พระชายาแสวงพ่าย

 • 100% Rating

 • 1 Vote(s)

 • 823,810 Views

 • 6,432 Comments

 • 12,059 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  677

  Overall
  823,810

ตอนที่ 19 : บทที่ 9 ขอแต่งงาน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 21148
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 65 ครั้ง
  31 มี.ค. 60

 
 


ช่วงนี้ดอกโบตั๋นกำลังเบ่งบานงามสะพรั่งไปทั่ววังหลวง นาราเป็นหญิงสาววัยกำลังคึก แถมยังเบื่อที่ต้องเจอหลักสูตรอบรมการเป็นนางกำนัลฉบับโหดของเฉินกูกูอยู่ด้วย ดังนั้นก็เลยขอตามซื่อจื่อไปรับเงินรายเดือนของตำหนักเหยียนชีกง

ระหว่างทางจากตำหนักไปยังกรมการคลัง บรรยากาศรื่นรมย์ของวังต้องห้ามเป็นที่ตื่นตาตื่นใจของนารายิ่งนัก ตำหนักน้อยใหญ่จัดสร้างขึ้นอย่างงามวิจิตร แนวกำแพงทางเดินสูงตระหง่านสีสันสดใส กระเบื้องหลังคาเป็นกระเบื้องเคลือบสีเขียวหยกส่องแสงสะท้อนระยิบระยับ ถ้าเดินไปอีกนิดก็จะเจออุทยานภูเขาจำลองซึ่งมีธารน้ำใสสะอาดไหลลงสู่ทะเลสาบอันสวยงาม ดอกไม้นานาพรรณผลิบานต้อนรับฤดูฝนฉ่ำชุ่ม สดชื่นสวยงามสุดๆ นาราถึงกับตื่นเต้นจนเก็บอาการไม่อยู่

            “ทั้งหมดนี้ใช้คนสร้างล้วนๆ เลยเหรอ”

            ซื่อจื่อหัวเราะ “ก็ต้องใช้คนสร้างนะสิเจ้าคะ พี่หนิงเอ๋อร์ถามแปลกๆ”

            นารากดพลอยสีน้ำเงินเพื่อบันทึกทุกสิ่งทุกอย่างไว้ เก็บตัวอย่างสิ่งมีชีวิตที่สูญหายไปจากโลกในปัจจุบันแล้วอย่างกบกับแมลงรูปร่างแปลกๆ สะสมไว้ในกระเป๋าสี่มิติ อย่างน้อยจะได้มีข้อมูลติดไม้ติดมือกลับบ้านให้สมกับงบประมาณที่หลวงเสียไปบ้าง

ราชวังต้องห้ามแห่งนี้ยืนตระหง่านท้าทายกาลเวลาราวกับจะคงอยู่ไปชั่วกาลนาน แต่น่าเสียดายที่หลังจากผ่านสงครามโลกครั้งที่สามไปแล้ว สถานที่แห่งนี้ถูกระเบิด เพลิงไหม้ลุกสามวันสามคืนจนในที่สุดก็เหลือเพียงซากฐานหินกับกองเถ้าถ่าน ไม่เหลือความยิ่งใหญ่ตระการตาเช่นนี้อีกเลย

            สำหรับนาราแล้ว เธอชื่นชมเครื่องประดับผมของชาววังมากที่สุด ในสมัยชิงนิยมความงดงามแบบธรรมชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเครื่องประดับซึ่งมีความซับซ้อน  เช่นเครื่องประดับเงินทองประกอบขนนกกระเต็น ปิ่นดอกไม้เงินดอกไม้ทองฝังมุกประดับตกแต่งด้วยลวดลายต่างๆ ซึ่งทำจากกัลปังหา ขนนกกระเต็นประดับทองและไข่มุกเป็นรูปอักษรมงคล ส่วนแถบสำหรับจัดทรงผมมักมีรูปร่างยาวและเป็นเหลี่ยม บนแถบนี้มักประดับด้วยไม้กฤษณาฝังพลอยสามสีและไข่มุกสีเขียวโดยตกแต่งเป็นรูปนกและดอกไม้ ยังมีกระดองเต่าฝังทองคำ หงส์และดอกไม้ไข่มุก หยกสีเขียวซึ่งสวยงามเป็นมัน แลมีค่าเป็นอย่างยิ่ง

