อุบัติ...เหตุหัวใจ (สนพ.Sugar Beat เครือสถาพรบุ๊คส์)

ตอนที่ 12 : ตอนที่ 7 ฝันร้ายที่ตามหลอกหลอน (100%)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 9,966
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 50 ครั้ง
  8 มี.ค. 60


  

7

ฝันร้ายที่ตามหลอกหลอน

 

 

“ขอโทษที่มาช้านะแมท โรส” เจด้ากล่าวขอโทษเมื่อตนเองมาช้ากว่าเวลานัดอยู่เกือบหนึ่งชั่วโมง พร้อมกับนั่งลงฝั่งตรงข้ามของเพื่อนทั้งสอง และไม่ลืมจะอธิบายถึงสาเหตุ “พอดีงานมีปัญหานิดหน่อยเลยทำให้ช้า หวังว่าพวกเธอไม่โกรธฉันนะ”
“ไม่เป็นไรหรอกเจด้า ฉันเข้าใจ” โรสเป็นฝ่ายตอบ
“คิดยังไงถึงชวนมาเที่ยวไนท์คลับ” เจด้าอดสงสัยไม่ได้ ปกติหากจะนัดเจอกันมักเป็นร้านอาหารที่ใดที่หนึ่งเท่านั้น
“อยากให้เธอมาเปิดหูเปิดตาบ้าง ตั้งแต่หายดีก็ยังไม่ออกไปเที่ยวไหนเลยนี่” โรสยังคงเป็นฝ่ายผูกบทสนทนากับเจด้า โดยมีแมทธิวนั่งฟังพวกเธออยู่เงียบๆ

“แบบนี้นี่เอง” หญิงสาวตอบเสียงเบา

โรสและแมทธิวเป็นอีกสองคนที่รู้ว่าเธอประสบอุบัติเหตุเข้าโรงพยาบาลและรับการรักษาอาการบาดเจ็บมาโดยตลอดหลายเดือน

“มีอะไรหรือเปล่า”

เจด้าถามเมื่อเห็นอาการแปลกๆ ของเพื่อนสาวที่บิดไปมาเหมือนอาการเขินอาย ซึ่งเมื่อถามออกไปโรสก็รีบพยักหน้า หันไปรื้อหาของบางอย่างในกระเป๋าสะพายตัวเอง

เมื่อเห็นของที่เพื่อนสาวยื่นมาให้ตรงหน้าก็เกิดอาการพูดไม่ออกมาทันที ไม่คิดว่าสิ่งที่แมทธิวบอกเมื่อวันนี้กำลังจะเกิดขึ้นเร็วนี้เสียแล้ว

“การ์ดแต่งงาน
“ใช่แล้ว การ์ดแต่งงานของฉันกับแมท” เจ้าของการ์ดยืนยันอีกครั้ง “เราเอามาให้เธอเป็นคนแรกเลยนะเจด้า สวยรึเปล่า”

“สะสวยสิ”

เจด้าหยิบการ์ดนั้นมาเปิดดู มันสวยจริงอย่างที่ว่าและเธอเองก็ดีใจกับเพื่อนที่กำลังจะมีพิธีสำคัญที่ทั้งสองต่างรอคอย ทว่าทำไมหัวใจเธอถึงกำลังร้องไห้
“เดือนหน้าฉันจองตัวเธอแล้วนะ อย่าบอกว่าติดงานเชียวล่ะเจด้า” โรสข่มขู่อย่างไม่จริงจังนัก นั่นทำให้คนถูกขู่หลุดยิ้มออกมาด้วยความขบขัน

“งานของเพื่อนรักฉันจะพลาดได้ยังไง”หญิงสาวยืนยันในสิ่งที่เพื่อนข่มขู่ “ยินดีด้วยนะโรส แมท”

“ขอบคุณมากเจด้า”
“นายเป็นอะไรหรือเปล่าแมท”
เจด้าถามขึ้นเพราะตั้งแต่เธอมานั่งก็ยังไม่เห็นเพื่อนหนุ่มพูดอะไรออกมาให้ได้ยินเลยแม้แต่คำเดียว ทว่าเมื่อชายหนุ่มไม่ตอบจึงหันไปขอความเห็นจากแฟนสาวเจ้าตัว

“แมทเขางอนที่เธอมีแฟนแล้วไม่ยอมพามาแนะนำ”
“ฉันยังไงมีแฟน” หญิงสาวรีบปฏิเสธ เพราะมันเป็นแบบนั้นจริงๆ
“แล้วคนที่เธอพาไปแนะนำตัวกับแม่เธอล่ะเจด้า”
แมทธิวเปิดปากคุยเป็นครั้งแรก ไหนเพื่อนบอกว่าผู้ชายคนนั้นเพียงชายแปลกหน้าที่เพิ่งรู้จักคน แล้วคนที่ไม่ได้เป็นอะไรกันจำเป็นต้องแนะนำให้ครอบครัวรู้จักไหม

“ที่ห้างวันนั้นมันเป็นเรื่องบังเอิญน่ะ”

แมทธิวคงจะเห็นข่าวในวันที่เธอไปเดินหเงกับมารดา ซึ่งวันรุ่งขึ้นก็มีข่าวทำนองที่ว่าเธอพาคอร์ลอสมาแนะนำให้ครอบครัวรู้จัก
โดยมีรูปภาพความสนิทสนมที่ชายหนุ่มเดินถือของให้เธอสองคนแม่ลูก แต่ใครจะเชื่อว่าเรื่องทั้งหมดนั้นเป็นเรื่องบังเอิญ หรืออาจจะบังเอิญเพราะสองแฝดเป็นคนจัดการก็แล้วแต่
“เธอก็พูดว่าบังเอิญตลอดนั่นแหละเจด้า” แมทธิวใส่อารมณ์จนโรสต้องปราม
“หากเจด้าจะมีแฟนเราก็ควรจะยินดีนะแมท”
“ถ้าฉันมีแฟนจริงทำไมจะไม่แนะนำให้พวกเธอรู้ล่ะ ในเมื่อเธอทั้งสองคนเป็นเพื่อนรักฉัน”
“เพราะตอนนี้เธอเห็นผู้ชายสำคัญกว่าเพื่อนไงเจด้า กลับกันเถอะโรส” แมทธิวคว้าข้อมือแฟนสาวพร้อมกับลุกขึ้นยืน “วันนี้เราแค่เอาการ์ดแต่งงานมาให้ เสร็จธุระแล้วเราขอตัวนะ”
“แมท ! ทำไมพูดกับเจด้าแบบนั้น” โรสว่าเพราะรู้สึกว่าแฟนหนุ่มจะพูดแรงเกินไป ยิ่งเจด้าไม่โต้ตอบแมทธิวก็ยิ่งได้ใจ

“เห็นไหมว่าเพื่อนเสียใจกับคำพูดนายอยู่”

“เราขอตัวนะเจด้า” แมทธิวปรับโทนเสียงลง ก่อนจะพาแฟนสาวเดินจากไป

“เดินทางปลอดภัยนะ” หญิงสาวว่าตามหลังทั้งสองคน แม้พวกเขาจะไม่มีโอกาสได้ยินก็ตาม

ถึงจะถูกแมทธิวต่อว่าหลายประโยคทั้งที่มันไม่ใช่เรื่องจริงและแม้อยากจะโกรธเขาเพียงใดก็โกรธไม่ลงเสียที จึงได้แต่มานั่งอมทุกข์อยู่คนเดียวแบบนี้

“ควรเอาจริงกับหัวใจเธอได้แล้วนะเจด้า” หญิงสาวบอกตัวเอง ก่อนจะลุกขึ้นย้ายตัวเองไปนั่งที่บาร์ พร้อมกับสั่งเครื่องดื่ม“ขอวอดก้าขวดหนึ่ง”

“รอสักครู่ครับคนสวย” บาร์เทนเดอร์หนุ่มบอกแววขี้เล่นหันไปหยิบเครื่องดื่มที่หญิงสาวสั่งและวางตรงหน้าเธอพร้อมกับแก้ว “มาแล้วครับ”

“ขอบใจมาก” เจด้าบอกก่อนจะเทขวดวอดก้าที่เปิดอยู่แล้วใส่แก้วและจับยกดื่มทันที

“เบาๆ หน่อยก็ได้คุณ นี่เหล้านะไม่ใช่น้ำเปล่า” บาร์เทนเดอร์หนุ่มเอ่ยเตือน แย่งขวดวอดก้ามาถือเสียเองแล้วรินใส่แก้วเธอพอประมาณ “เดี๋ยวผมจัดการให้เองก็แล้วกัน คุณทำหน้าที่แค่ดื่มก็พอ”

“คิดจะมอมเหล้าฉันหรือเปล่า”

 

“ผมไม่ชอบผู้หญิงขี้เมา” ชายหนุ่มตอบอย่างไม่ต้องคิด แม้เธอจะสวยมากแค่ไหนก็ตามเถอะ หากมายกวอดก้าซดเหมือนน้ำเปล่าแบบนี้เขาเองก็ไม่สนใจหรอก
“ตอบได้ตรงประเด็นมาก” เจด้ายกนิ้วโป้งให้อย่างชื่นชม
“คุณเป็นนางแบบใช่ไหม”
เมื่อเห็นหญิงสาวขี้เมาตรงหน้าคลับคล้ายคลับคลากับนางแบบดังจึงถามเธอเพื่อความแน่ใจ ทว่ามือก็ยังคงเดิมวอดก้าให้เธออย่างต่อเนื่องและเพลาลงยามชวนเธอคุย
“คิดจะเปลี่ยนใจมอมเหล้าฉันแล้วรึไง”
“เหอะ ให้ตายยังไงก็ไม่เอา”
“แล้วคิดว่าฉันจะเอานายรึไงเด็กน้อย”
“เหอะ ชิ !
คนถูกเรียกเด็กน้อยได้แต่หัวเราะในลำคออย่างไม่สบอารมณ์เสียเท่าไหร่ แม้เขาจะเด็กกว่ายายผู้หญิงขี้เมาตรงหน้า ทว่าก็ไม่ได้เด็กจนถึงขั้นเรียกเด็กน้อยหรอกน่า
“ผมก็ไม่เอาคุณหรอกน่า” ชายหนุ่มรีบปฏิเสธทันควัน
ทำงานวันแรกก็เจอแจ็คพอตเสียแล้ว ถ้าพี่ชายซึ่งเป็นเจ้าของที่นี่ไม่ออกคำสั่งให้มาฝึกงานระหว่างปิดเทอม ไม่มีทางที่เขาจะมาทำหน้าที่นี้ คราแรกนึกว่าจะได้นั่งดูงานหรือความเรียบร้อยอยู่ให้ห้องผู้บริหารสบายๆ ที่ไหนได้ กลับต้องมาเป็นบาร์เทนเดอร์เสียนี่
บาร์เทนเดอร์ก็ดีกว่าเป็นพนักงานเก็บขยะ หรือนายอยากไปเก็บขยะฉันจะได้สงเคราะห์นี่คือคำตอบของพี่ชายหลังจากเขาโอดไม่อยากทำ

“ไหวไหมเนี่ยคุณ” เมื่อเห็นอีกฝ่ายตาปรือๆ ทั้งที่ยังดื่มไปได้ไม่นานก็อดจะถามไม่ได้ หากเมาจนไม่รู้เรื่องคนที่ซวยอาจเป็นเขา
“แค่นี้สบายมาก” เจด้าตอบรับสบายๆ
“ไม่น่าเลยแกคาร์ลวิน” ชายหนุ่มที่ชื่อคาร์ลวินบ่นกับตัวเองเบาๆ ถ้าเขาลงเรียนซัมเมอร์คงไม่ต้องมาทำงานหลังขดหลังแข็งแบบนี้
“ชื่อคาร์วินหรือเราเด็กน้อย”
“ยุ่งน่า กินเหล้าของคุณต่อไปเถอะ”
คาร์ลวินว่าแถมยังสะบัดมือไล่อีกฝ่ายเบาๆ ทว่าก็ต้องรีบหุบมือลงทันทีเมื่อเสียงทรงอำนาจที่มีสิทธิ์ตัดสินว่าเขาจะรอดหรือตายตรงนี้
“พูดกับลูกค้าให้มันดีๆ หน่อย กริยาท่าทางก็ให้มันสุภาพด้วย”
“ครับ” คาร์ลวินก้มหน้ารับอย่างเลี่ยงไม่ได้
“ทำใจหน่อยนะหนุ่มน้อยมีเจ้านายนิสัยไม่ดีก็งี้” เจด้าป้องปากกระซิบกับบาร์เทนเดอร์หนุ่ม ทว่าเสียงที่ใช้กลับเป็นเสียงธรรมดาไม่ได้กระซิบเหมือนท่าทางเลย
“ผมได้ยินนะเจด้า”
คาร์ลอสทิ้งตัวนั่งลงที่เก้าอี้ข้างหญิงสาว วางแขนข้างหนึ่งบนบาร์แล้วเท้าคางมองหน้าหวานที่บัดนี้แดงก่ำด้วยฤทธิ์แอลกอฮอล์อย่างน่ามอง
“ฉันกระซิบเสียงเบาสุดแล้วนะคะ” เจด้าแสร้งร้องโอ้แล้วยกมือปิดปากอย่างตกใจ นั่นทำให้คาร์ลอสหลุดยิ้มกับท่าทางแกล้งทำของเธอ
“พี่รู้จักเธอได้หรือฮะ” คาร์ลวินที่ยืนอยู่เอ่ยถาม ก่อนจะสรุปเสียเอง “หรือเธอเป็นเหยื่อรายใหม่ของพี่ รับรองคืนนี้คุณไม่พ้นมือพี่ชายผมแน่”ประโยคหลังชายหนุ่มหันไปพูดกับนางแบบสาว

“ปากเสีย” เจด้าว่าคนที่แช่งเธอให้เป็นเหยื่อเขาคืนนี้

“ไม่แน่คาร์ลวินอาจพูดถูก” ชายหนุ่มเห็นด้วยกับน้องชาย ยิ่งสภาพเธอตอนนี้หากเขาจะล่อลวงก็ทำได้ไม่ยาก “ส่วนแก ตอนนี้อยู่ในเวลางาน ไม่มีเรื่องพี่น้องมาเกี่ยวข้อง”

“คร้าบคุณชายคาร์ลอส” คนถูกต่อว่าลากเสียงยาวประชดประชัน

“บางทีเดือนนี้ฉันอาจจะให้แกทำงานฟรี เพราะแกเป็นน้องฉัน” คนเป็นพี่เริ่มข่มขู่ นั่นทำให้คนเกือบจะทำงานฟรีรีบประจบ

“ผมจะตั้งใจทำงานสุดความสามารถครับคุณคาร์ลอส”

“ประจบสอพลอซะไม่มี” หญิงสาวเพียงหนึ่งเดียวเอ่ยขึ้นลอยๆ และนั่นทำให้เธอถูกเด็กหนุ่มแยกเขี้ยวใส่ ทว่าก็ต้องรีบยิ้มเมื่อถูกคาดโทษทางสายตาจากพี่ชาย

“ทำไมถึงดื่มหนักขนาดนี้” คาร์ลอสถามทว่าไม่คิดจะห้าม

“ไม่มีเหตุผล”

“เมาหนักขนาดนี้จะกลับไหวไหม”

“เรื่องของฉันน่า คุณอย่ามายุ่งเลย” หญิงสาวปฏิเสธความหวังดี พร้อมกับโบกมือไล่ชายหนุ่มอย่างไม่รักษามารยาท

“พี่คาร์ล เอ่อคุณคาร์ลอสเขาเป็นห่วงคุณหรอกน่าถึงถามน่ะ”

คนเป็นน้องรีบออกตัวแทนพี่ชาย เพราะน้อยครั้งที่จะเห็นคาร์ลอสเป็นห่วงเป็นใยคนอื่น ผู้หญิงคนนี้คงไม่ได้เป็นเหยื่อของพี่ชายเขาเพียงอย่างเดียวเสียแล้วสิ
“ไปทำงานของแกเถอะคาร์ลวิน”

“ฮะ” เด็กหนุ่มทำตามอย่างว่าง่าย หากดื้อด้านอาจจะได้ทำงานฟรีอย่างที่คาร์ลอสขู่ไว้ และพี่ชายของเขาไม่เคยขู่ใครเล่นๆ ด้วยสิ งานนี้เป็นใครก็ไม่อยากเสี่ยงแม้แต่เขาที่เป็นน้องชายเองก็เถอะ

“คุณนี่บ้าอำนาจแม้กระทั่งกับน้องชายเลยนะ” คนเริ่มเมาต่อว่าตรงๆ แต่ก็ไม่ได้ทำให้คาร์ลอสรู้สึกโกรธแต่อย่างใด
“อย่างที่ผมบอก ที่นี่ที่ทำงานไม่มีเรื่องพี่น้องมาเกี่ยวข้อง ถึงคาร์ลวินจะเป็นน้องชายผมก็เถอะ ก็ยังถือว่าเป็นพนักงานเหมือนคนอื่นๆ ไม่มีอภิสิทธิ์เหนือใคร”
คาร์ลอสอธิบายในสิ่งที่เขาทำ หากเขาให้คนในครอบครัวมีสิทธิเหนือคนอื่นมันก็ไม่แฟร์สำหรับหลายๆ คน ฉะนั้นเมื่อทำงานจะไม่มีเรื่องส่วนตัวเข้ามาเกี่ยวข้อง

“คนเป็นคนสเปนนี่ ทำไมน้องชายคุณมาอยู่ที่นี่”
จากที่ฟังมาคาร์ลอสน่าจะเป็นเจ้าของไนท์คลับที่นี่ ทว่าน้องชายเขาคงไม่จำเป็นมาทำงานไกลถึงอังกฤษ เพราะชายหนุ่มมีธุรกิจอีกมากมายอยู่ที่นั่น
“สนใจเรื่องของผม แสดงว่าเริ่มสนใจตัวผมแล้วสินะ”
 

“ฉันแค่สงสัยเฉยๆ หรอกน่า ถึงคุณไม่บอกก็ไม่ได้ทำให้ชีวิตฉันเปลี่ยนหรอก”เมื่อเจอประโยคเมื่อครู่ของคาร์ลอสก็ทำให้คนเริ่มเมารู้ตัวว่าตนเองถามอะไรเขาออกไป

“หากคุณรู้เรื่องส่วนตัวผม นั่นหมายความว่าคุณก้าวเข้ามาใกล้คำว่าผู้หญิงของผมอีกก้าวแล้วนะ”

“ใครเขาอยากเป็นผู้หญิงของคุณกัน”

“ก็คุณไง” คาร์ลอสชี้เป้า

“คุณนี่หลงตัวเองไม่เคยเปลี่ยน”

“ตอนนี้ผมก็กำลังชวนคุณมาหลงผมด้วยกันไง”

“เหอะ หลงไปคนเดียวเถอะพ่อคุณ”

“คุณไม่สบายใจอะไรหรือเปล่าถึงได้มาดื่มทั้งที่พรุ่งนี้มีงาน”

ก่อนหน้านี้คาร์ลอสนั่งอยู่ที่ห้องทำงาน ซึ่งสามรถมองเห็นพื้นที่ภายในสถานบันเทิงทุกจุด และจุดที่เขากำลังให้ความสนใจมากที่สุดคือผู้หญิงร่างเพรียวกำลังเดินเข้ามาด้วยความเร่งรีบ และเธอกำลังมองหาอะไรบางอย่างอยู่ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นคนที่นัดไว้ เพียงไม่นานหญิงสาวก็เดินไปที่โต๊ะโต๊ะหนึ่งซึ่งมีหนุ่มสาวคู่หนึ่งนั่งอยู่

ทั้งสามคุยกันอยู่สักพักก็เหลือเพียงหญิงสาวผู้มาหลังคนเดียว คาร์ลอสคิดว่าเจ้าหล่อนจะกลับเช่นเพื่อนของเธอ แต่ไม่ใช่เมื่อเธอเดินมาที่บาร์พร้อมกับสั่งเครื่องดื่ม ซึ่งบาร์เทนเดอร์ที่ดูแลเธออยู่คือคาร์ลวินน้องชายชายหนุ่มเอง

และดูเหมือนว่าทั้งสองจะคุยกันถูกคอเสียด้วย แต่ขอโทษเถอะใครที่กำลังจะมาเป็นผู้หญิงของเขาแม้แต่กับน้องชายตัวเองเขาก็หวง สุดท้ายเขาก็ลงมานั่งข้างๆ เธออยู่ในตอนนี้

“ฉันจะกลับล่ะ”

หญิงสาวบอกพร้อมกับหยิบเงินในกระเป๋ามาวางไว้เป็นค่าแอลกอฮอล์ ก่อนจะลุกขึ้นเตรียมเดินกลับ ทว่าคงเพราะแอลกอฮอล์ที่ดื่มเข้าไปมากทำให้เธอทรงตัวบนส้นสูงไม่อยู่ และหากไม่ได้คาร์ลอสประคองไว้คงได้ลงไปนั่งเล่นกับพื้น

“ยืนจะไม่ไหวอยู่แล้วยังอวดเก่ง อยากเกิดอุบัติเหตุ อีกรึไง”คาร์ลอสอดจะต่อว่าไม่ได้ เพราะสภาพเธอตอนนี้แม้จะมีสติอยู่ทว่าก็น้อยนิดเหลือเกิน

คนถูกต่อว่าไม่ได้โต้ตอบเพราะสิ่งที่ชายหนุ่มพูดมานั้นจริงทุกอย่าง ทว่าก็ไม่ได้เอะใจที่คาร์ลอสใช้คำว่า อีกจึงได้แต่พยักหน้ายอมรับ

“ผมจะไปส่งก็แล้วกัน ขืนปล่อยไปแบบนี้หวังได้ขับรถตามไปเก็บศพ”แต่เมื่อเห็นสายตาไม่ไว้วางใจของสาวเจ้าชายหนุ่มก็รีบออกตัว “ผมไม่ชอบมีอะไรกับคนเมา มันไม่ได้ฟิลลิ่งน่ะ”


“ฉันจะไว้ใจคุณได้เหรอ”

เมื่อนึกถึงประโยคก่อนหน้านี้ของน้องชายเขารับรองคืนนี้คุณไม่พ้นมือพี่ชายผมแน่นั่นทำให้เธอยิ่งไม่ไว้ใจเขาจากที่ไม่ไว้ใจอยู่แล้ว

ทั้งที่สัญญากับตัวเองแล้วแท้ๆ ว่าจะไม่แตะสิ่งของมึนเมาอีกเพราะกลัวประวัติศาสตร์ซ้ำรอย ทว่าก็ห้ามใจตัวเองไม่อยู่เสียที กว่าจะได้สติก็เกือบเมาเสียแล้ว และถึงแม้จะมีสติอยู่เธอก็ไม่กล้าขับรถออกไปหรือเรียกแท็กซี่กลับในสภาพนี้แน่


“ไม่ได้” ชายหนุ่มตอบตามตรง “ผู้ชายทุกคนไม่ว่าหน้าไหนก็ไว้ใจไม่ได้ทั้งนั้นแหละ แต่คืนนี้ผมจะยอมเป็นผู้ชายที่ไว้ใจได้ก็แล้วกัน”

“ฉันควรขอบคุณใช่ไหม”

“แน่นอน”

“งั้นก็ไปเถอะ ฉันอยากนอนเต็มแก่แล้ว”หญิงสาวเอ่ยชวนพร้อมกับพยายามพยุงตัวเองออกเดิน ทว่าก็ลำบากนักจนคาร์ลอสทนเห็นไม่ได้ต้องเข้ามาพยุง

“รู้ว่าเหล้ามันไม่ดีก็ยังจะดื่มมันเข้าไป” ชายหนุ่มสอนระหว่างที่พยุงสาวเจ้าเดินออกไปข้างนอก ก่อนจะโอบเอวบางเมื่อหญิงสาวทำท่าจะล้ม“ถ้าคอไม่แข็งก็อย่าซัดวอดก้าไปเป็นขวดแบบนั้น”

“ถ้ารู้ว่าเหล้าไม่ดีคุณมาเปิดไนท์คลับทำไม” หญิงสาวถามกลับอย่างไม่ยอมถูกว่าฝ่ายเดียว

“คุณนี่มันดื้อจริงๆ เลยนะ”

คาร์ลอสยั้งมือที่จะยื่นไปบีบจมูกเล็กไม่ได้เมื่อเจอคนเมารวนใส่ แม่คนนี้นี่ไม่เคยคิดจะลงให้ใครจริงๆก่อนจะคว้าเอวบางให้เข้ามาใกล้ตนยิ่งขึ้นเมื่อเธอกำลังจะเดินชนลูกค้าในไนท์คลับ


“ผมเป็นนักธุรกิจนะคุณอย่าลืม ผมทำธุรกิจตอบสนองความต้องการของคน แต่พวกเขาก็เลือกที่จะไม่เข้ามาใช้บริการก็ได้ ผมเองก็ไม่ได้บังคับ”

“ธุรกิจอื่นก็มีทำไมไม่ทำล่ะ” คนเมายังรวนไม่เลิก จนคนถูกรวนใส่ต้องรวนกลับ

“ผมก็ทำแล้วไง ไหนจะห้างสรรพสินค้า โรงแรม สโมสรฟุตบอล การขนส่ง ผมมีหุ้นอยู่ในทุกธุรกิจที่กล่าวมาข้างต้นทั้งหมด”
เจด้าหยุดเดินเงยหน้าจ้องมองคนที่สาธยายงานของตัวเองให้ตนฟัง “คุณกำลังจะบอกฉันว่าคุณรวยมากหรือเปล่าคะ”
“ไม่ต้องบอกคุณก็น่าจะรู้” คาร์ลอสยักไหล่เหมือนยอมรับกลายๆ


ต่อ 100% ค่า


“ไม่ต้องบอกคุณก็น่าจะรู้” คาร์ลอสยักไหล่เหมือนยอมรับกลายๆ
“ค่าพ่อมหาเศรษฐี” เจด้าประชดพร้อมกับแบะปากใส่คนที่ไม่คิดจะถ่อมตัวเสียบ้างเลยใช่สิเรื่องที่เขาพูดเมื่อครู่มันน่าอวดน้อยเสียเมื่อไหร่ล่ะ หากเป็นผู้หญิงบางคนเพียงแค่รู้ว่าเขาประกอบอาชีพหรือทำธุรกิจอะไร พวกหล่อนคงรีบรับข้อเสนอที่เขายื่นให้อย่างรวดเร็ว หรือบางทีเพียงแค่เห็นหน้าตาของเขาก็ยินดีพร้อมใจไปนานแล้ว

“ที่เงียบนี่คือคิดจะเปลี่ยนใจแล้วใช่ไหมครับ”

คาร์ลอสเย้าไม่เลิกสุดท้ายก็ถูกคนเมาแยกเขี้ยวเข้าให้ ทว่าเขากลับไม่โกรธ แต่มองว่าท่าทางแบบนี้เหมือนเจ้าแมวน้อยกำลังขู่พญาราชสีห์ แถมยังเป็นแมวน้อยสุดเซ็กซี่อีกต่างหาก

“ฉันแค่คิดว่าเพราะคุณปากหวานแบบนี้เองสาวๆ ถึงติดตรึม”

คนถูกชมว่าปากหวานยิ้มเอ็นดู ยกมือขึ้นปัดปอยผมที่ตกมาปรกหน้าหวานบดบังสายตาเขาขึ้นทัดหูเล็กอยู่นุ่มนวล

“แล้วเมื่อไหร่คุณจะติดผมบ้างล่ะเจด้า หืม”

“คงอีกนานค่ะ หม่ามี้ก็บอกแล้วนี่ว่าฉันใจแข็ง” คนเมายอกมารดามาอ้าง ก่อนจะยกมือกอดตัวเองไว้เมื่อร่างกายปะทะลมหนาว แม้ในร่างกายจะมีปริมาณแอลกอฮอล์สูงก็ไม่ได้ช่วยให้อุ่นขึ้นได้เลย แต่ก็ต้องแปลกใจเมื่ออยู่ๆ ก็รู้สึกอุ่นขึ้นมา และคำตอบของความอบอุ่นก็พูดขึ้น

“หนาวหรือครับ” คาร์ลอสไม่ถามเปล่ายังกระชับกอดคนตัวเล็กที่มีเสื้อแจ็คเก็ตของเขาคลุมกายไว้ กลายเป็นว่าตอนนี้ร่างบางกำลังถูกเขากอดอยู่ทั้งตัว

“อื้อ” เจด้าไม่ปฏิเสธและไม่ได้ผลักไสความอบอุ่นนั่น น่าแปลกที่เธอยอมให้เขากอด เธอมันขี้หนาวไงเจด้า ถ้าเขาไม่กอดป่านนี้เธอหนาวตายแน่ๆนั่นล่ะคือเหตุผล

หญิงสาวพยายามหาเหตุผลให้กับการกระทำของตัวเองที่เปลี่ยนไป และแม้เหตุผลของเธอมันจะปัญญาอ่อนสิ้นดีก็เถอะ อุณหภูมิสี่ห้าองศาแค่นี้ไม่ถึงกับทำให้เธอหนาวตายได้หรอก


“รีบเดินเถอะ ฝนเริ่มลงเม็ดแล้ว”


เพราะสภาพอากาศในลอนดอนนั้นไม่แน่นอนนัก ไม่ว่าจะฤดูหนาวหรือฤดูร้อนก็สามารถมีฝนตกได้ตลอดเวลา และตอนนี้ฝนกำลังเริ่มลงเม็ดคาร์ลอสจึงรีบเร่งคนเมาข้างกาย เพราะหากหญิงสาวโดนฝนไปในสภาพร่างกายเช่นนี้อาจจะป่วยได้


คนเมาไม่ได้ปฏิเสธหรือตอบรับ ทำได้เพียงพยุงร่างกายตัวเองให้ยืนทรงตัวได้ก็เป็นพอ เพราะนอกเหนือจากนั้นคาร์ลอสก็เป็นฝ่ายจัดการทั้งหมด

ตั้งแต่จับเธอยัดลงเบาะหน้าข้างคนขับของ Porsche 911 Turbo S สีขาวซึ่งเป็นรถของเธอเอง พร้อมกับคาดเบลท์ให้เรียบร้อยเมื่อชายหนุ่มขึ้นมานั่งประจำที่คนขับ แล้วเขาเอากุญแจรถจากเธอไปตอนไหนกันเนี่ย

“คุณนอนได้เลยนะ เดี๋ยวถึงผมจะปลุก” คาร์ลองบอกเมื่อจัดแจงคนเมาเรียบร้อย ก่อนจะออกรถไปยังคอนโดฯ ของเจ้าหล่อนซึ่งเขาเคยไปส่งเมื่อไม่นานนี้

เจด้ามองคนออกคำสั่ง ก่อนจะหลับตาลงอย่างว่าง่ายและหลับไปในที่สุดเพราะความอ่อนเพลียที่สะสมจากงานมาหลายวัน ตั้งแต่หายดีหญิงสาวก็โหมรับงานแม้จะเคยออกปากสัญญาจะรับงานน้อยลง แต่พอได้ทำงานเธอกลับรู้สึกสนุกและลืมเรื่องราวที่ทำให้เจ็บไปได้บ้าง

ทว่าทุกครั้งที่หลับตาความฝันที่มันไม่เคยจากเธอไปเลยตั้งแต่เหตุการณ์เมื่อครั้งนั้น มันยังตามหลอกหลอนเธอไปทุกที่ไม่เว้นแม้กระทั่งเวลาเมามายแบบนี้ พยายามจะดึงตัวเองให้ตื่นจากความฝันนี้ก็ยากยิ่ง และความฝันเดิมๆ นั่นมันกำลังเริ่มขึ้นอีกแล้ว
เจ็บ !
เป็นสิ่งที่เจด้ารู้สึกอยู่ตลอดเวลาขณะพยายามช่วยเหลือตัวเองยามที่สติซึ่งมีอยู่น้อยนิดกำลังจะดับลงในอีกไม่นาน ตอนนี้หญิงสาวรู้แน่ชัดแล้วว่าขาข้างซ้ายของตัวเองต้องมีปัญหาบางอย่าง แต่ก็พยายามปลอบใจตัวเองว่าคงไม่รุนแรงถึงขั้นต้องเสียขาไป
จนแล้วจนรอดเธอก็ไม่สามารถพาตัวเองออกจากซากรถได้เพราะขาซ้ายซึ่งได้รับบาดเจ็บติดอยู่ แต่พอจะถอดใจก็ได้ยินเสียงคนคาดว่าไม่ต่ำกว่าสองชีวิตกำลังมุ่งหน้ามาทางเธอ

คงเป็นเจ้าหน้าที่กู้ภัย
หญิงสาวบอกตัวเองแบบนั้นในใจเพราะไม่มีแม้กระทั่งแรงจะเปล่งเสียงออกมาเรียกให้คนอื่นช่วย แถมตาก็เริ่มพร่าจนแทบมองอะไรไม่เห็นอยู่แล้ว

เจด้ายิ้มทั้งดีใจและโล่งใจไปพร้อมๆ กัน เพราะโอกาสที่เธอจะรอดมีเพิ่มมากขึ้น

แกว่ามันจะรอดไหมวะ

เสียงชายผู้มาใหม่หนึ่งในสองคนเอ่ยขึ้น และนั่นทำให้รอยยิ้มของเจด้าค่อยๆ หุบลงกลายเป็นสั่นกลัวแทน เมื่อเริ่มเดาเหตุการณ์ออก

ถึงมันไม่ตายเราก็ต้องทำให้มันตายอยู่ดี

นี่ไม่ใช่อุบัติเหตุธรรมดาแล้ว แต่มันเป็นการฆาตกรรม

“เจด้า ! ได้ยินผมไหม”

เฮือก

คนถูกเรียกลืมตาขึ้นอย่างรวดเร็วพร้อมกับหอบหายใจถี่รัว เมื่อเธอเพิ่งหนีพ้นจากเหตุการณ์น่ากลัวนั่นได้อีกครั้งด้วยเสียงเรียกของคาร์ลอส

“คุณเป็นอะไรหรือเปล่าเจด้า”

คาร์ลอสตบแก้มเนียมเบาๆ เพื่อเรียกสติหญิงสาวหลังเห็นเธอลืมตาตื่นขึ้นมาแล้ว ทว่าดูเหมือนสติยังไม่อยู่กับเนื้อกับตัวเสียเท่าไหร่

ก่อนหน้านี้เขาเรียกเธออยู่นานเนื่องจากเดินทางมาถึงที่หมายเรียบร้อย ทว่าคนเมากลับนอนกระสับกระส่ายเหงื่อแตกพลั่กอย่างน่าทรมานไม่มีท่าทีจะตื่นขึ้นมา จนเขาต้องเขย่าตัวเธออย่างไม่เบานักเจ้าหล่อนถึงได้สติลืมตาตื่น แต่ท่าทางกลับดูตื่นกลัวชอบกล ซึ่งมันทำให้เขามองข้ามไปไม่ได้

“ฉะฉันไม่เป็นอะไร” หญิงสาวพยายามแค่นเสียงออกจากลำคออย่างยากลำบาก

“คุณฝันร้ายหรือ”

เสียงทุ้มนุ่นที่บอกชัดว่าคนถามถามด้วยความเป็นห่วง ทำให้เธอพยักหน้ายอมรับไปอย่างเสียไม่ได้

“มันก็แค่ฝัน ไม่ใช่เรื่องจริงเสียหน่อย อย่ากลัวไปเลย” คาร์ลอสปลอบ พร้อมกับดึงตัวหญิงสาวมากอดไว้ “ตอนนี้ผมอยู่กับคุณแล้วนะ ไม่มีทางที่จะเกิดเรื่องไม่ดีกับคุณแน่”

เขาไม่ได้พูดคำหวานเพียงเพื่อให้เธอยอมใจอ่อนให้ในสิ่งที่เขาต้อง ทว่าทุกคำพูดเขาพูดออกมาจากใจจริงและพร้อมทำตามที่พูด

“มันไม่ใช่ฝัน” หญิงสาวเถียง เธอไม่ผลักไสออ้อมกอดอบอุ่นนี้แต่กลับยกมือขึ้นกอดเอวสอบแน่นเหมือนต้องการหาที่พึ่ง “ไม่มันใช่ความฝันคาร์ล”

เจด้าไม่ใช่คนอ่อนแอ แต่เธอเป็นคนเปราะบางนี่คือสิ่งที่ช่วยยืนยันความคิดเขาได้ดี เพราะตอนนี้เธอกำลังกลัวอะไรบางอย่างซึ่งเขาก็ไม่อาจรู้ได้ และเธอกำลังต้องการที่พึ่งอย่างที่สุด

“ตอนนี้ผมอยู่ข้างๆ คุณแล้ว ไม่ต้องกลัวอะไรแล้วนะคนดี” คาร์ลอสจับต้นแขนเนียนทั้งสองข้างให้เธอหันมาเผชิญหน้ากับเขา “เห็นไหมว่าผมอยู่ตรงหน้าคุณแล้ว และผมไม่ยอมให้ใครมาทำอะไรคุณได้แน่นอน”

คาร์ลอสเช็ดเหงื่อจากหน้าผากเนียน พร้อมทัดผมนุ่มที่หูทั้งสองข้าง

“ไม่ต้องกลัวแล้วนะเด็กดีของผม”

เสียงนุ่มและอ้อมแขนที่ดูปลอดภัยทำให้เจด้าพยักหน้ารับอย่างเชื่อใจคนตรงหน้า

“เชื่อใจผมนะครับ”

ชายหนุ่มก้มหน้าลงไปใกล้หน้าหวานอีกนิด ก่อนจะค่อยๆ แนบริมฝีปากลงที่ปากหวานอย่างนุ่มนวลสักพักจึงเริ่มดูดเม้มตามแรงอารมณ์

“อื้อ

เจด้าร้องประท้วงเมื่อฝ่ามือหนาที่แนบแก้มและท้ายทอยเธออยู่ปรับเปลี่ยนองศาให้เขาดูดชิมริมฝีปากเธอได้ถนัดยิ่งขึ้น ความอ่อนนุ่มเมื่อครู่กลายเป็นเร่าร้อนขึ้นจนตั้งตัวไม่ทันและดูเหมือนว่าคาร์ลอสจะไม่ยอมปล่อยให้เธอเป็นอิสระง่ายๆ จนกว่าเขาจะพอใจ 
มาอีกแล้วหนึ่งปมนะคะสำหรับเรื่องนี้ แต่นั่นเป็นประเด้นรอง 
เพราะประเด็นหลักคือ ต่อจากนี้จะเกิดอะไรขึ้นกันน้าาาา
55555 ช่วยไรท์เดาหน่อยสิคะทุกโคนนนนนน


ฝากติดตามด้วยจ้า

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 50 ครั้ง

991 ความคิดเห็น

 1. #988 rabby63942138 (@rabby63942138) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2561 / 11:52
  ใครกันนะใจร้าย จะฆ่าเจด้าไดลงคอ โรสรึเปล่าคะไรท์
  #988
  0
 2. #597 06Lookpad (@06Lookpad) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2560 / 16:42
  นี่คิดว่าโรสล่ะ เพราะแมทแมร่งออกตะหวงเจด้าขนาดนั้นน
  #597
  0
 3. #564 noodao (@daonet) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2560 / 11:31
  อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นมันคือการฆ่าเจด้าหรอกหรอ...ใครกันนะที่ทำ
  #564
  0
 4. #558 Tudtu Sujaree (@tudtutudtu) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2560 / 10:06
  ใครอยู่เบื้องหลังปมนี้ อะ
  #558
  0
 5. #184 Amy Wongkamolsersh (@vwamywg) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 6 มีนาคม 2560 / 00:52
  นั่นสิ โรสแน่ๆเลย เห็นหงิมๆ แบบนี้ล่ะตัวดี
  #184
  0
 6. #182 ไอซ์ ไม่กินผัก (@iizelize) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 5 มีนาคม 2560 / 13:41
  หรือโรสสั่งฆ่าเจด้าเพราะหึงหวง
  #ก็ว่ากันไปปปป
  #182
  0
 7. วันที่ 5 มีนาคม 2560 / 12:09
  รอค่าา
  #181
  0
 8. #180 Tita (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 5 มีนาคม 2560 / 10:44
  เค้ารักกันแล้ว ถึงจะยังมึนกันอยู่ทั้งคู่
  #180
  1
  • #180-1 ภัคธีมา & อริมา (@mama-muay) (จากตอนที่ 12)
   5 มีนาคม 2560 / 13:39
   ถูกต้องค่ะ ทั้งสองรักกันแล้ว เพียงแต่ไม่มีใครกล้ายอมรับหัวใจตัวเอง เพราะทั้งคู่ต่างก็มีสิ่งที่ฝังใจด้วยกันทั้งนั้น แต่อีกไม่นานหรอกค่ะ พวกเขาจะรู้ใจตัวเอง
   #180-1
 9. #179 kumiko_chan (@monkeyfly) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 5 มีนาคม 2560 / 09:15
  โอ๊ยย ลุ้นมากค่าา
  #179
  0
 10. #178 kakfern23 (@kakfern23) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 5 มีนาคม 2560 / 08:02
  อิคาลกินแห้ว555
  #178
  0
 11. #177 art_0065 (@art_0065) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 5 มีนาคม 2560 / 07:48
  อ้ายยยย......ป๋าคลาร์  ทำอะไรอะ....รู้ว่ารักแต่เค้ายังไม่พร้อมมม   อิอิ
  #177
  0
 12. #175 MyMod09 (@MyMod09) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 2 มีนาคม 2560 / 01:27
  เจด้าให้คาร์ลอสดามใจได้แร้วววว
  #175
  0
 13. #174 Aoo (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2560 / 22:43
  เอ็นดูเด็กน้อย มาเยอะๆนะค่ะ ส่วนเพื่อนเจด้าสองคนนั่นไม่ต้องโผล่มาเลยก็ดีค่ะ
  #174
  0
 14. #173 kumiko_chan (@monkeyfly) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2560 / 12:30
  คาร์ลวินน่ารักจังค่ะ
  #173
  0
 15. #172 zenghlay (@zenghlay) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2560 / 07:19
  อยากให้คาร์ลวินเจอกับแก็งต้มตุ๋นจังเลย^________^
  #172
  0
 16. #171 KTjutha (@aomjutha) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2560 / 07:02
  ขอจับจองคาร์ลวินค่ะ
  #171
  0
 17. #170 Chariyaiem (@Chariyaiem) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2560 / 13:52
  แมทนี้แปลกๆ เหมือนหมาหวงก้างเลย
  #170
  0
 18. #169 N maya (@bom_bim) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2560 / 03:16
  รู้สึกไม่ชอบ แมทกะโรส ไรท์จ๋าอย่ามาทำให้อยากแล้วจากไปแบบนี่ ค้างมากกกกกกกกมาต่อคะมาต่อ😊😊😊
  #169
  0
 19. #168 Ritar (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2560 / 21:06
  เกลียดอีตาแมด เมื่อไหร่นางเอกจะเลิกพร่ำเพ้อถึงฮีซักที ไม่ชอบเลย
  #168
  0
 20. #167 Pam NPP (@pampampamela) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2560 / 19:19
  บอกตรงๆว่า แอบเบื่อนางเอกค่ะ 
  #167
  0
 21. #166 Tok (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2560 / 16:53
  Who???
  #166
  0
 22. #165 Rayton (@rayton) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2560 / 16:34
  หมามันเริ่มหวงก้าง. ใครโผล่มาอีกละ
  #165
  0
 23. #164 Fongnommmmm (@yingg1987) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2560 / 13:38
  รอๆๆ มาด่วนๆๆ ค้างระดับสิบ
  #164
  0
 24. #163 may14_best5 (@may14_best5) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2560 / 23:41
  ค้างงงมากกก.. ไรท์ มาต่อด่วน ๆ เลยค่ะ พรีสสสส...
  #163
  0
 25. #162 sanakosana (@sanakoty01) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2560 / 23:24
  ฟิ้ววววว.....ฉึก
  #162
  1