หลงฮวา ดอกไม้มังกร (龍花) ผ่านการพิจารณากับสนพ.ปริ๊นเซส

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 1,267,112 Views

 • 5,463 Comments

 • 13,849 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  44,486

  Overall
  1,267,112

ตอนที่ 16 : บทที่9: อีกหนึ่งก้าวที่กลับใกล้ 100%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 60807
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1122 ครั้ง
  20 ม.ค. 61

บทที่9: อีกหนึ่งก้าวที่กลับใกล้


(น่าหลันซือซือ: ลมมา ข้าก็พร้อมแล้ว!)


สองเด็กชายหลบสายตาเวรยามคล่องแคล่ว เนื่องจากลอบหนีมาสำรวจนอกตำหนักสงัดเงียบของมารดากว่าสองปีแล้ว แรกๆ ก็วนเวียนอยู่ใกล้ ก่อนเถลไถลไกลขึ้นเรื่อยอย่างย่ามใจที่ปราศจากคนจับตัวได้ ทำให้พลั้งเผลอละเลยสติรู้สังเกตของเปาจื่อกับสัญชาตญาณเฉียบไวของเมี่ยนเปา ไม่คาดวันนี้กลับพบปะคนผู้นั้นเข้า ไม้เรียวมารดากลายเป็นเรื่องขี้ประติ๋ว!

คู่แฝดที่เพิ่งประพฤติตัวเป็นเด็กมีตาแต่ไม่รู้จักขุนเขาไท่ซาน หยุดหอบหายใจในพุ่มไม้ ระหว่างรอขบวนทหารสวมเกราะลาดตระเวนผ่านหน้า เปาจื่อมองสบตาน้องชาย ก่อนพวกเขาแบ่งแยกสองคนสองทาง ทำให้ผู้ลอบเกาะติดมาเลือกตามคนที่ดูเจ้าแผนการน้อยกว่า แต่ร่างกายแข็งแกร่งกว่า ถ้าไม่ประมาทเด็กตัวน้อย แล้วปลีกตัวตามพระบัญชามาสักสองคนคงดี

เปาจื่อกับเมี่ยนเปาจงใจใช้เส้นทางวกวนก่อความสับสน ก่อนย้อนไปปลายทางเดียวกัน คือตำหนักเย็นที่ตั้งอยู่ท้ายพระราชวัง พวกเขามุดทะลุรูหมาลอดเข้าสู่สวนรกเรื้อ รอบนอกแมกไม้ยืนต้นตายแห้งแล้งลวงตาคน แต่พื้นที่ถัดมากลับร่มเย็นสะอาดสะอ้าน มีสีเขียวประปรายชุ่มชื่นสายตา บ่อน้ำเล็กใสก็ปรากฏปลาสีสวยว่ายวนใต้ใบบัว

เด็กชายแฝดส่งยิ้มแหย ยามปะทะมารดากับพี่เลี้ยงยืนรอหน้าเรือนหลัก ใบหน้างดงามของผู้ให้กำเนิดบึ้งตึง ดึงให้พวกเขาก้าวเท้าห่อเหี่ยวมารับโทษ ชีรันก็หมดหนทางสอดมือขวางนายสาว อันที่จริงนางร่วมมือกับพระโอรสฝาแฝดด้วยดี มิเช่นนั้นจากวรยุทธ์ที่บรรลุแต่ชนเผ่าแล้ว ซาลาเปาสองลูกคงเหี่ยวเฉาในตำหนักเย็น ไม่มีเปี่ยมอารมณ์รื่นเริงดังทุกวันนี้

“เหนียงเคยสั่งว่าอะไร ทบทวน!

บุตรชายทั้งสองทรุดลงคุกเข่า ท่องเสียงฉะฉาน

“กินอยู่ให้เงียบ งดเรียกนอกกำแพงขอรับ”

“แล้วนี่หรือเงียบของพวกเจ้า!

เปาจื่อโอดครวญ

แย่แล้ว!

เหนียงโกรธแทบพ่นไฟเผาซาลาเปาที่ถนอมเลี้ยงมาแล้ว!

“เปาจื่อ เจ้าทำให้เหนียงผิดหวังมาก เป็นเกอเกอแทนที่จะตักเตือนตี้ตี้ กลับโลดแล่นออกไปด้วยกัน พวกเจ้าสองเปาอยากฆ่าแม่ให้หัวใจวายตายใช่หรือไม่!

