แจ้งปิดการให้บริการ

ระบบ My.iD จะปิดให้บริการบางส่วนภายในปี 2021 รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

     แมว เอ็กซ์โซติก ช็อทแฮร์ เจ้าเหมียวหน้าตุ๊กตา
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

แมว เอ็กซ์โซติก ช็อทแฮร์ เจ้าเหมียวหน้าตุ๊กตา
เกริ่นเรื่อง: สวัสดีค่ะ วันนี้เราจะมาพูดถึงน้องแมว เอ็กซ์โซติก ช็อทแฮร์ หน้าตาแบ๊วแบ๊วขายตุ๊กตาหรือแมวที่มีชื่ออย่างเป็นทางการ หลายคนอาจจะเข้าใจผิดว่าเจ้าแมวหน้าตุ๊กตานี้
1 พ.ย. 63 , View: 15 , Post : 0


สวัสดีค่ะ วันนี้เราจะมาพูดถึงน้องแมว เอ็กซ์โซติก ช็อทแฮร์ หน้าตาแบ๊วแบ๊วเหมือนตุ๊กตา หรือแมวที่มีชื่ออย่างเป็นทางการ หลายคนอาจจะเข้าใจผิดว่าเจ้าแมวหน้าตุ๊กตานี้ เป็นเกี่ยวกับแฟนหรือเปล่าแมวพันธุ์นี้เนี่ย เกิดจากการผสมพันธุ์ระหว่าง แมวเปอร์เซีย กับแมวพันธุ์ อเมริกัน ช็อตแฮร์ สืบเนื่องมาจากความน่ารักของเจ้าแมวเปอร์เซีย จึงทำให้ชั่วขณะหนึ่งเนี่ย แมว เอ็กซ์โซติก ช็อทแฮร์ เป็นแมวที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีลักษณะเฉพาะตัวซึ่งก็คือใบหน้าทรงกลมมนและขนฟูฟ่อง

อีกทั้งแมว เอ็กซ์โซติก ช็อทแฮร์ทำให้เป็นที่นิยมอย่างมากในชั่วขณะหนึ่ง เพื่อความที่มีขนยาคุมต้องเสียเวลาค่ะจะทำให้มีปัญหาเกิดขึ้น ทำให้บรรดาคนเลี้ยงเดี่ยวเรานี้เนี่ยต้องลงแรงในการแปรงขนพูนทรัพย์ดูแลมากเป็นพิเศษ ต่อมาก็เลยมีคนคิดค้นผสมพันธุ์ แมวเปอร์เซีย ที่มีลักษณะของพี่ตั้มลงขึ้นมา เพราะว่าเขาจะได้ไม่ต้องดูแลกันมากกว่าที่เคยเป็น ซึ่งเกิดการพัฒนาสายพันธุ์ขึ้นในประเทศสหรัฐอเมริกา ในช่วงทศวรรษที่ 1960 ผสมพันธุ์ระหว่าง เจ้าแมวพันธุ์เปอร์เซีย กับ แมวอเมริกัน ช็อตแฮร์ หรือในบางครั้งเนี่ยก็นำเจ้า แมวเปอร์เซีย ผสมพันธุ์กับเจ้าแมวพันธุ์ burmese

ประวัติที่มาของแมว เอ็กซ์โซติก ช็อทแฮร์

สุดท้ายที่สุดก็ได้แมวพันธุ์ Exotic Cat ขึ้นมาค่ะ ได้มาภายในอาทิตย์นี้ มีทั้งชนิดเช่นกันแต่ว่าแมว Exotic ขนยาวเนี่ยจะไม่ยาวเท่ากับเจ้าแมวพันธุ์เปอร์เซียนะคะ อาจจะเป็นที่รู้จักในอีกชื่อหนึ่งว่ โซติกช๊อตแฮร์ หรือลองแพก็ได้นะคะ สามารถใช้แทนแล้วเราแทนเลย ขึ้นอยู่กับสถานที่ที่เอาไปขึ้นทะเบียนค่ะเป็นแมวขนาดกลาง ถึงแม้ว่าภายนอกของเขาเนี่ยจะดูมีขนาดใหญ่กว่าที่เป็นจริง เนื่องจากว่าใครแนวเขานะคะ มีกระดูกที่หนาและก็มีช่วงกว้างแมว เอ็กซ์โซติก ช็อทแฮร เนี่ยเป็นแมวที่มีลักษณะพยานล่ำ มีคอและขาสั้น หางมีกระดูกที่หลักฐานสั้น และหูก็เล็ก มีลักษณะทรงกลมดวงตากลมโต ส่วนหน้าส่วนขนของแมวพันธุ์ นี้จะดูหนังเรื่องจากมีผลในชั้นและคนชั้นล่างเนี่ยก็จะมีลักษณะ

อุปนิสัย นิสัยแมว เอ็กซ์โซติก ช็อทแฮร์

นิสัยแมว เอ็กซ์โซติก ช็อทแฮร์ เป็นแมวที่นิ่งสุขุม แต่ก็มีลักษณะนิสัยคล้ายรูปแนวนอนหลับ ภายใต้แสงอาทิตย์แสงจากการวิ่งหรือการกลิ้งมารอบห้องแล้ว แมวพันธุ์เอกซ์โซติก เป็นแมวที่มีชื่อเสียงทาง เขารับสมัครเล่นของคุณหรือแม้กระทั่งโทรศัพท์ของคุณ เขาสามารถปรับตัวเข้ากับสิ่งแวดล้อมได้ดี และเป็นมิตรกับทุกคนค่ะ ต้องการได้รับการควบคุมอาหาร เพื่อให้มีสุขภาพที่ดี เนื่องจากว่าแมว เอ็กซ์โซติก ช็อทแฮร์ เจ้าเหมียวคันนี้ไม่ค่อยออกกำลังกาย

ดังนั้นการเอาใจใส่ทั้งทางด้านอาหารและออกกำลังกาย จึงเป็นสิ่งจำเป็นทั้งสองอย่างที่จะถูกบังคับให้ออกกำลังกายทุกวันเป็นประจำ โดยต้องขอโทษที่ชวนเขาเล่นทุกวัน ส่วนทางด้านของแมว เอ็กซ์โซติก ช็อทแฮร์ นั้นมีทั้งแบบขนสั้นและขนยาว ต้องการการดูแลและแปลงในทุกๆวัน เพื่อให้คนเก่าที่ยังไม่หลุดลอกออกไป แต่หากได้รับการดูแลทุกวัน ก็จะทำให้คนนั้นเกิดการพันกันและเป็นก้อน จะสามารถออกมา

นอกจากนี้ใบหน้าที่แบนมักก่อให้เกิดคราบน้ำตาได้ง่าย จึงควรทำความสะอาดบริเวณตาอย่างเป็นประจำเจ้าเหมียว เอ็กซ์โซติก ช็อทแฮร์ เหมาะกับคนที่อยากเลี้ยงแมวสายพันธุ์ต่างประเทศ แต่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลขน เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเพราะว่าเป็นแมวที่ไม่ค่อยจะยุ่งยากในการเลี้ยงไว้ที่บ้าน และไม่ค่อยเรียกร้องความสนใจเท่าไหร่ ก็ต่างจากสัตว์อื่นทั่วๆไปที่ชอบเล่นสนุกที่จะกระโดดเพื่อนรักของเล่นใหม่บ้างในบางครั้ง แต่ที่น่าเลี้ยงเลยเนี่ย เป็นเพราะว่ากิจวัตรประจําวัน แมว เอ็กซ์โซติก ช็อทแฮร์ชีวิตของฉันแบบนี้ ก็คือมันๆแล้วก็นอนนอน

เอ็กซ์โซติก ช็อทแฮร์ น้ำตาไหลบ่อย?

อยากให้ทุกคนทำกันนะคะ เพราะว่าคือการที่เราทิ้งแมวไว้เนี่ย ทำให้มันมีค่าน้ำตาเกาะอยู่นานๆเลยอ่ะค่ะ มันจะทำให้ผิวบริเวณรอบตาอักเสบได้ ต้องมานั่งทายาอะไรกันอีกนะคะ ที่ไม่ดีอาจจะทำให้เกิดแผลในลูกกะตาหรืออะไรก็แล้วแต่ อะไรเนี้ย เป็นไปได้ให้คิดเสมอว่า ถ้าเกิดเราวันนี้ทุกวันนี้คิดซะว่าจะคิดว่ามันคือโรค หรือว่าแบกภาระหรือปัญหาคือเรารับเขามาเลี้ยงแล้วเลยเงี้ย ก็เหมือนเราตื่นเช้ามาก่อนนอนแล้วก็ต้องแปรงฟันถูกไหม แมวมันก็เหมือนกับเราเราก็แค่ว่าเขาทำเองไม่ได้ เราก็ต้องคอยเช็ดหน้าแมว เอ็กซ์โซติก ช็อทแฮร์ ทำความสะอาดให้เขา อย่าปล่อยให้มันชื้นสะสมไปเรื่อยๆ

คือบางคนที่นั่นเห็นเนี่ยเออแมวมาเนี่ยมันมันเขาเรียกอะไรอ่ะ ขนตรงนี้มันไม่มีแล้ มันแบบเพราะว่าคุณอาจจะทิ้งมันไว้นาน พอวันนึงคุณมาเช็ดไม่เช็ดไม่ออกมา ขนของมาขึ้นขนมันก็จะหลุดมาด้วย มันก็ทำให้ขนงอกตามมันก็หายไป แนะนำว่าทำทุกวันแต่ละกันใหญ่เลย วันนี้มันก็สบายแล้วเราก็จะหน้าตาสดใสดี เห็นไหมว่าเราจะเลี้ยงแมว เอ็กซ์โซติก ช็อทแฮร์ หรือแมวไม่ใช่เป็นปัญหาต่อไป ถ้าเกิดเราทำให้มันเป็นกิจวัตรประจำวัน เราก็จะน่ารัก 

สำหรับวันนี้นะคะเรื่องราวของเจ้าแมว เอ็กซ์โซติก ช็อทแฮร์ ก็จบลงเพียงเท่านี้เพื่อนต้องการติดตามเรื่องราวของเจ้าแมวพันธุ์ต่างๆนั้นสามารถกดไลค์กดแชร์แล้วก็อย่าลืมกด Subscribe รวมถึงอดีต Princess เดือนด้วยนะคะสำหรับวันนี้ต้องขอตัวลาไปก่อนสวัสดีค่ะ และมาพบกันใหม่ในโลกอนาคตนะคะ ขอบคุณที่เข้ามาดูจะไปก่อนนะจะไปแล้วขอบคุณค่ะ ขอบคุณที่อ่านจนจบค๊า


แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  84
  Comments
  0
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog