Zen กับสายเลือดที่สาบสูญ

 • 98% Rating

 • 13 Vote(s)

 • 112,978 Views

 • 1,198 Comments

 • 2,051 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  19

  Overall
  112,978

ตอนที่ 26 : องค์หญิงผู้อ่อนแอ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3562
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 30 ครั้ง
  5 ก.พ. 58

เมื่อเซน เซลีน และลาเมียมาถึงโรงอาหาร ก็พบว่านักเรียนจากทุกห้องที่มีจำนวนรวมได้สองร้อยกว่า ได้มานั่งรวมกันอยู่ในนี้หมด มีผู้คนมากหน้าหลายตาท่าทางแข็งแกร่งกันทั้งนั้นทำให้เซนรู้สึกฮึกเหิมอย่างจะลองสู้ด้วยแปลกๆ ซึ่งเมื่อเดินเข้ามาได้สักพักก็เริ่มมีสายตาหลายๆคู่จ้องมายังกลุ่มของเซนซึ่งเซนก็คิดว่าน่าจะเป็นเพราะมีเซลีนอยู่ในกลุ่มแน่ๆ

ในระหว่างที่เซนกำลังถือถาดอาหารและเดินหาที่นั่ง แรมพิสที่กำลังนั่งทานข้าวอยู่ก่อนแล้วก็เอ่ยเรียกเซนมานั่งกินข้าวด้วยกัน

คุณเซนครับ ทางนี้ๆแรมพิสกล่าวพร้อมทั้งโบกไม้โบกมือเป็นสัญญาณ เซนจึงเรียกลาเมียและเซลีนที่ยืนนิ่งอยู่ให้ตามมา

โห้คุณเซน ไม่เจอกันแป๊บเดียวได้สาวสวยเพิ่มอีกคนแล้วเหรอครับเนี่ย ไม่ธรรมดาจริงๆด้วยสินะครับ แรมพิสกล่าวแซวเซนทันทีที่เซนก้นถึงที่นั่งและเห็นว่ามีสาวสวยผมเงินเดินตามเซนมาด้วย

ก็ตอนสอบเราอยู่กลุ่มเดียวกันน่ะ ก็เลยได้รู้จักกัน ลาเมียก็ด้วยนะ อ้อลืมไป ลาเมีย เซลีน นี่แรมพิสนะ แรมพิส นี่เซลีนและลาเมีย ลาเมียคงจะเห็นแรมพิสเมื่อเช้าแล้วแต่ยังไม่รู้จักชื่อกันสินะเซนบอกปัดความคิดของแรมพิสไปและเพิ่งนึกได้ว่าลืมแนะนำตัวทั้งสองสาวให้แรมพิสรู้จักจึงรีบแนะนำตัวทั้งสองทันที ซึ่งลาเมียก็ก้มหัวให้เบาๆส่วนเซลีนก็นั่งจ้องอาหารในจานด้วยใบหน้าเรียบเฉย

ในระหว่างทานอาหาร เซนก็ได้ถามไถ่แรมพิสว่าในห้องเป็นยังไงบ้างหาเพื่อนได้รึยัง ซึ่งแรมพิสก็บอกว่ายังไม่รู้จักใครเลย แต่ก็เริ่มทำความรู้จักกันแล้ว แถมยังคุยโวว่าเขามีเจ้าหญิงอลิซและเวอเซลเป็นเพื่อนร่วมห้องด้วย 

และในระหว่างที่แรมพิสกำลังคุยโวเรื่องเจ้าหญิงให้เซนฟัง ซึ่งทั้งลาเมียและเซลีนก็ดูไม่ได้สนใจที่ทั้งสองคุยกันมากนักแต่ฝ่ายลามียก็ลอบฟังรายละเอียดตลอดตั้งแต่ต้นเรื่อง จนกระทั่งจู่แรมพิสก็หยุดพูดไปดื้อๆและมองบุคคลข้างหลังเซนอย่างอึ้งๆ

ซึ่งเซนที่เห็นความผิดปกตินี้จึงซักถามแรมพิสอย่างรวดเร็ว เพราะเขากำลังเพลินเรื่องที่แรมพิสนินทาเจ้าหญิงตอนอยู่ในห้องให้ฟัง ว่าเธอขี้อายบ้าง ดูเกร็งๆบ้าง แต่แรมพิสกลับหยุดไปเสียดื้อๆพร้อมกับทำสายตาแปลกๆทำเอาขัดใจเซนไปเลย

เป็นอะไรเหรอแรมพิส

เอ่อ.. คือว่าแรมพิสอ้ำอึ้งเหมือนไม่รู้ว่าจะพูดดีรึเปล่า เพราะตอนี้คนที่อยู่ข้างหลังเซนก็คือ..

-นายหงอก.. ขอนั่งด้วยได้รึเปล่า...น้ำเสียงที่คุ้นเคยดังขึ้นมาจากข้างหลังเซน ทำให้เซนถึงกับเกือบสะดุ้งเพราะกลัวว่าอลิซจะได้ยินเรื่องที่คุยกันเมื่อกี้

เซนจึงทำใจดีสู้เสือและหันไปเพราะไม่มั่นใจว่าเมื่อกี้เขาฟังถูก ด้วยน้ำเสียงที่นุ่มนวลต่างจากปกติที่ใช้คุยกับเขาและยังไม่ด่าอีกด้วยจึงคิดว่าตัวเองหูฝาดแน่ๆ

-ครับ องค์หญิงมีอะไรให้ผมรับใช้หรือเปล่าครับ” เซนหันไปยิ้มแหะๆและทำใจรับคำด่าไปเรียบร้อยแล้ว แต่เหมือนอลิซจะไม่ได้ยินเรื่องที่คุยกันก่อนหน้านี้แถมสีหน้าเธอยังดูไม่ดีอีกด้วย

-ฉันถามว่า ขอนั่งด้วยได้มั้ย” น้ำเสียงของอลิซที่เอ่ยออกมานั้นดูสั่นเครือผิดปกติ ถึงแม้กับคนอื่นจะไม่เอะใจเรื่องนี้ แต่กับเซนที่คลุกคลีกับเธอมาก่อนและยังเคยเป็นนักฆ่ามาแล้วเรื่องแค่นี้จึงง่ายที่จะดูออก

เชิญตามสบายเลยครับเซนตอบกลับพร้อมทั้งขยับให้เธอนั่งข้างๆ ซึ่งเธอก็นั่งอย่างรวดเร็วต่างกับเมื่อก่อนที่หากมีเหตุการณ์แบบนี้ก็จะอิดออด และด้วยความผิดปกตินี้เองเซนจึงเอ่ยถามถึงสาเหตทันทีเมื่ออลิซนั่งเรียบร้อยแล้ว

เป็นอะไรรึเปล่าครับองค์หญิงเซนถามด้วยความห่วงใยซึ่งอีกฝ่ายก็หันมามองหน้าเซนด้วยแววตาเศร้าๆ

-ฉันกลัว” อลิซพูดพลางทำท่าจะร้องไห้ ทำเอาเซนที่ไม่เคยเห็นเธอเป็นแบบนี้มาก่อนก็ตกใจเล็กน้อย แต่ก็ยังพูดปลอบเธอทั้งๆที่รู้สึกแปลกๆ

กลัวอะไรเหรอครับองค์หญิง พอจะมีอะไรให้ผมช่วยได้มั้ย

อย่างนายเหรอจะช่วยฉันได้...อลิซพูดเสียงสั่นๆและฟุบหน้าลงกับโต๊ะโดยมีแขนตัวเองรองรับ ซึ่งเซนก็แอบเห็นรื้นน้ำตาใสๆของเธอก่อนเธอจะฟุบลงไป

ถึงช่วยอะไรองค์หญิงไม่ได้ แต่ก็ช่วยเล่าเรื่องที่องค์หญิงกลัวจนเป็นแบบนี้ให้ผมฟังได้ไหมครับเซนพยายามไม่ถือสากับคำพูดเธอมากนัก เพราะหากเธอคิดว่าเขาช่วยอะไรไม่ได้เธอก็คงไม่ดั้นด้นมาถึงนี่หรอก

 “อืม...แต่เรื่องนี้เป็นความลับ..ช่วยบอกให้เพื่อนๆนายออกไปก่อนได้มั้ยอลิซกล่าวตอบกับไปทั้งๆที่ยังฟุบอยู่ซึ่งเซนก็ทำตามและทุกคนก็ยอมไปโดยดีเว้นแต่เซลีน ซึ่งเซนก็ไม่ได้ห่วงอะไรเธอมากเพราะเธอคงไม่สนใจการสนทนาของพวกเขาหรอก

เมื่อทุกคนไปแล้ว อลิซจึงเงยหน้าขึ้นมาสบตากับเซนเป็นครั้งแรก ตาของเธอมีน้ำใสรื้นออกมาพร้อมกับที่เธอปัดมันออกทันทีเพื่อปิดบังไม่ให้เซนเห็นความอ่อนแอของตน ก่อนจะมองไปยังเซลีนที่นั่งจ้องจานกับข้าวตัวเองที่ยังเหลือเต็มอยู่ซึ่งเซนก็บอกว่าไม่ต้องสนใจเธอหรอก อลิซก็เข้าใจเพราะเคยไปรายงานตัวเรียนด้วยกันจึงรู้ว่าเซลีนมีนิสัยแปลกๆ

คือ..ฉันกลัว... อลิซเอ่ยปากพูดอีกครั้ง ตอนนี้น้ำเสียงเธอไม่สั่นแล้วแต่มันกลับบอกว่าเธอกำลังกลัวอะไรบางอย่าง

กลัว? กลัวอะไรเหรอครับ

ฉันกลัว...กลัวผู้คน...

ผู้คนเหรอครับ แล้วเค้าทำอะไรให้องค์หญิงกลัวล่ะครับ

พวกเค้าไม่ได้ทำอะไรหรอก แต่พวกเค้า..ชอบมองฉันแปลกๆ แต่ละคนมีสายตาแปลกๆทั้งนั้นเลย คนที่มาคุยกับฉันต้องวางแผนเพื่อตีสนิทและหวังผลโยชน์แน่ๆ ฉันกลัว..เซน ฉันจะทำยังไงดี ทุกคนในห้อง หลายๆคนในโรงเรียน ต้องการประโยชน์จากตัวฉันใช่มั้ย ใช่มั้ยเซนอลิซพูดทั้งน้ำตาก่อนจะซบกับไหล่เซนเพราะไม่อยากให้คนอื่นในโรงอาหารเห็นที่ตอนนี้เริ่มหันมามองทางเธอแล้ว

ครับ พวกเขาหวังผลประโยชน์จากองค์หญิงทั้งนั้นเซนกล่าวพร้อมทั้งลูบผมอลิซเบาๆเพื่อปลอบเธอ ซึ่งเธอก็กระชับแขนเซนแน่น เซนจึงพูดต่อไปว่า

แต่ผลประโยชน์ที่พวกเขาหวังคือการได้เป็นเพื่อนกับองค์หญิงนะครับ องค์หญิงอาจจะเป็นแบบนี้เพราะคนในวังชอบลอบหาผลประโยชน์จากตัวองค์หญิงจนทำให้องค์หญิงกลัว แต่ที่นี่ไม่ใช่วังครับ ที่นี่คือโรงเรียน ที่โรงเรียนมีเพื่อน ซึ่งเพื่อนก็คือผลประโยชน์จากโรงเรียนไม่ใช่ทรัพย์สินเงินทองแบบในวัง วางใจเถอะครับ

อ..อือเมื่ออลิซได้ฟังเซนพูดอธิบาย เธอก็ดูจะหยุดร้องไห้แต่ยังกอดแขนซุกไหล่เขาอยู่ซักพัก จนเธอเริ่มนึกได้ว่ากำลังกอดผู้ชายที่ตัวเองเกลียดอยู่จึงผละออกทันที

น..นายหงอก นี่นายฉวยโอกาสตอนฉันอ่อนแอเหรอ จ-จำไว้เลย” อลิซกล่าวต่อว่าเซน แต่เซนกลับยิ้มให้เพราะเห็นว่าเธออารมณ์ดีขึ้นแล้ว

เปล่าซะหน่อยครับ องค์หญิงนั่นแหละมาซุกไหล่ผมเอง ช่วยไม่ได้นี่เซนยิ้มเย้ยใส่อลิซเพื่อยั่วโมโหเธอ แต่ดูเหมือนจะตรงกันข้าม เพราะเธอหยุดต่อว่าเขาและก้มหน้าลงพูดเบาๆว่า

..ขอบคุณนะ..และเธอก็เดินจากไป เมื่อเซนหันตามไปดูเธอเพราะกลัวว่าเธอจะไม่ได้กินข้าว ก็พบว่าตอนนี้เธอถูกเพื่อนผู้หญิงในห้องชวนไปนั่งทานข้าวด้วยกันแล้ว เซนจึงคลายความเป็นห่วงอลิซก่อนจะหันมาห่วงคนตรงหน้าแทนที่ตอนนี้ยังนั่งจ้องจานกับข้าวอยู่เหมือนเดิมตั้งแต่ต้น

อ้าวเซลีน ทำไมไม่กินอะไรเลยล่ะครับไม่หิวเหรอ

“พร้อมกัน...กินเซลีนตอบคำถามเซนก่อนจะสบตาตรงๆ ทำเอาเซนต้องก้มหน้ามองกับข้าวตัวเองเพื่อหลบสายตาเธอทันที เพราะกลัวว่าหากเผลอสบตาเธอบ่อยๆอาจจะเกิดอะไรบางอย่างขึ้นในใจเขาก็ได้...

และทันทีที่เซนลงมือทานข้าว เซลีนก็หยิบช้อนส้อมในจานขึ้นมาตักข้าวกินอย่างผู้ดี ทำเอาเซนแปลกใจเหมือนกันเพราะมารยาทที่เห็นบ่อยๆในพวกลูกคุณหนูเซลีนกลับทำได้ ทำให้เซนที่ไม่คิดว่าเธออาจจะมาจากตระกูลผู้ดีต้องแปลกใจและสงสัยในตัวเธอเล็กน้อย ว่าที่มาคุยกับเขาแทบจะคนเดียวเธอต้องการหรือหวังผลอะไรหรือเปล่า

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ps : ที่จริงผมว่าจะไม่ลงแล้ววันนี้เพราะพรุ่งนี้มีสอบชีวะ แต่วันนี้เป็นวันครบรอบ 1 เดือนของนิยายเรื่องนี้(เฮ!)ก็เลยรีบพิมพ์ตั้งแต่หนึ่งทุมเลยสั้นแปลกๆ55
 ps2 : ขอบคุณทุกคนที่ติดตามมาตลอดหนึ่งเดือนครับ //ซึ้งน้ำตาไหลT^T

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 30 ครั้ง

11 ความคิดเห็น

 1. #830 มิลิน (@sompopy) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 29 เมษายน 2558 / 12:07
  เพลีย กะ อลิซซซซซซซซซซซซซซซซซซซซซซซซ
  #830
  0
 2. #394 ยูริ (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2558 / 13:45
  อลิส งง! มันแปลกเป็นเจ้าหญิงกลัวสังคม แต่ที่แปลกเกินคือเซลีนจะไปรอดปะนี่ เราก็คิดว่าเซนจะพัฒนาความรู้ที่ได้23/100 คะแนนให้ดีขึ้นก็ไม่โง่
  #394
  0
 3. #257 Hermit (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2558 / 05:48
  ผมว่าเหตุผลที่อลิซกลัวมันพิลึกไปหน่อยนะ  อลิซเป็นเจ้าหญิงนะครับ อาศัยอยู่ในวัง และวังเนี่ยเป็นสถานที่ชั่วร้ายอันดับต้นๆเลยนะ ไม่ว่าจะยุคสมัยไหนก็เถอะ เล่ห์เหลี่ยมกลโกง การแก่งแย่งชิงดีชิงเด่น แบ่งข้างแบ่งฝ่าย การคบหาเพื่อหวังผลทางการเมือง เป็นเรื่องปกติสามัญในวังอยู่แล้ว  ผมคิดว่าอลิซควรจะต้องรู้ตื้นลึกหนาบางมาบ้างแล้ว อาจมาจากพ่อแม่หรืออาจารย์ในวัง  ฉะนั้นต่อให้ไม่เห็นเป็นเรื่องชาชิน ก็ไม่สมควรกลัวซะขนาดนี้  คิดพล็อตมาให้พระเอกโชว์แมนเพิ่มเกจความชอบจนดูฝืนๆตัวละครไปหน่อยนะครับ
  #257
  0
 4. #153 หน้ากากแตก (@pinrana33) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2558 / 20:52
  สู้ๆ กะ การสอบน๊าาา 

  ขอบคุณมาก ที่แต่งให้อ่าน  ><;;;
  #153
  0
 5. #151 negiharem (@negiharem) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2558 / 09:53
  ฮาๆ ตอนนี้ อลิซ เดเระแตกสินะ
  #151
  0
 6. #150 kit (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2558 / 09:19
  ขอบคุณครับ
  #150
  0
 7. วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2558 / 08:41
  นายเจ๋งว่ะ เซน

  ถูกสามสาวรายล้อม
  #149
  0
 8. #148 Windy Erika (@tyuioptotan) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2558 / 01:52
  อ่าาาา ชอบบุคลิคนี้ของอลิชอะ =w= เป็นแบบนี้บ่อยๆเลยได้มั้ย 
  #148
  0
 9. #147 arnachea (@arnachea) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2558 / 21:56
  ขอให้เจอแต่ข้อสอบที่ตอบได้ถูกต้องทุกข้อเลย เพี้ยง!!!!
  #147
  0
 10. #146 kimurakung (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2558 / 21:28
  ขอให้ไรท์เตอร์โชคเอกับการสอบครับ ขอบคุณที่มาลงให้อ่านโดยไว .. ปล.ขอให้เซนเลิกหงอกับเจ้าหญิงไวไว
  #146
  0
 11. #145 Mhew_happy (@mhew1209) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2558 / 20:50
  อลิซเป็นซึนเดะเระ ชัวๆเลย
  #145
  0