่ยวอะไรกับการพูดคุยในครั้งนี้

“เช่นนั้น ซุนฮวาคงเสียใจเป็นแน่ที่ไม่ได้มีเพื่อนร่วมชั้นเรียนเป็นองค์หญิงสิบสี่ผู้งดงาม”รอยยิ้มบนใบหน้าน่ารักน่าเอ็นดูนั่นยกขึ้นอย่างสะใจ

ทั่วทั้งดินแดนทราบดีว่าคุณหนูซุนฮวามีพรสวรรค์ทางด้านแพทย์โอสถ แต่เป็นสายผู้ใช้พลังรักษา ซึ่งถือว่าเป็นพลังที่ทั่วทั้งดินแดนหลิ่นซานให้การคุ้มครอง และผู้ที่เกิดมาในปีเดียวกันและมีชื่อเสียงไม่แพ้กันกับคุณหนูซุนฮวาคือองค์หญิงสิบสี่หมิงซือซิง แต่เพราะองค์หญิงสิบสี่มีพลังแพทย์โอสถสายผู้ปรุงโอสถที่มีค่าด้อยกว่าคุณหนูซุนฮวานั้นเอง เด็กหญิงจึงคิดว่าตนเองต้องดีต้องเก่งกว่าผู้เป็นองค์หญิง

แต่เมื่อหลายเดือนก่อนหน้านี้ดันมีคนเปรียบเทียบองค์หญิงสิบสี่กับคุณหนูซุนฮวาด้วยโคลงกลอนชื่นชมบุปผางามบทหนึ่ง คราแรกเด็กหญิงคิดว่าตนนั้นต้องเป็นที่หนึ่ง แต่แล้วกลับเป็นเพียงที่สองเท่านั้น โคลงกลอนระบุชัดว่าทั่วหล้าไม่มีใครงามเกินองค์หญิงแห่งราชวงศ์หมิง ต่อให้เป็นคุณหนูซุนฮวาเองก็ตาม

เพ้ย! เป็นเพียงแค่องค์หญิงที่ไร้พลังจะเอาสิ่งใดมาสู้กับนาง แค่เพียงความงามดาษดื่นเช่นที่มี ก็ใช่ว่าจะดีที่สุดทั่วทั้งดินแดนได้

“แต่หากองค์หญิงสิบสี่เข้าสำนักศึกษาหลวงในปีหน้า เห็นทีว่าซุนฮวาคงจำยอมกลายเป็นศิษย์พี่ร่วมสำนักกับองค์หญิงเสียแล้ว แม้ว่าเราจะเกิดในปีเดียวกันก็ตามแต่การเคารพตามขั้นลำดับศิษย์นั้นย่อมเป็นเรื่องที่ต้องถือปฏิบัติอย่างเคร่งครัด คราวนี้ซุนฮวาคงหลีกเลี่ยงไม่ได้ จะอย่างไรธรรมเนียมปฏิบัติก็ต้องมาก่อนเสมอ”

ท่านแม่ทัพฟังแล้วให้อาการงุนงงเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เพราะเขาไม่เข้าใจว่าการพูดคุยกันระหว่างเขากับเด็กหญิงนั้นเหตุใดจะต้องพูดถึงธรรมเนียมปฏิบัติ

“เอาเถอะข้ามีเวลาอยู่คุยกับเจ้าได้ไม่มาก เจ้าคิดว่าสิ่งใดทำแล้วถูกแล้วควรก็ทำไปเถอะอย่าได้ถามความคิดเห็นจากผู้อื่น  ข้าต้องขอตัวเพราะมีธุระเร่งด่วนจะต้องรีบไปทำ”ท่านแม่ทัพเข้าใจว่าเด็กหญิงต้องการพูดคุยเพื่อปรึกษาปัญหาเรื่องธรรมเนียมปฏิบัติจึงได้บอกปัดไป

แต่ก่อนที่ขาเรียวเล็กในชุดกระโปรงยาวคร่อมเท้าจะเดินจากไปนั้นก็หันกลับมาพูดกับคุณหนูซุนฮวาอีกครั้งราวกับผู้ใหญ่ให้คำปรึกษาเด็กทันที

“ชุดสีสดเช่นนี้ เจ้าไม่น่าเอามาสวมใส่นะ มันออกจะดูแก่เกินเด็กผู้หญิงไปเสียหน่อย ทางที่ดีใส่สีอ่อนๆเพื่อขับผิวของเจ้าจะดูงดงามกว่านี้มาก”

บุรุษผู้เจนสตรีเอ่ยเตือน เขาชมชอบคนสวยสตรีงาม แต่ไม่ชมชอบสตรีที่แต่งกายจัดจ้านเกินไป มองทีไรให้ความรู้สึกเหมือนพวกนางมาจากหอโคมเขียวยังไงยังงั้น

เอาเถอะ! แล้วเขาจะส่งผ้าสักสามสี่ม้วนไปให้จวนตระกูลซุนสักครั้งเพื่อผูกไมตรี

แหละนั้นคือความคิดของท่านแม่ทัพผู้เกรียงไกร เขายังคงคิดว่าตัวเขาเองเป็นบุรุษ การชิงดีชิงเด่นในสตรีเห็นทีคงต้องฝึกฝนกันอีกนาน

 

 

....

ฝากคอมเม้นท์ติชมด้วยนะคะ ไปแหละพรุ่งนี้ต้องตื่นเช้าไปทำงาน วันจันทร์นะเออ เด็กๆก็ต้องไปโรงเรียนกัน ตอนนี้ไม่มีเวลาตรวจทานคำผิดนะคะ แล้วโบว์จะกลับมาตรวจใหม่อีกที ฝันดี บุ้ยๆให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 76 ครั้ง

26 ความคิดเห็น

 1. #1468 ~[P]u[M]ki[N]~ (@pinkhina) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 19 กันยายน 2561 / 22:59
  พี่รองท่านช่างร้ายกาจ ท่านแม่ทัพท่านพลาดแล้ว มีพี่ชายเจ้าเล่ห์กว่าต้องทำใจ
  #1468
  0
 2. #1235 Fifa30152 (@Fifa30152) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2560 / 15:55
  เรื่องนี้ขอมีพระเอกนะคะ สักคนที่มาปราบพยศนาง
  #1235
  0
 3. #1206 Ruki&Gazette (@4444025396987176) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2560 / 10:26
  ไม่เอายูรินะ
  #1206
  0
 4. วันที่ 3 พฤษภาคม 2560 / 12:11
  ท่านแม่ทัพยังไม่เท่าทันนิสัยสตรี ปรับตัวด่วน แต่ทิ้งท้ายได้เจ็บแสบยิ่งนักแระ
  #1131
  0
 5. #1122 Nattalop Bunloy (@galcial) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2560 / 11:39
  ท่านแม่ทัพปักธง?
  #1122
  0
 6. #1082 miwza96 (@miwza96) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 29 เมษายน 2560 / 21:18
  ท่านแม่ทัพจะเปิดฮาเร็มหรืิอเพคะ5555
  #1082
  0
 7. #1025 Looney00 (@Looney00) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 28 เมษายน 2560 / 00:34
  ด่าได้ไสซื่อมากๆๆ
  #1025
  0
 8. #948 เมมฟิส (@tiks) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 27 มีนาคม 2560 / 18:03
  เป็นห่วงซือซิง ไม่รู้เท่ายัยซันฮวาเลย
  #948
  0
 9. #936 Kaktinum (@kaktinum) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 27 มีนาคม 2560 / 09:02
  โธ่..ท่านแม่ทัพ
  #936
  0
 10. #681 hneul327 (@hneul327) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 7 มีนาคม 2560 / 03:23
  คุณหนูซุนฮวาเป็นคนวางยาพิษองค์หญิงสิบสี่ใช่ไหม?
  #681
  1
  • #681-1 Casai1 (@Casai1) (จากตอนที่ 5)
   8 มีนาคม 2560 / 10:18
   แล้วตอน ท้ายนี่-องคญ ซือๆจะมีเมียรึมีผัวคะ งงกะเพศ นางจริงๆ
   #681-1
 11. #659 parkraerim (@parkraerim) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 6 มีนาคม 2560 / 22:47
  ฉันควรจะรู้สึกยังไงกับท่านแม่ทัพ 55555 สงสารคุณหนูที่อุตส่าห์มาเหน็บแนมกะจะสาดไหน้ำส้มซะหน่อยโดนเมินแถมตักเตือนอีก 55555
  #659
  0
 12. #646 Amu hinamori (@pimmoon) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 6 มีนาคม 2560 / 18:42
  ท่านแม่ทัพ555555
  #646
  0
 13. #624 ดวงดาวแห่งแสง (@paparda) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 6 มีนาคม 2560 / 13:42
  ก้ากกกกกดๆๆๆๆ
  #624
  0
 14. #576 Par_dao (@Par_dao) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 4 มีนาคม 2560 / 20:10
  คิดตามบริบทหน่อยเถอะพ่อคุณ!!
  สงสารคุณหนูอ่ะ อุส่าห์มาข่มเอาข่มเอา ปรากฏว่าศัตรูไม่รู้ความเลย 5555
  #576
  0
 15. #461 เอฟี่ (@famvyza) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 1 มีนาคม 2560 / 12:39
  ท่านโง่หรือท่านโง่เนี่ย55555+
  #461
  0
 16. วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2560 / 22:35
  ไม่ได้สร้างมิตรเล้ยยย55555
  #434
  0
 17. #255 แกงส้ม (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2560 / 13:25
  โดนแขวะยังไม่รู้ตัวอีก ท่านแม่ทัพ(อดีต)
  #255
  0
 18. #87 Asahi_san (@amire) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2560 / 12:06
  คนกระหายใคร่จะแดกดัน หากท่านไม่รู้เรื่อง ต่อให้ด่ากันบ้านไหม้ ท้ายสุดแล้วก็ยังคงไม่สะท้ายอยู่ดี5555
  #87
  0
 19. #30 Mina_Chu+Chu (@lovelyztk) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 16 มกราคม 2560 / 21:45
  องค์หญิงท่านจะแมนไปไหนคะ
  #30
  0
 20. #25 Highbuff (@pimnaje-77) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 16 มกราคม 2560 / 17:50
  ฮาท่านแม่ทัพ
  #25
  0
 21. #24 บิลเลียส (@Ororite) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 16 มกราคม 2560 / 14:11
  มาต่อเลยได้มั้ย อย่าปล่อยให้ฉันค้างเลย
  #24
  0
 22. #23 phatcharaa (@phatcharaa) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 16 มกราคม 2560 / 11:57
  ขอบคุณค่ะ
  #23
  0
 23. #22 shadow_devil (@wrtja) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 16 มกราคม 2560 / 06:43
  รอตอนต่อไปอยู่นะคะ//ขอเป็นกำลังใจให้ไรต์นะคะสู้ๆนะคะ
  #22
  0
 24. #21 โซเรน (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 16 มกราคม 2560 / 00:15
  อยากให้องค์หญิงได้สัตว์เทพอสูร เป็ฯพระเอกจัง

  องค์ หื่น แบบนี้ ต้องมีสาย หื่นกว่า มาปราบ 555+

  ขอพระเอกด้วยนะค่ะ ชอบมากๆ ค่ะเรื่องนี้
  #21
  0
 25. #20 cheri-n (@cheri-n) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 15 มกราคม 2560 / 23:51
  องค์หญิง(ท่านแม่ทัพ)โดนองค์ชายรองหลอกแล้ว
  องค์ชายรองได้กำไรเห็นๆ
  ^ ^

  มีคำตกหล่นนิดนึงค่ะไรท์
  แดงกล่ำ-->แดงก่ำ
  เจ้าค่ะ-->เพคะ (องค์หญิงพูดกับองค์ชายน่าจะใช้คำราชาศัพท์ค่ะ)
  จะอย่างไร้เขาก็เชื่อว่า-->อย่างไร
  กรุ่มกริ่ม-->กรุ้มกริ่ม
  นะสิ-->น่ะสิ
  ที่เขอยากได้-->เขา
  คร่าคร้ำ-->คราคร่ำ
  กรินาท่าทาง-->กิริยาท่าทาง
  โครงกลอน-->โคลงกลอน
  แค่เพยงความงาม-->เพียง

  #20
  1
  • #20-1 Moress (@yolanda_adeline) (จากตอนที่ 5)
   16 มกราคม 2560 / 05:07
   ขอบคุณคร่าา
   ละเอียดจริงๆ อิอิ
   #20-1