คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน

ตอนที่ 94 : เล่ม 4 - ตอนที่ 49 - กลีบเมฆ (1)


     อัพเดท 8 ม.ค. 51
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/แฟนตาซี
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : มือเดียวค้ำฟ้า ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ มือเดียวค้ำฟ้า
My.iD: https://my.dek-d.com/eva00r
< Review/Vote > Rating : 99% [ 3,288 mem(s) ]
This month views : 27 Overall : 262,885
4,383 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 290 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน ตอนที่ 94 : เล่ม 4 - ตอนที่ 49 - กลีบเมฆ (1) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 834 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


ภาคปฏิวัติ!
ตอนที่ 49 กลีบเมฆ
15 กุมภาพันธ์ อศ. 226
 
กุนซือราเมสเสร็จงานลาดตระเวนในยามเช้าจึงเข้ามานั่งในห้องประชุมเพื่อสะสางงานเอกสารและจดหมายต่างๆ
                ห้องประชุมแห่งนี้หลงเหลือเพียงเขาคนเดียวที่มีสิทธิ์ที่จะเข้ามาใช้โดยอิสระ ผู้นำการาดอส แม่ทัพมอริแกนและรองแม่ทัพซันโจต่างก็ออกไปปฏิบัติงานที่เมืองเจนีสใต้กันหมด
                กุนซือราเมสใช้เวลาในยามเช้าหลังลาดตระเวนอ่านจดหมายจากพิราบสื่อสารสิบกว่าตัวทุกวัน รับรายงานข่าวสารจากทุกทิศทาง ในการเตรียมการเรื่องกองทัพข่าวสารนับเป็นสิ่งที่มีมูลค่ามหาศาล บางคนถึงกับยินยอมจ่ายเงินเป็นร้อยเป็นพันเหรียญทองเพื่อแลกมากับข่าวสารที่แม่นยำ รวดเร็วและเชื่อถือได้ หากปัจจัยทั้งสามผิดพลาดไปแม้แต่ปัจจัยใดปัจจัยหนึ่งอาจทำให้กองทัพที่สั่งสมกันมาเป็นแรมปีล่มสลายได้ภายในชั่วข้ามคืน
                กุนซือราเมสอ่านจดหมายของโรสยาวนานเป็นพิเศษ ซึ่งในจดหมายระบุถึงเรื่องในที่ประชุมเมื่อวาน พออ่านจบใบหน้าก็เกิดอาการบัดเดี๋ยวหมองคล้ำบัดเดี๋ยวซีดขาว ด้วยปัญญาของกุนซือราเมสสามารถคำนวณได้ด้วยความว่องไวว่าหากจดหมายฉบับนี้มาถึงช้ากว่านี้เพียงวันหนึ่ง พวกเขาจะถูกยัดเยียดความปราชัยให้ตั้งแต่ยังไม่ทันสู้รบ จึงร้องเรียกทหารคนสนิทที่ประจำการอยู่นอกห้องทั้งสองคนมาทันที
                สั่งการทหารคนหนึ่งกล่าวว่า “นี่เป็นเรื่องด่วนที่สุด เจ้าจงไปแจ้งข่าวให้พี่น้องทั้งหลายที่ยังอยู่ในเมืองรวมพลในบ้านช่องเป็นกลุ่มย่อยๆตามที่ผังระบุไว้ บอกนายกองที่คุมหน่วยทหารทุกหน่วยให้จัดการลูกน้องของตนให้อยู่ในสภาพเตรียมพร้อมถึงขีดสุด ยกเลิกคำสั่งพักผ่อนและสังเกตการณ์ทั้งหมด เตรียมรับการศึกที่จะเปิดฉากขึ้นในเวลาไม่เกินยี่สิบสี่ชั่วโมง”
                จากนั้นจึงหันหน้าไปกล่าวกับทหารอีกคนหนึ่งว่า “ส่วนเจ้าให้ไปแจ้งข่าวถึงทหารสามพันที่อยู่บริเวณชายป่า ให้จุดไฟส่งสัญญาณบอกให้แม่ทัพมอริแกนและผู้นำการาดอสเคลื่อนทัพ ทันใดที่พวกเราเห็นกองกำลังของผู้นำการาดอสพวกเราจะเปิดฉากรุกในทันที”
                ในขณะที่ทหารทั้งสองกำลังจะออกไปปฏิบัติตามคำสั่งพลันมีทหารอีกคนหนึ่งถือจดหมายเข้ามารายงานว่า “เรียนท่านกุนซือ จากการซุ่มสังเกตของพี่น้องพบว่าอัศวินดำหมายเลขสามนามว่าเอริคขึ้นรถม้าย้ายไปประจำการที่เมืองโอดินเช้านี้ มันได้ส่งมอบกองกำลังรักษาเมืองเจนีสเหนือให้อยู่ภายใต้การควบคุมของรองหัวหน้าอัศวินดำคอร์เนเลียที่พึ่งจะเดินทางมาถึง พร้อมกับชายชราผมขาวไว้เครายาวจรดอกหน้าตาชั่วร้ายอีกคนหนึ่ง”
                กุนซือราเมสเห็นฝ่ายตรงข้ามย้ายขุนพลผู้ชำนาญศึกเข้ามาประจำการ จึงทำให้การศึกครั้งนี้ตึงมือยิ่งนัก เมื่อผู้ปกครองทั้งสามเดินทางมาถึงนครหลวงนอร์โปลิสก่อนกำหนด เพื่อจัดพิธีมอบตำแหน่งมือปราบชั้นหนึ่งนับเป็นโอกาสอันดีของพวกเวอร์น่อน ยิ่งพวกมันรู้ว่าพวกเราทราบเรื่องระแคะระคายเกี่ยวกับปฏิบัติการพวกมันคงไม่อยู่นิ่งเฉย ย่อมต้องปรับกลยุทธ์ตามสถานการณ์เฉพาะหน้า
                เขาหยิบกระดาษปากกาขึ้นมาเขียนจดหมายฉบับหนึ่งสอดใส่กระบอกที่ขาพิราบสื่อสารไปให้ผู้นำการาดอสโดยพลัน ในเนื้อความระบุว่าคืนนี้พวกเขาจะลงมือขอให้เคลื่อนพลทันทีที่ได้รับจดหมาย
                กุนซือราเมสรู้ทันทีว่าตนเองแทบไม่มีเวลาเหลืออีก ต้องทำงานแข่งกับสถานการณ์เฉพาะหน้า รุดออกไปนอกห้องสั่งการนายกองทุกคนเป็นพัลวัน เตรียมเรียกประชุมเพื่ออธิบายกลยุทธ์ในทุกขั้นตอนทุกรายละเอียด
                คอร์เนเลีย ... ในที่สุดก็มีวันที่เราต้องเผชิญหน้ากันในสมรภูมิ
 
โรสก้าวเท้าลงจากรถม้า รองเท้าลายปักสีเขียวใบไม้เข้าชุดกับเสื้อผ้าสีเขียวที่นางสวมใส่
                รถม้าที่บลูขับยังคงไม่แล่นไปไหน เขากับรินะตกลงว่าจะรอคอยอยู่ที่นี่สักครู่หนึ่งจนกว่าโรสจะเข้าไปในตึกธงดาบได้โดยปลอดภัย
                เวลาผ่านไปพักหนึ่ง ปรากฏเป็นร่างของซิลิเซียหญิงสาวผู้เป็นธิดาคนเล็กของสมาชิกสภาโจนาธานออกมาต้อนรับสาวงามผมทองชาวลาเวนดิสผู้นี้ ทั้งสองคนเดินหายเข้าไปในตึกธงดาบอย่างเป็นกันเองทำให้บลูและรินะวางใจในระดับหนึ่ง บลูจึงกระตุ้นม้ามุ่งหน้าต่อไปที่หอน้อยกลางน้ำ
                นี่เป็นครั้งแรกของโรซาไลน์ที่ได้สัมผัสกับบรรยากาศภายในตึกธงดาบ นางมีความรู้สึกว่าตึกหลังนี้ช่างโอ่อ่าโอ่โถงยิ่งนัก เปรียบกับที่พักของลุงกอร์ดอนที่เป็นนักล่าสมบัติชื่อดังยังห่างกันอยู่ช่วงใหญ่ มองร่างของซิลิเซียที่ลดตัวลงมาเป็นผู้นำทาง ไม่ว่าทวงท่าการเดินหรืออิริยาบถการสนทนาล้วนกอปรด้วยราศีของราชนิกูลชั้นสูง
                โรสมิได้ถูกนำทางไปยังศาลาสีขาวในสวนดั่งเช่นที่พวกลูทเคยไปมาครั้งหนึ่ง ซิลิเซียพานางไปที่ห้องหนังสือของโจนาธานผู้เป็นบิดา ภายในห้องมีชั้นหนังสือวางเรียงรายกันหลายสิบชั้นแต่ละชั้นล้วนมีหนังสือหลายสิบเล่ม แต่ปราศจากฝุ่นผงแสดงว่ามีผู้คนดูแลเป็นอย่างดี
                โจนาธานผู้เป็นหนึ่งในสมาชิกสภาแห่งสหพันธรัฐนอร์กำลังนั่งเขียนหนังสืออยู่ เมื่อเห็นธิดานำโรซาไลน์เข้ามาพบจึงเอ่ยปากเชื้อเชิญให้นั่งลงก่อน
                โจนาธานกล่าวแนะนำเป็นพิธีว่า “นี่คือซิลิเซียผู้เป็นธิดาคนรองของข้า ส่วนนี่คือธิดาของเพื่อนสนิทพ่อชื่อโรซาไลน์ ข้าอยากจะให้พวกเจ้าทั้งสองทำความรู้จักกันไว้เผื่อวันหน้ามีเรื่องอันใดจะได้ช่วยเหลือเกื้อกูลกัน ในฐานะที่บิดามารดาของพวกเจ้าทั้งสองเป็นสหายที่รู้จักกันมานาน”
                ซิลิเซียกล่าวว่า “ข้าได้สนทนากับโรสมาบ้างแล้ว นางเป็นสตรีที่น่ารักเชื่อว่าจะเป็นสหายที่ดีของข้า”
                โรสกล่าวสนับสนุนว่า “ซิลิเซียเจ้าอายุเท่าไรหรือ?”
                ซิลิเซียยิ้มให้กับโรสกล่าวว่า “ข้าอายุยี่สิบปีพอดี แล้วเจ้าล่ะ”
                โรสยิ้มตอบกล่าวว่า “ข้าเองก็เช่นกัน”
                โจนาธานเห็นสองสาวสนทนากันด้วยดีจึงเกิดความพึงพอใจ กล่าวกับซิลิเซียว่า “พี่สาวของเจ้าไปไหนเสียแล้ว ข้าอยากจะให้นางทำความรู้จักโรซาไลน์เอาไว้ด้วยเหมือนกัน”
                “พี่โซเฟียออกไปข้างนอกตั้งแต่เช้า คาดว่าคงไปหาซื้อของเล็กๆน้อยๆ”
                โจนาธานพยักหน้ากล่าวว่า “ถ้าเช่นนั้นก็ไม่เป็นไร” จากนั้นหันไปกล่าวกับโรสว่า “พ่อแม่ของเจ้าทั้งสองคนล้วนเป็นสหายสนิทของข้า พ่อของเจ้าวินสตัน คอรันดัมเป็นขุนพลอันดับหนึ่งของราชอาณาจักรลาเวนดิส ส่วนแม่ของเจ้าลอร่าเคยเป็นอาจารย์สอนศาสตร์แห่งเอลอยู่ที่โรงเรียนเซนต์เอลลิสสาขากรุงเดว่า เจ้ารู้เรื่องราวพวกนี้หรือไม่?”
                โรซาไลน์ส่ายหน้ากล่าวว่า “ข้าไม่เคยรู้มาก่อนว่าแม่ของข้าเป็นอาจารย์ของโรงเรียนเซนต์เอลลิส”
                โจนาธานเอนหลังพิงพนักโดยมีหญิงสาวสองคนกำลังรอฟังคำบอกเล่า กล่าวว่า “แม่ของเจ้าเป็นอาจารย์ที่มีชื่อเสียงทั้งด้านฝีมือและความงามในสมัยนั้นจนมีบุรุษหลายคนต่างหมายปอง ข้าเองในฐานะทูตของสหพันธรัฐนอร์ประจำกรุงเดว่าและบิดาของเจ้าขุนพลวินสตันต่างก็หลงรักนางอย่างถอนตัวไม่ขึ้น นั่นเป็นเหตุการณ์ก่อนที่ข้าจะกลับมาทำงานในฐานะของสมาชิกรัฐสภาจนพบกับภรรยาที่ล่วงลับไป”
                ซิลิเซียพลันกล่าวว่า “ข้าไม่เห็นรู้มาก่อนว่าพ่อเคยรักผู้หญิงคนอื่นด้วย”
                โจนาธานส่ายหน้าพลางกล่าวว่า “ตั้งแต่ข้าพบกับแม่ของเจ้าก็ตกลงใจกับตนเองว่าจะไม่กล่าวถึงผู้หญิงคนอื่นอีก จวบจนกระทั่งข้าได้พบกับโรซาไลน์จึงจำต้องเล่าเรื่องของลอร่าให้นางฟัง”
                “มิใช่เช่นนั้น ข้าไม่เคยคิดว่าพ่อจะแปรใจเป็นอื่นจากแม่แม้แต่น้อย เพียงแต่ข้าสงสัยเกี่ยวกับความรักของพ่อในวัยหนุ่มเท่านั้น”         
โรซาไลน์ก้มศรีษะกล่าวเป็นเชิงขอร้องว่า “ได้โปรดเล่าเรื่องของพ่อแม่ข้าให้ฟังด้วยเถิด ตั้งแต่ที่พ่อแม่จากไปเมื่อสิบสี่ปีก่อนก็ไม่เคยมีใครเอ่ยถึงเรื่องของพวกเขาให้ข้าฟังอีก รวมทั้งลุงกอร์ดอนที่เลี้ยงข้ามาด้วย หลายปีที่ผ่านมาข้าใช้ชีวิตทุกวินาทีอยู่กับการเฝ้ารอคอยด้วยความหวังที่ว่าพ่อแม่จะกลับมาสักวันหนึ่ง”
โจนาธานกล่าวด้วยน้ำเสียงอันนุ่มนวลว่า “เจ้าอาศัยอยู่กับนักล่าสมบัติกอร์ดอนเองหรือนี่? ข้าไม่รู้จักเขาโดยตรงหรอกเพียงแต่ได้ยินกิตติศัพท์มาบ้าง”
จากนั้นพลันถอนหายใจ เงยหน้ามองเพดานรำลึกความหลังที่ยังคงติดอยู่ในความทรงจำไม่เลือนราง กล่าวว่า “กลางดึกของวันหนึ่งเมื่อสิบสี่ปีก่อน ในคืนนั้นฝนตกหนักและหมอกลงจัดจนแทบมองไม่เห็นสภาพแวดล้อมในระยะห้าก้าว ขณะที่ข้ากำลังจะกลับเข้าตึกธงดาบหลังจากที่ทำงานจนดึกดื่นพลันสังเกตเห็นบุรุษหนุ่มหญิงสาวสองคนยืนรอข้าอยู่ที่ใต้ต้นไม้ใหญ่ก่อนจะถึงตึกแห่งนี้”


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
ศาสตราคู่กู้แผ่นดิน ตอนที่ 94 : เล่ม 4 - ตอนที่ 49 - กลีบเมฆ (1) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 834 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android