สบายๆกับเรื่องเล่า Linkin Park Live in Bangkok 2011 ตอน 2
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

สบายๆกับเรื่องเล่า Linkin Park Live in Bangkok 2011 ตอน 2
เกริ่นเรื่อง: มาต่อจนจบกับเวอร์ชันลินคินพาร์ก
27 ก.ย. 54 , View: 3851 , Post : 17ตอนที่แล้ว http://my.dek-d.com/elzadan/blog/?blog_id=10143255

มาต่อกัน...

ทีมงานของ Linkin Park กระโจนเข้ามาจัดสถานที่ เซ็ตและทดสอบอุปกรณ์ต่างๆ โดยทันทีหลังอีโบล่าเล่นเสร็จ ดูคึกคักดี สมเป็นมืออาชีพ ดูแล้วเพลินดีไปอีกแบบ เห็นเค้าเอาแท่งอะไรไม่รู้เล็กๆเอาไปจิ้มโน่น จิ้มนี่ สงสัยทดสอบว่าไฟรั่วอ๊ะเป่า แล้ว
ก็มีทดสอบเสียงมั๊ง เห็นฝาหรั่งตัวอ้วนๆทำเสียงแบบโอเปร่าร้องใส่ไมล์แล้วเดินจากขอบเวทีนึงไปอีกขอบนึงหลายเที่ยว คนอื่นๆก็เซ็ตๆจัดๆอย่างขมักเขม้น แล้วก็มีช่างกล้องของทีมแอบโผล่มาถ่ายรูปแฟนๆ แว่บทีแฟนๆก็โห่ฮิ้วทีพร้อมชะเง้อชะแง้ทำตัวสูงเข้าไว้  แล้วถ้าทีมงานคนไหนหันมาเล่นกะกลุ่มผู้ชม แฟนๆก็เฮกันไปตามระเบียบ เรียกได้ว่าอารมณ์แฟนๆพร้อมรับความมันส์เต็มที่ แม้จะเป็นเพียงแค่ชิมลางก็ช่างเหอะ สักพักพอดูเหมือนเริ่มเข้าที่เข้าทางแล้ว ก็มีวีดีโอฉายเกี่ยวกับบรรยากาศการออกทัวร์คอนเสิร์ต การพบปะทักทายแฟนๆ บทสัมภาษณ์ความรู้สึกของแฟนๆ อะไรประมาณนี้ พอจบเรานึกว่าจะเปิดคอนเสิร์ตเลย แต่เปล่า ดูเหมือนจะมีสูญญากาศมาคั่นอีกละ แต่พอถึงเวลานี้ไม่เห็นมีใครแสดงความหงุดหงิดอีกแล้ว คงเป็นเพราะรู้แล้วว่า Linkin Park อยู่ที่นั่น อยู่หลังเวทีนั้น อีกแค่ไม่กี่อึดใจก็จะได้พบกับความมันส์ระดับโลกสมกับที่อดทนรอคอยกันมายาววววววและนานนนนนนนนน อ้อ! ถึงตอนนี้ฝนก็ยังทำหน้าที่อย่างแข็งขัน...ตกยันเต มิมีอู้ เพียงแค่เบาบ้างหนักบ้างตามแต่อารมณ์มัน และมาคราวนี้เราไม่ได้พกกล้องถ่ายรูปมาด้วยเพราะกล้องมันไฮโซเกิน ก็เลยมีแต่มือถือโนเกียรุ่นตกรุ่นไปหลายรอบละ แต่ยังดีที่พอถ่ายรูปได้บ้าง (รูปที่ถ่ายได้มีไม่มาก เพราะฝนตก มือบัง โดนกระแทก เลยถ่ายไม่ได้มาก ที่ถ่ายได้ก็เสียเยอะ)

เกือบ 4 ทุ่มคือเวลาที่ Linkin Park แสดงจริง (รู้ทีหลังว่าเครื่องบินออกช้าเพราะสภาพอากาศไม่ดี) แม้จะสายไปโข แต่มาช้าดีกว่าไม่มาเนอะ เอ้า! สะใจหน่อยเฟร้ยยยย รอมานานแหล่ววว ได้เห็นตัวเป็นๆกับตา ได้ยินเสียงเทพๆกับหู ได้สัมผัสบรรยากาศร็อคระห่ำระดับโลกที่หาไม่ได้จากเน็ต ได้มีส่วนร่วมและเป็นส่วนหนึ่งกับแฟนๆนับหมื่น อ่า...สุดจะบรรยาย แต่...เอ่อ...พอย้อนกลับมาดูตัวเรา ถึงตอนนี้ก็ร้อนโคตรอย่างกะอยู่ในตู้อบซาวด์น่า มือซีด มือเหี่ยวเพราะฝนที่ตกมาหลายชั่วโมง แม้จะมีเสื้อกันฝนก็เหอะ และมีอาการทุรนทุรายกับอาการหิวน้ำที่มีมากขึ้้นเรื่อยๆ (เกือบจะเอาปากรองน้ำฝนแล้วตรู) แต่ไม่เป็นไรๆ Linkin Park มาอยู่ตรงหน้าแล้ว มะยอมล้มเด็ดขาด!

ประเดิมเพลงแรกด้วย The Requiem ดนตรีนำมาก่อนเลย แล้วฮาห์นก็ขึ้นมาเป็นคนแรก มาเล่นเทิร์นเทเบิลก่อน แล้วแบรดมือกีต้าร์ก็ตามมา ต่อด้วยไมค์และเชสเตอร์นักร้องนำ พอครบองค์ประชุมแล้วก็ต่อด้วยเพลง Papercut ทันที ช้าก่อน! แล้วร็อบมือกลองล่ะ? หันไปดู...อ้าวมาไงเนี่ยฟระ มะทันสังเกตเห็น สงสัยจ้องแต่ฝั่งซ้ายเพลินเลยลืมดูฝั่งขวา และข้าน้อยก็ขอสารภาพกันตรงนี้เลยที่เป็นแควนๆ LP ประสาอะไรที่มะรู้ตัวเลยว่า ฟีนิกซ์มือเบสหายไป แต่มีคนอื่นมาเล่นแทน กว่าจะรู้ความก็ตอนมาดูข่าวสารจากเน็ตเนี่ยะแหละ...เวง! อ๋อ ฟีนิกซ์เค้าป่วยอ่ะเลยลากสังขารมาเล่นด้วยไม่ได้

สำหรับเพลงต่อๆไปและก็ต่อไปเราชักเริ่มจำไม่ได้แหล่ว ตอนนั้นอาการขาดน้ำแผลงฤทธิ์มากขึ้น สมองเริ่มมึนส์ มะค่อยรู้'ไร นอกจากมันส์อย่างเดียว เอาไงดี...งั้นเราไปจิ๊กรายชื่อจากเว็ป circlegriff มาแปะดีกว่า...เอามันหน้าด้านๆแบบนี้แล...ก็มีเพลงตามลำดับแบบนี้เลย...Lying From You, Given Up, What I've Done, Empty Spaces, When They Come For Me, No More Sorrow, Jornada Del Muerto, Waiting For The End, Burning In The Skies, Numb, The Radiance, Breaking The Habit, Fallout, The Catalyst, Crawling, Faint, One Step Closer, Wisdom, Justice, & Love, Iridescent, New Divide, In The End และจบด้วยเพลง Bleed It Out ดังนั้นมีทั้งหมด 24 เพลง แต่ข้าน้อยก็มะรู้เรื่องอีกแล้วว่าเพลงถูกหั่นไปเพลงนึงคือ Encore สาเหตุไรก็มะรู้ดิ...แค่เพลงหายยังมะรู้เล๊ยยยย

รู้นะว่าไมค์ และ เชสเตอร์ ทุ่มให้กับการร้องอย่างเต็มที่ สังเกตได้จากลีลา ท่าทางการแสดงออกที่สุดๆไปเลย ไม่ผิดหวังๆ ส่วนแบรดก็เล่นกีตาร์ไปยืนข้างๆบ้าง ข้างหลังบ้าง ตรงกลางบ้าง แต่ไม่ว่าจะยืนอยู่ตรงไหนก็ยืนบนที่สูงๆทั้งนั้น...ขอเด่นบ้างเฟร้ยยยย 555 แล้วเพิ่งสังเกตเห็นทีหลังตอนเอารูปมาดูพบว่าแบรดแกเปลี่ยนเสื้อจากเขียวเป็นแดง (อ่า...เปลี่ยนตอนไหนหว่า?!?) ส่วนฮาห์นก็ดุ๊กๆดิ๊กๆเล่นกะเครื่องเล่นของแกยิกๆอย่างเมามันส์ในอามรมณ์อยู่ข้างหลังนั่นแหละ ส่วนร็อบมือกลองน่ะเหรอ เนื่องจากเห็นแต่กลองเป็นส่วนใหญ่ เลยมะค่อยได้สังเกตเห็นพี่ทั่น ส่วนฟีนิกซ์...ก็บอกแล้วไง คนมันเอ๋อง่ะ...อับอายขายหน้าชาวประชาโดยแท้...

 
กล้องซูมไม่ได้ เลยได้แค่นี้แหละ

ถ้าพูดถึงเวที มะต้องพูดถึง...จบข่าว แต่ถ้าพูดถึงการแสดง โอ้วววว มันยอดมาก จนยากจะบรรยายออกมาให้ตรงกับความรู้สึกที่มี อาจเป็นเพราะอยู่ข้างหน้า เห็นเต็มตา ความรู้สึกเลยเบิ้ลสอง แล้วก็ยังมี Background ฉากหลังเวทีอีกที่มี MV แทรกประกอบเป็นช่วงๆสลับกับภาพสดๆจากเวทีและกลุ่มคนดู ทำเนียน เริ่ดมั่กมัก ถูกจายยยย แต่เราจะไม่เอามาบรรยายซ้ำซากในนี้หรอก เรามี link ให้ในตอนท้ายๆนะ ดูเอาเอง น่าจะเห็นภาพมากกว่า คอนเสิร์ตครั้งนี้เค้าเน้นโชว์ความสามารถของตัวนักร้องและนักดนตรีที่ร็อคได้เร้าใจโคตร ส่วนลูกเล่นแสงและสีเป็นรอง ส่วนระบบเสียงที่เป็นหัวใจหลักที่ไม่อาจพลาดได้  แต่ก็พลาดไปแล้ว เปล๊าาาา มะช่าย LP ที่พลาด ทางนั้นเค้าเตรียมมาดี เสียงไม่เคยตกร่อง ทั้งเสียงร้อง เสียงดนตรี ความกระหึ่มจัดให้เกินร้อย แต่เรื่องเสียงที่ออกลำโพงนี่สิ มีบางครั้งที่มันหอนๆหลอนๆ มะช่ายหลอกผีนะ แต่มันเหมือนกับ reflect ที่มิพึงประสงค์ ไม่รู้ว่ามันถือเป็นเรื่องปกติรึเปล่าเมื่อมี live concert แบบนี้ ?!? แล้วก็มีอยู่ช่วงนึง จำไม่ได้แล้วว่าเป็นเพลงไหน ที่เครื่องเล่นของฮาห์นมีปัญหาจนต้องเรียกทีมงานตัวเองมาดู แต่คอนเสิร์ตก็ยังคงดำเนินต่อไปแทบไม่มีหยุดให้เหล่าสาวกได้พักหายใจ ส่วนเราเหรอ อ่า...มันส์นะ สนุกสนานมากมาย เล่นได้ดีสมกับที่เป็น Linkin Park ตัวจริง เสียงจริง แต่เรากลับไม่ได้แหกปากร้องตามสักแอะเนื่องจากเก็บแรงเอาไว้ยืนและโดด ก๊อ มันเหนื่อยตั้งแต่ยังไม่ได้เริ่ม น้ำ อาหารก็ไม่ได้แตะมาหลายชั่วโมง การปรากฏของ Linkin Park ก็ช่วยเพิ่มได้แค่แรงใจ แต่แรงกายมะได้เพิ่มตาม ก็เลยใช้แต่แรงใจที่ได้มาพยุงแรงกายให้อยู่รอดพ้นจนจบคอนเสิร์ตให้ได้

