จอมนางเคียงหทัย ดวงใจจักรพรรดิ [จบ] ลบ 23 สค.

 • 98% Rating

 • 6 Vote(s)

 • 4,143,240 Views

 • 36,984 Comments

 • 37,503 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  776

  Overall
  4,143,240

ตอนที่ 19 : แพะอ้วนตัวใหม่

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 63754
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 289 ครั้ง
  12 มี.ค. 60


“เหตุใดพระองค์จึงทรงชื่นชมซูหนี่ว์กุ้ยเหรินนักเพคะ แม้ฝีมือพิณของนางจะยอดเยี่ยม แต่เมื่อเทียบกับพระสนม นับว่ายังห่างชั้นยิ่งนัก” ฉิงเจียเอ่ยถามขณะที่กำลังนวดเฟ้นพระเพลา

“เป็นรองเพียงเรารึ เห็นจะไม่จริง” ฮุ่ยหวงกุ้ยเฟยแย้มสรวลเพียงเล็กน้อย

“หรือบ่าวฟังผิดไปเจ้าคะ”

“เจ้าฟังไม่ผิดหรอก ผู้ใดก็ย่อมคิดเหมือนเจ้า ยกเว้นฝ่าบาท” กล่าวจบแล้ว สายตานางก็เลื่อนลอยออกไปนอกหน้าต่าง นางกำนัลคนสนิทเห็นเช่นนั้นแล้วก็กลัวว่าพระองค์จะทรงเศร้าใจ จึงรีบเอ่ยปลอบ

“อย่าทรงคิดมากเลยเพคะ ซูหนี่ว์กุ้ยเหรินแม้จะหน้าตางดงาม แต่สติปัญญากลับมิใคร่ฉลาดเฉลียว ยิ่งฝ่าบาททรงโปรดปรานมากเท่าใด นางก็ยิ่งตกเป็นเป้าให้ผู้อื่นโจมตี ไม่แน่ว่าอีกไม่นาน ซูหนี่ว์กุ้ยเหรินผู้นี้คงไม่แคล้วกระทำความผิดจนต้องโทษเพคะ”

“ฮึ...ขนาดเจ้ายังคิดได้เช่นนี้ มีหรือผู้อื่นจะไม่คิดเช่นกัน เฮ้อ...กุ้ยเหรินผู้นี้ น่ากลัวว่าจะสร้างศัตรูไว้ทั่ววังหลังเสียแล้ว”

“เช่นนั้นพระองค์ก็อย่าได้กังวลพระทัยเลยเพคะ ฝ่าบาทยังทรงโปรดนางเพราะรูปโฉมงดงามและยังเป็นคนใหม่ อีกไม่นานเมื่อทรงพบว่านางเป็นสาวงามผู้โง่เขลา พระองค์ก็จะทรงเบื่อหน่ายไปเองเพคะ”

“นางโง่งมเช่นั้นรึ เหตุใดข้าจึงไม่เห็นเป็นเช่นนั้นเล่า” หวงกุ้ยเฟยสวรลน้อยๆอย่างสำราญใจ ไม่มีแม้แต่ร่องรอยของความวิตกกังวล

“เหมันต์จากลา เพลงนี้จะว่าบรรเลงง่ายก็ไม่ได้ จะว่ายากก็ไม่เชิง ข้อสำคัญที่จะสามารถบรรเลงให้ได้ไพเราะคือจะต้องเข้าใจอารมณ์ของเพลงและสื่อสารออกมาให้ได้ มิจำเป็นต้องใส่ลูกเล่นมากมายจนทำให้เพลงเสียงอรรถรส”

“มิใช่ว่าซูหนี่ว์กุ้ยเหรินไม่มีความสามารถในการใส่ลูกเล่นที่มีชั้นเชิงหรอกหรือเพคะ”

เห็นบ่าวคนสนิทเอ่ยถามด้วยใบหน้าสงสัยแล้ว ผู้เป็นนายหญิงเพียงส่ายหน้า “นางเพียงเก็บงำประกายเท่านั้น” มีเพียงนักเลงพิณเหมือนกันเท่านั้นที่จะมองออก ฝีมือของสตรีผู้นี้ นับว่าเหนือชั้นกว่าที่ผู้อื่นคิดไว้มาก

“แล้วเหตุใดนางจึงเลือกจะเก็บงำไว้เพคะ ไม่สู้แสดงฝีมืออกมาให้เป็นที่ประจักษ์ เพื่อลบคำสบประมาททั้งหลาย ทั้งยังสามารถมัดพระทัยของฝ่าบาทไว้ได้ สตรีที่คิดเช่นนี้ ไม่นับว่าโง่งมหรอกหรือเพคะ”

“นั่นสินะ เหตุใดนางจึงต้องทำตัวให้โง่งมด้วย” หวงกุ้ยเฟยเพียงแย้มยิ้ม ขณะที่นัยตามีประกายคมกล้า มิได้เอื้อนเอ่ยสิ่งใดต่อ

 


ณ ตำหนักคุนหนิง เสียงตวาดกร้าวของฮองเฮาที่ดังออกมาจากห้องโถงส่งผลให้บ่าวไพร่ด้านนอกต่างก็พากันคุกเข่าหวาดกลัว

“เหตุใดจึงกลายเป็นเช่นนี้ไปได้” พระหัตถ์กำแน่นจนพระนขา1จิกเข้าเนื้อ

“อย่าทรงพิโรธเลยเพคะ เพียงแค่นางสนมเล็กๆ อย่าได้ทรงเก็บมาให้ขุ่นเคืองพระทัย” ชิงหลันรีบเข้าไปปลอบประโลมผู้เป็นนาย

“ตัวเล็กๆอย่างนั้นเหรอ แค่ได้เจอนางเพียงครั้งเดียว ทรงร่วมอภิรมย์กับมันเพียงคืนเดียว ฝ่าบาททรงถึงกับเลื่อนขั้นให้มันถึงสองขั้น”

“นางก็มีเพียงแค่รูปโฉมเท่านั้นเพคะ”

“รูปโฉม...เหตุใดจู่ๆมันถึงหายดีได้ ทั้งๆที่ข้าเน้นย้ำกับหมอหลวงแล้วแท้ๆว่าอย่างไรก็ต้องทำให้มันเสียโฉมให้ได้ แม้จะเป็นเพียงลูกของอนุ แต่ก็เป็นถึงบุตรีของหวงเว่ยจิ้นเหอ ยังไงข้าก็ไม่มีทางประมาท”

“หม่อมฉันได้สอบถามหมอหลวงผู้รักษานางแล้วเพคะ ทั้งสองต่างยืนยันว่าได้เพิ่มยาพิษให้ร้ายแรง ยามนั้นใบหน้าของนางเน่าเฟะและยังส่งกลิ่นเหม็น หม่อมฉันเองก็ยังเคยแอบไปดู ไม่ผิดจากที่หมอหลวงได้กลับมารายงานเลยแม้แต่น้อยเพคะ”

“แล้วเหตุใดมันจึงหายจากโรคร้ายนี้ได้ แถมผิวหน้ายังไร้ซึ่งริ้วรอยแผลเป็นอีก” พระหัตถ์กวาดสิ่งของที่วางอยู่บนโต๊ะทิ้งจนเสียงดังโครมคราม บ่าวไพร่ที่รับใช้อยู่ต่างยิ่งพากันหมอบตัวกับพื้น ไม่กล้าเงยหน้า

“หลังจากสองเดือนที่มั่นใจว่านางจะอัปลักษณ์ไปตลอดชีวิตแล้ว หมอหลวงจึงไม่ได้ไปดูอาการของนางอีกเพคะ”

“เจ้าจะบอกว่าจู่ๆมันก็เกิดหายดีได้ด้วยตัวเองยังงั้นรึ ข้าไม่เชื่อ”

“บ่าวได้ยินว่าหวงเว่ยจิ้นเหอได้พยายามเสาะหาหมอเทวดามารักษานาง คาดว่าอาจจะได้ยาดีเพคะ”

“ข้าคงจะประมาทเกินไป หวงเว่ยจิ้นเหอผู้นี้ ฝีมือไม่ธรรมดาจริงๆ”

“อย่าได้ทรงกังวลพระทัยเลยเพคะ เพียงแค่ช่วงชิงความโปรดปรานชั่วคราว มิสามารถสั่นคลอนตำแหน่งของพระองค์ได้” บ่าวคนสนิทรีบคลานเข่าเข้าไปกุมพระหัตถ์ปลอบประโลม พลางส่งสายตาให้นางกำนัลคนอื่นๆเข้ามาเก็บของที่ตกกระจายให้พ้นสายพระเนตร

“ข้ายังมิคลายใจ ทหารในมือจวนแม่ทัพเว่ยมีถึงห้าสิบหมื่นนาย ยังมีคนในตระกูลหลายคนทั้งสายหลักสายรองที่รับราชการในตำแหน่งสำคัญทั้งบุ๋นและบู้ ฐานอำนาจของนางมิใช่น้อย เขื่อนยาวพันลี้พังทลายเพราะรังมด2 หากชะล้าใจเกินไปนัก รู้ตัวอีกที ตำแหน่งเฮาฮองของข้าก็อาจจะรักษาไว้ไม่รอด

“แต่พระองค์ยังทรงมีองค์ชายใหญ่นะเพคะ”