“ไม่ขอรับ! เหนียง! เสี่ยวเปาทั้งสองผิดไปแล้ว ขอเหนียงลงโทษด้วยเถิด”

หญิงสาวขมวดคิ้วโก่งเรียว ลูกชายสองคนทำตัวขี้กลัวผิดสังเกต ไม่เห็นออดอ้อนเกาะแข้งขา บีบนวดมือไม้ร้องขอให้ลดโทษ นางก็ดุอย่างทุกทีนี่นา แต่อาจเพิ่มระดับกว่าเดิม เพราะคราวนี้ พวกเขาถึงกับหลบหนีไปเที่ยวเล่นในวังหลวง เท่ากับเอาชีวิตไปทอดทิ้งชัดๆ!

“เหนียงลงโทษพวกเจ้าแน่นอน”

น่าหลันซือซือนิ่วหน้า คำนึงย้อนกลับไปตอนเห็นพวกเขาปรากฏตัว ความมั่นใจที่มักฉายชัดดั่งแมวกระหยิ่มยิ้มบนหน้าสองแฝดสลายหาย ตั้งแต่ยังไม่พบนางยืนรอกับชีรัน หรือ...หรือว่า!

โฉมงามหมุนตัวมาหาสาวน้อยที่ยืนเงียบข้างหลัง พอสบตาลุกวาวของนายสาว ชีรันก็ก้มหน้าต่ำคล้ายบุตรชายฝาแฝดไม่ผิดเพี้ยน หรือที่ผ่านมา นางฝากแมวไว้กับหนู!

สาวน้อยทนตกเป็นเป้าสายตากดดันไม่ไหว จึงทรุดลงคุกเข่าบ้าง

“เสี่ยวซือลงโทษอารันเถิดเจ้าคะ เป็นอารันไร้ความสามารถ!

“นานเท่าไรแล้ว”

นางกัดฟันถาม พาให้ทั้งสามคนรู้สึกราวกับโดนปลายมีดแหลมแทงเลาะกระดูกสันหลัง เมี่ยนเปาหลับตาปี๋ ขณะที่รอพี่เลี้ยงเปิดโปงความจริง

“เอ่อ...ท่าน...”

กลีบปากงามขบเม้มยามสาวน้อยคนสนิทอึกอัก นัยน์ตามารดาผู้งดงามสาดประกายแรงกล้าประหนึ่งข่มขู่สำทับ แค่ได้อุ้มชูโอรสมังกรใกล้ชิดห้าปี ชีรันถึงกับมอบน้ำหนักนางด้อยกว่าพวกเขาแล้ว!

“ฮือ...สองปีแล้วเจ้าค่ะ สองปี!

น่าหลันซือซือยิ่งคิดยิ่งโมโห เลยหันมาไล่บี้บุตรชาย

“พวกเจ้าหนีเหนียงไปแกว่งเท้าหาเสี้ยนนอกกำแพงมาสองปี ความแตกสักหน เคยหรือไม่เคย!

เด็กชายเหลือบตามองหน้ากัน ก่อนเมี่ยนเปาที่เปรียบตัวเองเป็นยอดพยัคฆ์คำรามจะหดคอคล้ายเต่าในกระดอง

ความเงียบไร้ปากเสียง ทำให้นางตวาดย้ำ

“เคยหรือไม่เคย!

เปาจื่อผู้พี่จึงตัดสินใจรับสารภาพ ก่อนเหนียงจะโมโหจนหัวใจวายตายเอาจริงๆ

“เสี่ยวเปาอยากให้เหนียงสบายใจ แต่...แต่ว่าวันนี้เสี่ยวเปาสองลูกกลับถูกคนพบแล้ว”

“อะ...อะไรนะ! ใคร! ใครเห็นพวกเจ้า!

นอกจากมารดาที่เฝ้ารอคำตอบอย่างตื่นตระหนก นางกำนัลสาวน้อยก็ผึ่งหูคอยด้วยหมายสังหารคนปิดปาก

“อา...เหนียง เสี่ยวเปาว่าคนผู้นั้นเห็นมีเพียงหนึ่งในวังหลวง”

น่าหลันซือซือตะลึงจนพูดอะไรไม่ออก ชีรันเองยังทำหน้าเหมือนหาทางไปไม่พบ พอได้สติ หญิงสาวก็คว้าตัวบุตรชายทั้งสองลากเข้าเรือน หลังจากปิดประตูห้องหับมิดชิด นางจึงสั่งเสียงดุดัน

“เปาจื่อ เจ้า...เจ้ากล่าวอะไรออกไปหรือไม่ เล่าให้เหนียงฟังตั้งแต่ต้นเดี๋ยวนี้!

 

เมื่อลงมือตีซาลาเปาสองลูกรักษาระเบียบปกครองแล้ว บรรดาผีๆ ที่ผนึกกำลังทัดทาน แต่เหมือนปลูกต้นเหมยไร้ดอก ก็พากันหมางเมินน่าหลันซือซือ กระทั่งได้ยินนางสั่งชีรันหาหยูกยามาทาต้นขาที่ออกลายฤทธิ์ไม้เรียว สีหน้าพวกเขาค่อยดีขึ้น หญิงสาวถึงกับเซ็งที่ทั้งคนทั้งผีพากันเอาใจออกห่างเสียหมด!

แต่ผิวเด็กชายคู่แฝดขาวจั๊วะ สีสันเลยเห็นชัดกระทั่งคนสั่งสอนเองปวดใจหนึบๆ เหนียงไม่ได้อยากทำเลยสักนิด แต่บทลงโทษสดใหม่นี้ คงพอปราบพวกเขาหายซนไปอีกวันสองวัน แผนผังรอบนอกกำแพงวังเย็น นางก็ริบมาเก็บ ดูเจ้าสองเปาคล้ายเสียใจที่ถูกยึดสมบัติมากกว่าโดนมารดาตีเสียอีก!

ตอนนี้จึงเหลือเพียงน่าหลันซือซือนั่งกุมขมับ ซนพบผู้ใดไม่พบ ดันพบชายผู้นั้น อ้ะ...หรือเป็นลิขิตที่สวรรค์ส่งมาสะกิด ได้เวลาที่นางต้องเข้าสู่สมรภูมิวังหลังเพื่อมังกรน้อยทั้งสองแล้ว ฮือ...ห้าปีมานี้ ฟ้าดินใช้งานคนเยี่ยงทาส พรสวรรค์หรือคำสาป เลือกตอบง่ายเหลือเกิน!

โฉมสะคราญซบหน้าคร่ำครวญกับโต๊ะ

โธ่ถังกะละมังแตก!

นางเพิ่งพลั้งมือตีเจ้าสองเปาไปด้วย!

สวรรค์เมตตาอภัยโทษผู้น่าชังหน่อย!

นางแค่อยากใช้ชีวิตในเงาร่วมกับพวกเขานานขึ้นเท่านั้นเอง!

คนงามพร่ำบ่นเพียงลำพัง ก่อนถอนหายใจ เงยหน้าขึ้นมองกำแพงที่ปิดกั้นตำหนักเย็น หมดเวลา หมดความจำเป็นซุ่มเตรียมตัว เขาจะมาเมื่อไหร่ไม่รู้ แต่ด้วยความทรงจำที่ผ่านมาจากน่าหลันซือซือ คนผู้นั้นควรตามกลิ่นซาลาเปาทั้งสองลูกกระทั่งถึงที่!

นางจะได้ยืมมือเขาก้าวกลับสังเวียนอย่างไร้มลทินสักที!

ทุกท่านรอคอยตัวเอกอยู่ใช่หรือไม่!

นัยน์ตาสีอำพันลุกเรือง

น่าหลันซือซือไม่ทำให้ผิดหวังแน่!

 

ยามห้าย ภายในห้องทรงพระอักษรประจำเทียนหลงกง เด็กชายแฝดที่ค้นพบในยามสายของวันฉุดรั้งจอมบุรุษให้เลือกประทับเพียงลำพัง และงดเสด็จเยือนตำหนักใดตำหนักหนึ่งอันเป็นกิจวัตร แม้แต่กองงานเบื้องพระพักตร์ยังมิอาจเกี่ยวใจจักรพรรดิผู้รักการทรงงานหนักได้

พระเนตรเรียวตวัดจ้องหน้าต่าง ลำแสงจันทราสาดอาบร่างบุรุษผู้หนึ่ง เขาสวมชุดดำทั้งตัว ปกปิดหน้าตาด้วยหน้ากากพื้นหนาสีเดียวกัน ถ้าไม่ปรากฏกายบนที่แจ้ง เขาคงอำพรางตัวใต้เงาโดยปราศจากผู้พบเห็น บุรุษลึกลับก้าวเท้ามาคุกเข่าลงประสานมือ

“ถวายพระพรหวงช่าง ทรงพระเจริญหมื่นปี หมื่นปี หมื่นๆ ปีพ่ะย่ะค่ะ”

ที่แท้บุคคลไร้ใบหน้าผู้นี้ คือหนึ่งในกองราชองครักษ์ลับที่ขึ้นตรงต่อเจ้าแคว้น พวกเขาเร้นกายมิดชิด ผลัดกันเฝ้าพิทักษ์ความปลอดภัยของหวงช่าง หากไม่ถึงคราวคับขันหรือมีพระบัญชามักไม่เห็นตัวคน

“กระหม่อมตามไปถึงวังเย็น มารดาพวกเขาคืออดีตไป๋เฟินเสียนเฟย ต๋าน่าหลันซือซือแห่งหรวนตี้ ความเป็นอยู่ดูค่อนข้างสะดวกสบายผิดสังเกต เรื่องนี้อาจมีลับลมคมในพ่ะย่ะค่ะ”

