คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

ตำนานเทพเจ้า ภาค โรงเรียนมหาเวทย์อินทราเซล

ตอนที่ 28 : บทที่ 27 บททดสอบสู่เส้นทางนักเวทย์ (ตอนที่ 3)


     อัพเดท 19 เม.ย. 52
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/แฟนตาซี
Tags: แฟนตาซี, ความฮา, ครอบรัว, น่ารัก
ผู้แต่ง : ใต้ปีกสีน้ำเงิน ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ใต้ปีกสีน้ำเงิน
My.iD: https://my.dek-d.com/nanayimme
< Review/Vote > Rating : 97% [ 56 mem(s) ]
This month views : 46 Overall : 95,367
1,563 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 580 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
ตำนานเทพเจ้า ภาค โรงเรียนมหาเวทย์อินทราเซล ตอนที่ 28 : บทที่ 27 บททดสอบสู่เส้นทางนักเวทย์ (ตอนที่ 3) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 3412 , โพส : 5 , Rating : 33% / 6 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาดบทที่ 27 บททดสอบสู่เส้นทางนักเวทย์ (ตอนที่ 3)
 
 
 
 
 
อีกด้าน คาร์ร่าและเพียสที่กำลังเดินไปอีกทางเพื่อจัดการปัญหาใหญ่ที่กำลังตามมา
 
 
“นี้~ เมื่อกี้ไม่พูดอะไรกับน้องสักคำ จะดีเหรอ” คาร์ร่าพูดอย่างอารมณ์ดี หางเสียงยกสูงอย่างล้อเรียน และเมื่อกี้จะเป็นใครไปไม่ได้ที่จะเห็นเขาเขิน นอกจากเจ้าคนตาไวที่มายืนล้อเขาอยู่อย่างนี้
 
 
“ที่จริงเจ้าก็ห่วงน้องใช่ไหลล่ะ ไม่อย่างนั้นคงไม่ขอข้าออกมาเดินสำรวจด้วยกันอย่างนี้หรอก จริงไหม” เสียงหวานๆยังคงพูด พรางหัวเราะคิกคักไปตามภาษา
 
 
“ว่าไง พ่อคนขี้อาย” เสียงหัวเราะใสๆ ที่ดังกลั้วมานั้น ถ้าใครมาได้ยินเข้า คงไม่เชื่อแน่ว่าจะมาจากคาร์ร่า ผู้ที่เรียกไปว่ามีรอยยิ้มอาบยาพิษแน่ๆ
 
 
เพียสที่เดินมาข้างๆ แอบถอนหายใจเบาๆ ที พรางเหลือบไปมองคนที่เดินอยู่ด้านข้าง
 
 
“ข้าไม่ได้เขิน เพียงแต่นึกสงสัย ที่จู่ๆเจ้านั้นเข้ามาพูดด้วย” เสียงเรียบๆมาจากเพียส ทำเอาคาร์ร่าหันมามองอย่างไม่อยากเชื่อสายตา
 
 
“พูดอย่างกับว่า ปรกติไม่ได้คุยกันนั้นแหละ”
 
 
“จะว่าอย่างนั้นก็ไม่ผิด” อีกครั้งที่ตอบออกมาเบาๆ นึกสงสัยว่าทำไมตัวเองและพีซัสถึงเดินมาอยู่จุดนี้ได้ ทั้งที่ตัวเองก็อยากที่จะสนิทกับคนในครอบครัวให้มากดังเช่นหญิงสาวที่เดินอยู่ด้านข้าง แต่สิ่งที่ปรากฏอยู่ ณ ตอนนี้กลับเป็นสิ่งที่เรียกว่าความห่างเหิน บางทีถ้าจะโทษ ก็ต้องโทษที่ความเป็นคนปากหนักของตัวเองนี้แหละ
 
 
“อย่าคิดมากไปเลยน่า ดูนั้น” คาร์ร่าที่เห็นว่าการเล่นของตัวเองชักจะเกินเลยเข้าไปปทุกทีก็หยุดลง ก่อนจะชี้ไปทางด้านหน้าที่มีบุคคลใหม่วิ่งเข้ามาหน้าตาตื่น
 
 
“รูฟ” เรียกบุคคลที่เข้ามาใหม่ ด้วยน้ำเรียงเชิงคำถาม
 
 
“เกิดเรื่องใหญ่แล้ว พวกสภาสูง...” ว่าได้เพียงเท่านั้น ไอเย็นจากคาร์ร่าที่ยืนอยู่ด้านข้างก็แผ่กระจายออกมาอย่างรวดเร็ว ไม่รู้ว่าเพราะตาฝากไปหรือเปล่า นัยน์ตาที่น่าจะเป็นสีน้ำตาลนั้น กลับกลายเป็นสีแดงฉาน
 
 
“ขอบคุณมากที่มาแจ้งข่าว ข้าขอฝากเรื่องที่เหลือด้วยท่านราชา” เสียงที่เคยหวาน เปลี่ยนเป็นเยือกเย็นขึ้นในทันที ก่อนจะหายตัวไปต่อหน้าต่อตาพวกเขา
 
 
“เกิดอะไรขึ้น” เพียสที่ยังคงงงกับเหตุการณ์อยู่หันไปถามผู้มาใหม่
 
 
“พวกสภาสูงบุกไปหอจันทรา เพื่อชิงเอาศิลาอาญาแห่งอิลลัม” คำเฉลยจากเจ้าของเรือนผมสีชานั้น ทำเอาเพียสเกือบจะวิ่งตามคาร์ร่าไป ถ้าไม่ติดที่ว่าเหตุระเบิดเมื่อครู่ยังติดตาไม่หาย
 
 
‘ดูท่าว่างานนี้ ปล่อยให้นางไปคนเดียวจะอาละวาดได้เต็มที่มากกว่า’
 
 
เพียสเปลี่ยนเป้าหมายในการเดินทางทันที เพราะบางที การใช้อำนาจในฐานะราชา อาจจะเล่นงานเจ้าพวกนั้นได้ดีกว่า การใช้กำลังหลายเท่านัก
 
 
 
 
 
 
--------------------------------------------------------------------------------------------------
 
 
 
 
 
 
กลับมาที่พีซัส และ วีเทียร์ ที่ตอนนี้กำลังนั่งอยู่ในห้องห้าเหลี่ยมขนาดใหญ่ รอบด้านทั้ง 5 ถูกลอมด้วยที่นั่งที่ถูกจัดวางเป็นชั้นๆ ซึ่งมีคนอีก 11 คนมานั่งรออยู่ก่อนแล้วอย่างกระจัดกระจาย พื้นที่โล่งตรงกลางถูกปูด้วยพื้นไม้ที่ไม่มีรอยต่อ และที่น่าแปลกคือรอบด้านไม่มีประตูทางเข้าทางออกเลย
 
 
“ไม่น่าเชื่อว่าต้นไม้นั้นจะเป็นประตูทางเข้าสถานที่ใหญ่โตแบบนี้” วีเทียร์ออกความคิดเห็น ขณะที่นั่งสำรวจมองรอบด้าน
 
 
ซึ่งหลังจากที่พวกคาร์ร่าเดินออกไปแล้ว ก็มีรุ่นพี่อีกคนเดินเข้ามาพาพวกเขาเข้ามายังสถานที่แห่งนี้ทางประตูที่ถูกซ้อนให้อยู่ภายในต้นไม้ใหญ่
 
 
“เรื่องนั้นช่างมันก่อน ตอนนี้ข้าอยากจะได้คำอธิบาย ทำไมเราต้องรีบวิ่งกันขนาดนั้นด้วย” พีซัสทวงสัญญาขึ้นมาทันที เมื่อเหตุการณ์ต่างๆดูจะสงบลง
 
 
“เพราะว่าตรงบริเวณนั้น ยิ่งอยู่นาน ก็ยิ่งไม่มีแรงน่ะซิ”
 
 
“ทำไม”
 
 
“ยังถามอีก เจ้าไม่เห็นหรือไง สองข้างทางที่เราผ่านมา ล้วนแต่ถูกปกคลุมด้วยหญ้าแสงจันทร์ทั้งนั้น” สิ้นคำพูดนั้น ทำให้พีซัสตองมองคนตรงหน้าใหม่อีกครั้ง ความรู้เรื่องรอบตัวนั้นไม่ได้ยิ่งหย่อนไปกว่าความสามารถของเธอเลยทีเดียว
 
 
จะไม่ให้แปลกใจได้อย่างไร เมื่อเจ้าหญ้าแสงจันทร์ที่นางพูดถึงนั้น การจะสังเกตเห็นในตอนกลางวันเป็นเรื่องที่ยากยิ่ง เพราะรูปร่างของมันแทบจะไม่ต่างอะไรไปจากต้นหญ้าธรรมดา ยกเว้นในอนกลางคืนที่เจ้าหญ้าพวกนี้จะเปล่งแสงออกมาอ่อนๆให้ได้เห็น นอกจากนี้อย่างที่วีเทียร์ว่าไว้ พักเท่าไรก็ไม่หายเหนื่อยหรอก เพราะถึงคุณสมบัติของมันคือการดูดพลังเวทย์ไปจากสิ่งมีชีวิต ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่เหล่านักเวทย์ทั้งหลายต่างแขยงกันถ่วนหน้า เรียกได้ว่าเป็นหญ้าที่เหล่าผู้ใช้เวทย์ตั้งตัวเป็นศัตรูเลยทีเดียว
 
 
“พวกเจ้านี้มีแค่เรื่องให้ข้าต้องตกใจอยู่เรื่อย” พีซัสว่าเบาๆ หลังจากที่ทั้งคู่เงียบไปนาน จนวีเทียร์ต้องทวนถามอีกรอบ
 
 
“ก็ตั้งแต่ที่ข้าทดสอบสายนักดาบนั้นแหละ ทึ่งที่พวกเจ้าสามารถไว้ใจกันได้มากขนาดนี้ ทึ่งความสามารถของซีฟาที่ถึงแม้จะมือเปล่า แต่ก็กล้าที่จะสู่กับคนมีทั้งวิชาทั้งอาวุธ ทึ่งที่เจ้าสามารถใช้ปัญญาและไหวพริบพาข้ามาได้จนถึงตรงนี้”
 
 
เสียงคำอธิบายยืดยาวของพีซัส ทำเอาวีเทียร์ถึงกับปล่อยหัวเราะออกมา ก่อนจะปาดหางตาทีเพื่อเป็นการหยุดหัวเราะนั้น แล้วสายหน้าปฏิเสธข้อความทั้งหมดที่พีซัสเอ่ยขึ้นมาเมื่อครู่
 
 
“พูดตามตรง เพียงพวกข้าไม่สามารถมาถึงตรงจุดนี้ได้หรอก ข้าเคยบอกเจ้าแล้วใช้ไหม อย่าดูถูกรางสังหรณ์ของเซ็น ข้อความทั้งหมด คำเตือนทั้งหมดที่เจ้ารู้ มันไม่ได้มาจากข้า แต่เป็นเซ็น เชื่อเถอะ ส่งหมอนั้นเข้าไปในคาสิโนไหน ก็มีแต่เจ๊ง กับ เจ๊ง แต่เป็นฝ่ายนู้น ไม่ใช่ เซ็นแน่ๆ” จบคำวีเทียร์ก็หันไปดูด้านข้าง ก็เห็นสายตาเป็นเชิงคำถาม นั้นทำให้วีเทียร์ถอนหายใจที ก่อนจะหันมาพูดต่ออย่างจริงจัง พรางยกนิ้วทั้งสามขึ้นมา ก่อนจะหดนิ้วแรกลงไป
 
 
“สามประโยคที่ข้าได้มาจากเจ้านั้น สิ่งแรก ‘ถ้าพรุ่งนี้ที่ประตูต่างๆของโรงเรียนไม่เกิดเรื่องขึ้นก็ดีซิ’ ประโยคธรรมดาที่ทำให้ข้าแน่ใจว่า ถ้าเราผ่ามาทางประตูใหญ่หรือประตูไหนๆ คงต้องแลกกับการเจ็บตัวแน่ๆ เพราะฉะนั้น ข้าถึงได้นัดเจ้าไปที่กำแพง ก่อนจะให้ช่วยกันหาจารึกศิลา ที่ใช้ปลุกเจ้าตัวที่อยู่ด้านนอกนั้นไง
 
 
สอง ‘แม้ว่ารอบข้างจะดูไร้พิษภัย แต่อย่าวางใจ อันตรายย่อมมีได้ทุกหนทุกแห่ง’ แม้ว่ามันจะดูเป็นคำเตือนธรรมดาๆ แต่ว่าถ้ามันออกมาจากปากของเซ็นล่ะก็ มันก็อีกเรื่องหนึ่ง เพราะงั้นข้าถึงได้เร่งเจ้าหยิกๆ ให้รีบเดิน เพราะเราไม่มีทางจะรู้ได้ว่าจะเกิดเรื่องอะไร กว่าข้าจะมารู้ตัวว่าหญ้านั้นเป็นหญ้าแสงจันทร์ ก็ตอนที่พี่สาวคนนั้นเรียกพี่คาร์ร่าว่าหัวหน้านั้นแหละ เพราะข้าเองก็ตะงิดๆมาตั้งแต่รอบแรกแล้ว ยิ่งพอมารู้ว่าหัวหน้าคนนั้นคือพี่คาร์ร่ายิ่งแน่ใจ
 
 
ส่วนสิ่งสุดท้ายที่เซ็นบอกมา ‘ถ้าพวกเจ้าได้เพื่อนใหม่เยอะๆก็คงจะดีซิ’
 
 
แล้วอย่าถามข้าล่ะว่ามันหมายความว่าอย่างไร เพาะข้าเองก็ตอบไม่ได้เหมือนกัน ก็อย่างที่เจ้าเห็นๆ ดังตัวอย่างที่ผ่านมานั้นแหละ” ก่อนสิ่งเสียงอธิบายยาว สาวเจ้ายังไม่แคล้วหันกลับมาพูดดักทาง เมื่อเจอสีหน้าสงสัยเข้าให้
 
 
“ถ้าอย่างนั้น ข้าถามเรื่องอื่นก็ได้” พีซัสว่าอย่างตัดใจ
 
 
“พีซัส ข้าไม่รู้ว่าข้ารู้สึกไปเองหรือเปล่า แต่ทำไมวันนี้เจ้าช่างทำตัวได้เหมือนซีฟาได้ขนาดนี้” เสียงเปรียบเปรยอย่างไม่ตั้งใจของวีเทียร์ทำเอาพีซัสตะลึงพูดอะไรไม่ถูก ไม่รู้ว่าจะตัดสินใจเป็นคำชมหรือคำด่า แต่ดูท่าทางแล้วท่าจะหนักไปทางฝ่ายหลังซะมากกว่าหลายเท่า
 
 
“มีอะไรก็ถามมาซิ” เสียงวีเทียร์ดึงเอาสติของพีซัสกลับมา หลังจากออกไปโคจรซะไกลเกือบกู่ไม่กลับ
 
 
“แค่อยากจะรู้ว่าทำไมเจ้าถึงกลัวไอตัวที่อยู่ตรงกำแพงนักก็แค่นั้น” เสียงถามเบาหวิว ชนิดที่วีเทียร์ที่นั่งห่างออกไปไม่ไกลนักต้องขมวดคิวหันกลับมามองอย่างไม่เข้าใจ
 
 
“เป็นอะไรไปอีกละ”
 
 
“เปล่า เจ้าก็ตอบมาเถอะ หรือไม่สะดวกไม่ต้องก็ได้” พีซัสยังคงก้มหน้าก้มตาถาม
 
 
“ก็ไม่มีอะไรมา แค่ไม่ชอบ” ว่าพรางยกมือขึ้นมากอดอก พรางนึกไปถึงอสูราผู้เฝ้าดินแดน
 
 
“ไม่ชอบ?”
 
 
“ใช่ ไม่ชอบ เจ้านั้นมีธาตุที่เป็นดินเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งมันไม่ถูกกับธาตุลมของข้า พอมาเจอกัน มันก็เป็นอย่างที่เห็นนั้นแหละ ถึงตอนที่ถูกสะกดอยู่ข้าจะแตะต้องได้ แต่ว่าเมื่อพอปลดผนึกมันออกแล้ว ไอธาตุมันแผ่พุ่งแรงมา ข้าไม่ชอบ” วีเทียร์อธิบายยาว หน้ามุ่ยเมื่อนึกถึงเจ้าอสูราที่เจอเมื่อเช้า
 
 
ทั้งคู่ยังคุยกันเรื่อยเปื่อย โดยที่ยังมีคนทยอยวาบเข้ามายังที่แห่งนี้อยู่เรื่อยๆ จนตอนที่คนที่อยู่ในห้องมีจำนวนเกือบๆ 50 คนได้ สิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น
 
 
ตูม!!!!!!!!!
 
 
 
 
 
 
- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
 


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
ตำนานเทพเจ้า ภาค โรงเรียนมหาเวทย์อินทราเซล ตอนที่ 28 : บทที่ 27 บททดสอบสู่เส้นทางนักเวทย์ (ตอนที่ 3) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 3412 , โพส : 5 , Rating : 33% / 6 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 5 : ความคิดเห็นที่ 1420
เปลี่ยนพระเอกเลยมั้ยครับ หายไปจากเรื่องเลย
Name : Nightmaress < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Nightmaress [ IP : 115.87.213.169 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2554 / 10:03
# 4 : ความคิดเห็นที่ 1131
เราจะไปเอาเซ็นมา จะขัดๆถูๆ แล้วถามว่า งวดนี้ออกอะไร
PS.  อย่าอ่านนะ
Name : Ma-Praw < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ma-Praw [ IP : 124.122.2.215 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 กันยายน 2553 / 07:21
# 3 : ความคิดเห็นที่ 764
อิอิ...จบแบบ.... ตายเกลื่อนไหมเนี่ย
คำผิดคะไรเตอร์
1. ใช่ไหอะ = ใช่ไหมอะ
2. เข้าไปทุกที = เข้าไปทุกที
3. ตาฝาไป = ตาฝาดไป
4. ยกเว้นในอนกลางคืน = ยกเว้นในตอนกลางคืน
5. ถ่วนหน้า = ถ้วนหน้า
6. ใช้ไหม = ใช่ไหม
7.ก่อนสิ่งเสียง = ก่อนสิ้นเสียง

อิอิ มาหาคำผิดให้ไรเตอร์นะคะ สนุกตามเคย ติดตามๆๆ

Name : belljunior < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ belljunior [ IP : 124.122.223.49 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 พฤษภาคม 2553 / 11:53
# 2 : ความคิดเห็นที่ 550

จบตอนด้วยเสียงระเบิดปริศนา

Name : Mink_C < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mink_C [ IP : 117.47.64.10 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 เมษายน 2553 / 14:06
# 1 : ความคิดเห็นที่ 68
อัพๆๆๆๆ


อยากอ่านต่อแล้วจร้า
Name : โอโยะโย๋ [ IP : 125.25.242.10 ]

วันที่: 20 เมษายน 2552 / 14:23
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android