“ตราบใดที่ฝ่าบาทยังมิทรงแต่งตั้งหลี่จื้อให้ขึ้นเป็นรัชทายาท ข้าเองก็ยังมิกล้าคลายใจ”

“อีกไม่นานหรอกเพคะ อย่าได้ทรงกังวลพระทัยเลย ตอนนี้พระองค์เพียงแค่เคี่ยวกรำองค์ชายให้ศึกษาเล่าเรียนเพิ่มขึ้นอีกสักหน่อย คาดว่าอีกไม่นานฝ่าบาทก็จะทรงวางพระทัย”

“เฮ้อ...ข้าก็พยายามเสาะหาอาจารย์ผู้มากรู้ แต่จื้อเอ๋อร์ก็ยังเอาแต่เล่นซน ช่างไม่เข้าใจหัวอกของข้าเลย” ฮองเฮาได้แต่ทิ้งตัวลงบนเก้าอี้คนงาม3 อย่างเหนื่อยล้า

“ตอนนี้องค์ชายยังทรงพระเยาว์ อีกไม่นานเมื่อรู้ความก็จะทรงรู้ว่าต้องทำตัวเช่นไรเพคะ คนที่พระองค์ควรจะกังวล ควรจะเป็นองค์ชายหลี่เหอมากกว่า”

“เฮอะ...เสียนเฟยน่ะเหรอ สตรีที่โง่เง่าเช่นนั้นจะนับเป็นอะไร บุตรของนางไม่มีทางจะสู้จื้อเอ๋อร์ที่ฉลาดเฉลียวของข้าได้ โชคดีที่เพ่ยฟางไม่สามารถตั้งครรภ์ได้ ไม่เช่นนั้นข้าคงจะต้องปวดหัวมากกว่านี้”

“ดังเช่นคำโบราณกล่าวไว้ บุญวาสนามิใช่เรื่องที่แข่งขันกันได้ ฮุ่ยหวงกุ้ยเฟยจะนับเป็นอะไรได้ แม้แต่วาสนาจะอุ้มครรภ์มังกรยังไม่มี ขนาดว่าฝ่าบาททรงละเว้นโอสถแก่เรือนเหมยฮวาแท้ๆ”

“นั่นสินะ สตรีที่น่าสงสาร ฮ่าๆ มากที่สุดนางก็เป็นได้แค่หวงกุ้ยเฟยเท่านั้น จะเหลือก็แต่เป้ยหนิง”

“แม้ฝ่าบาทจะทรงเอ็นดูองค์หญิงซีจิ้งอยู่บ้าง แต่เวลานี้ก็ยังคงมิได้มีรับสั่งให้งดเว้นโอสถแห่งเรือนจวี๋ฮวา คาดว่ายังไม่ทรงต้องการให้เสวี่ยไป๋กุ้ยเฟยตั้งครรภ์หรอกเพคะ”

“พูดถึงโอสถ นอกจากพระองค์จะทรงโปรดปรานสนมชั้นต่ำผู้นั้นแล้ว ยังถึงขนาดสั่งงดเว้นโอสถเรือนอิงฮวา เช่นนี้จะไม่ให้ข้าโมโหได้เช่นไร”

 “เรื่องนั้นอย่าได้ทรงกังวลเลยเพคะ บ่าวจะพยายามหาทางทำให้นางตั้งครรภ์ไม่ได้เอง หรือถึงแม้จะสามารถ คาดว่าสติปัญญาเช่นนาง คงไม่สามารถรักษาเด็กในครรภ์ไว้ได้”

“นับตั้งแต่ขึ้นครองราชย์ นอกจากฮุ่ยหวงกุ้ยเฟยแล้ว ข้าก็เห็นจะมีแต่ซูหนี่ว์กุ้ยเหรินเท่านั้นที่ฝ่าบาททรงโปรดปรานอย่างแท้จริง ถึงกับเลื่อนขั้นให้อย่างรวดเร็ว แม้พระองค์จะมีสนมมากมายเพียงใด แต่เหตุใดข้ากลับคิดว่าฝ่าบาทมิใช่บุรุษมากตัณหาที่จะทรงหลงใหลในความงามของอิสตรี”

“ฝ่าบาททรงพระปรีชายิ่งเพคะ เพียงแค่ความงามมิอาจครองพระทัยฝ่าบาทได้เนิ่นนาน เชื่อเถิดว่าอีกไม่นานก็จะทรงเหนื่อยหน่ายในความโง่เขลาของซูหนี่ว์กุ้ยเหริน ความงามย่อมมีวันร่วงโรย ตัวนางก็จะไม่ต่างจาก ดอกเบญจมาศบานในวันพรุ่ง4 กลายเป็รองเท้าคู่เก่า หรือหากพระองค์ทรงรอไม่ไหว มิสู้ให้หม่อมฉันไปจัดการดีหรือไม่เพคะ”

“อืม...คอยดูไปก่อน ไม่แน่ว่าอีกไม่นานคงมีคนลงมือแทนเรา”

 


มี่อิงแวะเที่ยวชมอุทยานต่ออีกพักใหญ่หลังจากเลิกงานเลี้ยง สนมแต่ละคนล้วนไม่อยากจะข้องแวะกับนาง เหตุเพราะเคยหัวเราะเยาะหยันสนมผู้นี้เอาไว้มาก เมื่อได้ประจักษ์ถึงฝีมือพิณของซูหนี่ว์กุ้ยเหรินแล้ว แต่ละคนล้วนหน้าม้าน ต้องหลบฉากเดินหนีไปไม่กล้าเข้ามาทักทาย จะมีเพียงมู่หรงกุ้ยเหรินเท่านั้นที่เข้ามาพูดคุยแลกเปลี่ยนสำเนียงพิณด้วย ทั้งยังออกปากเชื้อเชิญให้ไปร่วมดื่มน้ำชา ติดแต่ว่าวันนี้ฮ่องเต้จะทรงเสด็จเรือนเหลียนฮวา คู่สนทนาเลยต้องขอตัวกลับไปเตรียมตัวก่อน

มู่หรงกุ้ยเหรินผู้นี้ หากมองไม่ผิด ช่างนับว่าเป็นสตรีที่น่าสงสาร สายตาที่ทอดมองบุรษผู้นั้นช่างเปี่ยมไปด้วยความรัก กล่าวกันว่าผู้ใดที่ให้หัวใจไปก่อน ผู้นั้นย่อมพ่ายแพ้ จะรักใครก็รักเถิด แต่การรักฮ่องเต้นั้นไม่นับว่าเป็นเรื่องฉลาด บุรุษที่ห้อมล้อมไปด้วยสตรี ชีวิตไม่เคยขาดหญิงงามเช่นนั้น มิควรเลยที่จะยกหัวใจให้ ปลิ้นปล้อนกว่าสิบแปดมงกุฎก็คงไม่เกินบุรุษที่ขึ้นชื่อว่าฮ่องเต้ ถ้อยคำหวานที่เอื้อนเอ่ยนั้นอย่าได้เชื่อโดยง่าย แม้จะแสดงออกว่าโปรดปรานก็อย่าได้วางใจ ขนมหวานที่ทรงยื่นให้อาจเคลือบยาพิษ

เมื่อเห็นนายหญิงก้าวเข้ามาในเรือน ชิงชิงจึงรีบปรี่เข้าไปปรนนิบัติพร้อมเอ่ยถามอย่างร่าเริง

“งานเลี้ยงสนุกไหมเจ้าคะ”

“อืม สนุกดี ขนมอร่อย ชาหอม การแสดงก็เยี่ยม มีสาวงามหลายสิบคนผลัดเปลี่ยนกันแสดงฝีมือ มีหรือจะไม่รื่นเริง” มี่อิงว่าง่ายๆขณะปรายตามองรอบเรือน เมื่อเห็นว่าชิงชิงจัดให้บ่าวไพร่ใหม่ทำงานแต่เพียงด้านนอกก็เผยยิ้มอย่างพอใจ นางกำนัลข้างกายเริ่มเติบโตขึ้นแล้ว มิได้ไร้เดียงสาเหมือนเมื่อคราที่เพิ่งพบหน้า วังหลังแห่งนี้เป็นสถานที่เปลี่ยนผู้คนไปจริงๆ หากจะหาสตรีที่จิตใจบริสุทธิ์ คาดว่าคงยากกว่างมเข็มในมหาสมุทร

“แต่ถ้าให้ทาย บ่าวว่านายหญิงคงนั่งเป็นผู้ชมเพียงฝ่ายเดียวอย่างเกียจคร้าน” บ่าวน้อยว่าหน้าบู้ ขัดเคืองใจเหลือจะกล่าวที่นายหญิงชอบทำตัวเป็นคนที่ฉลาดปราดเปรื่องตีหน้าเซ่อ

มี่อิงยิ้มเอ็นดูพลางยื่นมือไปเคาะหน้าผากน้อยนั้นอย่างเอ็นดู “จะทำตัวเป็นเป้ารับศรไปไย แค่นี้ชื่อของข้าก็แหม็นเน่าไปทั่วทั้งวังแล้ว อ้อ...วันนี้ไม่ต้องเตรียมตัวนะ ฝ่าบาททรงตรัสแล้วว่าจะไม่เสด็จ เฮ้อ...ในที่สุดข้าก็ได้นอนเต็มอิ่มเสียที”

“นายหญิงเจ้าคะ เหตุใดชอบกล่าวเช่นนี้เสียจริง หน้าต่างมีหู ประตูมีช่องนะเจ้าคะ”

“เตียงของข้าก็แสนเล็ก นอนเบียดกันสองคนย่อมมิใคร่สบาย ข้าพูดสิ่งใดผิดกัน” นางว่าหน้าตายขณะที่บ่าวทั้งสองได้แต่สบตากัน ส่ายหน้าอย่างระอาใจ

 


ถวายพระพรฮองเฮาทุกเช้านับเป็นภารกิจเดียวในวันแสนว่างที่พ้นผ่านไปของสนมทั้งหลาย แต่ถึงแม้จะเป็นเพียงกิจการงานเดียว ซูหนี่ว์กุ้ยเหรินก็ยังคร้านจะขยับตัว นอกจากกิจกรรมนี้จะเบียดบังเวลาฝึกยุทธ์ของนางที่ตอนนี้ก็ช่างยากเย็นเพราะต้องคอยระวังบ่าวไพร่ใหม่แล้ว ยังต้องคอยรับฟังคำเหน็บแนมต่างๆที่ลอยเข้าหู ตอนแรกก็ยังพอสนุกอยู่หรอก แต่นานวันเข้าพอได้ฟังประโยคเดิมๆ เรื่องเดิมๆก็เริ่มเบื่อหน่าย สงสัยต้องรอให้มีผู้มารับเคราะห์คนใหม่แทนตัวเองเสียแล้ว

หลังจากฮองเฮาทรงให้โอวาทและเอ่ยถึงกิจการต่างๆแล้ว พระองค์ก็ทรงเปรยถึงอาหารชนิดใหม่ที่ห้องครัวเพิ่งคิดค้นขึ้น เป็นอาหารที่พระองค์จะทรงจัดไว้ในงานเลี้ยงเฉลิมฉลองครั้งหน้า

“วันนี้เราให้พ่อครัวลองทำออกมาให้พวกเจ้าทุกคนช่วยกันชิม” ว่าแล้วพระองค์ก็ทรงอนุญาตให้ขันทีนำจานอาหารเข้ามาถวายแก่พระนางและสนมคนอื่นๆ

“รีบชิมกันเถิด หากเย็นแล้วจะคลายความอร่อย”

หลังจากเอ่ยขอบพระทัยแล้ว แต่ละนางต่างพากันก้มมองอาหารในจานเบื้องหน้า กลิ่นหอมฟุ้งลอยขึ้นมาพร้อมกับควันร้อนๆทำให้คนมองถึงกับน้ำลายสอ น้ำย่อยในท้องเริ่มทำงานทันที แต่ก่อนที่มี่อิงจะจรดตะเกียบลงจาน เสียงดังจากข้างๆก็ดึงสติของนางกลับมาก่อน

“อุ๊บ...อ๊ะ” มู่หรงกุ้ยเหรินที่นั่งไปไกลจากนางรีบยกผ้าเช็ดหน้าขึ้นปิดปากพร้อมกับท่าทางคลื่นเหียนอาเจียน เรียกสายตาขของสตรีทุกนางในตำหนัก

“ขอประทาน..อุ๊บ อภัยเพคะ”

“มู่หรงกุ้ยเหริน เจ้าไม่สบายรึ” ผู้เป็นใหญ่เอ่ยถามอย่างเป็นห่วง แต่แววตากลับแข็งกระด้าง “เด็กๆ ตามหมอหลวงมาเร็ว”

“มิได้เพคะ หม่อมฉันเพียงรู้สึกไม่ค่อยสบาย” มู่หรงกุ้ยเหรินรีบร้องท้วงระล่ำระลัก ยิ่งส่งผลให้แต่ละคนพากันสงสัย

“ได้อย่างไร เจ้าก็เปรียบเสมือนเม่ยเม่ยของเรา ป่วยไข้มาเราก็ต้องดูแลตามที่ฝ่าบาททรงไว้วางพระทัยให้เราจัดการ” ได้ยินเช่นนั้นแล้ว คนป่วยได้แต่อ้ำอึ้งขณะที่ใบหน้าซีดเซียว

รอไม่นานหมอหลวงก็มาถึง ขณะที่สนมคนอื่นๆรั้งรออยู่ด้านนอก มีเพียงผู้ป่วยและนางกำนัลคนสนิทที่อยู่ด้านในหลังฉากกั้นกับฮองเฮา

มี่อิงกวาดสายตามองสนมแต่ละนางก่อนจะเก็บสายตากลับมาพร้อมรอยยิ้มเยาะ ดูท่ามู่หรงกุ้ยเหรินจะมีข่าวดีเสียแล้ว ข่าวดีที่เป็นข่าวร้ายของสตรีนับร้อย ดูขนาดเสวี่ยไป๋กุ้ยเฟยเองยังไม่สามารถเก็บอาการได้

เวลาผ่านไปราวครึ่งก้านธูป ในที่สุดฮองเฮาก็ออกมาประกาศข่าวดีให้กับทุกคนได้ทราบว่ามู่หรงกุ้ยเหรินตั้งครรภ์ได้สองเดือนกว่าๆแล้ว แม้ว่าแต่ละคนจะกล่าวอวยพร แต่แววตากลับไม่สามารถปกปิดร่องรอยแห่งความอิจฉาและประสงค์ร้ายได้

อ่า...ดูท่าจะมีเหยื่อรายใหม่แทนข้าเสียแล้ว มี่อิงเพียงส่ายหน้าสงสารสตรีผู้นั้น ถูกเปิดเผยว่าตั้งครรภ์ตั้งแต่อายุครรภ์ยังน้อยเช่นนี้นับว่าเป็นอันตรายยิ่ง ไม่รู้ว่านางจะสามารถรักษาลูกในท้องได้นานเท่าไร

ท่ามกลางสายตาเจ็บแค้นริษยาหลายสิบคู่ กลับมีแววตาปลื้มปิติของนางเพียงผู้เดียว

-----------------------------------------------------

พระนขา แปลว่าเล็บ

2 เขื่อนยาวพันลี้พังทลายเพราะรังมด หมายถึง เรื่องเล็กน้อยหากไม่ระวังจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ได้

3 เก้าอี้คนงาม คือ คือเก้าอี้ที่มีเท้าแขนข้างหนึ่งให้เอนนอนได้ สตรีสูงศักดิ์ในวังเช่นกุ้ยเฟยนิยมใช้เอนกายพักผ่อน อิริยาบถ จึงมีอีกชื่อหนึ่งว่า เก้าอี้กุ้ยเฟย

4 ดอกเบญจมาศบานในวันพรุ่ง หมายถึง เมื่อเวลาล่วงผ่านก็หมดประโยชน์

++++++++++++++++++++++++++++++++++++

ฮือๆๆ เกือบไม่ได้อ่านกันแล้ววว จู่ๆโปรแกรมมันก็เอ๋อๆ ใช้เวลาแก้ไขเป็นชั่วโมงเลย ปาดเหงื่อแป๊ปน้า

วันนี้ยกพี่จื้อกลับไปเก็บแป๊ปนะคะ เมื่อวานเฮียแกเจ็บหนักมาก โดนรีดเดอร์รุมกระหน่ำทำร้าย นี่ออกมาร้องขอความเป็นธรรมให้เฮียเด้อ ดูเมียเฮียแต่ละคนซี๊ ถ้าเฮียไม่เจ้าเล่ห์คงไม่รอดอ่ะ เดี๋ยวพรุ่งนี้ค่อยพาเฮียออกมาให้ด่าใหม่ ยังไงก็มีเรื่องให้ด่าเฮียอีกเยอะ นี่เขียนไปเขียนมาเริ่มไม่รู้แล้วว่าสรุปหย่งจื้อเป็นพระเอกจริงป่าว

ที่ถามเรื่องเข้าหอมาน้านน ไรท์กำลังคิดว่าจะแต่งให้ตอนจบพี่จื้อกลายเป็นพวกตัดแขนเสื้อดีมั้ย 55 สรุปตอนจบพระเอกกลายเป็นชายรักชายคงฮาตรึม อุตส่าห์ลุ้นแทนหนูมึนมาตั้งนาน โอ๊ะ...ไรท์ล้อเล่นนะคะ 

ส่วนผู้ใดถามว่าพี่จื้อแกจะกลายเป็นทาสเมียหรือไม่ อันนี้น่าจะดูออกกันแล้วนะคะ ขนาดไม่รักแต่พอสาวเจ้าไม่สนใจยังหงุดหงิดงุ่นง่านขนาดเน้ นี่มันอาการเริ่มต้นของทาสเมียชัดๆ ตอนนี้ไรท์อนุญาตให้หมั่นไส้เฮียได้ค่ะ เพราะต่อไปทุกคนต้องสงสารเฮีย เพราะดันเป็นทาสเมียมึน หนักกว่าทาสเมียปกติหลายเท่า

เรื่องพระนางจะรักกันเมื่อไหร่ บทนี้ก็คงได้คำตอบจากหนูมี่อิงไปแล้วเนอะว่านางด่าว่าฮ่องเต้สตอวเบอรี่เรียกพี่ขนาดนั้น คงไม่เปิดใจง่ายๆ อิงเอ๋อร์ หนูด่าพี่เค้านี่ไม่ได้ดูตัวเองเลยลูก

ตอนหน้ามาลุ้นกันค่ะว่าหนูมี่อิงจะหาแพะได้จริงมั้ย หรือตัวเองจะกลายเป็นแพะอ้วนแทน

ปล.มีข่าวร้ายมาแจ้งครับ พรุ่งนี้ไรท์มีประชุมประจำเดือนที่ปกติจะเริ่มแปดโมงเลิกสองทุ่ม ไม่กล้ารับปากนะคะว่าพรุ่งนี้จะอัพได้มั้ย

ปูลู ขอบคุณทุกคอมเม้นท์ติชมและช่วยแก้คำผิดให้ไรท์ ยังอ่านทุกเม้นท์วนไปวนมาเหมือนเดิมจ้าให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 289 ครั้ง

121 ความคิดเห็น

 1. #36970 chocolato.p (@yhing_haw_kaun) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 4 มกราคม 2562 / 09:20
  หวงกุ้ยเฟยไม่เบาแน่ๆล่ะ แต่ที่ไม่รู้คือจะอะไรยังไงกับน้อง
  #36970
  0
 2. #36940 ✰ MELT (@jaonookanoomwarn) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 7 ตุลาคม 2561 / 10:06
  โอ่ย สงสารพระสนมคนที่รักฮ่องเต้จริงๆ รักเขาแต่เขามีหญิงอื่นเป็นร้อยเรายอมอยู่ในมุมมืดดีกว่าต้องเจ็บซ้ำค่ะ ฮื่อ มีอะไรกับเราบอกรักเราแต่ก็ทำแบบนี้กับคนอื่น เราทำใจไม่ได้แน่นอนถ้าเป็นเรา เศร้าแทนTT
  #36940
  0
 3. #36870 BellJ (@babababell) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2561 / 23:39
  23 สค คือปีไหนหว่า ใจนึกว่ายังอ่านได้เรื่อยๆ พอเห็นล็อกเนื้อหา น้ำตาจะไหล งือ~ ไยทำเช่นนี้เล่า
  #36870
  0
 4. วันที่ 29 มิถุนายน 2560 / 16:41
  แพะอ้วนนนนน
  #28239
  2
 5. #23707 fanajaks (@fanajaks) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 12 มิถุนายน 2560 / 15:47
  เอานางเอกมาเป็นโล่ให้คนท้องแน่ๆ ฮ่องเต้ร้ายจริงๆ
  #23707
  0
 6. #22047 conan_tkd (@conan_xoxo) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2560 / 01:02
  มู่หลงกุ้ยเฟยกับฮุ่ยหลงกุ้ยเฟยนี่พอจะดีกับมี่อิงได้ไหม กลัวใครจะทำร้ายลูกนาง
  #22047
  0
 7. #21731 1235421 (@1235421) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 5 มิถุนายน 2560 / 17:29
  เมื่อหลายร้อยคน เฮ้อ
  #21731
  0
 8. #20624 dreamptk (@dreamptk) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2560 / 16:17
  บางทีก็ไม่อยากให้นางเอกแต่งกับฮ่องเต้อ่ั
  #20624
  0
 9. #20574 ` Question7 . (@indy11342) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2560 / 06:35
  นี่ไม่ใช่เอานางเอกมาเป็นโล่ให้คนที่ท้องนะ.. สองเดือน ฮ่องเต้น่าจะรู้อยู่แล้ว /หงุดหงิดจริงๆ ไม่เชียร์ละ
  #20574
  0
 10. #19237 ana julia (@anajulianovela) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2560 / 20:38
  น้องในครรภ์นั่นจะรอดมั้ยเนี่ย หูย
  #19237
  0
 11. #18778 9namfon (@9namfon) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2560 / 13:00
  ยินดีด้วย 555
  #18778
  0
 12. #18654 DarK DeviL (@mantro) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2560 / 21:08
  แอบขัดใจที่เฮียแกมีหลายเมียนี่แหละ ฮึ่ยยยย อินมากกกก ^_^
  #18654
  0
 13. #16313 PuiPui--r (@PuiPui--r) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2560 / 16:02
  แม้มิได้มากรักหากแต่เผื่อแผ่เมล็ดพันธุ์ไปทั่วเชียวนะ
  #16313
  0
 14. #10379 w'wi (@winunda878) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 28 เมษายน 2560 / 20:44
  แพะรายใหม่
  #10379
  0
 15. #9113 Chandra and Clover (@0867513471) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 23 เมษายน 2560 / 20:23
  เฮ้อออออ
  #9113
  0
 16. #7514 Wan_asl3 (@Wan_asl3) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 13 เมษายน 2560 / 23:01
  ทำเป็นโปรดปรานมี่อิงเพื่อปกป้องคนที่ท้องสินะฮ่องเต้
  #7514
  0
 17. #6491 aviana (@aviana) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 7 เมษายน 2560 / 22:05
  เช่นั้นรึ ==> เช่นนั้น
  หวงกุ้ยเฟยสวรลน้อยๆ ==> สรวล
  * ถามหน่อยค่ะ เห็นหลายครั้งแล้วที่กล่าวถึง ฮุ่ยหวงกุ้ยเฟย ว่า หวงกุ้ยเฟย เฉยๆ คือตั้งใจจะเรียกแค่ตำแหน่งใช่ไหมคะ
  เพลงเสียงอรรถรส ==> เสีทั้งบุ๋นและบู้ ==> บู๊
  บุรษผู้นั้น ==> บุรุษ
  แหม็นเน่า ==> เหม็น
  สายตาขของสตรี
  #6491
  0
 18. #6485 aviana (@aviana) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 7 เมษายน 2560 / 21:37
  เช่นั้นรึ ==> เช่นนั้น
  หวงกุ้ยเฟยสวรลน้อยๆ ==> สรวล
  * ถามหน่อยค่ะ เห็นหลายครั้งแล้วที่กล่าวถึง ฮุ่ยหวงกุ้ยเฟย ว่า หวงกุ้ยเฟย เฉยๆ คือตั้งใจจะเรียกแค่ตำแหน่งใช่ไหมคะ
  เพลงเสียงอรรถรส ==> เสีทั้งบุ๋นและบู้ ==> บู๊
  บุรษผู้นั้น ==> บุรุษ
  แหม็นเน่า ==> เหม็น
  สายตาขของสตรี

  #6485
  2
  • #6485-1 พันธนาการรัก (@lachanas) (จากตอนที่ 19)
   7 เมษายน 2560 / 22:52
   ใช่ค่ะ บางทีไรท์จะเขียนแค่ตำแหน่งเฉยๆ ขอบคุณอีกครั้งค่า มีเวลาเป็นต้องเปิดรอคอมเม้นต์คุณ 55 ตอบอย่างหน้าด้านมาก
   #6485-1
  • #6485-2 aviana (@aviana) (จากตอนที่ 19)
   8 เมษายน 2560 / 17:47
   ยินดีค่ะ แต่ 2 ตอนต่อจากนี้ (ตอนที่ 20 และ 21) หาคำผิดให้แล้วนะไรท์ แต่เพิ่งมาเห็นว่าเม้นไม่ขึ้น ไม่รู้ทำไม เสียใจจัง แต่เดี๋ยวอ่านถึงตอนปัจจุบันเมื่อไหร่จะย้อนกลับมาหาให้ใหม่นะคะ

   สนุกมากค่ะ เฮียจื้อก็ร้ายเดายากจังว่าคิดยังไงกับน้องมี่ น้องมี่ก็รู้ทันเฮียดีจัง แต่ก็เดาความรู้สึกเฮียไม่ได้(ทั้งหมด)เหมือนคนอ่าน
   #6485-2
 19. #6183 มูตี้ (@mutiie13) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 5 เมษายน 2560 / 22:23
  ^______^
  #6183
  0
 20. #5766 ฺBedroom (@154356) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 3 เมษายน 2560 / 23:08
  มู่หรงจะรอดไหมเนี่ย 
  #5766
  0
 21. #5742 Asahi_san (@amire) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 3 เมษายน 2560 / 21:46
  นี่ไง ได้สมพรปากครั้งแรก มี่อิง มีเหยื่อมาให้ตามที่ขอ5555
  #5742
  0
 22. #5514 MindGmini (@mind654mind) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 2 เมษายน 2560 / 23:53
  นั่นไง เหยื่อใหม่แทนนางเอกเรา
  #5514
  0
 23. วันที่ 22 มีนาคม 2560 / 15:52
  งานนี้มีสนุก
  #2034
  0
 24. #1452 T--dZ (@lllvioletlll) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 11:23
  ว้าวววว อ่านไปอ่านมา เรื่องราวเริ่มจะลึกล้ำซ้ำซ้อนไปอีกกก

  ตัวละครเริ่มมากขึ้น 

  พระสนมเด่นๆเริ่มจะแสดงตัวว

  ตัวเด่น ตัวท็อปทั้งนั้นนนนน 

  แต่เราว่าคู่แข่งที่ค่อนข้างสูสี ท่าทางจะเป็นหวงกุ้ยเฟยแหะ นางฉลาดมากกก

  โอ้ยคนอ่านหวั่นไหวค่ะ
  #1452
  0
 25. #1244 เมมฟิส (@tiks) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 18 มีนาคม 2560 / 14:40
  รอฮ่องเต้ทาสเมีย
  #1244
  0