Destiny Fantasia Online โลกแฟนตาซีไร้ขีดจำกัด

ตอนที่ 114 : บทที่106 ร่างจำแลงเทพอสูร

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 11462
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 258 ครั้ง
  26 เม.ย. 60

บทที่106 ร่างจำแลงเทพอสูร


            เทมเพสต์ค่อยๆก้าวเข้าหาออก้าอย่างช้าๆ  ทว่าเพียงแค่พริบตาร่างของเขาก็หายไป  ทำให้ออก้ารีบหันมองซ้ายขวาเพื่อที่จะหาร่างของเทมเพสต์  แต่แล้วใบหน้าของเจ้ายักษ์ตาเดียวก็ถูกบางสิ่งกระแทกเข้าที่ใบหน้า  จนหน้าของมันต้องหันไปตามแรงนั้น


            เป็นเทมเพสต์ที่ปรากฏตัวเข้าประชิดตัวของออก้าอย่างรวดเร็ว  จากนั้นก็ตวัดขาเข้าเตะใส่ใบหน้าของมันอย่างรุนแรง  จากนั้นเทมเพสต์ก็ทิ้งตัวลงสู่พื้นแล้วเบ่งพลัง  จนออร่าสีฟ้าทั่วร่างนั้นพิ่มพูนขึ้นไปอีก


“ฮ่า!!!!!!” เทมเพสต์ตะโกนก้องออก  ในขณะที่พลังของเขาประทุขึ้นอย่างมหาศาล

 

ทักษะ  จำแลงร่างเทพอสูร  เพิ่มพลังโจมตีและป้องกันขึ้น 100%   เมื่อได้รับความเสียหายค่าสถานะทั้งหมดจะเพิ่มขึ้น 5%  ต่อความเสียหายที่ได้รับหนึ่งครั้ง  ในขณะที่ทักษะแสดงผลลดความเสียหายที่ได้รับ 50%  ทักษะนี้มีผล 30 นาที เมื่อใช้งานแล้วจะไม่สามารถใช้งานได้อีกเป็นเวลา 4 ชั่วโมง

 

            จากนั้นเทมเพสต์ก็หล่อหลอมธาตุลมเข้าที่มือของตน  ทำให้ในมือขวาของเขาถูกห่อหุ้มด้วยสายลม  แล้วเทมเพสต์ก็หล่อหลอมธาตุดินเข้าสู่มืออีกข้าง  จนมือซ้ายของเทมเพสต์จึงปรากฏเศษหินลอยวนล้อมเอาไว้


“ปิดฉากกันเลย  ลูคัส  หลินอิง  เจ้าเด็กขี้ประจบ  ใช้การโจมที่แรงที่สุดเลย”  เทมเพสต์ตะโกนก้อง  จากนั้นก็พุ่งเข้าหาออก้า


            ในขณะเดียวกันนัวร์ก็กระโดดขึ้นแล้วง้างหอกในท่าเตรียมขว้าง  พลังของนัวร์หลั่งไหลลงสู่หอกในมือของเขา  จนหอกในมือถูกห่อหุ้มด้วยออร่าสีแดงฉานที่เข้มข้นกว่าที่ผ่านมาอย่างเทียบไม่ได้


วิชาหอกเทพโลหิต – ซัดหอก  ดาวหางแดง


            นัวร์ขว้างหอกในมือออกไปอย่างสุดแรง  หอกของนัวร์พุ่งแหวกอากาศไปอย่างรวดเร็ว  เมื่อรวมออร่าสีแดงสดที่ห่อหุ้มอยู่บนตัวหอกแล้ว  ทำให้หอกของเขาดูเหมือนกับดาวหางสีแดงที่พุ่งเข้าใส่ร่างของออก้า  ซึ่งแน่นอนว่าออก้าสามารถยกมือขึ้นมาป้องกันได้ทัน  แต่ว่าแขนของมันก็ต้องขาดออกไปถึงสี่ข้าง


            จากนั้นลูคัสก็เข้าประชิดตัวของออก้าอย่างรวดเร็ว  แล้วผนึกปราณลงสู่มือพร้อมกับกระแทกฝ่ามือเข้าใส่  ออก้า  ซึ่งเจ้าอสูรตาเดียวก็รีบยกแขนทั้งสองขึ้นป้องกันอีกครั้ง  ทำให้ฝ่ามือทั้งสองของลูคัสต้องหยุดอยู่ที่แขนของมัน


ฝ่ามือทลายภูผา


            ลูคัสเร่งพลังปราณของตนให้รุนแรงขึ้น  แล้วยันเท้ากับพื้นอย่างมั่นคงพร้อมกับอัดลมปราณเข้าใส่แขนของอสูรกายตรงหน้าอย่างสุดกำลัง  ทำให้แขนที่เหลือทั้งสองของออก้าต้องระเบิดกระจายออก


ศาสตร์แห่งการสังหาร – ตราประทับผีเสื้อ


            หลินอิงซัดอาวุธลับเข้าใส่กลางหน้าอกของออก้า  อาวุธลับของเธอมีลักษณะเป็นเข็มขนาดเล็กพุ่งเข้าปักกลางหน้าอกของยักษ์ตาเดียวตรงหน้าอย่างแม่นยำ  และเมื่อเข็มที่หลินอิงซัดออกมาปักลงบนร่างของออก้า  ก็ปรากฏสัญลักษณ์รูปผีเสื้อขึ้นที่กลางหน้าอกของมัน  ทักษะนี้ของหลินอิงนั้นไม่ได้มีเพื่อสร้างความเสียหายโดยตรง  แต่มีไว้เพื่อเพิ่มพลังโจมตีใส่ศัตรู  เพราะเมื่อโจมตีเข้าใส่สัญลักษณ์รูปผีเสื้อนั้นแล้วความเสียหายที่เกิดจากการโจมตี  จะเพิ่มพูนขึ้นเป็นทวีคูณ


“เอาเลยเทมเพสต์  โจมตีเข้าใส่สัญลักษณ์ผีเสื้อนั้นเลย”  หลินอิงตะโกนบอกเทมเพสต์  ที่กำลังเร่งพลังขึ้นถึงขีดสุด

“อา  ไว้ใจได้เลย”  เทมเพสต์ตอบรับ  พร้อมกับพุ่งเข้าประชิดตัวอสูรกายตาเดียวที่อยู่ตรงหน้าอย่างรวดเร็ว


หล่อหลอมธาตุพิภพ – คมเขี้ยวปฐพี


            และในทันทีที่เข้าถึงตัวของออก้าได้สำเร็จ  เขาก็เสยหมัดซ้ายขึ้นใส่ท้องของออก้าอย่างเต็มแรง  และพร้อมๆกับที่หมัดของเทมเพสต์เข้าถึงร่างของออก้า  ก็ปรากฏเสาขนาดยักษ์จากพื้นเข้ากระแทกร่างยักษ์ของมันซ้ำอีกครั้ง  ส่งให้ร่างของเจ้ายักษ์ตาเดียวต้องลอยขึ้นไปบนฟ้า 


            จากนั้นเทมเพสต์ก็กระโดดตามขึ้นไปอย่างรวดเร็ว  จนกระทั่งร่างของเขามาหยุดอยู่เหนือร่างของเจ้าอสูรตาเดียว  พร้อมกับง้างฝ่ามือข้างขวาที่ถูกห่อหุ้มด้วยสายลมขึ้นมา  แล้วกระแทกฝ่ามือนั้นเข้าใส่  สัญลักษณ์รูปผีเสื้อที่หลินอิงได้ทำเอาไว้


หล่อหลอมธาตุวายุ – หัตถ์พายุ


            ทันทีที่ฝ่ามือของเทมเพสต์เข้ากระแทกใส่ร่างยักษ์ของออก้า  ก็ปรากฏสายลมปริมาณมหาศาลระเบิดออกมาจากร่างของออก้า  เกิดเป็นพายุหมุนขนาดใหญ่หลายสาย  และเมื่อรวมกับผลของทักษะตราประทับผีเสื้อแล้ว  ความเสียหายที่เกิดขึ้นกับออก้าก็ยิ่งรุนแรงหนักขึ้นไปอีก


            เมื่อพายุหมุนทั้งหมดสิ้นสุดลง  ร่างของออก้าก็ค่อยๆล่วงหล่นลงสู่พื้นดิน  เทมเพสต์ได้เห็นเช่นนั้นก็รีบหล่อหลอมธาตุเข้าสู่มือทั้งสองข้าง  จนปรากฏเปลวไฟเข้าห่อหุ้มมือทั้งสองของเขา  จากนั้นเทมเพสต์ก็ยื่นมือทั้งสองมาด้านหน้า  ในทิศทางเดียวกับที่ร่างของออก้ากำลังล่วงหล่นลงไป


หล่อหลอมธาตุไฟ – พลังคลื่นเพลิงสะท้านฟ้า


            เปลวเพลิงพวยพุ่งออกจากมือของเทมเพสต์  เกิดเป็นคลื่นเพลิงขนาดยักษ์ที่พุ่งเป็นเส้นตรงเข้ากลืนกินร่างของออก้าจนหมดสิ้น  แต่คลื่นพลังแห่งเปลวเพลิงยังไม่หยุดลงแค่นั้น  มันยังคงพุ่งลงกระแทกเข้ากับพื้นเบื้องล่าง  ก่อให้เกิดระเบิดที่กินวงกว้างขึ้นมา


ผู้เล่นเทมเพสต์สังหาร  อสูรตาเดียว  ออก้า  สัตว์อสูรชั้นราชา  ระดับ 20  ได้รับค่าประสบการณ์.....ค่ะ

ผู้เล่นเทมเพสต์บรรลุเงื่อนไข  เลื่อนระดับเป็น  100 ค่ะ

ผู้เล่นนัวร์สังหาร  อสูรตาเดียว  ออก้า  สัตว์อสูรชั้นราชา  ระดับ 20  ได้รับค่าประสบการณ์.....ค่ะ

ผู้เล่นนัวร์บรรลุเงื่อนไข  เลื่อนระดับเป็น  109 ค่ะ

ผู้เล่นหลินอิงสังหาร  อสูรตาเดียว  ออก้า  สัตว์อสูรชั้นราชา  ระดับ 20  ได้รับค่าประสบการณ์.....ค่ะ

ผู้เล่นหลินอิงบรรลุเงื่อนไข  เลื่อนระดับเป็น  103 ค่ะ

'ผู้เล่นได้รับ  ถุงมืออสูรตาเดียว  ระดับเจ็ด  ค่ะ'

ผู้เล่นได้รับเงินจำนวน  4,500,000 คริสตัลค่ะ'


“เห้ย  ไอ้บ้าพลังทำไมไอ้ท่าปิดฉากของแก  มันถึงได้ดูคุ้นๆเหมือนเคยเห็นในการ์ตูน  ที่พอพระเอกแปลงร่างแล้วมีผมสีทองฟะ”  นัวร์เดินเข้ามาถามด้วยความสงสัย

“ก็นะ  ฉันก็สร้างไอ้ท่านี้โดยเอาต้นแบบ  มาจากการ์ตูนที่ตัวรองมีหัวเถิกๆนั่นแหละ”  เทมเพสต์ตอบทันทีที่ทิ้งตัวลงถึงพื้น

“เอ่อ  ระวังโดนฟ้องนะเฟ้ย”  นัวร์กล่าวอย่างหน่ายใจ


            และเมื่อจัดการกับออก้าได้สำเร็จ  อาณาเขตที่ล้อมเมือเอาไว้ก็หายไป  ไพลิน  และฟราน่าได้เห็นเช่นนั้น  ทั้งคู่ก็รีบกล่าวลาพวกเทมเพสต์  แล้วรีบเดินทางออกจากเมืองเพื่อที่จะกลับไปยังกิลด์ของพวกตน  โดยที่ก่อนกลับไพลินนั้นได้แอบหันมามองเทมเพสต์ครู่หนึ่ง  ก่อนที่เธอจะจากไป


 

 

            ทางด้านของอากิระ และเมเทียร์นั้น  หลังจากที่ทั้งคู่ออกกมาจากเมืองเรเวลแล้ว  ทั้งอากิระ  เมเทียร์  ลิซ่า  และราซิเอลนั้นต่างก็เดินทางเพื่อที่จะกลับเมืองเวนทัส  จนกระทั่งมองเห็นเมืองที่เป็นเป้าหมายอยู่ไม่ไกลนัก  ทว่าพริบตาที่ได้เห็นอากิระก็ต้องเบิกตากว้างขึ้นมา  เพราะสิ่งที่ปรากฏแก่สายตาของเขาก็คือ  ควันไฟที่ลอยออกจากตัวเมืองซึ่งมีมากถึงขนาดที่พวกเขาสามารถมองเห็นได้


“เกิดเรื่องอะไรขึ้นกันเนี่ย”  เมเทียร์กล่าวถามอย่างจริงจัง  เมื่อได้เห็นควันที่ลอยออกจากเมือง

“ไม่รู้เหมือนกันครับ  แต่ผมว่าเร่งฝีเท้าขึ้นหน่อยดีกว่า”  อากิระกล่าวด้วยสีหน้าที่ยังคงเป็นปกติ  แต่เมเทียร์นั้นสามารถสัมผัสได้เลยว่า  อากิระนั้นกำลังร้อนใจเป็นอย่างมาก


            เมื่อตกลงกันได้เช่นนั้นพวกเขาทั้งสี่คนก็รีบเร่งเดินหน้า  สู่เมืองเวนทัสอย่างรวดเร็ว  โดยที่ตัวอากิระนั้นเริ่มมีลางสังหรณ์บางอย่างที่ไม่ดีขึ้นมา  เขาจึงรู้สึกร้อนใจเป็นอย่างมาก


 

 

            ลูน่าพบกับป้อมปราการไม่เคลื่อนที่  สล็อธ  หนึ่งในเจ็ดผู้นำแห่งบาปเจ็ดประการ  เธอจึงเข้าทำการต่อสู้โดยทันที  ซึ่งการโจมตีแรกของเธอนั้นไม่อาจที่จะทำอะไรอีกฝ่ายได้  ลูน่าจึงลอบระวังตัวขึ้นและตั้งใจจะจัดการให้ได้เร็วที่สุด  ตรงหน้าของเธอปรากฏวงแหวนเวทย์ขึ้นมาสองวงอีกครั้ง


ทวิมนตรา  เวทย์วารีระดับห้า – จิ้งจอกวารี

                   เวทย์สายฟ้าระดับห้า – ทัณฑ์อัสนีบาต


            สายน้ำปริมาณมากหลั่งไหลออกจากวงแหวนเวทมนต์สีฟ้า  จากนั้นก่อรูปร่างกลายเป็นสุนัขจิ้งจอกขนาดใหญ่พุ่งเข้าหาสล็อธอย่างรวดเร็ว  แต่ก็เป็นเช่นเดิมปรากฏกำแพงหินขึ้นมาจากพื้นที่สล็อธยืนอยู่และป้องกันการโจมตีเอาไว้ได้  ทว่าการโจมตีของลูน่ายังไม่จบลง  เพราะว่าตอนนี้มีกลุ่มก้อนสายฟ้าที่ก่อตัวขึ้นเหนือร่างของสล็อธ  และแล้วก็ฟาดผ่าลงมาอย่างรุนแรงจนเกิดเป็นฝุ่นควันอย่างหนาแน่น


“น้องสาวของอสูรมนตรา  ทำได้เท่านี้เองรึ  น่าเบื่อจริงๆ”  เสียงที่ทุ้มใหญ่ดังออกมาจากกลุ่มควันนั้น


            และเมื่อฝุ่นควันได้จางลงไปก็ปรากฏให้เห็นร่างของสล็อธ  ที่ไร้ซึ่งบาดแผลใดๆบนร่างกายเลยแม้แต่น้อย  แสดงให้เห็นได้ว่าความสามารถในการป้องกันของเขานั้น  แข็งแกร่งเพียงใด  ทว่าลูน่ากลับไม่เดือดร้อนใจเลยแม้แต่น้อย


“อย่างนี้นี่เอง  ป้อมปราการไม่เคลื่อนที่  สล็อธสินะ  พลังป้องกันสูงสมชื่อจริงๆ” ลูน่ากล่าวด้วยรอยยิ้ม

“โฮ่...รู้จักฉันด้วยรึ”  สล็อธกล่าวถามด้วยความสนใจ

“ก็สัญลักษณ์บนชุดนั้น  มันก็คือสัญลักษณ์ของบาปเจ็ดประการไม่ใช่หรือคะ  และผู้ที่ได้ชื่อว่ามีพลังป้องกันที่แข็งแกร่งที่สุดในบาปเจ็ดประการ  ก็คือป้อมปราการไม่เคลื่อนที่  สล็อธ  ถูกมั้ย”  ลูน่ากล่าวตอบพร้อมกับชี้ไปยังสัญลักษณ์รูปดาวห้าแฉกที่กลับหัว  ซึ่งอยู่บนเสื้อของสล็อธ

“หึๆๆ  ก็นับว่าหาข้อมูลมาได้ดีพอสมควรเลยทีเดียว”  สล็อธกล่าวด้วยเสียงหัวเราะ  “แต่อย่างเธอจะทำอะไรฉันไ....”


เวทย์สายฟ้าระดับสี่ – ทัณฑ์อัสนีบาต


            ไม่ทันที่สล็อธจะได้กล่าวจบ  ลูน่าก็ร่ายเวทย์มนต์ธาตุสายฟ้าเข้าจู่โจม  ในพริบตานั้นกลุ่มก้อนสายฟ้าขนาดใหญ่ก็ก่อตัวขึ้นเหนือร่างของสล็อธ  จากนั้นสายฟ้าขนาดยักษ์ก็ฟาดผ่าลงสู่ร่างของสล็อธอย่างรุนแรง  แต่ทว่าฝุ่นทรายโดยรอบกลับมารวมตัวกันจนกลายเป็นโล่ปกป้องร่างของสล็อธเอาไว้ได้


            เมื่อการโจมตีของลูน่าสงบลง  สล็อธก็สะบัดมือมาทางเธอเล็กน้อย  ทว่านั่นกลับทำให้ลูน่าต้องตื่นตัวขึ้น  เพราะฝุ่นทรายทั้งหมดที่เป็นโล่ให้กับสล็อธนั้น  ค่อยๆกลายเป็นกระสุนจำนวนมากพร้อมกับพุ่งเข้ามาหาเธออย่างรุนแรง  แต่ลูน่านั้นก็เพียงแค่ตื่นตัวขึ้นเท่านั้น  เธอยังคงไม่เดือดร้อนใจแถมยังยิ้มอีกด้วย


ศาสตร์แห่งมายา – ทางวนแห่งสายหมอก


            พริบตาก่อนที่กระสุนทรายจะเข้าถึงตัวของลูน่า  ก็ปรากฏหมอกปริมาณมากขึ้นปกคลุมร่างของลูน่า  ทำให้กระสุนทรายทั้งหมดถูกหมอกนั้นกลืนหายเข้าไปจนหมดสิ้น  สล็อธเห็นดังนั้นก็จ้องมองอย่างไม่วางตา  และแล้วเขาก็ต้องเบิกตากว้างขึ้นเพราะบัดนี้การโจมตีของเขานั้นได้ย้อนกลับมาแล้ว


            สล็อธนั้นไม่ได้มีความสามารถในการเคลื่อนไหวที่รวดเร็ว  และเขาก็ไม่สามารที่จะป้องกันการโจมตีของตนได้  จึงได้แต่กัดฟันรับการโจมตีด้วยกระสุนทรายทั้งหมดเข้าไป  ทำให้เมื่อการโจมตีจากกระสุนทรายทั้งหมดจบลง  สล็อธก็ต้องทรุดลงไปชันเข่าอยู่กับพื้น


“กะแล้วเชียวว่าถ้าเป็นการโจมตีของตัวนายเอง  จะต้องผ่านการป้องกันไปได้แน่”  ลูน่ากล่าวด้วยรอยยิ้ม

“ไม่เลวนี่  น้องสาวของอสูร”  สล็อธกล่าวอย่างฉุนเฉียว  ก่อนที่จะยันร่างของตนขึ้นเพื่อเตรียมตัวที่จะสู้ต่อไป....

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 258 ครั้ง

2,694 ความคิดเห็น

 1. #1998 Puenpan (@Puenpan) (จากตอนที่ 114)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2560 / 15:46
  ท่าปิดฉาก ต้นแบบมาจากเซลเลอร์มูนแน่ๆ
  #1998
  0
 2. #1141 ฮิเบิร์ดฮิบาริ (@0p0l) (จากตอนที่ 114)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2560 / 14:25
  ตัวเอกหัวทองๆ ตัวรองหัวเถิกๆ รู้เลย โคนันแน่นอน
  #1141
  2
  • #1141-1 Night_Birds (@chaostachyon) (จากตอนที่ 114)
   7 พฤษภาคม 2560 / 16:26
   เราจะไปสืบหาความจริงที่แกรนด์ไลน์ / ผิดๆ
   #1141-1
  • #1141-2 •นิลกาฬ• (@junkskidz) (จากตอนที่ 114)
   29 มิถุนายน 2560 / 15:50
   แถมชื่อท่ายังเปลี่ยนแค่คำเดียวอีกต่างหาก
   #1141-2
 3. #1011 067275052 (@067275052) (จากตอนที่ 114)
  วันที่ 27 เมษายน 2560 / 08:46
  ตินิดนึงคับ การต่อสู้ บรรยายเยอะเกิน บางทีต้องเลื่อนข้ามเลย นิยายแนวนี้ผมว่ามันสนุกที่การผจญภัยมากกว่าคับ และบางทีการต่อสู้ก็ยืดเยื้อเกินไป 3-4 ตอนก็ไม่ไหวนะ
  #1011
  0
 4. #1009 JantraNillakal (@JantraNillakal) (จากตอนที่ 114)
  วันที่ 26 เมษายน 2560 / 17:34
  รอฉันรอเทออยุ่????????
  #1009
  0
 5. #1008 0981482095 (@0981482095) (จากตอนที่ 114)
  วันที่ 26 เมษายน 2560 / 13:23
  รออออค่ะ รออออพระเแกบู๊
  #1008
  0
 6. #1007 น้ำเพชร (จากตอนที่ 114)
  วันที่ 26 เมษายน 2560 / 12:08
  อุบะ สนุกงะ ขออีกตอนได้ไหม
  #1007
  0
 7. #1005 joelamtan (@joelamtan) (จากตอนที่ 114)
  วันที่ 26 เมษายน 2560 / 09:54
  ขอบคุณครับ
  #1005
  0
 8. #1004 KurouNeko (@blackcat013) (จากตอนที่ 114)
  วันที่ 26 เมษายน 2560 / 09:12
  อย่างน้อยก็ไม่ได้เป็นกลุ่มที่ซ่อนตัวซะทีเดียวสินะ 7บาป
  #1004
  0