ร่างสูงใหญ่เบื้องหลังโต๊ะทรงอักษร เอื้อมมือเกียจคร้านออกไปจับพู่กัน

“มารายงานเจิ้นทุกวัน หาให้เจอว่าใครคอยช่วยเหลือนาง”

ราชองครักษ์ลับคุกเข่าลงรับพระบัญชา ก่อนจากไปเงียบเชียบเช่นกับการปรากฏตัว

เฉียงหมินหลง จักรพรรดิผู้ปกครองแผ่นดินจิ้นในรัชศกหมิงหลงปีที่เก้า แตะปลายพู่กันลงในน้ำหมึก ก่อนลงมือเขียนโต้ตอบขุนนางอย่างรวดเร็ว พอสะสางฏีกาเคร่งครัดของเหล่าเสนาไปได้เงียบๆ หนึ่งกอง เขาก็ชะงักมือ แล้วหลุดหัวเราะเบาๆ ออกมา

“เหนียงของเสี่ยวตี้ตี้ก็คือนางผู้นั้น...หึหึ...ต้าเกอเกอชักมีแก่ใจทำงานแล้ว!

ชายหนุ่มจัดการข้อราชการตรงหน้าด้วยสีหน้ายิ้มแย้มผิดวิสัย กระทั่งเจ๋อกงกงนำของว่างเข้ามาถวาย และทูลเตือนให้ทรงพักผ่อน พญามังกรหนุ่มก็ยังละเว้นโทสะ ปล่อยวางงานลงโดยง่าย

ก่อนเสด็จขึ้นแท่นบรรทม โอรสสวรรค์ก็มีรับสั่ง

“พรุ่งนี้ก่อนว่าราชการยามเฉิน เจ้าจงนำตัวเจ้ากรมหลี่ปู้ประจำราชสำนักมาหาเจิ้น”

กงกงคนสนิทค้อมกายลง

“พ่ะย่ะค่ะหวงช่าง”

ครั้นทุกคนออกจากห้องบรรทม เอกบุรุษแห่งจงหยวนกลับพบว่ายากที่จะนิทรา ประหนึ่งมีบางสิ่งคอยรบกวนความสงบ การปรากฏตัวของเด็กชายทั้งสองคล้ายเทียบเชิญสู่สถานที่นั้น ช่างไร้เหตุผลรองรับ ว่าเหตุใดเขาจึงอยากสนองตอบทันที...

นี่หาใช่วิสัยปกติไม่!

จอมคนปกครองแคว้นอย่างเขาโปรดการออกล่า และโปรดการเค้นกรงเล็บไล่ต้อนข้าราชบริพาร รวมถึงอริราชศัตรู แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เฉียงหมินหลงกระทำด้วยความมั่นคงเสมอ มิใช่บุ่มบ่ามเคลื่อนไหว!

ยามข่มตาเพียงไรก็นอนไม่หลับ ชายหนุ่มจึงคิดจำลองวิธีอยู่รอดของนางกับบุตรชายฝาแฝดในวังเย็นนั้น คืนพรุ่งนี้ที่ราชองรักษ์ลับมารายงาน เขาก็ภาวนาให้สีสันของนางสร้างความแปลกใจสำเร็จ มิเช่นนั้น แม่ลูกสามคนคงไม่คุ้มค่าพอที่จักรพรรดิจะเจียดเวลาอันล้ำค่าให้!

ร่างสูงพลิกกายตะแคงข้าง นัยน์ตาดำขลับวาวเรืองในความมืด

นี่จ้างฟู(สามี)กำลังคอยเสี่ยวเหนียงจึ(เมียจ๋า)อยู่นะ!

ซือเอ๋อร์รีบๆ ทำให้จ้างฟูคนนี้พอใจ แล้วเหนียงจึกับเอ๋อร์จื่อจะได้กลับมาเฉิดฉายคับวังหลังอย่างไรเล่า!คุยกับแพนด้า:

แพนด้ารับทราบเรื่องคำศัพท์กับรำคาญตัวเลขเรียบร้อยแล้วนะคะ จะเริ่มมีน้อยๆ ตั้งแต่บทนี้เป็นต้นไปค่ะ ขอบคุณทุกเสียงที่ตอบกลับมากเลย เพราะมีทุกคนวันนี้เลยมีเรื่องดอกไม้มังกรในวันหน้า แถมช่วยกันอ่านคนละนิดคนละหน่อย ไต่อันดับจนแพนด้าเปิดมาอีกทีตกใจเลยค่าาา ขอบคุณทุกกำลังใจจริงๆ ค่ะ