            และแล้วเธอก็เจอเทพบุตร

คนผู้นี้คือองค์ชายสามอิ้นจื่อ หน้าตาของเขาดีมาก หล่อมากและดูอ่อนโยนใจดี ผิดกับองค์ชายสี่ลิบลับ ขานั้นทั้งโหดทั้งจุกจิก เอะอะดุ เอะอะถลึงตาใส่ เซ็ง!! รูปร่างหน้าตาขององค์ชายสามทำให้ชะนีทุกนางกรี๊ดสลบได้ เสียอย่างเดียวคือทรงอุทิศตนให้การศึกษาตำรับตำราวิชาการและทำหน้าที่เป็นอาจารย์ให้แก่เหล่าบัณฑิต ทรงมาพร้อมกับบ่าวรับใช้ซึ่งประคองหนังสือจนล้นมือ มุ่งหน้าไปหอตำราหลวง ชะนีหลงยุคอย่างเธอก็เลยแห้วรับประทาน

            “ตอนนี้องค์ชายใหญ่ องค์ชายรองถูกกักบริเวณตลอดชีวิตเนื่องจากกระทำผิดร้ายแรง ส่วนองค์ชายสามทรงพระปรีชาสามารถในด้านวิชาการต่างๆ องค์ชายสี่ทรงเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงแก้ไขภัยน้ำท่วมและปราบขุนนางกังฉิน องค์ชายห้าเป็นเลิศด้านการทหาร องค์ชายหกองค์ชายเจ็ดพระทัยดีอ่อนโยน ไม่แบ่งพรรคแบ่งพวกกับใคร องค์ชายทุกพระองค์ล้วนแล้วแต่มีความสามารถ แต่ตอนนี้ในบรรดาองค์ชายทั้งหมดมีตัวเก็งขึ้นเป็นรัชทายาทอยู่สามพระองค์เจ้าค่ะ”

            นารากำลังเก็บข้อมูลโดยให้ซื่อจื่อช่วยอธิบายอยู่เพลินๆ จู่ๆ เสียงหัวเราะสดใสของซื่อจื่อก็เงียบลง นาราเงยหน้าขึ้นก่อนจะแปลกใจเมื่อพบคนที่ไม่คาดว่าจะได้พบอีก

            “คำนับองค์ชายแปด องค์ชายสิบสี่”

            “ลุกขึ้นเถอะ”

            องค์ชายทั้งสองต่างเป็นชายองอาจ แววตาส่องประกายดุจหยกชั้นดี ความหล่อเหลาสง่างามโดดเด่นไม่แพ้ใคร แต่นาราไม่อยากข้องแวะกับชายผู้นี้เสียเท่าไหร่นัก เนื่องด้วยวีรกรรมฉีกหน้าองค์ชายแปดในวันนั้นยังเป็นหัวข้อซุบซิบร้อนฉ่าในวัง นาราจึงดึงแขนเสื้อให้ซื่อจื่อรีบเดินต่อไป ทว่าจังหวะที่เธอกำลังเดินผ่านองค์ชายผู้สูงศักดิ์ มือแกร่งพลันคว้าข้อมือน้อยไว้หมับ

            นารามองข้อมือของตนที่ถูกยึดกุม สลับกับเงยหน้ามองพระพักตร์... จับหนูทำไม หนูทำอะไรผิด? วันก่อนกินนิ้วกลางไม่อิ่มเหรอจ๊ะ

            ซื่อจื่อตกใจจนทำอะไรไม่ถูกแทนนารา องค์ชายสิบสี่จึงโบกมือไล่ให้นางไปก่อน แต่นารายึดชายเสื้อของซื่อจื่อไว้มั่น หากองค์ชายแปดต้องการรับสั่งอะไรก็ให้พูดมาเลย  

             “ข้าต้องการให้เจ้าเป็นของข้า”

            “หา?... เอ่อ หมายถึงไปทำงานเหรอเพคะ”

            “ก็ไม่ถูกไม่ผิด ข้าต้องการให้เจ้าแต่งเข้ามาเป็นพระชายารองของข้า”

            ซื่อจื่ออ้าปากค้าง แทบไม่เชื่อหูตัวเอง เอาแต่จ้องหน้าองค์ชายแปดสลับกับนารา “ข้าเกริ่นเรื่องนี้ต่อเต๋อเฟยด้วยตนเองแล้ว ทรงบอกให้ข้าถามความสมัครใจของเจ้า”

นับว่าองค์ชายแปดยอมเสี่ยงมากเลยทีเดียว จึงได้เร่งลงมือทูลขอนาราจากเต๋อเฟย เรื่องนี้สร้างความขุ่นเคืองให้เหลียงเฟยยิ่งนักเพราะเป็นห่วงว่าหญิงสาวผู้นี้จะก่อความขัดแย้งระหว่างพ่อลูก องค์ชายแปดเองก็ทราบดี แต่เขาถูกตาต้องใจนารายิ่งนัก ความงามของเธอประทับตรึงในความคิด เขานึกชอบเรียวขานวลเวลาก้าวเดินยิ่งนัก เวลาที่เธอเชิดปลายคางน้อยๆ และเดินด้วยอากัปกิริยาเชื่อมั่นในตนเอง นาราจะดูงามระหงและมีเสน่ห์อย่างล้นเหลือโดยไม่รู้ตัว และที่สำคัญคือความเฉลียวฉลาดของเธอคู่ควรฐานะพระชายา หากนารายอมตกลงปลงใจติดตามเขา เธอจะต้องเป็นคู่คิดแสนวิเศษอย่างแน่นอน

ทรงเชยคางมนของเธอขึ้น ชื่นชมความงามกระจ่างตาภายใต้แสงตะวัน

แต่นาราปัดมือของเขาออกไป

            “ขอบพระทัยที่ทรงเอ็นดูหม่อมฉันเพคะ องค์ชายแปดทรงเป็นยอดคน เพียบพร้อมด้วยรูปโฉม สติปัญญาและฐานะสูงส่ง หากทรงสนพระทัยหม่อมฉันเพราะรูปโฉม เมื่อความงามร่วงโรย ความรักก็สลาย หม่อมฉันกล่าวถูกต้องหรือไม่เพคะ”

“แล้วหากข้ายืนยันว่าถูกใจเจ้าเพราะสติปัญญาล่ะ ข้าจะให้เวลาเจ้าคิดทบทวน... และเห็นแก่ความฉลาดเฉลียวของเจ้า ข้าขอเตือนให้เจ้ารีบตัดสินใจ รีบปลีกตัวออกมาจากเหยียนชีกงซะ”

“เพราะอะไรหรือเพคะ?” คำพูดของท่านอ๋องเป้ยเล่ออิ้นซื่อฟังชอบกล นารานึกเอะใจแต่ยังเดาไม่ออกว่าพระองค์ต้องการสื่อถึงเรื่องใดกันแน่

“หม่อมฉันเป็นเพียงสตรีโง่เขลา ไม่เข้าครัวทำกับข้าว ไม่เย็บปักถักร้อย ไม่คิดจะดูแลสามี ไม่คู่ควรให้พระองค์ยกย่องหรอกเพคะ อีกอย่างหม่อมฉันสนใจศึกษาประวัติศาสตร์บ้านเมือง ไม่คิดแต่งงานแต่อย่างใด หากพระองค์ต้องการผู้หญิงที่ดี ขอให้พระองค์มองข้ามหม่อมฉันไปเถิด”

องค์ชายแปดฟังแล้วไม่คิดโกรธ กลับนึกสนใจความคิดของเธอ คัมภีร์อี้จิงสอนให้สตรีดูแลบ้านให้ดี ไม่ก้าวก่ายยุ่งเหยิงเรื่องภายนอก ส่วนคัมภีร์ซือจิงก็บอกให้สตรีรักษาสามคล้อยสี่คุณธรรม[1] แต่นารากลับมองว่าคำสอนเหล่านี้ลดทอนคุณค่าของผู้หญิง นอกจากเธอจะไม่ยึดหลักการของอิสตรีที่นับถือกันมานับพันปีแล้ว เธอยังกำหนดชีวิตของตนเองอย่างแรงกล้า หญิงสาวเช่นเธอยิ่งบอกให้มองข้ามไปก็มีแต่จะยิ่งดึงดูดใจ

องค์ชายสิบสี่กอดอก ยืนตระหง่านดุจขุนศึก “เจ้าเป็นผู้หญิง ก็ควรจะสนใจเรื่องเย็บปักถักร้อย ดูแลสามี คลอดลูกเลี้ยงลูกและดูแลบ้านก็พอ จะสนใจศึกษาอะไรทำไมมากมาย”

“ถึงแม้ว่าผู้หญิงอย่างหม่อมฉันจะเป็นพิษต่อสิ่งแวดล้อม แต่ทำไมถึงมองผู้หญิงเหมารวมเช่นนั้นล่ะเพคะองค์ชายสิบสี่”

เพราะผู้หญิงอ่อนแอกว่า ตัวเล็กกว่า ฉลาดน้อยกว่า ทำมาหากินสู้ผู้ชายไม่ได้ เพราะฉะนั้นผู้หญิงก็สมควรอยู่แต่ในบ้าน”

นาราฟังแล้วของขึ้น แต่ทว่ามุมปากยังคงมีรอยยิ้มหวาน ยิ่งหวานก็ยิ่งต้องระวัง ร่างบอบบางย่อกายอ่อนช้อยก่อนกราบทูล

“แสดงว่าพระองค์เจ็บปวดใช่มั้ยล่ะที่หม่อมฉันไม่คิดพึ่งพาผู้ชาย ทรงทนไม่ได้ใช่มั้ยล่ะที่สักวันหนึ่งอาจจะมีผู้หญิงเก่งกว่ามารับราชการโดยเท่าเทียมกับผู้ชายอย่างพระองค์ ดังนั้นการที่หม่อมฉันอยู่ที่นี่ก็เพื่อปกป้องผู้หญิงจากผู้ชายที่มีความคิดคร่ำครึอย่างพระองค์อย่างไรเล่าเพคะ”

ปลาตัวเดียวเปลี่ยนทิศแม่น้ำไม่ได้ แต่เธอจะทำ ใครจะทำไม?!

“เจ้า! บังอาจ! เป็นแค่นางกำนัลชั้นต่ำแต่กล้าขัดขืนเชียวรึ!” องค์ชายสิบสี่ตวาดเสียงดัง “พี่แปดจริงใจต่อเจ้า ทรงเป็นถึงเชื้อพระวงศ์ชั้นสูง ทั้งยังมีความสามารถเป็นเลิศโดดเด่น ตำแหน่งหน้าที่การงานใหญ่โต มีตรงไหนที่ไม่คู่ควรกับเจ้า! มีแต่เจ้าต่างหากที่ไม่คู่ควร” 

 นารายิ้มรับ ดวงตาเป็นประกายเรืองโรจน์ เธอก็เพียรถ่อมตัวอยู่นี่ไงว่าไม่คู่ควร! ผู้ชายทั้งโลกไม่ว่าโลกนี้โลกหน้าก็ไม่มีใครคู่ควรสำหรับเธอทั้งนั้น! และอะไรที่เธอไม่ชอบก็คือไม่ชอบ ใครก็อย่าบังอาจมาบังคับ! “หม่อมฉันชอบคบหาคนที่นิสัยเพคะ พ่อของหม่อมฉันเคยสอนวิธีดูนิสัยคน หม่อมฉันจำได้จนขึ้นใจ ไม่ทราบว่าองค์ชายแปดสนพระทัยฟังมั้ยเพคะ”

            “เชิญกล่าวมาได้เลย...”  

นารายิ้มอ่อน ก่อนจะเอ่ยวาจาประดุจดาบคมเสียบทะลุอีกฝ่าย “พ่อสอนว่าหากต้องการดูนิสัยคน ให้ดูวิธีที่เขาปฏิบัติต่อคนที่ไม่มีประโยชน์กับเขา... ครั้งแรกที่หม่อมฉันได้พบพระองค์ ทรงได้พิสูจน์ข้อเท็จจริงนี้แล้วเพคะ หากทรงมุ่งหมายในตัวหม่อมฉัน หม่อมฉันทำให้พระองค์ต้องผิดหวังแล้ว... หม่อมฉันทูลลา”

            เธอพูดจบแค่นั้นก่อนจะพาซื่อจื่อเดินจากไป องค์ชายสิบสี่ไม่คิดว่าพี่ชายของตนจะถูกปฏิเสธจึงนิ่งอึ้งไป แถมนารายังหลอกด่าว่าพี่แปดเป็นคนหน้าไหว้หลังหลอก องค์ชายสิบสี่ถึงกับพูดอะไรไม่ออก ส่วนองค์ชายแปดสรวลอย่างถูกพระทัยในตัวนารายิ่งขึ้นไปอีก

            “หวังว่านางคงจะไม่ได้ตกลงปลงใจกับพี่สี่ไปเสียก่อน ถ้าใช่ นอกจากข้าจะต้องแย่งชิงแผ่นดินกับเขาแล้ว ข้ายังต้องแย่งชิงนางอีก สวรรค์ช่างเล่นตลกเสียจริง”

            “พี่แปดอย่ากล่าวท้อแท้เช่นนั้น นางต้องตอบตกลงท่านเป็นแน่”

“ดูๆ ไปนางก็ช่างโง่เขลานัก คนฉลาดจะปรับตัวเข้ากับสถานการณ์เหมือนน้ำเปลี่ยนรูปทรงตามภาชนะ นางฉลาดแต่ไม่เฉลียว ตัดสินใจเลือกข้างผิดเสียแล้ว”

องค์ชายสิบสี่อิ้นทีบังเกิดความรู้สึกไม่สบายใจ ตัวองค์ชายแปดเองนั้นมีเหล่าขุนนางสนับสนุนแต่ชาติกำเนิดของมารดาต่ำต้อย ส่วนอิ้นเจินนั้นถูกเลี้ยงดูโดยอดีตฮองเฮา จึงทำให้เหินห่างจากน้องชายและพระมารดาแท้ๆ อิ้นทีนึกถึงใบหน้าอันเศร้าสร้อยของพระมารดาจึงยิ้มออกมาอย่างขมขื่น

“ข้าอยากจะขอร้องพี่แปด... หากวันใดที่ท่านได้ครองแผ่นดิน ท่านรับปากข้า... ปล่อยพี่สี่ได้หรือไม่?”

“เจ้าเอ่ยปากขอร้องเช่นนี้กับพี่ชายเจ้าด้วยหรือไม่?”

“พ่ะย่ะค่ะ”

“แล้วเขาตอบว่าอย่างไร? หวังว่าจะไม่ใช่เจ้ารับหน้าที่จากพี่สี่มาเกลี้ยกล่อมข้าให้ยอมแพ้หรอกนะ” องค์ชายแปดพูดไม่ไว้หน้า

“ข้า...” อิ้นทีกลืนไม่เข้าคายไม่ออก แม้จะไม่พูดแต่องค์ชายแปดอิ้นซื่อก็รู้คำตอบว่าศึกสายเลือดนี้ล้วนต้องเดิมพันด้วยชีวิต คนไม่โหดพอก็จะอยู่ไม่ได้ องค์ชายสิบสี่จึงค้อมคำนับ แม้เขาจะไม่ชอบพี่สี่แต่ก็ไม่ได้อยากให้เขาตาย

“พี่ชายแท้ๆ ของเจ้ามียศศักดิ์เป็นถึงชินหวัง ส่วนสายเลือดฮั่นอย่างข้าทำงานให้ตายแค่ไหนก็ได้แค่เป้ยเล่อ หากเจ้าจะเปลี่ยนใจไปสนับสนุนพี่ชายเจ้า ข้าก็ไม่ตำหนิแต่อย่างใด”

“พี่แปด อย่าได้สงสัยน้ำใจของข้าเลย ถึงแม้พี่สี่จะต้องการช่วงชิงแต่เขาก็ไม่มีขุนนางเป็นฐานสนับสนุนอยู่ในมือ เวลานี้ไม่มีใครเหมาะสมขึ้นตำแหน่งรัชทายาทมากไปกว่าท่าน ข้าเชื่อมั่นว่าพี่แปดจะเป็นผู้ปกครองแผ่นดินที่ดี ไม่รังแกพี่น้องเหมือนอย่างรัชทายาท แล้วก็จะไม่เข่นฆ่าสายเลือดเดียวกันเอง ขอพี่แปดพิจารณาด้วย”

“เอาเถอะ เห็นแก่ความเป็นพี่น้องและเจ้าเองก็ช่วยงานข้ามาหลายปี ข้ารับปากเจ้าว่าจะไม่หมายชีวิตของเขา”

องค์ชายแปดอิ้นซื่อกล่าวพร้อมรอยยิ้มอ่อนโยน ทว่าในใจนั้นกลับตรงกันข้าม[1] สามคล้อย หมายถึง ยามเยาว์เชื่อฟังบิดา ออกเรือนเชื่อฟังสามี สามีตายให้เชื่อฟังบุตรชาย สี่คุณธรรม หมายถึงศีลธรรม วาจาอันเหมาะสม กิริยามารยาทและงานฝีมือ
 

 
 
มาๆๆ มาอุดหนุนซะดีย์ๆ 555555
 
 

 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 65 ครั้ง

17 ความคิดเห็น

 1. #5740 goldpaddy (@goldpaddy) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2560 / 04:15
  อิแปดมันร้ายลึก!!!!!
  #5740
  0
 2. #5450 chanchan123 (@minhochanyeol123) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2560 / 09:48
  แปลกเนอะองค์ชายสิบสี่แทนที่จะเข้าข้างพร่ชายตัวเองกลับไปเลือกคนอื่น
  #5450
  0
 3. #1565 Tunpp (@Tunpp) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 17 เมษายน 2560 / 20:36
  องค์ชายสิบสี่ย้ายถิ่นมั้ยยย ยังทันนะ 55555555555
  #1565
  0
 4. #1184 K_sushi_P (@K_sushi_P) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 10 เมษายน 2560 / 23:20
  ปากยิ้ม แต่มือถือดาบเตรียมจวกเชียวนะเพคะองค์ชายแปด
  #1184
  0
 5. #623 Pandanus2323 (@Pandanus2323) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 4 เมษายน 2560 / 10:48
  เทิดทูนกันเข้าไป
  #623
  0
 6. #439 Pannikaa (@Pannikaa) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 31 มีนาคม 2560 / 20:42
  ภาษาสุดยอดกาบรรยายดีมากๆๆ
  #439
  0
 7. #400 MuM_ (@MuM_) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 30 มีนาคม 2560 / 16:06
  ด่าได้ดี
  #400
  0
 8. #391 oachaporn (@oachaporn) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 30 มีนาคม 2560 / 07:45
  ชายสิบสี่เจ้าช่างอ่อนนักเขาหลอกใช้ตัวเองยังไม่รู้
  #391
  0
 9. #389 สู้ๆไรเตอร์ (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 30 มีนาคม 2560 / 02:19
  ได้แรงบันดาลใจมาจาก moon lover แน่ๆ เลย

  นางเอกด่าไม่ผิดหรอก หน้าไหว้หลังหลอก แถมไม่มีสัจจะอีก
  #389
  0
 10. #386 Alle Nunnaphat (@19032544) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 30 มีนาคม 2560 / 01:07
  องค์ชายแปดนี่มัน...
  #386
  0
 11. #384 Phasuk Nyffenegger (@bofano) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 29 มีนาคม 2560 / 22:37
  นางเอกสุดยอด555555
  #384
  0
 12. #383 Decemberrain (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 29 มีนาคม 2560 / 21:38
  Hi Write once again..so good funny and relax novel...I have had some drama.. some stress whole day from work.. some lonely feeling from being far away from home..so..your novel kind of joyful therapy treatment..make me smiles and laugh..thank you.. lots of them such a colourful character..cant wait for next chapter..thank you so much..xxxx
  #383
  0
 13. #381 veevi20 (@veevi20) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 29 มีนาคม 2560 / 19:53
  จริงๆๆสิบสี่ก็เป็นคนดีเพียงแต่ถูกหลอกใช้
  #381
  0
 14. #379 ##@@ZINdear@@## (@DearDeaiwDream) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 29 มีนาคม 2560 / 19:27
  เอิ่มมมมมไม่รู้จะเขียนไรเลยจริงๆพูกไม่ออกบอกไม่ถูกได้แต่รอต่อไปปปปปปป
  #379
  0
 15. #377 pepeeja (@pepeeja) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 29 มีนาคม 2560 / 18:30
  ไรท์รีบมาต่อนะ สนุกมากๆๆฟ
  #377
  0
 16. #375 Avasriza (@aejiza) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 29 มีนาคม 2560 / 15:26
  พี่ชายมีไม่สนใจปล่อยตาบไปเถอะ
  #375
  0
 17. #370 เงารางเลือน (@toey1405) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 29 มีนาคม 2560 / 14:00
  สิบสี่นี้สุดท้ายแล้วน่าจะเป็นหมากบนกระดาน น่าสงสาร
  #370
  0