ร้อยเล่ห์รักข้ามภพ(百爱跨越时间)

 • 100% Rating

 • 2 Vote(s)

 • 205,133 Views

 • 1,235 Comments

 • 5,333 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  119

  Overall
  205,133

ตอนที่ 18 : บทที่17 ข้ากับเจ้ากระดูกมันคนละเบอร์

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 9107
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 23 ครั้ง
  12 ก.ย. 60

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ภาพวาดเถาวัล ดอกไม้ลายเส้น

          หลังจากคิดแผนการและเหตุผลที่จะตอบหวงตี้ได้แล้ว ชิงหลิงก็เดินไปหยิบกรรไกรเย็บผ้าที่วางอยู่บนโต๊ะมากรีดเสื้อผ้าชุดที่เธอเพิ่งถอดออกจนเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย และโปรยมันให้หล่นเกลื่อนกลาดเต็มพื้นในห้องบรรทม


เมื่อหวงตี้เสด็จเข้ามาก็พบเพียงสตรีที่เปลี่ยนเสื้อผ้าอาภรณ์ในชุดใหม่นั่งนิ่งดุจศิลาหิน จิบชาด้วยอารมณ์ความรู้สึกว่างเปล่าและเยียบเย็น 


มันจะดูปกติสุขและสวยงามมาก หากฉากเบื้องหน้าของเขาไม่มีเศษของเสื้อผ้ากระจัดกระจายราวกับว่าห้องนี้พึ่งผ่านสงครามอันดุเดือดเลือดพล่านเศษผ้าเหล่านี้ก็ไม่ต่างจากทหารที่พลีชีพในสนามรบก็ไม่ปาน 


เจิ้งหลี่กับหลวนหลงเริ่มลังเลใจว่าตนควรก้าวเข้าไปในห้องหรือถอยหลังออกไปอย่างเงียบๆ ดี สตรีหนึ่งเดียวในห้องก็พลันหันมาเห็นพวกเขาเสียก่อน ทั้งคู่สะดุ้งตกใจราวกับเด็กน้อยที่ถูกจับได้ว่าตนไปกระทำความผิดบางอย่างมา 


แต่พวกเขาก็ทำได้เพียงเดินหลังตรงก้มหน้าไปหาสตรีผู้งดงามอ่อนหวานที่พวกเขาต่างยินยอมมอบกายและใจใว้แทบเท้านาง


ชิงหลิงเพียงเงยหน้ามองพวกเขาทั้งสอง และแย้มยิ้มหวานหยดที่แม้เพียงได้มองสิ่งอื่นบนโลกล้วนจืดชืดไร้สีสันขึ้นมาทันที รอยยิ้มใดในโลกนี้ย่อมไม่อาจหวานหยดเทียมเท่ายิ้มของเธออย่างแน่นอน 


หากหวงตี้ทั้งสองได้เห็นรอยยิ้มเช่นนี้ในสถานการณ์อื่นพวกเขาคงอ่อนระทวยลงไปกองแทบเท้านาง แต่ว่าพวกเขาไม่ได้รู้สึกเช่นนั้นในเวลานี้ เพราะจากสถานการณ์ตรงหน้าพวกเขาคล้ายรู้สึกว่ารอยยิ้มของนางเคลือบยาพิษร้ายแรงที่อาจทำให้พวกเขาต้องตายทั้งเป็น 


"หวงช่าง.." เพียงได้ยินเสียงเรียกอ่อนหวานหวงตี้ทั้งสองก็ขนลุกซู่หนาวเหน็บไปทั้งหัวใจ อยากหายตัวไปจากตรงนี้ยิ่งนัก รอให้นางอารมณ์ดีกว่านี้พวกเขาค่อยกลับเข้ามาใหม่


"หม่อมฉันหายปวดหัวแล้วเพคะ แต่ยังต้องการจะอยู่พักที่นี่ต่ออีกสักคืน เพื่อพรุ่งนี้จะได้ไปเที่ยวชมอุทยานหลวงของตำหนักชมจันทร์ที่ได้รับคำล่ำลือว่างดงามยิ่งนัก หากหวงตี้ทั้งสองจะเสด็จกลับก่อนหม่อมฉันจะขออนุญาตไม่ติดตามกลับไปด้วย" ชิงหลิงปรายตามองหวงตี้ทั้งสองที่กำลังมองสบตากันคล้ายกำลังปรึกษาหารือ  

      

คำขอของนางในครั้งนี้พวกเขาสามารถปฏิเสธได้จริงหรือ จากสถานการณ์ตรงหน้าเหมือนว่าคำตอบของพวกเขาจะเหลือเพียงคำเดียวเท่านั้น


ชิงหลิงนั้นทราบจากนางกำนัลแล้วถึงเหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้นในอุทยานหลวงและตอนนี้หานชิงชิงก็ยังพักรักษาตัวอยู่ที่ตำหนักชมจันทร์


แค่ตกใจจนสลบไปจำเป็นต้องค้างในตำหนักเลยหรือ คาดว่าป่านนี้ข่าวลือในเมืองหลวงคงแพร่สะพัดไปทั่วแล้ว 


หานชิงชิงเมื่อวานเจ้ากล้าแย่งชิงพี่ชายไปจากข้า วันนี้ข้าจะสะกิดแย่งชิงมาให้เจ้าได้รู้ว่าบุรุษที่เจ้าได้มาอย่างยากลำบากข้าสามารถแย่งชิงมาได้อย่างง่ายดาย 


ชิงหลิงในตอนนี้ได้เปลี่ยนไปแล้ว เธอไม่ไช่สตรีโง่งมที่มีใจเพียงกินกับนอนในศาลาริมทะเลสาบอีกต่อไป เพื่อสิ่งที่เธอรักเธอจำเป็นที่จะต้องเติบโตขึ้นให้มากกว่านี้ เก็บงำความรู้สึกให้มากกว่านี้ 


เจิ้งหลี่เดินเข้ามาในห้องบรรทมก็พบกับชิงหลิงที่นั่งจิบชารออยู่แล้ว นางในตอนนี้ไม่คล้ายจะเหมือนเดิมอีกต่อไป หรือเรื่องเมื่อวานเขาจะทำเกินเลยไปจริง ๆ เข้าควรกำจัดคนผู้นั้นไปทีละน้อยอย่างแนบเนียนดีกว่าหักดิบเช่นนี้


แต่ความรักความผูกพันในสายตานางทำให้เขาไม่กล้ารอช้า เพราะหากเขาก้าวช้าไปเพียงนิดคนที่เสียใจย่อมหนีไม่พ้นเป็นตัวของเขาเองอย่างแน่นอน 


"หวงโฮ่วผู้งดงาม เจิ้นมาพาเจ้าไปเที่ยวชมอุทยานหลวง ตอนนี่ทุกคนรอเจ้าอยู่ที่อุทยานแล้ว" เจิ้งหลี่แม้จะอดหวั่นใจในท่าทีของนางไม่ได้แต่ก็ตัดสินใจรั้งอยู่ข้างกายนางน่าจะดีที่สุด เพราะหากเขาห่างจากกายของนางไปเกรงว่านางอาจจะกลายไปเป็นสตรีของผู้อื่น 


ชิงหลิงเดินหลังตรงออกจากห้องบรรทมไปพร้อมๆกับหวงตี้ วันนี้เธอบรรจงแต่งกายอย่างพิถีพิถันทุกสิ่งอย่างล้วนรังสรรค์มาอย่างเหมาะสมลงตัวกับองคาพยพทั้งห้าและทรวดทรงองค์เอวสุดงามล้ำเลิศ 


แค่เพียงเธอขยับกายเล็กน้อยเหล่านางกำนัลขันทีต่างกลั้นหายใจจนเจ็บร้าวไปทั้งหน้าอกด้วยไม่เคยพบเจอสตรีที่เพียงขยับกายก็สามารถฉกฉวยดวงใจของผู้อื่นไปได้อย่างหมดจดงดงามถึงเพียงนี้ 


ทุกย่างก้าวที่เธอเดินผ่านไม่มีใครที่สามารถละสายตาไปจากเธอได้เมื่อเธอเดินมาจนถึงอุทยานหลวงก็พบกับคนสามคนที่ยืนรอเธออยู่ 


ชิงหลิงปรายตามองสองคนที่ยืนอยู่ข้างกายชิงเทียน หนึ่งคือหวงตี้แคว้นหลวนที่เธอไม่เคยสนใจในฐานะชายผู้หนึ่ง แต่เธอเห็นเขาเป็นจักรพรรดิผู้มากความสามารถรอบด้านแม้จะมีแผนการโง่ๆ ออกมาบ้างประปรายแต่จากการปกครองแคว้นแล้วเขาคือจักรพรรดิที่เก่งกาจผู้หนึ่ง


ข้างกายของเขามีสตรีนางหนึ่งที่แม้รูปร่างหน้าตานางจะงดงามพริ้มเพราเพียงใด แต่หากมายืนอยู่ตรงหน้าเธอในตอนนี้ก็ไม่ต่างไปจากมดปลวกตัวจ้อยที่เทียบรัศมีของเธอยังมิได้


ชิงเทียนมองน้องสาวของตนที่ก้าวเดินเข้ามาในอุทยานอย่างห่วงใยแต่เมื่อเห็นนางไม่เป็นอะไรมากเขาก็โล่งใจ 


น้องสาวของเขาในวันนี้ช่างงดงามยิ่งนัก นางไม่ใช่เด็กน้อยในวันวานที่วิ่งตามออดอ้อนเขาอีกต่อไปแล้วสินะ 


ชิงหลิงเดินตรงไปหาชิงเทียนด้วยสายตาโหยหา จิตใจของเธอไม่อาจควบคุมตนเองต่อหน้าบุรุษผู้นี้ได้เลย 


ฉันพยายามเม้มปากเพื่อสะกดกลั้นอารมณ์ วันนี้เธอไม่ได้มาเพื่อดูงิ้วแต่เธอมาเพื่อแสดงงิ้วต่างหาก 


ชิงหลิงเดินไปหาหวงตี้เจิ้งหลี่ด้วยท่าทีแช้มช้อยชม้ายชายตามองหวงตี้ด้วยจริตจะก้านอันแพรวพราว เจิ้งหลี่แม้จะรู้ว่านางกำลังจะใช้เขาเป็นเครื่องมือกำจัดหานชิงชิง แต่เขาก็ไม่อาจขัดขืนสตรีตรงหน้าผู้นี้ได้เลยจึงทำได้เพียงทอดถอนใจเท่านั้น


"ฝ่าบาทเพคะ บรรยากาศเช่นนี้เหมาะแก่การบรรเลงเพลงพิณยิ่งนัก หม่อมฉันติดค้างการบรรเลงเพลงพิณกับจักรพรรดิหลวนหลง 3 บทเพลง ด้วยบรรยากาศเช่นนี้เหมาะยิ่งนักที่จะขับขานท่วงทำนองแห่งดนตรีกาพย์ เราเชิญทุกท่านไปฟังหม่อมฉันบรรเลงเพลงพิณที่ศาลาด้านนู้นดีหรือไม่เพคะ" ชิงหลิงเอ่ยด้วยน้ำเสียงอ่อนหวานพลางปรายตามองหวงตี้ด้วยสายตาออดอ้อน


แม้เจิ้งหลี่จะไม่รู้ถึงข้อตกลงที่ชิงหลิงกล่าว และเขารู้ว่าผลลัพธ์ของการตอบรับจะเป็นเช่นไร แต่เขาก็ทำได้เพียงพยักหน้ายินยอมเท่านั้น เจิ้งหลี่เดินนำทุกคนไปยังศาลากลางอุทยานที่ถูกสร้างขึ้นมาอย่างวิจิตรงดงาม 


นางกำนัลเดินนำพิณตัวหนึ่งมาว่างยังโต๊ะหินในศาลา แม้ว่าพิณจะไม่ได้ล้ำค่าเทียบเท่ากับพิณที่หวงตี้เคยมอบให้เธอ แต่ก็ถือได้ว่าเป็นพิณที่ยอดเยี่ยม ชิงหลิงบรรจงดีดพิณทีละสาย ทีละสายอย่างจงใจเพื่อหยั่งเชิงคนในศาลา ก่อนจะจรดนิ้วบรรเลงเพลงพิณอย่างตั้งอกตั้งใจ


หากชะตากำหนดให้มารักมาผูกพัน 

ไยเล่าจึงต้องทุกข์ทรมานมากมาย 

คล้ายดังมีสิ่งใดมาบดบังตา 

ที่ทำให้เจ้าไม่เห็นสิ่งที่ข้าทุ่มเทลงไป

หากรักเป็นสิ่งคุ้มครองสองหัวใจไว้ด้วยกัน 

ไยเล่าจึงมีความศร้าระทมเหนือคณา 

ดังว่ามีสิ่งใดขัดขวางซึ่งหนทาง 

ที่ทำให้เจ้ามีความสุขได้โดยปราศจากความยินยอม

หากแม้เป็นดังพรหมลิขิตขีดไว้ เราสองแม้ต้องพบอุปสรรค 

จงอย่าได้กังวลว่าถูกหรือผิด จงเชื่อมั่นในพรหมลิขิต 

ข้าจะจับมือเจ้าข้ามผ่านวันเวลานี้ไปด้วยกัน

เครดิต:เนื้อเพลงไทยคำแปล Ost คู่วุ่นชุลมุนรัก Perfect Couple

ชิงหลิงบรรเลงบทเพลงเพื่อบอกความในใจให้กับชิงเทียนได้รับรู้ ตลอดการบรรเลงเธอสบตาของชิงเทียนโดยตลอดเวลาเพื่อดูปฏิกิริยาของเขา


หวงตี้ทั้งสองนั้นหลุดเข้าไปอยู่ในเนื้อหาของเพลงส่งสายตาแห่งความเจ็บปวดส่งตรงมายังสตรีที่บรรเลงเพลงด้วยความรวดร้าวใจ หากบทเพลงนี้เธอบรรเลงให้กับคนผู้นั้นพวกเขาก็อยากบอกเช่นกันว่าเพลงนี้สื่อไปถึงหัวใจของพวกเขาเช่นกันจนมันแตกเป็นเสี่ยง ๆ ด้วยเสียงเพลงของเธอ


พวกเขาทั้งสองอยากหลุดออกจากบ่วงความรักใคร่เสน่หาในตัวนางแต่ยิ่งพวกเขาดิ้นรนขัดขืนมากเท่าไหร่พวกเขากลับยิ่งถลำลึกลงไปมากยิ่งขึ้น


พวกเขาต้องทำอย่างไร ต้องทำเช่นไรถึงจะไม่โหยหาอยากจะพบหน้า อยากได้ยินเสียงของนาง แม้ว่ามันจะยากเย็นเพียงใดและแลกมาด้วยความไม่เต็มใจของนางก็ตาม


เจิ้งหลี่มองสตรีตรงหน้าของตนด้วยความรู้สึกที่หลากหลาย นางเป็นภรรยาของเขา เขาย่อมอยากให้นางมีความสุขหากความสุขนั้นมันจะเกิดจากตัวของเขาเอง 


แต่ความสุขของนางมันไม่ได้เกิดจากตัวของเขา แต่เขาก็ไม่กล้าปล่อยนางไปอยู่ดีเพราะหากนางไม่ได้อยู่ในที่ที่เขามองเห็นเขากลัวใจตนเองจะหยุดเต้นและหมดลมหายใจไปในที่สุด


หลวนหลงนั้นจมกับภวังค์ความคิดคำนึง เขาไม่อาจสลัดความรักที่มอบให้แก่สตรีนางนี้ได้เลย  ด้วยรูปโฉมอันงดงามหาใดเปรียบในผืนแผ่นดินแห่งนี้ ท่าทางนิสัยอันน่ารักน่าหลงใหล ฝีมือการบรรเลงบทเพลงและการขับร้องที่ทำให้เขาจมอยู่ในห้วงความรู้สึกของบทเพลงเสมอ  ทำไมคนที่นางร้องเพลงเพื่อสารภาพความในใจไม่ใช่เขาผู้นี้ แต่กลับเป็นคนอื่นที่ต่ำต้อยและไร้ค่าไม่อาจเทียบได้เพียงรัศมีของเขา


ชิงเทียนที่เห็นท่าทางของน้องสาว แววตา บทเพลงและความรู้สึกที่ส่งมาก็สั่นสะท้านในใจ ใช่ว่าเขาจะไม่เข้าใจเพราะลึก ๆ แล้วเขานั้นรู้ดีอยู่แก่ใจว่านางรู้สึกเช่นไรต่อตนเอง


แต่ จงอย่าได้กังวลว่าถูกหรือผิด อย่างนั้นหรือ จับมือข้ามผ่านวันเวลานี้ไปด้วยกัน ใช่เขาก็อยากทำเช่นนั้น เขาก็หลงรักน้องสาวของตนเช่นกันเพียงแต่บนโลกใบนี้ไม่ได้มีเพียงนางกับเขา


เขายังมีบิดา มารดา มีผู้คนมากมายในจวนอัครเสนาบดีให้ปกป้องความรู้สึกและเกียรติยศ ศักดิ์ศรี หากเขาทำตามใจตนเองบิดา มารดาคงเสียใจยิ่งนักที่มีลูกทรพีเช่นเขา


เขาสามารถมอบทุกสิ่งทุกอย่างให้กับนางได้ขอเพียงนางต้องการเขายินดีบุกน้ำลุยไฟ เพียงแต่สิ่งเดียวที่เขาให้ไม่ได้คือสิ่งที่นางกำลังร้องขอในตอนนี้เท่านั้น


หานชิงชิงเมื่อเห็นเหตุการณ์ตรงหน้าก็รับรู้ได้ว่าหวงโฮ่วกำลังแสดงความงดงามและเพียบพร้อมของสตรีอันดับหนึ่งในแผ่นดินนี้ให้นางได้ดู เพื่อบีบให้นางรู้สึกว่าตนไม่คู่ควร


ใช่แล้วหวงโฮ่วทรงทำสำเร็จจริงๆ ต่อหน้าหวงโฮ่วนางเป็นเพียงละอองฝุ่นเล็กๆที่ไม่มีความหมายอะไรเลย เทียบเคียงเพียงปลายฉลองพระองค์ของหวงโฮ่วยังไม่ได้ นับประสาอะไรกับการหวังสูงไปจนถึงการเป็นพี่สะใภ้ของหวงโฮ่ว 


ตอนนี้นางเข้าใจแล้ว แต่หากนางจะคาดหวังเพียงนิดได้หรือไม่ ในเมื่อมอบใจให้คนผู้นั้นไปแล้วแค่ให้เขามองมาแล้วเห็นนางอยู่ในสายตาบ้างเป็นบางคราว แม้เป็นได้เพียงสหายนางก็ล้วนยินยอมทั้งสิ้น


หานชิงชิงนั้นดวงตาเศร้าสลดใบหน้าหม่นหมองลงไปจนแทบจะเหมือนกลืนหายไปในอากาศ ชิงหลิงพอใจกับผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นยิ่งนัก 


 "ทูลหวงช่าง หวงโฮ่ว ชินอ๋องเจิ้งไฉกับองค์หญิงหลวนเหยาเสด็จกลับมาแล้วพ่ะย่ะค่ะ ตอนนี้ทั้งสองพระองค์ทรงรออยู่ที่ท้องพระโรงเพื่อขอเข้าพบหวงช่างเป็นการด่วนพ่ะย่ะค่ะ" 


ขันทีเอ่ยรายงานข่าวที่ได้รับมาอย่างรีบเร่งด้วยกลัวว่าหากรายงานช้าไปเพียงนิดจะทำให้บุคคลเบื้องหน้าไม่พอใจ ทำลายบรรยากาศที่ชิงหลิงสร้างขึ้นเมื่อสักครู่นี้โดยพลัน


แม้จะเป็นเช่นนั้นแต่เธอก็หาได้ไม่พอใจ เพราะเธอได้ผลลัพธ์ที่เธอต้องการแล้ว คือการบดขยี้ความมั่นใจและความหวังของหานชิงชิง  


เจิ้งหลี่กับหลวนหลงมองสบตากันคล้ายเพิ่งนึกขึ้นมาได้ว่าตนเองลืมบางสิ่งบางอย่างที่สำคัญไปนานแล้ว                          


ชิงหลิงลุกขึ้นเพื่อเตรียมตัวกลับเข้าวังหลวงตอนนี้เธอได้เอาคืนหานชิงชิงแล้วเมื่อกลับไปคราวนี้คงถึงเวลาที่เธอจะต้องสร้างอำนาจให้กับตนเอง เมื่อเธอเดินผ่านหานชิงชิง ชิงหลิงเหยียดยิ้มที่มุมปากเล็กน้อยอย่างสะใจ เหอะ...หานชิงชิงข้ากับเจ้า กระดูกมันคนละเบอร์กันผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ภาพวาดเถาวัลย์ดอกไม้
Talk เบา เบา 
รอก่อนนะคะ เร่งรีไรท์อยู๋ รอก่อนน้าาา อย่าพึ่งทิ้งกันไปกระซิกๆ กอดขารีดเดอร์
        
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 23 ครั้ง

16 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 22 สิงหาคม 2560 / 22:31
  อ๊ายเจึ๋ยเป็นคำแทนตัวเองของผู้เฒ่าผู้ชราฝ่ายหญิงนะค่ะ ส่วนมากที่พบเห็นคือไทเฮา

  ส่วนฮ่องเต้รึจักรพรรดินิ เจิ้นมาก็เจิ้นไปได้นะ ตำแหน่งเสมอกัน
  #1070
  0
 2. #238 บุตรแห่งลม (@pich-got7) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 15 มีนาคม 2560 / 15:37
  หมั้นไส้พระรองผิดไหม
  #238
  1
  • #238-1 JitchutaP (@JitchutaP) (จากตอนที่ 18)
   29 มีนาคม 2560 / 15:13
   จริง แผนแย่งเมียชาวบ้านนี่นะ
   #238-1
 3. #220 Nm'mi (@nametaji_miho) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 14 มีนาคม 2560 / 23:56
  เราขำคือแต่ละคนจบเอกมโนศาสตร์ โทคิดไปเอง ตรีเพ้อเจ้อชัดๆ นางเองเราก็ฮากลัวไม่มีคนดีดพิณให้ฟัง แน่ใจว่าดราม่านี่มันตลกคาเฟ่ชัดๆ
  #220
  0
 4. #188 Kan-nie (@Kan-nie) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 14 มีนาคม 2560 / 00:29
  สนุกค่ะ ไม่เหมือนนางเอกย้อนยุคที่แทบทุกเรื่องล้วนเทพทรูมาเอง ขอนางเอกเก่งแบบธรรมดานี่คือดีค่ะ
  #188
  0
 5. #185 Forurin (@ustp) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 13 มีนาคม 2560 / 22:45
  ไม่ดราม่าหนักนะคะ เดี๋ยวน้ำตาตกใน..
  #185
  1
  • #185-1 นู๋ไฉ (@omgmin8) (จากตอนที่ 18)
   13 มีนาคม 2560 / 23:59
   ยิ่งห้ามเหมือนยิ่งยุ555555
   #185-1
 6. #183 0800240607 (@0800240607) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 13 มีนาคม 2560 / 18:54
  ไม่เอารักสามเศร้านะขอร้อง
  #183
  1
  • #183-1 นู๋ไฉ (@omgmin8) (จากตอนที่ 18)
   13 มีนาคม 2560 / 22:20
   หลายเศร้ามากค่ะ5555
   #183-1
 7. #182 35419 (@35419) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 13 มีนาคม 2560 / 13:13
  น่ารักไปอีก
  #182
  0
 8. #181 athenaguggig (@athenaguggig) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 13 มีนาคม 2560 / 12:32
  อ่านปายยิ้มปาย แฮ๊ปปี้
  #181
  0
 9. #179 Porduu (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 13 มีนาคม 2560 / 08:32
  บางทีพี่หลวนก้อน่ารักดี55
  #179
  0
 10. #178 เอลลี่ ลิม (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 13 มีนาคม 2560 / 07:51
  รอลุ้นค่ะ
  #178
  0
 11. #177 emtida (@emtida) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 13 มีนาคม 2560 / 07:15
  อยากให้แต่งคู่น้องสาวนางเอก เด่นๆด้วยนะคะน่ารักดี ชอบ
  #177
  0
 12. #176 Puipui Puilui (@puirong) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 13 มีนาคม 2560 / 03:28
  รอๆๆฟฟฟฟ อยาก ดราม่าแล้ว
  #176
  0
 13. #175 poosurat (@poosurat) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 13 มีนาคม 2560 / 02:44
  รอค่ะมาต่อไวๆนะจร้าา
  #175
  0
 14. #172 oiltipomsomsuay (@oiltipomsomsuay) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 13 มีนาคม 2560 / 01:27
  5555รอๆๆๆค่ะ
  #172
  0
 15. #170 natpapat5665 (@natpapat5665) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 13 มีนาคม 2560 / 01:13
  สนุกมากกกกกก
  #170
  0
 16. #169 Index (@lkfokpza01) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 13 มีนาคม 2560 / 01:06
  ทำไมเราขำ 555555
  #169
  1
  • #169-1 นู๋ไฉ (@omgmin8) (จากตอนที่ 18)
   13 มีนาคม 2560 / 01:16
   บางตอนเราก็เขียนไห้มันดราม่านะ แต่ทำไมเพื่อนขำ
   #169-1