แต่แพนด้าขอย้ำแจ้งหน่อยนึง คือแพนด้าเป็นคนเขียนช้ามากกก งานเขียนสำหรับแพนด้าก็เป็นศิลปะแขนงหนึ่ง บางทีไม่ติสท์แตก มันคิดไม่ได้อ่ะค่ะ 5555 แล้วก็ใส่สูตรคำนวณให้ออกมาทันใจก็ไม่ได้ด้วย ฮือออ แพนด้าเข้าใจทุกคนนะคะที่อยากอ่านยาวๆ ให้ลงทุกวันหรือลงวันสลับวันก็ได้ ข้อนี้จนใจจริงๆ ค่ะ เอาเป็นว่าแพนด้าจะไม่ทิ้งดอกไม้มังกรไปแบบเขียนไม่จบแทนนะคะ

แล้วอีกเรื่องคือโผล่มาอีกที คอมเม้นต์เยอะมากกกก ต๊กกะจายยย แพนด้าเลยขอตอบคนที่มีคำถามหรือให้คำแนะนำก่อนนะคะ คนอื่นๆ ใช่ว่าแพนด้าจะอยากตัดทิ้ง อยากให้ทุกคนรับรู้ว่าแพนด้าอ่านทุกคอมเม้นต์ ไม่มีคอมเม้นต์ไหนมองข้ามไปเลย แพนด้าขอขอบพระคุณทุกท่านจริงๆ ดีใจมากๆ เลยค่ะ 

แด่แฟนคลับซาลาเปาทุกท่าน: แพนด้าขอขอบคุณมากๆ นะคะ รอรูปเล่มเหรอคะ...ง่ายังยืนยันคำเดิม เขียนไม่ถึงครึ่งเรื่องเลยบัดนี้ เพราะช่วงนี้ปุ่มติสท์มันแข็งมาก กดไม่ลง 

แด่สมาชิกใหม่ของชมรมซาลาเปา: แพนด้ายินดีต้อนรับทุกคนนะคะ ท่านติดกับแล้ว แฮ่! 5555

แด่ทุกคนที่รอๆ แล้วรออีก: โอ๋ๆ ใจเย็นๆ กันนะคะ แวะเที่ยวใกล้ไกลก่อนกลับมาเจอแพนด้าก็ยังทันนะคะ อิอิ


คุณsound: รับทราบค่า แพนด้าจะลองรื้อแก้ดูนะคะ

คุณวัวพันปี: แพนด้าลองหาทางใส่แล้วแต่พอดีติดตรงอยากให้คนอ่านจิ้นบ้าง เดี๋ยวแพนด้าทวนใหม่พร้อมกับการใส่คำไทย แล้วลดคำจีนลง

คุณnovellover: เชียร์ให้พลัดพรากกันอีกเหรอค้าา น้าววว บัดนี้หน้าฮ่องเต้ยังไม่มีคนเห็นเลย อิอิ

คุณย่ำดวงดารา: ทำไมเม้นต์แล้วไม่ขึ้นละค้าา ไม่ได้น้าา มาคุยกับแพนด้าก่อน

คุณ_KuRoKo_: อันนี้รอดูพลังฮ่องเต้ในอนาคตนะคะ อิอิ

คุณเรนนี่: รับทราบค่ะ แพนด้าจะค่อยๆ หาทางปลดคำออกนะคะ 

คุณTriple: ไทเฮา...เป็นเสือซุ่มค่ะ 5555

คุณ(playboy): หยอดกระปุกรอตั้งแต่วันนี้เลยนะคะ วันละบาทสองบาท ดีไม่ดีอาจจะซื้อได้หลายเล่ม ฮือออ

คุณuechan: ไม่ได้คุยกันนานนน แพนด้าคิดถึงเลยค่ะ ดีใจที่เจอกันอีก

คุณSunday: บนได้ที่ศาลเจ้าทุกสาขาค่ะ อิอิ แต่ไม่รับประกันนะคะ

คุณkik: แม่นยำเหมือนแพนด้ามาเองงง!!! 

คุณSunaree: ขอบคุณมากเลยค่ะ แพนด้าหัดเขียนแนวจีนก็เลยขาดนั่นเกินนี่เยอะแยะเลย

คุณRaina.: เป็นพระเอกได้ไหมคะ อิอิ

คุณSomnium: แพนด้าก็ดีใจที่คนอ่านใส่ใจคนเขียนมากๆ เลยนะคะ

คุณ19112511: รับทราบแล้วค่ะ ตอนนี้มีสองเบอร์พอทนได้ไหมคะ

คุณjan: รับทราบค่า ใส่ตั้งแต่บทนี้เลยแล้วกันนะคะ  

คุณCarista: แพนด้าลดศัพท์ ตัดเลขแล้วน้า

คุณBaby: ขอบคุณมากๆ เลยค่ะ กอดทีค่ะ แพนด้าอยากรักษามาตราฐานมากเลย แต่ตอนนี้ตอบทุกเม้นต์ไม่ไหวแล้วละค่ะ

คุณPam: ระวังจะได้เป็นนางเอกแบบไม่ทันตั้งตัวนะคะ อิอิ

คุณmay: ใช่เลยค่ะ น่าหลันซือซือจะได้ปวดหัวอีกยาวนาน 5555

คุณmeta: ขอบคุณมากค่า ก่อนนี้แพนด้าค้นคว้าหนักจริงๆ ทั้งก่อนเขียนและระหว่างเขียน เพราะเป็นอะไรที่ไม่เคยรู้ ไม่เคยเข้าใจมาก่อน แต่ละชนชาติก็มีวัฒนธรรมและธรรมเนียมแตกต่าง มันทำให้เป็นลายเส้นที่เป็นเอกลักษณ์ แพนด้าอยากเขียนให้ดีที่สุด แต่ก็ทำได้แค่นี้แหละค่ะ ฮือออ

คุณrin: แพนด้าจะหาทางลดนะคะ ต้องไปรื้อเรื่องต้นๆ ก่อน

คุณforever: ตอนแต่งเหรอคะ ไม่กลัว 5555 พอดีไม่ค่อยได้บรรยายละเอียด แพนด้าเลยพอไหวค่า 

คุณณัฏฐ์: แพนด้าคิดว่าอาทิตย์ละหน ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ แถวๆ นี้ค่ะ แต่แพนด้าก็ชี้แน่นอนไม่ได้ บางทีก็ไม่สะดวกอัพตรงเผงน่ะค่ะ

คุณSukanya: คิดว่าเจอกันช่วงสุดสัปดาห์น่าจะได้นะคะ

คุณDanu: แพนด้าลองกับบทนี้แล้วใช้ได้ไหมคะ อ่านวนไปห้ารอบนี่...เง้อออ 

คุณปากร้ายจัง: ไม่ไหวอ่ะค่ะ มาติดๆ กัน สงสารแพนด้าเถอะะะ 55555

คุณกรรดึก: พาออกไม่ได้ เพราะต้องส่งเสริมคนที่ตรงนี้ให้ได้เลย

คุณApril: ไม่เป็นไรนะคะ แค่นี้แพนด้าซึ้งใจจะแย่แล้ว

คุณAommy: สารภาพว่าไม่คิดถึงประเด็นนี้เลย หัวเราะคิกเลยค่ะ ฮาาา

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.122K ครั้ง

175 ความคิดเห็น

 1. #4328 Prangpraty !~ (@maprng_za_na) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 11 มกราคม 2562 / 01:36
  รำคานคนที่โวยวายเรื่องพระเอก คือแนววังหลังมันต้องแบบนี้อยู่แล้วป่ะ มันเป็นไปไม่ได้ที่ฮ่องเต้​จะโง่งมอยู่กับแค่ผู้หญิงคนเดียวอ่ะเข้าใจม้ายย
  #4328
  1
 2. #4167 Yaymaemodtom (@Yaymaemodtom) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2561 / 00:46
  สนุกมาก เสี่ยวเปาสองคนน่ารักมากกกก น่าสนใจมากค่ะ อ่านเพลินจนคอมเมนท์ไม่ทันเลย ติดตามนะคะ
  #4167
  1
  • #4167-1 honeypooh079 (@honeypooh079) (จากตอนที่ 16)
   31 ธันวาคม 2561 / 14:36
   ขอบคุณมากเลยค่ะ
   #4167-1
 3. #3575 SiChin (@SiChin) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2561 / 17:49
  สนุกกก เปาน่ารัก คำสั้น/วงเล็บไว้ข้างหลังแบบนี้ก็ดีนะคะ
  #3575
  1
  • #3575-1 honeypooh079 (@honeypooh079) (จากตอนที่ 16)
   1 พฤศจิกายน 2561 / 23:38
   พอดีแพนด้ายังลงส่วนแก้ไขไม่ครบเลยค่ะ ฮือๆ
   #3575-1
 4. #3412 porporjb (@porporjb) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2561 / 12:11
  หยุดอ่านไม่ได้แล้ว ติดหนักมาก อิอิ
  #3412
  1
  • #3412-1 honeypooh079 (@honeypooh079) (จากตอนที่ 16)
   23 ตุลาคม 2561 / 12:36
   โหววว อ่านมาถึงนี้แล้ว
   #3412-1
 5. #3259 seyam (@seyam) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 16 ตุลาคม 2561 / 13:37
  ไม่เอาพระเอกคนนี้ๆๆๆ แงงงง พระเอกมีลูกกับอีกหลายคนด้วยอะ ขนลู๊กก
  #3259
  1
  • #3259-1 honeypooh079 (@honeypooh079) (จากตอนที่ 16)
   16 ตุลาคม 2561 / 23:54
   มีตั้งแต่ก่อนเจอนางเอกแล้วค่า
   #3259-1
 6. #3144 2gether4everz (@2gether4everz) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 9 ตุลาคม 2561 / 05:15

  เกลียดฮ่องเต้ เห็นแก่ตัวมากๆๆๆๆๆ ไม่รู้จะทนอ่านได้นานแค่ไหน

  #3144
  1
  • #3144-1 honeypooh079 (@honeypooh079) (จากตอนที่ 16)
   15 ตุลาคม 2561 / 13:12
   ฮ่องเต้ก็ดีๆ ร้ายๆ นะคะ
   #3144-1
 7. #2951 YukiKiyu (@YukiKiyu) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 4 กันยายน 2561 / 07:16
  สามีฅ.วยๆ เอาคนหาเช้ากินค่ำยังมีความสุขกว่า
  #2951
  1
 8. #2431 BBPKK_ (@someonepp) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2561 / 23:10
  จิงๆอ่านที่เราชอบฟิคแนวย้อนอดีตแบบนี้ส่วนใหญ่เพราะพระเอกจะรักนางเอก และอนาคตจะมีนางเอกคนเดียว แต่เรื่องนี้มันเป็นไปไม่ได้อยู่แล้ว แล้วรวมนิสัยพระเอกเข้าไปมันทำให้เราผิดหวังนิดหน่อย เราเกลียดผู้ชายแบบนี้ ไม่อยากให้ผู้ชายคนนี้สมหวังกับอะไรทั้งนั้น อยากให้รู้สึกเสียใจกับสิ่งที่ทำลงไป ชีวิตบริสุทธิ์มากมายที่ผู้ชายคนนี้ทำตายควรได้รับการชดใช้ แต่ด้วยเนื้อเรื่องทั้งหมดเราเดาไม่ได้ว่าจะเป็นยังไง ตอนจบจะสวยงาม ได้รักนางเอกทั้งที่เมื่อก่อนเยียบยำจนตัวจริงตายไปไหม ถ้าถึงตอนนั้นคงรับไม่ได้ โคตรไม่ยุติธรรม พูดแล้วโคตรเจ็บใจแล้วแค้น อยากให้นางเอกตัดขาดจากทางนี้แล้วไปเลี้ยงลูกข้างนอกด้วยซ้ำ จะอยากได้ทำไมไอบัลลังค์ที่ได้มาแล้วต้องเยียบยำคนอื่น ต้องแก่งแย้งชิงดี เฮ้อออ เราเศร้า ฮื่ออออ อยากหยุดอ่านแต่เราชอบที่ไรท์แต่ง เนี่ยยิ่งเศร้า
  #2431
  1
  • #2431-1 honeypooh079 (@honeypooh079) (จากตอนที่ 16)
   8 กรกฎาคม 2561 / 21:41
   โอ๋ๆ อย่าเครียดมากนะค้า ทำใจให้สบายค่า กอดๆ
   #2431-1
 9. #2394 peangploy (@hoshiworld) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2561 / 13:39

  หวงตี้นี่น่าจับมาฟาดเสียให้เข็ด เห็นชีวิตลูกเมียเป็นเรื่องสนุกได้อย่างไร!

  #2394
  0
 10. #2390 Unknow07 (@iknowuknow0341) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2561 / 10:48
  นางเอกหาคนรักใหม่เถอะ
  #2390
  1
  • #2390-1 honeypooh079 (@honeypooh079) (จากตอนที่ 16)
   6 กรกฎาคม 2561 / 15:17
   พี่เต้จะกล้าคายของดีไหมน้า
   #2390-1
 11. #2381 rugwrite (@rugwrite) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2561 / 23:43
  เราชอบนะได้รู้คำเพิ่มเยอะเลย ขอบคุณค่ะไรท์
  #2381
  1
  • #2381-1 honeypooh079 (@honeypooh079) (จากตอนที่ 16)
   6 กรกฎาคม 2561 / 15:13
   ขอบคุณเช่นกันค่า
   #2381-1
 12. #2373 ฺBedroom (@154356) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2561 / 22:45
  ... มิรู้จะเอาคำไหนมาอธิบายหวงตี้เลย เฮ้ย ผกาสู้ๆนะ สามีเลวบริสุทธิ์ วังหลังก็อันตราย ชัดเจนจริงว่าเป็นกรรมหรือคำสาป
  #2373
  0
 13. #2321 หนูเล็ก (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 5 กรกฎาคม 2561 / 09:54

  555น่าสงสารหวงตี้นัก มีตาหามีแววไม่ ไม่รู้จักนางผกาแล้ว แบบนี้ต้องเอาหนามบ่ง ให้รู้กันไป ผกาอย่ายอมน่ะค่ะ ให้เขาสางเรื่องที่ถูกใส่ร้ายก่อน แล้วสอนลูกแฝดให้ดี จะได้กลับไปผงาดได้อย่างไร ไม่งั้นกลับไปก็ถูกทึ้งอีก ไม่ดีแน่ๆๆ

  #2321
  1
  • #2321-1 honeypooh079 (@honeypooh079) (จากตอนที่ 16)
   5 กรกฎาคม 2561 / 16:57
   สู้ๆ ทั้งนางเอกและแพนด้าเลย คร่อกกก
   #2321-1
 14. #2248 khajeepan06 (@khajeepan06) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2561 / 03:15
  แต่งดีมากเลยค่ะ เราชอบศัพอยู่เหมือนเวลาอ่านเป็นเล่มคำศัพท์มันจะอยู่ด้านล่างหน้าที่อ่าน อ่านในมือถือลำบากหน่อย ไม่เป็นไรค่ะ
  ชอบ
  #2248
  0
 15. #2167 NuNueng Nueng (@nunueng11) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 19 มิถุนายน 2561 / 21:26
  กำลังตามอ่านนะคะแต่ก็ยอมรับว่าอ่านไปงงไปเพราะศัพท์จีนค่อนข้างเยอะอ่านในมือถือด้วยพอเลื่อนไปเลื่อนมาก็ยิ่งงงไปใหญ่ แต่เนื้อเรื่องดีมากๆเลยชวนติดตามทุกตอนลุ้นตามไปด้วยต้องขอบคุณนะคะที่เขียนเรื่องดีๆให้ได้อ่านค่ะ
  #2167
  0
 16. #1776 MORNINGGLORY08 (@MORNINGGLORY08) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2561 / 12:07
  ก็ยังรู้สึกว่าฮ่องเต้นิสัยแบบฮ่องเต้ น่ารังเกียจ เอาใจช่วยอาหลันกับลูกๆ น้า
  #1776
  0
 17. #1649 Piyanan Piyanan (@-66962935393) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2561 / 11:20
  อิเ-้ยย!! สามีกำลังคอยเมียจ๋าอยู่นะ!5555555555555
  #1649
  0
 18. #1464 sunisaaiw1992 (@sunisaaiw1992) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 20 เมษายน 2561 / 02:22
  เอาคืนให้สาสมเลยนะ
  #1464
  0
 19. #1136 snantaza (@snantaza) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 10 มีนาคม 2561 / 09:10
  เพิ่งเข้ามาอ่านสนุกมากค่ะ แต่เกลียด ฮ่องเต้มาก ทุเรศสุดๆ
  #1136
  0
 20. วันที่ 2 มีนาคม 2561 / 02:05
  เหอะๆ นิสัยโคตรฮ่องเต้ ลูกไม่สนใจหรอก ต้องเด่นดังมีจริงๆ ถึงสน ไม่ชอบเล้ย
  #1063
  0
 21. #912 เมมฟิส (@tiks) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2561 / 12:04
  มีความหมั่นไส้ฮ่องเต้ เสี่ยวซือจัดการเลย
  #912
  0
 22. #846 IIaom (@iiaomjompoan) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2561 / 23:49
  เกลียดฮ่องเต้ได้ไหม
  #846
  0
 23. #785 Zebastian Michaelis (@beerorbie) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2561 / 22:40
  เป็นนิยายเรื่องแรกที่ไม่อยากให้มีพระเอกเลยค่ะ มักมากในกาม เกลียดพระเอกเข้าใส้เลย
  #785
  0
 24. #767 monnak12 (@monnak12) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2561 / 00:48
  เกลียดพระเอกตั้งเเต่ต้นเรื่องเเล้วจริงๆเหมือนผู้ชายมักมากกับเรื่องกาม้บื่อเเล้วทิ้งเป็นตายช่างมันเรารอดสบายเสพพอ โห ขอพระเอกคนใหม่ได้มั้ย
  #767
  0
 25. #759 donejaija (@donejaija) (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2561 / 05:53
  คือถ้าพวกนางสามแม่ลูกไม่น่าสนุกก็จะปล่อยทิ้งไว้งั้นต่อ??? ลูกมีหรือไม่มีก็ได้ โนสนโนแคร์??? ช่างเป็นผชบัดซ-จีจี เกลียดดดดดด!!!
  #759
  0