แจ้งปิดการให้บริการ

ระบบ My.iD จะปิดให้บริการบางส่วนภายในปี 2021 รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

     หากสุนัขกัดแทะสิ่งของ ควรทำอย่างไร
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

หากสุนัขกัดแทะสิ่งของ ควรทำอย่างไร
เกริ่นเรื่อง: วันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีแก้นิสัยลูกสุนัขกัดแทะสิ่งของ หรือสุนัขบางตัวก็ชอบกัดมือหรือเท้าเจ้าของ เรื่องของการชอบกัดแทะทำลายสิ่งของนั้น นับว่าเป็นนิสัยที่แยกไม่ออกของลูกสุนัขเลยทีเดียว
11 ต.ค. 64 , View: 16 , Post : 0


วันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีแก้นิสัยลูกสุนัขกัดแทะสิ่งของ หรือสุนัขบางตัวก็ชอบกัดมือหรือเท้าเจ้าของ เรื่องของการชอบกัดแทะทำลายสิ่งของนั้น นับว่าเป็นนิสัยที่แยกไม่ออกของลูกสุนัขเลยทีเดียว นอกจากนิสัยแย่ๆทั้งหลายอาทิ เช่น เห่าเก่ง ร้องเก่ง อึเก่ง แล้ว นิสัยที่ว่ามาคือยังเป็นนักทำลายตัวยงอีกต่างหาก ในเรื่องนี้เราต้องไม่ลืมว่าลูกสุนัขก็เหมือนลูกคนนี้แหละ มีความอยากรู้อยากเห็น ความซนอยู่ในสายเลือด

และอีกสาเหตุที่ถือเป็นปัจจัยหลักของการแทะของลูกสุนัขก็คือ ฟันของเค้ากำลังจะขึ้นนั้นเอง ทำให้ลูกสุนัขรู้สึก มันเขี้ยว ขัดเชี้ยวเคี่ยวฟันขึ้นมา ซึ้งสิ่งของที่ถือเป็นของยอดฮิตของเค้าก็คือ รองเท้านั้นเอง ซึ่งในสุนัขที่โตขึ้นมาอีกหน่อยก็จะแทะของที่แข็งขึ้นเพื่อให้ฟันน้ำนมหลุดออก

วิธีแก้นิสัยการกัดแทะของลูกสุนัข

วิธีแก้นิสัยสุนัขกัดแทะสิ่งของนั้นไม่ยาก ลูกสุนัขอยากกัดก็ให้เค้ากัดให้หนำใจเลย แต่อย่าให้เป็นสิ่งที่เราไม่ต้องการก็แล้วกัน ของที่กัดได้มีเยอะแยะ เลือกตามสบาย ไม่ว่าจะเป็น กระดูกยาง กระดูกหนัง รองเท้ายาง กระดูกอัด ลูกบอล ฯลฯ ซึ่งนอกจากจะช่วยระบายอารมณ์ของเค้าแล้ว ยังสามารถช่วยขัดฟัน และนวดเหงือกของเค้าได้อีกด้วย

แต่ที่สำคัญอีกอย่าง คือ ต้องดุว่าเมื่อเค้าแทะสิ่งที่เราไม่ต้องการ และพยายามอย่าไปยื้อแย่งดึงสิ่งที่เค้าคาบออกจากปากเด็ดขาด เนื่องจากเค้าจะคิดว่าเราเล่นกับเค้า และหากเค้าไม่เชื่ออาจต้องตีที่สะโพกเค้าบ้าง และเมื่อเค้าหยุด และเชื่อฟังเรา เราควรให้ของเล่นที่แทะได้เหล่านั้นเป็นรางวัลแก่ลูกสุนัข เป็นการบอกว่าสิ่งใหนแทะได้สิ่งใหนแทะไม่ได้ และอีกอย่างคุณไม่ควรให้ลูกสุนัขกัดแทะมือคุณเด็ดขาด เนื่องจากเค้าอาจจะเคยชิน และสับสนได้ว่าสิ่งใหนแทะได้สิ่งใหนแทะไม่ได้

นอกจากนั้นการให้ลูกสุนัขกัดแทะมือและเท้ายังอาจเป็นช่องทางให้เชื้อโรคเข้าสู่ร่างกายอีกด้วย ให้พยายามทำเช่นนี้ทุกครั้งที่เห็นสุนัขกัดแทะในสิ่งที่เราไม่ต้องการ การสอนบ่อยๆจะทำให้เค้าจำได้ และหยุดนิสัยชอบกัดแทะทำลายสิ่งของไปในที่สุดแฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

  My Blog
  218
  Comments
  0
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog