แจ้งปิดการให้บริการ

ระบบ My.iD จะปิดให้บริการบางส่วนภายในปี 2021 รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

     CGM ส่งมอบซอฟต์แวร์ห้องปฏิบัติการ ช่วยยกระดับการดูแลสุขภาพในติมอร์-เลสเต
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

CGM ส่งมอบซอฟต์แวร์ห้องปฏิบัติการ ช่วยยกระดับการดูแลสุขภาพในติมอร์-เลสเต
เกริ่นเรื่อง:
14 ต.ค. 64 , View: 7 , Post : 0


ระบบ CGM SCHUYLAB ช่วยยกระดับการดูแลผู้ป่วยในประเทศที่มีรายได้ต่ำและปานกลาง 
 
CompuGroup Medical (CGM) ผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีสารสนเทศสุขภาพ (e-health) ทำงานร่วมกับคณะนักวิทยาศาสตร์จากติมอร์-เลสเต และ Menzies School of Health Research จากออสเตรเลีย เพื่อยกระดับการดูแลผู้ป่วยและปรับปรุงกระบวนการวินิจฉัยในห้องปฏิบัติการในติมอร์-เลสเต
 
ก่อนหน้านี้ การวินิจฉัยในห้องปฏิบัติการ Laborat?rio Nacional de Sa?de และโรงพยาบาล Hospital Nacional Guido Valadares เป็นแบบแมนนวลและใช้เอกสาร เพราะไม่มีระบบสารสนเทศห้องปฏิบัติการ ดังนั้น การส่งผลการวินิจฉัยกลับไปให้แพทย์จึงมีความท้าทายในบางครั้ง
 
กองทุน The Fleming Fund ของสหราชอาณาจักร ซึ่งสนับสนุนประเทศทั่วแอฟริกาและเอเชียในการต่อสู้กับการดื้อยาต้านจุลชีพ ได้มอบเงินสนับสนุนให้แก่ Menzies School of Health Research เพื่อนำไปใช้วางระบบสารสนเทศห้องปฏิบัติการ CGM SCHUYLAB ซึ่งช่วยให้กระทรวงสาธารณสุขติมอร์-เลสเต สามารถพัฒนาห้องปฏิบัติการอ้างอิงขั้นสูงสำหรับการวินิจฉัยโรคโควิด-19 และการติดเชื้อดื้อยาต้านจุลชีพ
 
Dr. Ian Marr แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคติดเชื้อและนักจุลชีววิทยาจาก Menzies School of Health Research กล่าวจากกรุงแคนเบอร์รา ประเทศออสเตรเลีย ว่า "การดื้อยาต้านจุลชีพจะเป็นการระบาดใหญ่ระลอกใหม่ต่อจากโควิด และคาดว่าจะคร่าชีวิตผู้คนหลายล้าน"
 
เพื่อยกระดับระบบสุขภาพในติมอร์-เลสเต การเฟ้นหาซอฟต์แวร์ห้องปฏิบัติการที่เหมาะสมจึงถือเป็นกุญแจสำคัญ
 
Dr. Marr กล่าวว่า หลังจากที่ค้นหานานเกือบ 4 เดือน "ผมเริ่มใจเสียเพราะคิดว่ามันคงเป็นไปไม่ได้ แต่แล้วก็มาเจอระบบ CGM SCHUYLAB"
 
ด้วยประสบการณ์ในห้องปฏิบัติการและการพัฒนาอย่างต่อเนื่องนานหลายสิบปี ทีมงานเบื้องหลังระบบสารสนเทศห้องปฏิบัติการ CGM SCHUYLAB ได้ดำเนินการติดตั้งอินเทอร์เฟซให้กับอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่มีการใช้งานในติมอร์-เลสเตเป็นที่เรียบร้อย โดยระบบ CGM SCHUYLAB ใช้เซิร์ฟเวอร์น้อยและมีราคาย่อมเยา จึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในการปรับปรุงห้องปฏิบัติการทางคลินิกในประเทศให้มีความทันสมัย
 
นอกจากนี้ เว็บพอร์ทัล CGM SCHUYNET ยังช่วยให้แพทย์และผู้ป่วยเข้าถึงผลการวินิจฉัยได้มากขึ้นผ่านโทรศัพท์มือถือ นับเป็นการพลิกโฉมการส่งผลการวินิจฉัยในติมอร์-เลสเต โดยการเข้าถึงผลลัพธ์ได้ทันทีทำให้การวินิจฉัยและการรักษาเป็นไปอย่างรวดเร็วขึ้น
 
"แพทย์ได้รับผลจากห้องปฏิบัติการผ่านทางโทรศัพท์มือถือ ซึ่งจะช่วยชีวิตผู้ป่วยได้มากมาย" Dr. Marr กล่าว
 
CGM SCHUYLAB และ CGM SCHUYNET ส่งมอบผลลัพธ์ที่มีค่าเพื่อต่อสู้กับโควิด-19 และการดื้อยาต้านจุลชีพ หลังจากใช้งานมาเพียง 4 เดือน แพทย์ก็ได้เข้าถึงรายงานจากห้องปฏิบัติการกว่า 44,000 รายงานแล้ว
 
"ในฐานะผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีสารสนเทศสุขภาพ CompuGroup Medical มีความยินดีที่ได้เห็นผลลัพธ์ของระบบของเราในชุมชนต่าง ๆ ทั่วโลก" Derek Pickell ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ CompuGroup Medical US กล่าว "เราตระหนักดีว่าเทคโนโลยีที่มีราคาย่อมเยาสามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงอย่างแท้จริง และเรายินดีที่ได้ร่วมมือกับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในติมอร์-เลสเต ในโครงการสำคัญเช่นนี้"
 
Carl Smith ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายห้องปฏิบัติการของ CompuGroup Medical กล่าวว่า "CGM SCHUYLAB เปิดโอกาสให้เราได้สนับสนุนห้องปฏิบัติการในหลายประเทศ เราตระหนักถึงบทบาทสำคัญของห้องปฏิบัติการในการดูแลสุขภาพของผู้คนทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศที่มีรายได้ต่ำและปานกลางอย่างเช่นติมอร์-เลสเต"
 
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมและกรณีศึกษาได้ที่ https://www.cgm.com/usa_en/magazine/testimonials/lab/using-lab-software-to-modernize-healthcare-in-timor-leste.html
 
เกี่ยวกับ CompuGroup Medical SE & Co. KGaA
 
CompuGroup Medical คือบริษัทเทคโนโลยีสารสนเทศสุขภาพชั้นนำระดับโลก โดยมีรายได้ 837 ล้านยูโรในปี 2563 ผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์ของบริษัทได้รับการออกแบบมาเพื่อสนับสนุนกิจกรรมขององค์กรและกิจกรรมทางการแพทย์ทั้งหมดในที่ทำงานของแพทย์ ร้านขายยา ห้องปฏิบัติการ และโรงพยาบาล นอกจากนี้ บริษัทยังมีบริการสารสนเทศสำหรับทุกฝ่ายในระบบสุขภาพและระบบบันทึกข้อมูลสุขภาพส่วนบุคคลบนเว็บ ซึ่งช่วยให้การดูแลสุขภาพปลอดภัยและมีประสิทธิภาพมากขึ้น บริการของ CompuGroup Medical รองรับฐานผู้ใช้งานกว่า 1.6 ล้านราย ครอบคลุมทั้งแพทย์ ทันตแพทย์ เภสัชกร และบุคลากรทางการแพทย์อื่น ๆ ทั้งในสถานพยาบาลแบบรับผู้ป่วยในและผู้ป่วยนอก CompuGroup Medical มีสำนักงานใน 18 ประเทศ และให้บริการใน 56 ประเทศทั่วโลก นับเป็นหนึ่งในบริษัทเทคโนโลยีสารสนเทศสุขภาพที่ครอบคลุมบุคลากรทางการแพทย์มากที่สุด โดยพนักงานคุณสมบัติสูงกว่า 8,500 คนของบริษัทพร้อมนำเสนอโซลูชันที่ทันสมัยให้แก่ลูกค้า เพื่อตอบสนองความต้องการของระบบสุขภาพที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง    
 
สื่อมวลชนติดต่อ
CompuGroup Medical
Dan Doll
โทร: (800) 359-0911 x 1024
อีเมล: daniel.doll@cgm.com
 
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1655468/SCHUYLAB.jpg
 
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/469110/CompuGroup_Logo.jpg
 

แฟนคลับ [1]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  16415
  Comments
  17
  Fanclub
  1


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog