ย้อนเวลามาเป็น.....หมอเทวดา (จบแล้ว) (เปิดสั่งจองหนังสือ ถึงวันที่ 30 เมษายน 2561 )

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 406,797 Views

 • 2,084 Comments

 • 9,323 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  538

  Overall
  406,797

ตอนที่ 84 : ภาค 3 บทที่ 8

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4596
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 39 ครั้ง
  21 พ.ค. 60

“ท่านเจ้าสำนักนี้คือรายงานที่ลูกน้องของข้าสืบมาได้ขอรับ”เจิ้นหู่ส่งรายงานที่ได้มาวันนี้ให้กับฟางเซียนอ่าน พร้อมกับมองดูว่าท่านหมอเฟยหลงที่บอกว่าจะไปอาบน้ำ อาบเสร็จหรือยัง

       “เจ้าจะอ่านหรือไม่”ฟางเซียนหันไปถามหญิงสาวอีกหนึ่งที่นั่งอยู่ด้วยกัน หากจะเดินทางร่วมกันต่อไปแบบนี้เรื่อยๆ นางเชื่อว่าระหว่างเราทั้งสองต้องมีความเชื่อใจกันมากกว่านี้ อีกทั้งนางยังอายุมากกว่าหนีหวงการจะรับมือนั้นหนีหวงย่อมเป็นเรื่องง่ายดาย เพราะประสบการณ์ที่มีมากกว่าสอนให้นางรู้ว่าควรทำตัวยังไง

        “ข้าจะรอเฟยหลงกลับมาก่อน แล้วค่อยอ่านดีกว่า เพราะเรื่องนี้อ่านไปข้าคงจะไม่เข้าใจ”จากการกวาดสายตาดูข้อความแล้วหนีหวงได้แต่ยอมแพ้ เรื่องที่เกี่ยวกับอาการหรือการรักษาคนเจ็บ นางรอให้เฟยหลงมาอธิบายให้ฟังดีกว่า แถมเจ้าของอนุญาตให้อ่านแบบนี้ มีหรือที่นางจะปล่อยข้อมูลเหล่านี้ไปง่ายๆ

        “แม่นางหนีหวง ลูกน้องของข้าบอกว่าส่งคนที่เราจับได้ห้าคนนั้น ไปให้ท่านลุงของท่านหมอแล้วขอรับ”หนีหวงพยักหน้าอย่างพอใจกับเรื่องนี้ ตอนแรกนางคิดว่าต้องรอนานกว่านี้ซะอีก ดูท่าว่าคนพวกนี้จะเป็นห่วงความปลอดภัยเฟยหลงไม่น้อย

        “ว่าแต่เจ้าไม่คิดจะแนะนำตัวกับพวกเราบ้างหรือยังไง ว่าเป็นใครมาจากไหน”ฟางเซียนจ้องมองหญิงสาวที่ทำตัวตามสบายเกินไปแล้ว คนของนางที่สั่งให้ไปสืบตัวตนก็ยังไม่กลับมา ดูท่าว่าเบื้อหลังของหญิงสาวผู้นี้จะมีคนช่วยปกปิดเอาไว้

        “ข้าเป็นแค่หญิงสาวธรรมดาคนหนึ่ง ที่สนิทกับเฟยหลงเท่านั้นเอง”หนีหวงไม่คิดจะบอกให้ทั้งสามคนรู้ว่านางรับราชการเป็นทหารประจำอยู่ที่เมืองเยี่ยน เรื่องแบบนี้ถ้าคนของนางสืบรู้ก็ถือว่าเก่งกาจเพราะตัวนางพึ่งเข้ารับตำแหน่งได้ไม่ถึงปีเลย

        “คงจะไม่มีหญิงสาวธรรมดาคนไหนกล้าบุกป่าเขามาแบบนี้ จะโกหกอะไรก็เอาให้มันแนบเนียนหน่อย คนอื่นจะได้เชื่อถือ”ฟางเซียนตอกกลับหนีหวงเบาๆ พร้อมกับก้มลงไปอ่านรายงานต่อ ยิ่งอ่านนางยิ่งหวาดกลัวกับคนที่ทำเรื่องแบบนี้ ดูท่าว่าคนที่ทำเรื่องแบบนี้อยู่คงจะไร้หัวใจไปแล้ว ถึงได้กล้าทำเยี่ยงนี้

        “หลิวเมิ่งเจ้ารีบไปดูว่าเฟยหลงอาบน้ำใกล้เสร็จหรือยังถ้าเสร็จแล้วบอกให้เขารีบมาหาข้าที่นี้ ข้ามีอะไรจะให้เขาได้อ่านด่วน เจิ้นหู่เจ้าไปย่างกระต่ายแทนหลิวเมิ่งก่อน”ฟางเซียนหันไปสั่งหลิวเมิ่งที่กำลังย่างกระต่ายอยู่ พร้อมกับบอกให้เจิ้นหู่ไปย่างแทนก่อน ฟางเซียนหลับตาลงเพื่อพักสายตา ดูท่าว่าค่ำคืนนี้คงจะทำให้นางข่มตานอนไม่หลับเสียแล้ว

        “คนของพวกเจ้าทำงานกันรวดเร็วดีนะ เพียงแค่สามวันเท่านั้นเอง หลังจากที่เฟยหลงบอกว่าต้องการไปเมืองชิงอัน”หนีหวงยอมรับในการหาข่าวของฟางเซียน ในกองทัพการหาข่าวที่อยู่ต่างเมืองแบบนี้ ย่อมใช้เวลานานถึงเจ็ดวัน หนีหวงอยากรู้จริงๆว่าฟางเซียนวางคนของตัวเองไว้ในแต่ล่ะเมืองมากน้อยเพียงใด

        “กว่าที่ข้าจะทำได้ขนาดนี้ มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย และขอบคุณสำหรับคำชมเชยที่มีให้กับหน่วยหาข่าวของข้า”ฟางเซียนอดคิดถึงช่วงเวลานับสิบห้าปีที่นางต้องขึ้นมาอยู่ในตำแหน่งเจ้าสำนักต่อจากมารดา นางต้องทุ่มเททั้งเวลาและความรู้ไปมากเท่าไหร่ เพื่อสร้างเครือข่ายในการส่งข่าวพวกนี้ขึ้นมา  

        “ท่านหมอมาแล้วขอรับ”เจิ้นหู่หันไปเห็นเฟยหลงที่เดินตามหลังหลิวเมิ่ง เขารีบบอกให้หญิงสาวทั้งสองรู้ตัว น่าสงสารท่านหมอยิ่งนักที่เหมือนกับถูกพวกเขาทั้งสี่ปิดตาเอาไว้ ให้รับรู้เรื่องราวเพียงเล็กน้อย

        “นั่งสิเฟยหลง”ฟางเซียนชี้ให้เฟยหลงนั่งใกล้ๆตัวนาง พร้อมกับยื่นส่งรายงานที่ได้รับมาให้เฟยหลงเอาไปอ่าน เมื่อเห็นเฟยหลงหยิบอ่าน ฟางเซียนก็หันไปสั่งให้เจิ้นหู่ไปส่งจดหมายที่นางเขียนไปให้ซู่เม่ยและหลวนคุน

        “นี้มัน.....”เฟยหลงอ่านข้อความที่ถูกเขียนด้วยความตื่นตะลึง นี้มันมากกว่าที่สหายของอาจารย์เขาส่งมาอย่างที่คิดจริงๆ ดูท่าว่าการข่าวของฟางเซียนจะต้องมีมากกว่าของสหายอาจารย์ทั้งสามของเขา

        “เจ้าคิดจะทำยังไงต่อไป”ฟางเซียนไม่สนใจสีหน้าของเฟยหลง นางเอ่ยถามถึงเป้าหมายที่เฟยหลงคิดจะทำ ไม่ว่าเฟยหลงต้องการจะทำอะไร นางพร้อมสนับสนุนทุกอย่าง

        “เดี๋ยวข้าขออ่านให้จบก่อนแล้วจะบอก ที่เขียนอยู่นี้คืออาการที่ชาวบ้านพบเจออยู่แน่ใช่มั้ย”เฟยหลงเอ่ยถามย้ำอีกครั้งหนึ่งเพื่อความแน่ใจ จากที่กวาดสายตาผ่านเมื่อครู่นี้บ่งบอกให้เขารู้ว่า การจะรักษาครั้งนี้ช่างเป็นเรื่องยากลำบาก

        สมุนไพรที่ต้องใช้ในการปรุงยาก็อยู่กันคนล่ะแห่ง แถมบางตัวที่พอจะหาได้ก็มีอยู่เพียงแค่เล็กน้อยเท่านั้น หากคิดจะรักษาพวกเขาคงต้องแยกย้ายกันเดินทางเพื่อเก็บสมุนไพร แต่ถ้าบอกไปแบบนั้นเขาเชื่อว่าอีกสี่คนคงจะไม่ยอมแน่ๆ

        “ทำไมเหรอเฟยหลง พิษนี้น่ากลัวมากเลยเหรอ”หนีหวงเดินเข้ามานั่งข้างๆเฟยหลง นางอยากรู้ว่าทำไมเฟยหลงต้องทำสีหน้าคิดไม่ตกขนาดนี้ เพียงแค่กวาดสายตาอ่าน

        “ไม่ใช่แค่น่ากลัวหนีหวง มันไม่สมควรอยู่บนโลกนี้ด้วยซ้ำไป ตอนนี้ที่ตัวข้ามีสมุนไพรไม่ครบด้วย ถ้าหากเราช้าไปกว่านี้ข้าไม่รู้ว่าที่เมืองชิงอันนั้นจะมีคนที่ทนกับพิษได้มากน้อยเพียงใด แถมกว่าพวกเราจะไปถึงและหาสมุนไพรมาปรุงยาได้ครบทุกตัว จะมีกี่คนที่ต้องตายไปบ้างก็ไม่รู้”เฟยหลงยังสนใจกับข้อความในจดหมาย แต่ก็ยังตอบคำถามของหนีหวง หากเป็นท่านอาจารย์ของเขาที่เจอเหตุการณ์แบบนี้คงจะสามารถรับมือกับมันได้ แต่เขาที่เป็นเพียงหมอได้หนึ่งปี ไม่รู้จะสามารถรับมือกับมันได้มากน้อยเพียงใด

        “เจ้าบอกมาได้เลยเฟยหลงว่าต้องการสมุนไพรตัวไหน เดี๋ยวข้าจะให้คนของข้าออกไปหามาให้เจ้า”ฟางเซียนรีบเสนอหนทางแก้ไขให้เฟยหลง แค่สมุนไพรทำไมนางจะหามันมาให้เฟยหลงไม่ได้

        “คนของเจ้าจะหาได้ก่อนเราจะถึงเมืองชิงอันจริงๆเหรอ”เฟยหลงเงยหน้าขึ้นมามองฟางเซียน ดูท่าว่าความคิดที่จะขอให้แยกกันเดินทางคงจะต้องพับปิดเอาไว้และคงไม่มีวันจะได้ใช้แน่นอน

        “เจ้าบอกมาสิว่าต้องการสมุนไพรตัวไหนบ้าง ข้าจะได้รีบไปบอกให้คนของข้าหามาให้”หนีหวงไม่ได้ใส่ใจว่าเฟยหลงกับฟางเซียนกำลังคุยอะไรกัน นางสนใจตัวหนังสือที่เฟยหลงแอบเขียนใส่ฝ่ามือของนางมากกว่า ตอนแรกนางตกใจที่เฟยหลงอยู่ดีๆก็จับมือของนางไปกุม

        “ข้าต้องการสุราดอกท้อเพิ่มจำนวน 10ไห หญ้าประกายดาว เขากวางสามหัว รากอันสือ ดอกฉินหยู่ รากเซียน ใบชาเดือนหก โสมเซียน โสมพันปี หาได้มากเท่าไหร่ยิ่งดี เจ้าพอจะหามาให้ข้าได้หรือไม่ฟางเซียน”ฟางเซียนเอ่ยทวนย้ำอีกครั้งว่าที่เฟยหลงบอกเมื่อครู่นี้มีอะไรบ้าง พร้อมกับหยิบเอากระดาษมาจดรายชื่อเหล่านั้นลงไป พร้อมกับส่งให้เฟยหลงตรวจดูว่าถูกต้องหรือไม่

        “อีกสามวัน ก่อนเราจะถึงเมืองชิงอันสมุนไพรพวกนี้จะถูกนำมาให้เจ้าปรุงยา”ฟางเซียนรับกระดาษที่นางเขียนกลับมาพร้อมกับสั่งให้หลิวเมิ่งเดินไปเป็นเพื่อน ปล่อยให้เฟยหลงอยู่กับหนีหวงตามลำพัง

        “จะให้ข้าส่งไปอย่างนั้นจริงๆเหรอเฟยหลง”หนีหวงเอ่ยถามเพื่อความแน่ใจว่าจะทำแบบนั้นจริงๆ เพราะข้อความที่เฟยหลงเขียนนั้นมันอันตรายมาก หากว่าคิดจะลงมือทำมัน

        “ข้าคิดดีแล้ว ฝากเจ้าจัดการแทนข้าด้วยหนีหวง”เฟยหลงพยักหน้าเพื่อให้หนีหวงมั่นใจในแผนการที่เขาบอก การจัดการคนที่อยู่ในมุมมืดนั้นมีเพียงวิธีนี้เท่านั้น หากยังคิดจะเดินทางไปที่เมืองชิงอันตามแผนการเดิม

        “เฟยหลงว่าแต่พิษที่ชาวบ้านได้รับอยู่นั้นคือพิษอะไรกันแน่”เฟยหลงเงยหน้าขึ้นมองท้องฟ้ายามค่ำคืน ที่เวลานี้มีดาวขึ้นอยู่เต็มท้องฟ้า พร้อมสูดลมหายใจเข้าลึกๆเพื่อบอกให้หนีหวงรู้ว่ายาพิษนี้คืออะไร

        “หนีหวง พิษที่เจ้าถามนั้นชื่อว่าพิษซิ๋วจิ๋น พิษนี้หากใครได้รับเขาไปแล้วจะไม่รู้สึกว่าตัวเองป่วย จนผ่านไปได้สามวันถึงจะออกอาการ เริ่มแรกจะไอเพียงเล็กน้อยเหมือนไขหวัดธรรมดา จนกระทั่งจะเริ่มมีการไอออกมาเป็นเลือด แถมที่สำคัญพิษยังสามารถแพร่เชื่อได้ในอากาศ อาการต่อมาของพิษคือมือเท้าจะเริ่มชาบางคนอาจจะเป็นหนักถึงขั้นช็อกและเสียชีวิตได้ แต่ที่น่าหนักใจจริงๆคืออะไรรู้ไหมหนีหวง คนที่ป่วยนั้นจะรู้สึกเหมือนร่างกายถูกกดทับอยู่ตลอดเวลา หายใจลำบาก ถ้าหากว่าถอนพิษไม่ได้ นั้นหมายถึงว่าเมืองชิงอันต้องถูกปิดไม่ให้ผู้คนผ่านไปมา เพื่อป้องกันไม่ให้แพร่กระจายเชื้อโรคออกไปยังเมืองอื่นต่อไป”เฟยหลงนึกถึงข้อความที่ถูกเขียนในตำราเกี่ยวกับพิษชนิดนี้ อาจารย์เขาบอกว่าพิษนี้เคยทำให้เมืองหนึ่งล่มสลายมาแล้ว เพราะการแพร่กระจายของพิษเป็นไปอย่างรวดเร็ว

          “เจ้ามีวิธีรักษามันใช่ไหมเฟยหลง”หนีหวงรีบถามเฟยหลง นางไม่อยากคิดถึงวันนั้นที่ต้องปิดเมืองชิงอันเพื่อป้องกันการแพร่กระจายของพิษ

        “ได้สิ ยังไงข้าต้องปรุงยาแก้พิษนั้นออกมาให้ได้ เพราะมันเป็นสิ่งที่ข้าสมควรทำในฐานะหมอ”เฟยหลงส่งยิ้มให้หนีหวงวางใจ พร้อมกับคิดในใจตัวเอง ครั้งแรกในหมู่บ้านฉินเขายังไม่ติดใจสงสัยอะไร แต่พออ่านถึงอาการที่เกิดขึ้นในจดหมายนี้แล้ว เขาจึงอดหวนคิดถึงตำราที่ท่านอาจารย์บอกว่าเป็นสิ่งสืบทอดของสำนักที่เวลานี้ถูกเก็บไว้ในแหวน คืนนี้เขาคิดจะนำมันออกมาอ่านเพื่อทบทวนอีกครั้ง เพื่อเตรียมพร้อมรับมือกับคนที่ทำเรื่องชั่วช้าแบบนี้

ข้าต้องทำให้ได้หนีหวง เพราะพิษนั้นมาจากตำราของสำนักข้า และที่สำคัญข้าไม่ยอมให้สำนักของอาจารย์ข้าต้องมาแปดเปื้อนกับเรื่องชั่วร้ายเหล่านี้

 

 

...................................................................................


คืนนี้มาเร็วอีกหนึ่งคืนนะคะ

นอนหลับฝันดีนะคะทุกคน 

พรุ่งนี้วันจันทร์แล้วด้วย ใครมีเรียนหรือทำงาน สู้ๆนะคะ

ขอให้เดินทางกันปลอดภัยค่ะ 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 39 ครั้ง

10 ความคิดเห็น

 1. #2057 Leafre Ennuy (@mini-liang) (จากตอนที่ 84)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2560 / 07:40
  จีนยุคก่อนไม่รู้จักคำว่า "ช็อค" นะครับ

  คำผิดเยอะมาก ยิ่งอ่าน ยิ่งเสียดายเงิน
  ไหนจะเสียงวรรณยุกต์ตัวละครหลักบางตัวอีก ภาษาจีนจะมีบางเสียงที่เวลาอ่านติดกัน จะต้องผันเสียงออกไปนะครับ ทำให้รู้เลยว่านิยายเรื่องนี้หาข้อมูลมาไม่เพียงพอ
  #2057
  0
 2. #1402 kamol1122 (@kamol1122) (จากตอนที่ 84)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2560 / 21:51
  สนุกดีครับ
  #1402
  0
 3. #1400 แว่นใส (จากตอนที่ 84)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2560 / 17:23
  คนทำขโมยตำรามา
  #1400
  1
 4. #1399 JomMuD (@JomMuD) (จากตอนที่ 84)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2560 / 15:57
  ขอบคุณครับ รออ่านจ้าจุบจุบๆ
  #1399
  0
 5. วันที่ 22 พฤษภาคม 2560 / 13:04
  ขอบคุณครับ
  #1398
  0
 6. วันที่ 22 พฤษภาคม 2560 / 13:03
  ขอบคุณครับ
  #1397
  0
 7. #1396 kacu (@mucu) (จากตอนที่ 84)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2560 / 09:52
  รออ่านนะคะ สู้ๆค่ะ
  #1396
  0
 8. #1395 moonching (จากตอนที่ 84)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2560 / 07:41
  โอ็ย ร้ายกาจไปนะ พิษที่ติดต่อได้
  #1395
  0
 9. #1394 พิ๊ถิง ติ๊งต๊อง (@ting_ja) (จากตอนที่ 84)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2560 / 07:07
  เฟยหลงน่าจะทำยา 'ลวงใจ' ใครกินหรือสูดดมไป จะถามอะไรก็ย่อมตอบตามจริง ไม่สามารถโกหกได้เอาไว้ใช้ล้วงข้อมูลศัตรู เอาไปใช้กับคนที่ทำร้ายอาจารย์เฟยหลิว จะได้ไม่จับผิดตัว
  #1394
  0
 10. #1393 SKNdragon (@skndragon) (จากตอนที่ 84)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2560 / 23:54
  เหล่าแบ็คยังคงทำงานในที่ลับต่อไป
  #1393
  0