แจ้งปิดการให้บริการ

ระบบ My.iD จะปิดให้บริการบางส่วนภายในปี 2021 รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

     ข้อมูลแมวญี่ปุ่น แมวเจแปนนีส บ๊อบเทล (Japanese Bobtail)
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

ข้อมูลแมวญี่ปุ่น แมวเจแปนนีส บ๊อบเทล (Japanese Bobtail)
เกริ่นเรื่อง: สำหรับแมวเจแปนนีส บ๊อบเทล (Japanese Bobtail) แมวหางกระต่าย ถือว่าเป็นแมวที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังงาน ขี้เล่น เป็นที่รัก ร่าเริง คือนิสัยแมวเจแปนนีส บ๊อบเทล
13 ก.ค. 64 , View: 21 , Post : 0


สำหรับแมวเจแปนนีส บ๊อบเทล (Japanese Bobtail) แมวหางกระต่าย ถือว่าเป็นแมวที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังงาน ขี้เล่น เป็นที่รัก ร่าเริง คือนิสัยแมวเจแปนนีส บ๊อบเทล หรือแมวหางกระต่ายสุดน่ารักพันธุ์นี้ ชอบเป็นจุดสนใจ ทำตัวเป็นจุดศูนย์กลางของครอบครัว ชอบที่จะนั่งดูทีวี อ่านหนังสือพิมพ์ ช่วยรับแขกเวลามีคนมาที่บ้าน ชอบคาบนก หนู แมงสาปมาให้ ชอบกระโดด ชอบมุด หากคุณชอบชีวิตแบบนี้ละก็แมวเจแปนนีส บ๊อบเทล คือคำตอบ​ นอกจากนี้แล้วเจ้า Japanese Bobtail แมวญี่ปุ่นพันธุ์นี้ ยังเป็นมิตรกับเด็กอีกด้วยนะ เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีเด็กเล็กๆ

ลักษณะโดยทั่วไปของแมวเจแปนนีส บ๊อบเทล (Japanese Bobtail)

ลักษณะโดยทั่วไปของแมวญี่ปุ่นอย่าง เจแปนนีส บ๊อบเทล (Japanese Bobtail) เอกลักษณ์ของเค้าก็คือหางกุดๆนั่นแหละ แมวแต่ละตัวก็จะมีหางที่กุดไม่เหมือนกัน (เหมือนรอยนิ้วมือของคนนั่นเอง) ความยาวของหางจะไม่เกิน 3 นิ้ว ลักษณะพิเศษอีกอย่างนึงก็คือ จะมีขาหลังที่ยาวกว่าขาหน้าเล็กน้อย ทำให้เห็นกล้ามเนื้อขาหลังชัดเจน ศรีษะจะเป็นรูปสามเหลี่ยมคว่ำ หูตั้งทำมุมเหมาะสมกับศีรษะ ดวงตาทรงรี แมวเจแปนนีส บ๊อบเทล เป็นแมวขนาดกลาง ตัวผู้จะใหญ่กว่าตัวเมียเล็กน้อย มีขนที่นุ่มนิ่มเงางาม มีทั้งแบบขนสั้นและขนยาว

ประวัติความเป็นมาของแมวเจแปนนีส บ๊อบเทล

สำหรับแมวญี่ปุ่นอย่างแมวเจแปนนีส บ๊อบเทล เป็นแมวสายพันธุ์เก่าแก่ของญี่ปุ่น โดยเชื่อว่าแมวนั้นติดตามมากับพระสงฆ์ประมาณ 600-700 ปีมาแล้ว มีหน้าที่คอยจับหนูในวัดนั่นเอง เจ้า Japanese Bobtail นี้ มีอยู่ในประเทศญี่ปุ่นมาหลายร้อยปีแล้ว ซึ่งจะปรากฎในภาพพิมพ์โบราณหรือภาพวาดโบราณของญี่ปุ่น และแล้วเจ้าเหมียวหางกุดนี้ก็ไปอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกาโดย Elizabeth Freret ในปี 1976 และตามมาด้วยเหมียวหางกุดขนยาวอีกหนึ่งตัวในปี 1993

นิสัย เจแปนนีส บ๊อบเทล

ลักษณะนิสัยแมว เจแปนนีส บ๊อบเทล (Japanese Bobtail) นั้นเป็นแมวที่แข็งแรง มีสุขภาพดี เป็นแมวที่ซนไวกว่า เดินได้ไวกว่า และสร้างความปวดหัวให้กับเจ้าของได้เร็วกว่าแมวทั่วไป กระตือรือล้น ฉลาด ช่างพูดด้วย

การเลือกลูกแมวเจแปนนีส บ๊อบเทล (Japanese Bobtail) มาเลี้ยงนั้นเรียกได้ว่าเป็นการผูกชีวิตแมวทั้งชีวิตไว้กับเจ้าของเลยทีเดียว โดยปกติแล้ว เจ้าของฟาร์มจะขายลูกแมวที่อายุ 3-4 เดือน ลูกแมวเจแปนนีส บ๊อบเทล นั้นจะเรียนรู้การใช้ชีวิตจากแม่ของมันและจากเจ้าของ สายพันธุ์นี้เป็นแมวขี้เล่นนะ ชอบเล่น เตรียมของเล่นให้เค้าเยอะๆ ที่ลับเล็บ การดูแลความสะอาดก็สุดแสนจะง่ายดาย แค่หวีขนให้เค้าอาทิตย์ละครั้งก็เพียงพอแล้ว

 แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  183
  Comments
  0
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog