ราชันจอมเวท

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 254,335 Views

 • 1,076 Comments

 • 4,582 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  312

  Overall
  254,335

ตอนที่ 55 : องค์หญิงเงือก

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5409
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 47 ครั้ง
  19 ก.ย. 59

วินกำจัดงูอนาคอนดาและงูเขียวหงอนส้มร่วมหนึ่งพันตัวได้อย่างรวดเร็ว ด้วยเวทที่รุนแรงและต่อเนื่องทำให้หญิงสาวทั้งสามแทบจะไม่ต้องทำอะไรนอกจากเก็บของที่มีค่าจากสัตว์เหล่านั้น

            หนังงูเหล่านี้ทนทานต่ออาวุธ และยังเบาและยืดหยุ่นได้ดี วินจึงคิดว่าจะเก็บหนังของพวกมันไว้ให้ช่างตัดชุดเกราะเมื่อเขากลับไปถึงฝั่ง ชายหนุ่มจึงใช้หอกลมและหอกไฟแทนการใช้เวทใหญ่ที่จะทำให้หนังของพวกมันเสียหาย

            “ลอกหนังงูเก็บไว้ส่วนเนื้อของพวกมันเอาไว้ทำอาหาร” ชายหนุ่มบอกกับหญิงสาวทั้งสามก่อนจะหันกลับไปยิงหอกลมใส่งูยักษ์สีดำ

 

กลุ่มของวินขึ้นมาถึงชะง่อนหินผาที่เป็นส่วนที่สูงที่สุดของภูเขาแห่งนี้ เวลาในตอนนี้ยังเพียงแค่บ่ายแก่ๆเท่านั้น หลังจากวินเข้าสู่ขั้นราชาสีของเวททุกสายล้วนเป็นสีม่วงเข้ม เวทมนต์ทุกสายของเขารุนแรงกว่าแต่ก่อนมากนัก

            กำแพงน้ำแข็งสูงกว่า 10 เมตรถูกสร้างขึ้นจากลูกแก้วอสูรที่วางขวางทางขึ้นสู่ชะง่อนผาแห่งนี้ แม้พวกเขาจะกำจัดงูยักษ์ทั้งสองธาตุไปแล้วหลายพันตัวแต่บนเขาแห่งนี้ยังคงมีงูพวกนี้อีกมากมายนัก ถึงพวกมันจะไม่สามารถเข้ามาภายในเกราะธาตุลมของบ้านหลังนี้ได้แต่ด้วยเหตุผลส่วนตัวของหญิงสาวทั้งสามที่ไม่อยากเห็นงูเหล่านี้มาชุมนุมกันรอบๆบ้านของพวกเธอ

วินมองไปยังทิวทัศน์อันสวยงามเบื้องหน้าที่เป็นภาพทะเลสะท้อนแสงแดดจนเป็นสีเงินระยิบระยับ เขาสองส่ายสายตาไปรอบๆพบว่าบนชะง่อนผานี้สามารถมองเห็นทุกจุดของเกาะแห่งนี้ได้จนทั่ว เขาจ้องไปยังชายหาดทางเหนือซึ่งเป็นทิศทางที่พวกเขาเดินทางผ่านมาเมื่อเช้านี้ พบว่าห่างไปไม่กี่กิโลเมตรมีคนสองคนกำลังวิ่งหนีอะไรบางอย่างที่กำลังเคลื่อนที่อยู่ในน้ำอย่างรวดเร็วก่อนที่พวกมันจะมาดักอยู่ด้านหน้าของพวกเขา นอกจากนั้นชายป่าด้านข้างของคนทั้งสองเหมือนมีการเคลื่อนไหวของสัตว์ที่อยู่บริเวณนั้น

“ออนก้า ตรงนั้นเหมือนมีคนอยู่สองคน” วินชี้นิ้วไปยังร่างเล็กๆที่กำลังเคลื่อนที่

“นั่น! นั่นมันโซเฟีย” ออนก้าร้องขึ้นอย่างตกใจ สายตาของเธอดีกว่าคนปกติหลายเท่า หญิงสาวแน่ใจในทันทีเมื่อเห็นคนทั้งสองวิ่งหนีสัตว์กลุ่มใหญ่ที่กำลังว่ายน้ำตามพวกเธออย่างรวดเร็ว

“ท่านวินรีบไปช่วยเธอด้วยคะ” ออนก้าขอร้อง

ชายหนุ่มพยักหน้าหนึ่งครั้งก่อนจะพุ่งลงไปยังหน้าผาด้านล่าง ปีกธาตุลมสีม่วงยาวเกือบสองเมตรเหมือนงอกขึ้นจากกลางหลังของชายหนุ่ม หลังจากเขาขึ้นสู่ขั้นราชาเวทมนต์บทใหม่ที่เขาเพิ่งเรียนรู้สำเร็จคือเขาสามารถสร้างปีกจากธาตุต่างๆได้ ปีกธาตุลมที่งอกจากหลังถูกตรึงเข้ากับแขนทั้งสองข้างของชายหนุ่ม เมื่อมันถูกกางออกเขาจึงบินได้อย่างนก ชายหนุ่มร่อนไปข้างหน้าอย่างรวดเร็ว เขาต้องการไปให้ถึงคนทั้งสองให้เร็วที่สุด

วินกระพือปีกของเขาหลายครั้งเมื่อเหลือระยะห่างจากกึ่งเงือกทั้งคู่เพียงไม่ถึงร้อยเมตร เนื่องจากชายหนุ่มไม่เคยฝึกบินมาก่อนการร่อนลงอย่างนุ่มนวลจึงไม่ใช่เรื่องง่ายนักในตอนนี้ ภาพที่หญิงกึ่งเงือกทั้งคู่เห็นในตอนนี้คือชายหนุ่มที่มีปีกสีม่วงพุ่งถลาลงบนพื้นทรายช่างต่างจากภาพอันสง่างามเมื่อเขาอยู่กลางอากาศเมื่อครู่อย่างลิบลับ

ชายหนุ่มลุกขึ้นยืนเขาบ้วนทรายในปากก่อนจะปัดทรายที่ติดอยู่บนใบหน้า และตามเสื้อผ้าของเขาออก เต่าหินสิบกว่าตัวรายล้อมเข้าหาโดยไม่ให้โอกาสพวกเขาได้หยุดทักทายกัน ขณะเดียวกันกิ้งก่าหลายสิบตัวโผล่ออกมาจากชายป่า เวลานี้คนทั้งสามตกอยู่ท่ามกลางฝูงสัตว์ร้ายจำนวนหลายสิบตัว

นกไฟสีม่วงบินโฉบและเลี้ยวไปมาเป็นตัวเอสก่อนจะหายเข้าไปในป่า ตลอดเส้นทางที่มันผ่านไปปรากฎร่องรอยไหม้ดำบนพื้นป่ากว้างกว่าเดิมมากกว่าเท่าตัว เมื่อขึ้นสู่ขึ้นราชาชายหนุ่มสามารถควบคุมเวทมนต์ของเขาได้อย่างอิสระ เวทมนต์บทต่างๆที่เคยพุ่งออกไปเป็นเพียงเส้นตรงในอดีต ปัจจุบันเขาสามารถควบคุมให้มันเลี้ยวได้อย่างที่ใจเขาต้องการ เวลาผ่านไปไม่กี่นาทีกิ้งก่าหลายสิบตัวกลายเป็นเถ้าถ่าน

วินหันกลับไปยังเต่าขนาดใหญ่ที่กำลังโอบล้อมพวกเขาอย่างช้าๆ หอกไฟสีม่วงแทงทะลุกระดองหินที่แม้แต่ดาบเหล็กกล้าไม่สามารถสร้างริ้วรอยได้อย่างง่ายดาย เพียงไม่กี่อึดใจเต่าทั้ง 15 ตัวที่คนคุ้มกัน 10 คนของเขาไม่สามารถทำอะไรมันได้เลยกลับตายลงด้วยฝีมือของชายหนุ่มผมสีฟ้าเพียงคนเดียว หญิงกึ่งเงือกทั้งสองมองไปยังซากศพของกิ้งก่าและเต่าจำนวนมาก แม้พวกเธอจะเคยเห็นชายหนุ่มคนนี้ใช้เวทมนต์ในรูปแบบต่างๆมาบ้างแล้วก็ตาม แต่พวกเธอก็ยังอดทึ่งในฝีมือของชายหนุ่มผมสีฟ้าที่ยืนอยู่ตรงหน้าไม่ได้

 

“ขอบคุณท่านวินที่ช่วยพวกเราอีกครั้ง” โซเฟียก้มหัวเล็กน้อย หัวใจของเธอยังคงเต้นเร็วและแรง เธอยังคงไม่หายจากอาการตื่นเต้นและหวาดกลัวกับเหตุการณ์เมื่อครู่

“เกิดอะไรขึ้นกับพวกท่าน คนคุ้มกันทั้งสิบหายไปไหนหมด” วินถามก้มเก็บลูกแก้วของสัตว์ทั้งหมดก่อนจะเอ่ยปากถามขึ้น

“พวกเขาสละชีวิตเพื่อให้พวกเราทั้งสองรอดพ้นจากคมเขี้ยวของสัตว์ร้ายเหล่านี้” โซเฟียเดินตามวินที่กำลังมุ่งหน้าไปยังภูเขาที่พวกเขาพักพูดเสียงเศร้า หลังจากพวกเขาหนีเต่าหินลงทะเลโดยหวังว่าความเร็วในน้ำของพวกจะสามารถหนีพวกมันได้โดยไม่ยากนัก โดยหารู้ไม่ว่าในทะเลมีเต่า 2 ตัวรอพวกเขาอยู่ โดยไม่ทันระวังพวกมันฉีกร่างชายกึ่งเงือก 2 คนอย่างรวดเร็ว ทำให้ทุกคนต้องหนีขึ้นฝั่งอีกครั้ง ทางรอดสุดท้ายของพวกเขาคือหนีเข้าป่า หลังจากพวกเขาเข้าป่าได้ไม่นานกิ้งก่าขนาดใหญ่กระโจนจากต้นไม้ลงมาบนตัวของทุกคน กงเล็บอันคมกริบฆ่าชายทั้งหมดอย่างรวดเร็ว

“ขอบคุณท่านที่มอบสิ่งนี้ให้กับพวกเรา เพราะสิ่งนี้ทำให้พวกเรารอดพ้นจากอันตรายได้หลายต่อหลายครั้ง” หญิงชราหยิบลูกแก้วอสูรที่มีละอองเกราะธาตุลมที่ชายหนุ่มให้พวกเธอทั้งสองไว้ก่อนที่จะแยกจากกัน

“พวกท่านเป็นใครกันแน่” วินโพล่งถามขึ้นหลังจากทั้งคู่เล่าจบ “ถึงผู้คุ้มกันรับจ้างจะทุ่มเทกายใจเพื่อป้องกันนายจ้างของตนจากอันตรายรอบตัว แต่พวกเขาล้วนมีความหวาดกลัวความตายไม่ต่างกับคนอื่น หากผู้คุ้มกันทั่วไปพบเจอสัตว์ขั้นสูงที่ตนเองไม่สามารถสู้ได้ พวกเขามักห่วงชีวิตตัวเองมากกว่าชีวิตของผู้ว่าจ้าง”

หญิงต่างวัยมองหน้ากันก่อนจะมองไปยังชายหนุ่มที่ตอนนี้หยุดยืนแล้วหันมาจ้องหน้าพวกเธอ

“หากไม่เล่าให้ข้าฟังก็อย่าหวังจะได้ร่วมเดินทางกับพวกข้า” วินรู้สึกสงสัยตั้งแต่ทำไมหญิงสาวกึ่งเงือกจึงต้องปลอมตัวเป็นผู้ชาย การถูกไล่ล่าจากสัตว์อสูรกลางมหาสมุทร กระทั่งการได้รับการคุ้มครองจากผู้คุ้มกันทั้งสิบจนถึงวาระสุดท้ายของชีวิตพวกเขา

 

            “เราคือราชินีโซฟาส แห่งอาณาจักรเงือกเมอเมเดีย  เธอคือลูกสาวของเรา องค์หญิงโซเฟีย” หญิงสูงวัยพูดขึ้น อาณาจักรเงือกมีด้วยกันหลายอาณาจักรพวกเราปกครองมหาสมุทรอันกว้างใหญ่ อาณาจักรเมอเมเดียเป็นอาณาจักรขนาดใหญ่ ที่ปกครองโดยราชาแอนเดีย เดิมทีอาณาจักรเงือกส่วนใหญ่จะอยู่ด้วยกันอย่างสงบสุขมาตลอด จนกระทั่งไม่นานมานี้อาณาจักรของเรามีสงครามเกิดขึ้น

            “อาณาจักรเงือก สงคราม” วินทวนคำอย่างสงสัย

“ผู้ที่มารุกรานคือเอเดรียสผู้สีศักดิ์เป็นอาของเราองค์หญิงเงือก เขาเป็นราชาอยู่ในอาณาจักรขนาดเล็ก เดิมทีทั้งสองอาณาจักรถ้อยทีถ้อยอาศัยแก่กัน เมื่อก่อนนั้นท่านอาใจดีและมีนิสัยโอบอ้อมอารี แต่เมื่อหลายเดือนก่อนไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับเขาจึงทำให้นิสัยของเขากลับเปลียนไปเป็นเกรี้ยวกราดและโหดร้าย ไม่เพียงแค่นั้นเขายังสามารถใช้เวทมนต์น้ำได้อีกด้วย หลังจากนั้นเขาก็เริ่มขยายอาณาเขตของอาณาจักรของตัวเองออกไป ในที่สุดก็มารุกรานอาณาจักรเมอเมเดียของข้า ท่านพ่อจึงนำทหารนับหมื่นเข้าต่อสู้แต่ต้องพ่ายแพ้ให้แก่ท่านอา กองทัพนับหมื่นถูกสังหารโดยกองทัพของท่านอา อาณาจักรเมอเมเดียถูกท่านอายึดครอง ท่านพ่อถูกกักขังอยู่ในคุก” โซเฟียเล่าเรื่องทั้งหมดให้วินที่สนใจอย่างยิ่งเมื่อได้ยินเรื่องของวิญญาณธาตุ

            “เวทน้ำอย่างงั้นหรือ ปกติเวทน้ำจะไม่สามารถทำอันตรายกับสัตว์ธาตุน้ำได้แล้วทำไม...” ชายหนุ่มถามขึ้น

            “เวทน้ำที่ท่านอาใช้เป็นพายุหมุน แม้แต่สัตว์ธาตุน้ำที่อยู่ภายใต้พายุหมุนที่เกรี้ยวกราดจะถูกสิ่งของในพายุกระแทกจนร่างแหลก แม้แต่คราเค่นเองยังแพ้ต่อความรุนแรงของมัน” หญิงสาวตอบ

            “ดังนั้นเอเดรียสจึงใช้งานให้คราเค่นตามล่าพวกเราสองแม่ลูก” โซฟาสเล่าต่อ

            กึ่งเงือกทั้งคู่ต้องการหนีจากการตามล่าครั้งนี้ แม่ทัพที่มีฝีมือที่สุดล้วนถูกเอเดรียนฆ่าตาย ผู้ติดตามที่เหลืออยู่สิบคนนั้นเป็นเพียงองครักษ์ระดับธรรมดาเท่านั้น ทั้งคู่เห็นฝีมือของชายหนุ่มแล้วคิดว่าเขาไม่เพียงปกป้องพวกเธอจากสัตว์ขั้นสูงบนเกาะรวมถึงการถูกตามล่าครั้งนี้ เขาอาจช่วยกำจัดเอเดรียนให้พวกเธอได้อีกด้วย

            ซูม!!!

            เสียงน้ำทะเลแตกกระจายดึงความสนใจให้คนทั้งสามหันไปในทะเลจุดที่เป็นต้นเสียง คราเค่นตัวเดิมที่เคยไล่ล่าพวกเขากลับมาอีกครั้ง ครั้งนี้มันไม่ได้มาเพียงลำพัง รอบข้างของมันเป็นทหารกึ่งเงือกจำนวนมาก ท่ามกลางกองทหารนับพันปรากฎกึ่งเงือกชายคนหนึ่งอายุราว 40 ปี ชายกึ่งเงือกร่างเล็กในชุดนักรบสีทองแวววาว แววตาที่เต็มไปด้วยความอำมหิตโหดร้ายของเขาจ้องมายังคนทั้งสามให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 47 ครั้ง

7 ความคิดเห็น

 1. #304 Huntherfc (@Huntherfc) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 19 กันยายน 2559 / 22:27
  มาแล้วๆๆๆ
  #304
  0
 2. #301 wit000 (@wit000) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 19 กันยายน 2559 / 21:02
  #301
  0
 3. #299 phairatw (@phairatw) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 19 กันยายน 2559 / 20:37
  ขอบคุณครับ
  #299
  0
 4. #298 Surin Maket (@readerman99) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 19 กันยายน 2559 / 20:12
  ขอบคุณครับ มาให้ วินฆ่าทึงืีเลย55
  #298
  0
 5. #297 Hardwork Better Nowork (@victor19) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 19 กันยายน 2559 / 19:57
  ขอบคุณคับ
  #297
  0
 6. วันที่ 19 กันยายน 2559 / 19:56
  ท่านอาขององค์หญิงคงกินวิญญาณธาตุเข้าไป นิสัยจึงเปลี่ยนไปและสามารถใช้เวทมนตร์ได้
  ท่านวินคงต้องจัดการเหมือนตอนเจ้ากริฟฟินอีกรอบ
  สนุกมากครับ รอต่อไป... つづく
  #296
  0
 7. #295 kamol1122 (@kamol1122) (จากตอนที่ 55)
  วันที่ 19 กันยายน 2559 / 19:55
  สนุกมากครับ
  #295
  0