แจ้งปิดการให้บริการ

ระบบ My.iD จะปิดให้บริการบางส่วนภายในปี 2021 รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

     ข้อมูล New Toyota Corolla CROSS ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

ข้อมูล New Toyota Corolla CROSS ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์
เกริ่นเรื่อง: สำหรับความโดดเด่นของ Toyota Corolla CROSS ( โตโยต้า โคโรลล่า ครอส ) มาพร้อมกับการตกแต่งแบบหลายคนบอกว่าโดยรวมเนี่ยเส้นสายมันถูกต้องมันสวยมันไม่ถูกนะ
1 พ.ย. 63 , View: 38 , Post : 0สำหรับความโดดเด่นของ Toyota Corolla CROSS ( โตโยต้า โคโรลล่า ครอส ) มาพร้อมกับการตกแต่งแบบหลายคนบอกว่าโดยรวมเนี่ยเส้นสายมันถูกต้องมันสวยมันไม่ถูกนะ บางรุ่นซีดานเค้าสวย พอมาเป็นของชิ้นงานพลาสติกขึ้นแบบนี้อันนี้เขาขึ้นมาไม่ถึงคืบหน้าไม่ได้หวังจะเอารถไปลุยหนักอยู่แล้ว รถวิ่งถนนคอนกรีตถนนที่เป็นไปได้ก็คือปั๊มลงไป เพื่อรองรับชิ้นงานที่เป็นตัวซุ้มล้อกับต่อเนื่อง ทั้งตัว Toyota Corolla CROSS แล้วก็ตัวแก้มของล้อมีระยะให้ดีที่สุด ก็เจอคำถามว่าความห่างแก๊สช่องประตูพรุ่งนี้ มันจะทำให้คุณควรกินข้าวได้ไหมเขาก็ดีไซน์นะครับให้ชิ้นงานพลาสติกมันเข้าด้วยกัน

แล้วด้านในของประตูยางกันกลิ่น Toyota Corolla CROSS กันเสียงประตูมันแน่นยิ่งขึ้นที่สูง 163 cm วัดจากจุดต่ำสุดของรถนะครับ ชิ้นใดชิ้นหนึ่งก็มีชิ้นงานข้างในนะครับเป็นแผ่นยางขนาดใหญ่ที่ 1 กลับกลับที่เป็นพลาสติกสีดำให้มันแน่นยิ่งขึ้นแม่น้ำมันย้อนขึ้นแล้วก็กลิ่นมันเข้าไม่ได้เขาไม่ได้เขาก็จะได้เหมือนกันล้มล้อด้านหลังมีเรื่องของ Arrow Dynamic เพื่อไล่กระแสอากาศ แล้วรถมันสูงมันใหญ่มันบานออกก็เป็นซุ้มล้อเฉพาะรุ่นเช่นกัน

ด้านท้ายของ โตโยต้า โคโรลล่า ครอส ก็ดีไซน์ออกมาเรียบร้อยครับ พูดให้ดูดีก็คือมีตกแต่งโครเมียมต่างๆสัญลักษณ์โคราชก็มันเป็นสีเดิมเนาะ เออถ้าเขาหวังว่า Toyota Corolla CROSS ของเขาจะเป็นรถบ้านที่แบบเรียบหรูเขาก็เลยจะไม่ใส่ลูกเล่นที่มันดูๆสปอร์ตอะไรมากนัก ในด้านท้ายแล้วแต่คนชอบไปถอยไฟเบรคท้ายก็ดูแข็งแรงดี อยู่ข้างล่างมองไปเห็นว่ารำคาญเขามีเรื่องกันชนด้านล่าง เป็นชิ้นงานพลาสติกกันรอยกันกระแทกต่อเนื่องมาจากรอบคันนั่นแหละ แต่ด้านล่างมีงานทำสีเดียวกับตัวรถมีกล้องการระยะมาให้ ทำด้วยทำงานที่เดียวกันเลยแล้วโคราชมีอะไรอีกทีเดียวอยู่เหมือนกันนะเหมือนกันนะครับถ้าไม่สะดวกก็ติดเอานะครับพวกนี้มันก็เป็นพวกข้างในก็เป็นพวกไม้ประดับเคยอยู่ในห้องกำลังภายในของรถ Toyota Corolla CROSS ครับอยู่ข้างล่าง นะครับ

All-New Toyota Corolla CROSS ราคา

ราคา โตโยต้า โคโรลล่า ครอส รุ่นเครื่องยนต์ไฮบริด เกียร์อัตโนมัติ

 • ราคา Toyota Corolla CROSS Hybrid Premium Safety ราคา 1,199,000 บาท
 • ราคา Toyota Corolla CROSS Hybrid Premium ราคา 1,089,000 บาท
 • ราคา Toyota Corolla CROSS Hybrid Smart ราคา 1,019,000 บาท

ราคา โตโยต้า โคโรลล่า ครอส รุ่นเครื่องยนต์เบนซิน เกียร์อัตโนมัติ

 • ราคา Toyota Corolla CROSS 1.8 Sport ราคา 989,000 บาท.

ราคาพิเศษ 959,000 บาท (ณ วันเปิดตัว – 30 กันยายน 2563 มีจำนวนจำกัด)

*สำหรับสีพิเศษ Platinum White Pearl เพิ่ม 10,000 บาท

**ราคาดังกล่าวเป็นราคารถยนต์พร้อมอุปกรณ์มาตรฐานที่ผลิตจากโรงงาน รวมเครื่องปรับอากาศและภาษีมูลค่าเพิ่ม

เฉดสี Toyota Corolla CROSS

เฉดสีภายนอก Toyota Corolla CROSS มีให้เลือก 7 เฉดสี ได้แก่ Metal Stream Metallic- Red  Mica Metallic- Attitude Black Mica- Celestite Gray Metallic- Platinum White Pearl*- Nebula Blue และ Graphite Metallic

สรุปมันตื้นหลุมยางอะไหล่มันเลยออกมาเป็นแบบนี้หรอ จะให้ดูนะครับ ในเรื่องของ Toyota Corolla CROSS งานเขางานดีอยู่แล้วนะครับไว้ใจได้ปัญหาสนิมน้อยดูนะครับ ใช้แล้วซื้อใหม่มันไม่แพง แต่ถ้าจำเป็นต้องใช้พวกผมจะไปไหนที่แบบไกลปั๊มหรือไกลเพื่อล้างสารพิษ ไม่มีนะเมืองไทยโทรแป๊บเดียวนะครับ มีรถสไลด์ผู้ช่วยมาเปลี่ยนยางมาลัยให้หลายคนรับได้แล้วแหละ เรื่องยางอะไหล่มีไม่มีนะครับ รถหลายรุ่นไปไล่ดูนี่ไม่มียางอะไหล่เยอะมากนะ ถ้าไม่ใช่รถที่แบบว่าบอดี้ก็ไม่ให้มันดูที่ผมบอกปั๊มตัวสัญลักษณ์ โตโยต้า โคโรลล่า ครอส พร้อมไว้ก่อน ยังไม่ต้องเอาไว้ทำไมมันเป็นแบบมีเกลียวข้างใน เพราะว่าเป็นเพราะว่ามันจะไปก่อนกันประกอบกับสภาพโอเคเลย

อันนี้สำคัญตรวจสอบนะครับ มันฉีกได้ใช้งานปกติก็ไม่มีปัญหาอะไรหลายปี กว่าจะเสียหายนะครับตรวจสอบดูว่ามันจะป้องกันกลิ่นย้อนเข้ารถด้วยที่ต้องตรวจดูให้บ่อย คือยังเปิดอยู่ข้างล่างตรงๆ ถ้าใช้ในพื้นที่ที่เสี่ยงจังหวัดที่อยู่ริมทะเลเป็นต้นแต่เขาก็ใส่เป็นซิลิโคนมาเหมือนกัน ก็ต้องแสดงให้เห็นว่าโครงสร้างและเหล็กหนาเหมือนกันนะ ที่มาประกบกันหนาวพอสมควรเลยเปิดดูนะครับเข้าไปสนิทกับคนที่ท่องเที่ยว ไปขนของขึ้นลงหลังอาหารทะเลอะไรวะเนี่ย น้ำมันไปได้รถ SUV คนที่จะใช้ก็มีปัญหาครับ แต่คนที่ไม่เคยใช้ซีดานมาของ Toyota Corolla CROSS ทำรถแบบนี้แล้วสายนี้เป็นรถครอบครัวได้ต้องรับรู้ไว้ว่าเรื่องกลิ่นนะครับ

ถึงแม้ว่า Toyota Corolla CROSS จะจำไม่ได้ใครจะใช้รถซีดานมีห้องสำหรับท้ายรถเก๋งเบียดกันมันจะเก็บของแล้วนะหากินเสื้อผ้าไปออกกำลังกายพรุ่งนี้นะคะให้เขาติดไว้แบบให้เป็น 3 ส่วนแต่ถ้าไม่ใช้เรื่องเก็บเนี่ยลูกหรือผู้โดยสารสามารถเก็บของเก็บกระเป๋าได้หาของต่างๆที่เขาให้ช่างแล้วนะไปทำไรอยู่แล้วลงไปพูดกับแม่ แบบลากก็คือยกสูงเต็มที่เลยยังต่ำอยู่ฉะนั้นจะเห็นว่าโครงสร้างเบาะเนี่ย อยากให้มันนั่งสบายยิ่งใหญ่มันก็จะเป็นพวกรถ SUV ขนาดใหญ่เขาทำได้นะครับมีเบาะแถว 3 ครับ เขาทำกล่องมาปิดมันจะเสมอกับตัวชั้น 4 ตัวธรณีประตูชิ้นนี้เลยนะครับ พวกรถที่บอกว่านั่นคือจริงๆมันก็ไม่รู้ว่ามันสูงต่ำแค่ไหนค่อยทำกล่องนัดอีกทีนึงอันนี้คือเลยนะครับ ให้ดูว่าพื้นที่วางของสูงคนที่ซีเรียสเรื่องมาก หรือของบางอย่างเขาชิ้นใหญ่กว่ามันจะต้องมีอะไรเงี้ย

แต่นี่คือเป็นแบบนี้มันเป็นแบบนี้สักทีนึงเตะเท้าดีนะครับ แล้วก็บอกให้รู้ไว้นะครับ โตโยต้า โคโรลล่า ครอส รถยังมีทองใช้ได้ แต่ถ้าเกิดว่าผมใส่รองเท้าผ้าใบดูคลิปคนรีวิวดู อยู่บ้านไหมครับ เอาToyota Corolla CROSS มาศึกษาดูด้วยเพราะว่าผมเตะไปเนี่ยคือจริงๆ เซ็นเซอร์เนี่ย มันก็ไม่ต้องการแบบนั้นโดนนะแต่พี่ก็จะเกี่ยวมันพูดได้นะครับถ้าศึกษาดูว่าเซ็นเซอร์มันอยู่ตรงไหน ก็ได้เพราะพรุ่งนี้  มันจะเป็นชิ้นส่วนพลาสติกทั้งนั้นเลยนะครับต้องดูก็จะเห็นระบบกันสะเทือนด้านหลังนะครับ

สำหรับใช้เป็นทางดิบชั้นดีและเป็นทางที่พัฒนามาใหม่ จะเห็นดีไซน์ Toyota Corolla CROSS มันเป็นแบนๆต้องกว้างเป็นรูปตัวอยู่ด้านซ้ายและขวาของคานจะมีบ่าครับสปริงสปริงจะโค้งไปด้านหน้าเป็นรูปตัวๆมองด้านหลัง อาจจะเห็นไม่ชัดถ้ามองจากด้านข้างมันจะมีจุดจุดหนึ่งนะครับ สำหรับคนที่สนใจศึกษานะเห็นรถโคราชกลับมาใช้ทางออกจากคำว่าถ้าถอดออกมาวาง เดี๋ยวมันจะไม่ตรงและการจัดวางภาพรถทัวร์ไปจะค่อนข้างตรงเกือบตั้งฉากซึ่งอาจจะไม่ต้องใช้มือเดียวนะครับ ของโคราช พอเห็นเขาจะไปข้างหน้าไปในทิศทางเดียวกับสปริงกล้าถูกพัฒนามาว่ามันจะมีการลดทอนในเรื่องของแรงสั่นสะเทือนของช่วงล่างของล้อยาง

ความโดดเด่นของ โตโยต้า โคโรลล่า ครอส

ก่อนจะขึ้นไปที่ตัวทำทำมาหลายคนเขียนเรื่องนี้เยอะมากพื้นฐานของรถก็คือ Toyota Corolla CROSS และคำว่าเขาใช้สถานที่เรียกว่าใช้เส้นทางเดียวกันเลย แต่เราจะยึดติดว่ามันจะมาพร้อมกับระบบกันสะเทือนด้านหลังที่เป็นปีกนก 2 ชั้น หรือมันมีแต่ตัวนี้มันเป็นทางหาว่าลดต้นทุนไหม ต้องโดนแน่นอนนะครับ แต่เขาก็ไม่ใช่ยกพานง่ายๆจากรุ่นไหนมาสายนะครับ ก็พัฒนามาใหม่ในอนาคตอาจจะได้เห็นรูปแบบคานการวางทรัพย์และจะเป็นแบบนี้ในรถรุ่นอื่นชนะเหนือสิ่งอื่นใด

ทั้งโดยตามเขาบอกว่าให้ลองขับ Toyota Corolla CROSS ก่อนนะครับผมลองขับแล้วมันไม่เท่ากันครับ แต่มันได้ในเรื่องของความเพิ่มเข้ามาแต่ถ้าแบบเนี้ยมันมักจะแพ้เวลาเราไปเร็วๆนะ ซึ่งปกติเราก็ไม่ทำสวนจะไปเร็วเกินของรถเวลาวิ่งเข้ามาแล้วเนี่ย มันก็ทำงานโดยรวมเนี่ยมันบอกว่ามันเอาอยู่แล้วก็ไม่ใช่ว่าลดต้นทุนทั้งหมด เพราะว่าพี่ก็คือพัฒนามาจาก Toyota Corolla CROSS จะใช้เป็นรุ่นแรกสำหรับรูปแบบต่างๆ เดี๋ยวลองดูกันนะครับ

เวลาใช้งานจริงของ Toyota Corolla CROSS  ใครที่เป็นเจ้าของรถจะลองไปตามโค้งแรงๆก็ได้ ส่วนผมเนี่ยเอามารีวิวทดสอบก็คงประมาณนึงนะครับ คงไม่กล้าที่จะใส่ไปในโค้งเลยไม่ยกนะครับ ก็ลองดูจริงลองทำอะไรเดี๋ยวไปลองรถกันแบบละเอียดของ โตโยต้า โคโรลล่า ครอส จะยกมาจากตัวเดินทางนะครับ ตกแต่งให้มันมีความรู้ราคาแพงยิ่งขึ้น ตัวนี้จะเป็นดำกับน้ำตาลแดงหลังนั่งสบายดีครับ


แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

  My Blog
  152
  Comments
  0
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog