Zen กับสายเลือดที่สาบสูญ

 • 98% Rating

 • 13 Vote(s)

 • 112,987 Views

 • 1,198 Comments

 • 2,051 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  28

  Overall
  112,987

ตอนที่ 17 : สอบเข้า

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3795
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 27 ครั้ง
  22 ม.ค. 58

คุณครับ คุณใช่คนคนเดียวกับที่ผมเคยเจอที่ร้านอาหารในเมืองเนฟินดอร์รึเปล่าชายผมสีน้ำตาลอ่อนเอ่ยถามเซนด้วยความสุภาพทันทีที่เห็นใบหน้าเซนเพราะเขารู้สึกคลับคล้ายคลับคลาว่าเหมือนเคยเจอเซนมาก่อน

-จำคนผิดแล้วมั้งครับเซนตอบเสียงเรียบแต่ไม่วายยังตะกุกตะกักอยู่บ้างด้วยความตกใจที่ไม่คิดว่าจะได้เจอคนๆนี้อีก ถึงแม้จะเคยเห็นแค่ครั้งเดียว แต่ใบหน้าแบบนี้เขาไม่มีทางลืมแน่

งั้นก็ไม่เป็นไรครับ เอาล่ะเข้าเรื่องเลย ผมจะมาเป็นครูชั่วคราวสอนทักษะการต่อสู้ให้กับพวกคุณนะครับ ก่อนอื่นก็จะขอแนะนำตัวก่อน ผม เลฟิอัส โดรากูน เผ่าพันธุ์ครึ่งมังกรตามนามสุกลผมเลยครับ ชายหนุ่มผมน้ำตาลอ่อนเอ่ยแนะนำตัวด้วยความสุภาพเพราะในนี้คือพระราชวังเพราะฉะนั้นเด็กๆที่อยู่ตรงหน้าเขาก็คือเชื้อพระวงศ์ การนอบน้อมจึงควรกระทำอย่างยิ่ง

และที่เลฟิอัสไม่เอะใจเลยว่าเซนโกหก เพราะเด็กที่เขาเห็นในเมืองเนฟินดอร์นั้นเป็นเด็กที่เนื้อตัวสกปรกมอมแมมต่างกับเด็กตรงหน้าที่ดูเป็นผู้ดีราศีจับ เขาจึงคิดว่าอาจจะแค่สีผมคล้ายกันเฉยๆเลยนึกว่าคนเดียวกัน แต่ก็ยังมีเคลือบแคลงใจเล็กๆอยู่แต่ไม่แสดงอาการออกมา

หลังจากเลฟิอัสแนะนำตัวเสร็จ เซนและอลิซจึงแนะนำตัวบ้างและพวกเขายังลอบถามเกี่ยวกับการสอบอีกด้วย แต่เลฟิอัสกลับไม่ยอมตอบและพูดว่าเดี๋ยวตอนถึงเวลาก็รู้เอง

การฝึกทักษะต่อสู้ที่เลฟิอัสสอนนั้น จะเป็นการสอนเทคนิคการต่อสู้ต่างๆให้เช่น เคลื่อนไหวอย่างไรให้โจมตีด้วยหมัดรุนแรง หรือเตะต่อยรุนแรง จังหวะการก้าวขา การมองคู่ต่อสู้และตอบโต้ การใช้ดาบและอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งอลิซทำได้ไม่ดีนักแต่ก็ไม่ถึงกับแย่ ต่างจากเซนที่ไม่จำเป็นต้องให้เลฟิอัสสอนเขาก็สามารถต่อสู้ได้อย่างเป็นธรรมชาติ การสอนของเลฟิอัสจึงเป็นเรื่องง่ายๆสำหรับเซนแต่เซนก็รักษาน้ำใจด้วยการตามน้ำและไม่แสดงออกนอกหน้าว่าเก่งแล้ว

การฝึกดำเนินไปจนครบอาทิตย์ เวลาช่างเดินเร็วเสียจริงเพราะในวันพรุ่งนี้ก็เป็นการสอบของอาซลานอาคาเดมีแล้ว

เซนก็ดูจะตื่นเต้นเป็นพิเศษจนนอนแทบไม่หลับ ต่างจากอลิซที่เธอกลับเฉยๆเพราะเรื่องแค่นี้สำหรับเจ้าหญิงที่ได้รับการฝึกสอนสิ่งต่างๆให้ตั้งแต่เด็กมันเป็นเรื่องที่ง่ายมาก

และเมื่อวันสอบมาถึง เซนตื่นแต่เช้าเพื่อเตรียมตัวไปยังสนามสอบซึ่งก็คืออาซลานอคาเดมี

หลังจากรับประทานอาหารเสร็จ เซนจึงตรวจเช็คสัมภาระและสิ่งที่ต้องใช้ในการสอบเป็นครั้งสุดท้ายแล้วจึงสะพายกระเป๋าออกไปรออลิซหน้าประตูวัง ซึ่งวันนี้พวกเขาต้องใส่ชุดให้ทะมัดทะแมงมากที่สุด เซนจึงเลือกเป็นกางเกงขายาวสีดำและเสื้อแขนสั้นสีขาวสบายๆเข้ากับทรงผม

และเมื่ออลิซออกมาเซนก็พบว่าเธอใส่เดรสลายลูกไม้สีขาวน่ารักดูเข้ากับเธอมากทีเดียว ทำให้เซนมองเธอค้างไปหลายวิเลยทีเดียว

เราจะไปกันได้รึยังอลิซเอ่ยเรียกสติเซนเมื่อเห็นว่าเซนยืนอยู่เฉยๆไม่ขยับไปไหนทั้งๆที่เธอมาถึงแล้ว

ครับเซนตอบสั้นๆหลังจากตั้งสติได้แต่ไม่วายลอบมองอลิซอยู่เนืองๆ

และในที่สุด...เบื้องหน้าของเซนและอลิซก็พบกับเด็กที่อายุไล่เลี่ยกับพวกเขาแต่มีจำนวนเยอะมาก คาดคะเนด้วยสายตาก็เกือบสองหมื่นเห็นจะได้ ขนาดเซนคิดว่าวกเขามาเช้าแล้วนะเพราะมาก่อนเริ่มทำการสอบถึงเกือบสองชั่วโมง แต่ยังมีคนมารอก่อนพวกเขาอีกตั้งเยอะ

ผ่านไปหนึ่งชั่วโมง...การสอบใกล้จะเริ่มขึ้นแล้ว รั้วประตูโรงเรียนจึงเปิดอ้าออกต้อนรับผู้เข้าสอบที่ยืนออกันอยู่หน้าทางเข้า ทุกคนรีบเข้าไปทันทีและมุ่งไปยังห้องที่ใช้สอบตามหมายเลขที่นั่งที่ตัวเองได้ โดยการสอบช่วงเช้าจะเป็นการสอบวัดความรู้และตอนบ่ายจะสอบประเมิณทักษะการต่อสู้

เซนและอลิซนั้นเนื่องจากสมัครในเวลาไล่เลี่ยกันจึงได้ที่นั่งห้องเดียวกัน ระหว่างที่เดินไปยังห้องสอบนั้นผู้คนต่างก็หันมามองอลิซตามันพราวกันถ้วนหน้าไม่เว้นแม้แต่เพศเดียวกัน เนื่องด้วยความน่ารักและอิสริยยศของเธอที่เป็นถึงเจ้าหญิงของอาณาจักรมนุษย์จึงยากที่จะห้ามไม่ให้คนมองได้

ส่วนเซนก็ไม่น้อยหน้าเพราะถึงแม้จะถูกรัศมีของอลิซบดบังไปเกือบหมด แต่ก็ยังไม่วายมีสาวๆหลายๆคนส่งสายตาหวานๆมาให้ ซึ่งเซนก็ไม่ได้ใส่ใจกับเรื่องนี้ซักเท่าไหร่จึงได้แต่ก้มหน้าก้มตาเดินตามหลังอลิซต้อยๆ

และเมื่อการสอบในตอนเช้าเริ่มขึ้นทุกคนต่างก็เริ่มลงมือทำอย่างตั้งใจ อาจมีบางข้อยากบ้างง่ายบ้างก็ตามแต่ยถากรรมความรู้ของแต่ละคนว่าจะตอบได้ไหม ซึ่งหนึ่งในผู้มีความรู้เรื่องรอบๆตัวอันน้อยนิดนั้นก็คือเซนนั่นเอง...

ข้อนี้มันยังไงกันน้าเหมือนเคยได้ยินผ่านๆ เซนที่ตอนนี้กำลังพยายามเค้นหาความรู้ในหัวที่เคยเรียนผ่านๆมาจากเวนและอลิซ แต่ก็พบว่ามันช่างเลือนลางซะเหลือเกิน กับคำตอบของคำถามที่ว่า...ไฮดราออกลูกเป็นตัวหรือเป็นไข่...โดยทุกข้อเป็นข้อเขียนหมด เซนที่เคยเรียนแต่การต่อสู้มาจึงหมดปัญญาที่จะทำข้อสอบพลางนึกเสียดายที่ตอนเรียนกับอลิซเขากลับไม่ตั้งใจเรียน

เฮ้อเซนลอบถอนหายใจออกมาอย่างจนปัญญากับคำตอบพลางคิดว่าเขาต้องสอบไม่ผ่านแน่ๆ จึงคิดว่าจะลองไปเสี่ยงดวงในการสอบรอบบ่ายที่เป็นการสอบด้านทักษะต่อสู้

กริ๊งงงง!!!” และทันทีที่เสียงออดดัง ผู้คุมสอบก็เดินมาหยิบกระดาษคำตอบของผู้เข้าสอบไป เซนจึงทำได้แค่มองตามกระดาษคำตอบของตัวเองที่โล่งเหมือนกระดาษเปล่าซะส่วนใหญ่

                และเมื่อการสอบในรอบบ่ายมาถึง เซนที่กำลังนั่งกินข้าวห่อที่เตรียมมาอย่างโดดเดี่ยวก็ลุกขึ้นรอฟังคำประกาศ

ขอให้ผู้เข้าสอบทุกท่านไปยังสนามหลังโรงเรียนด้วย หากไม่มาจะถือว่าสละสิทธิ์ทันทีเมื่อสิ้นเสียงคำประกาศ ผู้เข้าสอบทุกคนต่างก็วิ่งไปยังสนามหลังโรงเรียนที่มีขนาดใหญ่พอจะจุคนได้ถึงหนึ่งหมื่นคน ทำให้นักเรียนที่มีจำนวนเกือบสองหมื่นสามารถยืนได้อย่างไม่แออัดนัก

เมื่อทุกคนมายังสนามและกำลังคุยเรื่องการสอบในภาคเช้า เสียงประกาศก็ดังขึ้นอีกครั้ง มันเป็นเสียงที่ดังกึกก้องออกมาจากทั่วทิศของสนาม เสียงนั้นอธิบายการสอบในรอบแรกของทักษะต่อสู้ว่าจะสอบอะไรพร้อมทั้งบอกกฎต่างๆให้

การสอบในรอบแรก ทางเราจะคัดผู้ที่ไม่ผ่านคุณสมบัติออกจากผู้เข้าสอบที่มีจำนวนมากเพื่อง่ายต่อการสอบในรอบต่อไป โดยการสอบนั้นจะเป็นการ...เป่ายิ้งฉุบ...ขอให้ทุกคนจับคู่กับคนที่อยู่ข้างๆหากใครไม่มีคู่สามารถจับกลุ่มสามคนได้ หากมีคู่เสมอก็เป่าจนกว่าจะหาคนชนะ และสำหรับคนที่ไม่ผ่านในรอบนี้พวกคุณยังมีสิทธิ์ลุ้นผลคะแนนในการสอบวัดความรู้  ถ้าหากได้มากกว่า 80 คะแนขึ้นไป คุณก็มีสิทธิ์เข้าเรียนต่อทันทีครับ เอาล่ะ เริ่มได้!!”

หลังจากสิ้นคำประกาศก็เกิดเสียงฮือฮาขึ้น ว่าการเป่ายิ้งฉุบมันขึ้นกับดวงหาใช่ความสามารถของตนไม่ แต่ก็ยังมีบางคนที่เริ่มจับคู่และเป่ายิ้งฉุบกันเสร็จเรียบร้อย และทันใดนั้นก็มีคู่หนึ่งที่ต้องเรียกความสนใจจากคนที่อยู่รอบๆพร้อมกับเสียงดังของคนสองคน

“35!  36!  37!  38!....” เสียงการเป่ายิ้งฉุบของคนสองคนดังขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้คนรอบๆหันไปมองแล้วก็พบว่าคนทั้งสองนั้นเป็นผู้เข้าสอบเหมือนกับคนอื่นโดยคนแรกเป็นเด็กชายผมสั้นสีขาวหน้าตาดี ส่วนอีกคนเป็นเด็กชายสวมแว่นผมสีแดงสนิมหน้าตาพอใช้ได้ ทั้งคู่เป่ายิ้งฉุบเสมอกันมามากกว่า 30 ครั้งแล้วแต่ก็ยังหาผู้ชนะไม่ได้ซักทีสร้างความฉงนให้กับผู้เข้าสอบที่มามุงดูได้อย่างมากเพราะไม่คิดว่านี่คือเรื่องบังเอิญ

และเมื่อคนเริ่มมุงมากๆเสียงประกาศจึงดังขึ้นอีกครั้งเพื่อเฉลยความฉงนของผู้เข้าสอบ

ผู้เข้าสอบทุกคนคงจะกำลังคิดว่าการเป่ายิ้งฉุบไม่เกี่ยวกับการต่อสู้สินะครับ แต่ผมจะเฉลยให้ละกัน การเป่ายิ้งฉุบนั้นไม่ใช่ว่าจะสามารถเอาชนะได้ด้วยดวงเพียงอย่างเดียว แต่คุณต้องมีไหวพริบและปฏิกิริยาตอบสนองที่รวดเร็วจึงจะสามารถมองความเร็วเพียงชั่ววินาทีที่อีกฝ่ายจะออกอาวุธ คือค้อน กรรไกร และกระดาษ และคุณต้องออกอาวุธที่ชนะฝ่ายตรงข้าม การเป่ายิ้งฉุบจึงเป็นตัววัดความสามารถของพวกคุณได้เป็นอย่างดีว่ามีคุณสมบัติในเรื่องนี้มั้ย และจากที่ผู้เข้าสอบทั้งสองคนที่กำลังเป่ายิ้งฉุบอยู่ตรงนั้นเสมอกันมาหลายครั้ง แสดงว่าปฏิกิริยาของทั้งคู่ดีมาก เพราะงั้นผมให้...ผ่านครับ!!”

หลังจากฟังคำประกาศจบ.. เซน หรือผู้ที่กำลังเป่ายิ้งฉุบและถูกรุมมองนั้น ก็เลิกเป่ายิ้งฉุบทันทีพลางยิ้มอย่างดีใจและจับมือกับคู่เป่ายิ้งฉุบของเขาด้วย ซึ่งอีกฝ่ายก็จับมือรับเช่นกันพลางจะแนะนำตัว แต่เซนบอกว่าไว้ติดโรงเรียนนี้เมื่อไหร่เราค่อยทำความรู้จักกัน...มันเป็นเคล็ด


ps: ขอบคุณทุกคนที่คอมเม้นและติดตามนะครับบบ มีอะไรไม่ดีผมจะได้รู้เเละนำมาประยุกต์ใช้ได้ถูกต้อง55
#พรุ่งนี้ไปเล่นน้ำหน้าหนาวที่เขื่อนอุบลรัตน์ อาจจะไม่ได้ลงตอนหน้าก็ขออภัยด้วยนะครับT_T
ps2: ฝากติเตียนแนะนำด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 27 ครั้ง

10 ความคิดเห็น

 1. #921 watch012 (@watch012) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2558 / 14:16
  ตามๆๆๆๆ
  #921
  0
 2. #822 มิลิน (@sompopy) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 29 เมษายน 2558 / 11:31
  ขอให้นางเอกไม่ใช่อลิซ
  #822
  0
 3. #681 Darkless dragon (@peezaa55) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 13 เมษายน 2558 / 13:52
  ทำไมคำเรียกมันแปลกๆ เรียกพวกคุณ (มันสำหรับพวกอายุเท่ากันหรือสูงกว่าที่ได้รับความเคารพนะ) มันน่าจะเรียกพวกเธอมากกว่า เพราะ อันนี้เรียกเด็กอายุ 12 13 ปี เอง  ถ้าจะเรียกตามฐานะก็เรียกองหญิงเลย  เปลี่ยนใหม่ก็ดีนะ 
  #681
  0
 4. #643 chalis.bt (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 1 เมษายน 2558 / 09:07
  เนื้อเรื่องดีมากค่ะ  ติดตามมานานแล้ว ขอบคุณไรค์มากๆน้าาา ><
  #643
  0
 5. #105 kimurakung (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 31 มกราคม 2558 / 23:01
  เปายิ้งฉุบ อะนะ มีงี้ด้วยแฮะ
  #105
  0
 6. #65 •GominHo• (@meomeomeo) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 24 มกราคม 2558 / 15:25
  มาต่อเร็วๆน้าาา
  #65
  0
 7. #64 Candy (@luna-care) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 24 มกราคม 2558 / 09:04
  สั้นไปหน่อยย แต่มะเป็นไรรร ><
  #64
  0
 8. #63 tainies (@tainies) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 23 มกราคม 2558 / 08:45
  ชุ้บ สินะ
  #63
  0
 9. วันที่ 23 มกราคม 2558 / 03:00
  หนุ่มแว่นตัวละครใหม่โผล่มาแล้ว
  #62
  0
 10. #61 Reayu (@yukio-omine) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 22 มกราคม 2558 / 21:04
  ขอบคุณครับ
  #61
  0