เหนื่อย...แทบไม่มีแรงเหลือ แล้วทำไมยังโดดได้อีก??? มันไม่ใช่ปาฏิหาริย์จากกำลังใจอย่างแน่นอน แต่เป็นเพราะ 'มันจำใจ'  คืองี้ ก็รู้นะหน้าเวที ถ้าไม่ได้แถวหน้าสุด ก็ต้องรับสภาพเป็นหนอนกระป๋องไปโดยปริยาย และมันก็เป็นเรื่องธรรมด๊าธรรมดาที่เสียงร็อคเทพๆอย่าง LP สามารถสะกดให้เหล่าสาวกโดดดึ๋งๆไปตามจังหวะอารมณ์ดิบเถื่อนของแต่ะคนได้  คนข้างหน้าโดด อืม มีกระแทกกระทั้นกันบ้าง ไม่เป็นไร คนไทยด้วยกันให้อภัยกันได้ อืม...อ้าว...เฮ่ย! จะเหยียบตรีนกรูอยู่หลายทีแหล่วววว อยู่ในกระป๋องอย่างนี้แล้วหนอนน้อยอย่างเราจะกระดึ๊บไปทางไหนได้เล่า งั้นมันก็ต้อง 'โดด' อ่ะดิ เพราะเป็นทางเลือกเดียวที่จะไม่ถูกเหยียบตรีนนนน แต่ต้องกะจังหวะให้พร้อมๆกันด้วยนะ ไม่งั้นเสียแรงเปล่าแถมยังเจ็บตรีนฟรี! เอ้า! 1...2...3 โดดดดด เฮ่ย ช้าๆหน่อย โดดเร็วไปแหล่ววว...(แอบสงสัย ไอ่ที่โดดๆกันเนี่ย จะมีเป็นเหมือนเราบ้างมั๊ย!)

ตอนจบคอนเสิร์ต ไมค์ไหว้ให้ผู้ชมแล้วเชสเตอร์ก็ไหว้ตาม ไหว้ซะสวยจนไทยแท้อย่างเราต้องอายม้วนกันไปตามๆกัน รูปนี้มีเกร่อ แค่คลิกลิ้งก์ข้างล่างก็เจอละ แล้วก็ตบท้ายด้วยของที่ระลึกที่ Chester โยนลงมาให้ แต่ไม่ยักกะโยนมาทางเราแฮะ ก็มีอะไรไม่รู้อันเล็กๆ โยนมาหลายอัน เดาว่าเป็นปิ๊กกีตาร์ แล้วก็มีโยนน้ำดื่ม มีโยนอะไรอีหนอ อ้อ! ตอนที่ LP เข้าไปหมดทุกคนแล้ว และเหล่าสาวกเรียกร้องเอาอีกๆ Chester ก็วิ่งออกมาโยนเสื้อกล้ามสีขาวที่ใส่ตลอดคอนเสิร์ตให้กลุ่มแฟนๆ อ่ามิรู้ว่ามันยังอยู่ในสภาพสมบูรณ์อยู่อ๊ะเป่า เห็นรุมทึ้งกันเหลือเกิน เราสังเกต ทำไม๊ ทำไม แต่ละอันที่โยนมา โยนแค่จุดเดียวเองหนอ ง่า...ได้แต่มองคนอื่นแย่งกัน แล้วก็มีฝรั่งคนหนึ่งยังอินอยู่ พูดเชียร์ให้ทุกคนช่วยกันตะโกนให้ Linkin Park กลับมาต่ออีกเพลง เค้ามั่นใจว่าถ้าทุกคนช่วยกัน ต้องสำเร็จแน่ๆ แต่คงเพราะต่างคนต่างเริ่มล้า ตะโกนได้ไม่เท่าไร เสียงเริ่มแผ่วและหายไปในที่สุด...เลยจบแค่นั้น

คอนเสิร์ตจบไปแล้ว คลับคล้ายได้ยินเพลงสรรเสริญ แต่ทุกคนที่เห็นก็ทำตัวปกติ เอ่อ...สงสัยหูคงแว่วไปเอง แต่มารู้จากเน็ตทีหลังว่าเปิดจริงๆแหละเพราะเค้าโพสต์ด่าคนที่ไม่ยืนตรง เรารอดตัวเพราะกำลังยืน...งง เราโต๋เต๋อยู่แถวลานคอนเสิร์ตสักพักจนแน่ใจว่า LP จะไม่โผล่มาทักอีกรอบ ก็เลยโซซัดโซเซฝ่าสายฝนไปหาน้ำเย็นๆหวานๆจากสปอนเซอร์โซดาช้างแต่ต้องจ่ายเองแก้วละ 20 บาท อ้อ! เพิ่งนึกได้ว่า หลังคอนเสิร์ตจบ พีนาด้าขึ้นจอถึง 2 ครั้งด้วยตัวเป้งๆว่าให้ไปดาวน์โหลดไฟล์จากการแสดงครั้งนี้ได้หลังจบคอนเสิร์ตแล้วที่บู๊ต เลยชะแว้ปไปหน่อย เอ๊ะ มะเห็นมี'ไรเลย มีแต่เต๊นท์กองอำนวยการ อ่า หลอกให้ดีใจเก้อ แล้วเราก็กะว่าจะแวะมาซื้อของที่บู๊ตขายของที่ระลึกด้วยนะเนี่ย แต่บู๊ตกลับล่องหนไปแหล่ว อ้าว! ไหงเป็นงี้อ่ะ เห็นเขียนย้ำในเฟสว่าจะเน้นขายของที่ระลึกหลังงานเลิกมากกว่า เราก็เห็นด้วยอย่างแรง แต่ไหงหนีกลับกันไปหมดแล้วหล่ะ รึขายดีจัดสินค้าหมดเกลี้ยง เราเลยเบนเป้าหมายใหม่เตร่รอบๆลานกิจกรรม แต่ไม่ค่อยมีอะไรแล้วหล่ะ เราก็ได้แค่ซื้อซีดีมา 2 แผ่น จากนั้นก็เดินทอดน่องตากสายฝนกลับที่พัก ย้ำว่าเดินนะ เพราะรู้หรอกว่ารถมันจะติดบรรลัยและก็หารถกลับยากกกกส์ เลยยอมขนหน้าแข้งร่วงหาที่พักแถวนั้นซะเลย ดีนะที่ตัดสินใจถูกเพราะเห็นบางคนโพสต์ว่าหารถกลับไม่ได้เลยต้องนอนข้างทางเลยก็มี


ขอจริงจังหน่อยนะ
จากเหตุการณ์คราวนี้แสดงให้เห็นถึงความสามารถแก้ปัญหาเฉพาะหน้าของพีนาด้าผู้จัดงานที่เรี่ยราดติดดิน สงสัยว่าจะยังแก้หน้าได้อยู่รึเปล่า

เรื่องของฝนตก เป็นสิ่งที่คาดกันอยู่แล้ว แต่ก็ยังมีปัญหา สงสัยว่าได้วางแผนกันมากน้อยแค่ไหน

เรื่องของความล่าช้า ไม่ได้เป็นสิ่งที่คาดหมายแต่เป็นสิ่งที่คาดเดาได้  สงสัยว่าเคยคิดแผนสำรองเผื่อบ้างไหม

จากฝีมือการจัดงาน สงสัยว่ายังจะเรียกเป็นมืออาชีพได้หรือไม่ 

Linkin Park สุดยอดขั้นเทพ พีนาด้าห่วยขั้นมหาเทพ...จริงป่ะ สงสัยจัง?!?
ข้อมูลที่น่าสนใจและควันหลงจากงานคอนเสิร์ต Linkin Park Live in Bangkok 2011 ของใครเป็นของใครก็ไม่รู้หละ ตามไปขอบคุณกันเองนะ

ภาพห่วยๆจากกล้องเห่ยๆของเราเอง
สรุปการแสดง และ ลิ้งก์ที่น่าสนใจจาก Circlegriff

รวมคลิปคอนเสิร์ตและภาพสวยๆ

Facebook ของพีนาด้า
ข่าวจาก Bangkok Post เขียนได้ดี ไม่มีเข้าข้าง
รวมคลิปคอนเสิร์ต
คลิปบรรยากาศตั้งแต่ก่อนงานเริ่มจนจบงาน
รวมภาพคอนเสิร์ตจาก Mthaiแฟนคลับ [25]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1 Rheinfall บอกว่า :
  ผลออกมาแล้ว ว่าพีนาด้า จะไม่พูดถึงความผิดพลาด อ่านะ ถ้าหนึ่งในแฟนคลับ
  มาบอกว่าสนุกสำหรับคอนเสิร์ต สำหรับ LP ก็โอเคนะ แต่ฝนตกก็ ธรรมชาติแก้ลำบากนิ 
  ขอบคุณสำหรับรายละเอียดทุกอย่างนี้นำมาให้ดูค่ะ คุ้มกับคำว่ารอคอย
  ควันหลงจากคอนเสิร์ต LP ที่นำมาฝากกันนะคะ  เพราะว่าตอนนี้ก็เริ่ม ๆ เป็น แฟนเพลง ของLP
  ไปแล้วนะ แต่ยังไม่ถึงขั้น แฟนคลับ ดีใจด้วยที่ เพื่อนมีความสุขกับการได้เจอศิลปินในดวงใจ
  สมกับที่รอคอยน้อ 
  27 ก.ย. 54 / 23:39

  2 บอกว่า :
  เฮ้ย อิจฉาว่ะ อยากเจอตัวจริงบ้าง น่าจะใจแข็งรอบ้างซัก 2 ชม -.-

  27 ก.ย. 54 / 23:54

  3 บอกว่า :
  ขอบคุณที่แชร์ให้ฟังค่ะ เพราะคิดว่ามีมากมายหลายสาวกที่ไม่ได้ไป อยากอ่าน ขอบคุณจริงๆ ค่ะ
  28 ก.ย. 54 / 15:06

  4 บอกว่า :
  อ่าวมีเพลงสรรเสริญด้วยหรอ ไม่ยักกะได้ยิน
  28 ก.ย. 54 / 16:59

  5 บอกว่า :
  และ blackout ที่หั่นออกไปเสียใจอะ เรามันลูกเงียน้อย!!!
  28 ก.ย. 54 / 17:51

  6 บอกว่า :
  เราก็ไม่อยากมาพูดอะไรมากมายแหละ เพราะก็ไม่รู้จริงว่าเหตุการณ์จริงๆเป็นไง ก็เอาแค่ที่มันเห็นๆรึกัน
  28 ก.ย. 54 / 19:57

  7 บอกว่า :
  เฮ่ย กลับกันแล้วเพื่อน เพราะใจแข็งเลยตัดใจไม่รอได้ แต่ต้องแข็งใจดีถึงยอมที่จะทนรอต่อไป
  28 ก.ย. 54 / 20:11

  8 บอกว่า :
  นั่นดิ ตอนแรกก็นึกว่าคิดไปเอง
  28 ก.ย. 54 / 20:12

  9 บอกว่า :
  จ๊ากกก มะรู้ตัวอีกแล้วว่า Blackout เป็นอีกรายการที่ถูกหั่น
  28 ก.ย. 54 / 20:12

  10 บอกว่า :
  ดีใจที่งานเขียนเราเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆที่ไม่ได้ไปได้
  28 ก.ย. 54 / 20:13

  11 บอกว่า :
  ชอบเพลง one step closer ตอนปิดคอนเสิต
  28 ก.ย. 54 / 21:30

  12 บอกว่า :
  อยากบอกว่าผมก็ไปดู ผมมีความรู้สึกว่า concert ระดับนี้ไมจัดเหมือนงานวัดเลยว่ะนี่หรอ Concert LP ไมเสียงออกมาห่วยอย่างนี้ฟ่ะ ตั้งแต่ ebola แล้ว พอ lp ออกมาแสดงเสียงดีขึ้นมานิดประมาณว่าเสียงคนร้องหายเสียงเบสก็ไม่แน่นเท่าที่ควรอันนี้ผมเข้าใจเพราะจัดกลางแจ้งผมอยู่ตรงตั๋ว 2000ได้ยินแต่เสียงดนตรี แต่โดยรวมแล้วเสียงแย่มากๆ หรือผมคิดไปเอง ผมLoad concert มาดูแล้วเปิดดูที่บ้านยังมันส์กว่าไปดูจริงๆอีก ดีนะที่ว่าเป็น LP ไม่งั้นผมกลับไปนานแล้วรอนานมากๆ
  28 ก.ย. 54 / 23:57

  13 บอกว่า :
  เล่าได้สนุกดีค่ะ เห็นภาพความลำบากและอดทนในการรอคอยจริงๆ >_<
  30 ก.ย. 54 / 00:01

  14 บอกว่า :
  ก็ได้ยินโซนอื่นบ่นๆเหมือนกันว่าระบบเสียงไม่ค่อยดี เฮ้อ หวังว่าคราวหน้าถ้ามีอีก คงจะไม่เป็นแบบนี้นะเนี่ยะ ของเค้าดีๆ ทำเสียซะ
  30 ก.ย. 54 / 15:33

  15 บอกว่า :
  มันจำเป็นต้องอดทน...มะมีทางเลือก แต่ก็คุ้ม...มั๊ง ?!?
  30 ก.ย. 54 / 15:34

  16 บอกว่า :
  อ้าว one step closer เป็นเพลงปิดเหรอ โอ๊ะต้องรีบเช็คข้อมูล จะหน้าแหกอีกมะเนี่ยตรู
  30 ก.ย. 54 / 15:35

  17 บอกว่า :
  คอนเสริตสนุกมาก ถึงจะรอนาน ก้คุ้มอยุ่ แต่..อยากให้จัดในฮอ มากกว่า
  25 พ.ย. 54 / 23:31

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  40
  Comments
  510
  Fanclub
  25


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog